Phần 1 – Chương 3: Cuộc họp mặt

Phần 1 – Chương 3: Cuộc họp mặt
4.9 (98%) 10 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

Bên trong căn phòng nhỏ rộng khoảng chừng hơn hai mươi mét vuông, không khí trong phòng lúc này không còn ồn ào như ban nãy nữa mà ngược lại đã trở nên rất yên ắng không có lấy một tiếng động. Tất cả mọi người ai nấy cũng đã đều ngồi ổn định ở hai bên cạnh chiếc bàn dài đặt giữa căn phòng, chăm chú chuẩn bị lắng nghe K.B phổ biến. Kể cả tên ham ngủ như Spleeping hiện cũng phải tỉnh ngủ ngồi ngay ngắn trên ghế.

Lúc này K.B mới nhẹ nhàng đứng dậy khỏi chỗ ngồi của cậu ta, sau đó chống hai tay vào mép bàn rồi bắt đầu nói:

“Chắc hẳn mọi người cũng đã quá rõ ràng việc level và tất cả chỉ số của chúng ta khi còn ở kỳ thử nghiệm đã bị reset lại hết từ đầu. Thậm chí tất cả các trang bị, vật phẩm và một số các item quý hiếm mà chúng ta đã phải khổ công farm[1] suốt một năm qua cũng đều bị xóa hết. Thế nhưng xin mọi người cũng đừng buồn vì chuyện này, dù sao thì nhà sản xuất làm như thế cũng chỉ là để giữ công bằng cho các newbie[2]. Mà với kinh nghiệm chơi dày dặn trong suốt thời gian qua của mọi người thì tôi nghĩ Lucky Stars vực dậy trở lại như xưa cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi, đúng chứ?”

Mọi người tuy không ai có ý kiến gì, thế nhưng khi nhìn thoáng qua vẻ mặt của từng người thì tôi thấy dường như họ cũng đang cảm thấy có một chút tiếc nuối. Ngay cả tôi cũng chẳng phải là ngoại lệ. Dù sao thì để kiếm ra những món đồ trang bị ấy cũng đã tốn không ít công sức, thời gian và may mắn của tất cả mọi người.

Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, dù sao tất cả chúng tôi đều là những người trải qua kỳ thử nghiệm của trò chơi nên “kinh nghiệm” cũng đã tính là một lợi thế rất lớn so với những người chơi mới khác rồi. Vì thế mà mọi người cũng không có ai cảm thấy mất mát cái gì quá nhiều cả. Trang bị hay vật phẩm quý hiếm đều có thể kiếm lại được nhưng kinh nghiệm thì lại là vô giá.

“Lucky Stars của chúng ta vốn đã là guild chuyên hướng PVE[3] từ trước tới nay nên tất nhiên điều đáng chú ý nhất đối với chúng ta ở trong bản chính thức lần này chính là Raid[4] “rồng thần Bahamut”. Đây là một Raid có độ khó cấp SS+, cũng là cấp độ khó cao nhất trò chơi và nó chỉ dành cho những người chơi đạt cấp độ level cao nhất mới có thể tham gia. Tôi nghĩ tất cả mọi người chắc hẳn đều rất có hứng thú muốn tham gia trận đấu boss khó nhằn nhất trò chơi này đúng không?”

~Ù! Ù! Ù!

Lần này vẫn chẳng có ai nói một câu nào, thế nhưng khi tôi lại một lần nữa liếc mắt sang nhìn vẻ mặt của tất cả mọi người thì… chỉ thấy tất cả họ… đều làm ra những bộ mặt hầm hầm cực kỳ đáng sợ. Không khí trong căn phòng chẳng hiểu sao mà đột ngột trở nên cực kỳ u ám và lạnh lẽo. Cho dù có là người hay cười như Kindness hay người điềm đạm như Samurai, tất cả đều đem lại cho tôi một loại cảm giác rợn hết cả tóc gáy khi vừa nhìn.

Đúng như những gì mà K.B đã nói, guild Lucky Stars của chúng tôi từ trước tới giờ luôn chú trọng về mảng PVE  hơn là PVP[5]. Nói như vậy không có nghĩa là hệ thống PVP trong <<Fantasy Heroes Online>> (FHO) không thú vị, mà chỉ đơn giản là vì tất cả các thành viên trong Lucky Stars chúng tôi, mọi người đều có chung một sở thích trải ngiệm những loại cảm giác mà ở thế giới thực không thể nào có được, vượt qua những thử thách khó khăn nhất, hạ gục những con boss mạnh mẽ nhất và quan trọng hơn hết chính là khám phá toàn bộ lục địa Atlasthor.

Nếu như trong các trò chơi <<MMORPG>> thông thường khác, các hoạt động PVE theo quan điểm cá nhân của tôi mà nói thì tất cả đều vô cùng nhàm chán khi mà người chơi cứ phải liên tục làm những thể loại nhiệm vụ lặp đi lặp lại như là: “hãy đi giết con “ABC” hay chém con “XYZ” “, không thì “hãy mang cái này đi rồi mang cái kia về.”, những màn đấu boss thì cũng chẳng có gì khá hơn khi chúng luôn dập khuôn và máy móc không có gì mới mẻ.

Thế nhưng đối với <<VRMMORPG>> như <<FHO>> thì lại là chuyện hoàn toàn khác. Trong trò chơi này tất cả những khái niệm chán nản đó hoàn toàn đã bị nhà sản xuất khéo léo loại bỏ khi mà ở một trong thế giới rộng lớn như là lục địa Atlasthor, các game thủ như tôi hoàn toàn được trải niệm trực tiếp những sự khó khăn bất ngờ phát sinh trong quá trình thực hiện của mỗi một nhiệm vụ. Đồng thời các màn đấu boss ở đây cũng rất đa dạng và vô cùng thú vị. Ở điểm này nhà sản xuất đã thực hiện rất thành công và đáng nể khi mà mỗi một con Boss trong game đều có riêng cho mình trí thông minh nhân tạo, vì thế mà các trận đánh boss có thể nói là không thể lường trước và không trận nào giống trận nào, cho dù có là cùng một con boss. Đó là chưa kể tới mỗi một quái vật hoặc là các NPC cũng đều có trí thông minh của riêng mình chứ không phải giống như vật thể vô hồn như là ở trong các trò chơi thông thường khác. Thế nên đối với tôi, <<FHO>> đã không còn chỉ đơn thuần là một trò chơi nữa, mà nó chính là cả một thế giới!

“…Này! Mắt kính, cậu có nghe thấy tôi nói gì không vậy? Mắt kính!!!”

Trong lúc đầu óc vẫn còn mải lạc lõng trong những dòng suy nghĩ “cao thâm và huyền ảo” thì đúng lúc này, tôi bỗng nghe thấy tiếng ai đó đang liên tục gọi mình. Khi giật mình tỉnh lại về với hiện thực, ngay lập tức đón chờ tôi đã là chín cái nhìn từ chín đôi mắt của chín con người đang chăm chú đổ dồn về phía tôi.


“À… ừm… hề hề tôi… mọi người tại sao lại cứ nhìn tôi như vậy? Hãy… tiếp tục bàn bạc đi chứ…hề hề…” – Tôi đỏ mặt ngượng ngùng vừa gãi đầu, vừa cố gắng cười nói. Có lẽ bộ mặt mà tôi đang thể hiện ra lúc này chả khác gì một tên hề ngoài công viên cả.

“Thật sự thì tôi cũng rất muốn tiếp tục, thế nhưng mà cậu phải biết người nói thì phải luôn có người nghe. Đã thế trông cái bản mặt thẩn thờ vừa ngố, vừa buồn cười ban nãy của cậu làm cho tôi không thể tài tập trung nổi. Vì vậy xin cậu hãy chú ý vào có được không?” – K.B hơi nghiêng nghiêng cái đầu của cậu ta rồi khẽ mỉm cười nhìn tôi đáp.

“Hi…hi…Khục!”

“Hừ, trông cái bản mặt thật… lố bịch…”

“Á! Ha! Ha! Ha! Ha!”


Ngay sau khi K.B vừa mới nói dứt lời, liền một trận bàn tán, cười nói xôn xao lập tức ồn ào rộn lên bốn góc phòng. Samurai, Sleeping, Zhuge Liang và Kindness thì còn đỡ, bốn người bọn họ tuy có vẻ rất vui nhưng vẫn rất một mực kiềm chế lại cảm xúc của mình. Người thì chỉ lặng lẽ ngồi nhẹ nhàng mỉm cười không nói, người thì che miệng cười khúc khích để giữ ý tứ. Chả bù cho hai “thành phần bất hảo” Cappuccino và Prince kia thì lại không có một chút ngần ngại nào để mà thoải mái cười bò lăn bò toài trên sự đau khổ của người khác, mà trong cái trường hợp này “người khác” đó rất tiếc… chính là tôi. 

Tuy nhiên “lạnh lòng” nhất vẫn là một câu đánh giá mà chỉ vừa mới nghe xong thôi thì đã khiến cho tôi có cảm giác giống như là bị đóng băng cả tâm hồn.


“Cậu có cần phải ác mồm như thế không Snow? Chẳng lẽ trông tôi còn lố bịch hơn cả hai tên đáng ghét kia sao?” – Tôi không cam lòng nhìn sang chỗ Snow để lên tiếng phản đối câu nhận xét tàn nhẫn vừa nãy của cậu ta.    

“…” 

Vẫn như thường lệ, Snow vẫn luôn tỏ thái độ lạnh lùng đối với tôi. Cậu ta ngồi khoanh tay ngoảnh mặt quay đi chỗ khác, thậm chí còn chẳng thèm nhìn tôi lấy một lần. Hoàn toàn bơ hết tất cả những gì tôi vừa nói.

“Hừ… hừ…” 

Thế nhưng tới đây vẫn còn chưa có xong. Chẳng biết từ đâu mà tôi bỗng có cảm giác giống như là có một luồng khí cực kỳ âm lãnh của ai đó đang hội tụ hết tới chỗ tôi. Sợ hãi đảo mắt nhìn xung quanh, tôi chợt dừng lại tầm nhìn của mình ở chỗ một cặp mắt, hay phải nói đúng hơn là một bên mắt màu đỏ nhạt có hình “viên đạn” vẫn còn đang chăm chú “chĩa” thẳng vào mặt tôi. Hóa ra nguồn gốc của cái khí tức đáng sợ kia là của Teddy mà ra. Nhìn cái bộ dáng dữ dằn kia hẳn là cậu ta đang rất muốn lập tức đá tôi một phát rồi bắt tôi chạy mấy vòng rồi hít đất.

“…Thôi nào mọi người, tất cả hãy cùng tập trung để nghe tôi phổ biến cho xong hết đã. Sau đó chúng ta còn phải tranh thủ đi cày level nữa chứ.” – K.B lại một lần nữa lên tiếng kêu gọi mọi người trong guild cùng nhau giữ trật tự để cho cuộc họp nhóm được tiếp tục diễn ra. – “Trước hết tôi muốn hỏi trong số các cậu có ai muốn thay đổi class mà trước đó ở trong bản thử nghiệm đã chơi rồi hay không?”


Tôi cùng tất cả các thành viên khác đều đồng loạt cùng nhau lắc đầu phủ quyết.  

“Class” mà K.B nhắc tới ở đây chính là các chức nghiệp ở trong trò chơi. Mà FHO thì lại đem tới cho người chơi năm class nhân vật cơ bản, gồm có: 

 • Warrior – (Chiến Binh) 
 • Mage – (Pháp Sư)
 • Rogue – (Thích Khách)
 • Cleric – (Giáo Sĩ)
 • Archer – (Cung Thủ)

Sẽ không có gì đáng nói, nếu như song song với những class nhân vật cơ bản nêu trên thì trong <<FHO>> còn tồn tại rất nhiều các chuỗi hệ thống <<nhiệm vụ class ẩn>> mà nếu như người chơi có thể ngẫu nhiên khám phá ra và hoàn thành thì chúng, class nhân vật của người chơi đó sẽ được nâng cấp và mở ra thêm cho họ rất nhiều kỹ năng đặc biệt mà chỉ có những class ẩn đó mới có thể sử dụng được. Tất nhiên muốn tìm ra những chuỗi <<nhiệm vụ class ẩn>> ấy cũng không phải là việc dễ dàng gì cả, đó là còn chưa kể mức độ khó chưa biết rõ và điều kiện đòi hỏi phải phù hợp đúng với class tiêu chuẩn cho chuỗi nhiệm vụ thì mới có thể thực hiện chúng. Vì vậy mà tuy lời đồn đại thì có vô số nhưng vẫn rất ít ai có thể may mắn tìm ra dù chỉ là một ít manh mối về những chuỗi nhiệm vụ đầy bí ẩn này.


“Được rồi, nếu như vậy thì mọi người cứ giữ đội hình cũ mà guild chúng ta dùng trong kỳ thử nghiệm. Class Warrior gồm có tôi, Samurai, Prince. Class Mage có Wi… Mắt kính, Sleeping, Snow. Class Cleric có Zhuge Liang và Kindness.  Còn lại hai class Rogue có Cappuccino và Archer thì có Teddy đảm nhiệm.”

Tất cả mọi người không hẹn mà đều cùng nhau gật đầu đồng tình với lời nói của K.B.  


Ba Warrior, ba Mage, hai Cleric, một Rogue và một Archer chính là đội hình mà cả guild chúng tôi đã cùng nhau chơi trong FHO suốt một năm qua. Với đội hình này, chúng tôi sắp xếp vai trò của mọi người theo một thứ tự gọi tắt là 2T-2H-6DD, có nghĩa là hai Tankers[6], hai Healers[7] và sáu Damage Dealers[8].

Thông thường thì đội hình cơ bản luôn cho về kết quả ổn định nhất và cũng được phần đông các game thủ sử dụng cho nhóm mười người luôn là 2T-3H-5DD. Nhưng đối với phong cách chơi luôn liên tục burst damage[9] thì chúng tôi lại sắp xếp đội hình có chút hơi bất đồng hơn so với thông thường. 

Mặc dù chỉ là thay đổi một Healer thành một Damage Dealer, thế nhưng chỉ một sự thay đổi nhỏ ấy thôi cũng đã ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ phong cách chơi của cả đội. Thiếu đi một Healer có nghĩa là trọng trách đặt lên vai trò của mỗi cá nhân trong trong nhóm lại càng nặng hơn. 

Các thành viên luôn phải tập trung cao độ và đòi hỏi không được mắc bất cứ một lỗi thừa nào dù cho có là nhỏ nhất trong chiến đấu để giảm tải áp lực tối đa cho các Healers. Không những vậy, các Damage Dealers sẽ phải cố gắng làm sao để có thể gây sát thương càng nhiều càng tốt, làm sao cho xứng với cái đội hình táo bạo mà ít người dám dùng này.

Tất nhiên dù nói thế nào thì trách nhiệm nặng nề nhất vẫn cứ là đặt lên đôi vai người trưởng nhóm. Phải biết cách sắp xếp, biết bố trí, biết điều khiển mọi người thì mới có thể dẫn tất cả đi tới thành công. Thế mới biết áp lực và vai trò mà K.B phải gánh trong đoàn là lớn lao như thế nào…

“Này! Mắt kính! Tâm hồn cậu lại bay bổng đi đâu rồi đấy?! Trở lại về thực tại đi!!!”

“K.B. hãy cứ để tôi dạy cho cái tên mắt kính vô tổ chức này biết thế nào là luật lệ, kỷ cương…”

◊◊◊


Sau khi bàn bạc thêm về một số vấn đề lớn nhỏ khác nhau, cuộc họp guild cuối cùng cũng kết thúc. Cả nhóm mười người chúng tôi liền cùng kéo nhau rời khỏi quán ăn.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng chú ý, nếu như ở cuối cuộc họp có một thông báo đầy bất ngờ của K.B làm cho tôi cảm thấy sốc nặng từ lúc ấy cho tới tận bây giờ.

Đó là chuyện cậu ấy muốn tổ chức một buổi gặp mặt offline giữa các thành viên! Hơn nữa còn là vì tôi mà đặc biệt tổ chức tại Nga!

“Một buổi gặp offline! Một buổi gặp mặt offline đầu tiên!” – Tôi vừa bước đi như một cái “xác sống”, vừa thẫn thờ lặp đi lặp lại câu nói này. 

Có lẽ đối với những người bình thường, họp mặt offline chỉ là chuyện rất nhỏ, không có gì to tát đối với họ. Thế nhưng đối với kẻ không có bạn, ít nói và ít giao tiếp mà người ta hay gọi là lập dị không bình thường ở ngoài đời thực như tôi thì đó lại là cả một vấn đề rất lớn! 

Cuộc sống đời thực mà tôi đang trải qua không có gì đặc biệt cho lắm. Tới trường rồi lại về nhà, lặp đi lặp lại từ ngày này qua ngày khác. Phần là do đang sống ở trên đất khách quê người nên tôi buộc phải sinh hoạt trong một môi trường xã hội rất đặc thù, vì thế mà “không tỏ ra nổi bật”, “sống im lặng” và “không đụng chạm” chính là những quy tắc “sinh tồn” của tôi bấy lâu nay.

Trong quá khứ, tôi đã trải qua vài chuyện tồi tệ liên quan tới những mối quan hệ giữa người với người. Kể từ đó, ngoài bà chị luôn đem tới phiền phức thì tôi luôn chỉ có một mình, một mình đi học, một mình đi chơi, thậm chí chơi game cũng chỉ có một mình. Việc thiết lập một mối quan hệ bạn bè đối với tôi mà nói, từ lâu đã trở thành một chuyện quá xa xỉ…

Đừng hiểu lầm, nói như vậy không phải là tôi đang kể khổ. Ngược lại, nếu nhìn cuộc sống cô độc theo góc độ tích cực thì nó lại vô cùng thoải mái và yên bình lắm đấy. Chả phải lo lắng người khác nghĩ gì về mình và cũng không phải đau đầu vì rắc rối nảy sinh từ các mối quan hệ như là những người (bình thường) khác.

“Sống vì bản thân thì còn gì hơn nữa chứ?”

Đó là những gì mà tôi đã từng nghĩ, trước khi gặp một người…

Tất cả mọi chuyện bắt đầu thay đổi cách đây một năm trước, thói quen luôn cô độc của tôi đã bị một người làm thay đổi hoàn toàn. Mà người đó cũng chẳng phải ai khác chính là K.B.

Như đã nói trước đó, cậu ấy là một người có sức hút, một người có sức lôi cuốn vô cùng mạnh mẽ mà tới cả một tên tự kỷ khó kết bạn như tôi cũng không thể cưỡng lại được. Từ khi quen với cậu ấy, cuộc đời u ám của tôi bắt đầu được soi sáng bằng sự xuất hiện của những người bạn đồng guild như Kindess, Prince, Samurai.v.v.. Tuy rằng tất cả họ đều chỉ là những người bạn ở trong game, thế nhưng đối với một kẻ không có một mống bạn bè nào như tôi thì chuyện đó lại mang ý nghĩa vô cùng lớn lao. Đâu đó tận trong sâu thẳm cõi lòng trống rỗng của mình, tôi thậm chí còn rất biết ơn trò chơi <<FHO>> này. Đơn giản là nó đã giúp tôi có được cơ hội kết nối, quen biết với những người mà ít nhất tôi có thể gọi họ là “bạn”…

Có lẽ đã có chút hơi lạc đề rồi thì phải, thế thì tôi xin phép được quay trở lại chủ đề chính.

Thì vậy, có hai lý do chính khiến cho tôi cảm thấy rất bận tâm và lo lắng cho buổi gặp mặt offline này.

Thứ nhất là tôi sẽ được gặp mặt những người đồng guild của mình ở ngoài đời thực! Cứ nghĩ tới điều đó là tôi lại cảm thấy rất run lên vì hồi hộp. Có thể tôi giao tiếp rất thoải mái và tự nhiên với họ ở trong game, thế nhưng nếu là đối mặt với họ ở ngoài đời thực thì lại là một chuyện hoàn toàn khác hẳn rồi. Dù sao thì tôi cũng không phải là một người giỏi ăn nói.

Điều thứ hai, đó là…

Huỵch!

“Này, tên thường dân kia, ngươi đừng làm cái bộ mặt kia có được không vậy? Đã thế còn lẩm bẩm suốt một câu nói mãi nhức đầu quá đi… trông thật là ghê tởm!… Lol” – Prince bỗng không nói, không rằng bất ngờ lấy củ trỏ huých vào vai tôi một cái, đã thế lại còn tỏ thái độ khó chịu để chất vấn tôi.

“Hừ, nếu ghê tởm thì ai khiến cậu phải nhìn tôi? Có mắt thì lo mà nhìn đường ở phía trước kia kìa! Mà lần sau đừng có huých tôi bất ngờ như thế nữa, chẳng lẽ cậu không biết định nghĩa của từ lịch sự là gì sao? Ở trường chưa học qua à?” 

“Ngươi…”

Thấy cuộc đấu khẩu giữa tôi và Prince lại chuẩn bị bắt đầu dâng tới cao trào, Kindness đành phải lập tức nói chen vào giữa hai người bọn tôi để giản hòa:

“Thôi nào, hai người làm ơn đừng hở chút là cãi nhau có được không? Mà mắt kính này, trông cậu có vẻ rất lo lắng đến buổi họp mặt offline lắm đúng không?”

Được Kindness trực tiếp nhắc tới chủ đề này, tôi lúc này mới gãi đầu thắc mắc hỏi:

“Tôi đang cảm thấy rất băn khoăn một chuyện là mọi người trong guild chúng ta dù sao cũng sống ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Chẳng lẽ các cậu cư nhiên cứ thế đi lại bằng máy bay cứ như là đi tàu xe dễ dàng thế sao?”

“À thì… đại loại là như vậy… Hì hì…”

Chỉ là lại để cho tôi phải cảm thấy rất ngạc nhiên, đó là Kindness ngược lại chỉ cười trừ nói úp mở không rõ ràng một chút nào, những người còn lại thì làm ra bộ mặt tỉnh bơ như thể chuyện đi lại kiểu này đúng thật chỉ là chuyện nhỏ đối với họ vậy. Thậm chí Prince còn nhíu mày lại khó hiểu, ý bảo “Chuyện này kỳ lạ lắm sao?”

“Rốt cuộc mấy người ở ngoài đời thực có thân thế  như thế nào thì mới có kiểu thờ ơ tới những chuyện như thế này đây?” – Tôi đổ mồ hôi hột thầm nghĩ ở trong lòng.

“Mắt kính, tôi biết cậu đang có rất thắc mắc. Thế nhưng tôi chỉ cần cậu cứ yên tâm đến đúng địa chỉ là được, mọi chuyện rồi cũng sẽ được làm sáng tỏ thôi. Tới lúc ấy sẽ có một sự bất ngờ mà cả guild muốn dành riêng cho cậu nữa đấy.”

Thấy tôi lại nhăn mặt đăm chiêu suy nghĩ, K.B bấy giờ mới nở một nụ cười mỉm rồi nhẹ giọng nói với tôi.

“Hmm… bất ngờ sao? Là cái gì mới được nhỉ?”

Nhận được câu nói đầy bí ẩn này của K.B, tôi lại càng ngày càng thấy nôn nóng và tò mò về buổi họp mặt offline sắp tới.

◊◊◊


Nhóm chúng tôi hiện đang cùng rảo bước đi trên con đường lớn dẫn tới cổng dịch chuyển được lát bằng gạch đá vô cùng nhã nhặn. Xung quanh lúc này cũng đã xuất hiện khá nhiều người chơi hơn so với lúc tôi mới đăng nhập. Hiện tại thời gian đã là 19h50 phút theo thời gian chỗ tôi ở, thế nên có lẽ chỉ sau mười phút nữa thôi, tất cả thủ đô của cả sáu chủng tộc chắc chắn sẽ chật kín mín người chơi từ khắp mọi nơi đăng nhập, tham gia vào.

“Bây giờ mọi người cùng tách ra chia thành ba nhóm nhỏ để đi tìm thầy huấn luyện cho mỗi class của từng người. Tôi, mắt kính, Prince và Zhuge Liang sẽ cùng nhau quay lại Lightgraham. Kindness, Snow và Sleeping ở lại Ezirie còn lại Samurai, Cappuccino và Teddy thì trở về Waikagrade.” – Vừa đi trên đường, K.B vừa tận tình phân phối chia nhóm cho mọi người.

Trong <<FHO>>, người chơi sẽ không thể chọn class nhân vật mà mình muốn ngay  được. Mà muốn làm được điều này thì trước tiên họ sẽ phải tìm thầy huấn luyện cho class nhân vật mà mình muốn chơi để bắt đầu kích hoạt, nói cho dễ hiểu là “học”. Tiếp theo đó là phải trải qua một chuỗi nhiệm vụ hướng dẫn tân thủ của class đó. Cuối cùng sau khi hoàn thành tất cả những công đoạn ấy thì người chơi mới có thể chính thức bắt đầu cuộc hành trình thám hiểm lục địa Atlasthor.

“Phiền thật đấy, lại phải chia nhau ra ai về thành phố nấy. Thầy huấn luyện ở đâu mà chả giống nhau, tại sao trò chơi lại đặt ra cái hạn chế ngớ ngẩn kia làm gì thế không biết?” – Cappuccino khoát tay lên đầu rồi hậm hực khó chịu nói.

“Nhà sản xuất làm như vậy là để giữ cân bằng và luật lệ giữa các chủng tộc với nhau trong trò chơi. Có gì mà cậu phải khó chịu cơ chứ?” – Teddy đang khoanh tay áp tải đi bên cạnh tôi bỗng lên tiếng đáp lại cho câu nói lỡ đãng kia của Cappuccino.

Điều hạn chế mà họ đang nói ở đây là ở trong trò chơi chỉ cho phép mỗi một chủng tộc bắt đầu học class nhân vật từ thầy huấn luyện của chính chủng đó mà thôi. Vì vậy mà K.B phân chia ra thành ba nhóm mà trong đó mọi người đều có cùng một chủng tộc cũng là vì lý do này.

“Hì,  lâu rồi mình vẫn chưa đến Waikagrade…. Nè, nè! Mình có ý này, hay là đợi sau khi tất cả hoàn thành nhiệm vụ class thì tập trung lại ở đó đi?” – Zhuge Liang thấy vậy thì lại tươi cười đổi chủ đề nói.

Vừa nghe được ý kiến của Zhuge Liang, tôi liền lấy tay xoa cằm rồi bắt đầu xen vào phân tích:

“Hừm… ý kiến của cậu cũng được đấy. Nếu như tôi nhớ không nhầm thì ngoài rìa Waikagrade có một bãi săn quái vật rất tốt và một vài NPC giao nhiệm vụ có phần thưởng khá là béo bở. Đó là còn chưa kể tới tỉ lệ rớt item ở đó cao hơn một chút so với những chỗ khác và người chơi biết đến chỗ bãi săn đó vô cùng ít… ” 

Chỉ tiếc là còn không để cho tôi được nói hết lời, K.B chợt quay ra thẳng thừng cắt ngang lời nói của tôi bằng một câu chốt hạ rất nhanh gọn:

“Dừng lại được rồi đó Mắt kính. Cứ quyết định thế đi, bây giờ mọi người tản ra đi làm nhiệm vụ của mình, nếu có chuyện gì thì cứ liên lạc qua cửa sổ chat. Được chứ?”

Sau khi tất cả mọi người cùng gật đầu biểu lộ đồng ý với K.B, cũng vừa lúc chúng tôi đã tới bên chỗ cánh cổng dịch chuyển. Cả bọn bắt đầu nói lời chia tay với nhau rồi nhanh chóng tản ra mỗi nhóm đi rẽ sang mỗi hướng khác nhau.

◊◊◊


Vụt!

Bốn người có Tôi, K.B, Prince và Zhuge Liang lúc này với mới bước ra khỏi cổng dịch chuyển ở Lightgraham. Tại đây nếu so với ở Ezirie thì lại sầm uất và đông đúc hơn rất nhiều, hoàn toàn khác hẳn với lúc mà tôi đăng nhập vào trò chơi. 

Hai bên đường đi tràn ngập các sạp hàng mua bán, con phố lúc nào cũng có người chơi cùng các NPC tấp nập qua lại tạo nên một quanh cảnh khá là náo nhiệt. Tôi thật không dám tưởng tượng nếu như chút nữa những người chơi mới đăng nhập vào thì viễn cảnh sẽ trở nên khủng khiếp như thế nào đây?

“Uầy! Chỉ còn chưa đầy hai phút nữa là trò chơi sẽ chính thức mở cửa sever. Mọi người mau chạy tới chỗ thầy huấn luyện của mình lẹ đi kẻo lại tốn khối thời gian xếp hàng để đợi bây giờ đấy…. Lol.” 

“Được rồi, vậy thì tôi đi nhé mắt kính. Prince chúng ta đi thôi.”

“Bye! Bye kính mắt!”

“Lượn đi tên thường dân! Lol…”

Nói lời chào tạm biệt nhóm người K.B xong xuôi, tôi liền quay người rẽ sang hướng phải rồi rảo bước tiến thẳng tới chỗ một con đường dẫn tới một tòa tháp cao tầng nằm ở xa xa tít cuối con đường này.

 

Chú thích

 1. Farm – là một thuật ngữ hay được các gamer dùng trong game, ý chỉ liên tục đi đánh quái vật hoặc làm nhiệm không ngừng nghỉ để săn kinh nghiệm, tiền vàng và vật phẩm. v.v..
 2. Newbie – người chơi mới.
 3. PVE – Player Versus Environment – người chơi chiến đấu với monster, kẻ thù trong môi trường của trò chơi.
 4. Raid – là một thuật ngữ hay dùng trong game, trong trường hợp này có thể hiểu nôm na là phó bản.
 5. PVP – Player Versus Player – người chơi chiến đấu với người chơi.
 6. Tanker – là một thuật ngữ hay dùng trong game, ý chỉ những nhân vật có khả năng phòng thủ cao, nhiều HP, có vai trò thu hút mục tiêu về phía mình để chịu những đòn đánh có sát thương lớn.
 7. Healer – là những nhân vật sử dụng phép thuật để hỗ trợ phục hồi HP cho các thành viên trong nhóm.
 8. Damage Dealer – là những nhân vật sở hữu khả năng tấn công mạnh, có vai trò gây một lượng lớn sát thương vào mục tiêu.
 9. Burst Damage – Dồn một lượng sát thương cực lớn vào một mục tiêu trong một khoảng thời gian ngắn.

Có thể bạn muốn xem


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel