Phần sau – Chương 9: Họ lại đến

『Đây ….. thật sự là mê cung lúc trước sao』
『Không có gì sai sót về địa điểm cả, nhưng..』
『Tôi đã nghe mấy lời đồn đại, sốc thật ha?』
『Đây quả là nơi nguy hiểm, ey?』
Thông qua màn hình của Hiểu Biết Tinh Thông, tôi thấy một nhóm 4 người ngẩng đầu nhìn ngôi đền rồi vượt qua những người bán hàng mà không nói lời nào.
Một kiếm sĩ điển trai với mái tóc ngắn vàng, một nữ tu, và một oneesan pháp sư đầy gợi cảm cùng với một kiếm sĩ có thân hình nóng bỏng.
À vâng. Nhóm cướp cạn đã trở lại.
….Ai da, xin lỗi, ý tôi là, nhóm Anh hùng.
Trở lại lúc tôi vẫn còn là một con người, họ đã đến đây chinh phục mê cung này, và tiến đến phòng No Life King, và chiến đấu với….. không ai cả, bởi họ quay đuôi lại và trở về nhà; Nhóm Anh Hùng não toàn cơ bắp. Thậm chí cho dù tôi đã tự hỏi rằng liệu họ có quay lại nơi này nữa không, nhưng rốt cuộc họ lại đi đến nơi nào đó khác, nhưng có vẻ như họ đang lên kế hoạch giải quyết mê cung này lần thứ hai.
“Mấy kẻ này là người đại diện của cô à?”
“Đúng vậy. Bên cạnh buổi truyền ngôn cho Nhân Loại, tôi còn giao nhiệm vụ cho họ thông qua Thánh Kiếm nữa.”
Tôi hỏi Quang thần Sophia, người đang ngồi cạnh tôi và nhìn chăm chú vào màn hình, cô đáp lại tôi bằng một nụ cười. Tôi có thể thấy cô ấy tin cậy vào họ nhiều đến mức nào thông qua biểu cảm trên mặt cô.Dĩ nhiên, họ là những người tài năng nhất trong tất cả những người cô ấy cử đến. Không biết chỉ có mình hắn ta là anh hùng, hay còn ai nữa đây. Nhưng chắc chắn một điều rằng họ chính là những kẻ mạnh nhất của loài người.
Suy xét về việc hầu hết tất cả những đối thủ khác đều thất bại trước tầng 10, tôi có thể đồng ý với quan điểm rằng cấp độ của sức mạnh cũng khá là quan trọng.
Tuy nói vậy, nhưng khi nhớ lại sự việc lúc trước, tôi không thể hiểu nổi tại sao cô ấy lại tự tin về họ đến thế.
“Tuy đủ thứ loại chuyện quái dị đã xảy ra ở đây nhưng họ vẫn không quay lại nên tôi nghĩ chắc họ đã đi đâu đó để làm một cuộc hành trình đúng không?”
“Ừ, họ xâm nhập vào lãnh địa của Quỷ Tộc và cũng đã đi gần đến Lâu Đài Quỷ Vương.”
“Yeah, vậy là họ cơ bản là đã đến tận cửa trước rồi đấy chứ?”
Thậm chí họ đã gần như chuẩn bị đấu với trùm cuối rồi, vậy mà cô vẫn kêu họ quay trở về ư?
Tàn nhẫn vãi ra.
Vì là một anh hùng bởi ân huệ của “Nữ thần-sama” nên chắc anh ta không thể từ chối một yêu cầu trực tiếp đến từ cô ấy.
『Vậy là, anh nhận được mệnh lệnh này trực tiếp từ Nữ Thần-sama, ey?』
『Yeah, ngài ấy bảo rằng ưu tiên chinh phục nơi này cao hơn ưu tiên khuất phục Quỷ Vương nên chắc là nó khá quan trọng đấy.』
『Quan trọng hơn tiêu diệt Quỷ Vương à….. thật khó tưởng tượng,huh? 』
『Đó là những lời vàng ngọc của Nữ thần-sama. Nên ắt hẳn đây là một kế hoạch chu đáo và sâu sắc đến mức chúng ta không thể hiểu hết được.』
Đúng là nó quan trọng thật, nhưng không hiểu sao tôi bắt đầu thực sự thương cảm cho mấy người này
Tên:  Arc
Tộc:    Người
Giới tính:       Nam
Tuổi:      26
Nghề:       Kiếm sĩ
Cấp độ:   41
Danh hiệu:      Anh hùng Thánh Kiếm
Tên:  Zio
Tộc:    Người
Giới tính:       Nam
Tuổi:      28
Nghề:       Kiếm sĩ
Cấp độ:   35
Danh hiệu:      Không
Tên:  Frey
Tộc:    Người
Giới tính:       Nữ
Tuổi:      24
Nghề:       Pháp sư
Cấp độ:   35
Danh hiệu:      Không
Tên:  Widdi
Tộc:    Người
Giới tính:       Nữ
Tuổi:      20
Nghề:       Linh mục
Cấp độ:   34
Danh hiệu:      Không
Tôi quyết định xem thử bảng trạng thái của họ. Đúng như mong đợi, tuy không nhớ hết thông tin lần trước, nhưng tôi có nhớ rằng cấp độ của Arc ở khoảng 30, nên không nghi ngờ gì, họ đã thăng cấp.
Đó chính là kết quả thu được khi phải trải qua nhiều trận chiến dữ dội để tới được chỗ Quỷ Vương và khi họ chuẩn bị tấn công hắn ta……… họ lại bị gọi về. Mường tượng ra gian khổ mà họ phải trải qua, nước mắt tôi như muốn tuôn rơi.

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Nhóm anh hùng không bỏ qua thất bại lần trước, và đã chuẩn bị kĩ càng để cắm trại lần này. Họ vượt qua chướng ngại và êm xuôi đi đến tầng 10. Nhưng trước đây họ cũng đã đến tầng 10 rồi, nên như thế này chẳng khiến tôi ngạc nhiên mấy. Vấn đề thực sự chính là điều gì sẽ xảy ra kể từ bây giờ.
Liệu họ có thể vượt qua câu đố mà đã đánh bại mình lần trước không. Nín thở chờ đợi, tôi theo dõi họ đi về phía cái bệ
“Cái bệ đó là gì vậy?”
“Đó là một câu đó để mở đường tới phòng boss tầng 10, và nếu cô không thu thập những phiến đá và đặt chúng vào lỗ, cửa sẽ không mở ra đâu.”
“Ahh, tôi hiểu rồi…”
Khi tôi trả lời câu hỏi của Quang Thần Sophia, Leonora ngồi bên cạnh tôi đưa tay lên che mặt lại. (facepalm đấy mấy bạn, Gu gồ để biết thêm thông tin chi tiết). Tiện thể, trước đây cô ấy cũng phải mất cả tiếng đồng hồ vì nó mà, huh. Kể cũng lạ, hôm nay không thấy bóng dáng Hắc Thần Anbaal đâu cả.
『…?Hình như dòng chữ khác đi thì phải?』
『Đúng rồi đó, Frey. Mặc dù nửa sau thì giống y như trước, nhưng nửa đầu đã bị đổi thì phải.』
『Yeah nhưng quan trọng hơn là chúng ta phải làm cách nào để mở nó ra đây? Còn Kiếm Thánh Arc thì sao?』
『Chờ một chút… rõ rồi. Chúng ta cần thu thập phiến đá ẩn giấu tại đây và đặt chúng vào đúng chỗ.』
!?
Nghe thấy một cuộc nói chuyện không như mong đợi từ phía trên màn hình, tôi thở hổn hển và quay sang Quang Thần Sophia. Cô ấy ngoảnh mắt đi. Từ những gì vừa thấy tôi hiểu ra ngay.
…. Người phụ nữ này đã tiết lộ thông tin mà cô ta nghe thấy từ tôi thông qua thần ngôn.
“Đồ gian lận.”
“Tôi cảm thấy bị tổn thương đấy. Hướng dẫn qua thần ngôn đâu có bị cấm.”
Hiển nhiên, nó có nằm sẵn trong các quy tắc. Sử dụng 『Quyền năng』nhưng chúng tôi chưa hề cấm sử dụng thần ngôn. Nhưng điều đó vẫn không thể thay đổi sự thật rằng như vậy là bất công bằng.
Nhưng, như vậy có vẻ hơi tệ. Tôi đã đánh giá thấp họ bởi tôi nghĩ họ không thể nào qua nổi mấy câu đố tầng giữa, nhưng nếu được Quang Thần Sophia trợ giúp thì đó lại là một chuyện khác.
Với Hiểu Biết Tinh Thông của một Đấng Cai trị, họ có thể tìm được mọi thông tin trên thế giới, chính vì thế với sự giúp đỡ của cô ta, nhóm anh hùng sẽ giải được mấy câu đố trong nháy mắt.
Ủa, mà chờ đã?
Vậy thì tại sao cô ta lại phải hỏi mình cơ chứ? Nếu biết cách giải câu đó rồi thì cô ta đâu cần phải hỏi như thế. Hay nói cách khác, thậm chí cho dù nếu cô ấy có hiểu được câu đố đi chăng nữa, cô ấy vẫn không biết cách giải nó.
Trong trường hợp đó, miễn là tôi không nói cho cô ta cách giải, thì cô ta sẽ chẳng thể đưa ra được mấy lời khuyên hữu ích nữa.
“Tôi sẽ không cho cô gợi ý nào nữa đâu.”
“Tiếc thật.”
Quang Thần Sophia trả lời với biểu cảm chẳng hề tiếc nuối chút nào. Nhưng thôi, cô ta chắc cũng chẳng trông chờ mấy vào việc tôi lại lỡ lời lần nữa đâu. Tôi nghĩ cô ta chỉ đang cố gắng ghi điểm tại lúc đầu thôi.
Cho dù không có câu trả lời rõ ràng, nhưng được bên thứ ba cho lời khuyên cũng đã giảm được độ khó của mấy câu đố khá nhiều rồi.
Tôi đã nghĩ rằng mấy câu đố tầng giữa sẽ cầm cự được một năm cơ đấy, nhưng chắc bây giờ đã đến lượt của mấy tầng thấp hơn rồi.

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Sau một tiếng đồng hồ đi thăm thú tầng 10 để tìm mấy phiến đám, nhóm Anh Hùng quay trở lại bệ đá. Bốn thành viên mỗi người cầm trong tay một hòn đá, và xếp thẳng 1 hàng trước chiếc bệ
Mn? 4 cái ư?
Tại sao lại là 4 nhỉ. Chỉ có 3 thôi mà.
Ah-, phải chăng là do họ tiếp tục xài phiến đá mà họ lấy cắp lần trước nhỉ? Tôi đã đổi hình dạng lại rồi và con thay thế phiến đá mới nữa, nên phiến đá lúc trước chẳng xài gì được đâu.
『Bây giờ thì, chúng ta, đặt mấy phiến đá vào được chưa?』
『Yeah, vào 3 cái lỗ này… Huh?』
『Chúng ta có tận 4 phiến đã lận,nhưng… Nhưng mọi người nghĩ xem nên đặt cái cuối vào đâu đây?』
『Hình như chẳng còn chỗ nào để đặt nó hết, huh.』
Nhóm Anh Hùng cũng đã nhận thấy số lượng kì lạ của mấy phiến đá, vì khi họ sắp đặt đá vào bệ, họ bắt đầu tìm chỗ để đặt thêm một phiến đá nữa.
Đương nhiên, làm quái gì có chỗ nào.
Trông thấy họ lần mò khắp góc nhỏ của cái bệ mà không tìm được gì, và thậm chí bắt đầu tìm phía bên trong căn phòng khiến tôi muốn ôm đầu mình lại. Và theo lẽ tự nhiên, Arc bắt đầu nâng chuôi kiếm. Để nghe lời khuyên của Nữ thần Sophia
Nhìn đi, một khi họ tới mấy tầng giữa, cô ấy sẽ cứ đừ ra đó, không thể chỉ dẫn họ nữa sao? Cảm giác như rằng tôi có thể thấy một hạt mồ hơi lớn nhỏ ra từ phía sau đầu cô.
“Sophia, bảo họ bỏ phiến đá lúc trước ra đi.”
“Anri!?”
“….Nhưng mà cô ổn với điều đó hả?”
Nghe thấy lời gợi ý của tôi, cả Leonora và Quang Thần Sophia xướng cao giọng đầy bất ngờ. Đúng ra tôi muốn rút lại những gì mình đã nói, nhưng bọn họ rề rà đến mức, tôi không thể coi thêm được nữa. Và hơn thế nữa, chẳng thể ngờ được lại lấy thêm một viên đá vào, nên đây không phải là gợi ý, vậy nên tôi nghĩ những gì mình vừa nói hoàn toàn hợp lệ.
Hơn nữa, không phải là tôi không được lợi lộc gì nếu hướng dẫn họ. Chứng kiến được liệu họ có tiêu diệt được boss tầng 10 hay không sẽ là tư liệu những trận đấu sắp tới. Hay đúng hơn, tôi không muốn họ bỏ đi lần nữa.
Chắc chắn không phải bởi vì tôi cảm thấy thương hại cho cô ta khi thấy cô ta bối rối không biết cách trả lời đâu nhé.
“Hiểu rồi. Tôi sẽ ghi nhận từng từ của cô, Anri”
Sau khi Quang Thần Sophia khuyên Arc thông qua truyền ngôn, anh ta giải thích cho đồng đội của mình trước khi ném hòn đá ấy đi và đặt những phiến đá còn lại lên bệ đá.
Hey-, chỉ bởi vì người không cần nó nữa không có nghĩa là ngươi cứ thế mà ném nó vào một góc nào đó. Lỡ người khác cũng bị nhầm lẫn thì sao?
Nhóm Anh Hùng vô tình để lại một món quà xoắn não cho những người đến sau đó, trước khi họ bước đến cánh cửa dẫn đến căn phòng ngai vàng vừa mới mở. Tôi nên lấy lại phiến đá đó sau, hay là…


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
1
1
1
1
1


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel