Phần đầu – Ngoại truyện 3: Chuyện về tai họa của Mạo hiểm giả nào đó.

Trans : Duy | Edit: Phú

Sau khi nhận số tiền thưởng nhờ hoàn thành nhiệm vụ, chúng tôi ngồi xung quanh một chiếc bàn trong hội quán để nghỉ ngơi. Nhiệm vụ mà chúng tôi vừa mới hoàn thành là tiêu diệt lũ sói rừng… Khá là khó xơi. Sói rừng là một loại quái vật sống trong rừng, nhưng dạo gần đây chúng sinh sôi quá đông và đã bắt đầu tấn công những thương nhân sử dụng các con đường gần rừng. Cũng vì lí do đó mà lãnh chúa của khu vực này đã đưa ra nhiệm vụ để tiêu diệt chúng.

Một con sói rừng riêng lẻ thì không phải là một mối đe dọa, nhưng chúng luôn hoạt động theo bầy và tấn công kẻ thù sau khi bao vây, nên bọn chúng là một kẻ thù khá rắc rối. Khi ở trong rừng, tầm nhìn của con người sẽ bị giới hạn, nên lũ sói rừng này là một mối đe dọa phải dè chừng, nhưng không hiểu sao hôm qua chúng lại xuất hiện ở cửa khu rừng, nên việc săn chúng đã trở nên dễ dàng. Có vẻ như thứ gì đó đã làm chúng sợ. Thứ đó khiến tôi lo lắng, nhưng tôi vẫn không biết nó là gì.

“Dù sao thì mọi việc dễ hơn mong đợi nhỉ?”

“Thì lũ sói tự dung lại tập trung ở cửa khu rừng mà. Vả lại bọn chúng cũng chẳng biết đường mà hợp tác với nhau nữa.”

Có vẻ như các đồng đội của tôi cũng suy nghĩ như thế. Tôi quyết định tham gia cuộc nói chuyện.

“Có vẻ như bọn chúng không phải là đang săn mồi lúc ấy. Nói mới nhớ, bọn chúng có vẻ sợ hãi cái gì đó mà đúng không?”

Cả bọn gật đầu đồng tình.

“Tao cũng cảm thấy vậy. Có khi nào bọn chúng đang chạy trốn khỏi một con quái vật cực kì mạnh nào đó vừa xuất hiện trong khu rừng?”

“Biết chết liền. Nhưng có khi.”

Về cơ bản thì quái vật chỉ di cư khi đã sinh sôi quá đông, có quá ít thức ăn, hoặc một con quái vật mạnh hơn đến chiếm địa bàn của chúng. Chúng đã di cư một cách dột ngột như thế này, nên khả năng sau cùng khá là cao.

“Chắc không phải một con rồng đâu nhỉ.”

“Haha, khá chắc là chuyện đó không xảy ra đâu.”

Tôi đã làm một Du hành giả một thời gian khá lâu rồi, nhưng cũng chưa bao giờ gặp một con rồng nào cả. Hình như chúng tồn tại sâu trong địa bàn của Quỷ thì phải.

“Dù sao thì, tốt nhất là nên cẩn thận khi chúng ta vào rừng làm nhiệm vụ lần nữa.”

“Chuẩn. Không gì quan trọng hơn mạng sống.”

Khi bạn đã chết, thì bạn chết thôi.

Du hành giả là nghề mà mạng sống của ta hoàn toàn phụ thuộc vào kĩ năng và chính bản thân mình, nhưng dù vậy suốt ngày vẫn có mấy thằng nhóc con tay mơ cứ muốn thành anh hùng và cứ chết khi cố làm những điều quá sức mình. Mấy tay kì cựu như chúng tôi cố dạy cho bọn chúng biết thế giới thực sự như thế nào, nhưng mấy thằng như thế là vô tận.

Phải, y như cái thằng ở đằng kia-…Ê

“Tôi sẽ viết lại những thứ này lên tấm thẻ—“

“Này này, một con nhóc như mày mà muốn làm du hành giả? Thế giới này chắc là sắp tận con mợ nó thế rồi đó.”

Lúc tôi lại gần để xem, tôi thấy một người mặc một chiếc áo choàng đen kín từ đầu tới chân, đang đứng ở quầy đăng kí làm du hành giả. Nhưng cho dù có tấm áo choàng, tôi vẫn nhận ra được đó là đứa con nít vắt mũi chưa sặt, mà lại còn là một đứa con gái. Con nhóc tì này định làm du hành giả, và còn solo? Nó định tự sát à!? Nếu để mặc, chỉ trong vài ba ngày con nhóc sẽ trở thành cái “ổ” cho lũ yêu tinh mất.

Lúc tôi nhận ra, tôi đã tiến tới và cắt ngang cuộc nói chuyện của con bé với lễ tân từ lúc nào.

“Này này Gartz, lại bắt nạt ma mới nữa hả?”

“Lần nào ông cũng làm chuyện này bộ không chán hử?”

Cả bọn đã chán ngán việc tôi làm như thế này thì cũng đành chịu thôi, nhưng tôi sẽ tối ngủ không yên biết rằng lũ nhóc con này sẽ cứ mất mạng liên tục. Cũng vì lẽ đó mà tôi sẽ bắt nạt chúng một tí cà bắt chúng làm việc dưới trướng bọn tôi để có thêm kinh nghiệm.

Con nhóc có vẻ sợ tôi hay sao ấy, vì nó cứ đứng chết trân không nói một lời nào.

“Này, mày nói gì đi chứ. Đừng có đứng đực ra đó với cái mũ trùm che hết mặt vậy chứ.”

Vừa nói, tôi vừa gỡ cái mũ trùm đầu của con nhóc xuống.

!!!?

Khoảnh khắc mà tôi nhìn mặt nó, tôi cứng đờ người lại.

Khoảnh khắc mà 4 mắt gặp nhau, tôi có thể cảm thấy cái chết của chính mình.

Đôi mắt đó vừa tối tăm vừa vô hồn, ngay cả lũ quỷ cũng không thể có đôi mắt như vậy.

Khoảnh khắc tiếp theo, ngay khi tôi cảm thấy đau nhói nơi tay, tôi nhìn xuống và thấy cô gái ấy đang cầm một thanh đoản kiếm đen tuyền hắc ám.

Chết mẹ, chết mẹ, chết mẹ! Nó sắp giết tôi mất!!!

“HII-!?”

Tôi thét lên một tiếng thảm hại trước khi ngã lăn ra đất. Bỗng dung thứ trước mặt tôi không phải là con người nữa rồi. Nó là một con quái vật đang phun ra những bãi nhầy màu đen từ khắp cơ thể nó.

Tôi lùi lại, cố gắng tạo khoảng cách giữa tôi và nó.

“$ %, & $ & %’ #!”

 

 

 

Bỗng dưng tôi nghe thấy những tiếng kêu quái đản. Quay đầu lại, tôi thấy một bầy những con quái vật như vậy đang chìa những cái xúc tu kinh tởm về phía tôi.

“!? UOOOOOOOOAAAAAAAAHHHHHHHHHHHHH—!!!”

“@ #, *? # $ & $ & %!”

 Tôi cố gắng đánh bật những cái xúc tu ấy đi, nhưng vô vọng. Trái lại, bọn chúng đã bu quanh tôi từ lúc nào và xông tới tôi cùng một lúc.

Bằng cách nào đó tôi đã chạy thoát được ra ngoài, nhưng ngay cả bên ngoài cũng lúc nhúc những con quái vật như thế.

“Cái quái gì đây???”
Tôi không biết tôi đang hét ai nữa, nhưng sau đó tôi chạy thục mạng để cố gắng thoát thân.

 

Lúc tôi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang nằm lăn ra trên đất.

Vừa xoa xoa cái đầu nhức như búa bổ của tôi vừa ngồi dậy, tôi nhìn xung quanh mình. Có vẻ như tôi đang ở trên một cánh đồng ở ngoại ô thành phố Riemel.

Dù là nơi này khá là gần thành phố, nhưng không phải là không có quái vật. Việc tôi chưa bị ăn thịt khi nằm ở đây chắc là do may mắn.

Dù sao thì, ở đây thêm nữa cũng chả làm được gì, nên tôi quyết định quay về thành phố. Tôi có cảm giác mình đã quên mất cái gì đó rất là quan trọng, nhưng tôi không thể nhớ đó là gì…

 

 

 

Ngay khi vào lại thành phố, tôi được biết là mình đã tông lính gác cổng và chạy thoát ra khỏi thành, và từ cổng thành vào trong, tôi liên tục bị một đống người buộc tội về những thứ mà tôi không hề nhớ.

 

Thật ra thì tôi đã làm cái quái gì vậy???

 

 

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel