Quyển 2 – Chương 24 : Trận đánh boss ở tầng thứ hai mươi, nhưng trước đó thì…

Tôi duỗi người như thường lệ sau khi thức dậy. “Không có gì nhức mỏi cả.” Tôi cảm thấy nhẹ nhõm và bắt tay chuẩn bị cho buổi sáng.

 

Hôm qua, tôi bắt đầu quen với việc tập luyện cùng Hiệp sĩ Đoàn Valkyrie và cho bài luyện tập lần này tôi phải cưỡi một con ngựa.

 

Tuy nhiên. “Tôi xin lỗi. Fornoir đang không được khỏe nên tôi đã chuẩn bị một con ngựa khác cho ngài.”

 

Yanbas-san mang ra một con ngựa màu hạt dẻ trông lớn hơn Fornoir một tí.

 

“Nó lớn thật.”

 

“Vâng. Cậu nhóc này có nóng tính hơn một chút nhưng nhờ thế mà nó sẽ không khuất phục trước những đợt tập huấn hay quái vật đâu.”

 

“Đúng là nó trông khoẻ thật.”

 

Như cách mình đã được dạy trước đó, tôi đứng kế con ngựa mắt hướng về trước, di chuyển từ từ và chạm vào hông nó, ra hiệu bắt đầu cưỡi và ngồi lên yên.

 

Khoảnh khắc ngay sau đó, chân sau của nó đột ngột giơ lên. Tôi đã bất ngờ và bị quẳng xuống, rồi tiếp đất bằng mông một cách đau đớn.

 

Sau đó, tôi thử vài lần nữa nhưng kết cục thì vẫn y như vậy. Hơn thế nữa, thậm chí là với mấy con ngựa khác tôi cũng bị ném xuống ngay lập tức. Bị sốc, tôi thử thách thêm vài lần nữa nhưng vẫn không thể lên yên một con ngựa nào.

 

Lẽ đương nhiên, tôi không thể thực hiện bài tập được và cho đến khi Hiệp sĩ Đoàn Valkyrie trở về, tôi đã ngã hàng tá lần và bị thương khắp người nhưng vì cảm thấy đang bị lũ ngựa xem thường nên tôi cũng không sử dụng ma thuật chữa trị.

 

Thấy tôi thương tích đầy mình, Lumina-san đặt tay lên vai tôi và thì thầm “Tạm thời bây giờ cậu sẽ luyện tập cưỡi ngựa đã nha.”

 

Cứ như thế buổi luyện tập thứ hai của tôi với Hiệp sĩ Đoàn Valkyrie đã kết thúc.

 

Tôi dùng xong bữa sáng, lấy hộp bento và hướng tới mê cung.

 

“Hãy xả hết cơn giận ngày hôm qua ra nào.”

 

Tôi luyện tập ở phòng boss tầng 10 vô số lần bằng phép thanh tẩy, kĩ thuật kiếm và khiên cũng như, song kiếm thương thuật.

 

Hiện tại trong túi tôi có 3 thanh thánh ngân chuỷ thủ.

 

Chúng có giá 75,000P một thanh, tôi đã phải sử dụng hết số P của mình để có chúng nhưng, chỉ cần nghĩ [Thánh ngân chuỷ thủ tới tay trái], thì nó sẽ xuất hiện ngay bên tay trái của tôi luôn.

 

Với thời gian chờ gần như là 0, tôi tin rằng nó sẽ cho thấy tác dụng phi thường của mình khi nhắm vào một kẻ thù đang truy đuổi mình sơ hở.

 

Tuy nhiên, tôi của hiện tại vẫn chưa làm được như thế nên tôi mới tập luyện ở đấy.

 

Trong khi ăn hộp bento, những câu hỏi trong đầu  bỗng tuông ra miệng tôi.

 

“Vì sao mình không thể đạt được đẳng cấp ấy chứ?”

 

Để xem xét kĩ câu hỏi này, tôi liên tục vung song kiếm thương của mình và tiến hành tập luyện ma thuật.

 

Tuy nhiên tôi cũng không để ý là quái vật đã ngừng xuất hiện thêm tự khi nào.

 

“Có một cơ chế như thế à? Liệu mình có thể tiến sâu hơn nếu cứ thi triển「Hào quang Bao bọc」không nhỉ?”

 

Thế là trong suốt 4 ngày tôi liên tục thử nghiệm để tìm ra phong cách chiến đấu của riêng mình.

 

Và mỗi ngày cứ thế trôi qua trong luyện tập. Rồi cuối cùng thì, trước cửa phòng boss ở tầng 20 tôi thực hiện những bước chuarn bị cuối cùng.

 

“Vũ khí, tốt. Giáp, tốt. Vật phẩm trị liệu, tốt. Niệm phép, xong. Vật chất X liều cao, có luôn.”

 

Ngày hôm nay, tôi sẽ xử đẹp tầng 20 này.

 

Kể cả khi không thể dùng ma thuật tại phòng boss tầng 10, tôi giờ đã có thể thắng chúng mà không bị xây xát tí nào rồi.

 

“Vậy thì, Chúa, Đức Phật và tổ tiên ơi, hãy cho con mượn sức mạnh của các ngài. Và con cũng xin có một nguyện ước nhỏ nhoi là phép thuật có thể xài được ạ.”

 

Tôi cầu nguyện lần cuối rồi mở cửa phòng boss tầng 20.

 

Tương tự như tầng 10, âm thanh của cánh cửa gỉ sét vang lên và trước mắt tôi là một bầu không khí u ám.

 

“Thứ này làm cho người ta cảm thấy như rằng 100% là có boss ở đây. Gần đây phòng boss mà mình vào toàn là chỗ sáng sủa nên mình quên mất vụ này.”

 

Cánh cửa đóng lại, sau khi căn phòng sáng bừng lên, 2 Skeleton Knight mang trang bị đầy chướng khí cùng một Wight xuất hiện. Dựa theo lũ skeleton mình đã gặp cho đến bây giờ thì tôi cảm thấy rằng những con này phải là loại Specter Knight. Tôi có linh cảm xấu rồi đấy.

 

Tôi lập tức niệm chú 【Nhân danh bàn tay chữa làng thần thánh, nhân danh hơi thở của Đất Mẹ, tôi nguyện xin không một sự hãm hại nào có thể chạm đến mình và thân thể này, hãy đưa những tạo vật bị nhuốm bẩn trở lại con đường nguyên gốc. Thanh tẩy.】

 

Phép thanh tẩy nuốt trọn cả 3 bọn chúng và tất cả đồng thời biến mất, thứ như vậy không có cửa xảy ra đâu.

 

“Còn lâu mới có vụ đó nhỉ~.”

 

『Gugyoogyoogugoo』

 

Từ tiếng rên, tôi hiểu được là chúng đang đau đớn.

 

Tuy nhiên, như thế vẫn chưa tới mức có thể tiêu diệt chúng.

 

Tôi niệm phép thanh tẩy lần nữa.

 

Tuy nhiên, đám Specter Knight đâu có chịu ngồi yên coi như không có gì, chúng đưa khiên ra trước rồi xông thẳng về phía tôi.

 

Phép thuật đánh trúng chúng làm tốc độ lao lên chậm đi nhưng không dừng lại.

 

Tôi sẵn sàng kiếm và khiên, rồi né 2 cơ thể đang lao tới.

 

Ngay lúc đó, ba cây thương lửa đen bay tới chỗ tôi cùng một lúc.

 

“Nam Mô A Di Đà Phật” Tôi chọn cách đỡ một cây thương bằng chiếc khiên của mình. Hình ảnh chiếc khiên bị hủy ngay lập tức vụt qua trước mắt tôi, tôi liền quăng nó đi trước khi trang bị một cái mới đồng thời niệm phép thanh tẩy và thi triển nó ra sau lưng mình.

 

Hai con Specter Knight đang tới chỉ còn cách tôi khoảng 3 mét bị trúng phép thanh tẩy lần thứ ba.

 

Khi tiếp xúc, có thể là do khoảng cách gần hay cũng có thể là do đã là lần thứ ba, lũ Specter Knight dừng lại.

 

Tôi không dừng lại ở đó. Tôi tiếp cận lũ Specter Knight đang đứng yên mà không thể  giơ khiên lên, chém một trong số chúng bằng thanh kiếm của mình, bỏ nó đi và lấy con dao găm ra, truyền ma thuật vào nó và ném về phía con Specter Knight còn lại.

 

Tuy nhiên, quái vật không dễ hạ tới thế.

 

『Gaann』 Nó phản lại con dao của tôi bằng tấm khiên của mình.

 

Tạm thời tôi tạo khoảng cách và nghĩ cách đánh bại 2 con quái còn lại trong khi niệm phép thanh tẩy.

 

Mặc dù tôi đã tiêu diệt được một con, nhưng do vậy mà giờ lũ Specter Knight còn lại đã lập đội hình để bảo vệ con Wight. Con Wight cũng mạnh hơn tôi nghĩ và phóng tên lửa đen về phía tôi.

 

Vấn đề là khiên của tôi. Chiếc khiên không thể chịu được thứ hắc ma thuật này.

 

Tấm khiên tôi dùng để đỡ đòn tấn công ma thuật ban nãy giờ đã có một lỗ ngay giữa với lửa cháy ở trong đó.

 

Thậm chí tôi có thể tạch ngay trong với một đòn nếu tôi bị dính chiêu này.

 

Đám Specter Knight còn lại vung kiếm chém. Mặc dù bằng cách nào đó tôi đã dùng kiếm cản được chúng nhưng vẫn bị trầy xước chút đỉnh.

 

“Nếu đã thế này thì mình không còn lựa chọn nào khác ngoài nó rồi.”

 

Ngay lúc con Wight phóng ra hoả ma pháp, tôi đỡ đòn bằng khiên giống lần trước, rồi quăng nó sang bên và bằng cách nào đó rút ngắn khoảng cách với con Specter Knight và niệm phép thanh tẩy ở cự ly gần.

 

Tuy nhiên, nó không dừng lại và dùng kiếm chém xuống. Bằng cách nào đó tôi né được bằng cách bay người sang bên. Trong cơn tuyệt vọng, tôi rút một con dao ra, truyền ma thuật vào và phóng vào con Specter Knight, và nó lại trúng giữa trán con quái vật một cách ngoạn mục.

 

“Ngon!!” Tôi muốn tự khen mình vì cú ném cứu bồ này nhưng phải chờ tới khi tôi xử lý xong con Wight còn lại cái đã. Giây phút tôi nhìn sang chỗ khác, con Specter Knight phát ra ánh sáng đỏ và 『Gyoroo』 cặp mắt nó hướng về phía tôi.

 

『Nuriaaaaaa』 Tôi trở nên sợ hãi trong khi điên cả lên, chém bay đầu con quái với thanh kiếm trong tay phải mình. Nhưng, tôi đã được tặng cho một món quà lưu niệm không mong đợi.

 

『Guuuuuu』 Phục hồi không thể chữa vết thương như lửa đốt này được. Có lẽ nào, thay vào đó tôi thử dùng thanh tẩy và cơn đau dịu xuống.

 

Trán tôi lấm tấm mồ hôi.

 

“Haa haa, đó là trạng thái nguyền rủa sao? Ngay cả khi chỉ là ảo giác thì nó vẫn quá nguy hiểm mà. Nhưng chỉ còn lại mình ngươi thôi. Chuẩn bị tinh thần đi.”

 

Tôi sử dụng 「Lá chắn Ma thuật」cùng「Hào quang Bao bọc」và quyết định đánh bại con Wight bằng cách nâng độ cảnh giác của mình lên mức cao nhất.

 

Con Wight phóng ra nhiều ma thuật cùng lúc.

 

Chiếc khiên thứ ba cũng trở nên vô dụng nhưng bởi vì tình hình hiện tại đã là một chọi một, tôi phát hiện ra một khoảng trống và liền sử dụng phép thanh tẩy trong khi rút cây cung ra để cản trở quá trình niệm phép của nó.

 

“Không thể nào!” Con Wight thi triển hắc ma pháp lên bản thân, bọc quanh mình một lớp ánh sáng đen.

 

“Chẳng phải đó rõ ràng là Lá chắn ma thuật phiên bản hắc ám hay sao!? … Nếu không hạ được nó bằng đòn tấn công vật lý thì mình sẽ sử dụng ma thuật, còn nếu không xài ma thuật được thì đánh vật lý vậy.”

 

Thả lỏng mũi tên, ngay khi ma thuật của con Wight bị gián đoạn tôi liền tiếp cận nó và niệm phép thanh tẩy và「Trị liệu khu vực」.

 

Ngạc nhiên thay, thay vì chỉ một phần,「Trị liệu khu vực」lại bao bọc cả người nó, con Wight rít lên và dừng lại. Ngay lúc đó tôi ném con dao thứ ba và ngoài ra còn bồi thêm cây thương nhắm vào phần thân trên và xuyên qua người nó, con Wight loạng choạng lùi ra sau và biến mất.

 

“Ha~. Kết thúc rồi. Nhân tiện, cách tấn công của nó khác con Wight lần trước và mình cảm thấy nó còn mạnh hơn nữa chứ. Dù sao thì thật tốt khi đây không phải là lần đầu mình gặp loại này. Đám Specter Knight cũng mạnh nữa.”

 

Tôi nhặt viên ma thạch to của con Wight, cùng với 2 viên nhỏ hơn, nhưng vẫn to và sẫm hơn mớ do lũ undead để lại đó giờ, của đám Specter Knight. Tôi sử dụng thanh tẩy lên vũ khi, áo giáp, và mớ phụ kiện rồi cất vào túi ma thuật của mình.

 

Vào lúc này, 『Gogogogooo』 một tiếng động ầm ầm vang lên và một cánh cửa xuất hiện. Tôi mở cánh cửa và cầu thang dẫn xuống dưới hiện ra.

 

“Đúng như dự đoán. Nhưng mình tự hỏi cái này dẫn xuống đến tận đâu nhỉ? Thật lòng mà nói thì bây giờ xuống tiếp sẽ hơi khó đây. Mà giờ thì đến giờ ăn bento rồi.”

 

Sau khi một tôi đã hết xí quách ăn xong hộp bento, tôi cố gắng phục hồi sức mạnh thể chất và ma lực bằng cách thiền định.

 

 

“Mình sẽ ngó qua xem tầng dưới có gì, đáh với lũ Specter Knight một trận rồi quay về. Được rồi, cứ thế mà làm.”

 

Tôi đi xuống tầng 21 và bị choáng trong chốc lát. Đẳng cấp thật quá khác biệt.

 

Đầu tiên là lũ Zombie chuyên đi bộ thông thường đã bị chuyển thành Ghoul (Zombie bậc cao) và mỗi khi chúng thấy tôi là đều lao tới.

 

Sử dụng phép thanh tẩy để tiêu diệt chúng và làm chúng biến mất vẫn được nhưng đáng sợ vãi. Tôi nhìn vách tường màu cam và lên lại tầng trên. Quay trở lại phòng boss, tôi tiêu diệt con Specter Knight duy nhất ở đó.

 

“Không rớt ra món đồ nào hết sao. Hơn nữa, chết chỉ với một lần thanh tẩy. Không biết vì sao nhỉ?”

 

Tôi thách đấu lại vô số lần, trong lúc cảm thấy là bị chém trúng đúng là đau thật, tôi tuyên bố rằng một ngày nào đó mình sẽ đánh bại con Specter Knight này mà không cần dựa vào ma thuật. Tôi đi lên những bậc thang, nhận ra rằng mình đã hoàn thành việc tiêu diệt được boss tầng 20 và thoát ra khỏi mê cung.

 

Hôm nay mới chỉ là 1 ngày trước khi tôi chạm mốc một tháng ăn nằm kể từ khi đặt chân tới Trụ sở chính Hội Trị liệu sư này.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel