Phần sau – Chương 13: Còn non lắm

Cuối cùng thì khoảng lặng trước cơn giông đã chấm dứt.

Cơn bão mở đầu bằng một nhóm 6 kẻ thách đấu tiến vào mê cung. Về mặt số lượng thì nhóm này khá lớn nhưng cũng không có nghĩa đây sẽ là nhóm nhiều người nhất. Đây là chắc chắn là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một nhóm của người trộn lẫn quỷ. Cụ thể hơn, đây là một nhóm gồm 3 người, 3 quỷ, với 3 quỷ nam còn về phía con người là 2 nam 1 nữ.

 Tôi nhận ra một trong số những người ở đó: Anh Hùng Kiếm Thánh, Arc, và cảm tháy kì quặc vì thành viên nhóm hắn đã thay đổi. Và khi kiểm tra bảng trạng thái của họ, tôi thấy những cái tên cực kì sốc.

Anh Hùng Giáo Thánh, Lionel và Anh Hùng Chén Thánh, Orlaine.

….Có vẻ như đây sẽ là một nhóm toàn Anh Hùng.

Lionel là một chàng trai có vẻ ngoài khá tầm thường cùng với mái tóc dài màu xanh biển, bên trái tóc được bện lại, còn Orlaine là một cô gái với mái tóc màu tím nhạt, xõa đến ngang vai.

Bắt đầu cảm thấy bất an, tôi kiểm tra phía quỷ và đúng như dự đoán, mấy cái tên ở bên này cũng khủng bố không kém.

 『Phong』của Tứ Đại Thiên Vương, Kị sĩ Cuồng Phong Renarve cùng với một tên Thiên Vương khác 『Thủy』Đại tướng Máu Lạnh Vikuto. Và cuối cùng, Quỷ Vương Eligor Romariel.

Tuy được gọi là ‘kị sĩ’, nhưng Renarve lại là một chàng trai điềm tĩnh với mái tóc bạc ngắn, trong khi Vikuto là một người đàn ông tóc dài với vẻ trí thức cùng với đôi kính, và một làn khí xảo quyệt ẩn sâu bên trong ông ta.

Và người đàn ông mà ai cũng biết là ai đó khi chỉ cần nhìn vào danh hiệu…. Một quý ông trạc tuổi với vẻ ngoài khắc khổ, ngài vừa là cha của Leonora vừa là đấng tối cao- Quỷ Vương. Với mái tóc ngắn và thân hình cường tráng, ông ta trông khá giống với tên Ijido đáng thương mấy ngày trước, nhưng tất nhiên sự hiện diện của họ hoàn toàn khác nhau.

Một đội không thể ngờ được, 3 Anh hùng, Quỷ Vương, và 2 cận thần của ông; cơ bản thì tôi chỉ muốn nói một điều về cái đội này thôi.

“Non nớt quá đấy!”

“ Nó đâu có chống lại luật.”

“Chúng tôi chỉ dùng thần ngôn để tập hợp họ lại thôi mà.”

Tôi biết chứ. Tôi không nghĩ về việc phá luật hay bất cứ thứ gì. Đó chính xác là lí do vì sao tôi gọi nó “non nớt”.

“Nó không phạm luật nhưng kẻ chiến thắng chính là kẻ chạm tay vào 『Bằng chứng chiếm giữ』. Và thậm chí do dù đây là một đội nhiều thành phần, nhưng cuối cùng chỉ có một phe mới có thể thắng thôi.”

“Chúng tôi hiểu chứ. Tuy nhiên, sẽ khhông có bất cứ bất trắc nào xảy ra cho đến khi mê cung này bị chinh phục.”

“Một khi họ đến được tầng 30, họ có thể quyết định được ai là kẻ thắng cuộc trong đội.”

Hiểu rồi. Vậy là bởi họ nghĩ không ai có thể chinh phục được mê cung này nên cho đến khi đội này vượt qua được một số lượng trở ngại đáng kể thì họ sẽ cứ tiếp tục hợp tác với nhau ư? Cuối cùng họ sẽ cần một trận chiến để quyết định 『Bằng chứng chiếm giữ』 về tay ai, nhưng cho đến lúc đó cũng hợp lí thôi nếu những nhân tố mạnh nhất hợp tác với nhau.

 “Nhưng bầu không khí này có vẻ nguy hiểm đấy”

Tuy gọi là một nhóm 6 người, nhưng họ lại tách ra thành phe Anh Hùng và phe Quỷ Vương, và cứ mãi lườm nhau suốt. Gọi là một nhóm nhưng đúng hơn chẳng hơn gì kẻ thù.

“Ahhh.. thì, cô biết mà bởi vì họ là Anh Hùng và Quỷ Vương. Nên chuyện này không thể khác đi được. Nhưng tôi đã ra lệnh cho họ không gây chiến cho tới khi chiếm được hang động rồi.”

“Họ là kẻ thù bao đời rồi. Đúng như dự kiến, không thể hi vọng họ hợp tác êm kxuôi với nhau được.”

 

Well, yeah, đúng là thế đấy. Bạn không thể mong đợi Anh Hùng và Quỷ Vương hòa thuận được đâu. Nếu là một Anh hùng Triệu hồi từ nơi khác đến thì câu chuyện sẽ khác đi, nhưng bọn họ tất cả đều là Anh hùng Chính Thống. Vậy nên hiện tại, cho dù không muốn thì họ vẫn phải miễn cưỡng làm việc với nhau bởi đó là mệnh lệnh từ 2 vị thần.

 

Xét về năng lực, họ là những người đứng đầu nhân loại và loài quỷ trong thế giới này. Nhưng tôi nghĩ họ sẽ cần phải làm việc theo nhóm để chinh phục mê cung.

Hoàn tất cuộc nói chuyện với Sophia và Anbaal, tôi nhìn về phía một người khác nữa ở đây.

 

“Đó là cha của cậu đúng không, Leonora?”

 

“Yeah, đúng thế. Đó là cha mình, Quỷ Vương. Mình đã nghe rằng lực lượng chính sẽ đến để chinh phục mê cung, nhưng Cha Kính Yêu đến tận đây thì….”

Rõ ràng Leonora cũng không biết rằng chính Quỷ Vương sẽ đến đây.

“Và hai kẻ kia chính là Thiên Vương mà cậu kể đấy à?”

“Yeah, 『Phong』, Kị sĩ Cuồng Phong Renarve và 『Thủy』Đại tướng Máu Lạnh Vikuto. Renarve là đội trưởng đội kị sĩ phòng vệ hoàng gia của Cha Đáng Kính, trong khi Vikuto là Bộ Trượng Bộ Chính Trị.

“Vậy ngoài việc là Tứ Đại Thiên Vương ra họ còn có công việc khác nữa à. Mình rõ rồi. Còn cậu thì sao, Leonora?”

“Me? Hiện tại mình không ở tại đất nước mình, nhưng mình là trợ lý của Cha Đáng Kính. Tuy nhien, trong trường hợp của mình, không phải làm việc mà đúng hơn là học hỏi những thứ cần thiết để thành công trong việc trị vì.”

Nói đến đây, cô ấy là Quỷ Vương kế nhiệm, đúng không ta. Trong trường hợp đó, không lạ gì khi cô ấy phải học mấy thứ đó kể từ khi còn trẻ. Trong lúc suy nghĩ tôi chợt nhớ ra nãy giờ vẫn chưa nhắc đến Thiên Vương cuối cùng.

“Vậy còn tên Ijido lúc trước thì sao?”

“Nông nghiệp và Công trình dân dụng.”

Kinh ngạc làm sao khi biết được cấp độ khác nhau đến mức như thế nào. Không ý tôi là, tôi hiểu việc đó cũng quan trọng nhân cảm giác khá lạc lõng đối với “Đội trưởng đội vệ quân hoàng gia” hoặc “Bộ Trưởng” hay “Trợ lí Quỷ Vương”. Ừ thì, rõ ràng thứ nào hắn cũng tệ cả ngoại trừ thổ thuật, nên tôi nghĩ như vậy cũng đúng thôi.

“Nhưng mà, nếu tất cả mấy người quan trọng đều đi khỏi, thì đất nước sẽ ổn chứ?

“…Mình chắc cha Kính Yêu đã tính toán hết rồi…. chắc thế”

Liệu mọi thứ sẽ thật sự ổn chứ?

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Đúng là đội hình trong mơ, quá trình đi xuống các tầng quả nhiên nhanh hơn các đội khác từ trước tới giờ. 3 anh hùng đều được ban phúc để chặn khí độc, cũng như phe quỷ đều có độ kháng cao với khí độc, nên sự hiện diện của nó không hề gây khó khăn cho họ.

Ngoài ra, mặc dùng phe Anh Hùng và Quỷ Vương cùng nhau chinh phục các tầng, nhưng họ chưa mở miệng ra nói với nhau một lời nào.Sự căng thẳng trong nhóm khá cao và tôi có thể thấy tia lửa đang bay xẹt xẹt trong đội thậm chí chỉ cần nhìn từ màn hình. Tuy vậy, Lionel không để ý tới bầu không khí, tiếp tục tiến lên với Orlaine.

『Căn phòng phía trước có một con rồng đấy. Cẩn thận』

Trong phút chốc họ tiến đến tầng 10, vì Arc đã biết được cách giải các phiến đá, đến họ mở cánh cửa mà không chút do dự.

Có lẽ bởi vì Arc đã báo trước với các thành viên về con rồng, nên khi vào trong căn phòng họ chuẩn bị cho trận đánh mà không có chút ngạc nhiên nào.

Nhưng như thường lệ, phe Anh Hùng và phe Quỷ Vương vẫn không thực sự hợp tác, và mỗi phe đứng về mỗi phía của Hắc Long. Tuy là một đội 6 người, nhưng thực chất đúng ra là 2 đội 3 người, mỗi đội tấn công từ 1 phía

『Lên nào, Lionel! Orlaine!』

『Yeah, cứ để đó cho tôi.』

『Để tôi hỗ trợ cho.』

Phe Anh Hùng ở tiền tuyến đã có Arc, Lionel ở chính giữa, và Orlaine ở hậu phương hỗ trợ.

『Đừng để rớt lại phía sau đấy, 2 người.』

『Hiểu rồi, Đức Vua.』

『Cứ giao việc đó cho tôi.』

Phía bên kia, Ojisama đang ở tiền tuyến, Renarve lo việc đánh và chạy còn Vikuto ở hậu phương.

Cho tới tận lúc này, Ojisama luôn đẩy lùi kẻ thù bằng đôi bàn tay trần, nhưng bây giờ ông đã triệu hội một đại kiếm màu đen trong tay, và tay còn lại rực sắc lửa. Cũng giống như Lenora là một quyền sĩ ma thuật với kĩ năng đặc biệt là hỏa thuật, cha của cô ấy ắt hẳn là một kiếm sĩ ma thuật với hỏa thuật.

『Chúng ta thử trước nhé?Nhận lấy đường kiếm của ta!』

Ông nhẹ nhàng cầm thanh đại  kiếm rực lửa với một tay, lao về phía còn rồng, đâm vào nó. Sức mạnh từ đòn tấn công của ông thật đáng kinh ngạc, và Hắc Long đáng lẽ ra có thể có được lợi thế nhờ kích cỡ của mình lại bị thổi bay ra phía sau vài mét.

『Thiệt là hổ thẹn cho Đấng Anh Hùng như chúng ta nếu thua hắn!』

『Rất…đúng!』

 

Với đòn thổi bay mạnh mẽ của Ojisama, cuộc chiến bắt đầu. Phía hậu cần Orlaine và Vikuto phóng ra tia sáng và mũi tên băng tương ứng, thông qua khe hở được tạo ra bởi hàng giữa Lionel, Arc và Ojisama tấn công. Hắc Lonh cố đánh bành móng vuốt và răng lanh, nhưng Renarve thực hiện vai trò của mình tấn công nó mỗi khi nó làm điều đó và ngăn chặn được đòn tấn công của nó. Renarve được bảo là có thể điều khiển gió, nhưng thay vì sử dụng gió để tấn công, anh ta lại chủ yếu sử dụng nó để hỗ trợ cho chuyển động của mình và đẩy tốc độ của lưỡi kiếm của anh ta lên đến cực đại.

『Miễn là ta còn ở đây, ta sẽ không để ngươi chĩa răng nanh vào Đức Vua đâu!』

『Không tồi, Renarve. Ta không thể thua ngươi được.』

Mặc dù phe Anh Hùng và Quỷ Vương không hợp tác với nhau nhưng dường như chia làm 2 nhóm và tấn công từ cả 2 phía lại có hiệu quả, bởi Hắc Long không biết nên đối đầu như thế nào, và cứ thế bị vờn một cách vô vognj.

『Nó chuẩn bị gầm đấy, lùi lại!』

『Hiểu rồi!』

『Kuh-!』

『Quá yếu!』

HẮc Long gầm lên trong sợ hãi, nhưng đã lường trước được thông qua việc chuẩn bị, Arc, Lionel và Renarve lùi xuống và hầu như không chịu tổn hại nào. Khác hoàn toàn với việc bị thương, họ nhanh chóng rút ngắn khoảng cách và lợi dụng sơ hở của nó để tấn công. Còn về phía Ojisama, ông thậm chí còn không hề rùm mình, vung thanh đại kiếm lên trước mặt.

『 Ngay lúc này!』

『Sơ hở ở khắp mọi nơi!』

Cứ như thế, hàng loạt mũi tên ánh sáng và băng bay tới cái miệng mà Hắc Long đã há ra để gầm.

『GUGYAAAAAAAAAAAAAAAH!?』

Bị đâu đớn vì các đòn tấn công, nó thét lên. Vung tay chân và đuôi trong cơn thịnh nộ, nhưng chẳng ai ở đây yếu đến mức bị dính những đòn tấn công trong cơn tuyệt vọng, và kết quả là nó còn bị tấn công nhiều hơn nữa.

Hắc Long dần suy yếu, khắp cơ thể đầy những vết thương rỉ máu. Bởi vì những mũi tên lúc trước, miệng của nó đã bị thương, và bây giờ nó thậm chí không thể sử dụng con át chủ bài của mình, hơi thở của rồng, nó vốn dĩ không còn cơ hội thắng rồi.

Như vậy thậm chí con rồng được coi là mạnh mẽ nhất và độc át nhất cũng gặp bất lợi khi chống lại đội hình trong mơ của Anh Hùng và Quỷ Vương huh…. Không, có lẽ là vì chiến trường. Nếu nơi này là bên ngoài, thì Quỷ Vương và Anh Hùng sẽ không có cách nào để đối phó với các cuộc tấn công trên không từ một ohía và hơi thở của rồng.

Nó thậm chí không thể sử dụng lợi thế của mình chỉ bởi vì cái mê cung thất bại của tôi. *

*imouto**imouto*

『…Đủ rồi. Mày có thể dừng lại rồi, Vnee.』

Tôi không thể chịu nổi việc nhìn Vnee bị thương thêm nữa, nên tôi bảo nó ngừng lại. Căn phòng náo động ngay lập tức trở nên tĩnh lặng.

Arc và những người khác đã ngừng đòn tấn công của mình lại và nhìn xung quanh căn phòng.

『Để họ đi đi.』

Sau khi nói xong, Vnee đứng yên một lát, nhưng cuối cùng nó di chuyển đến góc phòng và lườm bọn họ trong im lặng.

『Giọng nói ấy, liệu đó có phải là Ác Thần không nhit?』

Ojisama hỏi, nhưng tôi không trả lời, chỉ mở cánh cửa đáng lẽ ra chỉ được mở khi boss bị đánh bại, từ xa.

『Đi tiếp đi.』

Nghe lời của tôi, họ nhìn Vnee một lát, nhưng có lẽ từ bỏ, họ bắt đầu tiến tới cầu thang.

『Để chúng tôi đi. Con đường phía trước còn dài lắm.』

『Hiểu rồi.』

『Không hiểu sao lại cảm giác khó chịu khi dừng lại nửa chừng… nhưng dù sao thì ssâu thể làm gì được.』imouto*

『Đến lúc chúng tôi phải đi rồi.』

『Yeah.』

『Con rồng đó sẽ không tấn công chúng ta từ phía sau đâu nhỉ?』

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

“Như vậy, hàng phòng thủ thứ nhất đã được gỡ bỏ rồi đúng không, nhỉ?.”

“Cuối cùng thì cũng xong một phần 3 rồi. Còn một chặng đường dài đúng không,ey?”

“Hmmmn, tôi nên vui hay buồn đây…?”

Trông thấy nhóm hỗn hợp tiến đến tầng 11, Sophia và Anbaal thở phào nhẹ nhõm. Nhưng biểu cảm của Leonora đối với việc đó khá phức tạp.

 “Sophia, nếu được, tôi muốn cô chữa cho Vnee.”

“Hắc Long sao? Well, thật ra tôi cũng không ngại đâu.”

Nghe thấy Sophia trả lời OK, tôi cảm thấy bên trong mình nhẹ nhõm bớt đi.
Với undead hoặc giáp sống, chúng có thể phục hồi nếu tôi trút mana lên chúng, nhưng là một sinh vạt sống, tôi cần phép thuật chữa thương để chữa cho Vnee. Vì tôi chỉ có thể dùng phép thuật hắc ám nên tôi không thể sử dụng phép thuật chữa lành được, nhưng nếu đó là Quang Thần Sophia tôi nghĩ việc đó hoàn toàn có thể.

“Vậy thì, tôi sẽ chữa cho nó.”

“Làm ơn.”

Khi giao việc đó cho cô ấy, thân ảnh của cô biết mất rồi xuất hiện trên màn hình. Thấy Sophia đột ngột xuất hiện, Vnee gầm gừ cảnh giác, nhưng Sophia không để ý, giơ tay về phía nó và sử dụng pháp thuật.

Đúng như mong đợi từ phép thuật của một vị thần, mặc dù Vnee đã bị thương rất nặng, nhưng nó được chữa lạnh hoàn toàn trong phút chốc.

Trong lúc Vnee còn hoang mang khi thấy vết thương đã lành, Sophia quay lưng lại về phía nó và dịch chuyển về văn phòng.
“Xong rồi đấy.”

“Cảm ơn.”

Tôi cảm ơn Sophia người vừa nói. Thực ra, cô ấy đã giúp tôi khá nhiều. Nếu cô ấy không giúp tôi, tôi không còn cách nào khác ngoài việc sử dụng một lượng lớn dược thảo để làm súp thảo dược, rồi ép Vnee uống thứ đó.

Khi tôi nói cho cô ấy về việc đó, mặt của cả Sophia và Anbaal  trở nên tái nhợt.

“Ngưng ngay hành động ngược đãi thú cưng lại đi”

“Như vậy thiệt tình là quá ác đấy.”

“Anri, hay là cô đối xử với nó tốt hơn một chút được không.”

Tôi bực lên. Thật ra tôi chỉ là lo lắng cho Vnee thôi mà

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel