Phần đầu – Chương 12 : Ác thần trộm cắp

Trans : Thái | Edit: Phú, Koru

Sau khi đội tiên phong bị đá khỏi mê cung, sau đó hai ngày, số lượng những kẻ xâm nhập bất ngờ tăng vọt. Mỗi ngày thường có khoảng từ 3 ~ 5 nhóm đến tấn công chúng tôi. Chán ngấy với việc phải nghe tiếng chuông báo động liên tục, tôi đã sửa để chuông chỉ báo khi họ xuống đến tầng 4.

Hiện tại, 80% của những kẻ xâm nhập bị đánh bại ở tầng 1 và hầu hết số còn lại không qua nổi tầng 2. Đội duy nhất đến được tầng 3 là đội tiên phong bại trận hôm trước quay lại để báo thù, tuy nhiên vẫn chưa ai có thể đặt chân xuống tầng 4.

「GYAHHHHHHHH!」

「Tr, Trời ơi … Thua thế này- … ở cái chỗ quỷ này ….」

Ngoài ra, quan sát thông qua lõi mê cung cũng ngốn kha khá mana rồi nhưng tôi vẫn cố gắng thay đổi nó một chút để có thể nghe được cả âm thanh.

Kết quả là tôi phát hiện ra lý do tiến độ của đội tiên phong lần trước bỗng chững lại ở tầng 2. Trong mê cung có chướng khí. Nghĩ lại mới nhớ, tôi cũng đã mơ hồ nhận ra có cái từ đó lẫn trong phần mô tả đám thuộc tính của mê cung nhưng tôi muốn tin rằng đó là đặc tính của mê cung mà thôi chứ không phải do tôi mới vậy. Chướng khí gì gì đó thì đều có mùi kinh khủng hết, thế nên có chết tôi cũng không nhận là do tôi mà ra.

「Đúng là hang quỷ mà. Thằng chủ cái mê cung này chắc cũng hiểm lắm.」

「Ờ, phải chuẩn bị tinh thần trước.」

Thêm vào đó, dựa trên những gì tôi nghe nghe trộm được, thì có vẻ như hơi độc cũng có rất nhiều loại khác nhau, nhưng thứ hơi độc trong dungeon này thì không làm tổn hại về thể chất như một chất độc, mà dường như lại ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của họ . Nói đơn giản là nó khuếch đại sự sợ hãi, vì thế cho dù có bất kỳ rắc rối nhỏ nào xảy ra trong mê cung cũng làm cho não bộ họ căng thẳng đến mức muốn nổ tung. Cuối cùng thì nó cũng chỉ là một hiệu ứng tinh thần và không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến thể chất của họ hết, như vậy rõ ràng là họ sẽ không sao miễn là họ thật sự đoàn kết với nhau, nhưng nếu nghị lực của họ không đủ để vượt qua những căng thẳng này, thì đấy cũng đã là một đòn tấn công kinh khủng lắm rồi.

「Hự-, hơi độc dày đặc quá! Nơi này quá nguy hiểm nếu chúng ta cứ tiếp tục tiến thêm nữa! 」

「Chúng ta chỉ có thể lên đến tầng 2 thôi sao!? Nếu nó đã như thế này đối với những người có cấp độ cao như chúng ta, thì những kẻ có cấp độ thấp sẽ ra sao !? 」

Có lẽ tác dụng bị ảnh hưởng bởi lối ra, nên ở đấy lượng hơi độc thì khá mỏng do đó nó gần như không có tác dụng, nhưng so với nơi này, tầng 2 và những tầng dưới có lượng hơi độc dày đặc hơn do cấp độ của nó cũng cao hơn.

… Có thật sự là tôi đang ở tầng cuối cùng không đây?

Không, không, Ác thần chi khí (trans: nghe giống mấy phim chưởng bên Tàu quá nên lần sau sẽ giữ nguyên là Evil God Aura luôn) được cho là có tác dụng yếu hơn đối với con người, vì vậy chắc là do một cái gì đó khác rồi. Đó là lý do tại sao không phải là lỗi của tôi.

Tỷ lệ thuận với số lượng nhà thám hiểm xâm nhập, số lượng các trang bị mà tôi thu được cũng tăng lên theo. Thành thật mà nói, phải mất một chút thời gian để sắp xếp những thứ đã được thu thập lại thành từng nhóm riêng. Dù chỉ xem thoáng qua nhưng vẫn có một số thứ tôi không thực sự hiểu trộn lẫn trong đó, vì vậy tôi đã phải vứt chúng vào một cái hộp riêng và kiểm tra tên … và sau khi tôi làm xong tất cả những , nó đã ngốn của tôi một lượng thời gian đáng kinh ngạc.

Và mặc dù làm việc rất chăm chỉ bằng tất cả sức lực của mình, đáng buồn thay, tốn rất nhiều thời gian để sắp xếp mọi thứ, nhưng cũng có quá nhiều thứ mà tôi không cần. Có những thứ giống như thanh kiếm sản xuất đại trà, có đến hàng tá những thứ thế này và chắc chắn là họ sẽ không muốn sử dụng nữa, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ mang chúng đến thị trấn và bán lấy tiền, nhưng nếu những kẻ đã bị mất vật phẩm của mình trong mê cung thấy chúng trong khi đang mua sắm, nó chắc chắn sẽ dấy lên một mối nghi ngờ nên tôi không thể. Trong trường hợp đó, tôi chỉ có thể ngừng thu thập chúng, nhưng bây giờ tôi đã bắt đầu hoãn việc lấy đồ lại, có vẻ như việc đó sẽ gây cho họ một vài suy đoán kỳ lạ nếu tôi dừng lại nửa chừng, vì vậy tôi khá do dự khi làm như vậy .

Tôi nên ra lệnh cho bọn quái vật chỉ cần thu thập vàng. Tôi phát bệnh khi nhìn thấy những thanh kiếm rồi.

「Trời ơi … tôi đang làm gì thế này … A-, tôi chỉ cần … chỉ cần thanh kiếm của mình thôi … thanh kiếm này đã theo tôi 2 năm với bao lần cứu sống tôi, không thể nào …」(trans: lời một anh chàng bị mất kiếm đang rên la thảm thiết)

Và như vậy, tôi quyết định thử đặt chúng trong rương kho báu.

Với kỹ năng kiến tạo Dungeon, tôi tạo ra một cái Hộp tạo rương. Hộp tạo rương này là một thứ khá tuyệt vời vì tôi có thể lấy những thứ bên trong nó đặt vào một hộp kho báu ngẫu nhiên xung quanh các dungeon. Hộp tạo rương là cái gì đó có thể dùng để thu hút con mồi, như trong các dungeon bình thường khác chúng đánh cắp mana bằng cách giết chết kẻ xâm nhập. Đặt những thứ như vũ khí mạnh, đá quý đắt tiền vào bên trong các hộp kho báu, chúng để con mồi sập bẫy bằng cách sử dụng chính lòng tham của họ.

Trong trường hợp của tôi, tôi có thể ném vào bất cứ thứ gì bao gồm những thứ không cần thiết như vũ khí, do đó, nó gần như được sử dụng một cái thùng rác chuyên dụng..

Dẫu thế cho dù là nó không cần thiết nhưng vũ khí hoặc bất cứ thứ gì khác cũng có thể được bán với giá khá cao, vì vậy nếu nói nó không thu hút những kẻ tham lam thì cũng không đúng. Hơn nữa, một khi tin tức lan truyền rằng họ có thể lấy lại những thứ họ đã mất trong dungeon từ các rương kho báu, họ có thể bán lại cho những người đã bị mất bởi do chính họ đã tìm thấy trong mê cung này. Vâng, nếu chúng tôi bán những thứ này ra ngoài quá nhiều, và toàn những thứ như họ muốn thì sẽ gây ra những chuyện đáng ngờ, nên chúng tôi chỉ có thể bán một ít trong thời gian này.

「Tha…, thanh kiếm này là !?」

「Chúng ta có nên báo cáo tin này đến Thánh đường không nhỉ, huh?」

 

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

 

“Tadaima (tôi về rồi), Anri-sama.”

“Chào mừng trở lại.”

Tena đã trở về sau khi đem bán một vài thứ trong thành phố.

Ngoài ra, vì số lượng các nhà thám hiểm bỏ cuộc ngày càng tăng lên, tôi tạo ra một cửa hậu cho Tena có thể đến và đi qua. Tôi nghĩ đó có thể là một mối nguy hại nhỏ, nhưng khoảng một nửa của tất cả các nhà thám hiểm đều là những tên đàn ông lỗ mãng. Nếu đặt nó ở trong thị trấn thì có thể gặp một vài vấn đề khác, nhưng tôi có thể dễ dàng tưởng tượng rằng nếu họ gặp một cô gái như Tena ở một nơi vắng vẻ, cô ấy chắc chắn sẽ bị dính líu tới họ hiểu theo một cách xấu (trans: thằng edit cũng hiểu)

Tất nhiên, tôi không thể chắc chắn rằng em ấy sẽ hoàn toàn yên ổn trong thành phố nên tôi muốn em tự mua một chiếc áo choàng cho mình để sử dụng trong thành phố, và không để lộ khuôn mặt mình quá nhiều.

“Em đã đặt những thứ vừa mua vào kho lương thực.”

“Cảm ơn. Và còn chuyện ta yêu cầu thì sao? “

“Vâng, xin hãy vui lòng nhìn qua thứ này.”

Tôi hỏi Tena một cách gián tiếp để có thể nghe ngóng tin tức về kế hoạch đột phá mê cung của Công hội Mạo hiểm giả, trong khi cô bé đã ra ngoài mua sắm. Khi tôi hỏi em về kết quả, em đưa cho tôi một tờ giấy da.

Thứ đã được viết trên đó:

Yêu cầu: Ngăn chặn Chủ nhân Mê cung mới ở phía nam Riemel, “Hang động quỷ quyệt của kẻ trộm cắp”

Phần thưởng: 30 đồng tiền vàng

Yêu cầu: Xuất trình lõi mê cung

Thời gian giới hạn: None

“Hang động quỷ quyệt của kẻ trộm cắp”

Họ đã khám phá ra thêm một mê cung mới khác rồi à?

“Có vẻ như Công hội Mạo hiểm giả đã đặt tên mê cung này như vậy đó.”

Khoa-, họ đang nói về mê cung này đó hả? Suy nghĩ lại một chút, không có nhà thám hiểu hay Hội Mạo hiểm nào biết tên chính thức của cái mê cung này, vì vậy nếu họ đã đến thì họ sẽ đặt cho nó một cái tên riêng theo cách của họ, Ừ, giờ thì hiểu rồi.

Nhưng còn nữa, sao lại là “cướp” … Ừ thì, tôi nghĩ, tôi chắc chắn có những vật phẩm và vàng của những kẻ xâm nhập đều ở đây, nhưng dù sao thì họ cũng đâu thể gọi chúng tôi là “kẻ cướp” được, mặc dù tôi đã cố tạo ra một hình ảnh tích cực hơn về dungeon nhưng có vẻ ấn tượng họ đối với chúng tôi khá là xấu.

“Không giống như những nhiệm vụ khác, đây là một trong những nhiệm vụ không yêu cầu phải được chấp nhận, do đó, miễn là họ đáp ứng được yêu cầu, thì có vẻ như họ sẽ nhận được phần thưởng. Nhiệm vụ này dành cho tất cả mọi người. “

Còn hơn cả một nhiệm vụ ấy chứ, tôi ngạc nhiên về cái phần thưởng. Phần thưởng là 30 đồng tiền vàng là một con số quá lớn, vì vậy nguyên do của việc những kẻ xâm nhập tăng nhanh đột biến đã được sáng tỏ. Nếu như quá trình chinh phục mê cung không có tiến triển gì, thì có lẽ sau đó Hội thám hiểm sẽ tăng phần thưởng thêm nữa, vì vậy những kẻ xâm nhập sẽ tiếp tục tăng từ bây giờ.

Nếu đây là một mê cung bình thường thì những kẻ xâm nhập đã có thể bỏ xác ở đâu đó rồi, nhưng miễn là họ không gặp một vài sự cố hi hữu khủng khiếp thì họ sẽ không cần phải bỏ mạng trong mê cung này. Nói cách khác, không giống như các dmê cung khác, miễn là họ không thăng thiên thì họ có thể thử lại vài lần nữa, vì vậy ngay cả khi số lượng những kẻ xâm nhập tăng lên thương vong cũng không đáng kể cho lắm.

Bằng mọi giá , tôi cần phải tăng cường mê cung để ngăn chặn khả năng họ có thể đột phá hang động đến mức thấp nhất. Quyết định thế vậy, và tôi trở về phòng trung tâm.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel