Phần sau – Chương 3: Sự phát triển của ác giáo

Trans : Thái | Edit: Phú

「Từ thuở xa xưa Anri-sama tạo ra thế giới. 

Con người, động vật, thực vật; tất cả những thứ hiện hữu đã được tạo ra bởi bàn tay Anri-sama. 

Tuy nhiên, những con người ngu ngốc không biết. Ác thần Sophia đã ganh ghét với Anri-sama, và vờ nhận rằng thành tựu Anri-sama là của riêng mình, và mọi người đều ca ngợi Ác thần Sophia.

Anri-sama người than thở trên thế giới đã nhuộm màu dị giáo, đã quyết định rằng ngài sẽ thanh tẩy thế giới chỉ với tín hữu của mình còn lại. 

Các tín đồ Ác thần Sophia chắc chắn sẽ ghi nhớ ở dưới địa ngục đời đời. 

Chỉ có những người tin vào Anri-sama sẽ có thể đi đến một thế giới mới, và có được hạnh phúc vĩnh cửu. 」

Sau khi đọc những dòng chữ trên tờ giấy trong tay tôi, tôi nhìn lên và thấy tên Giáo hoàng đã đứng đó với đôi mắt sáng ngời với theo kiểu đang mong đợi. Thực tế là vẻ ngoài đẹp trai là thứ đã cứu vớt cho cái tên cức đái này. (T: từ này dịch sát nghĩa luôn cho đúng ý tác giả)

“… Leonora.”

“Vâng.”

Faiya ~

“NOOOOOOH —- !?

Leonora đang đứng cạnh tôi và khi tôi bảo cô ấy đốt nó đi, tên Giáo hoàng đã la hét dữ dội.

Tôi không muốn gặp hắn vì vậy đã nhờ Tena đại diện cho tôi, nhưng hắn ta đặc biệt muốn tôi xem một cái gì đó, vì vậy tôi không còn cách nào khác ngoài xây dựng hội trường ở tầng 4, nhưng tôi đã không nghĩ rằng mình phải làm đến như thế chỉ để đọc cái thứ như vậy. Lý do tôi tạo thêm hội trường này là bởi vì họ đối xử với tôi như một vị thần, vì vậy tôi không thể dễ dàng đi xuống tầng 3 và những tầng dưới, và vì tôi không muốn hắn lên tầng 5, nên không còn nơi nào khác ngoài tầng 4. 

Ngoài ra, lý do tôi không muốn hắn ta lên tầng 5 là vì tôi không muốn hắn gặp Lili. Trong tâm trí hắn, Lili đã bị tôi ăn mất, và để cho Lili, không nên gặp kẻ đã từng muốn giết em ấy. 
Cho dù biết hắn đã cố giết một người thân cận bên tôi, nhưng lạ thay tôi không cảm
thấy bất cứ cảm giác ghê tởm nào. Tôi nghĩ là do tính cách nhiệt tình của hắn ta nên ấn tượng ban đầu bị át đi. 

Tôi tự hỏi Tena cảm thấy thế nào. Em ấy có thể làm việc bình thường với hắn ta.

“Tại sao, Anri-sama —- !?”

“Uwah-“

Tên Giáo hoàng đang ngập ngụa trong nước mắt, trong lúc mất kiểm soát, tôi đã vô tình bắn bay hắn ta bằng một viên “đạn bóng tối”. Việc này quá đột ngột nên tôi không kịp kiềm sức mạnh của mình lại, nhưng tên Giáo Hoàng vẫn không sao và ngay lập tức đứng dậy. Tôi tự hỏi hắn thực sự có phải là con người hay không? 

Đầu tiên, đôi mắt thậm chí còn làm cho con gái Quỷ vương phải dogeza nhưng lại không có tác động lên người… Còn bây giờ hắn ta thậm chí còn có chút vui mừng? Nó làm cho tôi không còn tin được vào bản thân mình nữa.

“Tôi xin lỗi vì đã mất tự chủ. Tôi thực xấu hổ, nhưng ngài có thể vui lòng dạy bảo cho tôi biết những gì thứ này không đạt yêu cầu được không? “

Cho dù bây giờ hắn cố tỏ vẻ nghiêm nghị và đáng thương thì cũng đã muộn rồi. 
Và nếu bảo tôi chỉ ra chỗ nào nó không đạt, thì tôi chỉ có thể nói là nó chẳng đạt chỗ nào cả. Đây là lần đầu tiên tôi thấy một cái gì đó tệ như vậy, bất kỳ chỗ ít tệ cũng có thể cũng có thể xem là chỗ tốt. Thế nhưng chẳng có chỗ tốt nào…

“Nó sai hoàn toàn. Và có quá nhiều chỗ sai sự thật. “

Ngay cả khi không làm mích lòng họ, Giáo hội Ánh Sáng cũng đã có thể trở thành kẻ thù của chúng tôi rồi. Chúng tôi may mắn vì họ chú ý tới một quốc gia khác, vì vậy tôi không muốn khiêu khích họ hay kiếm cớ cho họ quay sang chúng tôi. Và sao tôi lại phải tiêu diệt một trong những người đã tạo ra thế giới?

“Chắc chắn nên cần “một vài” cường điệu.”

Một vài? Như vậy mà là ‘một vài’ à … 

Hay đúng hơn là ‘phóng đại’ mới đúng, tất cả đều là dối trá.

“Tuy nhiên, chúng ta cần một cái gì đó để có thể tập hợp mọi người trong nước lại . Thế nên tôi muốn tạo ra một quyển kinh thánh. Để tránh thu hút sự chú ý thì nó sẽ có ích phải không? “

Xin cho tôi được nghỉ xíu đi.

Liên quan đến các nhu cầu kinh thánh, tôi đoán tôi không thể không đồng ý với ý tưởng của mình. Tôi không muốn chết đói vì vậy ý tưởng truyền bá tôn giáo là một cái gì đó tôi đồng ý. Sau đó, trong trường hợp này …

“Ta sẽ viết kinh thánh.”

 

◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆

 

Có thể tôi đã quá vội vàng. 

Sấp giấy trước mặt làm đầu óc tôi rối bời. 

Sao tôi lại có thể vô tình nói với tên Giáo hoàng rằng tôi sẽ viết nó nhỉ──tên Giáo hoàng vui vẻ rời khỏi──nhưng kể từ lúc đó cây bút trên tay tôi chẳng viết được gì. 

Phần đầu tôi chỉ cần viết những lời ca tụng là được rồi.

Nếu như đã xong phần đó thì phần còn lại đúng là quá khó để viết. 

Trông số các tín đồ của ngôi đền này, có những người đã tuyệt vọng với Quang thần, hoặc cái hệ thống tầng lớp xã hội đó. Do đó, tôi cần phải viết cái gì đó mang tính cách mạng và cải cách như phá hủy các hệ thống hiện tại, nhưng trong trường hợp đó, tôi không có lựa chọn nào khác ngoài viết một cái gì đó đối lập với Giáo hội hoặc các nước khác. 

Theo cá nhân thì tôi không muốn phủ nhận Quang thần hoặc các quốc gia khác, vì vậy tôi muốn làm theo cách mà không khiêu khích họ càng nhiều càng tốt.

“Anri-sama? Ngài còn thức không?”

“Tena …”

Khi tôi thở dài như vì không có tiến triển nào cả, tôi nghe ai đó gọi tôi từ ngoài phòng. Rõ ràng sau khi Tena đưa Lili ngủ, cô đến xem tôi làm việc.

“Quá sức có thể gây hại cho cơ thể ngài, Anri-sama. Tôi nghĩ tốt hơn hết là ngài nên đi ngủ … “

“Ổn thôi. Em đi ngủ đi, Tena. “

“Anri-sama …”

Đó không phải là một lời nói dối. Tôi hoàn toàn ổn. Vì tôi đã là thần linh nên tôi không cần ngủ. Thức đêm cũng chẳng làm tổn hại sức khỏe tôi chút nào. Tôi hoàn toàn không còn bị ảnh hưởng bởi mệt mỏi thể chất.

“Nếu em chưa muốn ngủ thì em có thể pha cho ta 1 ít trà?”

“Vâng ạ.”

Dù là một tông đồ, Tena vẫn cần phải ăn và ngủ. Do đó, không giống như tôi, cô ấy cần nghỉ ngơi đúng cách.Tôi hạnh phúc vì có cô ấy lo lắng cho tôi, nhưng cô ấy cần phải nghỉ ngơi sau khi pha trà xong.

Sau khi mang trà cho tôi, tôi có thể bảo cô ấy đi ngủ, nhưng trước khi tôi làm thế, Tena đã bắt chuyện với tôi trước.

“Ngài chưa có tiến triển gì à?”

Có lẽ em ấy đã nhận ra rằng tôi đang gặp rắc rối, Tena hỏi thẳng, và tôi gật đầu. Một hình ảnh mà các trang giấy bị nhàu nát trong khi không có chữ nào thì chẳng giấu được gì.

“Ngài đang lo lắng về việc gì?”

“Ta không thể viết một cái gì đó ủng hộ cải cách mà không đối đầu với Giáo hội hoặc các quốc gia hiện tại.”

Cái yêu cầu bất khả thi đó làm tôi phải đau đầu. Nếu bạn muốn cải cách một thứ gì đó thì bạn phải đối đầu với những lợi ích hiện tại, do đó, từ ban đầu nó đã là mâu thuẫn.
“Umm, tại sao cần phải cải cách?”

“Tại sao em hỏi vậy?…”

“Bởi vì đó là thứ mà các tín đồ muốn. ‘ Tôi trả lời lấp lửng vì tâm trí của tôi khiến tôi đột nhiên dừng lại. 

Điều đó có thực sự đúng không? 

Tôi chắc chắn là có những người đã tuyệt vọng với Quang thần, hoặc cái hệ thống tầng lớp xã hội đó. Nhưng nếu bạn hỏi tôi có phải tất cả các thành viên đều muốn cải cách, thì tôi sẽ trả lời chắc chắn là không. 

Những người từng bị phản bội hoặc bị tổn thương đều muốn là một cái gì đó mơ hồ
như ‘chân lý’. Nếu điều đó là không đúng sự thật họ sẽ không cần tôn giáo mà sẽ tìm đến một nơi nào khác. 

Và cái ‘chân lý’ đó không cần phải mạnh tới mức để cải cách. Ngay từ đầu, đã có không cần phải động chạm vào những thứ phiền hà hiện tại như tôn giáo hoặc các nước khác. Miễn là tôi nêu đạo đức và đạo đức;  ‘những thứ nên làm “là đủ.

Giống như một tia sáng nới cuối đường hầm, đã dẹp được mọi trăn trở của tôi.

“Có vẻ như ngài đã ổn. Bây giờ chắc em chỉ làm phiền thôi, vì vậy em xin phép được đi nghỉ trước. “

Dường như cảm thấy tôi đã trút được gánh nặng, Tena cúi chào với một nụ cười. Tôi gật đầu lại với em ấy.

“Chúc ngủ ngon, Tena. Và … cảm ơn. “

“Chúc ngủ ngon, Anri-sama.”

Đúng rồi, không cần thiết phải làm màu. 

Cuối cùng, những gì trong kinh thì cần phải có căn cứ, nhưng không hẳn là tất cả. Bạn có thể nói điều này bằng cách xem cách Giáo hội Ánh sáng hoạt động. Tốt nhất là tôi nên viết những gì tôi nghĩ. Phần còn lại là việc của Giáo hoàng, tôi có thể nghỉ ngơi.

Mn. Tôi cảm thấy như tôi có thể viết ngay bây giờ. 

Chấn chỉnh tinh thần, tôi sang trang mới và đưa ý tưởng của mình thành lời.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel