Phần sau – Chương 6: Hôm đó cả thế giới rung chuyển

“Đấng cai trị”
Đây là lần đầu tiên tôi sử dụng kĩ năng của một Đấng Cai trị.
Khi tôi kích hoạt kĩ năng, một thư mục trông như cửa sổ xuất hiện.
Danh sách: Hoạt hóa Quyền Năng
Hiểu biết tinh thông.
Thần phúc
Thần Ngôn

Sức mạnh của một vị thần cũng khá đơn giản nhỉ, nhưng dựa vào cuộc nói chuyện của tôi với Quang Thần với Hắc Thần ngày trước, sức mạnh của Thánh Tộc chắc tập trung chủ yếu ở 『 Hoạt hóa Quyền Năng 』
『Hiểu biết Tinh thông』 cũng giống như cái tên của nó, đây là khả năng biết được những chuyện đã xảy ra và đang xảy ra. Đúng như bạn mong đợi, ngay cả thần linh cũng chẳng thể biết được những chuyện trong tương lai, thông tin duy nhất mà bạn có thể tìm là những chuyện trong quá khứ và hiện tại.

『Thần phúc』 kĩ năng truyền sức mạnh của một vị thần sang cho người khác dưới dạng bảo hộ của thần linh … nhưng về cơ bản mà nói nó chẳng khác gì kĩ năng Thần niệm. Nếu buộc phải nói ra thì rõ ràng Thần Phúc sẽ không ban phát thần lực vô tội vạ như thần niệm, nhưng tôi cũng chẳng cần xài nó làm gì. Thật ra, tôi muốn có được cách gỡ bỏ mấy thứ tôi đã lỡ ban phúc hơn cơ.
Và rồi, lần này thứ mà tôi sẽ xài là 『Thần Ngôn』── một khả năng để truyền đạt những lời nói đến tín đồ của bạn.
Cái này thật ra phế cực…..
Không, ý tôi là, nếu đó là Quang Thần hoặc Hắc Thần ắt hẳn đây là một quyền năng giúp họ truyền đạt ý muốn xuyên qua các châu lục, nhưng hầu hết các tín đồ của tôi đều ở trong đền nên chẳng cần xài gì nhiều. Hơn nữa, tôi có thể sử dụng sức mạnh của một chủ nhân mê cung để truyền đạt ý muốn của tôi và tuy tôi cũng chả mê mẩn gì nó cho lắm thì nó cũng chẳng thể truyền đạt ý tôi đến họ trực tiếp được. Trên thực tế, hãy để tôi chỉnh lại chút nhé, không phải là “chẳng cần xài gì nhiều” mà là “chả có đếch gì để xài cả”.
Nhưng mà, thậm chí là không có gì để sử dụng, nhưng hai vị thần kia đều sử dụng Thần Ngôn, nên (tuy tôi không chắc là mình có bất cứ tình huống nào xài nó) nó thuộc về vấn đề địa vị hay cấp bậc. Vậy nên tôi cũng phải dùng cách này.
Tôi chạm vào mục chính giữa của danh sách và thì thầm,
“Thần ngôn.”

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

“Cô có ý gì khi nói “mê cung”?”
“Tôi không hiểu, nhưng tốt nhất là cô đừng nên mở miệng nói ra mấy thứ nhảm nhí.”
Hai vị thần đáp lại với vẻ ngờ vực.

Tôi hiểu cảm giác của họ; thậm chí ngay lúc này tôi cũng đang hối hận, tự hỏi bản thân rằng mình đang nói cái quái gì vậy. Nếu phải viện cớ, do cuộc gặp mặt này thật quá lâu, nên đầu óc tôi rã rời hết rồi.

Nhưng hiện tại tôi đã lỡ nói rồi, và cảm giác như rằng tôi không thể đưa cuộc rò chuyện này về lại giống như ban đầu nữa. Tôi sẽ tiếp tục tiến tới vậy.

“Trước khi tôi gia nhập Thánh Tộc, tôi đã tạo ra một mê cung 31 tầng, và cho tới giờ nó vẫn chưa bị chinh phục. Nếu loài người chế ngự được nó, thì Quang Thần Sophia thắng. Nếu loại quỷ tiêu diệt được nó, thì phần thắng sẽ thuộc về Hắc Thần Anbaal. Nhưng nếu nó không bị chinh phục trong khoảng thời gian khá dài, dĩ nhiên đó là chiến thắng của tôi.”

Nó chỉ là một ý tưởng ngẫu nhiên, nhưng tôi nghĩ nó ổn đến mức đáng kinh ngạc.

Leonora và nhóm Anh Hùng trước đó, cả hai đều gần như là những kẻ mạnh nhất trong dòng tộc của mình và chẳng ai có thể xâm nhập vào quá nửa mê cung. Tôi không nghĩ có ai trong tộc nào khác có thể đi được hết mê cung này. Tuy nhiên, cái mà tôi đang nói tới ở đây chính là năng lực thuần túy chứ không phải mức độ ngu học đến nỗi đầu chỉ nhồi toàn thịt của bọn họ.

Hơn nữa đây là một lợi thế nếu không phải đánh nhau trực diện với Quang Thần và Hắc Thần. Bởi vì kinh nghiệm cận chiến của tôi hầu như không có nên tôi sẽ là người bị bất lợi tại bất kì tình huống nào, nhưng nếu sử dụng cách này thì đối thủ của tôi sẽ là người và quỷ tộc, vì thế nên khuyết điểm của tôi sẽ được giảm đáng kể.

“Ohhh….? Nghe thú vị quá nhỉ.”

“Cô định lôi kéo Nhân loại vào cuộc xung đột của chúng ta sao?”

Có vẻ như Hắc Thần đã đồng ý, nhưng Quang Thần tỏ ra khá bất mãn với ý kiến của tôi. Bởi con người là thứ mà cô ấy bảo vệ, nên cô ta không muốn đẩy họ vào nguy hiểm chỉ vì mấy vấn đề cá nhân của mình. Ừ thì, Hắc Thần cũng vậy thôi, nhưng tôi nghĩ rằng do tính cách của họ khác nhau nên mới thế.

“Đây sẽ là thứ quyết định việc cai quản thế giới, vậy nên nó không phải là chuyện cá nhân của bất kì ai cả.”

“….Tôi hiểu rồi. Tốt thôi. Tôi đồng ý. Anbaal, còn anh thì sao?”
“Tôi đồng ý.”
Được rồi, vậy là cả 2 người họ đều chấp nhận. Việc còn lại phải làm chính là bàn luận một cách chi tiết về luật chơi. Không giống như buổi luận về 『Authorities』
Sau đó, chúng tôi thảo luận từng thứ một và sắp đặt luật lệ. Không giống như cuộc bàn luận về 『Quyền năng』lúc đầu, cuộc trò chuyện này diễn ra êm xuôi hơn. imouto*
*imouto*
Đây là trận đấu liên quan đến những ai có thể chinh phục mê cung “Thánh Địa của Ác Thần”. Nếu một con người chinh phục được nó, Quang Thần Sophia thắng. Nếu ác quỷ chinh phục được thì chiến thắng về tay HẮc Thần Anbaal. Nếu trong một khoảng thời gian dài, mê cung vẫn không bị ai chiếm, vậy thì người chiến thắng sẽ là Ác Thần Anri.
Ngoài ra, “chinh phục” sẽ được hiểu như là người đầu tiên chạm vào
『Bằng chứng chiếm giữ』 tại tầng 31.
Đấng cai trị thắng cuộc sẽ nhận được quyền định đoạt『Quyền năng phụ』. Tuy nhiên, vẫn phải trên tinh thần giữ công bằng cho cả 3 Đấng Cai trị.
Độ dài của trận đấu là 1 năm
Cấm sử dụng 『Quyền năng』để hỗ trợ trực tiếp hoặc cản trở việc chiếm giữ mê cung.
Trong thời gian diễn ra trận đấu, Ác Thần Anri sẽ không được xây thêm tầng bổ sung.
Trong thời gian diễn ra trận đấu, Ác Thần Anri không được triệu hồi thêm quái vật loại khác. Tuy nhiên, cho phép triệu thêm một con rồng.
Ác Thần Anri sẽ gánh toàn bộ trách nhiệm việc đảm bảo không có trường hợp tử vong nào của nhân loại và quỷ tộc đến để thách thức.
Quang Thần Sophia, cũng như Hắc Thần Anbaal sẽ ngăn cấm Nhân Loại và Quỷ Tộc có hành vi gây hấn hay hành động nhằm lật độ chống lại Giáo Quyền của Anri trong suốt trận đấu.
Ác thần Anri có quyền thu lệ phí từ các đối thủ. Tuy nhiên, phí thi không được vượt quá 1 đồng bạc cho mỗi đối thủ, mỗi lượt thách thức.
“Rườm rà quá…”
“Đồ hám tiền!OI!”
Tôi chẳng hề tên Anbaal đó nói gì cả….
“『Bằng chứng chiếm giữ』huh, ý cô là thứ đó? Nói sao đây nhỉ….. Khẩu vị của cô quái thật,huh.”
“Làm như tôi có quyền được lựa chọn ấy.”
Tôi đặt『Bằng chứng chiếm giữ』trên một cái bệ hình trụ tại phòng đầu tiên bạn tới, khi đi xuống theo cầu thang tầng thứ 30. Khá ghét việc họ đến khu vực sinh hoạt và làm loạn mọi thứ, nên tôi lên kế hoạch chuyển dịch họ ra phía bên ngoài ngay sau khi lấy được 『Bằng chứng chiếm giữ.』
“Cô có vẻ ám ảnh với rồng quá mức nhỉ, việc đó có nguyên do gì không?”
“Rồng lãng mạn lắm.”
Tôi gặp khá nhiều rắc rối để triệu hồi nó, nhưng vì có khá nhiều mana, nên tôi muốn triệu hồi một con rồng mà mình luôn mơ ước trông thấy. Và hơn nữa, sẽ không tốt cho hình ảnh mê cung nếu không có boss tại tầng 30.
Tôi có cảm giác rằng ánh mắt của họ ngày càng trở nên kinh ngạc đan xen chút phản bác nhưng chắc là do tôi tưởng tượng ra thôi.
Ngoài ra, trong mấy quy tắc đã nói rõ rằng không ai được phép tấn công hoặc giở thủ đoạn gian trá để chống lại chúng tôi. Sẽ phiền phức nếu họ đến đây và xâm chiếm trong khi giả vờ rằng họ có mặt ở nơi này chỉ để thách thức mê cung, chính vì thế nó là một điều khoản thiết yếu, nhưng với điều này, tôi cũng thể trì hoãn việc thành lập của quốc gia này. Khi nói đến việc thành lập 1 quốc gia, thành thật mà nói tôi không nghĩ thời hạn 1 năm chẳng thể đủ được, nhưng chúng tôi chẳng có nhiều người, vì thế chúng tôi có thể cùng nhau khiến mọi thứ tiến triển đến một mức độ nào đó.
Bên cạnh đó, việc Quang Thần và Hắc Thần thừa nhận chúng tôi là một quốc gia chắc chắn sẽ thật sự có ý nghĩa đối với mối quan hệ quốc tế của chúng tôi kể từ bây giờ.

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Thông quan thần ngôn, tôi nói với mọi tín đồ trong đất nước.
Về Hắc thần, kẻ mà hầu hết chẳng ai để ý tới. Về nỗi khó khăn trong việc phân chia sức mạnh giữa Quang Thần, Hắc Thần và tôi. Về việc chính vì nguyên do như vậy nên nhiều người từ các quốc gia khác nhau, cũng như loài quỷ sẽ đến đây để đối đầu với mê cung. Và về việc công dân nơi này sẽ không hãm hại các đối thủ.
Tiếp đó, tôi quyết định không lảng tránh vấn đề, đi vào thực tế rằng cuộc ‘đấu tranh quyền lực’ giữa chúng tôi đa phần là do khối lượng công việc của người này đẩy lên người kia. Hai người còn lại đang yêu cầu tộc của họ chiếm giữ mê cung bằng thần ngôn, tôi khá chắc rằng họ cũng đang làm như tôi.
Mặc dù trong những quy tắc đã lập ra không có cái nào bảo công dân của tôi không thể đả thương đối thủ nên về cơ bản, họ có thể làm chuyện đó, nhưng tôi không thể nói rằng tôi chấp nhận hành động ấy được, nên tôi quyết định cấm luôn chuyện ấy.
Tôi sẽ gặp rắc rối nếu họ hành xử như đây là một vụ tranh chấp, và quan trọng hơn hết đây là cơ hội cho quốc gia của chúng tôi.
Bây giờ họ đã được vị thần của mình chỉ dẫn đến nơi đến chốn, con người và loài quỷ có lẽ sẽ mong muốn thách thức mê cung này. Vì mê cung của tôi cơ bản luôn tự động tống các kẻ bại trận ra ngoài, nên hoàn toàn khả thi nếu muốn thách thức nó lần nữa. Trong trường hợp đó thành phố gần nhất nơi đây là Riemel, nhưng nếu có một nơi thậm chí còn gần hơn để ơi, thì chẳng có lí do nào mà lại không dùng nó. Nếu chúng tôi mở các quán trọ gần ngôi đền, tôi chắc rằng chúng tôi sẽ có khách thôi.
Tôi dự định cuỗm vũ khí, vật phẩm và tiền của những kẻ thua cuộc giống như mọi khi tôi hay làm, nên nếu tôi mở một cửa hàng, hoặc một kho hàng lưu trữ, chắc rằng sẽ được nhiều người ủng hộ đây. Hàng hóa để bán có thể là những món chúng tôi lấy đi của họ.
Cũng khá ổn nếu bán bản đồ của các tầng mê cung, và thay đổi mọi thứ theo định kỳ. Trong luật cấm không cho xây thêm tầng, nhưng nếu chỉnh sửa lại tầng đã có thì không sao đâu nhỉ. Tuy phụ thuộc vào giá cả, nhưng tôi có thể trông chờ vào một khoản tiền thu nhập lớn sắp đến.
Quả thật trận đấu này là một cơ hội để thu mua được ngoại tệ.
Hay đúng hơn, quốc gia của chúng tôi không hề có một ngành công ngiệp lớn nào, nếu không làm những thứ như vậy, cho dù có trải qua bao lâu chúng tôi sẽ không bao giờ trở thành một thứ gì đó khác ngoài việc là một ngôi làng tự túc. Công cuộc quản lý đất nước sẽ giao phó cho Giáo Hoàng và những người khác như thường lệ, nhưng để cơ hội tuyệt vời này vụt đi thì quả là một nước đi tồi tệ.
Đó là lí do cuối buổi truyền đạt, tôi kết thúc bằng một câu:
“Kể từ bây giờ, quốc gia chúng ta sẽ gầy dựng và được du khách biết đến với cái tên “Thành phố mê cung”.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel