Phần đầu – Chương 11 : Mê cung vắng như chùa bà Đanh

Trans : Thái | Edit: Phú, Koru

Vào ngày thứ 8 kể từ khi tôi bắt đầu tiếp quản cái mê cung này, cuối cùng thì người thám hiểm đầu tiên cũng đến.

Khi tôi đang thưởng thức chén trà sau bữa trưa tại khu sinh hoạt ở tầng 12 thì nghe thấy âm thanh báo hiệu có kẻ xâm nhập. Nhân tiện, No Life King vẫn còn trấn thủ trên tầng 10. Tôi cho hắn đóng quân ở đó làm boss bảo vệ khu sinh hoạt. Nhưng sau khi cân nhắc về chuyện xây thêm nhiều tầng nữa thì tầng 10 thì có vẻ khá phù hợp cho một boss tầm trung, vì vậy tôi quyết định vẫn để hắn ta canh giữ tầng này. À tôi cũng nói luôn, ở đây có một boss tầm trung nhưng không hề có trùm cuối. Ý tôi là, tôi không hề có ý định chiến đấu đâu. Tôi cho No Life King ở phòng boss mà kẻ xâm nhập cần phải đánh bại hắn nếu muốn đi xuống tầng 11, đó là lí do tôi đặt hắn tại tầng 10.

Còn nữa, nếu cứ thế đánh boss thì chán lắm, nên tôi quyết định chuẩn bị một câu đố bắt người ta phải hoàn thành bằng cách sắp xếp các phiến đá nằm rải rác xung quanh tầng này theo đúng trật tự, giống như các câu đố bạn thường thấy trong mấy game RPG. Nếu bạn đặt mặt trời, mặt trăng và các các chòm sao vào cái bệ đá ở cuối tầng 10, những bức tường sẽ mở ra và cho phép bạn vào phòng boss. Để cho chắc ăn, tôi đã thêm thông điệp  “Kẻ dám thách thức ngai vàng của người Bất tử, phải xếp lại cho đúng bầu trời này” lên trên bệ. Tôi có cảm giác câu trên giống như quăng đáp án thẳng vô mặt người ta vậy, nhưng miễn nó đẹp là được.

Giờ thì làm xong tầng 10 rồi. Tôi cần phải quan sát kẻ xâm nhập một chút. Tay cầm tách trà đen mà Tena pha lúc nãy, tôi đi về văn phòng của mình. Trong này không có gì ngoài một cái ghế, cái bàn nhỏ và bệ đá trong phòng với lõi mê cung được đặt trên bệ. Sau khi ngồi xuống ghế, tôi đặt tay trên lõi mê cung và dùng ý nghĩ của mình để xem thông tin của những kẻ xâm nhập. Một cửa sổ mở ra và tôi có thể nhìn thấy những gì bên trong mê cung. Hình ảnh ở tầng 1 là hai mạo hiểm giả và khi tôi nhìn vào họ, trạng thái của họ xuất hiện.

Tên: Lufree

Tộc: Người

Giới tính: Nam

Tuổi: 25

Nghề: Kiếm sĩ

Level: 14

Danh hiệu: Không

 

Tên: Benet

Tộc: Người

Giới tính: Nam

Tuổi: 16

Nghề: Kiếm sĩ

Level: 4

Danh hiệu: Không

Tôi không hề biết mình có thể làm được việc này suốt thời gian qua bởi từ trước đến giờ ngoài Tena và tôi thì chưa có ai vào mê cung này cả. Nhưng có vẻ như tôi có thể sử dụng lõi mê cung để xem trạng thái của những kẻ xâm nhập vào nơi này. Tuy nhiên, không giống như bảng trạng thái của chính tôi, tôi không thể nhìn thấy được kỹ năng hay trang bị của họ.

Nhưng giữa hai người này có vẻ có sự khác biệt lớn về tuổi tác và trình độ dù là bạn đồng hành. Không giống như Lufree, người mặc áo giáp kim loại, Benet chỉ được trang bị bộ giáp da nhẹ. Cả hai đều có trường kiếm trong tay nhưng thanh kiếm Lufree sử dụng tỏa ra kiếm khí rõ ràng hơn thanh kiếm mà Benet đang cầm. Tôi có thể thấy họ không chỉ khác biệt ở tuổi tác, mà trang bị của họ cũng khác nhau quá xa. Chắc đây là một chiến binh dày dặn đang dẫn dắt một tân binh đang học hỏi.

Nghĩ sâu hơn thì, nếu tin tức về sự thay đổi của mê cung này chưa được truyền ra ngoài, vậy thì hai người này đến đây với ý định thách thức “Dungeon dành cho người mới”. Và có vẻ như giả định đó là đúng. Thực tế là họ có vẻ bối rối vì sự thay đổi của mê cung khi bước vào. Nhưng cuối cùng, dường như họ vẫn quyết định thám hiểm xem bên trong có gì, và hai người họ thận trọng bước vào mê cung.

Khi họ cẩn thận dò dẫm trong tầng một, thì một vong linh rồi một golem hắc thiết xuất hiện trước mặt họ. Cả hai cứng người vì shock, nhưng Lufree có nhiều kinh nghiệm hơn đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và hét to gì đó về phía Benet trong khi vung kiếm lên thủ thế.

Tuy nhiên, Benet đã hóa đá tại chỗ vì quá sợ hãi, và không hề phản ứng lại với tiếng thét đó. Vong linh bắn ra những khối cầu hắc ám; tuy Lufree ngay lập tức nhảy sang một bên, tránh được một đòn trực tiếp nhưng Benet đã  không kịp phản ứng và bị đánh bật vào tường. Vừa lo lắng cho Benet đã nằm bẹp dí sau khi trượt từ trên tường xuống, Lufree không dám lơ là lại vung kiếm thủ thế.

Trong lúc đó, golem hắc thiết tiếp cận và liên tục giáng xuống những quả đấm. Lufree né sang phải trong khi làm chệch hướng đòn tấn công đó bằng thanh kiếm của mình trước khi vung gươm thành vòng cung hướng về phía bên trái của golem. Đắng thay sau đòn đó là cảnh thanh kiếm quý của anh ta bị vỡ nát. Lufree – kẻ vừa vung kiếm- chết lặng nhìn theo nửa thanh kiếm bay trong không khí.

Sau đó golem hắc thiết tiếp tục tung nắm đấm đã bị chặn ngang, trong khi Lufree đang hoảng loạn không thể đỡ đòn, anh ta nhận một cú trực tiếp vào ngực và văng xa khoảng 5 mét, va thẳng vào bức tường trước khi rơi xuống đất . Lufree gắng gượng ngồi dậy nhưng ngay lúc đó, vong linh lại bắn ra khối cầu hắc ám. Lufree đang nằm trên mặt đất, không thể di chuyển ngay, lại bị đánh văng lần nữa sau khi bị khối cầu đánh vào cạnh sườn. Giờ thì có vẻ như anh ta đã hoàn toàn bất tỉnh, và không thể đứng dậy được nữa.

Golem hắc thiết đến gần hai kẻ đang bất tỉnh, nhặt trang bị và vàng của họ, hắn kéo họ đến căn phòng có lối ra của dungeon rồi ném họ vào bên trong.

Phòng có lối ra cũng giống như khu sinh hoạt, quái vật không thể đến gần, nên con golem không thể bước vào. Các vòng tròn dịch chuyển từ mỗi tầng đều dẫn đến căn phòng này.

Sau khi đem những kẻ xâm nhập đến bất tỉnh đi, golem nhặt vật phẩm thu thập được từ trước đó và bắt đầu đi về phía vòng tròn dịch chuyển đồ vật của tầng 1. Những thứ này đều được được dẫn trực tiếp đến phòng tôi đang ở.

Lần này, tôi chắc rằng những kẻ xâm nhập đã bị đẩy lùi. Thực ra, mặc dù tôi đã ra lệnh cho chúng rằng không được giết ai hết nhưng  tôi vẫn sợ khi phải chứng kiến chuyện này. Chũng đã khá nhẹ tay nhưng một khi chúng đã tấn công thì vẫn còn khả năng ai đó bị chết do bị đánh trúng điểm chí mạng. Miễn là những kẻ xâm nhập có một sức mạnh nhất định, tôi nghĩ rằng họ có lẽ sẽ có thể phản ứng để tránh việc phải nhận những chấn thương dẫn đến tử vong. Đó là lý do tại sao khả năng có người chết do sự cố khá thấp nhưng tôi vẫn khá lo lắng bởi vì lần này có lính mới lò dò đi vào.

Giờ mới chợt nhớ đến tách trà đã nguội lạnh, tôi uống nốt phần còn lại trước khi rời khỏi phòng và đi đến phòng kế bên có vẽ vòng tròn dịch chuyển đồ vật.

Trong khi đi bộ xuống hành lang, tôi nghĩ về hai nhà thám hiểm lúc nãy. Có lẽ giờ họ đang nằm trong căn phòng tầng 1 ngay tại lối ra. Nhưng họ đã nhận ra sự thay đổi của mê cung này. Một khi họ tỉnh lại và trở về thị trấn, có lẽ họ sẽ báo cáo về sự thay đổi của mê cung này với Công hội mạo hiểm giả.

Khi chuyện đó xảy ra, tôi nghĩ Công hội Mạo hiểm giả sẽ phản ứng bằng hai cách.

Cách thứ nhất, họ sẽ phái những mạo hiểm giả cấp cao tới để khảo sát nó. Cách còn lại là tung thông tin ra bên ngoài để thu hút những người muốn chinh phục mê cung. Chỉ là sẽ rất khó khăn để chinh phục một mê cung mà không hề biết gì về độ khó của nó, tôi đoán họ sẽ gửi ít nhất một đội đến điều tra. Không như lần này, khả năng một nhóm mạo hiểm giả cao cấp hơn được gửi đến là khá cao. Dù đã chuẩn bị cho tình huống này từ trước, tôi vẫn cảm thấy bị bóp nghẹn bởi áp lực khi nó thực sự diễn ra.

Tôi bước vào phòng có vòng tròn dịch chuyển, những thanh kiếm và các trang bị vừa được chuyển đến. Đẩy lùi những nhà mạo hiểm rồi lấy cắp vật phẩm của họ … Không cần phải suy nghĩ sâu xa cũng thấy, việc này giống như những gì một tên cướp thường làm. Nhưng với những kẻ đến thách thức mê cung, chỉ bị cướp mất vũ khí, vật dụng, tiền vàng và được đưa ra cửa sau khi bị đánh gục mà còn giữ được mạng đã là phục vụ tận tình lắm rồi. Nếu là mê cung khác, họ chắc chắn đã mất mạng rồi. Vì vậy, dù tôi không cần họ biết ơn tôi, tôi vẫn hy vọng rằng họ hiểu được thế này đã là kết quả tốt nhất so với kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra rồi.

Ngoài ra, tôi chỉ đánh cắp vũ khí chứ không lấy trang bị của họ (giáp, giày, găng tay…) … không phải vì lòng từ bi, mà là vì tôi không thể chịu được mùi hôi. Trong thế giới này, nơi mọi người thường không cần tắm, mùi bốc ra từ các bộ giáp mà một người đàn ông không tắm mặc nhiều ngày, là một cái gì đó mà chỉ cần tưởng tượng thôi đã làm cho tóc của tôi dựng đứng lên.

Chiến lợi phẩm lần này là 2 thanh trường kiếm (dù một cái đã bị hỏng), 3 đồng bạc, 25 tiền đồng, 4 loại thảo mộc, và 2 thẻ mạo__, thẻ mạo hiểm giả !?

Ối đệch, quả nhiên lấy mấy cái đồ này chả hay ho gì. Rồi không thẻ lẫn không tiền thì họ sẽ không thể quay trở lại thị trấn, có vẻ tôi đã tính toán sai ở đâu đó rồi.

Hối hả dịch chuyển vào căn phòng ở lối vào, tôi xác nhận rằng cả hai người bọn họ vẫn còn bất tỉnh rồi nhanh chóng trả lại thẻ mạo hiểm của họ. Sau khi thở phào vì chữa cháy kịp lúc, tôi về lại phòng mình. Chắc sau vụ này tôi phải ra lệnh cho quái vật trong hang không được lấy thẻ mạo hiểm giả thôi.

 

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

 

Hai ngày kể từ lúc xuất hiện những kẻ xâm nhập đầu tiên, tín hiệu cảnh báo trong mê cung vang lên một lần nữa. Dường như các mạo hiểm giả được Công Hội gửi đi khảo sát mê cung đang tiến hành xâm nhập.

Bộ đôi tôi đã cho ăn hành ngập ngụa vào đầu giờ chiều hai ngày trước đó đã trở lại thị trấn và báo cáo cho Công hội. Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng về những chuyện phải làm, cả ngày hôm sau họ đã tập trung nhân lực và chuẩn bị sẵn sàng. Rồi hôm nay, họ gửi đội tiên phong đến …

Mn, thời điểm trùng khớp với dự đoán.

Tôi nhanh chóng vào văn phòng, và cũng như lần trước, tôi chạm tay vào lõi mê cung khi ngồi trên ghế.

Hình ảnh hiển thị của tầng 1 cho thấy 4 người đàn ông.

Tên: Vaif

Tộc: Người

Giới tính: Nam

Tuổi: 32

Nghề: Kiếm sĩ

Level: 25

Danh hiệu: Không

 

Tên: Banard

Tộc: Người

Giới tính: Nam

Tuổi: 29

Nghề: Kiếm sĩ

Level: 22

Danh hiệu: Không

 

Tên: Theodore

Tộc: Người

Giới tính: Nam

Tuổi: 29

Nghề: Pháp sư

Level: 20

Danh hiệu: Không

 

Tên: Esel

Tộc: Người

Giới tính: Nam

Tuổi: 26

Nghề: Trinh sát

Level: 19

Danh hiệu: Không

Cấp độ của bọn họ xấp xỉ gần bằng nhau. Hơn nữa, ngay cả người có cấp độ thấp nhất là Esel cũng có cấp độ cao hơn Lufree ngày trước.

Có lẽ đó là những người có cấp độ cao nhất mà Công hội ở Riemel có thể huy động ngay. Thật vậy, trinh sát kỳ cựu đi tiên phong đang kiểm tra bẫy và để ý kẻ thù. Họ đang bình an cẩn thận thăm dò.

Ngay cả khi họ gặp phải một golem hắc thiết trên đường đi, họ có sự phân chia vai trò khá rõ ràng, ví dụ như các kiếm sĩ tạo nên một đội hình phòng thủ vững chắc, trong khi pháp sư sử dụng thổ thuật để phá hủy mặt đất bên dưới các golem và cản trở chuyển động của nó.

Sau khi thuận lợi khám phá xong tầng 1, họ đã tìm thấy lối xuống tầng 2 và xuống theo lối đó. Tại tầng 2, lúc đầu quá trình thám hiểm của họ tiến triển khá tốt nhưng không hiểu vì sao sự nhiệt tình của họ bỗng nhiên giảm xuống đáng kể. Đứng tại chỗ, họ tranh cãi kịch liệt, dấu hiệu thiếu kiên nhẫn bắt đầu lộ ra.

Tôi không nghe được họ nói gì nên tôi không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra, ngoại trừ việc rõ ràng là họ đang gặp trục trặc nào đó. Thật tiện lợi khi có thể quan sát những gì đang diễn ra trong mê cung như đang xem phim nhưng không nghe được âm thanh đúng là bất tiện, vì vậy nếu có thể làm gì đó, tôi chắc chắn muốn cải thiện việc này.

Sau đó, họ tiếp tục thăm dò nhưng Esel đang mất tập trung đã giẫm phải bẫy khí gây tê. Ngoại trừ Theodore đi phía sau, ba người kia đã bị tê liệt. Ngay lập tức hai golem hắc thiết sử dụng thời cơ đó để tấn công và nhóm này đã bị quét sạch một cách nhanh, gọn, lẹ.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel