Phần đầu – Chương 14: Thiên địch

Trans : Thái | Edit: Phú

Sáng sớm, tôi cởi bỏ chiếc áo choàng đang quấn quanh cơ thể mình, và đi vào phòng tắm. Từ bây giờ tôi đã biết, các trang bị sẽ không tự mặc vào tôi nếu tôi vẫn còn chạm vào nó, còn khi đi ngủ, tôi chỉ việc trãi nó ra và dùng nó như một tấm chăn mà thôi.

Sau khi rửa mặt xong tôi đã cảm thấy tỉnh táo trở lại, rồi đi đến nhà bếp để tìm cái gì đó lót bụng, và phát hiện ra Tena là đã ở trong đó sẵn và đang chuẩn bị bữa sáng.

“Chào buổi sáng.”

“Ah-, chào buổi sáng, Anri-sama.”

Khi tôi gọi cô ấy, cô ấy đáp lại một cách hăng hái.

Ngồi vào bàn ăn, bữa sáng của tôi đã được chuẩn bị sẵn sàng. Bánh mì nướng, trứng chiên và món súp cải salad; một bữa ăn sáng lành mạnh và rất cân bằng dinh dưỡng. Nếu tham lam hơn một chút, thật ra tôi muốn một bữa ăn sáng kiểu Nhật hơn, nhưng vì không có gạo cũng như không có súp miso, nên thậm chí nếu tôi có yêu cầu thì cũng chẳng làm được gì.

Tena dọn bữa ăn của tôi lên trên bàn, và dìu tôi ngồi xuống. Bởi vì cô ấy luôn từ chối ngồi ăn cùng với tôi, nên hầu như việc thuyết phục cô ấy ăn cùng gần như là vô vọng, dù sao thì cũng đã thành thói quen rồi. Tôi không phải là quý tộc hay kẻ giàu sang gì cả, vì vậy việc có ai đó đứng ở phía sau phục vụ khi mình ngồi ăn thật ra chẳng làm tôi cảm thấy thoải mái tí nào.

“Itadakimasu”.

Nomnom, yummy. Dù là một bữa ăn đơn giản, nhưng nhìn chung thì Tena nấu khá là ngon. Tôi đã quyết định không hỏi Tena về cuộc sống trước kia trong làng của cô ấy như thế nào, nhưng xét về tính cách của cô, cô có lẽ rất muốn giúp đỡ cha mẹ mình.

“Nói gì đó đi,”

“Vâng? Nói về gì ạ? “

“Có biết gì về Quang thần Sophia không?”

“Nữ Thần-sama? Vâng, tất nhiên, nhưng … “

Tranh thủ tìm hiểu thêm một vài thông tin trong lúc ăn, giờ tôi đã biết rằng có một vị thần được tất cả mọi người ở đây tôn thờ, Quang Thần, tôi tự hỏi vị Nữ thần này là người như thế nào. Cô ấy dường như là vị thần đã tạo ra thế giới này, chiến đấu chống lại Ác thần và là Nữ thần của ánh sáng, luôn bao bọc và che chở cho mọi người bằng thứ sức mạnh thần thánh của mình. Những vị anh hùng nhận được sự bảo hộ của thần linh đều trở nên mạnh mẽ đến mức có thể đánh bại Quỷ vương , kẻ được sinh ra từ Ác thần để mang lại tai họa và khổ đau cho nhân loại.

“U, Um … tất nhiên em xin thề là em hoàn trung thành với ngài, Anri-sama! Nữ thần-sa-, ý em là, vị nữ thần đó chẳng có liên quan gì đến em cả! “

“Ta cũng không để tâm nếu em gọi là Nữ thần-sama đâu”

Có lẽ em ấy đã hiểu lầm vì sự im lặng của tôi lúc đang bận suy nghĩ rồi, nên Tena mới phải bối rối như vậy. Mặc dù tôi đã cứu cô bé bằng cách ban cho em sự bảo vệ của hộÁc thần, tôi nghĩ tôi cần phải nói cho em ấy nghe về nguồn gốc của thứ sức mạnh Ác thần này của mình và tôi đã làm như vậy. Trừ việc nói tôi đến từ thế giới khác.

Ngoại trừ việc tôi đã được trao quá nhiều sức mạnh từ Ác thần, vì vậy không giống như tôi có ác cảm với Nữ thần-sama hay bất cứ thứ gì tương tự vậy, và miễn là việc đó không làm tổn hại đến tôi, tôi muốn tự mình đẩy lùi vị Ác thần này hơn.

“Em có biết điều gì về các anh hùng hông?”

“Anh hùng-sa … Ý em là các anh hùng? Em nghe nói rằng các anh hùng là những con người đặc biệt vì nhận được sự bảo vệ của Thần linh, và có nhiệm vụ chiến đấu để đánh bại Quỷ vương . Ngoài ra, nếu em nhớ không lầm thì hồi Obaachan (bà) của Okaasan(mẹ) em còn là một đứa trẻ, thì đã từng có một lễ kỷ niệm lớn trên toàn quốc, vì các anh hùng đã đánh bại Quỷ vương . “

Eh?Quỷ vương đã từng bị tiêu diệt?

Tôi không biết về tuổi thọ trung bình trong thế giới này, nhưng tôi nghĩ rằng bà cố của Tena đã từng là một đứa trẻ thì ít nhất cũng cách đây 50 năm. Dựa theo độ tuổi thì vị anh hùng đến thám hiểm Dungeon lần này chắc là một người khác. Trong trường hợp đó, tại sao anh ta lại nhận được sự bảo hộ của thần linh? Bộ còn có một tên Quỷ vương nào khác nữa à?

“Bộ có nhiều Quỷ vương lắm à ?”

“Không, ít nhất, theo em biết thì chỉ có một mà thôi. Các vị linh mục đến làng và bảo với chúng em rằng Quỷ vương đã bị đánh bại, nhưng vào một ngày nào đó hắn sẽ lại hồi sinh “

Hiểu rồi, Quỷ vương từng bị đánh bại 50 năm trước đã hồi sinh, và để đánh bại hắn, hiện tại vị Anh hùng Arc đã được chọn ra để đối mặt với hắn ta?

“Em có biết Quỷ vương ở đâu không?”

“Em không biết. Nhưng em nghe người ta nói rằng trong lãnh địa của tộc quỷ, có một Lâu đài của chúa quỷ, và hắn ta ở trong đó. “

“Lãnh địa của tộc quỷ?”

“Ah-, vâng. Phía tây của lục địa này được cai trị bởi tộc quỷ. Phía đông được chia thành một số nước do con người cai trị, nhưng họ nói rằng toàn bộ lãnh địa tộc quỷ được điều nằm dưới sự điều khiển của Quỷ vương . “

Sau đó, hỏi thêm một vài chi tiết nữa, tôi biết được rằng thị trấn Riemel dường như thuộc về Vương quốc Fortera, và nằm tại trung tâm lục địa. Việc nằm ở trung tâm lục địa làm cho nó sở hữu một vị trí khá đắt địa, nếu phía đông và phía tây được phân chia giữa loài người và loài quỷ, và nó nằm ở con đường nối giữa 2 nơi này. Tôi tự hỏi có khi nào trên đường tiến đánh Quỷ vương , bên Anh hùng nghe thấy tin về mê cung này và san bằng nơi đây không? Sao họ không đi đường vòng để và tránh nơi này ra nhỉ, chỉ cần đi chiến đấu chống lại Quỷ vương là được rồi mà.

Nhanh lên, đi đi, cuốn gói lẹ cho tôi nhờ.

 

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

 

Sau khi ăn sáng xong, tôi pha một tách hồng trà trong khi Tena đang dọn dẹp và rửa bát đĩa. Tay cầm tách trà , tôi hướng đến văn phòng.

Kiểm tra màn hình, tôi thấy rằng nhóm anh hùng đang thu dọn lại hành trang và bắt đầu khám phá một lần nữa. Hiện tại họ đang ở tầng 7, trên đà này, tôi hy vọng rằng họ sẽ có thể đến tầng 10, nơi mà No Life King đang thủ hộ vào tối nay.

Thành thật mà nói, tôi chỉ là một đứa tay mơ, nên tôi không có suy nghĩ của kẻ mạnh, nhưng nếu con boss của tôi bị đánh bại, chắc có lẽ tôi sẽ phải suy nghĩ nhiều lắm.

Vì họ nghĩ rằng mê cung này không có nhiều tầng, nên họ đã đến đây mà hoàn toàn không có sự chuẩn bị từ trước và tôi không nghĩ rằng họ có thể sẽ đến được chỗ của tôi, nhưng lần này cõ lẽ họ đã sẵn sàng chinh phục nơi này. Nếu họ không thể đánh bại No Life King thì tốt rồi, nhưng nếu họ có thể đánh bại hắn ta thì sau đó cơ hội để họ tóm được tôi ở tầng cuối cùng này rất cao.

Tôi cần phải nghĩ ra thêm vài cách để ngăn họ đến đây bằng mọi giá. Vì hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi Ác Thần Chi Khí của tôi, nên họ có thể sẽ dễ dàng vượt qua được mê cung.

 

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

 

Cuối cùng nhóm Anh hùng đã đến được tầng 10 nhưng trái với kỳ vọng của tôi, họ lại bị mắc kẹt trước phòng boss tầng 10. Chả nhẽ họ lại phải điên đầu suy nghĩ về câu đố mà tôi chỉ để ở đó cho đẹp thôi sao?

「” Phàm là những nào muốn thách thức ngai vàng của vị vua Bất tử thì phải xếp lại được bầu trời này.” Huh? Cái quái này là sao? 」

「Có nhiều sinh vật bất tử ở trong dungeon này, vì vậy tôi nghĩ rằng “vị vua bất tử” hàm ý là chủ nhân của dungeon này.」

Widdi trả lời trong lúc Zio bối rối tìm câu trả lời.

Đúng rồi đúng rồi, mấy người nghĩ như thế làm tôi hạnh phúc biết nhường nào. Nghĩ đến việc mấy người vui vẻ trở về nhà sau khi đánh bại No Life King càng làm tôi hạnh phúc hơn.

「Tôi hiểu rồi. Nói cách khác, nếu chúng ta muốn chiến đấu với Dungeon Master ở đây thì chúng ta phải “sắp xếp lại thành bầu trời”, huh? Tôi tự hỏi “sắp xếp lại thành bầu trời ” nghĩa là sao. 」

「Xếp lại thành bầu trời , huh? Tôi nghĩ rằng sẽ có một vài dấu hiệu nào đó trên bệ đá này. 」

Ah-, nói cho nghe nè, đó là biểu tượng của mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao, nhưng tôi không nghĩ mấy từ này mà họ cũng không hiểu.

Vâng, dù sao họ cũng đoán ra đó là bầu trời rồi, chắc là không sao đâu.

「Làm sao chúng ta phải sắp xếp lại những ký hiệu này? … Làm chúng di chuyển mà không cần phải đổ máu. 」

「Có vẻ việc đưa mana vào nó không hoạt động thì phải, huh.」

Eh? Không, không, bộ họ không biết tìm mối liên kết giữa những phiến đá này à?

「Arc-sama, Thánh Kiếm cho chúng ta gợi ý nào không?」

「Xin lỗi, thực sự là không có một chút nào hết…」

「Kh, Không! Tôi xin lỗi vì đã đòi hỏi quá nhiều! 」

Gì đây, ngay cả thanh kiếm gian lận đó có thể giúp họ vượt qua được mọi cái bẫy mà lại không giải nổi câu đố ngu ngốc này, huh? Tôi cảm thấy sự pha trộn kỳ lạ giữa sự nhẹ nhõm và sự tiếc nuối…

「Ngay cả Thánh Kiếm từ Nữ thần-sama không thể làm được điều này? Nghiêm túc? Đó là một câu hỏi khá khó khăn, hey? Đối với một kẻ chỉ biết sử dụng cơ bắp như tôi thì thứ này cứ như là đang trêu ngươi vậy. 」

「Đừng nói những điều như thế chứ, hãy nguồi xuống và suy nghĩ cùng với mọi người đi!」

Huh …? Họ thật sự đã bị mắc kẹt vì câu đố trên tầng 10 này là quá khó sao, nhưng tôi nghĩ câu đố này chỉ mất 2 giây để giải thôi mà, nhưng …

Hey, đừng có cố đập vỡ bệ như thế chứ! Đừng làm hỏng nó chứ, đồ đầu đất!

「Không hay chút nào. Tôi không có một ý tưởng nào dù là nhỏ nhất để gặp tên Chủ nhân Mê cung kia. Tôi đã nghĩ rằng nơi này là một mê cung không sâu lắm, vì vậy chúng tôi đã không chuẩn bị đầy đủ. Thật là bực bội, nhưng bây giờ chút ta nên rút lui vậy. 」

「Trở về trong  lúc tên Chủ nhân đang ở ngay trước mặt chúng ta sao … -!」

Eh-? Bộ bọn mày hoàn toàn không còn cách nào để tìm cách diệt boss sao?

Sẽ bớt rắc rối cho tôi hơn nếu họ không tìm ra cách vào đây hoặc nếu No Life King mạnh hơn bọn họ.

Hey-, Đợi chút! Đừng có nghiêm túc về nhà vậy chứ!

Ít nhất hãy trả lại cho tôi phiến đá mấy người vừa lấy đã chứ, đồ trộm cắp! Tôi khổ quá mà (:v lấy đồ người khác cho đã rồi bị người ta lấy lại, ăn ở thôi nha Anri chan~~)

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel