Phần đầu – Chương 13 – Không lối thoát

Trans : Thái | Edit: Phú

Tín hiệu báo động rằng có kẻ xâm nhập lại vang lên.

Âm thanh này đã lâu rồi mới được nghe lại kể từ khi tôi thay đổi cài đặt để báo động là khi có người xâm nhập vào tầng 4, điều này khiến tôi bấn loạn. Ngồi trên chiếc ghế trong văn phòng của mình và nhìn vào những kẻ xâm nhập qua màn hình như thường lệ, tôi nhìn thấy một nhóm 4 người được hiện lên. Hai trong số họ là phụ nữ.

Tôi kiểm tra trạng thái của kẻ xâm nhập và tìm thấy một thông tin gây sốc.

Tên: Arc

Tộc: Người

Giới tính: Nam

Tuổi: 25

Nghề: Kiếm sĩ

Level: 38

Danh hiệu: Kiếm thánh, Anh hùng

 

Tên: Zio

Tộc: Người

Giới tính: Nam

Tuổi: 28

Nghề: Kiếm sĩ

Level: 33

Danh hiệu: None

 

Tên: Frey

Tộc: Người

Giới tính: Nữ

Tuổi: 24

Nghề: Pháp sư

Level: 33

Danh hiệu: None

 

Tên: Widdi

Tộc: Người

Giới tính: Nữ

Tuổi: 19

Nghề: Linh mục

Level: 31

Danh hiệu: None

Anh hùng …?

 

Tôi bị sốc bởi danh hiệu của một kiếm sĩ ikemen (điển trai) với mái tóc vàng ngắn đang đi tiên phong.

Không, ý tôi là, vì nó là một thế giới tưởng tượng như thế này, có một anh hùng có thể không phải là chuyện gì kỳ lạ, nhưng bây giờ anh ấy ở đây trước mắt tôi. Hơn nữa, thực tế là nếu anh ta có một Danh hiệu thì có nghĩa là anh ta đã được chính thức  công nhận như một anh hùng của một “thứ gì đó”. Tôi không biết danh hiệu đó đến từ một vị thần, hay một quốc gia, nhưng mặc dù trong gần 100 kẻ xâm nhập cho đến nay, không ai trong số họ có danh hiệu cả.

Có một chút tuyệt vọng xuất hiện đe dọa nơi ở của tôi …?

Tuy tôi đã phát triển dungeon lên đến 27 tầng, nhưng tôi lo lắng về việc liệu có đủ để cản chân bọn họ đến tầng cuối cùng hay không nữa. Nghĩ đến việc họ sẽ đến được đây thì tôi sẽ phải làm gì? Rồi tôi sẽ ra sao? Họ sẽ làm gì tôi? Khi tôi nhìn thấy những thanh kiếm sáng lóa sắc bén mà anh hùng đang nắm giữ, mồ hôi lạnh chảy xuống ướt cả lưng tôi. Trong khi cầu nguyện rằng họ sẽ không quá sức với tôi, tôi tiếp tục theo dõi chuyến thăm dò của họ.

「”Rào cản” có thể dùng để phòng thân rất tốt, vì vậy tôi sẽ sử dụng “rào cản”, được không?」

「Yeah. Trông cậy hết vào bạn đó, Widdi. 」

Widdi người mặc trang phục nữ tu đã đề nghị như vậy, và tất cả họ đều đồng ý. Sau khi Widdi tụng thần chú của mình, trong một lúc, tất cả bọn họ đều được bao bọc trong một thứ ánh sáng màu trắng. Ánh sáng dịu lại một lúc sau, nhưng nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể thấy toàn bộ cơ thể của họ dường như cũng phát sáng.

「Với thứ này, chúng ta sẽ được bảo vệ khỏi cái hơi độc phiền hà này trong một thời gian dài hả?」

「Bây giờ chúng ta đã đi khá xa đến tầng 4, tôi cảm thấy lượng hơi độc ở đây khá dày đặc, vì vậy nếu chúng ta không nhờ có “rào cản” của Widdi, thì chúng ta sẽ không thể tiếp tục được nữa, phải không?」

「Huhu, tôi rất vui vì mình có thể hữu dụng. Bởi vì chúng ta có được sự bảo vệ từ Kiếm thánh của Arc-sama, thì thứ này thật ra cũng chỉ là trò mèo mà thôi. 」

「Nah, đừng khiêm tốn thế chứ. Ngay cả khi chúng ta có sự bảo hộ từ Kiếm Thánh của tôi, tôi cũng không nghĩ rằng nó sẽ đủ để bảo vệ chúng ta trong bầu không khí đầy thứ hơi độc kinh khủng này. 」

Các linh mục đã tìm ra cách để chống lại hơi độc rồi hả? Đây là một thông tin rất quan trọng. Nhưng theo tôi nghĩ sự bảo hộ của Kiếm Thánh Arc thì tuyệt vời hơn.

「Nhưng hình như mê cung này chỉ vừa xuất hiện gần đây đúng không? Chẳng biết chúng ta còn phải xuống bao nhiêu tầng nữa đây? 」

「Thông thường sẽ phải mất một vài năm để có thể phát triển đến thế này, huh?」

Có vẻ như nơi họ đứng vẫn còn sự bảo vệ của “rào cản”, họ đã quyết định dành cơ hội này để nghỉ ngơi tại căn phòng đó. Trong khi quan sát xung quanh, họ ngồi xuống và bắt đầu trò chuyện.

「Vâng về điều đó, thôi tôi biết thì chủ nhân đầu tiên của mê cung này đã bị tiêu diệt từ lâu, và nơi này là sâu nhất cũng chỉ có 3 tầng. Công Hội mạo hiểm giả tin rằng một chủ nhân khác đã đến mê cung này và sử dụng nó như là căn cứ của mình. 」

「Mặc dù vậy, dù sao đây cũng là tầng thứ 4, tôi không nghĩ là nó chỉ mới được phát triển gần đây thôi đâu, huh?」

「Vâng, tôi đồng ý với quan điểm của bạn đó, Frey.」

「Tốt thôi, tôi thực sự nghĩ rằng số tầng hiện tại không quá 2 con số. Tôi không biết cái tay Chủ nhân Mê cung này đã ở đây bao lâu, nhưng chắc là chưa đến một tháng.」

Vâng, không đúng, nó có 27 tầng. Khá thoải mái cho tôi khi nhận thấy rằng họ đang lạc quan như thế, vì vậy tôi sẽ không nói gì với họ gì hết.

「Chủ nhân Mê cung … hả?」

「Có gì không Frey?」

「Vâng, tôi đã tự hỏi chủ nhân ở đây là loại người như thế nào. Những ấn tượng về họ chỉ là quá sơ sài và … bạn nghĩ sao khi họ sử dụng loại hơi độc đáng sợ này mà lại không hại chết ai, vì vậy … 」

Đứng từ quan điểm của người ngoài cuộc thì điều này hoàn toàn không phải là do ngẫu nhiên. Nó không giống như tôi tạo ra hơi độc là do tôi muốn thế, và từ quan điểm của tôi, tôi đã cố gắng làm tất cả mọi thứ phù hợp.

「Tôi đã nghe nói rằng cho đến nay vẫn chưa có một ai đã tử vong trong ” Hang động quỷ quyệt của kẻ cướp ” này, hey? Ngay cả khi bạn bị những quái thú đánh bại và ngất đi, thì bạn chỉ mất vũ khí và các trang bị của bạn còn bạn thì bị ném ở lối ra. 」

「Ahh, tôi từng nghe rồi. Và đó là lý do tại sao nó được gọi là “kẻ cướp” phải không. 」

「Mặc dù vậy, chúng ta không thể để cho đội vệ binh của chúng ta xuống. Các quái vật xuất hiện ở đây dễ dàng quét sạch chúng ta bất cứ lúc nào chúng ta mất tập trung, và thậm chí nếu những cái bẫy này không gây chết người, thì chúng vẫn nguy hiểm và có thể ném chúng ta vào một cơn khủng hoảng thật sự. Ngoài ra, nếu có bất kỳ sơ sót nào và Kiếm Thánh của tôi bị đánh cắp, tôi sẽ không thể đối mặt với Nữ Thần Sophia-sama* của chúng ta. 」

「Tôi không nghĩ rằng quỷ sẽ có thể chạm vào thanh kiếm Thánh, nhưng cũng có thể, nếu đó không phải là quỷ.」

Nữ thần Sophia, huh? Có phải đó là tên của vị thần được thờ trong thế giới này? Trong thời gian qua, đã có lần tôi đi đến nhà thờ của Riemel, tôi có cảm giác rằng có một bức tượng của một nữ thần được tôn thờ ngay bên trong hội trường nhà thờ. Vào lúc đó tôi không có thời gian để chú ý đến nó vì vậy tôi không thể nhớ nổi hết các chi tiết.

Trong thế giới cũ của tôi, tôi không tin vào Chúa, nhưng từ khi tôi biết Quỷ thần có tồn tại, thì sẽ không có gì lạ nếu Thần có tồn tại… hay đúng hơn, tôi ghét sự độc ác của Ác thần, vì vậy tôi hy vọng Thần có tồn tại. Vâng, kể từ khi các linh mục thực sự có thể sử dụng quyền lực của mình, tôi nghĩ rằng sức mạnh của các vị thần có tồn tại cho dù rất ít.

Có thể là anh ta đã nhận được Kiếm Thánh từ nữ thần đó? Từ tên ‘Thánh Kiếm’ nó có thể có sức mạnh thần thánh, và trong mê cung với rất nhiều sinh vật bất tử, bạn có thể nói rằng thứ sức mạnh này là thiên địch của nó.

Xem xét từ việc tôi bị sự bảo vệ của nhà thờ chối bỏ, tôi có thể gặp một vài rắc rối nếu tôi tiếp xúc với thanh kiếm đó quá nhiều.

「Vâng, tôi không biết hắn là loại người như thế nào, nhưng không có nghi ngờ gì nếu nói hắn có một nhân cách bẩn thỉu, nhỉ?」

「Ahaha, chắc chắn. Hắn dường như là một kẻ tham tiền, do đó, hắn thậm chí có thể ăn mặc như một gã nhà giàu trọc phú, bạn biết không. Tôi chắc rằng họ trông giống như một gã béo, cục mịch và xấu xí. 」

「Fufu, đúng rồi đó.」

Họoooo-. tôi-, tôi muốn bóp chết họ …

Dẫu biết rằng đó là một cuộc trò chuyện vô nghĩa, họ không biết rằng nói những lời như thế là quá tàn nhẫn đối với một cô gái hay sao? Điên tiết, tôi đã gửi những con quái vật lên tầng 4 về phía họ, và cùng lúc đó, tôi dồn hết mana của tôi vào và làm tăng tỷ lệ đẻ trứng của những con quái vật trên tầng 5 và những tầng dưới nữa.

Không hề biết rằng tôi đang tức giận ở phía bên kia của màn hình, nhóm anh hùng ngưng nghỉ ngơi và bắt đầu quay lại khám phá..

Tôi đã tự hỏi làm thế nào mà họ có thể tránh những cái bẫy, trong khi không cần một trinh sát, nhưng dường như các anh hùng có thể cảm nhận trước được nhưng bằng trực giác. Hoặc nó có thể là nhờ sự bảo hộ của Kiếm Thánh hoặc một cái gì đó khác. Từ những gì tôi nghe họ nói , thì khả năng này có vẻ cao, nhưng có một cây kiếm toàn năng như vậy thật sao, huh? Hay đúng hơn, tôi có cảm giác rằng nó đã vượt ra khỏi danh mục của “vũ khí”.

Đúng như dự đoán về những kẻ cấp độ cao, có lẽ tôi nên nói, ngay cả các cuộc tấn công của những con quái vật mà tôi vừa tạo ra cũng dễ dàng bị đẩy lùi. Các chúa tể xương xẩu dễ dàng bị cắt đôi bởi Thánh Kiếm Arc, nắm đấm bằng kim loại các golem hắc thiết đã bị chặn bởi lá chắn của Zio. Các bong ma đã bị thổi bay đi do những ngọn lửa và bão tuyết mà Frey bắn ra, và những nguyên tố phép thuật ánh sáng do Widdi bắn ra.

Mặc dù nhóm anh hùng này đã không hoàn toàn không bị thương, họ vượt qua dungeon này khá thuận lợi mà không có bất kỳ vết thương lớn nào, và chỉ mất khoảng 2 ~ 3 giờ để chinh phục các tầng. Ngay bây giờ họ đã đi xa đến tầng thứ 7, nhưng giờ thì cũng đã đến nữa đêm, dường như họ đã khá mệt mỏi bởi vì tôi có thể thấy rằng năng lượng trong từng chuyển động của họ đã bị giảm xuống đáng kể. Đặc biệt, các thành viên nữ là những người bảo vệ phía sau với khả năng chịu đựng thấp thì có vẻ như họ sẽ bị gục ngã bất kỳ lúc nào.

「Chúng ta nghỉ ngơi một chút được chưa, Arc?」

Nhận thấy rằng các cô gái đã mệt mỏi, trong một tầng rộng thế này, Zio đề nghị với Arc.

「Hmm, yeah. Đã nửa ngày kể từ khi chúng ta bước vào dungeon này rồi. Tôi không hề nghĩ rằng nó sâu đến như thế này, vì vậy tôi đã không chuẩn bị đồ cắm trại, nhưng chúng ta hãy thay phiên nhau ngủ và canh gác. 」

Nghe lời đó từ Arc, Frey và Widdi ngồi xuống, và thở phào nhẹ nhõm

「Tô-, tôi được cứu rồi.」

「… Hah … Hii …」

Khi đó Widdi, có vẻ như cô thậm chí không thể nói nổi nữa.

Thậm chí nếu họ thể vượt qua một tầng mỗi hai giờ, nó có nghĩa là họ sẽ mất nhiều hơn hai ngày để đến tầng 27 nơi tôi đang ở. Nếu không có thiết bị cắm trại như dự kiến và không được chuẩn bị trước, việc chinh phục mê cung này có lẽ sẽ rất khó khăn. Xét kỹ lại thì có vẻ không giống như họ sẽ chinh phục hết tất cả hang động ngay trong lần này đâu. Làm tôi có một chút nhẹ nhõm.

Ngoài ra, sau khi xong vấn đề này, tôi quyết định lần sau sẽ đặt một nhà vệ sinh ở mỗi tầng. Do họ là những người đầu tiên khám phá dungeon trong thời gian dài như vậy, vì vậy có một số vấn đề mà tôi vẫn chưa nghĩ đến.

Nhờ đó, tôi bắt gặp những khung cảnh khủng khiếp của người anh hùng ikemen tóc vàng đang giải quyết nổi buồn của mình … trong trường hợp này tôi cần phải nhấn mạnh rằng tôi đã không cố ý nhìn lén anh ta qua những khe ngón tay của mình, đấy chỉ là do vô ý mà thôi. (trans: thích mà giấu à =]]…)

Điều này thậm chí còn nghiêm trọng hơn đối với những người phụ nữ; nhìn thấy các nữ tu bishoujo đang chật vật với ngày đèn đỏ với một khuôn mặt đỏ tươi, và những giọt nước mắt lăn dài trên má, vì thường xuyên phải trải qua những việc thế này trong phòng tắm làm tôi hoàn toàn thông cảm với cô ấy, vì vậy tôi đã quyết định để tạo ra nhà vệ sinh. Cho dù trong các câu chuyện lúc tức giận họ đã lôi tôi ra, nhưng ngay cả như vậy, những cảm giác về sự cảm thông như là một người phụ nữ chiến thắng.

Một mê cung như thế này hoàn toàn không tồn tại ở bất cứ nơi nào khác, bạn biết không?

Dù sao thì từ giờ cho đến sáng họ sẽ không tiếp tục di chuyển, vì vậy tôi quyết định ngủ để giữ sức.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel