Phần sau – Chương 19: Đề nghị hấp dẫn từ Ác thần

 

Khi tỉnh dậy, tội nhận ra mình đang ở một nơi hoàn toàn tối đen, không có chút ánh sáng nào.

Cảm thấy có chút quen thuộc với tình huống này, tôi bối rối kiểm tra quần áo của mình….. cảm ơn trời, đồ vẫn còn trên người mình.

Tai tôi bắt được âm thanh của tiếng vỗ tay, và khi quay về phía âm thanh phát ra, đúng như dự đoán người đứng đó là hắn.

Một chàng trai với mái tóc dài màu đen… Tên Ác Thần đã gửi tôi đến thế giới này.

 “Yo, cũng được một thời gian rồi nhỉ.”

Nở nụ cười châm chọc như thường lệ, tên Ác Thần chào tôi.

 “Ngươi muốn cái gì đây?”

“Đừng có phũ phàng như thế. Đây là một cuộc trùng phùng vô cùng cảm động của chúng ta mà.”

Đây không phải là trò đùa đâu. Ít nhất thì tôi chả hề cảm thấy cảm động gì hết cả.Suy đi nghĩ lại tôi đã phải trải qua biết bao nhiêu khó khăn trong năm nay, phần lớn nguyên do thuộc về tên Ác thần đứng trước mặt tôi. Đúng thật là một tên Ác Thần Xui Xéo mà.

Bị kéo vào nơi như thế này tại một khoảnh khắc như vậy khiến tôi có linh cảm xấu về việc này.

 “Thôi thì sao cũng được. Lí do mà tôi đưa cô đến nơi này hôm nay thì tràng vỗ tay lúc nãy đã chỉ ra rồi đó-  tôi muốn thể hiện lòng biết ơn cũng như trao phần thưởng cho cô vì những thành tựu cô đạt được suốt khoảng thời gian qua

 “Sự biết ơn và phần thưởng ư?”

Nghe thấy những từ khác xa với suy nghĩ, tôi giật mình hỏi lại hắn ta lần nữa. Và ý hắn là gì khi nói những thành tựu trong suốt khoảng thời gian qua nhỉ?

“Đầu tiên là lòng biết ơn của tôi. Phải nói thật là theo dõi hành động của cô trong suốt thời gian qua làm tôi mắc cười khủng khiếp. Ban đầu chỉ là tôi rảnh rỗi sinh nông nỗi chọn cô, nhưng tôi thật sự rất vui vì mình đã gửi cô đến thế giới này.

Tên đểu cán.

Tôi cũng đã ngờ ngợ rồi, nhưng hóa ra thật sự đối với tên Ác Thần này tôi chỉ là một món đồ chơi thôi nhỉ.

 “Quay lại lúc bắt đầu, tại sao ngươi lại tống ta đến chỗ này?”

“Nếu cô hỏi về việc tại sao ta lại gửi một đầy tớ đến thế giới này, thì câu trả lời cho cô là để tận dụng đức tin xung quanh tạo ra một tông đồ (trans: nói chung từ “kin” có thể hiểu theo nghĩa là tên ác thần muốn tạo ra một người kế thừa hắn, hay nói cách khác là hắn muốn có người giống như mình và muốn Anri kiếm thêm người để mở rộng cái đại gia đình Ác Thần ra, Và ở đây 2 thành viên khác ngoài Anri là : Tena và Thi Vương đấy). Còn về việc tại sao lại chọn cô ư, chà tại vì cô có vẻ sẽ khiến mọi chuyện trở nên thú vị.”

 “Hay nói  cách khác, việc tôi gia nhập Thánh Tộc đều đã được định sẵn trước ư?”

“Nah, cô nghĩ sai rồi. Đúng là tôi khiến mọi chuyện dễ dàng hơn với cô thật, nhưng thậm chí ngay cả tôi cũng không biết liệu cô có trở thành một vị thần hay không. Tôi thật sự khá ngạc nhiên đấy cô biết không? Tôi thậm chí không ngờ được cô lại trở thành một vị thần nhanh đến thế.

 

Nghe hắn ta trả lời, tôi cảm thấy có chút nhẹ nhõm. Nếu thật sự mọi việc tôi làm từ trước đến nay đều nằm trong bàn tay hắn, thì phải nói thật là tôi sẽ sốc nặng lắm đấy.

 “Vậy ngươi sẽ làm gì nếu ta không trở thành một vị thần?”

“Không gì cả, thật đấy. Nếu tới thời điểm, thì ta sẽ suy nghĩ về việc đó thôi. Nếu cô trở thành một vị thần thì tốt, nhưng tôi cũng chẳng hoàn toàn cần cô trở thànhthần đâu.”

Cách nói chuyện của hắn thật quá phũ, nhưng tôi chẳng tức giận mấy.

“Tạo ra tông đồ thì đáng để ca ngợi lắm sao?”

Tông đồ của tôi là Tena và Thi Vương, nhưng đối với tôi bọn họ rất hữu ích vì chúng tôi là đồng minh. Và có lẽ đối với tên Ác Thần đang đứng trước tôi đây thì tôi là tông đồ của hắn. Nhưng tôi không hề có ý định phục vụ cũng như chẳng muốn làm việc gì vì hắn đâu.

“Số lượng tông đồ của cô và sức mạnh của bọn họ cũng giống như là một biểu tượng cho trạng thái của cô vây. Nhiều thì tốt hơn ích, cũng như những vị thần đứng đầu thì luôn tốt hơn những tên thần lang thang. Nó đáng giá đến như thế đấy. Và cũng chính vì như thế, bởi cô đang nắm trong tay quyền cai quản thế giới nên cô khá đáng giá đó.”

“Quyền cai quản ư?”

Hắn ta đang nói về trận đấu với Sophia và Anbaal sao? Mình không hiểu.

 

 “Chà, có vài thứ phát triển vượt xa hơn cả mong đợi. Nhưng sau cùng, cô nhận được rất nhiều『Quyền năng』, nên không có gì lạ khi nói cô nắm trong tay quyền cai quản thế giới này. Thứ quan trọng nhất chính là kết quả, chứ không phải là quá trình, nên ta không quan tâm việc mấy người quyết định ai thắng ai thua đâu”

Đúng là bởi vì tôi thua trận và bị tống một đống công việc lên lưng, nên trong ba vị thần tôi là người sở hữu  『Quyền năng』 nhiều nhất.

“Và chính vì thấy cô làm việc cật lực như vậy nên ta nghĩ ta sẽ cho cô một phần thưởng nhỏ..”

“Phần thưởng, ý ngươi là sao?”

“Đúng vậy. Về phần thưởng thì … nếu cô muốn, ta có thể biến cô lại thành người, và đưa cô về Trái Đất..”

*imouto*

───────!?*imouto*

Hoàn toàn bất ngờ với lời hắn nói, tôi đơ người ra.

Tôi có thể trở lại thành người ư? Và không chỉ có thế, tôi có thể quay về thế giới cũ của mình sao?

 “Không phải là một lời đề nghị thiệt thòi cho cô, nhỉ? Nói cách khác, nó là một phần thưởng mà cô không hề nghĩ là có thể đạt được ha? Nếu cô không nhận nó bây giờ thì sẽ không có lần thứ hai đâu đấy nhé?

Tên Ác Thần tiếp tục nói để thúc ép tôi đưa ra câu trả lời, nhưng tâm chí tôi vẫn còn đang hỗn loạn nên thật sự không hiểu ý đồ của hắn. Tôi cố gắng một cách tuyệt vọng để bản thân bình tĩnh lại, và đưa ra thắc mắc của mình.

 “Liệu có được không nếu ngươi biến ta lại thành một con người trong khi mục đích của ngươi là tạo ra một tông đồ?”

Từ cuộc trò chuyện lúc nãy thì mục đích của hắn là tạo ra tông đồ có chất lượng cao, và tôi đã đạt được thành tựu là trở thành 1 vị thần. Nhưng hiện tại hắn lại nói rắn hắn sẽ biến tôi lại thành người để thưởng cho tôi, như vậy thật quá phản logic, thiệt bối rối quá đi thôi.

 “Nói là sẽ biến cô lại thành người, nhưng đúng hơn là chia cô ra thành『Phần Thần』 và 『Phần Người』 .Chỉ giữ lại『Cô Thần Thánh』 làm tông đồ của ta.”

Có trời mới biết làm sao hắn sẽ làm mấy chuyện như thế, nhưng nhìn cái cách hắn ta bình thản nói chuyện, thì có lẽ chuyện đó hoàn toàn nằm trong khả năng của hắn.
Tôi sẽ được trở lại làm người sao…?

“Nếu『Cô Thần Thánh』 ở lại thế giới này làm tông đồ của ta, thì ta thực sự không cần『Cô Con Người』. Và giống như những gì ta nói lúc trước, néu cô muốn, ta sẽ đem cô trở về Trái Đất.”

Không những trở lại thành người, mà tôi còn có thể quay lại thế giới cũ của mình…

Cho đến hiện tại, tôi đã cố gắng để không nghĩ gì về việc nó, nhưng cái khoảnh khoắc lời nói của hắn đi vào tai tôi, những kỉ niệm về gia đình và bạn bè trong thế giới cũ lại sống lại, và nỗi nhớ nhà nhanh chóng dâng trào trong tôi──

“Tuy nhiên, đây là một chuyến đi một chiều. Một khi ta dịch chuyển cô về Trái Đất, ta sẽ không cho phép cô về lại đây nữa đâu.”

Cảm giác như bị đổ một gáo nước lạnh lên người vậy.

Chờ đã, như vậy…

“Đương nhiên, ta sẽ không đưa bất cứ ai ngoài cô đến Trái Đất. Nếu cô chọn Trái Đất thì cô phải nói lời tạm biệt đến những người ở đây.”

Nếu tôi trở về thế giới cũ của mình, tôi sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy Tena, Leonora hay Lili nữa. Đối với một kẻ đi qua thế giới khác như tôi, thì đó là chuyện hiển nhiên thôi, nhưng sự thật ấy như một con dao đâm thẳng vào trái tim này.

Bạn bè và gia đình tôi ở thế giới cũ, hay những con người tôi đã gặp thế giới này? Nếu tôi chọn một, tôi phải bỏ rơi bên còn lại.

Tôi nhắm mắt lại và trong tâm trí của mình tôi đặt cả 2 lên bàn cân.

Những người mà tôi tiếp xúc qua bao nhiêu tháng năm tại thế giới cũ, và những người có với tôi một khoảng thời gian ngắn nhưng đầy ý nghĩa ở thế giới này.

Thật đau đớn khi phải chọn một trong hai, và tôi không thể đưa ra quyết định được.

… Đáng lẽ ra tình huống nên diễn ra như vậy.

Nhưng đằng này, cán cân trong lòng tôi lại hoàn toàn về một phía một cách bất thường.

Lạ thật.

Thậm chí mới nãy thôi khi nghe thấy rằng tôi có thể quay về thế giới cũ của mình, kì dị thay cảm giác nhớ nhà vẫn không xuất hiện.

Có điều gì đó kì lạ lắm. Một điều quan trọng và chắc chắn không ổn ở đây.

Đúng rồi. Tôi không thể hiểu hết lời nói của tên Ác Thần. Đó chính là sai lầm tôi cũng đã mắc phải ở lần trước.

Tôi vẫn không biết liệu hắn ta cố tình hiểu sai lời tôi nói không, nhưng mọi chuyện bắt đầu kể từ khi hắn ta thực hiện điều ước của tôi theo hướng sai lệch.

Và lần này lại do chính hắn đề xuất, nhưng vẫn có rủi ro cao nếu ý mà hắn muốn nói hoàn toàn khác với những gì tôi nghĩ.

Bây giờ tôi đã hoàn toàn bình tĩnh lại, tôi suy nghĩ về cuộc trò chuyện từ nãy đến giờ, và kiểm tra xem có điểm nào khác thường không. *imouto*

 “Giờ thì, cô sẽ chọn nơi nào đây? Trái Đất, hay nơi ──”

“Tại sao?”

“Eh?”

Phát hiện được điều bất ổn, tôi cắt ngang lời hắn ta.

“ Tại sao ngươi lại không nói──

*imouto*

──『trả cô về thế giới cũ』, mà thay vào đó lại nói 『dịch chuyển cô về Trái Đất』?”

“…”

Nụ cười ma mãnh rạng ngời trên khuôn mặt tên Ác Thần vụt tắt, biểu cảm của hắn lặng lại.

Nếu nghĩ lại, kể từ lúc chúng tôi gặp nhau, hắn ta chưa hề một lần đả động đến việc hắn đem tôi từ đâu tới.

Tôi cứ mặc nhiên nghĩ rằng tôi đã bị đưa đến đây ngay sau thời điểm của những kí ức cuối cùng về.『thế giới cũ của mình』, nên tôi hoàn toàn không để ý.

Hơn nữa, đáng lẽ ra khi bất ngờ bị chia cắt khỏi gia đình và bạn bè rồi bị gửi đến thế giới khác, thì thông thường hẳn ai cũng sẽ nghĩ là tôi muốn quay lại, nhưng không hiểu sao, tôi không hề có cái cảm giác ấy, và thậm chí khí tôi nghe về việc mình có thể trở lại để gặp họ, tôi vẫn hoàn toàn không cảm thấy đó là nơi tôi thuộc về.

Và còn một thứ nữa. Ngay lúc này đây, tôi đang mặc đồ.  Thậm chí cho dù lúc trước tôi chẳng có gì quấn thân. Có nằm mơ cũng không nghĩ ra được tên Ác Thần đứng trước tôi đây lại là kẻ khiếm nhã đến mức vô duyên vô cớ lột đồ tôi ra, nên điều đó dấy lên câu hỏi tại sao lúc đầu đến đây tôi không có một mảnh vải che thân.

*imouto*

“Nói cho tôi biết một thứ đi? Liệu 『tôi』 trong  『thế giới cũ』 vẫn tốt chứ ?”

*imouto*

*imouto*

“…………………Huhu, AHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHA!”

Khi tôi hỏi hắn ta, tên Ác Thần vô cảm đột nhiên rống lên cười.

 “Ahahaha, Ta thua rồi. Cô thắng rồi. Nhận ra giỏi đấy, hey? Cho dù thậm chí có khá nhiều người ta gặp từ trước tới giờ cũng không thể chấp nhận sự thật đó kể cả khi họ đã suy nghĩ đến khả năng này.”

Aah, lời nói của hắn đã xác nhận hết mọi thứ rồi.
Tôi không được sinh ra tại 『thế giới cũ』…

“Yeah, cô chỉ là một bản sao chép thể xác và kí ức của cô gái sinh ra trong『thế giới cũ』  nơi mà cô gọi là 『Trái Đất』, và cô chính là thứ mà tôi đã tạo ra. Như vậy dễ dàng hơn cho việc tạo ra tông đồ để họ trở thành thần, cô biết đấy. Tiện thể, bản gốc của cô vẫn sống bình thường và vẫn ổn.”

 

Lí do mà tôi khỏa thân lần trước là bởi vì giống như người ta thường đói “mới sinh thì làm gì có đồ mà mặc”. Không phải tôi bị đưa đến đây, mà là đây là nơi tôi sinh ra, nên dĩ nhiên tôi không hề có đồ..

“Nói cách khác, thậm chí nếu tôi đến 『thế giới cũ』 …hay đúng hơn, thậm chí nếu tôi đến Trái Đất…”

“Thì sẽ chẳng có nơi nào mà cô thuộc về cả, và cũng sẽ chẳng có ai chờ đợi cô đâu.”

Bản gốc của tôi đã ở sẵn trên  Trái Đất rồi, nên dĩ nhiên thậm chí nếu tôi đến đó, có may mắn lắm thì tôi cũng sẽ bị người ta xem như một kẻ thế thân thôi.

 “Nếu ta không nhận ra và chọn『dịch chuyển tới Trái Đất』, thì ngươi sẽ làm?”

“Ta sẽ không quan tâm, và sẽ 『dịch chuyển cô về Trái Đất』 đúng như cô mong muốn.”

Xém nữa thì… Tôi xém nữa sa vào bẫy vì một lựa chọn khiến mọi chuyện trở nên kinh hoàng cho dù thế nào đi nữa..

“Tại sao ngươi lại cố gắng lừa ta vậy?”

Tôi hỏi tên Ác Thần và lườm mắt hắn. Thậm chí nếu tôi có lườm hắn, thì theo lẽ đương nhiên sức ảnh hưởng của bí nhãn của tôi chẳng bằng một con muỗi đối với hắn nữa là.

 “Tôi nghĩ cô có thể cho đó là kiểm tra cuối cùng trước khi nhận phần thưởng của cô.”

“Phần thưởng…”

Thứ đó vẫn còn giá trị sao? Nhưng vì tôi mới vừa thoát được cái bẫy tai nghiệt này xong nên chẳng thể làm gì khác ngoài việc nhìn hắn với vẻ nghi ngờ

 “Không, không, lần này ta nghiêm túc đấy.”

 

Độ uy tín của hắn giờ đã cán mốc 0 rồi, nhưng hiện tại tôi quyết định sẽ nghe hắn nói trước rồi chọn sau, vì vậy tôi bảo hắn cứ tiếp tục đi.

 “Tuy nói vậy, nhưng phần thưởng vẫn như trước. Chỉ có điều là nửa sau bỏ đi thôi.”

Những gì hắn nói lúc trước mà “biến tôi lại thành người, và đưa tôi về Trái Đất.” Nếu bỏ nửa sau đi vậy ý hắn là hắn sẽ biến tôi “về lại thành người” ư?

“Đương nhiên, đây là phần thưởng nên ta sẽ không bắt ép cô. Tôi sẽ cho cô lựa chọn, cô có thể chọn bất thứ gì mình muốn.”

Dĩ nhiên, đây là phần thưởng đáng cân nhắc.

Khi lần đầu tiên tôi trở thành một vị thần, cảm giác không thật xíu nào. Tôi cố gắng không nghĩ về nó, nhưng sau một năm sự khác biệt giữa『thần』 và 『người』 trở nên quá lớn. Để chuyện Tena là tông đồ qua một bên, Leonora và Lili đều sẽ trưởng thành, già đi và cuối cùng sẽ chết, nhưng chỉ có 2 chúng tôi là bị bỏ lại.

Nếu nói tôi không muốn cùng nhau dành thời gian cho mọi người như một con người thì đó hẳn là một lời nói dối.

Nhưng bởi vì chuyện mới vừa xảy ra, tôi không thể cứ thế mà gật đầu được.

 “Liệu nó có điểm bất cập gì không?”

Bỏ qua sự khác nhau trong việc giải thích ý nghĩam nếu tôi hỏi hắn ta thì hắn sẽ trả lời, và cho đến hiện tại hắn vẫn chưa hề nói dối lần nào. Tôi chú động hỏi hắn để xem có thứ gì gây bất lợi không để tiện cho việc đưa ra lựa chọn tốt hơn.

 “Bất cập sao? Để xem nào… Mn?”

Tên Ác Thần nhìn như đang nghĩ ngợi, thì dường như hắn để ấy điều gì đó vì hắn đột nhiên chuyển ánh nhìn sang phía tôi.Bị cuốn đi bởi phản ứng của hắn, tôi cũng xoay người về phía đó nhưng trong bóng tối tôi không thấy cái g…. không chờ chút đã, tôi thấy một đường ánh sáng đang chạy đến theo chiều dọc, rồi bỗng nhiên một luồng sáng mạnh phát ra từ phía đó. Cảm thấy có điều bất ổn, theo phản xạ tôi nè người khỏi đường sáng đó. Và khi tôi làm vậy, thì rất nhanh sau đó,  một chum ánh sáng bắn vào nơi đây từ nó, bay sượt qua người tôi một khoảng rồi đi tiếp.

“Anri! Cô ổn chứ?”

“Tôi cứ nghĩ là mình sẽ lên bàn thờ rồi chứ…”

Chỗ của đường sáng lúc nãy giờ đã biến thành một cái lỗ, Sophia lao vào từ đó với thanh kiếm trong tay. Tôi thậm chí không biết điều gì sẽ xảy ra với tôi nếu lúc nãy tôi không tránh nó nữa.

“Không phải cô vẫn ổn sao?”

“Tôi sém nữa là bị thổi bay đi đấy.”

Nhưng đúng là trên người tôi chả có lấy một vết xước nào cả.

Tôi đáp lại Anbaal, kẻ xuất hiện kế tiếp, nhưng có vẻ như hắn ta không hiểu tôi đang nói về điều gì

 “Anri-sama, người ổn chứ!?”

“Cậu có sao không !? …!?”

“Hii!?”

Kế tiếp, Tena, Leonora, và Lili nhảy vào không gian tối, nhưng khoảnh khoắc mà họ chạm mắt với Ác Thần, Leonora đột nhiên tạo tư thế dogeza, còn Lili trốn sau Tena và dính lấy em ấy. Cũng đúng thôi mà, nếu họ không thể chịu nổi ánh mắt của tôi, thì làm sao có thể chịu nổi ánh mắt của hắn ta được

“Tuy đến muộn, nhưng tôi đã gấp rút chạy tới bên ngài. Hãy ra lệnh cho tôi nếu ngài muốn.”

Xuất hiện sau cùng là Thi Vương, khoác trên người một chiếc áo choàng đen tuyền, và đứng giữa tên Ác Thần và tôi. Lưỡi hái đã ở sẵn trong tay và hắn ta sẵn sàng chiến đấu

Có vẻ như mọi người chạy tới đây vì lo lắng cho tôi nhưng …….. căn bản làmọi chuyện đã xong xuôi rồi mà.*imouto*

*imouto*

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

“Tuy là các người thân nhau, nhưng mà ta lại không nghĩ là mấy người lại đuổi theo cô ta đến tận đây đấy.”

Hiện tại, tôi đã làm mọi người bình tĩnh lại, chúng tôi ngồi xung quanh một chiếc bàn và tên Ác Thần chuẩn bị tiếp tục nói chuyện.

“Bọn ta có tông đồ của Anri là Tena nên có thể tìm được nơi này bằng cách lần theo sợi dây liên kết giữa chủ và tớ.Và sau đó là một vụ đánh cược thử xem liệu bọn ta có thể mở một lỗ hổng trong không gian này không.”

 “Ta truyền sức mạnh của mình cho người phụ nữ nghiêm túc kia, và với sức mạnh của 2 vị thần, cuối chúng ta cũng có thể vào đây.

 

Tôi vui vì họ làm nhiều chuyện như vậy để tìm mình, nhưng tôi ước rằng họ cũng nhớ rằng đi theo liên kết ấy có nghĩa là tôi đang ở phía bên kia của cái lỗ.

“Tạm thời không nói đến bạn bè và tông đồ của cô ta, ta không nghĩ là 2 ngươi lại đi xa đến mức đó để cứu cô ta đấy.”

“Đương nhiên rồi. Chúng tôi sẽ gặp rắc rối nếu không có cô ấy.”

“Cuối cùng thì chúng tôi mới có được một người để đổ việc lê- ….. à không để giao phó công việc. Nếu cô ta đột nhiên biến mất, chúng tôi sẽ gặp rắc rối đấy.”

Khi họ nhảy vào đây vẻ mặt của họ dường như thật sự lo lắng cho tôi, nhưng mặc dù đó không phải là lý do duy nhất, nhưng aây giờ hãy bỏ tất cả mấy chuyện đó sang một bên. Tôi đang hơi xấu hổ.

 “Về chuyện lúc nãy, nếu tôi trở lại thành một cn người, chuyện gì sẽ xảy ra với tông đồ của tôi Tena và Thi Vương?”

Tena trở thành bề tôi của tôi khi tôi làm thần niệm lên người em ấy, nhưng khi tôi trở thành 1 vị thần, cùng lúc đó em ấy biến thành 1 tông đồ.

Thi Vương trở thành tông đồ lúc tôi thực hiện thần niệm lên hắn khi hắn còn là No Life King, nhưng lúc đó hắn chưa có nổi bật như thế này. Tôi đoán hắn ta đã phá vỡ ranh giới khi tôi trở thành một vị thần.

CẢ 2 người họ đều bị ảnh hưởng bởi việc tôi biến thành thần. Trong trường hợp đó, việc gì sẽ xảy ra nếu tôi thành người lại?

“Tông đồ của cô sẽ phải chọn『Cô Thần Thánh』 hoặc 『Cô Con Người 』. Nếu họ chọn 『Cô Thần Thánh』,thì sẽ không có thay đổi gì cả. Nhưng nếu họ chọn 『Cô Con Người 』, họ chắc sẽ quay lại trạng thái của lúc trước khi cô thành thần.”

“Nếu tôi chọn 『Tôi Con Người』, liệu tôi có mất đi mối liên kết với 『Tôi Thần Thánh』 không?  Còn những thứ khác thì sao?”

“Sẽ không trực tiếp liên hệ đâu, nhưng nó không thể thay đổi sự thật rằng 『Cô Con Người 』là một phần của 『Cô Thần Thánh』. Sau khi cuộc sống con người của cô kết thúc, linh hồn cô sẽ hợp nhất lại với 『Cô Thần Thánh』. Vậy nên, không quan trọng là cô chọn gì, vì sau cùng chẳng có gì khác biệt nhiều sau một trăm năm.”

Hay nói cách khác, nó chỉ khác nhau ở chỗ chúng tôi tiếp tục sống với tư cách là thần và tông đồ hoặc là tạm thời sống với tư cách là con người thôi sao?

Nhìn chung nó chẳng có vẻ là khuyết điểm,  nhưng bởi vì hắn chả đáng tin chút nào, nên tôi quyết định hỏi những người xung quanh.

 “Mọi thứ hắn nói có đúng không vậy, Sophia?” 

“Tôi chưa bao giờ tận mắt chứng kiến chuyện như vậy, nhưng tôi tin rằng giả định ấy đúng. Thông thường việc thần linh thành người là bất khả thi, nhưng là con người rồi biến thành thần như cô, hơn nữa vẫn còn giữ nghuyên thân xác phàm trần, cô là một ngoại lệ. Nếu có thể nói thêm thì, 『Cô Thần Thánh』bị tách ra khỏi 『Cô Con Người 』sẽ trở thành một thể sống thuần khiết hơn nếu nó thành thần. Chúng tôi không hiểu gì về việc tông đồ là một biểu tượng của sức mạnh nhưng, sở hữu một tông đồ thuần khiết hơn sẽ có lợi cho hắn.

Nghe xong điều đó tôi quay lại nhìn tên Ác Thần, hắn ngay lập tức đảo mắt đi chỗ khác. Có vẻ như hắn cố tình tránh đề cập đến lợi ích mà hắn nhận được, nhưng nếu chỉ có bao nhiêu đó thôi thì đâu thể gọi đó là bất lợi cho tôi được ha, nên tôi nghĩ nó cũng chẳng quan trọng lắm?

“Nếu tôi chọn trở thành con người 2 người sẽ làm gì?”

“Em..”

Tôi hỏi Tena và Thi Vương. Tena dường như đang bối rối không biết nên trả lời như thế nào. Tôi muốn sống cùng em ấy, nhưng tôi nghĩ đó là việc em ấy nên tự đưa ra quyết định.

“Em nghĩ em thật sự sẽ chọn 『Anri-sama con người 』 . Em nghĩ em sẽ hữu dụng trong việc giúp đỡ nhu cầu hằng ngày của cô ấy.

“Ta hiểu rồi. Còn ngươi?”

Sau khi nghe xong câu trả lời của Tena, tôi quay sang Thi Vương.

“Tôi sẽ phục vụ 『Anri-sama Thần 』. Là một undead, tôi cảm thấy việc đó sẽ tốt hơn là ở bên cạnh 『Anri-sama Người』.

Hắn ta trả lời thẳng thừng. Ngay từ lúc đầu, hắn ta là một kẻ thờ phụng Ác Thần nên đó là một lựa chọn hiển nhiên thôi.

“Bây giờ thì, ta nghĩ mọi chuyện đã xong rồi. Đã đến để hỏi cô chọn cái gì. Cô sẽ sống như một 『Vị Thần』hay là một *『Con Người』?”

Sau khi nghe hết mong muốn của tông đồ, Ác Thần yêu cầu tôi trả lờiimouto*mouto*

*imouto*

 “Tôi…”

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel