Phần 1 – Chương 5: Cái giá của sự “hy sinh”

Phần 1 – Chương 5: Cái giá của sự “hy sinh”
4.3 (86.67%) 12 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

Nhận lời (hay phải nói đúng hơn là nhận nhiệm vụ) mời đi dạo của ông lão NPC bí ẩn này, tôi chậm rãi đi cùng  ông ta rời khỏi khu vực tòa tháp ma thuật.

“Thưa ông…”

“Không cần lúc nào cũng phải lễ phép như vậy, từ giờ cứ gọi ta là lão March được rồi. Còn ta sẽ gọi cậu là Wind.” – Ông lão vừa bình thản nói, vừa lấy tay vuốt đều chòm râu rối rắm dưới cằm của mình.

“Hả? Mình nhớ là chưa có nói tên cho ông ta biết mà… Làm sao mà… Thật kỳ lạ…” ”– Tôi kinh ngạc thầm nghĩ ở trong lòng.

Cách làm việc của hệ thống hiển thị tên trong <<FHO>> có một chút khác biệt so với những trò chơi <<MMORPG>> thông thường khác. Người chơi sẽ không thể nhìn thấy tên nickname của nhau trừ phi họ cùng ở chung một party[1], cũng bởi vì thế mà đôi khi cũng có vô số trường hợp nhiều người bị nhầm lẫn với NPC bởi vì tất cả những gì được tạo ra trong trò chơi này thật tới nỗi quá khó để có thể phân biệt được với nhau.

Còn đối với NPC, chỉ khi chính miệng người chơi tiết lộ ra danh tính của mình thì bình thường họ cũng sẽ không thể nào biết được tên của người chơi đó. Nôm na mà nói thì cũng giống như ở ngoài đời thực bạn sẽ không thể biết được tên của một người mới gặp nếu như không tự mình hỏi chính người đó.

Sau vài phút ngắn ngủi suy nghĩ không có kết quả, tôi bèn quyết định tạm thời đặt vấn đề này sang một bên rồi lại tiếp tục hỏi:

“Vậy… lão March, bây giờ ông muốn dẫn tôi tới nơi nào đây? Tôi thật vẫn không hiểu…”

“Cứ tới rồi sẽ biết, có vài nơi ta muốn dẫn cậu cùng đi lắm.”

Đi bộ thêm được một khoảng một quãng, tôi cùng lão March lúc này dừng chân trước cửa một quán ăn ngoài trời. Mặc dù chẳng hiểu mô tê chuyện gì cả, thế nhưng thấy ông ta đi vào trong quán rồi thản nhiên ngồi xuống một bàn, tôi cũng chỉ biết gãi đầu rồi đành phải bước vào theo sau.

“Cậu gọi hộ ta vài món… món này, cả đây và đây nữa. À, gọi thêm một chai rượu nho nữa nhé.” – Lão March vừa cầm tờ thực đơn, vừa liên tiếp chỉ tay vào những món đắt nhất trong đó nói với tôi.

“Nhưng mà…”

Lại nhớ tới nội dung của nhiệm vụ, tôi đành phải nuốt xuống những ý kiến của mình rồi vô điều kiện làm theo những gì mà ông ta muốn. Dù sao thì có nói gì thì cũng vô dụng mà thôi.

“Xin lỗi, anh bồi bàn ơi! Tôi muốn đặt vài món…”

Khoảng chừng mười phút kể từ lúc nhận lấy đơn đặt món của tôi, NPC bồi bàn cuối cùng cũng lần lượt đem từng đĩa thức ăn dọn lên trên bàn.

Chỉ là cứ đĩa nào được đem tới là lão March ngay lập tức quét sạch không để lại một mống nào tựa như là một con sói đói. Tốc độ “dọn dẹp” của ông ta nhanh tới nỗi tôi thậm chí còn chẳng có cơ hội được động đũa lấy một lần.

Chưa đầy năm phút tiếp theo đó…

“Ah!… Lâu lắm rồi mới được ăn một bữa no nê như thế này… Ợ!…”

Sau khi ăn uống một trận thật thỏa mãn, lão March lúc này mới ngồi dựa người vào ghế ngửa mặt lên trời mỉm cười thỏa mãn. Còn tôi thì chỉ biết trợn tròn mắt ngồi chết lặng khi nhìn đống bát đĩa trống trơn nằm la liệt ngổn ngang trên mặt bàn. Rốt cuộc thì phải bị bỏ đói mấy ngày thì mới có thể ngốn được cả một núi thực phẩm như thế này?

“Này lão March, ông có… tiền để thanh toán không vậy?” 

Phục hồi lại tinh thần, tôi lúc ấy mới khẽ rướn người lên ghé vào tai lão March thầm hỏi.

“Ủa? Vậy cậu có có tiền không?”

Tôi nghệch mặt lắc đầu. Đùa sao? Từ lúc đăng nhập tới  giờ tôi thậm chí còn chưa hoàn thành xong một cái nhiệm vụ nào thì đào đâu ra xu nào cơ chứ?

“Chậc… thế thì sẽ có chút phiền toái đây… Wind, thế thể lực của cậu có tốt không?”

“Hả? Thể lực của tôi cũng… chỉ cỡ trung bình thôi. Nhưng mà chuyện đó thì có liên quan gì chứ?”

“Hãy nhớ lấy bài học đầu tiên, làm một pháp sư đôi khi cũng không thể quá dựa dẫm vào ma thuật, luyện tập một chút thể lực cho bản thân cũng là một chuyện cần phải nên làm…” – Lão March đột nhiên đứng dậy và bắt đầu bẻ cổ và làm ra một loạt các động tác khởi động chân tay – “…Phải rồi, cậu hẳn là biết chạy vượt chướng ngoại vật là gì chứ?”

“Ơ? À… tôi có…” – Tôi lơ ngơ đáp lại.

“Tốt! Vậy thì mau đứng lên làm theo giống như ta nào… ba… một…!!!”

Vút!!!

Lời nói vừa mới dứt khỏi miệng, lão March bỗng nhiên kéo cao vạt áo chùng của mình lên tận đùi, để lộ ra một đôi bắp chân… nhăn nheo và… đầy lông. Sau đó ông ta đột ngột tung người nhảy qua hàng rào rồi chạy một mạch thẳng về hướng con hẻm đối diện, bỏ lại tôi đứng há hốc miệng nhìn ở phía sau.

“Còn đứng nhìn cái gì nữa? Mau chạy nhanh!…”

“Ớ?!!! Hả?”

“Ê này, mấy người còn chưa có thanh toán mà?… Này cậu kia đứng lại!!!… Không được chạy bọn ăn quịt!”

Tất nhiên chuyện đã đến mức này, tôi cũng chỉ còn nước đâm lao thì phải theo lao mà thôi. Mặc kệ cho anh chàng NPC bồi bàn tức giận hô hoán tán loạn cả khu phố, tôi cắn răng tận lực vắt chân lên cổ bắt đầu chạy bám theo lão March.

◊◊◊


Chạy việt dã từ đầu này sang tận đầu kia thành phố cùng với một NPC, đã thế lại còn bị đuổi theo sau đó là một đám NPC khác cầm dao phay, kéo càng hò hét đòi tiền trong ngày đầu phát hành trò chơi chắc có lẽ chỉ có mình tôi là người đầu tiên trên cái quả đất này.

Thậm chí cái lão March mắc dịch này chẳng biết vô tình hay là cố tình dẫn tôi chạy ngang qua cả cổng dịch chuyển lẫn một số tụ điểm đông người khác. Vì thế mà nghiễm nhiên cái màn lộn xộn “khôi hài” này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người chơi. Có lẽ tôi bây giờ chắc hẳn đã trở thành một trong những tâm điểm trong ngày đầu phát hành trò chơi rồi. Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là vụ việc này có thể sẽ bị ai đó đem lên diễn đàn để làm chủ đề bàn tán, tới lúc đó thì thật sự đúng là quá ê chề.

“Mong rằng tất cả những sự hy sinh này của mình được bù đắp xứng đáng…” – Tôi ngậm ngùi tận lực đè nén lại cảm xúc đang âm ỉ muốn bộc phát ở trong lòng.

Cuối cùng thì sau những nỗ lực cắt đuôi đám người NPC trong quán ăn không ngừng nghỉ, tôi và lão March may mắn tạt vào trong một con ngõ nhỏ tối tăm rất khuất tầm nhìn.

“…Hộc! Hộc!… ông… lão March… tại sao ông lại… làm như thế?…” – Tôi mệt nhọc thở ra từng hơi, một bên lại vừa cố gắng mở miệng để chất vấn.

“Thôi nào Wind, trên đời này làm gì có bữa ăn nào miễn phí cơ chứ? Muốn ăn no, ăn ngon, thì phải luôn sẵn sàng biết trả đúng với cái giá của nó…”

“Cái gì?!!!” – Tôi chợt bật người hét lên – “Ông rõ ràng ăn quịt của người ta rồi bây giờ lại còn dạy tôi phải biết trả giá? Ông đùa tôi sao? Trả giá? Ý của ông là cú chạy bộ diễu hành vừa nãy đó sao? Hơn nữa tôi còn chưa có kịp gắp được một món nào…”

“Ấy, ấy. Đừng có lớn tiếng như vậy kẻo bọn người kia lại phát hiện ra chúng ta bây giờ. Mấy người trẻ tuổi như cậu thật đúng là, phải biết cẩn thận suy nghĩ thấu đáo chứ.”

“Ặc…”

Nghe được nguyên lời nói vô trách nhiệm này của ông ta, tôi thật đúng là không còn biết phải nói cái gì cho phải. Nhất thời tôi có cảm tưởng giống như bị ai đó nhét nguyên một cục xương vào giữa cổ họng vậy.

“Chậc! Đừng có làm cái bộ mặt nặng nề như thế nữa Wind. Đã là một người đàn ông chân chính thì phải luôn sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn và thứ thách chứ? Hay là cậu không phải đàn ông?

Cố gắng giữ lấy thăng bằng vì suýt nữa bị ngã gục xuống, tôi mới bực mình hằn học đáp lại:

“Hự!…Lão March, ông nói hay thật đấy, ông gọi mớ phiền toái mà ông vừa gây ra là khó khăn và thử thách?”

“Hề hề! Thôi được, để bù đắp lại chuyện vừa rồi ta sẽ dẫn cậu tới một nơi gọi là “cửa sổ thiên đường”. Đảm bảo chắc chắn cậu sẽ rất thích cho mà xem.”

Lão March vừa nói tới đây, trên gương mặt đầy nếp nhăn của ông ta bỗng xuất hiện một nụ cười vô cùng khả ố.

“Hở? “Cửa sổ thiên đường”? Đó là nơi nào trong Ligthgraham? Sao tôi chưa từng được nghe bao giờ?”

“Chẳng phải ta đã nói là cậu cứ đi theo ta rồi biết sao?”

“Trời ạ!!! Lại nữa sao? Lần này thì ông muốn làm cái trò gì nữa đây?” – Tôi bất lực ngửa đầu nhìn lên trời than vãn. Càng ngay tôi lại càng hiểu ra được tại sao độ khó của cái nhiệm vụ này lại được đánh giá tới tận mức [D].

◊◊◊


Bằng mánh khóe luồn lách giữa các ngõ hẻm nói tiếp nhau trong thành phố, lão March cẩn thận dẫn tôi tới… một cái ngách tối khác. Chỉ là lần này có chút khác với ban nãy đó là đầu bên kia của cái ngách bị chắn bởi một bờ tường gạch cao ráo, hay nói cách khác đây chính là ngõ cụt.

Soạt!

Lão March nhanh chóng đi thẳng tới góc tường rồi lấy tay đẩy cái hộp gỗ đặt tại đó sang một bên rồi dục gọi tôi:

“Mau, mau lại đây.”

Mặc dù trong lòng vẫn còn cảm thấy có một chút lưỡng lự, thế nhưng chỉ vì hai chữ “nhiệm vụ” vẫn cứ đè nặng ở trên đầu nên tôi vẫn đành phải nghe theo lời ông ta, tiến tới góc tường rồi ngồi xổm xuống.

“Đây chính là “cửa sổ thiên đường”, chỉ cần cậu nhòm qua đó thì ngay lập tức sẽ được nhìn sang một “không gian thế giới” hoàn toàn khác. Một thế giới mà chỉ có những người đàn ông chân chính như chúng ta luôn khát khao được với tới.”

“…”

Tôi không nói gì mà chỉ im lặng trầm ngâm nhìn hai cái lỗ tròn vo ở trên mặt tường, trong đầu thì lại bắt đầu vận chuyển những dòng suy nghĩ miên man:

“Nhìn sang một không gian khác? Ý ông ta là sao? Chẳng lẽ… hai cái lỗ này được ông ta yểm ma thuật vào sao? Hmm… xem ra cái nhiệm vụ ẩn này cuối cùng cũng chính thức bắt đầu có kịch tính rồi đây…”

“Nào, còn chờ gì nữa Wind? Cậu mau đưa mắt vào nhìn đi!”

“Ực…”

Nuốt một ngụm nước miếng để lấy cho mình chút ít tinh thần, tôi liền đưa mắt nhìn vào một trong những cái lỗ ở trên tường ấy thì thấy… khung cảnh một hồ nước ẩn sau một màn sương mù trắng toát vô cùng mờ ảo. Tiếng nước chảy róc rách nhè nhẹ từ đâu đó vang lên lại càng khiến cho những gì tôi đang thấy trở nên vô cùng kỳ bí.

Khoan đã, cái này hình như là hơi nước chứ đâu phải sương mù? Còn kia hình như là “bể” nước chứ đâu có phải là “hồ” nước….” – Tôi nghi hoặc thầm nghĩ – “Sặc! Chẳng lẽ…”

Ngay lúc tôi nhận ra có điều gì đó không đúng ở đây thì đã quá muộn. Chiếc cửa đẩy màu trắng toát mà tôi chưa kịp phát hiện ở phía đối diện cái bể nước bỗng bất thình lình mở ra, từ đó xuất hiện một nhóm các cô gái NPC chỉ vẻn vẹn quấn quanh thân… một chiếc khăn tắm mỏng như giấy.

“Ặc! Hóa ra ông dẫn tôi đi nhìn trộm… ông… ông…” – Tôi đỏ mặt ngượng ngùng quay sang nhìn lão March gắt.

“Khà khà! Thế nào? Cậu thích chứ Wind? Đây chính là “thiên đường” mà những người đàn ông chân chính như chúng ta luôn mơ ước đó. Ta đã phải rất tốn công sức mới khoét được hai cái lỗ ở sau nhà tắm lớn công cộng đấy. Cố gắng mà tận hưởng đi nhé và cũng đừng có dối lòng nữa, anh bạn trẻ.”

“…”

Không thể không nói, mặc dù tôi biết rõ việc đi rình trộm này là vô cùng tội lỗi, thế nhưng mà nếu như tôi nói không thích thì… cũng thật là quá giả dối, đạo đức giả.

Làm gì có một người đàn ông hay là thằng con trai bình thường nào có thể cưỡng lại sự quyến rũ đầy “ma lực” đang lượn lờ ở ngay trước mắt như thế này chứ?

Có lẽ sẽ có nhiều người sẽ thắc mắc hỏi vì sao? Thậm chí còn là chỉ trích, khinh thường thậm tệ nếu như họ biết được những gì tôi đang nghĩ lúc này.

Khoan hãy nói, nếu như nhìn việc này theo góc độ khoa học đã được kiểm chứng, chứng minh thì có thể thấy việc này chỉ đơn giản được xem như là một loại bản năng đã ăn sâu, thấm nhuần vào trong máu của loài người hàng triệu năm trước cho tới bây giờ.

Con người cho dù có là nam hay nữ thì tất cả đều luôn bị thu hút bởi những người khác giới, tất cả đứng trước cái đẹp đều bị  say mê, mê hoặc. Đó đã là chuyện luật bất thành văn mà ai cũng biết. Tuy nhiên nếu như chỉ gò bó những điều này ở phạm trù bản năng thì có lẽ vẫn còn quá bí bách… phải rồi, còn có “quy luật tự nhiên”.

Thật vậy, bị thu hút bởi những người khác giới đã không còn đơn thuần chỉ là bản năng nữa mà nó còn là quy luật tự nhiên! Mọi sinh vật và động vật sống ở trên trái đất này từ trước tới giờ luôn bị cuốn hút, sinh sôi nảy nở bằng vào bản năng giới tính của mình và cái bản năng ấy không biết tự bao giờ đã trở quy luật tự nhiên không thể nào chống lại.  Tất nhiên con người cũng không phải là ngoại lệ.

Mặc dù vậy, trên đời này cũng tồn tại những nguời có “sở thích” khác người. Khục!… Tuy nhiên, tôi chắc chắn mình không nằm một trong số đó rồi.

Dựa trên tất cả những lý thuyết đã được thực tế khẳng định qua bao thế hệ, thử hỏi một tên con trai mới lớn như tôi thì làm sao có thể cưỡng lại, làm trái với bản năng đã được di truyền lại từ thủy tổ của loài người. Đi ngược lại với quy luật tự nhiên đã được hình thành hơn hàng triệu năm được cơ chứ?

“Đúng vậy! Ở đời khó mà có được cơ hội thật lòng với bản thân… ngon tốt như thế này. Vậy thì nhân dịp này, mình sẽ không dối lòng nữa! Hỡi thiên đường, ta đến đây!”

Thầm tự nhủ trong lòng những điều này, tôi liền cứ thế phó mặc cho… “quy luật tự nhiên” và hoàn toàn hành động theo “bản năng”… Tiếp tục cúi đầu, đưa mắt vào nhòm trộm vào trong phòng tắm.

Ào! Ào! Ào!

“Ha ha ha… hi hi hi….”

Vừa lúc tôi đưa mắt của mình nhìn vào cái lỗ hổng thì cũng là lúc mà các cô gái NPC ở trong nhà tắm đang mải nghịch nước té vào người nhau.

Ào!

Chỉ là đúng lúc tôi còn đang cố trợn mắt ra để hòng săm soi xuyên qua làn hơi nước mờ mịt thì đột nhiên có một cô gái trong số đó vô tình mạnh tay hắt nguyên cả một túm nước nóng thẳng cái lỗ mà tôi đang dùng để nhìn trộm.

“Argh!!! Mắt của tôi! Mắt của tôi!!!”

Bịch!

Tôi la toáng lên vì đau đớn, đồng thời ôm một bên mắt bị nước hắt vào rồi lảo đảo ngã ngửa ra nằm quằn quại. Sự tình diễn ra quá nhanh và quá bất ngờ cho nên tôi không có một sự phòng bị gì cả. Và tất nhiên cũng bởi vì sự ồn ào này mà tôi cùng lão March bị phát hiện ra ngay lập tức.

“Á! Có kẻ nhìn trộm!!! Dâm tặc! Dâm tặc!!!”

“Kyaaaa!!!”

“Ai đó mau đi báo vệ binh bắt chúng nhanh lên!!!”

“Ài! Wind, thật xin lỗi. Ta quên cậu chưa phải là pháp sư cho nên không “tạo phòng hộ” cho đôi mắt của cậu.”

“Ái a…Tại sao ông không nói từ sớm cơ chứ? Bây giờ xin lỗi thì có ích gì? A… mắt của tôi…”

“Được rồi, có gì thì nói sau. Bây giờ phải mau chóng rời khỏi đây thôi kẻo chúng ta bị vệ binh bắt bây giờ.”

Vừa nói, lão March vừa cuống quýt chạy tới đỡ tôi dậy rồi nhanh chóng kéo ra khỏi con hẻm.

Chỉ là ngay lúc ra tới bên ngoài, chẳng biết là do số tôi đen đủi hay là cuộc đời này tàn nhẫn. Đám NPC ở quán ăn lúc này đang cùng một nhóm vệ binh đi ngang qua đầu hẻm.

“A! Chính là bọn chúng! Chính là bọn ăn quịt, xin các ngài hãy bắt chúng lại!!!” – Một trong số đó chỉ tay vào hai người bọn tôi quát lên.

Tới đây, cú tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa đầy ngoạn mục vẫn còn chưa kết thúc. Từ phía đối diện lại hớt hải chạy tới một đám NPC nữ mặc quần áo còn chưa chỉnh tề la lên:

“Dâm tặc!!! Bắt bọn dâm tặc lại!!! Hai người bọn chúng vừa nhìn trộm chúng tôi tắm ở nhà tắm lớn…”

“…”

Tôi im lặng ngây ngốc nhìn tình cảnh mình bị dồn ép vào chân tường. Đầu óc thì quay cuồng, cặp mắt thì vừa đau vừa mơ màng trông thấy những ngôi sao mờ ảo bay lượn xung quanh đầu. Tôi bây giờ thật sự đã quá vô lực để có thể nói hay làm ra cái hành động gì nữa.

“Wind, mau tỉnh lại nhanh lên! Chúng ta lại tiếp tục vượt chướng ngại vật!”

“…”

◊◊◊


Cũng chẳng biết nhờ vào điều kỳ diệu gì mà tôi cùng với lão March lại một lần nữa tạm thời thoát khỏi cuộc truy đuổi tàn nhẫn của đám NPC “khát máu” kia. Hiện giờ chúng tôi đang ngồi nấp ở trên một cành cây phía bên ngoài rìa thành phố.

Tuy nhiên tình thế bây giờ đã trở nên vô cùng nghiêm trọng hơn đối tôi bởi vì khắp nơi trong thành phố đã bắt đầu treo lệnh truy nã.

Trong <<FHO>>, người chơi dĩ nhiên không thể cứ muốn làm gì là làm được. Tại những thành phố lớn giống như thành phố khởi điểm Ligthgraham này tất cả đều có luật lệ, trật tự từ trên xuống dưới hẳn hoi. Nếu như người chơi vi phạm tới một mức độ quá mức cho phép thì người đó sẽ bị buộc phải nộp phạt một khoản tiền, nếu như không chịu trả tiền phạt thì sẽ bị vệ binh bắt giam và nếu như chạy trốn thì cái người gây chuyện ấy sẽ bị coi là tội phạm và lập tức bị truy nã, treo thưởng. Tới lúc đó kẻ phạm tội sẽ không còn chỉ bị các vệ binh NPC truy lùng mà kể những người chơi khác có thể cũng sẽ tham gia lùng bắt lại để nhằm mục đính kiếm cho mình một khoản phần thưởng.

Cũng chính bởi cái hệ thống này mà trật tự cùng quy củ trong trò chơi được tất cả mọi người dù muốn hay không đều phải giữ ý thức tuân theo. Nếu như có ai đó muốn nổi loạn thì kẻ đó sẽ ngay lập tức bị trừng phạt đích đáng.

Đáng buồn thay, tôi đã vô tình rơi vào một trường hợp cay đắng đầy trớ trêu, để rồi giờ trở thành một tên tội phạm bị truy nã.

<<Cửa sổ thông tin>>

[Người chơi]: Wind

[Tình trạng]: Tội phạm bị truy nã

“Làm sao bây giờ… Chỉ vì một cái nhiệm vụ không rõ nguồn gốc mà mình đã đi quá xa rồi. Liệu như thế có đáng không?”

Nhìn vào cửa số trạng thái thê thảm của mình, tôi đau đầu khổ sở thầm nghĩ.

Đing! Đing! Đing!

Đúng lúc này, bên phía cửa sổ chat vang lên hàng loạt những tiếng chuông báo hiệu. Và dù cho chưa có mở nó ra để đọc nhưng tôi đã biết đó hẳn là mấy người đồng đội “yêu dấu” trong guild nhắn tới.

Bíp!

K.B – [Guild master]: “Này mắt kính, cậu làm gì mà để bị truy nã khắp nơi thế này? Hầu như là tất cả người chơi trong thành phố đang náo loạn lên hết đây này. Đã thế tội danh còn là kẻ ăn quịt và… nhìn trộm phòng tắm lớn?!!! Tất cả chuyện này là thế nào đây? Tôi rất cần một lý do thật chính đáng.”

Prince – [Member]: “Đồ cặn bã, đồ dâm tặc!!! Ngay từ đầu ta đã biết mi là một tên hèn mọi rồi mà… lol.”

Snow Queen – [Member]: “Ghê tởm, đến cặn bã còn không bằng…”

Cappuccino – [Member]: “Ha ha! Tôi đã đoán cậu ta “bấn” quá thì thể nào cũng sẽ hóa liều rồi mà. ”

Zhuge Liang – [Member]: “Chà chà, không ngờ người sát cánh bấy lâu nay cùng chúng ta lại là một tên biến thái như vậy. Đến cả NPC cũng không tha…”

Teddy Warrior – [Member]: “Phạm tội thì phải đền tội. Lần sau gặp mặt sẽ là lần cuối cùng cậu nhìn thấy ánh sáng đấy, dâm tặc!!!”

Honor Of The Samurai – [Member]: “Tôi thật thật thất vọng về cậu…”

Sleeping Princess – [Member]: AFK “…Zzz” (*ngủ gật*)

Kindness – [Vice G.M.]: “ Mấy người đừng có nặng lời thế chứ Prince, biết đâu cậu ấy gặp phải rắc rồi ngoài ý muốn thì sao? Mắt kính, cậu hãy trả lời đi chứ đừng có đọc nữa tin nhắn.”

Me – [Vice G.M.]: “Tôi thật sự vô tội mà, chuyện kể ra thì dài lắm nhưng xin mọi người hãy tin tôi. Tất cả đều là do nhiệm vụ ẩn mà ra…”

Prince – [Member]: “Lol? Ngươi đùa sao hả tên thường dân? Muốn nói dối thì cũng phải biết lựa lý do nào cho thỏa đáng một chút chứ? Chẳng lẽ còn tồn tại cả nhiệm vụ bắt người chơi phải ăn quịt và nhìn trộm? Lol?”

Me – [Vice G.M.]: “Thì khổ quá, mặc dù nghe có vẻ rất hư cấu nhưng thật sự đúng là nhự vậy. Nội dung trong đó bắt tôi phải đi theo và làm theo tất cả những gì mà NPC giao nhiệm vụ muốn…”

Prince – [Member]: “ Ờ thế à? Vậy thì đi ngắm người ta tắm có sướng không? Đồ dê già… Lol?”

Cappuccino – [Member]: “Hô hô, sướng quá mà còn làm bộ, chỉ cái ăn vụng lại còn hậu đậu không biết chùi mép.”

Zhuge Liang – [Member]: “Giả tạo…”

Me – [Vice G.M.]: “Tôi nhịn mấy người lắm rồi đấy nhé, tôi thậm chí còn chưa nhìn được cái gì… nói chung chuyện đó không quan trọng. Mà sao mấy người tại sao lại cứ thích nghiêm trọng hóa vấn đề này lên vậy? Thế này không được thế kia cũng không xong? Ừ đấy, tôi dâm tặc thì đã sao? Làm con trai mà không có hứng thú với phụ nữ mới là đáng tởm. Hừ! Mấy người cũng giống tôi cả thôi mà sao cứ thích làm bộ làm tịch thế nhỉ?”

Bực mình vì cứ bị những câu trỉ trích liên hồi làm hại não, tôi liền không suy nghĩ cứ thế viết toạc móng heo những gì mình nghĩ. Cơ mà chẳng hiểu vì sao mà sau khi viết ra dòng này, cả cửa sổ chat bỗng im lặng như tờ. Không ai trả lời hay viết thêm cái gì nữa.

Thấy mọi người cư xử kỳ lạ, tôi mới bèn thắc mắc:

Me – [Vice G.M.]: “Này, mấy người còn ở đây không?

K.B – [Guild master]: “Vậy ra đây mới là con người thật của cậu sao? Tôi… tôi có cảm thấy hơi sốc đấy…”

Cappuccino – [Member]: “Ồ, một tên lèo khèo như cậu mà lại bạo như thế đó nha ~ Like!!!”

Zhuge Liang – [Member]: “Ghê tởm…”

Prince – [Member]: “Cặn bã vẫn cứ là cặn bã. Ngươi đúng là hết thuốc chữa rồi đồ bản thỉu. Lol.”

Snow Queen – [Member]: “Từ giờ đừng có nói chuyện với tôi nữa, thật là buồn nôn…”

Teddy Warrior – [Member]: “…Thì ra từ trước tới giờ cậu cứ cố tình để tôi hành hạ như vậy là bởi vì… cậu muốn, cậu thích được như thế phải không? Có phải cậu là “M”[2] không?

Honor Of The Samurai – [Member]: “Mắt… kính-kun tôi… thật không… tại sao… trời ơi… cậu có còn biết xấu hổ là gì không hả?”

Sleeping Princess – [Member]: AFK “…Zzz ” (*ngủ gật*)

Kindness – [Vice G.M.]: “… lần sau đừng… Thế này có chút hơi bất ngờ… mình biết thẳng thắn là rất tốt, nhưng theo mình nghĩ thì cậu tốt nhất đừng nên nói toạc ra như vậy chứ? Ít nhất thì cũng phải gửi chỉnh sang tin nhắn mật rồi mới gửi cho mình chứ… hì hì.”

“ARGH!!!!!!!!!!!!”

Đọc xong những mớ dòng chat lộn xộn này, tôi thật có cảm giác muốn tức đến nổ phổi. Dãi bày với họ một đằng vậy mà mỗi người bọn họ lại suy diễn đi một nẻo. Thế này thà không nói thì có lẽ còn đỡ tức hơn.

“Phù! Phù! Phù!”

Thở ra hít vào liên tục để lấy lại cho mình một chút bình tĩnh, lần này tôi không còn vòng vo giải thích gì nữa mà cứ thế để kệ cho trí tưởng tượng của bọn họ muốn nghĩ gì thì nghĩ vậy. Nói nữa lỡ như họ lại “bay cao hơn” thì tới lúc đó tôi chẳng biết mình có hộc máu mồm vì bị điên không nữa.

Me – [Vice G.M.]: “Được rồi, tôi nghĩ chuyện này để sau hãng nói. Bây giờ mọi người… có thể dồn cho tôi vay hai đồng vàng được không? Tôi thật sự đã đi quá xa để mà bỏ đi cái nhiệm vụ quái quỷ này rồi…”

K.B – [Guild master]: “Thôi được, tôi tin cậu, thế nhưng nếu như mà cậu nói dối tụi tôi thì đừng có trách đời là bề khổ đấy nhé. Mọi người cùng góp một ít tiền cho cậu ấy đi…”

Prince – [Member]: “Hứ.. lol”

Cappuccino – [Member]: “Lần sau đi nhòm trộm thì nhớ rủ tôi theo cùng nhé.”

Zhuge Liang – [Member]: “Góp tiền cho cậu không có nghĩa là tôi quan tâm đế cậu đâu đấy nhé. Đừng có mà mơ tưởng.”

Snow Queen – [Member]: “…”

Teddy Warrior – [Member]: “Góp thì góp nhưng tôi sẽ cho cậu biết thế nào là lễ độ nếu lần sau còn dám tái phạm.”

Honor Of The Samurai – [Member]: “Lần sau xin cậu hãy kiềm chế “ham.. muốn” một chút nhé. Khục!! Và… đừng có nói những lời đáng xấu hổ như thế nữa…”

Sleeping Princess – [Member]: “…Ế? mắt kình cần tiền hả? Được thôi, không thành vấn đề…Zzz ” (*ngủ gật*)

Kindness – [Vice G.M.]: “Nhớ lần sau có gì muốn thổ lộ thì cứ nhắn riêng với mình là được rồi.”

Me – [Vice G.M.]: “Vậy thì tôi xin cảm ơn mọi người trước nhé…”

Khẽ nhẹ nhàng thở dài ra một hơi, tôi dơ tay thu hồi lại cửa sổ chat rồi ngước nhìn lên bầu trời trong xanh.

Có thể các thành viên trong guild của tôi khá kỳ lạ, mỗi người mỗi tính cách khác nhau. Có thể hành động của mỗi người rất kỳ cục và đôi khi còn có chút vượt khỏi tư tưởng của một người bình thường. Thế nhưng cho dù có nói thế nào đi nữa, chỉ cần một trong số mười người gặp khó khăn thì chín người còn lại sẽ không bao giờ chịu khoanh tay đứng nhìn mà tất cả sẽ cùng sắn tay lên để giải quyết vần đề cùng nhau.

Sự đoàn kết được tạo đựng từ công sức của mười con người luôn tin tưởng lẫn nhau thì làm sao có thể chỉ vì vài chuyện nho nhỏ là có thể lay chuyển được chứ? Và đó cũng chính là bí quyết làm nên thành công của Lucky Stars chúng tôi…

“Wind, cậu nghĩ gì về ma thuật?”

Ngạc nhiên quay sang nhìn về phía lão March. Lần này tôi chỉ thấy ông ta lẳng lặng dựa vào thân cây nhìn lên trời, khuôn mặt thì có vẻ trông khá là trầm tĩnh, khác hẳn với thái độ lưỡn mưỡn không chút nghiêm túc như vừa nãy.

Kỳ lạ trước thái độ lẫn hai câu hỏi đột ngột không giống bình thường này của ông ta, tôi chớp mắt liên tục mang theo điệu bộ kỳ quái hỏi:

“Này, lão March, ông làm sao vậy? Có phải cái đống rượu nho ban nãy ông uống đã ngấm vào người rồi sao? Tại sao lại bất ngờ hỏi tôi mấy điều này chứ?”

“Ta muốn nghe câu trả lời của cậu. Hãy thật lòng nói ra cảm nghĩ của mình cho ta biết đi.”

“Hmm… nếu như ông đã muốn nghe thì…” – Tôi khoanh tay trầm ngâm dựa vào gốc cây – “Ma thuật với tôi mà nói là một là một thế giới vô cùng kỳ diệu mà tôi luôn được nghe mẹ và chị kể trong những câu truyện cổ tích mỗi khi đi ngủ. Những thần thuật, phép màu thần kỳ mà nó mang tới luôn đem lại đau đớn niềm vui cho những tất cả những người xung quanh. Tất nhiên cũng vì ma thuật mà đôi khi xảy ra những câu chuyện buồn để đời hàng bao thế kỷ. Thế nhưng những điều đó cũng không thể phủ nhận hết được những mặt tích cực của nó. Tất cả đều phụ thuộc người sử dụng nó vào mục đích nào mà thôi. Cũng bởi vì quá hứng thú mà từ bé tới lớn tôi luôn thích thú đọc tất cả những cuốn sách có chủ đề liên quan tới ma thuật. Tôi luôn có khát khao và luôn ấp ủ trong mình một ước mơ rằng một ngày nào đó sẽ hóa thân trở thành một pháp sư thực thụ. Dù cho những thứ khác như kiếm thuật hay bắn cung.v.v.. tuy cũng rất thú vị, thế nhưng với riêng tôi thì ma thuật mới là thứ mà tôi muốn theo đuổi tới tận cùng. Và tới một ngày kia khi mà trò chơi… Khục! Ý tôi là khi lúc thoát ly quê hương để tới Lightgraham, tôi đã muốn ngay lập tức gia nhập vào tháp ma thuật để bắt đầu con đường trở thành pháp sư. Chỉ tiếc là tôi đã gặp ông… Ài…”

Tất nhiên những gì tôi nói ở trên có nửa hư cấu, nửa sự thật.

Sự thật trong đó chính là cái ước mơ xa với của tôi hồi còn nhỏ. Còn nhớ lúc ấy tôi cuồng đọc những câu truyện viễn tưởng ấy tới nỗi quên ăn quên ngủ. Để rồi chìm đắm vào trong những thế giới viễn tưởng tràn đầy ma thuật tới nỗi đêm nào cũng nằm mơ thấy mình trở thành một thầy phù thủy.

Theo thời gian lớn dần lên,lúc hồi tưởng lại tôi cũng nghĩ mình lúc đó thật quá ngây thơ. Thế nhưng tôi lại không bao giờ cười nhạo nó mà chỉ khẽ đem ước mơ ấy cất vào sâu trong trái tim của mình như một kỷ niệm tuổi thơ. Dù sao thì lúc còn bé, ai mà chả có những điều mơ mộng của riêng mình cơ chứ?

Thế nhưng khi trò chơi <<FHO>> xuất hiện, nó đã làm thay đổi mọi thứ. Nhờ có nó mà tôi đã có được cơ hội thực hiện ước mơ tuổi thơ của mình. Cho nên nói đi nói lại tôi vẫn rất biết ơn những người đã làm ra trò chơi và chính nó.

Còn vè mặt thực tế, mặc dù những class như Warrior hay Archer đều là những class rất thú vị và cực kỳ mãnh mẽ. Nhưng với tôi, một kẻ cuồng những câu chuyện liên quan tới ma thuật từ thủa bé thì việc chọn class mage là chuyện quá đương nhiên rồi.

“Vậy sao?” – trên gương mặt già nua của Lão March bỗng xuất hiện một nụ cười hiền hậu – “Vậy sau khi sở hữu được ma thuật thì cậu sẽ làm gì?”

“À! Chuyện này thì đơn giản thôi. Tôi chỉ muốn dùng nó để cùng với những người đồng đội đi chu du và khám phá lục địa Atlasthor. Có trong tay ma thuật, tôi sẽ có thể giúp sức cho tất cả mọi người vượt qua những kẻ thù cùng trở ngại dọc đường để có thể cùng vững bước với họ đi trên cuộc hành trình vô bờ bến…”

“Chỉ đơn giản vậy thôi sao? Ta nghĩ nhiều người sẽ nói cứu thế giới hay lấy lại hòa bình giữa cuộc chiến loạn của hai phe Liên Minh và Đồng Minh chứ nhỉ?”

“Nghe thú vị đó nhưng mà thật lòng mà nói thì tôi cũng không thích lắm. Với tôi, có đồng đội là đủ rồi. Những thứ mà ông nói thì tất cả đều quá xa vời. Nhưng mà có thể tiện tay, tôi cũng sẽ không ngại thử xem sao.”

“…”

Lão March chợt nhìn tôi với một ánh mắt rất vui vẻ, sau đó ông ta đột nhiên cười phá lên một tràng rồi nói với tôi: “Trong số đám nhóc kia, cậu là người đầu tiên làm ta hứng thú nhiều nhất đấy. Wind, nếu như số phận đã định cho ta gặp cậu. Vậy thì cậu có muốn nhận ta làm thầy không? Ta sẽ cho cậu được thấy, cho cậu được học thế nào là ma thuật thực sự!”

Bíp!

<<Nhiệm vụ – ông lão vô gia cứ bí ẩn>> -> [Hoàn Thành!]

[Nội dung]: Bạn đã hoàn toàn chiếm được sự tin tưởng của ông lão pháp sư vô gia cư bí ẩn sau khi đã trải qua những thử thách của ông ta. Giờ đây bạn đã có quền đi theo học class nhân vật ẩn:

<<Archmage>> (Đại pháp sư). 


Nếu như bạn chọn đi theo con đường của class nhân vật này, bạn sẽ nhận được những kỹ năng và khả năng đặc biệt mà những người chơi thông thường khác không thể nào có được.

[Bouns]: Bạn có quyền bắt đầu tìm hiểu tuyến nhiệm vụ cho phép học được nghề nghiệp ẩn:

<<Alchemist>> (Giả Kim Thuật Sư).

Bạn có muốn lựa chọn đi theo class nhân vật này?

[Yes]     or     [No]

Ô cửa sổ thông báo hiện ra lù lù ở trước mắt, một lần nữa tôi lại nhất thời có một cảm giác đầu óc quay cuồng, hoa mắt chóng mặt giống như là muốn ngất đi ngay tại chỗ. Tuy nhiên lần này là ngất ngây trong sự vui sướng. Cuối cùng thì cái giá của sự hy sinh này cũng được đền đáp xứng đáng.

 

Chú thích

  1. Party – là thuật ngữ khi dùng trong game có thể hiểu là một nhóm nhỏ người chơi tạm thời liên kết lại với nhau.
  2. M” – (Masochism) – khổ dâm

Có thể bạn muốn xem


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel