Phần đầu – Chương 15: Trận đánh Trùm cuối

Trans : Thái | Edit: Phú
Đã vài ngày trôi qua kể từ khi phiến đá đó của tôi đã bị nhóm anh hùng cướp đi.
Đấy là một hành động man rợ, vô nhân đạo, xấu xa, và tôi kịch liệt phản đối bằng chính tất cả sức lực của mình. Họ có thể dễ dàng làm tổn thương một tâm hồn yếu ớt của một Chủ nhân Mê cung mà không cần phải chiến đấu một xíu nào … Những tên anh hùng này thật đáng sợ.
Đúng là chỉ có những tên vai u thịt bắp mới có thể làm anh hùng LOL.
Nhưng tôi đã nhận ra một điều rằng.
Trong thế giới cũ của tôi, việc phải giải quyết những câu đố như thế này khi khám phá các mê cung là điều hết sức bình thường, nhưng trong thế giới này, điều đấy lại không còn đúng nữa rồi. Tôi không ngờ rằng nó có thể cản được bước tiến của các anh hùng, nhưng về một phương diện nào đó thì độ khó của mê cung tăng lên cũng đồng nghĩa với độ an toàn của tôi cũng tăng lên, vì vậy đó là thứ mà tôi hết sức mong đợi.
Và như vậy, tôi đã quyết định tăng độ khó từ tầng thứ 11 đến tầng thứ 20 bằng cách thêm vào các câu đố và những câu hỏi mẹo.
Trong khi nhớ lại những thủ thuật trong một game RPG mà tôi đã từng chơi từ lâu và sử dụng nó như là một nguồn tài liệu tham khảo, tôi đã thử thay đổi lại một ít. Câu đố, di chuyển thành 1 hàng, ghi nhớ thứ tự những nút bấm, bước vào đúng lỗ để đi tiếp hoặc phải đứng yên, tầng ẩn, mê cung …
Mn, có vẻ hơi nhiều thì phải. Dù sao cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của mình mà nên cũng không cần thiết phải để dành làm gì hết. Ít nhất, thì cũng đã đủ để cản chân được nhóm Anh hùng này khá nhiều thời gian đấy.
Ah-, còn nữa chắc tôi nên thay thế phiến đá khác thôi. Cái tên chết giẫm đó.
Sau khi tôi tu sửa xong, thì tín hiệu báo động lại vang lên lần nữa.
Có ai đó có thể lên đến tầng 4 nữa à… Khoa-, không lẽ nhóm anh hùng trở lại sớm vậy sao?
Nghĩ thế, tôi nhìn vào màn hình, thì thấy một cô gái xinh đẹp với mái tóc màu bạch kim đang chạy ở trên màn hình. Cô gái này mặc một trang phục màu đỏ là sự kết hợp giữa váy và giáp mà lại không mang theo một thanh kiếm, và thay vào đó cô xé xác những con golem hắc thiết chỉ với tay không.
Tên: Leonora Romariel
Tộc: Quỷ
Giới tính: Nữ
Tuổi 16
Nghề: Magic Boxer
Level: 24
Danh hiệu: Quỷ vương (Demon King) kế nhiệm
” Quỷ vương…?”
Đầu tiên các anh hùng, bây giờ lại Quỷ vương!? Bộ mê cung này bị nguyền rồi hay sao à? Khoan-, từ từ đã, mà đó đâu phải là ” Quỷ vương ” mà là ” Quỷ vương kế nhiệm”. Vì đó là một người kế nhiệm, nên cô bé này có thể là con gái của hắn hay gì đó đó?
Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy ai đó từ tộc quỷ, nhưng ngoại trừ việc cô ấy là một quý cô kỳ lạ, thì cũng không có sự khác biệt nhiều với một con người lắm cả về hình dạng và trí thông minh. Nhưng về sức mạnh thì lại ở một cấp độ khác hẳn. So với những kẻ xâm nhập khác từ trước đến nay cô ấy có lẽ còn mạnh hơn cả nhóm Anh hùng lần trước ấy chứ.
Dường như mỗi tộc có một thế mạnh hoàn toàn riêng của mình, và có vẻ nếu như họ có cùng một cấp độ, thì sức mạnh của họ có thể khác nhau dựa trên tiềm năng của chủng tộc của mình. Từ lúc bắt đầu bước vào tầng 4 đến giờ, cô ấy bộc lộ sức mạnh hoàn toàn vượt trội so với những người có cùng cấp độ với mình.
Khủng khiếp hơn nữa, cô ấy có thể hoàn toàn xóa sổ một con Ghost chỉ bằng tay không, trong khi loài Ghost có thể kháng lại đươc mọi sát thương vật lý … Khoa-, chuyện này thật vô lý.
Ah, hình như là cô ấy dùng mana để bao phủ cánh tay của mình thì phải? Đúng rồi, trong trường hợp này tôi hoàn toàn có thể hiểu cách làm sao cô ấy có thể chạm vào một linh hồn được rồi. Nhưng dù sao đi nữa thì điều đó cũng chẳng giống hành động của một con người chút nào.
「Hừ, chỉ vậy thôi sao?」
Cô gái Leonora lẩm bẩm trong khi phủi sạch lớp bụi đang dính vào trang phục mình. Nhìn phong thái và sự trang nghiêm đó giờ thì tôi hiểu về danh hiệu ‘Quỷ vương kế nhiệm’ của cô ấy rồi. Không còn nhầm lẫn gì nữa, cô ấy xứng đáng là một nữ chiến binh.
「Cứ với cái đà này thì việc tìm thấy cái tên Chủ nhân Mê cung tự gọi mình là Ác thần thì cũng không có gì khó khăn lắm, huh. Khi tìm thấy hắn mình sẽ hạ gục và làm cho hắn phải hối tiếc đã chọn con đường chiến đấu với tộc quỷ của chúng ta. 」
Pardon? (trans: tiếng pháp, giống với excuse me bên tiếng anh)
Bộ tui gây thù gì với mấy người hả. Còn dám gọi tui là Ác thần nữa chứ? Cô bé này là con quỷ đầu tiên tôi đã từng gặp, vì vậy không có cách nào mà tôi không hề có kinh nghiệm gì về việc chiến đấu với bọn họ hết.
Hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi Ác thần chi khí, cô ấy nhanh chóng tìm thấy cầu thang xuống tầng 5 và tiếp tục bước xuống.

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Sức mạnh của cô ấy thật kinh khủng, chỉ mất 1 giờ cho mỗi tầng là có thể dọn sạch được tất cả quái ở tầng đó rồi. Mọi con quái cô ấy gặp trên đường đều bị tiêu diệt bằng một đòn và thậm chí bọn chúng còn không thể làm chậm được bước chân cô ấy nữa.
Tôi thậm chí còn chưa từng nghĩ rằng có ai đó sẽ có thể bước vào được tầng 10 vào ngày hôm nay nữa.
「Hmhmph, bộ các người nghĩ rằng trò chơi trẻ con này lại có thể ngăn cản được tôi sao?」
Không giống như một anh hùng nào đó (lol), cô ấy dễ dàng giải được câu đố ở tầng 10. Hmm, giờ phải nói sao đây nhỉ? Mặc dù cô ấy đã giải được câu đó của tôi, nhưng tôi vẫn muốn cảm ơn cô ấy.
Cái đấy là còn chưa kể đến việc cô ấy phải chật vật gần cả tiếng đồng hồ mới giải được nó.
Khi đặt 3 tấm đá vào bệ, bức tường trước mặt cô ấy bị tách làm đôi, và mở đường cho cô ấy bước vào một căn phòng sang trọng.
「Vậy là cuối cùng cũng có thể gặp được ngươi rồi à.」
Leonora bước vào căn phòng này mà không hề do dự. Phía bên kia, tận cuối chiếc thảm đỏ dài, tại vị trí cao nhất có một chiếc ngai vàng, và người ngồi trên đó là Undead King.
「Chào mừng, khách của ta. Ngươi là người đầu tiên đã đến được đây. 」
「Tôi hiểu rồi. Vậy nhà ngươi là No Life King đúng không? Có vẻ như nhà ngươi khá là kiêu ngạo nhỉ, huh. 」
Mặc dù Leonora đang đứng ngay trước ngôi vàng và nhìn chằm chằm vào hắn ta, nhưng No Life King vẫn nói chuyện với cô một cách cao thượng. Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy Leonora để lộ sự lo lắng ra bên ngoài.
「Ồ, hình như ngươi từng là một trong các thuộc hạ của chúng ta thì phải, Undead King. Quỷ vương đang đứng trước mặt mà ngươi vẫn không có ý định quỳ xuống sao」
「Có vẻ như cô bé biết nhiều về ta đấy. Đúng là ta đã từng có ý định là sẽ để cho cô đánh bại ta, nhưng giờ thì ta đổi ý rồi. Tốt nhất là cô nên từ bỏ việc tìm đến Chủ nhân Mê cung ở đây và quay về chờ ngày được thừa kế ngai vàng của mình đi. 」
「Cho dù ta nói thế mà ngươi vẫn không chịu quỳ xuống à. Thôi, vậy xem như lần này ngươi không gặp may đi. 」
Sự căng thẳng giữa 2 bên đã lên đến đỉnh điểm.
「Chắc ta phải bắt ngươi quỳ xuống bằng vũ lực thôi!」
「Đến đây đi con gái của Quỷ vương, chúng thuộc hạ này rất hân hạnh được đón tiếp cô! 」
Không khí căng thẳng đã biến mất do những màn bắn ra những tia phép thuật và tôi e rằng một cuộc chiến khốc liệt đã bắt đầu rồi.

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Cuộc chiến diễn ra vô cùng gay cấn.
Khi No Life King liên tục bắn ra quả cầu bóng tối, cô gái ấy xoay người né chúng, và phản đòn bằng cách tung ra những ngọn lửa tấn công ông, No Life King triệu hồi thây ma và những quái vật xương để tạo thành một tấm lá chắc. Những sinh vật bất tử cao cấp như Dullahans và Bóng ma cũng được triệu hồi ra để bao vây con bé Leonora, cô bao phủ mana quanh cánh tay mình dày đặc hơn nữa rồi đồ sát chúng mà không hề do dự.
Theo tình hình hiện tại có vẻ như Leonora đang thắng thế, nhưng nếu cuộc chiến kéo dài hơn thì tình hình sẽ thay đổi. No Life King và đồng bọn đều không có cơ thể sống nên họ không hề biết mệt mỏi, nhưng ngay cả khi Leonora là một con quỷ đi chăng nữa, cô vẫn có một cơ thể sống, nghĩa là khả năng chịu đựng của cô ấy sẽ bị giới hạn vì vậy cô ấy cần phải tránh tối đa việc phải chiến đấu lâu dài.
Cô ấy nhanh chóng tạo ra cho mình một khoảng trống để có thể thở, nhưng một cánh tay đã bị cắt lìa của Dullahan đã nhanh chóng nắm lấy mắt cá chân của cô. Quá bất ngờ, cô bé bị mất thăng bằng và ngã sõng xoài xuống đất. No Life King đã phối hợp rất tốt với thuộc hạ xuất sắc nhất của mình, và bắn những Quả cầu Bóng tốil vào cô gái Leonora.
Bởi vì đang nằm trên mặt đất, nên Leonora đã không thể tránh nó, và bị đánh bật văng ra xa 10m trước khi rơi xuống mặt đất.
「Gu … Uu …」
「Có vẻ như vậy là đủ xa rồi đấy.」
Như một người chiến thắng, No Life King thong thả bước về phía Leonora, người đang nằm úp mặt xuống đất trong đau đớn.
「Được rồi!」
Tuy nhiên, cô ấy bắt đầu phản công, bởi vì lúc này No Life King đã bước vào phạm vi tấn công của cô ấy, Leonora bật dậy và tạo ra một ngọn lửa khổng lồ trong tay.
「Hmph, đừng có cố gắng vô ích nữa … Cái gì !?」
Mặc dù ông biết mình đang trong phạm vi tấn công của cô, ông có thể dễ dàng xử lý bất cứ những đòn tấn công chống trả trong tuyệt vọng nào. Tuy nhiên, Leonora tạo một quả cầu lửa khổng lồ bao bọc cánh tay của mình một cách mất kiếm soát đến mức làm bỏng cả cánh tay cô ấy.
Cô nhảy về phía No Life King đang bị đứng hình một lúc do sốc, và với bàn tay được bọc trong ngọn lửa, cô tấn công hắn ta.
「Đỡ lấy này!」
「K-,Khôn … g thể …」
Không kịp phản ứng vì đòn tấn công quá bất ngờ, No Life King bị đánh thẳng vào ngực. Những tiếng răng rắc do những khúc xương bị vỡ vang lên và trên hết, ngọn lửa bao phủ cánh tay Leonora đã bùng lên thiêu đốt chiếc áo choàng mà hắn đang mặc.
No Life King bị lật ngược tình thế, do Leonora đã đặt cược tất cả mọi thứ vào một cú đấm và hoàn toàn gục ngã. Nằm trên mặt đất, cô cảm thấy mình đã thành công một phần trong việc điều khiển ngọn lửa trên tay mình.
「Hur- … -!」
Sự đau đớn đang dày vò cô vì cô đã cố nén tiếng hét của mình khi đứng dậy. Toàn thân đều đã bị thương, nhất là cánh tay thì bị cháy xém nặng nề nhưng cô đã nhanh chóng quay lại hình ảnh trang nghiêm và mạnh mẽ của mình.
Leonora bước về phía No Life King đang bốc cháy trên mặt đất, và nhìn xuống hắn ta. Sinh vật bất tử xung quanh cô cũng đã bị biến mất vì chúa tể của chúng đã bị đánh bại.
「Cô đã phải đốt cả bản thân mình chỉ để đánh bại tôi thôi à. Cô đúng là điên thật rồi. 」
「Làm như tôi muốn lắm vậy. Tôi đã lên kế hoạch để có thể thu phục mà không làm phá hủy ngươi, nhưng có vẻ đã bị vỡ kế hoạch rồi. Dù sao thì ngươi cũng nên tự hào vì đã có thể làm cho ta phải đích thân đến đây đó, Undead King. 」
「Kiêu ngạo đến thế là cùng, cô là … Vâng … tốt thôi … … …」
No Life King cuối cùng cũng tan biến, và chỉ còn lại vương miện của mình rơi xuống đất, nhưng nó dần dần cũng trở thành tro bụi.
Leonora lặng lẽ bỏ qua nó.
Chỉ một lúc sau, tiếng vỗ tay vang lên khắp căn phòng này.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel