Quyển 1 – Chương 7 : Tao mà bị kéo lần nữa thì tao sẽ gọi nó bằng ông nội.

*Trans: Chap trước do trans buổi tối nên hơi buồn ngủ, do đó còn vài cái tên chưa kịp Việt hóa mong các bạn thông cảm. Bây giờ mình sẽ bổ sung vào : Lin Xu = Lâm Húc, Cao Sheng = Tào Thịnh, Feng Xiaoqing = Phùng Hiểu Khánh.

*Trans: đây là ý kiến của mình về mấy thằng gà này. Mấy bạn cứ nói bảo bọn này gà quá mức quy định nhưng đây lại là chuyện có thật ở mấy mùa đầu. Để tui kể cho mấy bạn nghe về lúc tui mới chơi LMHT. Lúc đó là cuối mùa 2 đầu mùa 3, tui bỏ mấy tháng chỉ để chơi với máy, đến level 24 mới bắt đầu chuyển qua chơi PvP, vào là auto pick Yi, Garen, chả biết ngọc là gì, bảng ngọc thì cộng đại, lần đầu gặp thằng đi rừng thì hỏi sao không ra top chơi với tao mà vào rừng làm gì, rồi trừng phạt có dùng vào người được đâu mà đem làm gì, red với blue là gì, tốc biến đi được có đoạn nhỏ thì đem tele không phải sướng hơn sao, lên level 30 vẫn chơi với người, chả biết rank là mọe gì cả và vô số cái ngu người khác (nghĩ lại lúc đó mình trẻ trâu vl~~ 🙂 ) . Mãi cuối mùa 3 mới đánh rank và đã bớt trẻ trâu hơn, mất cả một mùa đấy :). Vậy tại sao mà lúc đó lại như thế ? Để tui trả lời luôn là do lúc đó chả mấy ai chơi LoL cả đâu, lúc mùa 2 nói thật hỏi 10 người may ra có 1 người biết (nên VN mới được đi CKTG :)) , chả ai bày vẽ cho cả, chỉ biết tự mò thì sao biết mấy cái vụ như đi rừng, đánh rank,.. cơ chứ, nói gì bọn này chơi lúc mùa 1. Nói thế để mấy bạn biết là tác giả không phải chém thôi không có ý gì đâu, chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.

Tất cả mọi người từng chơi Graves đều biết rằng kỹ năng E của ông ‘Rút súng nhanh’ là để di chuyển một khoảng cách ngắn.

Dư Lạc Thành biết rằng kỹ năng của Chung Tiểu Vân không được tốt lắm, cho nên cậu dù có rất nhiều cơ hội kéo Graves nhưng cậu đều bỏ qua. Mãi cho đến khi Graves đã dùng ‘rút súng nhanh’ , con robot vàng khè của Dư Lạc Thành mới bắt đầu tiến đến chỗ Graves, để tiễn ông xuống mồ (Graves = bia mộ)

Lạc Thành chờ tới khi đàn lính chết hết rồi quyết đoán dùng kỹ năng W của Blitzcrank ‘tăng tốc’.

Kỹ năng này dùng để tăng tốc độ di chuyển.

“Tiểu Vân, hiếp Graves! ” Lạc Thành nói.

Không giống như những Blitzcrank khác dùng kỹ năng Q ‘Bàn tay hỏa tiễn’ để kéo kẻ địch, thay vào đó, Dư Lạc Thành hùng hổ tăng tốc độ để nhanh chóng tiếp cận Graves, người vừa có pha di chuyển lỗi.

Graves phản ứng bị chậm nửa nhịp và cũng không có kỹ năng nào để chạy đi. Blitzcrank dùng kỹ năng E ‘đấm móc’ thẳng vào Graves hất tung ông lên trời.

Miss Fortune kỳ thật cũng chậm nửa nhịp chẳng qua kịp thời đuổi kịp, cô xả hết tất cả skill vào Graves làm máu của ổng tụt xuống còn nửa cây.

Lúc này, Garen trốn trong bụi nãy giờ rốt cuộc cũng lao ra.

Cũng may Garen xử lý cũng thông minh, anh lao thẳng đến chỗ Miss Fortune dùng ‘đòn quyết định’ để câm lặng cô.

“Khỏi lo hắn, cứ tiếp tục đánh Graves đi” Lạc Thành bảo.

Thời điểm này máu của Graves chỉ còn 1/3, nhận thức được nguy hiểm, ông nhanh chóng dùng ‘tốc biến’ để thoát đi.

Ông kéo xa khoảng cách lên 800, lúc này Miss Fortune không thể tấn công ông, thậm chí Blitzcrank cũng không thể chạm vào ông được nữa…

Nhìn như Graves đã trốn thoát thành công.

Nhưng không ai để ý rằng vào lúc Graves tốc biến đi thì mắt Dư Lạc Thành lóe lên, ngón tay cậu nhanh nhẹn nhấn nút Q.

Một bàn tay máy móc tẹt điện vẽ ra một đường màu vàng thẳng tắp bắt chuẩn xác đến bờ mông Graves.

Graves bị nhấc lên và kéo ngược về từ khoảng cách 800 kia, ngay dưới háng Blitzcrank.

“Đậu má! ”

“Kéo hay! ”

Phùng Hiểu Khánh và Chung Tiểu Vân cùng lúc kêu lên.

Cơm dâng tận miệng Chung Tiểu Vân sao có thể để Graves chạy lần nữa được. Cậu bắn thêm vài phát làm 1/3 máu còn lại của Graves bốc hơi.

First Blood! (Chiến công đầu)

Với 1 mạng trong tay, Miss Fortune do Tiểu Vân điều khiển có được 400 vàng, chữ ‘400!’ trôi nổi trên đầu cô.

“Haha, Graves của Phùng Hiểu Khánh có mạng rồi! ” Những đứa Phòng 3 đứng sau cười.

“Bọn ngu, là team kia ăn, Phùng Hiểu Khánh bị giết rồi! ”

“Sao có thể, thằng ngu Chung Tiểu Vân kia cũng ăn mạng được sao? ”

Những đứa phòng 3 nhanh chóng tụ tập trước máy của Hiểu Khánh và nhận ra đúng thật màn hình của cậu đã chuyển màu xám. Tất cả đều rất sốc.

“Sao vậy? ” đội trưởng của họ, Lâm Húc, cáu tiết và bực dọc hỏi.

“Lỡ tay thôi” Phùng Hiểu Khánh cười gượng nói.

“Cẩn thận vào” Lâm Húc không nói thêm gì nữa. Mới mất một mạng cũng chẳng ảnh hưởng gì lớn đến thế trận cả.

Lâm Húc đi mid, tướng cậu dùng là Kha’zix ‘Sát thủ hư không’ .

Đi đường với Annie của Vương Khâm, Kha’zix của cậu về chất tướng có hơi bị bất lợi trong giai đoạn đầu trận. Nhưng cậu vẫn farm (ăn) hơn Vương Khâm 5 con lính và vẫn còn bình máu, nhiêu đó cũng đủ thấy kỹ năng của Lâm Húc cũng không quá tệ.

……

Bên kia, Vương Khâm của phòng 8 rất hớn hở khi thấy đội của cậu có First Blood.

“Tiểu Vân làm tốt lắm! ” Vương Khâm tán dương cậu.

“Hay đấy… ” Triệu Khắc Tùng cười to. “Mẹ nó, thôi tranh thủ thời gian chạy đây, hết máu cmnr”

“Heh heh” Chung Tiểu Vân cũng cười thõa mãn.

Vương Khâm, Tào Thịnh, Triệu Khắc Tùng đều chỉ tập trung vào đường của mình mà không hề di chuyển màn hình xuống bot để xem chuyện gì đã xảy ra khi có mạng chiến công đầu. Nên khi nhìn xuống, họ chỉ nhìn thấy Miss Fortune đã ăn mạng của Graves.

Do đó, họ tự nhiên nghĩ rằng là do Chung Tiểu Vân lên đồng.

Nhưng Tiểu Vân lại biết rõ rằng nếu Lạc Thành không kéo Graves trở lại thì cậu đâu có ăn được mạng chiến công đầu.

Cậu không làm gì nhiều, chỉ đứng và bắn Graves thôi.

Những đứa Phòng 8 đứng sau Chung Tiểu Vân đều chỉ mới khoảng Lv10 nên họ không thể hiểu hết những thao tác mà Lạc Thành vừa làm.

Đầu tiên, cậu chờ đối phương dùng rút súng nhanh trước, sau đó tại thời điểm đối phương đang không phòng bị và lính đã chết hết thì cậu lao thẳng tới rồi hất tung hắn lên.

Ngay sau đó, khi cậu chắc chắn rằng đối phương sẽ dùng ‘tốc biến’ và khi điều đó xảy ra, cậu dùng skill quan trọng nhất của Blitzcrank ‘bàn tay hỏa tiễn’.

Đó là lý do tại sao dù cho Graves đã dùng tốc biến nhưng vẫn không thoát khỏi cảnh lên bảng đếm số (= bị giết).

Tại thời điểm Dư Lạc Thành bắt đầu di chuyển, cậu đã suy nghĩ quá trình này trong đầu rồi. Loại tính toán phức tạp này, mấy đứa level thấp không thể nào làm được.

Tụi phòng 8 đang đứng xem đương nhiên cũng không hiểu được nó, chúng chỉ biết khi Lạc Thành kéo Graves về thì trông cậu rất đẹp trai thôi. Tuy bọn chúng cũng biết mạng chiến công đầu này nhờ công của Lạc Thành nhưng đáng tiếc chúng không hiểu được kỹ xảo ở trong đó.

Người duy nhất hiểu được nó là Dương Thiến Thiến. Khi đó, ánh mắt cô trở nên sắc bén, nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính của Dư Lạc Thành thật lâu. Sau đó cô lại lén nhìn trộm cậu.

“Kỹ năng gã này cũng tốt đó chứ, mình nhớ lúc anh mình xài Blit, anh ấy cũng dùng E hất tung đối phương trước sau đó mới dùng Q để kéo kẻ địch đang bỏ chạy lại” ThiếnThiến nhìn Lạc Thành rồi thì thầm với chính mình.

“Hừ, kể cả có chơi hay đi chăng nữa cũng chỉ là gã tồi tệ mà thôi, cả ta mà cũng không biết! ” Dương Thiến Thiến tức giận nghĩ.

Dư Lạc Thành không hề biết người đẹp kia đang nhìn mình, cậu chỉ biết Garen vẫn đang đứng đó và lẻ loi một mình mà thôi. Vì thế, cậu quyết đoán lao thẳng qua đàn lính và đi vào bụi cỏ thứ 2.

Sử dụng lại cách cũ, cậu dùng E để đấm lên trời trước, sau đó khi Garen bỏ chạy, cậu lại dùng Q để kéo trở lại.

Đáng tiếc Chung Tiểu Vân phản ứng quá chậm, không thể đuổi kịp làm cho Garen chạy về được với vài giọt máu. Dư Lạc Thành đành thở dài tiếc nuối quay về, còn cái gã chơi Garen bên kia thì đổ cả mồ hôi hột, mém tí nữa là đường Bot bị Double Kill rồi.

Lạc Thành cũng không trách Tiểu Vân vì phản ứng hơi chậm. Dù sao thì cũng đánh cho Garen thương tích đầy mình rồi, lát nữa khi Graves ra đường thì hắn lại chỉ có một mình nên tiễn hắn lên bảng lần nữa cũng dễ thôi.

Về phía bên kia, Phùng Hiểu Khánh điều khiển Graves từ từ đi ra đường.

“Hiểu Khánh, tao đang chờ đủ tiền mua kiếm dài, nên cẩn thận tí, đừng để bị kéo đó. ” Cậu trai dùng Garen nhắc nhở.

Phùng Hiểu Khánh thấy Blitzcrank lại di chuyển vào vùng tối, cậu khịt mũi và phán: ” Hắn nhất định là đang núp trong bụi, có ngu tao mới ra đó. Tao cắm rễ dưới trụ méo ra. Lần này, tao mà bị kéo lần nữa thì tao sẽ gọi nó bằng ông nội. ”

“Rồi rồi, nhớ cẩn thận đó. “


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel