Phần sau – Ngoại truyện 2 : Chuyện về đại dịch của cuốn kinh thánh nào đó

“Vậy ra đây chính là cuốn sách bị nguyền rủa à.”

Trong một căn phòng của vương quốc nọ, những người đang có mặt ở đây đang nhìn chằm chằm vào một cuốn sách với bìa đen được đặt ở trên chiếc bàn.

“Vâng, thưa bệ hạ.Ngài phải thật cẩn thận không được đụng tay vào nó.”

“Ta biết rồi.”

Người được gọi là bệ hạ kia chính là đức vua trị vì của đất nước này, và những người còn lại trong căn phòng này cũng đều là các lãnh đạo cấp cao của đất nước.
Việc những con người như vậy tập trung tại căn phòng này đã cho thấy có điều bất thường đang xảy ra.

“Kinh Thánh Đen hử. Xem ra bọn họ đã ban phát ra thứ rắc rối đây.”

Tất cả ánh mắt của họ đều tập trung vào cái cuốn sách được gọi là Kinh Thánh Đen kia

Dù vậy, cái từ “Kinh thánh đen” không chỉ ám chỉ tới một cuốn sách đang ở trước mặt họ.

“Khi chúng thần phát hiện ra một cuốn thì đã có hàng trăm cuốn khác được mang vào đất nước. Nếu gộp luôn cả những cuốn bị thất lạc thì ít nhất cũng phải cả trăm lận ạ…….”

Người vừa báo cáo là một một pháp sư tài năng, là giám sát viên của đội Pháp sư Hoàng gia của đất nước này, đồng thời cũng là Tổng quản ban nghiên cứu ma thuật.

Ông vừa nói vừa lật ra trang bìa của cuốn Kinh Thánh Đen.

“O-, Oi!?Ông chạm vào thế có ổn không!?”

Các tay quan chức khác trong phòng đều hoảng hốt với hành động của ông, nhưng ông chỉ đáp lại với vẻ cam chịu,

“Tôi đã lỡ chạm vào nó một lần rồi, nên….”

Khi mà ông nói tới điều này, họ nhận ra ngay, từ nãy tới giờ ông ta luôn phải đi đứng rất ư là khập khiễng như là để bảo vệ bàn chân phải của mình.Khi họ nhận ra điều này, tất cả đều cảm thấy tội nghiệp cho ông ta.

“Xin hãy nhìn vào đây.”

Đằng sau bìa sách chính là lời “mở đầu” cảnh báo của cuốn sách.

Theo như lời cảnh báo, cuốn sách này là vật phẩm bị nguyền, vận xui sẽ đổ lên đầu kẻ nào nhận lấy cuốn sách này.Để có thể xóa vận xui đi, họ cần phải sao chép lại nội dung của cuốn sách và truyền đi cho kẻ khác, nếu không sự xui xẻo sẽ bám mãi vào người đó cho tới khi xuống mồ.Còn điều nữa, các bản sao chép ra cũng sẽ mang lời nguyền.

 

Cuốn sách được viết bởi Ác Thần thật sự là thứ tàn độc và xấu xa nhất……Kinh Thánh Đen. Cho tới thời điểm hiện tại, nó đang dần được truyền đi xa hơn bằng việc khủng bố tất cả các vương quốc mà nó được truyền tới.

 

“Để xóa đi vận xui, kẻ đó phải sao chép lại cuốn sách, hử.Chẳng trách sao nó lại lan truyền được nhanh tới thế này.”

“Vâng ạ.”

Đương nhiên, để bỏ đi vận xui, kẻ nào nhận lấy cuốn sách sẽ phải sao chép lại nó và cố đùn đẩy qua cho kẻ khác.Nếu không làm vậy đồng nghĩa với việc hắn sẽ bị dày vò vĩnh viễn bởi lời nguyền và đó là điều mà không ai mong muốn cả. Nếu mà bọn họ ban lệnh cấm thì có thể dẫn tới một cuộc bạo loạn.

“Liệu không thể hóa giải lời nguyền được sao?”

“Điều này là không thể kể cả với Archbishop của Giáo hội Thánh Quang. Lời nguyền quá ư là mạnh mẽ.”

Mặc dù nói thế, nhưng, trái ngược hoàn toàn với cách thức loan truyền xảo quyệt này, những vận xui mà nó mang lại chỉ tới mức gây ức chế là cùng, và điều này khiến những người nghiên cứu rất ư là bối rối (Trans: bối rối vl). Các vận xui hoàn toàn là ngẫu nhiên, và mặc dù mỗi cái là khác nhau nhưng chưa cái nào vượt qua mức gọi là quấy rối cả. Kể cả cái tật đi khập khiễng của ông tổng quản là do cái lời nguyền khiến ông liên tục va đập ngón chân út của mình vào giá sách, chưa tới mức thành chấn thương nghiêm trọng.

Tuy nhiên, đây là một vấn đề thật khó để mà phớt lờ đi.

Kể cả ông Tổng quản ban đầu cũng dự định sẽ không truyền đi nổi đau cho người khác, nhưng rồi sau lần thứ 3 bị va đập ngón út, ông chịu thua và đẩy một bản copy khác cho tay Phó tổng. Bởi thế, hiện giờ, lòng trung thành của cha Phó tổng đối với ông Tổng quản thụt thê thảm. (Trans: công nhận tội )

“Chúng ta không thể dừng nó lại được à?”

“Điều đó rất là khó ạ. Tuy nhiên, có một cách để giảm thiểu thương tổn đi ạ.”

“Không còn cách nào khác.Cứ đà này, chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc cố giảm thiệt hại cho đất nước thôi.”

Rất là khó để ngăn cấm việc đưa đẩy cuốn sách đi cho người khác.Tuy nhiên, không phải là không thể quyết định xem ai sẽ là người nhận lấy nó.Nếu bọn họ đẩy được lời nguyền ra ngoài quốc gia, thì đất nước họ sẽ tạm thời được cứu, kể cả không cần giải quyết tận gốc ngọn nguồn vấn đề.

“Như vậy sẽ làm suy giảm mối quan hệ với các nước láng giềng, nhưng..…”

“Tất nhiên chúng ta sẽ không làm một cách công khai. Cứ giao chúng cho các tay thương buôn khi rời khỏi thành phố, và họ sẽ tự động mang chúng ra khỏi biên giới giùm chúng ta.”

“Thần hiểu rồi.Vậy thì cũng cần phải đề phòng việc bọn họ sẽ mang qua lại cho chúng ta từ các đất nước khác.”

“Đúng vậy.Hãy mau chuẩn bị sắp xếp thi hành ngay.”

“Vâng, thưa bệ hạ. Đã rõ ạ”

Với mệnh lệnh của Đức vua, các quan thần bắt đầu hành động.With the King’s order, the leaders all began to act.

Với điều này, thiệt hại cho đất nước họ có thể giảm bớt đi phần nào.

Dĩ nhiên, đất nước nào có sách cũng sẽ tự tìm cách đẩy qua cho đất nước khác, và thế là các đất nước sẽ phải hứng chịu lời người từng lượt một.Kết quả sau cuối sẽ là đất nước xui xẻo nào đó không còn nơi nào để truyền đi cả, sẽ buộc phải tự truyền đi trong biên giới của mình.

“Xét theo tình trạng của các nước khác, đã rõ cái đất nước cuối cùng sẽ là đâu rồi nhỉ.”Considering the state of the other countries, it’s clear who the final nation will be, huh.”

“Bệ hạ?Ngài vừa nói gì à?”

“Haha, ta chỉ nghĩ là đã tới lúc cần phải xem lại mối quan hệ của chúng ta với Giáo phái rồi đây.”

Nếu xem xét dòng lan truyền từ đất nước đã xuất bản những cuốn sách, đất nước nào càng gần gủi sẽ là kẻ chịu thiệt đầu, đất nước xa nhất sẽ là kẻ chịu thiệt sau và cũng là cuối cùng. Trong trường hợp này, không khó để tưởng tượng ra đất nước nào đó đang có thù hằn sâu sắc nhất với đất nước khởi nguồn sẽ chính là mục tiêu cuối cùng của lời nguyền này.

Và đất nước nào đó được nhắc phía trên, thì hẳn mọi người cũng đã biết rồi nhỉ.

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Trong khi khắp thế giới đang xem Kinh Thánh Đen là một nổi khiếp sợ, thì chỉ có một đất nước lại xem nó là vật tôn thờ.
Giáo phái Thánh Anri; một đất nước mới lập bởi những người thờ phụng Ác Thần Anri.Hiện tại nó chỉ là một đất nước nhỏ, gọi là một thị trấn thì đúng hơn, nhưng từng ngày trôi qua, sức ảnh hưởng của nó lớn dần.

Đối với Giáo phái, Kinh Thánh Đen được viết bởi chính Ác Thần Anri không là gì khác ngoài “kinh thánh”.Mỗi người trong đất nước đều có một bản sao chép lại, và có một đức tính là chủ động sao chép ra và tuyên truyền qua các nước khác.Dù vậy, bởi vì những người dân nơi đây không có phương thức để xuất khẩu, các bản chép lại sẽ được tập trung lại Giáo phái và gửi ra ngoài biên giới cùng một lúc.

Dù những người tại Giáo phái cũng đều hứng chịu lời nguyền lúc đầu, nhưng họ cho rằng đó là thử thách từ Thần mà thôi.

Và trong đất nước Giáo phái này, có hai toàn nhà nối kết với Đền thờ đã được xây dựng lên.

Cái đầu tiên chính là Nhà trẻ mồ côi; một nơi ở từ thiện dành cho những đứa trẻ đã mất đi cha mẹ.Những đất nước khác cũng có chính sách riêng dành cho các trẻ mồ côi, nhưng họ không hoàn toàn chú trọng vào nó, vì thế nên tình trạng các trẻ em đều không có nơi nương tựa có ở bất cứ quốc gia nào. Tập trung các trẻ nhỏ vào Nhà trẻ mồ côi, cung cấp đồ ăn và chiếc giường êm ấm và cuối cùng là dạy học cho các em ấy, đó chính là vai trò của cơ sở này.
Song song với việc dạy chữ và số học, ngay từ nhỏ, các đứa trẻ ở trong Viện mồ côi cũng sẽ được dạy về những điều tuyệt vời của việc tôn thờ vị thần linh thiêng của Giáo phái, Ác Thần Anri (mặc dù cô ta chưa từng thừa nhận là “Ác” Thần với Giáo phái).

Tòa nhà còn lại được xây lên làm nơi để dùng cho việc sao chép Kinh Thánh Đen. Tất cả bàn ghế, giấy tờ và bút cần thiết cho việc ghi chép đều được xếp ngay ngắn bên trong tòa nhà, và ở phía sau có nơi để đóng những trang giấy đó lại thành một cuốn sách hoàn chỉnh.
Tòa nhà này đồng thời là nơi lưu trữ các quyển kinh thánh được sao chép, nhưng không chỉ những cuốn được sao chép lại trong tòa nhà này mà còn cả những phiên bản khác từ khắp mọi nơi trên thế giới.
Những cuốn kinh thánh đều được trữ trongNhà Sao Chép(Transcription Hall) và cứ mỗi tháng đều có kiểm tra và thông số lượng báo lên một chiếc bảng tin.
Nếu có người nào có thể quản lý tốt nơi này sẽ được công khai tuyên dương bởi chính ngài Đức giáo hoàng, nhưng cho tới tận bây giờ chưa có người nào đạt được điều đó. Lý do vô cùng đơn giản – bởi có một người nào đó luôn đứng nhất về khâu này.

“Umu, phong độ của ta hôm nay thật tốt đây.”

Người không muốn giao chức quản lý nơi này không ai khác chính là Pope(Đức giáo hoàng).Khi nào gã còn tại vị, thì sẽ không ai được khen tặng cả. Kể cả ngay tại lúc này, khi gã đang ngồi ở nơi quản lý và đang sao chép lại kinh thánh trongTranscription Hall, nhưng điều kinh hoàng nhất là, gã đang sao chép hai cuốn kinh thánh với hai tay khác nhau.
Khi thực hiện việc chép lại, một người thường cần phải im lặng tập trung và cẩn thận đọc từng câu chữ từ bản gốc và rồi chép lại, nhưng còn về gã này, y đã thuộc làu làu từng chữ cái một cuốn Kinh Thánh Đen và chỉ đang chép lại từ ký ức của mình.Hắn thực sự có thực hiện việc sao chép nhưng chỉ là không cần phải nhìn vào từng trang giấy nữa.
Thôi thì tạm bỏ qua việc gã có thể nhớ được từng câu chữ trong cuốn sách, nhưng gã đang viết bằng cả hai tay cùng một lúc. Cái này không phải gọi là tài thì là gì nữa, và kết quả, gã đẩy tốc độ việc sao chép gấp hai lần người bình thường.
Nếu không có ai có thể lập lại được điều kỳ diệu này, thì vị trí đứng đầu sẽ mãi mãi thuộc về gã.
Chắc hẳn ai cũng thắc mắc rằng, là một người đứng đầu quốc gia ắt phải lo điều hành đất nước nhưng sao gã chỉ làm mỗi việc sao chép sách như thế này, tất cả bởi vì hắn cũng đã hoàn thành các nghĩa vụ đó tới mức thật khó để đưa ra lời nhận xét.

“Giáo hoàng-samaa, con xong một quyển rồi~”

“Con nữa~”

“Con nữa ạ~”

“Ôi, thật giỏi quá.Anri-sama chắc chắn rất là hài lòng đấy.”

Các cậu bé cô bé đang ngồi xung quanh Pope và đang sao chép lại quyển kinh thánh, tự hào khoe thành thích của chúng với gã.
Với cảnh tượng ấm lòng thế này, Giáo hoàng nở nụ cười nhân hậu và khen ngợi lũ trẻ.

“Yayyy~”

“Con sẽ đi viết thêm một quyển nữaaaa~”

“Con sẽ về nhất cho coi!”

“Fufu, các con cố gắng hết mình nhé.”

Ngoài việc xếp hạng những người lớn, bọn họ cũng thực hiện việc xếp hạng với trẻ nhỏ.Với những trẻ nhỏ ở Viện mồ côi, chúng sẽ sao chép sách lại như là một phần của giáo dục.Đây là một mũi trên trúng hai đích, bọn trẻ vừa có thể chép sách vừa có thể luyện tập cách đọc cách viết cùng một lúc.
Nội dung của kinh thánh chỉ nói về đạo đức cách sống làm người, nên hoàn toàn phù hợp thuần phong mỹ tục để giáo dục các trẻ nhỏ. (Trans: thế mà chỉ bị vận xui nó ám thôi)
Số lượng kẹo được cho dựa vào bảng xếp hạng, nên tất cả đám trẻ con được khuyến khích cạnh tranh với nhau trong việc sao chép lại kinh thánhtheo ý muốn của riêng mình

“Fufufu, quả là đúng đắn khi xây dựng Transcription Hall.Với việc này, việc truyền giáo sẽ diễn ra càng thuận lời hơn nữa đây.”

Nếu tất cả các quốc gia hợp tác lại và lấy đám tử tù làm vật hy sinh, hẳn họ có thể giải quyết vấn đề nan giải này dễ dàng một cách bất ngờ.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel