Phần 1 – Chương 7: Vấn đề nối tiếp vấn đề

Phần 1 – Chương 7: Vấn đề nối tiếp vấn đề
5 (100%) 9 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

Roẹt!

“Phù!!!…”

Khi chỉ vừa mới bước ra từ bên trong cánh cổng dịch chuyển. Tôi liền vội vàng nới lỏng chiếc khăn bịt mặt của mình ra một chút, kế đó thì tôi lại nhanh chóng tiến tới bên cạnh một góc tường hẻo lánh rồi lập tức đứng tựa lưng vào đó. Lúc bấy giờ tôi mới thở phào ra một hơi thật nhẹ nhõm.

Mới chỉ cách đây có vài phút trước đó, để có thể lẻn được tới bên cánh cổng. Tôi đã phải bất chấp mạo hiểm để luồn lách, vượt qua khỏi cả một hàng người chơi đông đúc không thể kể xiết. Thật may là hầu hết tất cả bọn họ đều đang mải tìm hiểu các chức năng cùng với những hệ thống hỗ trợ của trò chơi cho nên cũng chẳng có ai buồn để ý tới một kẻ đầy khả nghi đeo một chiếc khăn che kín mít cả khuôn mặt giống như tôi cả. Chứ nếu không thì tôi cũng thật sự không biết phải hành xử thế nào nếu như bị ai đó bất ngờ hỏi.

Để lý giải cho hành động mạo hiểm mà tôi vừa mới làm ra ban nãy thì phải bắt đầu từ thời điểm tôi đi tới chỗ hòm thư công cộng. Lúc đó tôi vốn có ý định sau khi nhận được số tiền mà mọi người trong guild gửi tới thì sẽ đi đầu thú và nộp phạt ngay để tránh phát sinh thêm phiền phức. Tuy nhiên, tất cả mọi chuyện lại chẳng thuận lợi như tôi đã tưởng.

Khi kiểm tra hòm thư của mình, tôi phát hiện thấy số tiền mà mọi người gửi tới cho tôi vẫn còn chưa đủ để nộp phạt. Hẳn là còn có một vài người vẫn còn chưa kịp hoàn thành xong nhiệm vụ hay là còn bận bịu việc gì đó nên vẫn chưa kịp gửi tới cho tôi.

Mới đầu tôi cũng dự định sẽ chờ cho tới lúc mọi người trong guild gửi đủ tiền thì mới thôi. Chỉ là sau khi ngồi đắn đo, suy ngẫm lại một lượt. Tôi bèn thay đổi lại toàn bộ kế hoạch và đồng thời cũng thầm tự nhủ với mình là phải nên làm một cái gì đó chứ không thể chỉ biết há miệng chờ sung, đợi người khác mang tiền tới cho mình mà không có cố gắng làm cái gì cả. Có trời mới biết tôi sẽ còn phải ngồi ở đây đợi thêm bao lâu nữa. Nếu đã thế thì chẳng thà tôi tận dụng số thời gian này để đi thực hiện một vài nhiệm vụ nào đó để tự kiếm thêm cho mình một chút tiền và điểm kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ có ích hơn là ngồi mọc rễ ở một chỗ. Hơn nữa, lòng tự trọng của bản thân cũng không cho phép tôi trở thành một kẻ đem tới gánh nặng cho tất cả mọi người trong guild như thế này được.

Và đó cũng là lý do mà tôi hiện đang có mặt ở nơi đây, thủ đô của chủng tộc Tucerian – thành phố Waikagrade.

Sở dĩ tôi quyết định dịch chuyển tới chỗ này cũng là bởi hai điều rất đơn giản.

Thứ nhất, đó là ở nơi này có rất nhiều nhiệm vụ cùng một số bãi săn tốt đem lại hiệu quả khá cao cho việc cày kéo mà tôi đã biết rất rõ từ lúc còn chơi ở trong bản thử nghiệm của game.

Thứ hai là khi người chơi phạm tội, bị truy nã giống như tôi đây nếu chạy đi sang thành phố khác thì sẽ có thể được tạm thời an toàn trong một khoản thời gian ngắn. Nói nôm na thì nó cũng giống như cách mà những tên tội phạm bị truy nã ở ngoài đời thực hay lựa chọn đó là chạy trốn sang nước ngoài vậy. Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa là những người chơi khác không thể truy lùng và tìm bắt được tôi. Bởi vì bất cứ người chơi nào cũng đều có quyền được bắt lại và đem áp giải những kẻ phạm tội trở về nơi mà kẻ đó bị truy lùng để nhận thưởng. Thế cho nên chừng nào tôi vẫn chưa trả phí nộp phạt thì chừng đó tôi vẫn còn có nguy cơ bị bắt bất cứ lúc nào.

“Híc, thật không ngờ cũng có ngày mình được “hưởng thụ” cái cảm giác làm tội phạm như thế này …”” – Tôi bất đắc dĩ cười khổ, thầm nghĩ.

Khi đã nghỉ ngơi để vực lại tinh thần xong. Tôi liền nhanh chóng hòa mình vào giữa dòng người đang hối hả qua lại trên một dãy phố rất sầm uất.

Vừa chậm rãi bước đi từng bước, tôi vừa khoanh tay và khẽ nhướng mày suy ngẫm về những bước tiếp theo.

Điều đầu tiên mà tôi cần phải làm hiện giờ đó là xác định xem mình nên thực hiện thể loại nhiệm vụ nào trước.

Hầu hết trong các trò chơi <<RPG>> hay <<MMORPG>> thông thường đều sẽ có những thể loại nhiệm vụ cơ bản đại loại như là: Tiêu diệt quái vật hoặc thú dữ, mang tới và mang đi hay hộ tống cùng dẫn dắt từ chỗ này cho tới chỗ khác.v.v… Và tất nhiên, <<FHO>> cũng là một dạng trò chơi <<RPG>> thế nên nó cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, một điểm nổi bật làm cho <<FHO>>  có một sự khác biệt hoàn toàn so với những trò chơi khác đó chính là hệ thống nhiệm vụ khổng lồ không có giới hạn thể loại, chủng loại nhiệm vụ về nhiều mặt và nhiều khía cạnh khác nhau!

Đây chính là một điểm nhấn vô cùng quan trọng của trò chơi. Mục đích chính là để tạo hấp dẫn và đồng thời cũng nhằm tránh trường hợp gây ra cảm giác nhàm chán cho người chơi trong quá trình trải nghiệm <<FHO>>.

Thế cho nên tôi hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn bất cứ thể loại nhiệm vụ nào thích hợp với mình. Mà đối với một kẻ đang rơi vào tình thế không mấy sáng sủa gì như tôi thì lựa chọn sáng suốt nhất là nên tìm một số nhiệm vụ đơn giản có thể thực hiện trong phạm vi thành phố. Đơn giản là tại vì so với những người chơi thông thường đã thông qua khóa huấn luyện class thì tôi lại hoàn toàn không có một mống đồ đạc nào ngoài một bộ quần áo tân thủ mặc định cùng với một chiếc “đũa phép” được làm từ một cái cành cây khô cả. Vì vậy mà những loại nhiệm vụ đòi hỏi khả năng chiến đấu ví như săn thú đối với tôi tạm thời vẫn là chuyện bất khả thi. Thậm chí tôi còn chẳng dám chắc rằng mình hiện giờ có khả năng đánh tay đôi với một… con thỏ bình thường ở bên ngoài bãi săn thú hay không nữa.

◊◊◊
                                             


Akane và nhóm bạn của cô hiện giờ cũng chỉ vừa mới cùng nhau đi vào trong làng Halivaara không được bao lâu.

Khẽ liếc mắt nhìn thoáng qua xung quanh, Akane liền lập tức nhận thấy có khá nhiều nhóm người chơi đang mải tụ tập mua bán vật phẩm và sửa chữa trang bị từ các NPC thông qua những bộ trang bị tân thủ mà họ đang mặc trên người.

Điều này thực ra cũng không có gì lạ bởi vì ngôi làng này thực chất cũng chính là một điểm dừng chân để cho người chơi có thể tiện đường mua sắm item, sửa chữa trang bị và lựa chọn thêm một số nhiệm vụ mà chẳng cần phải tốn công lặn lội quay lại thành phố khởi điểm nếu như không cần thiết.

“Akane, bây giờ chúng ta sẽ làm gì tiếp đây?” – Mai vừa nhanh nhảu đảo cặp mắt híp đầy ranh mãnh của mình nhìn ra tứ phía, một bên thì lại vừa lên tiếng hỏi.

Chống tay đứng suy nghĩ một lát, Akane bèn đưa ra quyết định:

“Thế này đi, mình sẽ thử đi dò hỏi các NPC ở trong làng xem có ai quan tâm tới chiếc vòng tay kỳ lạ này không. Còn công việc của các cậu là đem bán đi toàn bộ chiến lợi phẩm mà chúng ta đã thu nhặt được cho các NPC với giá cao nhất.” – Vừa nói, Akane vừa nhanh tay chuyển hết toàn bộ những gì mà cô có ở trong hòm đồ sang cho các bạn của mình.

Thấy Akane làm ra một cái quyết định kỳ lạ như vậy, Toru đứng ở phía sau cô liền gãi đầu, thắc mắc hỏi:

“Khoan đã Akane, tại sao chúng ta lại không chia nhau ra đi tìm? Chẳng phải dùng cách đó sẽ nhanh hơn sao? Nếu không thì chí ít chúng ta vẫn cứ đi cùng nhau thì cũng có làm sao đâu?”

“Ừm, phải rồi. Tại sao lại như vậy?” – Asako cũng cảm thấy có chút khó hiểu.

“Mình biết chứ…” – Akane lắc đầu cười – “… chỉ là chiếc vòng này vẫn còn chưa được tính là vật phẩm nhiệm vụ cho nên tạm thời hệ thống vẫn còn chưa cho phép mình chia sẻ nhiệm vụ cho ba người các cậu. Thế nên nếu bây giờ chúng ta chia nhau đi tìm thì các cậu tính tìm kiểu gì bây giờ? Hơn nữa, nhân cơ hội này mình nghĩ ba người các cậu cũng thử nên làm quen với hệ thống buôn bán ở đây đi. Mình đảm bảo các cậu sẽ rất bất ngờ cho mà xem.”

“Ủa? Buôn bán mà cũng có gì hay nữa ư? Chẳng lẽ không giống như trong mấy trò chơi <<MMORPG>> khác là cứ vét hết cả đống rồi bán đi một thể sao?” – Mai tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi.

“Đương nhiên rồi, cơ mà mấy trò chơi <<MMORPG>> thông thường làm sao có thể so sánh được với <<FHO>> chứ? Mình chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy cực kỳ thú vị cho mà xem. Đặc biệt là cậu đó, Mai.” – Akane gật đầu, khẳng định đáp.

“Thật sao? Nếu cậu đã nói như vậy thì mình sẽ thử tự đi kiểm chứng xem sao.” – Mai tỏ ra vô cùng hào hứng nói. Đồng thời từ sâu trong đôi mắt híp tinh ranh của cô cũng hiện rõ lên hai chữ “tò mò” có thể thấy rõ. Dĩ nhiên, đối với những người có lòng hiếu kỳ mãnh liệt như Mai thì cách nói úp mở này của Akane có một lực “sát thương” vô cùng lớn.

“Thế hai cậu thì sao?” – Akane lại quay sang hỏi hai người còn lại.

“Cậu đã giải thích tận tình như thế rồi thì tớ còn có ý kiến gì nữa đây?” – Toru khẽ nhún vai đáp.

Asako thì cũng chỉ lẳng lặng gật nhẹ đầu để tỏ ý đồng tình với ý kiến của mọi người.

“Nếu mọi người đều đồng ý thì chúng ta cứ quyết định như vậy đi. À! Phải rồi, các cậu cũng đừng quên ghé qua tiệm thợ rèn để sửa chữa lại trang bị của mỗi người đi nhé kẻo độ bền của chúng mà bị hao hết là phải sửa lại với giá gấp đôi so với bình thường đó. Còn có…”

Sau một hồi cẩn thận dặn dò thêm một vài điều cần lưu ý cho ba người bạn của mình. Akane bấy giờ mới yên tâm để bọn họ ở lại khu vực buôn bán rồi kế đó cô liền tách ra khỏi nhóm để nhanh chóng bắt tay vào việc tìm kiếm.

Vừa thong thả đi bộ trên một con đường lác đác người qua lại, Akane vừa rơi vào trầm tư suy nghĩ về vật phẩm kỳ lạ mà cô vô tình nhặt được.

Manh mối duy nhất hiện giờ mà cô nắm được đó là NPC có tiềm năng phát động nhiệm vụ sống ở trong làng Halivaara này. Ngoài ra thì cũng chẳng còn có gì thêm nữa.

Thế nên điều khiến cho Akane cảm thấy băn khoăn nhất hiện giờ chính là ngôi làng Halivaara này tuy có diện tích cũng không phải là rộng, dân cư sống tại đây cũng không tính là nhiều. Nhưng nếu để đi quanh ngôi làng và hỏi từng NPC về chiếc vòng thì cũng không hẳn là một ý kiến sáng suốt cho lắm bởi vì cô sẽ bị buộc phải hao phí mất một khoảng thời gian vô cùng lớn. Mà Akane thì lại muốn dành toàn bộ thời gian trong game để có thể được vui vẻ ở bên cạnh những người bạn thân thiết của mình chứ không phải là dùng để đi làm cái việc mò kim đáy bể nhàm chán như vậy.

“Hừm… có lẽ mình phải thử đi hỏi trưởng làng thử xem sao. Nhỡ đâu từ chỗ ông ấy mình lại có thể kiếm thêm được thông tin nào đó cũng chưa biết chừng.”– Akane thầm phỏng đoán.

Nghĩ gì là làm nấy, Akane cũng không buồn đắn đo thêm một giây phút nào nữa. Cô bèn rảo bước hướng về phía nơi ở của trưởng làng với hy vọng vị NPC này có thể biết và chia sẻ cho cô một ít thông tin liên quan nào đó về chủ nhân của chiếc vòng.

Chẳng bao lâu sau, Akane đã xuất hiện trước một ngôi nhà tranh.

Tuy rằng ngôi nhà này có vẻ ngoài khá là mộc mạc nhưng dưới con mắt thẩm mỹ của cô thì nó lại vô cùng ấm cúng và cũng chẳng kém phần tuyệt đẹp.

Nhanh chóng gạt bỏ đi những suy nghĩ miên man ở trong đầu, Akane liền tiến tới trước cánh cửa gỗ cũ kỹ có màu nâu sậm rồi bắt đầu đặt tay lên gõ ba tiếng.

Cộc! Cộc! Cộc!

“Ai đó?”

Đáp lại tiếng gõ cửa của Akane là một thanh âm già nua bỗng truyền ra từ phía bên trong ngôi nhà tranh.

Thấy vậy, Akane cũng liền lập tức lễ phép trả lời lại:

“Xin lỗi ngài trưởng làng, tôi rất tiếc vì đã làm phiền ngài vào lúc này. Nhưng rất mong ngài có thể dành cho tôi một ít thời gian có được không ạ?”

Cạch…!

Ngay khi Akane vừa nói xong thì cánh cửa gỗ trước mặt cô liền từ từ hé mở. Tiếp đó từ trong nhà chậm rãi chống gậy bước ra một ông lão NPC có đầu tóc trắng bạc phơ cùng với một bộ râu trắng muốt dài xuống tới quá ngực. Đồng thời cặp tai chó màu nâu ở trên đầu của ông ta cũng đã lão hóa giống như chủ nhân của chúng trở nên nhăn nhúm và khá thiếu sức sống.

“Xin chào nữ mạo hiểm giả trẻ tuổi. Không biết bộ xương già này có thể giúp gì được cho cô đây?”

Mặc dù nét mặt của ông lão NPC này tràn đầy vẻ tiều tụy nhưng ông ta vẫn cố nở một nụ cười ôn hòa để đón chào Akane.

“Chào ngài trưởng làng, trông ngài vẫn thật đẹp lão như trước ha?” – Akane thuận miệng, tươi cười đáp.

Trước câu nói này của Akane, nét mặt của ông lão lập tức trở nên mờ mịt.

“Hả? Cô nói vậy là sao?”

Nhận ra mình vừa nói lỡ lời, Akane liền vội lấy tay che miệng cười trừ:

“Ối, quên mất… Hì hì, ngài đừng có để ý.”

Cũng tại vì đã từng chơi ở trong kỳ thử nghiệm beta một thời gian nên Akane hoàn toàn chẳng cảm thấy có gì lạ lẫm khi vừa mới nhìn thấy ông lão NPC này. Ngược lại, đối với cô ông lão và cũng chính là vị trưởng làng Halivaara này lại rất đỗi quen thuộc bởi vì cô cũng đã từng thực hiện một vài chuỗi nhiệm vụ có liên quan tới vị trưởng làng này. Thế nhưng sau khi <<FHO>> chính thức đi vào hoạt động thì hầu hết tất cả mọi dữ liệu ở bản thử nghiệm đều bị reset lại cho nên vị trưởng làng mới không nhận ra Akane cũng là vì thế.

Soạt!

Chẳng muốn vòng vo thêm nữa, Akane liền trực tiếp mở hòm đồ của mình ra rồi đem chiếc vòng mà cô nhặt được dơ ra cho vị trưởng làng xem rồi nói:

“Thưa ngài trưởng làng, hôm nay tôi tới đây là muốn nhờ ngài giúp một việc. Không biết ngài có biết lai lịch của của chiếc vòng này không ạ?”

“Đây là…”

Khi vừa nhìn thấy chiếc vòng mà Akane mang ra, vị trưởng làng bỗng tỏ ra sốt sửng tới cực độ.

Chứng kiến thái độ của vị trưởng làng đột nhiên thay đổi một cách đột ngột như vậy. Akane rất nhanh liền hiểu được mình đã đi đúng hướng. Vì vậy mà cô cũng âm thầm cảm thấy có chút nhẹ nhõm hơn vì không cần phải đau đầu về việc mò mẫm tìm kiếm thông tin thêm nữa.

Trải qua một vài giây thất thần, vị trưởng làng rốt cục mới hơi run rẩy lên tiếng hỏi:

“Cái… cái này… chiếc vòng này… cô lấy được nó ở đâu vậy?”

Thấy vị trưởng làng đang cầm chiếc vòng với hai đôi bàn tay đều đang run lên lầm cập, Akane cũng hơi ngờ ngợ đáp:

“Tôi nhặt được nó trong lúc đang đi săn sói cùng với đồng bạn của cháu ngoài bìa rừng. Vậy… ngài có biết chiếc vòng này là của ai không?”

Cố gắng kiềm chế lại sự xúc động, vị trưởng làng lúc này mới bắt đầu chậm rãi kể lể với Akane bằng một giọng tràn đầy u sầu:

“Chiếc vòng tay này tôi tất nhiên biết và còn biết rất rõ tại vì nó chính là của đứa con trai đã mất tích của tôi hơn một tháng trước. Nhớ lúc đó nó cùng đi săn với nhóm thợ săn của làng ở trong rừng để học hỏi kinh nghiệm. Thế nhưng từ sau ngày hôm ấy cả nhóm đều mất tích không có một ai quay trở lại nữa. Mặc dù tôi cũng đã từng lập đội ngũ để đi tìm kiếm nhưng tất cả mọi cố gắng đều vô ích bởi vì đàn sói ở trong rừng không chỉ có số lượng đông đảo mà lại còn vô cùng hung dữ nên đội tìm kiếm hoàn toàn không thể tiến vào trong đó một bước nào được. Cho tới hôm nay nhìn thấy chiếc vòng này thì tôi đã hoàn toàn mất hết hy vọng nó còn sống nữa rồi… Ài” – Khẽ ảm đạm thở dài một cái, vị trưởng làng lại tiếp tục – “… Tôi thật sự không muốn nhìn thấy cảnh tượng này lập lại với bất cứ người dân trong cái làng này nữa. Vậy thì nữ mạo hiểm giả trẻ tuổi, liệu cô có thể giúp cho tôi, giúp cho cả ngôi làng Halivaara diệt trừ tận gốc rễ của vấn đề này bằng cách hãy đi tìm và diệt trừ Sói vương đầu đàn có được hay không? Tôi biết việc này rất nguy hiểm nhưng nếu như cô có có thể làm được thì toàn thể dân làng Halivaara này sẽ không bao giờ quên ơn cô đâu.”

Bíp!

Vừa lúc lời thoại của vị trưởng làng vừa mới chấm dứt thì cũng là lúc trước mắt Akane hiện lên một khung cửa sổ thông báo cùng với nội dung:

[Bạn nhận được một nhiệm vụ mới]:
<<Nhiệm vụ – Giệt trừ mối hiểm họa>>

[Yêu cầu]: Bạn phải đem chiếc vòng tới gặp vị trưởng làng Halivaara và chú ý lắng nghe ông ta dãi bày từ đầu chí cuối.

[Nội dung]: Trưởng làng Halivaara muốn nhờ bạn và tiêu diệt sói Vương đầu đàn của đàn sói xám hung dữ đang hoành hành phía trước bìa rừng.

[Độ khó]: D+

[Phần thưởng]: Bạn và những người tham gia chiến đấu cùng với bạn sẽ nhận được hàng loạt những ưu đãi đặc biệt từ phía dân làng Halivaara.

[Nguy hiểm]: “Wolf King” (Sói Vương) là một con thú rất mạnh và hung hãn hơn rất nhiều so với những con sói phổ thông. Cho nên bạn bắt buộc cần phải tìm đủ một tổ đội gồm năm người thì mới có cơ hội để chiến thắng. Ngoài ra mỗi thành viên trong đội cần có tối thiểu là level ba.

[Lưu ý]: Đây là một nhiệm vụ sự kiện cho nên chỉ có thể hoàn thành một lần duy nhất.

Chiếc vòng tay là vật phẩm tự do.

“Oa! Thật sự là một nhiệm vụ ẩn.”

Nhìn vào ổ cửa sổ thông báo ở trước mặt, Akane cũng ngạc nhiên mừng thầm. Chỉ là đến khi đọc hết toàn bộ những điều khoản và nội dung của nhiệm vụ thì nụ cười trên mặt của cô cũng theo đó mà vụt tắt.

Điều khiến cho Akane trở nên bận tâm lúc này chính là ở phần lưu ý có ghi rõ chiếc vòng này chính là “vật phẩm tự do”.

Trong <<FHO>> có hai chức năng quản lý vật phẩm đó là “Vật phẩm cá nhân” và “Vật phẩm tự do”.

“Vật phẩm cá nhân” thì khỏi phải nói, đó là những vật phẩm mà người chơi có thể điều chỉnh cho chúng trở thành đồ sở hữu cá nhân. Chức năng này giúp cho những trường hợp nếu như người chơi làm mất vật phẩm của mình thì hệ thống sẽ tự động thu hồi nó trở lại hòm đồ của khổ chủ hoặc nếu người chơi không may bị chết thì những vật phẩm đã được đánh dấu cá nhân ấy sẽ luôn luôn gắn với chủ nhân của chúng và những người chơi khác sẽ không bao giờ có thể đoạt lấy được.

Còn “Vật phẩm tự do” thì ngược lại. Đây là những dạng vật phẩm đặc biệt mà bất cứ người chơi nào cũng đều không thể làm nó trở thành vật phẩm sở hữu cá nhân của mình được. Điều đó có nghĩa là bất cứ người chơi nào cũng có thể đoạt lấy “Vật phẩm tự do”đó từ tay người khác bằng nhiều cách khác nhau. Và tất nhiên, cách đơn giản và “cổ điển” nhất vẫn là PK[1].

Thế cho nên ví như bây giờ Akane mà để lộ ra mình đang sở hữu một chiếc vòng có thể mang lại một nhiệm vụ ẩn thì chắc chắn cô sẽ gặp phải rắc rối lớn bởi vì bất cứ người chơi nào cũng đều có thể cướp nó từ trên tay của cô để dành lấy đặc quyền thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này.

Cơ mà vấn đề của Akane vẫn không chỉ dừng lại ở đó. Hiện giờ nhóm của cô cũng chỉ có bốn người mà trong khi đó nhiệm vụ nhắc nhở người chơi phải gom đủ năm người thì mới có thể có cơ hội chiến thắng. Như vậy có nghĩa là cô sẽ buộc phải tìm thêm một người nữa thì mới có thể bắt đầu thực hiện nhiệm vụ.

Và từ đây lại phát sinh ra thêm một vấn đề khác nữa đó là Akane sẽ phải thật cẩn thận khi chọn thêm một người nữa và người chơi đó phải là một người chơi độc hành vì nếu như cứ vạ ai cũng mời thì nhỡ đâu trong số những người đó có bạn bè, tổ đội riêng của mình thì có lẽ họ sẽ nảy sinh ý định đoạt lấy chiếc vòng về cho nhóm của mình là điều chẳng thể tránh khỏi.

Mặc dù lối tư duy này có chút hơi tiêu cực nhưng nó lại rất thiết thực bởi vì suy cho cùng thì đây cũng là một thế giới ảo, một trò chơi <<MMORPG>> cho nên việc người chơi tìm mọi cách để cạnh tranh với nhau là một chuyện rất đỗi bình thường. Tuy không phải người chơi nào cũng đều giống nhau và không phải ai cũng xấu xa làm ra những việc như vậy nhưng Akane tất nhiên sẽ không ngây thơ tới mức tin rằng “thế giới lại tươi đẹp” đến như thế. Ít nhất thì cô cũng đã từng có kinh nghiệm chơi những trò chơi <<MMORPG>> khác nên việc đề phòng bất trắc cũng là chuyện vô cùng dễ hiểu.

Sau một hồi đứng trầm tư mặc tưởng, Akane  cuối cùng cũng đưa tay nhấn vào nút “xác nhận” trên ô cửa sổ thông báo. Đồng thơi cô cũng gật đầu và nói với vị trưởng làng NPC:

“Tất nhiên rồi thưa ngài trưởng làng, tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ này.”

◊◊◊


Roẹt!

<<Xin chúc mừng, bạn đã được đề thăng lên level 2!>>

“Phù, cuối cùng thì cũng tăng…”

Nhìn vào bảng thông báo từ hệ thống, tôi cảm thấy khá hài lòng với thành quả nho nhoi của mình.

Ròng rã bỏ ra gần một giờ đồng hồ để đi tìm và thực hiện một vài nhiệm vụ. Tôi đã kiếm được cho mình thêm một khoản tiền nhỏ. Đồng thời số điểm kinh nghiệm mà tôi được thưởng từ những chuỗi nhiệm vụ ấy cũng đã giúp cho thanh XP[2] trống không của tôi được lấp đầy và tăng lên level hai.

Ngoài ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tôi cũng chợt nhận ra một điều rằng số lượng người chơi thực hiện nhiệm vụ ở bên trong thành phố lại khá là ít ỏi.

Các dạng nhiệm vụ tựa như là giúp đỡ các NPC làm một công việc nhà hay chuyển phát một vật phẩm nào đó.v.v… không thu hút được nhiều người chơi, đặc biệt là những người chơi mới cho lắm. Có lẽ vì đa số họ đều nghĩ chúng là những nhiệm vụ vặt vãnh và không có hiệu quả đáng kể giống như những trò chơi <<MMORPG>> khác. Tuy nhiên mọi chuyện lại hoàn toàn không phải như vậy.

Dưới góc nhìn của một kẻ đã cắm rễ trong trò chơi này từ đợt thử nghiệm đầu tiên thì tôi lại cho rằng những dạng nhiệm vụ mà mọi người đều nghĩ là “vặt vãnh” ấy lại đem tới khá nhiều lợi ích cho việc khởi đầu trò chơi.

Tất nhiên, cũng không thể không nhắc tới tâm lý của phần đông người chơi. Lúc bắt đầu đăng nhập vào <<FHO>> thì chắc hẳn điều đầu tiên mà họ muốn thực hiện ngay lập tức đó chính là kiểm chứng hệ thống chiến đấu. Vì vậy mà sau khi hoàn thành khóa huấn luyện class nhân vật thì hầu hết người chơi đều lựa chọn ngay những dạng nhiệm vụ cần đòi hỏi kỹ năng chiến đấu để có thể được trải niệm những cảm giác mới mẻ ngay tức thì.

Đúng! Tôi cũng không ý kiến gì với lối tư duy này bởi vì chính bản thân tôi cũng đã từng giống y như vậy. Cơ mà nếu xét về mặt hiệu quả thì việc bắt đầu trò chơi bằng những loại nhiệm vụ nhẹ nhàng trong thành phố sẽ khiến cho việc khởi đầu được thuận lợi hơn là so với việc thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu ví như là đi săn thú ở bên ngoài thành phố chẳng hạn.

Để lấy một ví dụ thật đơn giản giữa sự khởi đầu của một người chơi A thực hiện nhiệm vụ ở trong thành phố và một người chơi B thực hiện nhiệm vụ săn giết thú dữ. Trong quá trình chiến đấu, người chơi B sẽ chắc chắn phải hao phí sức lực và còn có thể tốn thêm một vài item thiết yếu ví như vài bình máu hoặc là nước phục hồi thể lực. Đó là còn chưa kể tới chi phí sửa chữa cho trang bị và vũ khí bị hao mòn độ bền của anh ta. Trong khi đó, người chơi A lại thực hiện những chuỗi nhiệm vụ bên trong thành phố một cách nhàn nhã chẳng khác gì một cuộc đi dạo thì lại chẳng tốn thứ gì mà cũng nhận được số điểm kinh nghiệm gộp lại giống y hệt như của người chơi B phải đổ mồ hôi sôi nước mắt mới thu về được. Tôi nghĩ nói tới đây thì cũng không cần thiết phải giải thích thêm nữa.

Dẫu vậy, cách khởi đầu này cũng chỉ là một mẹo nhỏ đem lại một vài lợi thế không đáng kể trong quá trình bắt đầu trò chơi. Suy cho cùng thì mọi sự vẫn phụ thuộc vào chính người chơi, có thể tự do lựa chọn bất cứ cách bắt đầu nào mà mình thích chính là đặc quyền của họ. Chẳng qua là đối với một kẻ đang bị kẹt ở trong cái tình thế éo le như tôi đây thì cách khởi đầu này lại có sự trợ giúp cực kỳ lớn lao mà thôi.

Còn bây giờ, với level hai và một vài món trang bị đơn giản mà tôi nhận được khi làm chuỗi nhiệm vụ trong thành phố. Tôi quyết định sẽ bắt đầu tiếp nhận một vài nhiệm vụ cần phải đi ra khu vực ngoại thành. Cho dù có phải đụng độ với một… con thỏ thì tôi cũng đã có đủ tự tin để đánh một trận với nó. (Đương nhiên đó chỉ là một ý nghĩ mang hàm ý đùa cợt của tôi mà thôi!)

Mặc dù đống trang bị thô sơ này của tôi nếu như đem so với bộ trang bị tân thủ được phân phát cho người chơi sau khi hoàn thành khóa huấn luyện class thì quả thật đúng là chênh lệch một trời một vực. Thế nhưng ở trong hoàn cảnh này tôi cũng chẳng dám đòi hỏi gì hơn thế nữa.

Lại nói, nhiệm vụ mà tôi vừa mới tiếp nhận từ một ông lão NPC đó là chuyển phát một lá thư tới tay người bạn cũ của ông ta đang sống ở làng Halivaara.

Halivaara là một ngôi làng nhỏ nằm sát ở bên cạnh khu rừng phía đông bắc, cách thành phố Waikagrade một quãng đường cũng không tính là bao xa. Ngoài ra, tôi còn có dự định sau khi hoàn thành nhiệm vụ này xong thì sẽ bắt đầu thử đi săn sói ở một bãi săn ngay gần đó.

Mặc dù việc này khá là mạo hiểm bởi vì trang bị trên người của tôi cũng không phải là thứ tốt. Thế nhưng tôi lại rất nóng lòng muốn được kiểm chứng xem cái class Archmage mà tôi đã phải hy sinh “nhiều thứ” trong đó có cả “mặt mũi ” của mình mới có thể sở hữu được rốt cuộc có sự vượt trội gì hơn so với class Mage thông thường. Hơn nữa, tôi cũng rất tự tin vào kinh nghiệm của bản thân mình nên tôi tin chắc rằng mình cũng sẽ không thể bị một vài con sói hạ gục một cách dễ dàng được.

“Thôi thì cứ quyết định như vậy đi.”

Đã tự vạch ra cho mình một kế hoạch hoàn chỉnh, tôi liền rảo bước đi nhanh hơn về phía cổng thành phố.

◊◊◊


“Oáp!…”

Mặc dù đã rất cố gắng kiềm chế nhưng khi Akane vẫn chẳng thể nào tự ngăn bản thân mình khẽ ngáp nhẹ một cái cả.

Trong suốt hơn một giờ đồng hồ đi quanh làng ngó qua ngó lại. Cô chẳng thể nào tìm nổi được một người chơi đơn lẻ nào cả. Toàn bộ những người chơi mà cô thấy đều luôn đi thành nhóm rất đông người. Hơn nữa, Akane còn phát hiện thấy có một bộ phận trong số đó chính là thành viên của những guild lớn có tiếng tăm ở bản thử nghiệm tựa như là <<Thiên Sứ Minh Dực>> cũng đã bắt đầu kéo nhau xuất hiện tại làng Halivaara. Điều này cũng càng làm cho cô cảm thấy chán nản hơn nữa.

Ngẩng mặt ngước nhìn lên bầu trời, Akane bất đắc dĩ than thở tự hỏi:

“Trời ơi! Biết đi đâu để đi tìm thêm một người phụ hợp nữa đây? Chẳng lẽ mình lại phải quay lại thành phố khởi điểm để mòm mẫm sao?”

“A! Akane, cậu đây rồi. Cậu nói đúng thật đó, việc mua bán ở trong trò chơi này quả thật thú vị hết biết. Ủa? Mà sao cậu lại đứng một mình ở đó làm gì vậy? Đã tìm được manh mối gì về chiếc vòng chưa?”

Đúng lúc này, nhóm bạn của Akane mà trong đó người vừa mới lớn tiếng gọi cô là Mai cũng tình cờ ngang qua chỗ cô đứng.

Thấy cô bạn của mình nói ra cả một tràng như cái loa phóng thanh như vậy, Akane liền hoảng hốt chạy lại để nhanh chóng phong tỏa ngay cái miệng ồn ào của Mai bằng cách lấy hai tay che kín lại rồi vội vã thì thầm nói:

“Cậu nói be bé cái mồm thôi kẻo mà lộ ra là chúng ta gặp phiền phức lớn đấy.”

“Hả? Phiền phức cái gì chứ? Cậu nói vậy là sao?” – Toru nhướng mày, tỏ ra khó hiểu hỏi.

“Đi, các cậu theo mình vào đây rồi mình sẽ kể lại cho.”

Nói xong, Akane liền nhanh chóng lôi kéo cả bọn vẫn còn đang lơ mơ không hiểu chuyện gì đang xảy ra vào trong một góc phố.

“Hưmm… hưmm…”

Vừa vào tới trong góc, Mai liền dẫy dụa để đòi Akane giải phóng cho cái miệng của mình.

“Cậu đấy, suýt nữa thì làm cho mình bị rớt cả tim ra khỏi lồng ngực. Cậu làm ơn hãy cận với âm lượng lời nói của mình hơn có được không vậy?”

“Hưmm…!” – Mai ngầy nguậy gật đầu giống như một con chim gõ mõ.

“Vậy được rồi…”

Khi Akane vừa mới thả tay ra thì Mai cũng lập tức hậm hực nói:

“Ah… Akane, cậu thật là độc ác quá đấy. Có cần phải bịt miệng của tớ chặt tới nỗi như vậy không hả? Thiệt là…”

“Nói chung chuyện là thế này…”

Bỏ bơ những lời phàn nàn của Mai, Akane bắt đầu phổ biết lại toàn bộ chi tiết về chiếc vòng và nội dung cùng những vấn đề phát sinh của cái nhiệm vụ ẩn mà cô vừa mới nhận cho các bạn của cô nghe.

“Chà, xem ra đây là một nhiệm vụ đấu boss rồi. Thật không ngờ chúng ta chỉ vừa mới vào chơi chưa được bao lâu mà đã gặp may luôn như thế này rồi.” – Toru tỏ ra vô cùng hưng phấn nói.

“Cậu đừng có nghĩ đấu boss giống như là đi đánh với lũ sói xám ở ngoài bìa rừng như vậy. Đừng quên độ khó của nhiệm vụ được đánh giá tới tận mức D+ đấy. Nếu như chúng ta không có chuẩn bị thật chu đáo thì coi chừng chết cả đám đấy.” – Akane nhắc nhở.

“Tuy nhiên vấn đề nan giải nhất bây giờ đó là chúng ta phải thật cẩn thận tìm thêm một người nữa để có thể bắt đầu nhiệm vụ sao?” – Mai lúc này cũng đã thu hồi lại vẻ bỡn cợt nhí nhảnh của mình. Cô hiện đang vừa xoa cằm, vừa nhướng mày trầm tư hỏi Akane.

Akane gật đầu, đáp:

“Phải, số lượng người chơi solo đi tới làng tạm thời mình vẫn còn chưa thấy có một ai. Hơn nữa, nhiệm vụ còn đòi hỏi toàn bộ những người tham gia phải có ít nhất là level ba cho nên mọi chuyện cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.”

“Chà, nhóm chúng mình cùng đi săn sói suốt cả buổi thì mới có thể tăng lên gần tới level ba. Nếu mà bây giờ muốn tìm một người chơi solo tự cày tới level ba thì tớ e rằng việc này vẫn còn hơi khó khăn đấy.” – Asako đứng khoanh tay và cũng đưa ra nhận xét của mình.

“Ủa thế nếu bây giờ chúng ta quay về thành phố khởi điểm rồi lựa chọn không được sao?” – Toru chợt thắc mắc hỏi.

“Làm vậy thì khác gì đi mò kim đáy biển? Mình đố cậu tìm nổi được người nào có level ba mà vẫn còn ở trong thành phố khỏi điểm đấy? Ít nhất là trong vài giờ đầu sau khi phát hành trò chơi chúng ta có muốn tìm cũng tìm không tìm nổi được đâu.” – Akane khẽ lắc đầu đáp.

Nghe Akane nói tới đây, cả nhóm đều không hẹn mà cùng bùi ngúi thở dài ra một hơi. Một nhiệm vụ thú vị như vậy mà bọn họ lại không thể thực hiện được chỉ vì lý do thiếu người phù hợp khiến cho ai nấy cũng đều cảm thấy vô cùng tiếc nuối.

Trong lúc tất cả đều đang cảm thấy bế tắc thì đúng lúc này, Mai đột nhiên chỉ tay vào một người đang đi bộ ở ngoài đường và nói:

“Nè! Mọi người ơi. Hình như ở đằng kia hình như có một người đang đi một mình kìa. Mặc dù trang bị của cậu ta trông có vẻ không được mạnh cho lắm nhưng chúng ta cứ thử đi hỏi cậu ta xem sao đi?”

“Khoan đã, cậu dựa vào đâu mà chắc rằng đó không phải là NPC vậy?” – Toru vừa nhìn theo hướng chỉ tay của Mai, vừa nghi hoặc hỏi.

Akane cũng đồng ý với Mai nói:

“NPC không bao giờ biết bịt mặt một cách… kỳ cục giống như thế kia cả. Thôi thì cũng chẳng còn cách nào khác. Trước mắt chúng ta cứ hỏi dò cậu ta xem sao đã. Dù sao thì đó cũng là người chơi đi một mình đầu tiên mà mình thấy kể từ lúc đi vào làng.”

 

 

Chú thích

  1. PK – Player Killing hoặc Personal Killing – Ám chỉ hành động khi người chơi ra tay sát hại người chơi khác. Đồng thời từ này cũng không dùng trong những nơi cho phép người chơi được chiến đấu PVP với nhau.
  2. XP – Experience Points – Điểm kinh nghiệm.

Có thể bạn muốn xem


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel