Phần sau – Chương 11: Tứ đại thiên vương

“『Hmph, vậy đây là miếu thờ Ác Thần hay cái thứ gì đó, huh.』

Một kẻ thách thức mới đúng trước lối vào đền. Chuyện đó luôn xảy ra hàng ngày và chả đáng để quan tâm, nhưng kẻ thách đấu lần này lại khác với những kẻ khác.

Hắn ta có vẻ khá gan dạ, cùng với mái tóc ngắn và sợi tóc chỉa nhọn, và một thân hình cường tráng, nhưng hắn lại có mái tóc bạc và đôi mắt đỏ rất đặc trưng giống như của Leonora…. đó là những nét đặc trưng của loài quỷ.

Tín đồ trong đền đã bắt đầu để ý hắn, vì không giống như những kẻ khácm họ đã theo dõi từ xa. Bởi vì mối quan hệ với Leonora, các tín đồ đã ít nhiều quen với Quỷ Tộc, nhưng đúng như bạn nghĩ, thái độ của họ lại khác khi nhìn thấy một kẻ mình chưa bao giờ gặp trước đó.

Tên:  Ijido
Tộc:    Quỷ
Giới tính:       Nam
Tuổi:      31
Nghề:      Pháp sư
Cấp độ:   26
Danh hiệu:      Không

Tôi kiểm tra trạng thái của hắn, rốt cuộc hắn thật sự là một con quỷ.Và hơn nữa, có một phần trong bảng trạng thái của hắn ta khiến tôi quan tâm

“Aah, vậy là cuối cùng họ đã tới đây,ey.”

“Nu… Tại sao lại là hắn ta trong bao nhiêu người ngoài kia chứ.”

Với mối bận tâm trong đầu, tôi ngiêng đầu suy nghĩ, trong khi Hắc Thần Anbaal và Leonora lại phản ứng khi họ nhìn màn hình. Để Hắc Thần Anbaal sang 1 bên, thứ khiến tôi lo lắng lúc này chính là vẻ khó chịu của Leonora.

“Cậu biết hắn ta à?”

“Hắn ta là một trong Tứ Đại Thiên Vương, nhưng cậu biết hắn ta cứ gạ tình tớ hoài.”

Vậy là phía họ cũng có à. Tứ Đại Thiên Vương.

“Tứ Đại Thiên Vương là loại người kiểu gì vậy?”

“Mn? Cậu muốn tìm hiểu về Tứ Đại Thiên Vương à? Cha mình, người đứng đầu, là Quỷ Vương có số lượng cấp dưới rất nhiều, nhưng trong số họ có 4 con quỷ thượng cấp mạnh nhất được gọi là Tứ Đại Thiên Vương. Và mỗi thiên vương cai trị một nguyên tố khác nhau; hắn ta── Bất Bại Bạo Thổ Vương Ijido là 『Đất』

4 nguyên tố, có phải ý cô ấy là  thủy , hỏa, thổ và phong không? Thậm chí khi co ấy nói ‘cai trị’, không phải họ là các vị thần đâu, chỉ là họ giỏi nhất khi sử dụng phép thuật của nguyên tố ấy.

 “Những kẻ còn lại là 『Phong』Hiệp sĩ Cuồng Phong Renarve, và 『Thủy』Đại tướng Lãnh Khốc Vikuto. Xem ra lần này chỉ có mỗi Ijido  đến thôi…”

“? Chỉ có 3 thôi sao?”

Bởi vì họ được gọi là Tứ Đại Thiên Vương và cô ấy nói họ cai trị 4 nguyên tố, nên ai cũng hẳn phải mong đợi có 4 người bọn họ, nhưng cô ấy chỉ kể tên Thổ, Thủy và Phong. Thật là lại không có 『Hỏa』.

 “Không, umm… mình…”

“Huh?”

“Mình? Đó là tên của vị vua cuối cùng hả?”

“Như mình đã nói, người cuối cùng là mình…. Người cai trị 『Hỏa』, Công chúa Hỏa Thuật Leonora.”

Leonora xấu hổ trả lời. Nói đến việc này, bên cạnh ma thuật hắc ám cô ấy cũng khá giỏi ở khoản hỏa thuật nữa, đúng không ta.

Con gái của Quỷ Vương là một Tứ Đại Thiên Vương? Khá lạ khi một thành viên của hoàng tộc lại là một tay sai nhỉ.

“Ra cậu là một trong Tứ Đại Thiên Vươgn. Vậy từ này về sau tớ sẽ gọi cậu là Công chúa Hỏa Thuật Leonora.”

“Xin cậu đấy, đừng gọi như thế. Xấu hổ lắm.”

Thấy Leonora đỏ mặt do ngượn ngùng làm tôi cảm thấy như muốn trêu chọc cô ấy một xíu. Nhưng nếu tôi giỡn quá lố, cô ấy sẽ ghét tôi mất, nên tôi quyết định làm một thanh niên nghiêm túc.

“À vậy thì, hắn mạnh đến mức nào thế?”

 

Không lâu trước đó, tôi thấy cấp độ của hắn bằng với Leonora, nhưng tôi muốn ý kiến từ một người thực sự hiểu rõ được sức mạnh của hắn cơ.

“Hắn ta ngang cơ với mình, nhưng bởi vì hắn thuộc nguyên tố thổ, nên phải nói hắn chủ yếu tập trung vào phòng vệ. Nếu chúng mình một chọi một, chắc chắn mình sẽ thắng. Tuy không tính tình không được tốt, nhưng hắn là người bộc lộ rõ giá trị của mình khi bắt cặp với một người giỏi tấn công.”

Vậy là đúng rồi, lúc trước khi nhìn vào bảng trạng thái của hắn, có một thứ khiến tôi phải băn khoăn, nhưng giờ tôi đã hiểu nó rồi… nghề nghiệp của hắn.

Leonora là một võ sĩ ma thuật, và là một dạng đa năng, hoàn toàn ổn với việc đấu nhau bằng tay chân và ma thuật. Bởi vù cô ấy vừa có thể là người trên tiền tuyến hoặc hậu tuyến, nên có thể làm mấy việc kinh ngạc như một mình chinh phục mê cung.

Nhưng ngược lại, người đàn ông trên màn hình là một pháp sư….Cái biệt danh Bất Bại Bạo Thổ Vương hay cái gì đó đó chẳng hợp với hắn xíu nào. Nhưng nếu chỉ xét về nghề nghiệp thì hắn nên ở hậu tuyến. Theo cách suy nghĩ thông thường, có vẻ không khả quan cho lắm khi để hắn một mình chiến với mê cung.

Tôi tự hỏi liệu hắn có con át chủ bài bí mật nào không, nhưng dụa vào lợi giải thích của Leonora thì không thể có đâu.

“Thổ thuật thuộc dạng nào vậy?”

“Không giống như hỏa và thủy thuật, dạng ma thuật 『tạo ra』hiện tượng, thổ và phong thuật hầu như 『thao túng』những thứ đã có sẵn. Đối với thổ thuật là mặt đất và đối với phong là không khí; về cơ bản là mình nghĩ như thế. Phương pháp chiến đấu chính của thổ thuật là phủ lên người dùng một áo giáp làm bằng đá, chuyển hóa đất thành khiên, và tạo golems từ mặt đất.”

Tôi hiểu rồi. Một loại ma thuật tận dụng được sức mạnh nhất khi chiến đấu trên mặt đất, huh. Có vẻ như đây là một kĩ năng khiến việc chọn địa hình đấu trường cực kì quan trọng. Nhưng trong trường hợp đó, có một vài thứ tôi hơi bối rối.

“Mê cung này được tạo ra từ gạch, vậy liệu có thể khai triển thổ thuật lên nó không?”

“Hoàn toàn không thể.”

 “…………………”

Với lời tuyên bố rõ ràng của Leonora rằng việc đó không thể được, tôi không biết mình nên nói gì tiếp đây.

“Đáng lẽ ra nếu chúng là gạch thông thường thì mình nghĩ có thể được, những gạch trong mê cung này về cơ bản không thể phá hủy được cậu biết đấy. Vậy nên không thể sử dụng thổ thuật ở đây. Nếu đây là một hang động làm hoàn toàn từ Đất, thì hắn ta có thể khai triển phép thuật được.”

Hay nói cách khác, không có nghĩa là hắn ta hoàn toàn phế trong mê cung này ư. Hắn là một pháp sư nên không phù hợp với kểu dùng ma thuật để chiến đấu cận chiến, hắn ta không thể làm gì được ngoài việc xài loại thổ thuật đặc biệt.

“Hắn ta cũng là một con quỷ, nên tuy chưa bao giờ thấy hắn sử dụng, nhưng hắn vẫn có thể sử dụng ma thuật hắc ám mà. Có điều, số đông quái vật của mê cung này là bất tử, nên tác động của ma thuật hắc ám khá yếu. Nên thật ra thì…. hắn có trụ nổi không đây?”

Hắn ta về cơ bản vẫn là đồng hương, nhưng sao cô ấy nói mấy điều đó vói vẻ bình thản quá… Cậu chắc ghét hắn ta lắm,huh, Leonora. Cảm giác như mặt tôi sắp co thắt lại, nên tôi vẫn cố giữ bản thân vô cảm và trong lúc đó tôi quay qua Ác Thần Anbaal.

“Không phải họ chọn lầm người rồi sao?”

“Ahh? Làm như tôi biết ấy. Tất cả những gì tôi làm là nói với Quỷ Vương đương nhiệm đi chinh phục mê cung. Tôi chẳng nói gì về việc cử ai cả.

Hay nói cách khác, Quỷ Vương── cha của Leonora chính là người đưa ra lựa chọn này sao? Ắt hẳn, bạn mong rằng ông ấy có thể hiểu rõ trực tiếp được khả năng cấp dưới của mình, nhưng tại sao ông ta lại gửi thằng bệnh hoạn này tới? Nếu cả bốn Tứ Đại Thiên Vương đều bình đẳng như nhau, lẽ ra ông ấy nên gửi đi một người có khả năng thích hợp với việc chinh phục mê cung chứ.

Tìm kiếm câu trả lời, một lần nữa tôi quay sang Leonora, tập trung cẩn thận không nhìn vào mắt cô ấy.

『ĐẬU XANH RAU MÁÁÁÁ, SAO THẾ NÀY!?SAO MÌNH KHÔNG SỬ DỤNG PHÉP THUẬT ĐƯỢC !?』

“Fumu, cậu muốn biết ý đồ của Cha Yêu Dấu hả…? Để xem nào, có lẽ ông ấy muốn hi sinh tên phế nhất trong team đấy.”

Tôi có cảm giác rằng những lời nhận xét của Leonora hôm nay hiểm độc đến bất thường. Chỉ là hắn đã ve vãn bằng kiểu gì thế?

Nhưng nếu gọi hắn là một đồ hi sinh có nghĩa là sẽ có thứ gì đó được nhận lại thông qua việc này nên tôi phải suy nghĩ tiếp. Thành thật mà nói, họ trông giống như không hề có ý định chinh phục mê cung này một cách nghiêm túc nhưng….. Chờ đã-, có lẽ nào tôi đã đúng. Nếu loài quỷ không muốn chinh phục mê cung này mà thay vào đó chỉ hàng động như thể mình đã thực hiện bổn phẩn của mình bằng cách gửi tới một trong Tứ Đại Thiên Vương thì sao, tôi đồng ý với cách suy nghĩ đó đấy.

Cũng đúng nếu nghĩ kĩ đến thời điểm tôi trở thành một vị thần, Quỷ tộc có lẽ sẽ hơi lo ngại tôi, nên hoàn toàn bình thường nếu họ không muốn chinh phục mê cung. Dù sao thì tôi cũng đã phá hủy một nửa ngọn núi mà.

Nhưng Leonora à…. nếu đó là sự thật thì nếu cô nói như thế ở đây thì sẽ là một rắc rối lớn đấy cô biết mà.

“Chuyện này là thế nào? Tên đó lờ đi lời chỉ dẫn của ta à?”

“Eh-….!?  K-,K-,K- không phải đâu làm gì có chuyện đó!”

Đúng vậy- nếu loài quỷ không có ý định chinh phục mê cung này thì họ đang chống lại lệnh của Hắc Thần Anbaal. Nghe thấy hắn nói, và nhận ra, mặt Leonora nhanh chóng tái xanh.

“Vậy thì sao đây?”

“Eh-, ah-, umm… Đúng vậy! Đây là do thám! Có lẽ đúng rằn tên này không thể chinh phục được mê cungm nhưng hắn là một chinh sát được gửi đi để tăng cơ hội chiến thắng của lực lượng chính được gửi đi lúc sau lên.

Trong lúc run rấy và mồ hơi lạnh tuôn như mưa, bằng cách nào đó Leonora viện được một cái cớ cho Hắc Thần Anbaal nghe. Tôi cảm giác rằng cô ấy dồn vào đó nhiều lực quá đến nỗi khiến lời viện cớ ấy ít thuyết phục hơn, nhưng chắc cô ấy không đủ bình tĩnh để nghĩ về điều đó lúc này đâu.

“Ồ, nghe được đấy.”

Không biết là vì bị choáng ngợp bởi sự hùng hổ của cô ấy hay do thực sự mủi lòng, Hắc Thần Anbaal chấp nhận những gì cô ấy nói và ngồi xuống lại.

Chưa thể biết rõ được Quỷ Vương có ý gì khi gửi Ijido tới đây một mình, nhưng hiện tại cô ấy đã lỡ nói ra một lời tuyên bố trước Hắc Thần, họ sẽ phải sử dụng một vài quyền lực của chiến tranh để tạo thành thêm một đội quân khác nếu họ muốn chứng minh với hắn rằng không phải họ không tuân theo mệnh lệnh của hắn.

『GUAHHHHHHHHHHHHHHHHH!?』

Ah-, tên phế vật ấy bất tỉnh nhân sự rồi.

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

『Hmph, hôm qua, ta chỉ ngẫu nhiên không muốn đi nữa thôi .』

Hắn đang viện cớ cho thằng nào thế?

Ijido – kẻ mà đã ngục trong phút chốc hôm qua, đã trở lại sau đó để thách đấu mê cung tiếp. Thông thường, một người thách đấu thua cuộc thường cần một thời gian khá dài để nghỉ ngơi, nên tôi thật là hâm mộ sức mạnh của hắn ta quá đi.

Và còn, không giống như hôm qua lúc thách đấu mê cung, lần này Ijido đi cùng với 10 con hình nhân đất lớn bằng hắn ta. Chắc chúng là golems làm từ thổ thuật mà Leonora đã nhắc đến hôm qua.

Tất nhiên rồi, thậm chí nếu bạn không thể sử dụng nền đất trong mê cung, thì vẫn có thể giải quyết vấn đề ấy bằng cách sử dụng ma thuật trước khi vào mê cung. Có vẻ hắn đã rút kinh nghiệm từ thất bại hôm qua, và nghĩ ra vài kế hoạch.

Nhưng tôi không hề mong đợi được chưng kiến kì tích điều khiển 10 con golem cùng 1 lúc này. Hay có lẽ tôi nên nói, đây là những gì tôi mong đợi từ một trong 4 Tứ Đại Thiên Vương, nếu gác lại chuyện khi hắn ta ở trong mê cung sang một bên, ta dễ dàng thấy rằng hắn là một chiến binh khá mạnh ở bên ngoài.

『Hah!  Nếu ta có thể sử dụng ma thuật của mình thì cái mê cung này dễ như ăn bánh thôi.』

“Hoàn toàn không thể. Hắn tuy sử dụng được ma thuật, nhưng mana của hắn sẽ chẳng kéo dài được bao nhiêu nếu cứ tiếp tục sử dụng nó. Hắn sẽ chóng hết mana tại tầng nào đó và dừng lại thôi.”

Như mọi khi, Leonora nhanh chóng cắt lời hắn. Nghiêm túc đấy, rốt cuộc hắn đã làm cái quái gì vậy. Tôi muốn hỏi nhưng có chút hơi sợ, nhưng tôi thật sự rất muốn biết.

“Có vẻ như cậu ghét hắn rất nhiều, rốt cuộc là hắn ta đã dùng cách gì để tán tỉnh cậu thế?”

“‘Tán tỉnh bằng cách gì, huh? Hắn nói mấy thứ kiểu như 『Trở thành người đàn bà của anh đi』trong lúc nhìn tớ bằng ánh mắt dâm đãng, và chạm vào mọi nơi trên người tớ, cậu biết đấy. Tớ phải chịu đựng chuyện đó, nhưng thành thật mà nói tớ tức giận đến mức không thể kiềm chế được.”

Quấy rối tình dục huh… Đúng thật tôi không hề nghĩ chuyện lại tới mức như thế, Nhưng mà, Leonora là con gái của Quỷ Vương. Hắn ắt hẳn phải cam đảm lắm mới làm mấy chuyện như vậy với một thành viên của Hoàng Tộc. Hay nói cách khác có thể gọi hắn là một kẻ có quyền lực khá lớn.

『Gufu-…』

Ah-, có vẻ như hắn hết mana rồi. Nhanh hơn cả mong đợi.

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

『Nãy giờ chỉ mới là nháp thôi. Giờ mới là thiệt này.』

Hôm nay, hắn đã có được danh hiệu thách thức mê cung 3 lần lien tiếp rồi. Tôi không biết mình có nên khen hắn hay phải tỏ ra kinh ngạc. Hắn bắt đầu nói mấy thứ giống hệt như mấy lời ngụy biện của một đứa vậy, nhưng thật ra thì, hắn lấy động lực ở đâu ra mà dữ quá vậy?

Hơn nữa, thay vì xài golems như hôm qua, lần này hắn mang theo một túi lớn sau lưng, nhìn như ông già Nô-en vậy.

Tôi đang tự hỏi hắn để cái nồi gì trong đó, nhưng câu trả lời cho câu hỏi của tôi đã được sáng tỏ khi hắn đối đầu với vài quái vật.

『Hah! Nhận lấy này!』

Ném ra thứ ở bên trong chiếc túi, một lượng lớn đất tung ra. Và rồi thì, sau khi được hắn phù phép, đất biến thành hình dạng con người. Tôi hiểu rồi. Hôm qua mana của hắn hết nhanh vì phải điều khiển golems, nên lần này hắn mang theo nó bên người khi hắn không cần dùng chăng? Đó là một ý tưởng đơn giản, nhưng có vẻ như nó sẽ giúp hắn duy trì mana của mình bằng cách này. Đây là một cách cực kì đơn giản. Và chẳng ngầu chút nào.

 “Anri! Tôi cần cậu giúp một chuyện!”

Tôi đang theo dõi Ijido chật vật di chuyển thì Lenora mở tung cửa và bước vào phòng. Tái mặt vì giận dữ, giống như sự giận dữ tỏa ra từ khắp người cô ấy vậy. Và rồi khi thấy Ijido trên màn hình, sự giận dữ ấy  bùng lên dữ dội. Leonora lấy tay mình bóp lai tôi, và không hề giao tiếp qua ánh mắt, trừng mắt với tôi.

“Tớ cần cậu giúp. Nghiền cho nát xương tên đó luôn đi.”

Owowowow!? Hey-, Leonora,cậu đang nắm mạnh quá đó.

“Có chuyện gì xảy ra sao?”

Dường như lúc đầu cô ấy đã ghét hắn rồi, nhưng hôm nay hoàn toàn khác với mấy hôm trước. Thắc mắc về chuyện đó, tôi thử hỏi Leonora.

“Tớ hỏi người dân của mình, và rõ ràng nếu Ijido chinh phục được mê cung này, thì Cha Kính Yêu sẽ chấp nhận hôn ước của chúng tớ.”

Tôi hiểu rồi. Đó là lí do tại sao hắn lại kiên trì đến thế. Nếu bạn không những sở hữu được người phụ nữ mà bạn mong muốn mà còn trên hết còn thâu tóm được quyền lực chính trị thông qua việc cưới con gái Quỷ Vương thì tôi có thể hiểu được lý do tại sao cô ấy lại tuyệt vọng rồi.

Tôi biết rằng khi đưa ra lời tuyên bố ấy Quỷ Vương biết chắc rằng chuyện này không thể xảy ra, nhưng vì quá giận giữ, Leonora không thể bình tĩnh suy xét mọi thứ được.

 “Là một người được sinh ra trong Hoàn Tộc, tớ không thể từ chối một cuộc hôn nhân chính trị. Tôi sẽ không từ chối nó, nhưng thậm chí như thế, thứ mà tớ ghét tớ ghét đến nỗi không thể tưởng tưởng ra rằng cái tên mà tớ sẽ lấy kia sẽ cai trị đất nước. Vì vậy làm ơn, dừng hắn lại đi.”

Dồn thêm lực vào vai tôi nhiều hơn đến nỗi tôi có thể nghe thấy tiếng gãy. Tôi không thể chịu đựng được nếu vai mình bị gãy như thế nên tôi gật đầu lần nữa và lần nữa trong đau đớn cho tới khi cô ấy chịu bỏ tay ra khỏi vai tôi.

Thậm chí nếu tôi cứ để hắn ta như thế, tôi không nghĩ hắn có thể chinh phục mê cung này, nhưng tôi phải làm gì đó để thỏa mãn yêu cầu của Leonora. Bovj thép lại xung quanh tim mình, tôi lấy ra một kinh thánh, và dịch chuyển nó tới trước hắn.

『Mn?Cái này là cái ếu gì thế?』

Namu.

Wind:   “Ijido thất bại rồi, huh.”
Water: “Hmph… HẮn là kẻ yếu nhất trong số 4 chúng ta mà.”
Fire:       “Thậm chí là một kẻ đứng đầu mà chả tiến xa được bao nhiêu thật là một sự hổ thẹn cho loài quỷ…
Hay đúng hơn mọi người biết đấy, hắn chưa chết đâu. Hắn chỉ đang lo lắng về mảng đầu bị hỏi của mình, và trốn chui trốn nhủi ở nơi nào đó.

Cá nhân tôi sẽ rất biết ơn nếu hắn ở tại chỗ đó vĩnh viễn.”

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel