Phần sau – Chương 15: Bộ giáp của Ác Thần

Quan sát sự kiện đánh chiếm mê cung giờ đã thành hoạt động hàng ngày của tôi. Tôi vẫn theo dõi mỗi ngày nhưng Sophie và Anbaal còn chăm hơn cả tôi, sau đó là Leonora, Lili và Tena.

Hôm này còn đông đủ hơn mọi khi, hầu như tất cả đều ngồi trên những chiếc ghế trong phòng làm việc của tôi mà theo dõi.

Lili ngồi trong lòng Sophia còn Leonora vẫn ngồi kế bên Anbaal như lần trước. Tena thì đứng sau tôi… giá mà tôi có thể nói vậy nhưng tiếc là cô bé có việc khác cần làm nên không có mặt ở đây. Lạ thật, đây lẽ ra là sân nhà mà tôi cứ có cảm giác đang ở sân khách.

 “Vậy là hôm nay Cha đáng kính và những người khác đã đến được tầng 20.”

 “Lâu phết đấy, hừm…”

 “Ừ, lâu quá…”

Sophia và Anbaal trông khá phờ phạc,có lẽ là vì cảm giác bế tắc của mấy ngày đánh vật với đống câu đố. À mà người thuộc dòng Thần đâu có dễ bị mệt như vậy, chắc là tôi nghỉ nhiều quá rồi.

 “Giỏi lắm.”

 “…Phù”

 “…Hà.”

Hử? Tôi cứ tưởng họ sẽ cự nự kiểu “Cô không có tư cách nói câu đó đâu nha!” nhưng cả hai chỉ thở dài mà không làm gì cả. Họ có vẻ chán nản hơn tôi tưởng.

 “Anri nè, tầng 20 cũng có boss phải không?”

 “Đương nhiên.”

 “Nếu tôi nhớ không lầm thì là giáp sống hay gì gì đó phải không?”

 “Ừm, đúng rồi.”

 “Có vẻ quá bình thường quá so với boss tầng 10 ha?”

 “Thế à?”

Tầm thường thật sao? Sao tôi chưa bao giờ cảm thấy thế nhỉ?

Tiện đây tôi giải thích luôn, thực ra,dù cùng được gọi là “Giáp sống”, chúng được phân thành hai loại chính.

Loại cử động vì oán niệm gần với xác sống hơn còn loại hoạt động nhờ phép thuật thì gần với golem hơn. Và dù được gọi là “sống” nhưng chẳng có loại nào có cơ thể của sinh vật sống. Boss đóng ở tầng 20 thuộc loại sau, Giáp sống gần với golem hơn.

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Đội hỗn độn cẩn thận bước vào phòng boss trong khi cánh cửa tự động đóng lại sau lưng họ. Orlaine hơi bận tâm về cánh cửa rồi nhanh chóng chuyển sự chú ý sang thứ trước mắt.

『Nó…』

『Chắc là chủ nhân của căn phòng này.』

Đứng sừng sững giữa căn phòng trống, cách bọn họ khoảng vài chục mét là một thứ gì đó cực kỳ hút mắt. Ngồi quỳ một chân dưới đất, là một bộ giáp đen thui cao khoảng chừng 5 mét.

 “Ê, chờ chút. Cái đó mà là Giáp sống á?”

 “Hửm?”

Khóe miệng Albaal giật giật, vừa nhìn nhìn con boss trên màn hình vừa chất vấn tôi.

 “Không, tôi, ừm, tôi chả muốn thừa nhận đâu. Nhưng cái đó là Giáp sống, tuy rằng nhìn thế nào cũng thấy nó không bình thường.

 “Không biết nguyên bản nó ra sao nhưng đó là orichalcum phải không?

 “Vậy đã là gì, cô ta cái…gì còn cố tình làm nó cứng hết mức bằng thần niệm.”

Hai người họ đoán cũng gần đúng. Boss của tầng 20 vốn là một bộ Giáp sống bằng orichalcum mà tôi bảo hộ bằng thần niệm. Anbaal nói “còn cố tình làm nó cứng hết mức” nhưng tôi chỉ chúc phúc cho nó theo cách tôi thường làm nên thật ra tôi chẳng cố tình làm gì cả.
Khi tôi triệu hồi bộ giáp, nó là một bộ giáp trắng lớn hơn người thường một chút nhưng nhờ thần niệm mà nó hóa thành màu đen và to ra gấp hai lần lúc chưa được bảo hộ. Thêm vào đó, bởi nó làm bằng orichalcum nên nó đã có khả năng kháng lực và phép cao nhưng khả năng này cũng hơn trước nhờ sự bảo hộ.

Kết quả chính là boss tầng 20 – Bộ giáp của Ác thần: Giáp Anril. Khi họ tiến lại gần, Giáp Anril đứng dậy, nâng kiếm và khiên lên. Dù nó chuyển động khá uyển chuyển nhưng đôi chỗ vẫn có vẻ máy móc. Giờ đây khi đã nhìn thấy toàn bộ hình dáng của bộ giáp, đội hỗn độn lại càng cảnh giác. Dù nó không mạnh bằng con rồng thì nó vẫn đủ to để được gọi là khổng lồ. Và khổng lồ đồng nghĩa với “nguy hiểm hơn”.

『Cẩn thận, Renarve, Vikuto. Nếu ta kém may mắn thì nó còn đáng sợ hơn con rồng kia.』

『Thần hiểu, thưa bệ  hạ.』

『Ra vậy. Thứ này khó xơi đây.』

Đội Quỷ vương là đội phản ứng nhanh nhất. Nghe lời cảnh báo của ông chú, Renarve và Vikuto đều chú ý từng chuyển động của Giáp Anril trong khi vào vị trí sẵn sàng chiến đấu để đối mặt với bất cứ chuyện gì.

『Tiến lên nào, Lionel,Orlaine! Phần hỗ trợ xin nhờ các bạn.』

『Được.』

『Đã hiểu. Cứ để chúng tôi lo.』

Đội Anh hùng cũng vào vị trí, vũ khí sẵn sàng. Nhìn vũ khí của họ, tôi bỗng thấy thắc mắc mà quay sang Sophia.

 “Nói mới nhớ, Kiếm thánh với Giáo thánh làm bằng chất liệu gì?”

 “Chúng cũng làm bằng orichalcum. Chúng được tôi chúc phúc nhưng chủ yếu là để bảo vệ người sử dụng thôi, còn sức mạnh không tăng lên nhiều lắm.”

 “Thanh kiếm Quỷ vương hiện tại đang dùng cũng làm bằng chất liệu như vậy. Nhưng ta cóc quan tâm đến an toàn làm cái…gì nên ta tập trung vào sức mạnh.” 

Trận đấu này đại khái đã thành “Ngày hội Orichalcum và phúc thần”.

Chúng đều giống nhau ở chỗ được làm bằng orichalcum và được ban phúc nhưng mục đích ban phúc không giống nhau nên đây có thể là trọng điểm. Phúc thần trên Giáp Anril tập trung vào phòng thủ, suy ra dựa trên những gì tôi nghe được thì đội Anh hùng khó mà gây tổn thương cho nó. Mấu chốt của trận đấu sẽ là thanh Quỷ kiếm của ông chú bởi phúc thần nâng cao tấn công trên nó.

『Ga-! Cứng quá!』

『Thật không may, có vẻ cách tốt nhất là tập trung hỗ trợ Bệ hạ.』

Renarve nhắm vào sơ hở khi bộ giáp cản mũi băng tiễn của Vikuto nhưng lực phản chấn làm anh ta nhăn mặt và phải lập tức lùi lại để tránh bị phản đòn.

Chỉ sau một đợt tấn công, họ biết rằng đòn thế của mình không hiệu quả nên cả hai vị thiên vương lập tức chuyển sang quấy nhiễu và hỗ trợ.

『Hây!』

Nhờ sự trợ giúp của hai người đó, ông chú bắt đầu tấn công. Cú đâm làm Giáp Anril bị tổn hại nhưng Andril vẫn đứng vững và đỡ đòn tấn công đẩy lùi được cả Hắc Long bằng một cú vung kiếm.

『Hự-!?』

Đỡ cả đòn đó bằng thanh Quỷ kiếm, ông chú bị đánh bay đi và bằng cú xoay người trên không, ông đáp xuống.

『Bệ hạ, người có sao không?』

『Ta ổn. Quan trọng hơn, tên này khó đối phó đây. Nó không phải là sinh vật sống như con rồng nên nó không biết sợ khi bị tấn công.』

『Có vẻ như đội Anh hùng cũng chẳng làm gì được nó.』

Không biết phải đánh tiếp thế nào, đội Quỷ vương vừa đánh lạc hướng bộ giáp vừa trao đổi.

Mặt khác, đúng như Vikuto nói, đội Anh hùng không gây quá nhiều tổn thất cho bộ giáp.

『Cứng quá! Tên này còn khó đánh hơn con rồng!』

『Thánh Giáo của tôi mà chỉ gãi ngứa cho nó thôi!?』

『Đau lòng quá, nhưng hình như cây Thánh Cung của tôi cũng không đánh được nó.』

Thánh Cung của Orlain làm bằng orichalcum nhưng nó không phải vũ khí tấn công trực tiếp mà dùng mana để tấn công bằng mũi tên ánh sáng. Dù nó được làm bằng vật liệu gì thì vẫn là công kích bằng phép thuật nên nó không gây được nhiều ảnh hưởng lên Giáp Anril.

Thánh Kiếm của Arc và Thánh Giáo của Lionel có gây ra thương tổn nhưng cũng chẳng nhằm nhò gì. 

『Vikuto, ngươi có kế hoạch gì không?』

『Thần… Thần thấy, kẻ thù tự động phản ứng với những đòn tấn công của ta. Bằng chứng là hắn đánh trả mọi đòn tấn công của thần và Renarve dù chúng vô hại. Thần tin rằng lựa chọn tốt nhất là để hai chúng thần đánh lạc hướng nó còn Bệ hạ sẽ nhắm vào sơ hở lúc hắn phản đòn.』

『Được lắm. Vậy cứ thế đi.』

『Tuân mệnh.』

Sau khi cẩn thận quyết định chiến lược, đội Quỷ vương bắt đầu hành động. Vikuto bắn một mũi bẵng tiễn vào đầu Giáp Anril, khiến nó đưa khiên bên tay trái lên chắn đòn. Nhắm vào sơ hở dưới tấm khiên, Renarve lập tức chạy đến dưới chân nó rồi chém xuống. Tất nhiên, nhờ sức phòng thủ của bộ giáp nên đòn đó chỉ như muỗi cắn. Nhưng Giáp Anril vẫn phản ứng và phản đòn bằng một cú chém xuống Renarve.

『OOOOOOOOOOHHHHHHHH!!』

Nhắm vào chỗ sơ hở lớn, Ojisama nhảy vào lúc Renarve phản lại bằng phong thuật, và dùng hết sức mình vung thanh Quỷ Kiếm. Đòn tấn công hướng vào phần thân Giáp Anril, và thành công trong việc tạo ra vết thương lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại.

『Fumu, có vẻ như sẽ có hiệu quả đây.』

Có lẽ nhận ra rằng sẽ khá nguy hiểm nếu tiếp tục tấn công tiếp giáp Anril mà không lo đến tiệt hại, Ojisama quyết định sử dụng chiến thuật đánh và chạy và tạm thời rút lui.

Sau cùng, Giáp Anril chỉ phản ứng một cách máy móc, nên miễn là bạn tấn công thì nó sẽ tiếp tục tấn công lại không ngừng. Chính vì vậy, bằng cácg lặp lại chiến thuật lúc nãy, Ojisama có thể khiến thiệt hại dồn lên.

Tuy rằng họ không phối hợp, nhưng đòn tấn công từ nhóm Anh Hùnhg quả là vật đánh lạc hướng hoàn hảo, và số lượng vết thương trên bộ giáp đen tuyền không ngừng tăng.

“Ban đầu tôi tự hỏi liệu mọi thứ sẽ tiếp tục ra sao, nhưng tình hình này có vẻ khá thuận lợi đấy nhỉ”

 

“Yeah. Miễn là họ tiếp tục lặp lại như thế này thì chắc sẽ thắng thôi.”

 

“Chà. Quả như mong đợi từ Cha Kính Yêu và những người còn lại”*imouto*

 “…?”

Sophia và Anbaal cùng nhau xem trận đấu quả cảm của nhóm tạp nham như thể phần thắng đã nằm chắc trong tay họ, và Leonora cũng đồng tình trong khi lo lắng nhìn tôi. Có vẻ như Lili không biết chuyện gì đang xảy ra, và nghiêng đầu thắc mắc.

Thật quá ngây thơ.

Tôi đã dùng thần ngôn và truyền lệnh cho một người nào đó.

*imouto*

『Mu?』

Kẻ đầu tiên nhận ra là Renarve. Tiếp đến là cả Vikuto và Orlaine vì họ đứng theo dõi từ xa, và cuối cùng là đến Ojisama, Arc và Lionel.

『Cách di chuyển… thay đổi rồi?』

Cho đến tận bây giờ, Giáp Anril luôn phản lại những đòn tấn công chẳng gây thiệt hại gì như của Renarve, Vikuto và Orlaine, nhưng bây giờ, nó đã bắt đầu bỏ mặc bọn họ và thay vào đó đổi mục tiêu sang tấn công Ojisama, Arc và Lionel.

Đó không phải thứ duy nhất thay đổi. Với thanh kiếm trong tay, Giáp Anril giương cánh tay lên, và từ đó một lượng lớn đạn bóng tối xuất hiện và tấn công cả nhóm.

『Kyah!?』

『Whoa! Xém nữa!』

『Không thể nào! Một bộ giáp không hề có suy nghĩ sử dụng ma thuật sao!?』

『Hư cấu! …Bộ giáp đó sao?』

Nhóm tạp lai bị sốc vì thấy Giáp Anril sử dụng phép thuật hắc ám. Lợi dụng sơ hở vì bị bất ngờ đến mức há hốc của bọn họ, Giáp Anril vung thanh gươm về phía Arc và Lionel.

『Gugu… Uwah!?』

『Fuck! …Gahu-!?』

Thánh Kiếm và Giáo chỉ có thể ngăn lại nó được trong vài giây, nhưng sự khác biệt lớn cả về sức mạnh lẫn kích cỡ khiến họ bị hất bay vài mét ra sau. Lionel không may thay bị bay đến bức tường và tung vào nó.

*imouto*

“Oi, Cô làm cái quái gì vậy?”

“Có ai đó đang ở trong bộ giáp đúng không.”

Với sự thay đổi cách chiến đấu của Giáp Anril, Anbaal và Sophia hỏi tôi.

Sophia đã đoán đúng. Giáp Anril là một bộ giáp sống bằng phép thuật, nhưng có 2 cách để làm thế. Cho tới giờ nó được đặt ở chế độ tự điều khiển, và làm theo mẫu thiết lập. Chính vì vậy, mà cách chiến đấu của nó hoàn toàn rập khuôn. Ngược lại, bây giờ nó đang được điều khiển bằng tay, và được điều khiển trực tiếp. Chính vì thế, mà nó có thể thay đổi cách tấn công tùy thoe tình huống, và nó cũng có thể dùng phép thuật nữa.

Tuy nhiên, rất ít người có thể điều khiển được nó, và nếu không phải là tông đồ của tôi thì không thể di chuyển nó được.

 “Nói đến đây, tôi tự hỏi sao nãy giờ không thấy Tena xung quanh nhưng…. Có lẽ nào …”

“Tena-oneechan?”

Đúng vậy. Lí do mà Tena không thể tham giam bữa tiệc nhìn trộm của chúng tôi là do như vậy đó. Là một tùy tùng có thể sử dụng phép thuật hắc ám, Tena dễ dàng đáp ứng điều kiện cần thiết để điều khiện Chiến Giáp Của Ác Thần: Giáp Anril.

 

Em ấy khá hiền lành và không phù hợp để chiến đấu chút nào, nhưng mà ngay từ đầu chúng tôi sẽ chẳng giết ai trong cuộc đấu này, nên tôi có thể yên tâm để em ấy làm người điều khiển

 

Vấn đề duy nhất hiện tại là em ấy không có nhiều kinh nghiệm chiến đấu, nhưng không giống như một trận đấu người chọi người trực tiếp, lần này em ấy lại điều khiển bộ giáp, nên có thể nói như vậy thậm chí vẫn tốt hơn là không hề có kinh nghiệm chiến đấu nào. Một chiến binh lão luyện có thể bị hoang mang vì sự khác biệt lớn về cảm giác, nhưng chẳng cần lo gì về Tena cả.

 

『Không ổn chút nào. Cách di chuyển hoàn toàn khác với lúc nãy..』

『Đúng thế. Sử dụng chiến thuật lúc trước sẽ không hiệu quả. Nó hoàn toàn không để ý tới Vikuto và tôi.』

『Vậy chúng ta không thể đánh lạc hướng nó nữa, huh. Nếu chúng ta không thể gây được thiệt hại dù là nhỏ nhất thì chắc sẽ không có hiệu quả đâu…』

Nói rồi, Vikuto nhìn về phía Arc và Lionel.

Vì Renarve và Vikuto không thể đả thương nó đủ để đánh lạc hướng, họ cần ai đó có thể gây sát thương đủ để Ojisama có thể xông vào và đánh. Và những người duy nhất có thể làm chuyện đó chính là những Anh Hùng.

『Đức Vua…』

『Nu… Có lẽ không còn cách nào khác nữa.』

Với gợi ý im lặng của Vikuto, Ojisama gật đầu miễn cưỡng, tiếp cận Arc và Lionel thành công trong khi dè chừng Giáp Anril.

『Oi.』

『Quỷ Vương?』

Để ý thấy Ojisama tới gần và gọi hắn, Arc đáp lại với vẻ thắc mắc

『Ta chỉ nói điều này 1 lần thôi. Chúng ta cần sức mạnh của cậu để tiêu diệt nó và tiếp tục chiến đi. ……Cho chúng ta mượn một tay đi..』

『Đừng có nhờn với bọn này, đứa khỉ nào mà lại đi … Arc?』

Lionel từ chối theo phản xạ, nhưng trước khi kịp dứt câu, Arc giơ tay lên ngăn hắn lại.

『Chúng tôi cần làm gì?』

『Oi, Arc!?』

『Cậu cũng hiểu mà, đúng không, Lionel? Chúng ta không thể đánh bại thứ đó một mình được.』

『Điều đó…』

Không biết nói gì trước lời thuyết phục của Arc, Lionel câm nín. Đúng là tuy rằng đòn tấn công của họ không thể xuyên quá Giáp Anril, cùng lắm thì họ chỉ có thể gây ra vài vết xước thôi. Không quan trọng là họ tấn công nó bao nhiêu lần thì họ vẫn không thể tiêu diệt được Giáp Anril một mình

『Aah, Chết tiệt! Tôi hiểu rồi. Tôi sẽ giúp nữa!』

『Hmph.』

Cuối cùng, Lionel đổi ý, và họ phải đối mặt với giáp Anril lần nữa, Arc và Lionel ở phía trước, và Ojisama ở phía sau.

『Cứ để đòn tấn công cho tôi. Hai người hãy khiến nó để lộ sơ hở khi nó tấn công đi!』

『Tôi ếu có lựa chọn nào khác, nên tôi sẽ làm nhưng chỉ lần này thôi đấy, hiểu chưa!』

『Lên nào!』

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Huh? Họ đột nhiên đoàn kết lại…?
Trong khi tôi đang xem bộ phim truyền hình với vẻ mặt xa xăm, Sophia thốt lên bằng giọng nói đầy thán phục phía sau tôi.

 “Tôi không hề nghĩ ra đấy Anri. Cô xây dựng cho họ một tình huống thử để đoàn kết họ lại với nhau sao?”

“Oh? Ồ vậy hóa ra từ nãy tới giờ, cô đều có ý tốt.”

“Chắc cậu đã lường trước điều này, Anri.”

“Anri-sama, ngài thiệt là đáng khâm phục nha.”

Eh? Không không, cái kiểu công đức gì mà tôi lại làm vậy? Đó chính là điều mà tôi muốn nói, nhưng thấy ánh mắt trong sáng ngưỡng mộ của Lili, thật khó nói ra sự thật quá đi.

Không hề nghĩ ngợi, tôi chỉ tiếp tục nhìn chằm chằm vào màn hình. Trong lúc đó, một giọng nói hoảng hốt và dồn dập vang đến tai tôi.

 

『Anri-sama, không được rồi! Em không thể cầm cự lâu hơn nữa!』

Chủ nhân giọng nói ấy là Tena, người hiện tại đang bị Anh Hùng và Quỷ Vương tấn công dữ dội. Đương nhiên, thứ nhận đòn tấn công là bộ giáp bên ngoài nên Tena không hề bị thương, nhưng một khi Giáp Anril vỡ, em ấy sẽ gặp nguy hiểm.

『Làm tốt lắm.Em có thể quay lại được rồi』

Dù sao thì, có vẻ như em ấy cũng không thể ngăn họ lại được, Sau khi suy nghĩ, tôi dịch chuyển Tena từ bên trong Giáp Anril về văn phòng nơi chúng tôi đang ở.

 “E-, Em cứ nghĩ là mình sẽ chết chứ…”

Vuốt ve mái đầu của Tena mắt đang ngấn nước, tôi quay sang nhìn màn hình và nhận ra Giáp Anril nhanh chónh bị thương và đã trở lại chế độ tự lại. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó vỡ thôi.

Tầng giữa đã nát rồi. Tôi mệt mỏi dựa lưng vài bức tường. Còn lại chỉ là mấy tầng dưới nữa thôi, nên hiện tại tôi có chút lo lắng.

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel