Phần sau – Chương 5: Nội dung cuộc họp

Trans : Thái | Edit: Phú

“『Quyền năng』 là những điều mà chúng ta – những Đấng Cai trị- điều hành …Mọi sự vật, hiện tượng và khái niệm đều nằm dưới『Quyền năng』. Với chúng ta,『Quyền năng』là『quyền lực』, 『trách nhiệm』 và 『nghĩa vụ』.”
“Mỗi người cai trị có một『Quyền năng』 chính và hàng tá『Quyền năng phụ』, cũng như 『Quyền năng tự do』 không có liên quan đến những quyền năng kể trên. Tổng cộng là ba loại.”
Quang thần cùng Hắc thần giải thích cho tôi về 『Quyền năng』, cũng là lý do chính họ đến đây gặp tôi. Tôi muốn viết lại những điều họ nói nhưng tình huống này không tiện để làm vậy nên tôi đành cố gắng ghi nhớ.
“『Quyền năng』 không thể bị thay đổi do thuộc tính của Nhà quản lý. Tôi là 『Bóng tối』, cái bà mặt sắt ngồi kia là 『Ánh sáng』, còn của cô là… Không đùa chứ? 『Nỗi sợ』? Cái cô chọn cũng dị ghê nhỉ ?”
Tôi có chọn đâu. Thật đấy, tôi không chọn nó mà.
Tôi cũng chấp nhận rằng 『Quyền năng chính』 của họ là 『Ánh sáng』 và 『Bóng tối』 nhưng không đời nào tôi chấp nhận được 『Nỗi sợ』.
“Thế này, bởi vì có rất ít thực thể có thể chọn 『Quyền năng』gắn với cảm xúc, họ có thể nhận được niềm tin từ cảm xúc đó. Mà hình như bạn chỉ thu được nỗi sợ hướng về bản thân bạn thôi.”
Tôi cảm nhận được điều gì đó chảy vào trong cơ thể từ các tín đồ của mình. Vậy nguyên nhân là do đó sao? Họ sợ tôi đến mức nào chứ?
Hửm? Có điều gì đó không ổn trong lời cô ấy vừa nói.
“Tôi có thể thu được nỗi sợ hướng về những thứ bên mình không?”
“Còn phải nói. 『Quyền năng』 là thẩm quyền điều hành thế giới mà. Chỉ cần biết dùng đúng cách, không cần biết chúng hướng về đâu, cô vẫn có thể coi chúng như niềm tin hướng đến mình. À mà cảm xúc hướng đến bản thân cô đâu cần cô phải cố ý tác động nên cô cũng đỡ ra sức nhỉ?”
Tôi không biết. Tôi không biết đâu nha. Tôi quyết định không dùng đến sức mạnh của Đấng cai trị bởi tôi không lường trước được hậu quả nhưng đây là lý do sao? Chỉ cần có liên quan đến “thu thập niềm tin” [lấp đầy bụng tôi] thì là chuyện cực kỳ quan trọng nên tôi cần phải tìm hiểu về những chuyện này sau.
“Tóm lại, còn có『Quyền năng phụ』 và 『Quyền năng tự do』nhưng những người cai trị tự định đoạt những quyền năng này. Quyền năng chính và phụ là đặc quyền của đấng cai trị ấy mà.”
“ Những Đấng cai trị không thể sử dụng『Đặc quyền』của người khác. Mặt khác,『Quyền năng tự do』 thì người nào cũng sử dụng được.”
“Vậy sao mấy người không biến chúng thành tự do hết đi?”
“Nếu chỉ có vậy thì đã không thành vấn đề. Một vị thần không thể nhận niềm tin từ『Quyền năng tự do』. Và nếu không thể phân ra được ai chịu trách nhiệm việc gì thì sẽ không thể kịp thời xử lý công việc, lại còn đầy rẫy những rủi ro.”
Ra vậy. Vì thế chúng mới là 『quyền lực』, 『trách nhiệm』 và 『nghĩa vụ』?”
Vậy ra để đổi lấy『quyền lực』phải nhận về chừng đó trách nhiệm.
“ Tuy vậy, nếu tất cả『Quyền năng』 đều trở thành đặc quyền, vậy thì sẽ không còn quyền năng cho những người khác sử dụng. Kết quả là, những quyền năng đi kèm nguy cơ lớn sẽ được dùng làm『Quyền năng phụ』. Số còn lại là quyền năng tự do”
“Rồi, giờ ta vào việc chính. Từ trước đến nay, tôi với bà kia chia đều tất cả 『Quyền năng phụ』. Nhưng rồi lại có thêm Nhà quản lý mới nên chúng ta phải chia lại chỗ 『Quyền năng phụ』đó.
Giờ thì tôi đã hiểu lý do họ cùng đến đây. Chính là để tổ chức một hội nghị về số phận thế giới sau này.

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Sau giải thích những điều cơ bản và pha thêm trà, hội nghị lại tiếp tục. Còn nữa, tôi thấy có lỗi vì lôi kéo Tena đến nơi nguy hiểm cỡ này nên tôi tự pha trà cho họ. Hai người kia nhìn tôi vẻ ngờ hoặc nhưng tôi nhất quyết không chấp nhận lời phàn nàn nào.
“Được rồi, cũng nên vào thẳng vấn đề thôi. Đầu tiên, tôi bảo hộ 『Loài quỷ』. Hết ý kiến.”
“Tôi cũng không nhường 『Loài người』đâu.”
C-Cứ thế này thì…Chẳng lẽ là “Cảnh-bắt-nạt-người-mới-bằng-cách-đổ-hết-việc-lên-đầu-người-mới-rồi-nhận-hết-chỗ-tốt-về-mình sao?”
Đừng nói là họ sẽ nói những câu kiểu: “『Goblins』 hay『Vulgarness』mới hợp với ‘kẻ có xuất thân thấp hèn’ [nỗi nhục của các thánh thần] như ngươi.” Hay là “Cô đừng mong mèo mù như cô sẽ ngang hàng với chúng tôi nhé?”

Họ giải thích rất cặn kẽ về nhiều thứ nên tôi cũng lơ là cảnh giác nhưng nghĩ kỹ thì không đời nào họ chịu thừa nhận một con người xâm phạm lãnh thổ của họ bằng cách hóa thần, dù là ngoài ý muốn.

Nhưng tôi cũng không thể để yên chuyện này được.

Nếu tôi thua trong trận chiến tranh giành quyền lực có nghĩa là đất nước của tôi sẽ bị nước láng giềng coi thường. Cuộc sống bình yên của Tena và những người khác cũng bị đe dọa. Tôi không muốn lạm dụng quyền lực mà không tính toán nhưng tôi cần quyền lực tối thiểu để đứng vững.
Đây là lúc tôi cần phải cứng rắn.
“Tôi không chấp nhận──”
“Còn lại cô muốn xử sao thì tùy.”
“Phần còn lại tôi giao cả cho bạn.”
*imouto*
*imouto*
*imouto*
──việc này?
*imouto*
*imouto*
*imouto*
“Tôi biết đây là trách nhiệm nặng nề nhưng tôi tin tưởng ở bạn.”
“Chậc, cứ coi như là tập sự đi.”
mouto*
*imouto**imouto*
M- Mấy người này… Họ định đẩy hết công việc cho tôi? Phải rồi. Dù tôi không nghĩ nhiều về chuyện Leonora đã kể thì bọn họ đúng là một cặp chả cần quan tâm đến những chuyện khác khi họ vẫn được loài họ bảo hộ tôn kính. Lúc đó chúng tôi nói về Quang thần nhưng xem ra điều đó cũng đúng với Hắc thần.
Hắc thần nói rằng cô ấy quá nghiêm túc nhưng cô ta nghiêm túc chỗ nào chứ?
Cho đến giờ, họ vẫn miễn cưỡng làm cái này cái nọ để bảo vệ con dân của mình. Nhưng giờ đây đã có người để họ đẩy trách nhiệm sang, họ tính chịu trách nhiệm những chuyện họ quan tâm thôi còn mọi thứ khác thì để mình tôi gánh.
Chuyện này không đùa được.
Tôi cần quyền lực tối thiểu để tránh bị xâm lược nhưng tôi không muốn phải gánh mọi trách nhiệm. Tôi chỉ muốn yên ổn xả hơi, nếu bận đến chết thì còn gì là nghỉ ngơi nữa.

Tôi phải cứng rắn thôi.
“Tôi không đồng ý.”
“Ah?”
“Ah?”
Tôi đang bị lườm. Đúng như tôi nghĩ, Quang thần vẫn đáng sợ hơn nhưng tôi không được chịu thua.
“Nếu các người cho tôi tất cả『Quyền năng』 vậy thì tôi có thể sẽ tiêu diệt loài người và cả loài quỷ bằng『Dịch bệnh』. Như vậy cũng được chứ?”
“─────!”
“─────!”
Lời vừa ra khỏi miệng tôi, hai vị thần liền đứng phắt dậy. Tôi lại bị lườm nhưng lần này, áp lực khác hẳn lần trước.
“Cô cũng liều phết nhỉ.”
Hắc thần tập trung ma thuật vào trong tay nhưng Quang thần ra hiệu cho anh ta dừng lại rồi nói với tôi.
“Có phải cô vừa nói rằng cô sẽ tiêu diệt loài người?”
“Vấn đề ở đây là tôi có khả năng đó. Nếu một vị thần nắm trong tay tất cả 『Quyền năng』thì không ai có thể ngăn cản được người đó.”
“Ra vậy. Ý bạn là chúng ta cần chia đều mọi thứ. Bạn có lý, tuy nhiên──”
Quang thần bỗng dừng lại, trước khi lôi một thanh kiếm khổng lồ, dài gần bằng chiều cao của cô và cắm mạnh xuống bàn. Một tiếng nổ như sấm rền vang khắp phòng còn chiếc bàn tròn bị chẻ làm đôi.
“──lần tới mà cô còn nói những điều thiếu suy nghĩ như vậy, tôi sẽ tiêu diệt cô.”
Đáng sợ quá… Vâng, em nhớ rồi, thưa chị.
Tôi đưa tay ngang mặt làm điệu bộ đầu hàng, trước khi bào chữa cho bản thân.
“Chỉ là ví dụ thôi mà. Tôi thực sự không muốn làm thế đâu.”
“Tôi cũng mong rằng cô thật sự không có ý định như vậy.”
Có vẻ như tôi đã thuyết phục được cô ấy cất cây kiếm đi.
Lẽ đương nhiên, tôi chưa bao giờ có ý định tiêu diệt loài người hay loài quỷ. Cũng bởi nguy cơ chuyện đó xảy ra nên tôi muốn đưa ra ví dụ để giải thích tại sao chúng tôi cần sự cân bằng. Nhưng từ bây giờ tôi sẽ chú ý để không nói điều gì ngu ngốc về việc gây sự với loài người trước mặt cô ấy.
Giờ thì tôi cũng đã hiểu đôi chút lý do Hắc thần nói cô ấy “quá nghiêm túc”. Nhưng đã vậy thì tôi mong cô ấy nghiêm túc đúng chỗ hơn.

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Sau khi sửa lại cái bàn ── đã bị chia làm hai mảnh bởi Quang thần. Mà tại sao tôi lại phải sửa nó…? ──hội nghị tiếp tục.
Tuy nhiên, cuộc thảo luận bị kéo dài mà vẫn chưa quyết định được chuyện gì ra hồn cả. Dù tôi đã ngăn được gánh nặng đổ lên mình, cả Quang thần và Hắc thần đều làm đủ mọi cách để đảy việc sang người kia. Quyết định cuối cùng kiểu như là “Nếu một người định làm loạn thì sao chứ, hai người kia chỉ cần hợp tác để ngăn người đó thôi mà.” rồi chúng tôi lại tiếp tục kỳ kèo.
Nếu không đề phòng, tôi sẽ phải nhận việc về mình nên tôi cũng phản đối nhưng chính vì vậy mà chúng tôi rơi vào cái vòng luẩn quẩn.
Thần mới với thần cũ, nam thần với nữ thần, thuộc tính có lợi và thuộc tính có hại… Trận chiến hai đấu một điên cuồng xoay chuyển để rồi chúng tôi quên mất ai đang phản đối cái gì từ lúc nào. Cũng vì không cần ăn uống nên cuộc tranh cãi giữa chúng tôi cứ kéo dài bất tận.
“Hộc… Hộc…”
“Phù… Chẳng có tiến triển đâu nhỉ?”
“Thật là, sao hai người cứng đầu thế.”
Dù chẳng cần phải thở, chúng tôi vẫn lườm người kia nghẹt thở.
Tôi muốn nói là “anh cũng cứng đầu chả kém gì chúng tôi đâu” nhưng đúng như lời Quang thần, chúng tôi không đạt được gì cả.
“Thôi được rồi. Tôi có ý tưởng này chắc chắn sẽ giải quyết được mọi thứ. “
“Hừm, xin cứ nói.”
“Hay đúng hơn, nếu cô biết gì đó thì cứ nói luôn cho xong.”
Hắc thần. Câm miệng.
Tôi chỉ mới nghĩ ra thôi, được chưa?
“Chúng ta sẽ có một trận đấu, và người chiến thắng được quyết định phân chia mọi thứ như thế nào. Tuy nhiên, phải lưu ý đến sự cân bằng giữa ba chúng ta. “
“Ồ? Vậy chẳng phải rất thú vị hay sao? “
“Tôi hiểu rồi. Dù chúng ta có tiếp tục hội nghị thì cũng chẳng biết lúc nào mới kết thúc được, nên tôi nghĩ rằng ý tưởng đó không tồi. Tuy nhiên, nó là trận đấu kiểu gì? “
Đương nhiên, tôi không định cứ thế mà đánh nhau luôn. Cũng không phải là một trò chơi nào đó. Rõ ràng là tôi chắc chắn sẽ thua cả hai.
“Trận đấu sẽ là … một mê cung.”

Các nguyên tắc vàng cho một cuộc họp hiệu quả; được rút ra bởi Anri-san.
1. Quyết định về độ dài của cuộc họp trước
“Một cuộc họp kéo dài mãi mãi cực kỳ nguy hiểm.”
2. Hãy chắc chắn rằng có ai đó phụ trách công tác chỉ đạo cuộc họp.
“Nếu không ai nhận việc này, mọi thứ sẽ vượt ra ngoài tầm kiểm soát.”
3. Hãy chắc chắn rằng đã ghi lại biên bản
“Nếu tất cả mọi thứ được ghi lại, bạn sẽ được tự ý thức và chú ý hơn đến những gì bạn nói … có lẽ vậy.”


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel