Phần đầu – Ngoại truyện 5: Chuyện về mối lo ngại của vị chủ Guild

“Một dị biến ở Mê Cung Tân thủ ư?”

“Vâng.Đây là báo cáo từ Lufree-san.”

Khi lướt qua bản báo cáo đang đặt trong văn phòng, tôi không thể không nghiêng đầu khó hiểu.
Mê cung Tân thủ là cái mê cung ởgần thị trấn Remiel và chủ nhân của nó đã bị tiêu diệt lâu rồi.Bởi thế nên mê cung đó giờ không còn hoạt động nữa, nhưng nó chưa chết.
Nó giờ đây chỉ là một mê cung nông với 3 tầng và lũ quái thì rất yếu. Thế nên nó thuộc thẩm quyền của chi nhánh Mạo hiểm giả chi nhánh Remiel để dành cho huấn luyện tân thủ. Dù rằng khi không còn chủ nhân mê cung không thể phát triển thêm được nữa, chỉ cần lõi vẫn còn thì nó vẫn sẽ tiếp tục sản sinh ra quái vật và các cạm bẫy, vì thế đây là nơi rất thích hợp để huấn luyện.

“Bầu không khí và kết cấu mê cung bị thay đổi, lũ quái vật thì mạnh hơn?”

Hồi trước, lũ quái trong Mê cung Tân thủ đó chỉ là slime và kobold mà thôi. Nhưng từ những gì tôi đọc trong báo cáo của Lufree, giờ đây còn có cả hồn ma và hắc thiết golem. Lufree là  người gần đủ khả năng để trở thành một trong những mạo hiểm giả đứng đầu, ấy thế mà cậu ta lại báo cáo rằng mình không thể đối đầu với nó.

“Tên chủ nhân mê cung cũ hồi sinh….Không, có lẽ đây là sự xuất hiện của chủ nhân mới, chăng?”

Chủ nhân mê cung được sinh ra khi là lõi của một mê cung thực hiện giao ước với quái vật, động vật, con người hay quỷ nhân. Hắn sẽ cướp mana từ những con mồi bị giết bên trong mê cung và dùng nó để phát triển mê cung thêm.Nếu cứ để yên thì nó sẽ càng phát triển đến vô cùng tận, vì thế nên chủ nhân mê cung trở thành mục tiêu bị tiêu diệt. Cứ để mặc thì mê cung đó có thể nuốt chửng cả một thị trấn hay thành phố trước khi bạn kịp nhận ra.
Vì lõi của Mê cung Tân thủ vẫn còn nguyên vẹn nên hẳn đã có ai hay thứ gì đó vào lập giao ước và trở thành chủ nhân mới của nó.
Nhưng cái làm tôi lo lắng đây chính là sự sinh sôi nảy nở của những con quái vật mạnh và còn cả cái luồng khí hắc ám tỏa ra khắp mê cung. Cả hai điều này chỉ ra rằng gã chủ nhân mê cung mới này là một thứ cực kì mạnh. Có thể là một con quái vật, hay….là một con quỷ.

“Mau gọi đội của Vaif tới đây.”

 

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

 

“Thật hiếm khi đích thân ngài cho gọi chúng tôi nhỉ Chủ Guild”

Ngày hôm sau, tôi đi gặp một party gồm 4 người- đã chấp nhận nhiệm vụ.Họ là những mạo hiểm giả hàng đầu của thị trấn Remiel này, hiện tại thì họ chính là tổ đội có thứ hạng cao nhất mà tôi có thể huy động.

“Ta muốn các cậu hãy đi điều tra sự việc này.”

Nói thế, tôi đưa cho Vaif bản báo cáo của Lufree. Khi Vaif xem xong, anh ta chuyền sang cho những người đồng đội.

“Một hiện tượng dị thường ở Mê cung Tân thủ à?…..Và sao ngài lại phải cất công như thế để yêu cầu chúng tôi?”

“Bản năng mách bảo. Ta có cảm giác rằng chuyện này sẽ trở nên vô cùng phức tạp.”

“Giời ạ. Dù sao bản năng của ngài lúc này cũng đúng nhỉ.”

Điều tra cái “Cựu” Mê cung tân thủ đang là ưu tiên hàng đầu. Đến cả Lufree là một tay mạo hiểm giả lành nghề mà còn không phải là đối thủ của nó,  nên nếu không phải là một đội mạnh thì khó thể nào nhận định chính xác độ nguy hiểm của mê cung này. Vì thế nên tôi không thể keo kiệt.

“Hãy điều tra thật chi tiết vào.”

“Vâng.Cứ giao cho chúng tôi.”

 

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

 

“Vậy đây là kết quả điều tra của mấy cậu?.”

“…Thật xấu hổ khi phải thừa nhận như vậy.”

Sau khi đọc báo cáo của Vaif, tôi hỏi Vaif, người đang đứng trước mặt tôi đây nhưng lần này không có các đồng đội của y đi cùng. Có vẻ mấy tay kia vô cùng thất vọng vì cái kết quả mà họ điều tra.

“Ta không có ý chỉ trích mấy cậu. Các cậu đã đáp ứng được mục tiêu xác định độ nguy hiểm của mê cung, nên nhiệm vụ thất bại cũng chẳng sao đâu.”

Cái kết quả còn khắc nghiệt hơn nhiều so với dự đoán.Trong mơ tôi cũng không nghĩ được rằng đội mạnh nhất của Riemel mà chỉ lết được tới tầng 2.
Quái vật mạnh, các cạm bẫy khó lường và còn nữa…

“Chướng khí?”

“Vâng, cái thứ phiền phức đó tác động vào tâm trí.Thật khó mà đi xuống sâu hơn nếu không có biện pháp đối phó lại.”

Chướng khí là thứ được tỏa ra từ lũ ác quỷ, một số thì sẽ ăn mòn dần cơ thể như chất độc, một số thì lại gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần. Ai cũng biết rằng thuộc tính của tên chủ nhân sẽ lan tỏa xuyên suốt mê cung.Các mê cung có chướng khí chính là nhà của các chủ nhân cao cấp và điều này càng đúng với loại có chướng khí ảnh hưởng đến tâm trí.
Các giáo sĩ [Cleric] được tập luyện đầy đủ có thể tạo ra lá chắn, hay các vật phẩm được thánh hóa bởi Giáo hội Quang Thần thì có thể chống lại chướng khí đến một mức nào đó, nhưng quả thật nó là một thứ phiền phức.

“Nhưng các cậu vẫn sống sót khi mà đã bị đánh bại trong mê cung.”

“Ừ, thông thường là sẽ bị lũ quái ăn mất tiêu hay cứ chết mòn xác ở đó. Tôi cũng có đề cập đến trong báo cáo rồi , nhưng…”

Khi đó, lúc họ ngất đi, chỉ có đồ đạc và vũ khí của họ bị lấy đi, khi họ nhận ra thì đã bị ném ra ngoài mê cung rồi.Cái này giống y hệt với bản báo cáo của Lufree mấy bữa trước.Thiệt tình mà nói, tôi không thể hiểu được. Tôi giờ tin chắc rằng có một gã chủ nhân mới đang định cư trong “cựu” Mê cung tân thủ, nhưng đáng lẽ mục đích chính của một mê cung là giết chết các con mồi bước vào và cướp mana chứ.Đằng này lại là, đánh cho bất tỉnh, trấn lột hết vũ khí và vật phẩm, rồi thì thả họ ra ngoài…..Lần đầu mới thấy luôn.

“Vậy?Ngài sẽ định làm gì?”

Giờ nếu cứ vò đầu suy đoán mục đích của tên chủ nhân kia thì chắc cũng không tìm ra được gì mất. Đúng như Vaif nói, chúng ta nên nghĩ việc nên làm tiếp theo. Có vẻ cậu ta đang muốn thách thức lại cái mê cung đó để rửa nhục.

“Để coi. Ta đang tính đến việc ra một yêu cầu mới về việc chinh phục mê cung mới này. Phần thưởng sẽ là 30 đồng vàng.”

“30 đồng vàng!?….Không, nhiêu đó là cần thiết.”

Đúng ra mà nói, đó quả là một con số khổng lồ danh cho việc chinh phục mê cung mới này, nhưng tôi nghĩ số tiền đó không đến mức quá lớn. Mặc dù bị sốc, Vaif cũng liền đồng ý. Khi mà đội của Vaif, đứng top của chi nhánh này, còn phải chật vật thì không còn cách nào khác phải nhờ tới các nhân tài ở các nơi khác. Với mức tiền lớn như vậy, tôi hy vọng sẽ có những người khác trèo non vượt biển tới mà thách thức cái mê cung này.

“Khi ra yêu cầu này, chúng ta cũng nên đặt cái tên mới cho mê cung này nhỉ.Giờ nó đã quá khó đỡ nếu cứ tên là Mê cung tân thủ. Hmm, thế này thì sao….”Hang động quỷ quyệt của kẻ cướp.”

“Chuẩn cmn xác.”

Xét tới việc nó phát ra chướng khí hung bạo, cũng như thực tế mục đích của nó chỉ là cướp đi đồ của mạo hiểm giả, đó chính là cái tên tôi đặt cho nó.
Giờ thì, trong lúc tôi đã gửi yêu cầu này, tôi cũng phải mau chóng liên hệ với các Hội mạo hiểm ở nơi khác
Có vẻ sẽ bận rộn lắm đây.

 

Đó chính là tất cả sự việc, vì cái tên đó mà tôi sẽ hứng chịu cơn thịnh nộ của Ác Thần là điều mà tôi không tưởng tượng ra được tại thời điểm đó..


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel