Phần sau – Chương 7: Mê cung lại đón khách

Kể từ sau khi buổi truyền ngôn trước đó, chúng tôi lại bắt tay vào xây dựng thành phố xung quanh ngôi đền bởi nó là vấn đề cấp thiết nhất lúc bấy giờ, tôi bận bịu duy trì lại mê cung mà tôi đã ngó lơ trong một khoảng thời gian dài.
Kể từ ngày tôi trở thành Ác Thần và được xây một ngôi đền phía trên mê cung , chẳng có ai tới đây để xâm chiếm nó cả. Không phải là tôi ngưng hoạt động của nó, ngay tại thời điểm này mê cung vẫn sẵn sàng để ngênh đón khách, nhưng có lẽ bởi vì mong muốn của mình, tôi quyết định thực hiện một cuộc bảo trì trên diện rộng để phòng hờ.
Bây giờ thì, như đã nói trước đó, có lẽ điều này sẽ hơi bất ngờ, nhưng tôi muốn đi đến sự kiện mà mình đã luôn mong chờ.
Đúng rồi. Đây là lúc triệu hồi con rồng mà tôi luôn trông chờ rất nhiều.
Rồng── biểu tượng của loài sinh vật mạnh nhất đứng đầu thế giới viễn tưởng này. Có lúc là kẻ thù mạnh nhất, có khi lại là một đồng minh đáng tin cậy, lại có lúc nó được gọi là một vị thần thống trị thế giới- cho dù phương diện có thể khác nhau nhưng rồng luôn được viết là một loài vật mạnh nhất.
Một cơ thể hùng vĩ với những chiếc răng nanh sắc nhọn. Vẩy và móng vuốt cứng cáp có thể xé nát bất cứ thứ gì. Và cuối cùng, đôi cánh tuyệt vời xứng đáng với cái tên kẻ cai trị bầu trời. Chỉ với một hơi thở thôi, chủng có thể thổi bay một đội quân rất lớn,, và thậm chí thỉnh thoảng còn có thể triển khai ma thuật tùy ý. Con quái vật mạnh nhất, rồng, chính là nó.
Bạn có thể gần như chia chúng thành loài rồng phương Tây như thằn lằn, và rắn- loài rồng phương đông, nhưng phải là loài rồng phương tây cơ, tôi nghĩ vậy đó. Tôi nghĩ người hâm mộ rồng có rất nhiều loại, nên sẽ có người không đồng tình, nhưng ít ra, ngay lúc này tôi là người triệu hồi nên tôi có thể làm theo ý thích của mình.
Hoặc đó là những gì tôi mường tượng, tôi tiến hành các bước chuẩn bị cho việc triệu hồi rồng.*imouto*

Sau cùng thì nó vẫn là rồng, nên tôi chắc chắn rằng nó sẽ cực kì to lớn lắm đây.
Có vẻ hơi nguy hiểm khi triệu hồi nó tại văn phòng nơi chứa lõi mê cung.Thật ra tôi cũng đã phạm phải sai lầm tương tự khi triệu hồi Giáp Sống Orichalcum tại thầng 20, và thật đắng nghét làm sao khi mà cả nửa căn phòng bị hủy diệt. Tôi sẽ không lặp lại sai lầm ấy nữa đây.
Thay vì dùng lõi chính bất động, tôi cầm lấy lõi phụ di động và dịch chuyển đến phòng boss tầng 30 để triệu hồi rồng. Thậm chí nếu tôi có triệu hồi nó tại nơi khác, tôi vẫn sẽ phải mang nó đến đây thôi, nên sẽ tiết kiệm thời gian hơn nếu triệu hồi nó tại đây ngay lúc đầu.
Căn phòng này đã luôn như thế kể từ ngày tôi gặp Leonora. Ngai vàng có kích cỡ của con người và không phù hợp với con rồng tôi định triệu hồi, nhưng tôi nghĩ mình sẽ thay đổi căn phòng sau khi triệu hồi cho hợp với nó.

“Kiến tạo Mê Cung.”

Tôi thì thầm với lõi phụ trên tay mình và một cửa sổ xuất hiện.
imouto*
Tôi chọn mục “triệu hồi”, và từ danh mục của vô số loại quái vật, tôi nhấn vào “dạng rồng”. Và khi bấm vào, một danh sách với muôn vàn hình ảnh của rồng và thông số của chúng xuất hiện. Hỏa Long, Địa Long, Thủy Long và Phong Long- tôi như thầm cười khi nìn thấy những hàng trên, nhưng vẫn cố gắng giữ phong độ của mình.
Vì đằng nào tôi chả triệu hồi một con, nên tôi sẽ chọn con mạnh nhất. Kể từ ngày tôi trở thành một vị thần, mana cứ thế mà tăng lên trong khi không có cơ hồi nào để sử dụng, vì vậy tô có thể chọn bất cứ loại rồng nào tùy ý. Có thể sắp xếp lại danh sách theo lượng ma thuật cần dùng, tôi nhìn vào con với lượng ma thuật lớn nhất…. Ngầu làm sao. Nó trông mạnh nhỉ. Tôi sẽ chọn nó.
“Triệu hồi Rồng.”
Không phải là tôi cần nói ra, nhưng từ ngữ cứ phát ra từ môi tôi.
Khi tôi bắt đầu nghi thức, một vòng tròn ma thuật đường kính 20 m xuất hiện trước mặt tôi. Khi vòng tròn ma pháp chập chờn, một lượng khá lớn ma thuật đã hội tụ lại phía trên nó, không gian dường như cong lại. Và rồi, một thứ khủnglồ bắt đầu hiện ra từ chiếc vòng ấy.
Thứ sinh vật khổng lồ ý gầm lên trước con mắt háo hức của tôi.
“PIKYAAAAAAAAAAAAAAAAA!!”

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Tại sao chuyện này lại xảy ra.
Chẳng có từ nào có thể diễn tả cảm xúc của tôi lúc này. Tôi đứng đờ mặt ra, ngây ngốc nhìn cái tấn bi kịch trước mắt mình.
Một cơ thể hùng vĩ với những chiếc răng nanh sắc nhọn. Vẩy và móng vuốt cứng cáp có thể xé nát bất cứ thứ gì. Và cuối cùng, đôi cánh tuyệt vời xứng đáng với cái tên kẻ cai trị bầu trời. Một con rồng với tất cả những thứ trên đang co rúm trong fóc phòng, úp mặt mình vào tường. Hoàn toàn giống như nghĩa đen của câu ngạn ngữ Nhật: “Che mặt bạn lại và phơi bày những thứ bên dưới của bạn.”
Hắc Lonh Vardneek
500,000,000 điểm mana; một lượng quá lơn mana chỉ để dổi lấy cái phản ứng giống như bị quấy rồi tình dục, đến nỗi nó khiến bạn mất hết hứng thú với việc triệu hộ nó. Con rồng mạnh mẽ và quỷ quyệt nhất đã được vật chất hóa thành một lượng lớn điểm mana (lớn đến mức kì quặc), thét lên lúc xuất hiện trên vòng tròn ma thuật và té chạy khỏi tôi như một con thỏ bị giật mình.
Mn, không phải là tôi chưa nghĩ đến việc chuyện này sẽ xảy ra. Gần đây, tôi chỉ nói chuyển với người và quỷ, và các vị thần những người mà năng lực này không thể tác dụng lên nên tôi đã quên mất sự tồn tại của nó, nhưng mô tả của kĩ năng Ác Thần Chi Khí đã nói rõ “đủ mạnh để làm cho một con rồng chạy té khói”.
Tôi thừa nhận điều này. Tôi biết chứ, nhưng thế này thật nghiệt ngã quá.
Thậm chí cho dù rằng tôi đã luôn mong chờ điều này…. .. luôn luôn mong chờ điều này…..
Tôi thậm chí còn phấn khích khi mơ mộng về việc chuyện gỉ sẽ xảy ra khi con rồng mạnh nhất nhận được phước lành bảo hộ từ tôi. Nhưng nhìn nó bây giờ, dường như hoàn toàn bất khả thi để nó chấp nhận tôi từ tận đáy lòng, Và trên thực tế, hay quay trở lại lúc ban đầu tôi đứng nhìn nó run rẩy, và nó dồn mình vào bức tường chỉ mong trốn thoát.
Ah-, cuối cùng thì nó cũng để lộ bụng mình ra rồi.
Không muốn đâu. Tôi không muốn con rồng mạnh nhất quỳ lạy tôi như thế này. Tao lạy mày đấy. Đừng có làm sụp đổ sự kì vọng của tao đối với rồng thêm nữa.

Cho dù có nghĩ thế nào đi nữa, ở lại đây cũng không làm tình hình khá lên được, thất vọng tràn trề tôi rời khỏi phòng

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Thay vì trở lại văn phòng, tôi dịch chuyển đến ngôi đền trên tầng nổi thứ 5.
Vẫn còn nhiều thứ tôi cần làm ngoài việc triệu hồi rồng, nhưng tôi thực sự rất nản lòng.
Nằm dài ra trên chiéc giường có vòm che của mình, tôi ôm gối và chôn mặt mình vào đó.
“Anri-sama?”
Nghe thấy một giọng nói ngọng nghịu gọi tên mình, tôi… nhìn lơ đễnh.Rõ ràng Lili nãy giờ đang đọc sách trong phòng tôi. Em ấy đang ở chung phòng với Tena nhưng dạo gần đây, Tena lại khá bận và không thể chăm sóc em ấy nên Lili dành phần lớn thời gian ở trong phòng tôi. Tôi không để ý là em ấy đang ở đây nên tôi đã lỡ cho em thấy vài giây phút không phong độ xíu nào của mình.
Tôi bật dậy và định quay sang Lili để đáp lại, nhưng rồi lại do dự vì không biết mình nên nói gì.
Có lẽ nhận thấy điều đó nên Lili đóng cuốn sách mình đang đọc lại, rồi chạy lon ton từ chỗ cái bàn đến bên tôi.
“Anri-sama, có chuyện gì vậy? Ngài buồn sao?”
Em ấy nhận ra được bầu tâm trạng chán nản của tôi.
Em vừa hỏi vừa vỗ đầu tôi, khiến mắt tôi có chút nóng dần lên.
“Không sao đâu, chỉ là buồn một chút thôi.”
Tôi vuốt ve Lili và vỗ về mái tóc màu hạt dẻ của em. Lili nhắm nghiền mắt lại với vẻ thoải mái. Tôi cảm thấy biểu cảm của Lili thật đáng yêu a, tôi vô thức cau mày lại khi chợt nhận ra trên cổ Lili vẫn còn chiếc vòng của nô lệ.
Em ấy không được ban phước từ sự bảo hộ thiêng liêng tùe tôi giống như Tena, nên em vẫn còn là một con người. Như vậy cũng tốt thôi, nhưng vấn đề ở đây là em ấy vẫn còn là một nô lệ. Khi tôi trở thành một vị thần, Tena đã gia nhập vào hội Tông Đồ và thoát khỏi trạng thái nô lệ. Tôi băn khoăn rằng liệu Lili có iống như vậy không nếu tôi ban phúc cho em, nhưng cũng có khả năng rằng các toông đồ sẽ bất tử nên tôi do dự không dám chuyển đổi em tại độ tuổi hiện thời.
Nếu tôi có thể học được cách sử dụng 『Quyền năng』tử tế, tôi nghĩ tôi có thể khiến em giải thoát khỏi số phận nô lệ trong khi vẫn còn là một con người., nhưng hiện tại thì việc đó bất khả thi rồi.
Tôi dời mắt mình khỏi vòng cổ của em, và trò chuyện với em sau khi thay đổi tinh thần.
“Em đang học đấy à, Lili?”
“Vâng, em đang đọc sách.”
“Cô bé ngoan! Ta sẽ đọc nó cho em nhé.”
“Thật sao!?”
Sẽ tốt hơn cho việc học tập nếu để em ấy tự đọc nó, nhưng đây chỉ là chút lời cảm ơn vì đã động viên tôi nên sẽ ổn thôi.
Cảm thấy đôi mắt lấp lánh vì phấn khích của Lili thật cuốn hút, tôi gật đầu đáp lại. Trái tim tan vỡ vì sự kiện kinh hoàng lúc nãy của tôi giờ đã được chữa lành.
“Em đang đọc loại sách nào vậy?”
“Cuốn này ạ.”
Lili giơ cuốn sách mình đang đọc lên.
『Cô gái và con rồng』
Miễn đi ha.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel