Phần sau – Ngoại truyện 1 : Chuyện về sự sụp đổ của giáo phái nào đó

“Ngươi nói, một quốc gia thờ phụng Ác Thần vừa thành lập…..?”

 

“Ôi thần linh ơi…….”

 

Cuộc họp giữa các quan chức cấp cao của Giáo phái thần quyền Luxuria náo loạn hẳn lên.

Nguyên dân là do những tên ngoại đạo mà họ đã ra lệnh Liên minh Ánh sáng đi tiêu diệt đã tuyên bố thành lập nên một quốc gia mới.

Tuy nhiên, sau cái thông báo này đã khiến cuộc họp này trở nên náo loạn lên, đủ hiểu cái tình huống này thật khó để mà nói là ngạc nhiên được nữa.

 

Ở giữa căn phòng hội nghị có một chiếc bàn vuông, và đang an tọa trên tứ phía bắc, nam, đông, tây là những người đứng đầu của Giáo hội.

Ngồi ở phía bắc, xa với lối vào nhất, là những thành viên từ Papal Board (Đức giáo hoàng chi hội), những người trị vị Giáo hội, một vị giáo chủ và hai vị đại giám mục.

Ngồi ở phía đông, là các thành viên từ Magisterium (Cơ quan giáo dục), những người đi truyền dạy các giáo lí của Giáo hội Thánh Quang, một vị giáo chủ và hai vị đại giám mục.

Ở mạn tây là các thành viên từ Eparchia (Chính giáo) đang an tọa, những người quản lý các giáo xứ cũng như các vấn đề ngoại giao nước ngoài, một vị giáo chủ và hai đại giám mục.

Cuối cùng, ở phía nam là các thành viên từ Presbyterium (Hội đồng trưởng lão), chăm lo việc đào tạo các tu sĩ và giáo sĩ, một vị giáo chủ và hai đại giám mục.

Và ở phía sau chiếc ghế của Papal Board, ở vị trí tuốt xa phía sau là chiếc ghế quyền lực nhất, đang ngự tọa trên đó là Đức giáo hoàng.

Ngày hôm nay, 13 con người có chức vị cao nhất và quyền lực nhất của giáo phái vĩ đại nhất của loài người, Giáo hội Thánh quang, đang tề tụ lại nơi đây.

 

Mỗi người trong số họ đều mang theo hai cận thần của mình đứng phía sau, và tôi chính là một trong số những người đó; một cận thần của một vị đại giám mục từ Presbyterium. Tuy nhiên, trường hợp của tôi thì là do người người ban đầu được cử đi đã “tình cờ” ngã bệnh, nên tôi phải đi thay thế.

 

“NHÃM NHÍ HẾT SỨC! Ai đời nào sẽ đi thừa nhận cái quốc gia đó chứ!”

 

“Ngay từ ban đầu, sự tồn tại của Ác Thần đã là dấu hỏi lớn rồi!”

 

Người vừa thét lên ban nãy đến từ Magisterium. Dưới góc nhìn của người đi truyền bá giáo lí của giáo hội, thì “Sự thành lập quốc gia Ác Thần” là điều không thể chấp nhận được.

Những sự tồn tại của Ác Thần là dấu hỏi lớn nghĩa là gì?…….Trong quá khứ tôi cũng đã từng tự vấn như thế.

Toàn bộ các khái niệm về “Ác Thần” cũng như sự tồn tại của hắn luôn được khăng khăng xác nhận bởi những người của Magisterium, thế nên thật kì lạ khi lại chính họ đi nghi ngờ điều mình đã khẳng định.

Nhưng nếu bạn biết được nguyên do ẩn chứa sau nó, thì bạn sẽ hiểu được vấn đề này ngay.

 

 

———Để nghĩ rằng tồn tại của “Ác Thần” là một điều dối trá nhưng lại ảnh hưởng đến sự tồn tại của giáo hội.

 

 

 

 

 

 

 

 

Một kẻ thù hư cấu được thêu dệt nên để đem đến nỗi sợ cho các tín hữu, và thế là họ phải nương nhờ vào Giáo hội….

Chẳng lẻ mục đích của họ —— mặc dù những người thực hiện điều là là những tiền bối từ nhiều thế hệ trước rồi —– chính là như thế?

Hiển nhiên, đối với các thành viên cấp cao đang tụ tập ở đây, những điều đó là bình thường, và kết quả là họ không thể nào đơn giãn chấp nhận cái sự thật rằng “Ác Thần” có tồn tại.

 

“Có báo cáo từ quân đội Fortera ở đội tiên phong của Liên minh Ánh sáng về việc nhìn thấy Ác Thần thực sự, nhưng…..”

 

“Nhảm vl.Đó chỉ là lời biện minh của bọn thỏ đế đã bỏ chạy đi khi nhầm lẫn với thứ gì đó thôi.Không nên tin tưởng những kẻ cố mặc cả việc cắt giảm chi phí quyên góp cho Giáo hội.”

 

Trong số họ, thành viên trẻ tuổi nhất, một đại giám mục ——- đang ở độ tuổi đẹp nhất cuộc đời (Trans: ý là trẻ tuổi) —— đọc báo cáo từ Fortera, nhưng giáo chủ của Eparchia đã phớt tỉnh ăng lê và cho rằng đó là điều nhảm nhí.

Bị nói như thế, cậu đại giám mục ấy có vẻ cũng không tin vào cái tin ấy, nên cũng không tỏ vẻ bất mãn nào khi lời nhận xét của mình bị bác bỏ.

 

“Vậy thì, lúc này đây, dù cho Ác Thần kia là một kẻ mạo danh hay là hàng thật thì cũng không quan trọng, điều chúng ta phải làm vẫn không thay đổi.”

 

“Đúng như ngài nói.Chỉ nội cái câu ‘thành phố dành cho tín đồ Ác Thần’ là đã thấy muốn chống đối chúng ta……không, chống lại cả loài người.”

 

Nghe lời nhận xét từ giáo chủ của Presbyterium, giáo chủ của Papal Board liền đồng tình. Và đó là điều mà toàn bộ mọi người có mặt ở đây đều đồng tình (TLN: trừ thằng kể, lol)

Dĩ nhiên, kể cả ngài Giáo hoàng đang ngồi ở phía sau.

 

“Là bề tôi phục vụ Nữ thần-sama, chúng ta không thể chấp nhận lời tuyên bố đó. Điều này là hiển nhiên, rõ ràng không có sự phản đối nào phải không.”

 

Vị giáo hoàng có tuổi đứng dậy khỏi ghế, là đưa ra lời tuyên bố như thế khi ông nhìn khắp lần lượt các vị lãnh đạo.

 

“Vậy, thưa Đức giáo hoàng….”

 

“Bằng tên ta hãy đưa ra lời công khai phủ nhận cái tin vịt ấy đi. Sau đó, hãy đi kêu gọi sự đồng tình từ các quốc gia khác.”

 

“Xin nghe theo lời ngài.”

 

Vị giáo chủ của Papal Board tuân theo sắc lệnh từ ngài giáo hoàng, và thế là buổi họp kết thúc.

 

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

 

“Đất nước Fortera nghĩ cái vẹo gì chứ!?”

 

Nghe ngóng phản ứng của Fortera sau khi lời tuyên bố của giáo hoàng đã đưa ra, một cuộc họp đặc biệt và khẩn cấp đã được triệu gọi.

Ban đầu, cuộc họp như thế này bình thường  thì chỉ diễn ra trong một thời điểm nhất định và một lần trong một năm, thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã triệu tập lần thứ hai thì thật là không bình thường chút nào.

Tuy nhiên, suy xét vào tình hình lúc này, có thể nói triệu tập cuộc họp như thế này là điều tất nhiên.

Không chỉ vương quốc Fortera đã bác bỏ lời kêu gọi của Giáo hội và còn tuyên bố sẽ là đất nước trung lập với Quốc gia ÁC Thần vừa mói thành lập, nhưng còn gây sự chú ý tới những con người lãnh đạo không trung thực của giáo hội — nói cách khác, là những người đang trong căn phòng này, và thêm nữa là còn thể hiện ra sự đối nghịch của họ bằng việc tuyên bố sự thành lập của phe phái mới.

Không hẳn là chưa có ai từng chống đối lại các quan chức cấp cao của giáo hội, Luxuria, nhưng đưa cả một quốc gia vào đối địch thì lại chưa từng có trong lịch sử.

Dĩ nhiên, đây chỉ đơn giản là việc đất nước đó bác bỏ Giáo hội Thánh quang, và sau đó bọn họ sẽ tự gây thù địch với các đất nước khác có đức tin là Giáo hội, và sẽ tự động bị tẩy chay.

Tuy nhiên, cái mà bọn họ bác bỏ không chỉ Giáo hội Thánh Quang, mà còn lên án sự tham nhũng của những tay lãnh đạo hiện thời, và còn thành lập nên giáo phái mới – Phe Origin (Nguyên tổ/Khởi nguyên)

Hành động này vô cùng nguy hiểm đối với những người trong phòng này hơn cả việc chống đối đơn thuần.

 

“Phe Origin……? Bác bỏ lời chỉ dạy của chúng ta?Cái trò đùa gì thế này.”

 

“Cứ như bọn chúng trả đũa việc chúng ta ban sắc lệnh thành lập Liên minh vậy.”

 

Giáo chủ của Magisterium nhăn mặt cau có với bản báo cáo.Bản báo cáo này như là điều ô nhục cho Magisterium nên ông ta phản ứng như vậy là dễ hiểu.

Giáo chủ của Eparchia cũng tỏ vẻ không vui, nhưng là do nguyên nhân khác.

 

“Và rồi, đối với các nước khác thì thế nào?”

 

“Chúng tôi cố ngăn tin tức lại nhưng nó loan truyền quá nhanh.Nếu giờ chúng ta công khai ngăn chặn lại thì sẽ có khả năng phản tác dụng lại, nên chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc hành động cẩn trọng hơn.”

 

“Tôi cũng cho rằng không còn cách nào khác……EEI!Thật tức chết đi mà!”

 

Những gì mà các thành viên của Eparchia đã phải khổ sở là việc kiểm soát thông tin của thông báo từ Vương quốc Fortera về sự tham ô của các quan chức cấp cao của Giáo Hội. Từ hối lộ tràn lan và lạm dụng quyền lực, đến cả việc giả mạo những giáo điều –toàn bộ sự dối trá trong nhiều năm đều được phanh phui cùng một lúc, và Eparchia đang phải bận rộn đối phó với sự mất niềm tin của các tín đồ.

Dĩ nhiên thì các tin đồn như thế này chưa được chứng thực rõ ràng, thế nên việc này không hề khó. Nhưng, điều này cũng ngụ ý nói ra rằng các quốc gia khác ít nhất cũng sẽ bán tín bán nghi, thế nên việc kiểm soát thông tin cũng không hề dễ chút nào.

Giáo hội Luxuria với dân số ít và vùng đất này nắm giữ lợi thế hơn với các quốc gia khác do việc có quyền điều hành tuyệt đối của tổng bộ chính của Giáo hội Thánh Quang. Để những thứ khác sang bên, với lợi thế này đang trở nên mất ổn định, họ có thể sẽ để mất ưu thế của mình ngay lập tức.

 

“Hiện tại, tôi cho rằng chúng ta không còn cách nào khác ngoài việc thuyết phục các quốc gia khác không nên gia nhập vào cái phe được lập ra bởi Fortera.”

 

“Đúng vậy.Chúng ta phải huy động các nhà thờ ở các vương quốc khác. Cần tránh đối đầu trực diện với Vương quốc Fortera, nhưng tôi nghĩ điều này không thể tránh khỏi…..Nếu giáo phái kia lan truyền rộng ra thì sẽ khó mà kiểm soát nổi.”

 

Chính quyền phát sinh quyền và quyền thì dựng lên chính quyền (Trans: Chả hiểu nghĩa mấy, bác edit giúp câu này). Với bộ rễ cũ đã lan ra các nước khác, sự huy động các mối liên kết này là minh chứng cho sự hiệu quả đó.

Dĩ nhiên, Fortera hiểu điều này và sẽ cố mà ngăn chặn nó.Tôi hoài nghi về một cuộc chiến quyền lực sẽ diễn ra đằng sau mọi sự việc.

Tuy nhiên, khi nói tới số lượng mà họ có thể huy động, tôi phải thừa nhận rằng Giáo hội có lợi thế hơn nhiều.

Miễn là không có bất kì sự cố nào, thì sẽ rất khó cho Vương quốc Fortera giành được lợi thế.

 

Bởi họ hiểu được điều này, toàn bộ những người có mặt ở đây đều cảm thấy không hài lòng nhưng vẫn vô cùng bình tĩnh.

 

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

 

“Không-, Không thể nào…..Tại sao Quang Thần-sama lại…..?”

 

Một ngày nọ, không lâu sau cuộc họp thứ hai, tình thế đã bị lộn cái bàn.

Tình huống không ngờ đó là khi Quang Thần Sophia đã tiết lộ một thông tin cho toàn thể nhân loại, và chỉ trong một đêm, các quốc gia đã thay đổi hoàn toàn.

Thông tin được tiết lộ đó bao gồm sự tồn tại của Hắc Thần, trước đó loài người chưa biết đến; “Ác Thần”, vị thần hoàn toàn khác so với nhận thức mà nhân loại từng biết trước; và cuối cùng là cả nhân loại cần phải tham gia chinh phục hầm ngục để giúp ngài giành chiến thắng trong cuộc chiến quyền lực giữa các vị thần.

Nếu như việc tiết lộ ấy chỉ có một số ít nhận được thì có thể phủ phui đi như lời nói dối, nhưng giờ đây cả toàn thể loài người đã biết tới, không còn ai trong căn phòng này có quyền lực để mà khiến nó là giả dối nữa.

 

Và vào thời điểm đó, điều này đã khiến Luxiria rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Bởi chính không ai khác mà người họ đang thờ phụng, Nữ thần Ánh sáng, mặc dù đó chỉ là một phần, triết lý của bọn họ đã bị bác bỏ. Hơn nữa, phần mà bị bác bỏ lại trùng khớp với những lời tuyên bố của Fortera.

Chỉ cần một phần của những lời tuyên bố của Fortera được xác nhận là đúng, thì hiển nhiên sẽ khiến mọi người hồ nghi về sự thật của những điều còn lại.Những điều còn lại…….nói cách khác, là lời cáo buộc về sự tham nhũng của các thần quan của Giáo hội Thánh Quang. Rất có khả năng là tất cả những tín đồ của Nữ thần tin răm rắp vào lời tuyên bố của Fortera.

 

“Tệ thật rồi. Cứ thế này thì…..”

 

“Chúng ta cần phải khẩn trương nghĩ ra kế sách đối phó.”

 

“Nhưng ngài nói vậy, chúng ta nên làm gì đây.Trong tình huống này, nếu kiên quyết chống lại Fortera sẽ phản tác dụng lại lên chúng ta mất.Việc kêu gọi chống lại đất nước có vấn đề đã bị cấm rồi.”

 

“Cái đó……”

 

Nghe giáo chủ hồng y của Hội đồng Đức giáo hoàng nói thế, tất cả mọi người trong phòng đều im bặt đi. Đúng như ngài nói, giờ nếu ban sắc lệnh điều động Liên minh Ánh sáng sẽ càng tăng mối nghi ngờ về phía chính họ.

Kể cả lựa chọn làm chuyển hướng sự bất mãn về phía “Quốc gia Ác Thần” cũng đã bị ngăn cấm bởi chính Nữ thần của họ.

 

“Không còn cách nào khác.Có vẻ chúng ta không còn sự lựa chọn nào khác ngoài thừa nhận sai lầm của chúng ta trong việc truyền giáo liên quan tới lời tuyên bố của Fortera về Ác Thần.”

 

Khi cả căn phòng chìm trong im lặng, một giọng nói chợt cất lên từ phía sau các thành viên của Hội đồng Đức giáo hoàng.

 

“Nhưng, thưa Ngài……”

 

“Bởi vì hiện giờ đã xác nhận lời tuyên bố của Fortera, chúng ta không thể chống đối lại được.Dĩ nhiên chúng ta sẽ bác bỏ các lời tuyên cáo khác, và cố gắng phải làm giảm thiệt hại dù chỉ một chút.”

 

Đó chính là thời điểm mà Giáo hội Thánh Quang, tôn giáo đã trị vì nhân loại từ phía sau, đã bị ép phải thỏa hiệp, cũng như thời điểm mà bọn họ chấp nhận sự thất bại nhỏ nhưng đáng kể.

Tôi chắc rằng Vương quốc Fortera sẽ không để cơ hội này vụt mất, và sẽ sử dụng thời điểm chí mạng này để áp bức lại họ.

 

Mùa đông đã tới cho Giáo hội Luxuria, đã phải gánh chịu sự ảnh hưởng trong một thời gian thật, thật là dài.

 

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

 

“Và đó là kết luận của bản báo cáo.”

 

“Làm tốt lắm.Fufufu, nhờ sự công bố của Nữ thần mà chúng ta đã nắm được lợi thế.Khi chúng đang vướng phải cuộc tranh chấp phe phái, chúng ta hãy cùng lên kế hoạch phát triển quốcg gia của chúng ta, vì đó là ý muốn của Anri-sama.”

 

“Như ý ngài muốn.”

 

“Giờ thì, những ngày sắp tới sẽ bận rộn đây.Chúng ta cũng không nên lơ là việc truyền giáo đâu đấy.Và việc xây dựng phải ưu tiên hàng đầu.”


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel