Phần sau – Chương 2: Tình hình các nước

Trans : Thái | Edit: Phú

「Vậy thì, hãy cho chúng tôi chúng tôi biết tình hình ở những nước khác.」

Trên màn hình, Tena gọi mọi người tập hợp lại.

Ngồi quanh bàn tròn là những thành viên quan trọng của giáo hội, và tất nhiên, Giáo hoàng cũng có ở đó.

Kể từ khi quốc gia được sáng lập, tôi đã cử người đi để quan sát động thái của những nước xung quanh, và thông tin họ thu thập được sẽ được trình bày tại cuộc họp này.

Thay mặt cho tôi, Tena đã được công nhận là người đại diện của tôi, tôi giao hết mọi việc cho cô ấy và thay vào đó là quan sát thông qua màn hình. Ngoài ra, Lili thì đang ngồi cạnh tôi, đọc một cuốn sách ảnh và học chữ. Ở thế giới này, nơi các mà tỷ lệ biết chữ và in ấn cao một cách kỳ quặc trong bối cảnh châu Âu thời trung cổ, thì việc tập đọc là không thể thiếu.

Tena ngồi trên một chiếc ghế đặc biệt, được đặt ở nơi cao nhất bên chiếc bàn tròn, và quan sát tất cả mọi người tập trung ở đó. Cũng giống như ngoại hình của tôi không thay đổi sau khi tôi trở thành một thần linh, vẻ ngoài của Tena cũng chẳng khác mấy từ khi cô trở thành một tông đồ, nhưng vì một lý do nào đó tôi có cảm giác rằng cô ấy đang được bao bọc trong một loại bầu không khí siêu việt.

Với mái tóc màu vàng kim, một khuôn mặt trẻ trung nhưng trang nghiêm, cũng như với bộ trang phục màu đen trong bầu không khí bí ẩn, nó giống như cô là một nàng công chúa hay một người con gái đền từ nơi khác.

「Vậy thì, tôi sẽ bắt đầu. Liên quan đến sự biến chuyển gần đây của Giáo hội Ánh sáng, với quyền năng Luxuria, họ bác bỏ lời tuyên bố thành lập của nước ta. Họ đang kêu gọi các quốc gia khác đồng ý với họ. 」
Một chấn động chạy qua cuộc họp do báo cáo đột ngột này.

「Tất cả bình tĩnh. Anri-sama vẫn đang theo dõi chúng ta. 」

Giọng nói của Giáo hoàng vang lên khắp căn phòng ồn ào, và đem lại sự im lặng.

Vâng vâng, tôi đang xem, nhưng đâu cần phải nói.

「Chúng ta đã tiên liệu được rằng rằng bọn Luxuria sẽ hành động. Vấn đề là làm thế nào để các quốc gia khác hưởng ứng? 」

Một người phụ nữ giơ tay lên trước câu hỏi của Đức Giáo Hoàng.

「Liên quan đến điều đó, tôi sẽ báo cáo đầu tiên.」

「Cô … Tôi sẽ giao trách nhiệm phụ trách Vương quốc Fortera cho cô phải không?」

「Đúng vậy.」

Vương quốc Fortera là quốc gia chủ quyền ban đầu cũa nơi chúng tôi ở, nên cũng có thể nói rằng đây là quốc gia quan trọng nhất đối với chúng tôi. Tôi rất tò mò muốn biết tin tức của báo cáo này.

「Vương quốc Fortera bác bỏ lời kêu gọi của Luxiria. Hơn nữa, họ đã khiếu nại về việc không trung thực của các cấp trên hiện tại của Giáo Hội, và đứng tại vị trí thù địch đối với họ. Hơn nữa, trong thông báo sáng lập quốc gia của chúng ta, họ không hề phủ nhận nó, nên đang đứng ở vị trí trung lập. 」

Cuộc họp trở nên ồn ào hơn so với lần trước.

Giáo Hội ánh sáng là tôn giáo chính thức cho tất cả các quốc gia trong lãnh thổ của con người, và đây là lần đầu tiên trong lịch sử mà có kẻ dám phản đối nó, do đó, chấn động này hết sức tự nhiên.

「Tên của phe mới được gọi là Origin Faction, trung thành với giáo lý của Nữ thần.」

「Bọn Luxiria phản ứng thế nào với lời tuyên bố này của Fortera không?」

「Giáo hoàng của họ hẳn là rất tiếc nuối, và họ yêu cầu rút lại quyết định này.」

Sau khi tên giáo hoàng nhận được báo cáo và hỏi câu đầu tiên về Luxiria, anh ta đã nhận được một câu trả lời thế này là hết sức tự nhiên. Nhưng nếu họ không rút lại quyết định, thì cả 2 sẽ là kẻ thù của nhau.

「Các quốc gia khác cũng đang quan sát cuộc đối đầu giữa Luxiria và Fortera, và điều này hoàn toàn bế tắc.」

Tuy nhiên, tôi tự hỏi điều gì đang xảy ra.

Từ quan điểm Fortera, chúng tôi là một đất nước tự xưng, nhưng chúng tôi lại đánh cắp một phần của họ và tuyên bố mình là một quốc gia, vì vậy Fortera nên là người đầu tiên từ chối chúng tôi. Đó hẳn mới là điều mà tôi mong đợi.

Và kết quả là họ đã giữ một lập trường trung lập, đứng ở vị trí thù địch với Giáo hội. Tôi không hiểu tại sao họ lại giữ vị trí thù địch với Luxiria ngay cả khi trước kia họ đã tấn công chúng tôi.
“Tình hình có gì tiến triển không?”

Khi tôi quay về phía có giọng nói, tôi thấy người thu thập thông tin từ lãnh địa quỷ,
Leonora. Vào khoảnh khắc tôi quay lại nhìn cô, cô ấy ngoảnh mặt đi. Đó là một chuyển động rất nhịp nhàng … chắc giờ cô ấy đã quen dần với việc này.

“Chào mừng trở lại.”

“Cảm ơn. Tôi vừa trở về. “

Đối với thông tin trong lãnh thổ của con người, tôi giao lại cho Giáo Hoàng và những
người khác. Tôi không đặt gián điệp vào lãnh địa Quỷ. Vì chúng tôi nằm ở giữa 2 lãnh địa nên tôi cũng không thể sao lãng nơi này được. Do đó, tôi nhờ Leonora thu thập thông tin ở đó. Đúng như bạn nghĩ, tôi không nghĩ rằng cô ấy sẽ cho tôi biết bất cứ điều gì làmbất lợi cho đất nước mình, nhưng chúng tôi không có hiềm khích với lãnh địa Quỷ hay bất cứ điều gì, vì vậy chỉ cần thông tin bình thường là đủ rồi.

Phải, tôi muốn nghe thông tin từ Leonora bây giờ. Cô là người của hoàng gia, vì vậy cô ấy biết kế hoạch của quốc gia. Tôi đang lo lắng về thực tế là cô ấy chỉ là một kẻ đầu nhồi thịt thôi.

 

◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆

 

“Tôi hiểu rồi…”

Các cuộc thảo luận vẫn đang tiếp tục, nhưng kể tôi đã nghe được những phần quan trọng nhất, nên tôi quyết định nghỉ ngơi và thảo luận tình hình trong buổi tiệc trà với Leonora.

Cô khoanh tay lại, và chìm sâu vào suy nghĩ một lúc. Trong khi vuốt ve Lili, nhìn vào chiếc bánh ngọt với đôi mắt lấp lánh, tôi đợi lúc Leonora đang tập trung suy nghĩ.

“Hmm, có ba điều tôi suy nghĩ.”

“Chuyện gì?”

Leonora thực sự rất đáng tin cậy. Tôi xin lỗi vì đã nghĩ cô ấy là một tên đầu nhồi thịt.
“Việc đầu tiên rất đơn giản là chúng tôi là sợ bạn.”

“…”

Tôi đã ngu ngốc khi ca ngợi cô ấy. Không, việc họ sợ hãi tôi thì đều này cũng không phải là sai, nhưng đó lại là một câu trả lời không như tôi kỳ vọng. Trong khi tôi nằm dài xuống bàn, Lili xoa đầu tôi bằng đôi bàn tay bé nhỏ của em. Thật là một cô bé dễ thương.

“Thứ hai là Fortera và các lãnh đạo của Giáo Hội Ánh Sáng đã có một số bất đồng với nhau.”

“Bất đồng?”

“Yeah. Trước khi quân đội Forteran xâm lược, tôi đã nói với bạn, 「Nếu một vấn đề trong nước của họ, được xử lý bởi Giáo hội hoặc các Mệnh Lệnh, họ sẽ phải nợ một đặc ân.」

Nhưng không phải như vậy? Nói cách khác, Giáo Hội Ánh sáng đã biết được rằng Forteran sẽ đi đến đó, nhưng họ vẫn cố lập ra các Mệnh Lệnh của quang thần. Cũng có thể nói là họ ưu tiên chống lại Ác thần hơn, nhưng cũng có khả năng là họ cố tình gây bất hòa với Fortera. “

“Nói cách khác, tạo Mệnh lệnh Quang thần là để gây áp lực cho Fortera?”

“Không hẳn, chỉ là do tôi phỏng đoán thôi”.

Tôi hiểu rồi. Sau đó, nếu chuyện này là sự thật, thì sẽ hợp lý nếu Vương quốc và Luxiria cãi nhau.

“Thứ ba là … mối quan hệ với lãnh thổ Quỷ tộc.”

“…?”

Mối quan hệ đó là gì?

Thấy tôi nghiêng đầu một chút, Leonora tiếp tục nói chuyện.

“Ngay cả bên trong Vương quốc Fortera, nơi này là gần nhất với Lãnh địa Quỷ. Fortera là tiền tuyến chống lại lãnh địa Quỷ, nhưng nếu có một nước xuất hiện ở đây, thì tình hình sẽ thay đổi. Sẽ không có gì khó gì khó hiểu khi họ nhận thấy được nhiều lợi ích lớn hơn khi chỉ mất đi một phần nhỏ lãnh thổ. “

“Đó là …”

Nói cách khác, họ sử dụng chúng tôi như một lá chắn chống lại lãnh địa Quỷ tộc?

Nếu thật sự là vậy thì cũng đã giải thích được việc họ lại trung lập đối với chúng tôi. Nếu họ muốn sử dụng chúng tôi như một lá chắn, thì việc đối đầu là không tốt nhưng thân thiện thì cũng không nên. Đầu tiên là tạo kẻ thù mới cho Tộc Quỷ, và về sau thì cũng có nghĩa là không biến chúng tôi thành kẻ thù.

Và bằng cách giữ lập trường trung lập với Quốc gia Ác thần── cũng như việc họ không được lựa chọn để trở thành kẻ thù của chúng tôi, thì họ hẳn sẽ làm xấu đi mối quan hệ của họ với Giáo Hội Ánh Sáng. Và mặc dù họ đã biết trước điều này nhưng họ vẫn chống lại bọn Luxiria. Họ đang nghĩ gì vậy nhỉ?

“Cả hai đều hợp lý và nó không phải là trường hợp mà chỉ 1 hoặc 2 lý do là đủ. Mà là sự kết hợp của cả 3. “

Cũng có thể..

Bây giờ, kẻ địch lớn nhất là Fortera đã rơi vào trạng thái bế tắc với Luxiria, là một cái gì đó rất thuận lợi cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ tập trung vào việc ổn định quốc gia khi chúng tôi có thể.

“Giờ thì hãy nói về lãnh địa Quỷ đi?”

“Ahh, họ đơn giản chỉ là quan sát. Cả Quỷ tộc, họ không tôn thờ “Ác thần”, bởi vì đó chỉ là một sản phẩm của trí tưởng tượng của cả nhân tộc và quỷ tộc về Hắc thần. Đó là một thứ hoàn toàn khác với Hắc thần nên không có lý do gì để gây thù cả. Nếu thông qua tôi, họ có thể hiểu được bạn và có lẽ sẽ được mối quan hệ này trong tương lai gần. “

“Tôi hiểu rồi.”

Tôi cảm thấy nhẹ nhõm sau khi nghe tin đó.

Ít nhất thì bây giờ, tôi chỉ cần tập trung vào những vấn đề thuộc về lãnh thổ loài người.

Cảm thấy kiệt sức, tôi dụi đôi mắt buồn ngủ của mình trong khi vỗ đầu Lili, và thở phào nhẹ nhõm.

 

◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆

 

「Tôi cho rằng chúng ta đã tổng hợp xong tình hình trong và ngoài nước. Cuối cùng, có một điều mà tôi muốn nhờ ngài nhắn lại cho Anri-sama giúp tôi, Tena-sama. 」

「Đó là gì?」

Mn?

Dường như họ đã có một kế hoạch phức tạp nào đó trong khi tôi đã nghỉ ngơi, nhưng tên Giáo Hoàng đang nói về thứ gì đó.

「Sự thật là, tôi đã nghĩ ra một kế hoạch khiến cho Anri-sama tỏa sáng để các nước khác có thể biết đến. Tôi muốn được bàn chi tiết hơn với Anri-sama. 」

Hắn ta có kế hoạch gì à…?

Tôi cảm thấy lo lắng, lo lắng, lo lắng lắm……


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel