Phần đầu – Ngoại truyện 8: Chuyện về tình bạn của nâng công chúa quỷ tộc

Cánh cửa to lớn mở ra.
Những gì hiện ra trước mắt tôi là một căn phòng lớn khâ giống phòng dành cho thính giả, và ở tuốt sâu trong đó, trên nền đất cao hơn là một chiếc ngai.

Trên chiếc ngai đó chính là người trị vì nơi này; một cô gái với mái tóc đen tuyền.
Khoác lên mình chiếc áo choàng đen, cô ta nhìn về phía tôi khi tôi vẫn còn đang ở trước cửa vào, nhưng dù cho dù với khoảng cách như vậy, tôi vẫn có thể rõ ràng thấy ánh nhìn của nhỏ.
Ngay cái khoảnh khắc mắt tụi tôi chạm nhau, bản năng trong tôi đã phải thét lên bảo tôi phải chạy ngay.Mồ hôi bắt đầu lấm tấm vài giọt và tôi có thể nhận thấy mặt mình đang tái mét đi. Chắc chắn lúc này mặt tôi trắng bệch bà nó rồi. Tay chân thì cứ không ngừng run rẫy, miệng không ngớt đi hai tiếng lập cập, tôi nghe còn tưởng như còn có người khác bị như vậy (chắc ý nói là nghe như có thêm đứa nữa cũng đang run giống nhỏ). Và khi tôi nhận ra, tôi cũng biết cái cảm xúc này là gì.

—–Sợ hãi. Không không, với sinh vật thượng đẳng như thế, tôi phải nói đây là nỗi kinh hoàng hay sự kính sợ mới phải.
Trước mặt kẻ mà sự hiện diện còn lớn hơn cả cha tôi, một vị vua, tôi như teo quắp lại như con thỏ bất lực.

Tệ thật tệ thật tệ thật………..Tôi đã thiếu tôn trọng với cái con người khó đoán kia.
Chỉ vì bị kích động bởi mấy lời đồn nhảm, đột nhập vào lãnh địa của người ta, rồi tôi còn đánh bại thủ hộ của ả, tên No Life King ấy.Nếu có một tên nào dám làm mấy điều trên ở lâu đài Quỷ vương tôi thì hiễn nhiên khó toàn mạng trở về ngay.Chúng tôi sẽ khiến chúng tắm trong máu của chính mình và nếu kẻ thù là một đất nước, tụi tôi còn xách quân đi đánh ngay và luôn ấy chớ.

……Đất nước ư?

Khi tôi nhận ra điều này, tôi như bị giáng một cú chí mạng vào đầu.
Nếu cứ để thế này thì sự việc sẽ không chỉ dừng lại ở mình tôi mất.Vì mang trong mình dòng máu của đế vương, những điều tôi làm có thể xem như là đại diện cho toàn bộ quỷ tộc, không, lẽ tự nhiên chắc chắn là phải thế.Trời hỡi tôi hối hận với những hành động thô lỗ lúc trước quá đi, nhưng giờ đã muộn mất rồi.
Cô ta là kẻ quyền lực tới nổi có thể khiến con gái của Quỷ vương phải tỏ ra kính sợ thế kia mà, tôi chả dám tưởng tượng điều kinh khủng gì sẽ giáng xuống dân tộc tôi đây.
Tôi cần phải làm cô ta nguôi giận ngay tại đây ngay bây giờ bằng bất cứ giá nào. Để làm thế tôi sẵn sàng bán mình cho cô ta; đây chính là trách nhiệm nặng nề dành cho những ai sinh ra mang trong mình dòng máu hoàng tộc, dòng máu Quỷ Vương.

Tôi vẫn đứng như trời trồng trước cửa, nếu cứ đứng yên đây chắc chắn sẽ khiến nhỏ tức giận thêm.Đè nén xuống cái khao khát được bỏ chạy, tôi bước chân vào phòng.

Mỗi bước chân tôi đi, mỗi áp lực từ phía trước lớn dần. Khi đang phải khổ sỡ bước đi như lội ngược một dòng suối chảy xiết, trách nhiệm của nghĩa vụ và nỗi kinh hoàng bùng sáng lên, tôi não nề tiếp tục bước tới. Chỉ với mỗi bước chân như thể rút kiệt toàn bộ sức lực của cơ thể lẫn ý chí.
Tới một khoảng cách khá gần với cái ngai, tôi dừng lại.
Không ổn rồi………Tôi không thể bước tiếp được nữa.Nhưng tạ ơn trời là cũng đủ gần để nói chuyện rồi, vậy nên tôi sẽ nói ở đây thôi.
Hành động của mình hẳn đã để lại ấn tượng xấu mất rồi; vậy nên lời đầu tiên này phải cực kì quan trọng.

 

“Hân hạnh được gặp “Xin hãy thứ lỗi cho hành động của tôi!”…… ơ cô?”

Tôi đặt cả hai tay hai chân xuống sàn và đầu cúi gập xuống. Đây chính là hành động thể hiện sự hối lỗi chân thành nhất mà một gã anh hùng triệu hồi đã chỉ cho tôi – dogeza. (Vãi cả được anh hùng chỉ)
Đệt—-ôi bỏ mẹ! Tôi chen lời cô ta mất rồi. Thật là thô lỗ quá đi mà. Hừm! Đã vậy tôi không còn cách nào khác ngoài việc ỉ ôi năn nĩ van xin cô ta mới được.

“Nè, “Tôi thành thật vô cùng xin lỗi vì những hành động thật thô lỗ mà tôi đã làm! Nếu là bất cứ việc gì tôi có thể làm, tôi sẽ làm tất! Vì thế…..làm ơn…..xin hãy tha cho đồng bào dân tộc tôi ạ.” ”

A, lại nữa mất rồi!?
Sao số tôi xui thế này……..

“Không, cô cần phải  “Tôi cầu xin người, xin hãy trừng phạt mình tôi thôi.”………………..Cho tôi nói cái coi.”

─────── -!?

Với những lời đanh thép đó là một con dao được phóng đi, găm thẳng xuống đất trước mặt tôi. Trong cơn hoảng loạn, tôi thét không lên lời.
Tệ thật rồi.Mình đã chọc giận người không nên chọc giận.

“Mau ngẩng mặt và đứng lên.”

“Nhưng, nhưng mà…..”

“Just do it.” (Shia LaBeouf – google nếu thím nào ko biết)

Bị nói thế, nếu cứ nguyên tư thế này hoài chắc sẽ phản tác dụng mất, nên tôi đứng phắt dậy. Tôi đã định sẽ giải thích lý do của bản thân vì đã khiến cô ta phiền lòng, nhưng trước khi kịp làm vậy, cô ta đã lên tiếng trước.

“Tôi không có giận.”

“Eh?”

Tôi đã rất sợ hãi trước những gì nhỏ sắp nói nhưng đó lại là câu mà tôi không thể nào ngờ tới, nên tôi đã lỡ phát ra âm thanh ngớ người đó.

“Tôi cũng không có ý định trách phạt gì cô đâu.”

“T-Thật chứ ạ!”

Cô ấy nói một cách ôn tồn, nhưng được lắng nghe như một đứa bé đang được chỉ dạy, tôi cuối cùng cũng nhận ra cô ta không hề có ý thù địch. Được giải phóng khỏi áp lực nặng nề, những giọt nước mắt chực trào ra.Như vậy đất nước của mình sẽ không bị phá hủy.

“Và còn nữa, về con boss tầng 10…..”

“Đ-Đúng rồi!Dĩ nhiên tôi sẽ đảm nhiệm nó với toàn bộ tâm huyết mình!”

“Cô không cần làm đâu.”

“Gì cơ ạ?”

Để tránh cho đất nước bị hủy diệt, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng bản thân cho điều không thể tránh khỏi, nhưng tôi đã hoàn toàn được bỏ qua. Không, ý tôi là, tôi không buộc phải phục vụ cho cô ấy, nhưng giờ tôi lại lo sợ liệu mọi chuyện có ổn thỏa thế không.

“Đổi lại, có một việc tôi muốn nhờ.”

“B-Bất cứ việc gì người muốn!”

Vậy, vậy ra nó sẽ kết thúc không dễ dàng gì nhỉ.Có vẻ cô ta muốn tôi sẽ bắt tôi làm bù cái gì đó khác.
Không, chắc chắn, mọi chuyện kết thúc mà chỉ mình tôi liên lụy vẫn là cái giá quá rẽ bèo. Nguyên nhân của tất cả sự việc này đều do hành động mù quáng và nông nổi của bản thân, vì thế muốn nướng muốn xào gì thì cứ làm đi.
Vậy thì sẽ là gì đây?Cô ta muốn mình sẽ làm gì?

“Tôi muốn cô trở thành bạn của tôi.”

…………………Huh?

Bẹn? [bà =))))) ]
Aaaahhhh, ‘bạn bè’ chứ nhỉ?———-Chờ, bạn ư!?

“B-bạn sao……..?”

C- Cô ta muốn làm bạn với mình ư?Cô ta nghĩ cái quái gì trong đầu thế?
Không có gì đáng tự hào nhưng đã trải qua 16 cái xuân mà tôi vẫn không có nỗi một đứa bạn nào cả đấy.Kể cả khi cô ấy biểu mình trở thành bạn thì mình cũng biết làm cái gì đâu.Đây không phải là lỗi của tôi; kể từ khi sinh ra dưới thân phận Công chúa Quỷ Vương là đã không thể có cái mối quan hệ gọi là bình đẵng được. Chắc chắn không phải do ngoại hình hay thái độ của tôi. Đó là những gì tôi tin như vậy.

Ôi, không ổn.Dù sao thì, không cách nào khác tôi phải chấp nhận yêu cầu của cô ấy. Thành thật mà nói, tôi cảm thấy sẽ nhẹ nhõm hơn nếu cô ấy bảo tôi trở thành đầy tớ của cô hay để cô ta dần cho một trận, nhưng………..(M mẹ nó rồi!)

“Đ-Đaã hiểu!Xin cho phép tôi được làm bạn với cậu ạ.”

“Chúng ta là bạn mà, không cần dùng kính ngữ đâu.”

“Hiểu….Mình biết rồi.”
◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Chúng tôi đi đến nơi cư trứ của Anri ở tầng thứ 31, và tôi được nhiệt liệt chào đón.
Nhỏ nói mình là con người lúc tự giới thiệu bản thân mình, nhưng thành thật mà nói, thật hư cấu. Hư cấu quá mức nhưng cái tấm thẻ Mạo hiểm giả thì ghi rằng nhỏ là người thật 100% nên tôi đành phải tin vậy. Nhỏ nói mình nhận được kỹ năng từ Ác Thần, và khi nhỏ dời mắt khỏi tầm mắt tôi thì cái cảm giác kinh hoàng có giảm bớt đi, tôi xác nhận rằng đó là do kỹ năng của nhỏ. Ngoài cái Tà uy bí nhãn thì cái tà thần chi khí cũng đem tới nỗi sợ nữa nhưng nó chỉ ở mức gây ra cảm giác ớn lạnh nên chắc không vấn đề gì. Chỉ cần mắt không chạm mắt thì chúng tôi có thể thỏa thích trò chuyện bao lâu cũng được, nhưng dù sao thì, đây là người bạn đầu tiên của tôi, nên tôi chưa biết được độ gần gũi hay khoảng cách giữa chúng tôi là bao.

Tuy nhiên tôi biết chắc rằng bị ném vào bồn tắm bởi người bạn mới quen là điều không bình thường chút nào.
Dĩ nhiên tôi cũng có lo lắng bản thân mình bốc mùi cỡ nào vì nhuộm quá trời máu và mồ hôi khi đang chinh phục mê cung, nhưng bị nhỏ nói thẳng mặt ra như thế thật sự làm tổn thương trái tim thiếu nữ của tôi rồi.Nhưng sự thật là tôi cũng rất biết ơn.Tôi nào ngờ nghĩ rằng mình sẽ được tắm ở trong mê cung chứ.
Cái bồn tắm mà tôi hay dùng là một cái bồn rồi đổ đầy nước vào, kích cỡ chỉ khoảng đủ ôm trọn một vòng tay[i], còn bồn tắm ở đây thì bự bằng một nữa căn phòng và lúc nào cũng có nước nóng, không cần phải lúc nào cũng tốn công chăm nước, khi thấy vậy tôi đã chết lặng đi.

Tôi cởi bỏ áo giáp ra, cởi lớp áo trong ra và khỏa thân hoàn toàn trước khi bước vào bể.

“…………..Phùùùùùùùù.”

Theo phản xạ tôi thở một tiếng rõ dài.Hơi ấm của dòng nước mà nhấn chìm cả cơ thể khiến tôi không thể cưỡng lại được.Đã có quá nhiều chuyện xảy ra, mệt mỏi chồng chất nhiều hơn tôi tưởng, ý thức tôi mờ dần đi.

Tiếng gõ cửa kéo tôi khỏi giấc ngủ ngắn và tôi bối rối trồi dậy khi cả mặt gần như chìm trong nước. Whoa whoa, sắp chết đuối luôn. Không biết tôi đã ở đấy bao lâu rồi, nhìn các vết thăn ở các đầu ngón tay, tôi đoán là cũng không lâu cho lắm.

“Xin thứ lỗi ạ.”

Cùng với tiếng nói là một gái trẻ tóc vàng mượt tiến vào phòng tắm.Chắc người gõ cửa là em ấy. Cô bé bận trang phục màu đen kì lạ ấy tự giới thiệu mình là Tena, là người hầu của Anri.

“Em để đồ thay ở đây nhé, vậy có được không?”

“Vâng, cảm ơn.”

Em ấy mang cho tôi bộ đồ để thay. Bộ đầm mà tôi mặc đã dơ quá rồi nên tôi có hơi lo lắng nên làm gì. Trước khi vào tắm tôi chưa nghĩ tới, nhưng cơ thể sạch sẽ rồi mà phải bận lại đồ dơ nữa thì thật tệ làm sao, nên tôi đành chấp nhận và tỏ lòng biết ơn.

“Liệu có được không nếu em đem đi giặt bộ đồ của chị ạ?”

“Vâng, cảm ơn em.Nhờ em làm hộ nhé?”

Tôi cảm thấy thật tệ nếu cứ để em ấy làm hết mọi việc, nhưng tôi chưa từng đụng tới việc giặt giũ bao giờ nên không còn cách nào khác phải nhờ em ấy cả.
Tena nhặt bộ đồ và áo giáp của tôi lên và rời khỏi phòng tắm.

Tôi đã lịm đi chút khi đang tắm lúc nãy nên vẫn chưa chà rửa cho mình, tôi bắt đầu tắm từ trên xuống tất tần tật.Sau cùng tôi lại ngâm mình trong bồn lần nước và cuối cùng bước ra không chút nuối tiếc nào nữa.
Tôi sử dụng chiếc khăn tắm được đặt kế bên bộ đồ để thay, lau khô sạch người và cuối cùng mặc đồ vào……..

 

 

 

 

Wahh, tôi phải mặc cái bộ đồ cầu kỳ hoa lá họe này á!?

Thật vậy, Leonora-sama đã mặc bộ đồ cầu kỳ đó trong suốt cuộc nói chuyện với Anri.

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel