Quyển 2 – Chương 25 : Đàm phán lần thứ hai với Giáo Hoàng ( Đàm phán giao dịch )

Như mọi khi sau khi rời khỏi mê cung, tôi hỏimuaKatria-san đá ma thuật cho mình.

“ Em sẽ để việc tính toán cho chị nha.”

“ Vâng ~. Gần đây nhờ vào sự chăm chỉ của Luciel-kun mà món nợ của chúng ta đã giảm kha khá đó.”

 

“Nợ ạ?”

 

“Fufufu? Cậu có lẽ đã tiến vào phòng chính tại tầng 20rồiphải không?”

“ Vâng. Em đã vào phòng boss ở tầng 20. Em đã chiến đấu với một con Wight và lũ Skeleton Knight mặc giáp.”

“ Vậy thì trước tiên tổng số điểm là 215,342P. Đó là một khoảng thu nhập khá đấy.”

“ Cảm ơn chị. Có vẻ như là em sẽ lại mua đủ thứ vật dụngnữarồi.”

“Chị vui khi nghe thấy điều đó đấy.”

“ Và giờ thì hôm nay em hơi mệt nên xin thứ lỗi.” (TL: Lol có cố gắng …. Main thật sự đã cố làm bộ nhưng rất tiếc :v … tội thằng bé vl”

“Fufufu, đó là một trò đùa khá hài đấy nhưng riêng chị thì không thích em giỡn kiểu đó đâu.”

“ … Ha, hahaha. Là vậy sao.”

“ Ừ. Vậyta đi chứ?”

Và cứ thế tôi bị Katria-san kéo đến phòng của Giáo Hoàng.

 

“Katria, và nếu như ta nhớ chính xác thì, Luciel. Cảm ơn cậu vì đã tới. Vậy thì vấn đề khẩn cấp lần này là gì nào?”

“Vâng! Nhóc trừ tà- donolại lần nữa tiến lên trong việc chinh phục mê cungcủa mìnhvà trở về hôm nay sau khi chiến thắng trong trận chiến với một con Wight và lũ Skeleton Knight ở phòng chính tầng 20.”

“ Ho. Luciel, vậy là tầng 20 đã bị vượt mà không có gì trở ngại sao?”

“Vâng”

“Luciel mạnh không ngờ đấy.”

Nghe có vẻ như ngài ấy đang nói ( Tôi có hứng thú với cậu rồi) ấy?

“ Không hẳn ạ. Đó là một trận chiến khó khăn và tôi chỉ thắng vì lần này mình gặp may thôi. Nếu như không có cái túi ma thuật ngài đưa cho lúc ấy, tôi chắc mình đã trọng thương hoặc nếu như bất cẩnhơn thì thậm chí có thể bỏ mạng.”

“Ta hiểu rồi. Ta vui rằng mình cũng có chút hữu dụngđối với ngươi.”

“Vâng. Không nghi ngờ gì rằng chính nhờ sự trợ giúp từ mớ vật phẩm của ngài mà tôi mớicó thể lật ngược đượcthếtrận.”

“Kukuku. Mặc dù đã đạt được một thành tựu vang dộithếtrong khoảng thời gian ngắn, cậu quả là một người thú vị khi chân thành suy nghĩ và nói rằng đó là nhờ vào ta.”

“Cảm ơn ngài rất nhiều.”

“Fumu. Vậy thì vui lòng cho ta xem những món đồ cậu lấy được lần này.”

“Vâng! Lần này con Wight sử dụng hai thuộc tính, Hoả và Thánh. Phối hợp với con Wight để bảovệ nó là 2 con Skeleton Knight … trông giống như là bị chiếm hữu nên tôi đặt tên cho chúng là Specter Knight. Và đây là những món đồ rớt ra.”

 

Con Wight để lại áo choàng của nó và 2 cái vòng tay, đám Specter Knight để lại kiếm, khiên và giáp của chúng.  Người phụ tálấy những món đồ nhưng không biết có phải tôi tưởng tượngkhông màtrôngKatria-san có vẻ hơi buồn nhỉ?

Giáo Hoàng nhận lấy chúng từng món một, chậm rãi kiểm tra chúng trước khi nói.

 

“ Như ta nghĩ, những thứ này cũng … Luciel, cảm ơn vì những vất vả mà cậu đã phải trải qua. Những món đồ cậu lấy được lần trước cũng như lần này từ việc đánh Wight đã từng thuộc sở hữu của vài cựu giám mục và hồng y. Hai người này đã bị mất tích hơn 10 năm rồi.”

“Lẽ nào họ đã tử trận trong mê cung và sau khi trở thành Undead, họ chĩa nanhvuốtcủa mình lại về phía trụ sở Hiệp hôi Y Sĩ sao?”

“Fumu. Nói cho chính xác thì, Liên Hợp Quốc Thánh Schull và Nhà thờ Thánh Schullcủa thánh đôkhông bao trùm cả Hiệp hội Y Sĩ đâu.” (TL: Nói cách khác là Hiệp hôi Y Sĩ không chỉ bao gồm những người từ Liên Hợp Quốc và Thánh Đô của nhà thờ Saint Schull.)

 

“Ý ngài là … “

“À,cũnggần hơn 50 năm trôi qua kể từ khi mê cung dưới lòng đấtbắt đầuhình thành rồi. Không ai rõ lý do tại sao mê cung xuất hiện. Trong quá khứ, nơi này từng tràn đầy sự sống đến không tưởng.Rất nhiềuthần quang kị sỹ và kị binh đã từng có các trận đấu giao hữu tại đây.”

Hẳn rồi, đúng kiểu phòng của tôi là loại cho 2 người nhưng tôi đang sống ở đó một mình. Tôi hiểu rồi. Bằng cách đan cả thông tin đúng và sai với nhau và cung cấp vũ khí, họ nâng cao sĩ khí của mọi người cho việcchinh phục mê cung. ( TL: Thằng main nghĩ là từng có nhiều người hơn sống ở đây thật nhưng những điều khác Giáo Hoàngchémlàđể tuyên truyền hoặc Giáo Hoàng đang nói dối để che dấu sự thật rằng nguồn gốc của những Wight là từ Hiệp hội Y Sĩ.)

 

 

“Tuy vậy, để đáp trả sự phát triển bất ngờ của mê cung, nhà thờ đã phái tới nhiều cá nhân để phong ấn mê cung và tránh tình trạng mặt đất tràn ngập lũ quái vật.”

“Mê cung có thể bịphong ấn ạ?”

“ Có thể. Nếu phép trục xuất ô uế được sử dụng. Nhưng ta cần một lượng cực lớn ma lực Thánh hệ. Ừ thì vào thời điểm ấy chúng ta đã không tạo được một phong ấn hoàn hảo.”

“Tôi hiểu rồi. Còn phương pháp nào khác để phong ấn mê cung không ạ?”

“Có. Nếu như lõi thải chướng khí của mê cung bị phá hủy, hoạt động của mê cung sẽ ngưng lạivà không còn mở rộng về kích thước nữa. Phong ấn mê cung như thế có thể tiêu huỷ các tạp chất và làm mê cung biến mất.”

“ Ngài muốn làm cho mê cung biến mất?”

“ Rất rắc rối khi có một mê cung trong nhà thờ. Một mê cung được sinh ra ở nơi tích tụ nhiều ma lực và trộn lẫn chướng khí với lòng tham của con người. Cậu có hiểu ngụ ý tiêu cựccủa việc có một nơi như vậy ở trong nhà thờ không?”

“Vâng. Đúng là vậy.”

 

“ Quay lại với chủ đề chính, vào thời điểmđónhững người lao vào mê cung là các tu kỵ sĩ và kị binh. Họ tiến lên với một tiến độ đáng kinh ngạc. Đâu đó như cỡ đến tầng 7 từ tầng 5 trong một ngày. Tuy vậy, do mùi hôi và chướng khí, tiến độ tiến công giảm dần.”

 

Nhưng tôi có thể tiến lên bình thường mà? Không phải thế nghĩa là ngài ấyđanggián tiếp bảo rằng tôi là một kẻ lập dị à?

 

“Ngay cả khi là đội ưu tú của nhà thờ, các thần quang kị sỹ và kị binh vẫn cố tiến lên vì nhà thờ. Tuy vậy, họ gục ngã do dịch bệnh từ chướng khí ngày một dày, do lũ quái vật mạnh dần lên … những con quái có thể sử dụng phép tinh thần xuất hiện và phép thuật nhắm vào bọn chúng đều bị bắn nhầm vào quân mình…”

 

Một Undead có thể sử dụng kiểu phép thuật như vậy, không phải đó là Wraith sao? Kẹt hơn nữa, những con Wraith cũng có thể xuất hiện ư? Thốn thật.

“Cuộc chinh phục mê cungbất khả thi như bị nguyền rủa và nhiều người đã hy sinh. Kết quả là, mê cung bị phong ấn để ngăn chặn những con quái vật trốn thoát, nhưng một ngày nọ, lũ zombie bắt đầu bò ra công việc xây dựng để mở rộng tòa nhà được bắt đầu .”

“ Vậy thì lý do hiện tại những Y Sĩ với khả năng thể chất thấp được chọn làm Thanh Tà Sư là vì…” ( Luciel )

“Trong vài thập kỷ qua rất khó để tìm một người được sinh ra với chức nghiệp thần quang kị sỹ hay kị sỹ, và dù có đi nữa thì phần lớn cũng không liên kết với nhà thờ. Số lượng bây giờ chỉ bằng 20% so với quá khứ. Thẳng thắn mà nói thì chúng ta không có nhân viên nào có thể liên tục tiến vào mê cung cả.”

“ Đócó phảilà lý do tại sao những y sĩ có khả năng sử dụng phép thanh tẩy đều bị đẩy vào để tiêu diệt lũ quái vật?”

“Đúng vậy. Hiện tạimục tiêu của chúng ta là ngăn lũ zombie thoát ra khỏi mê cung. Nó đã trở thành ưu tiên hàng đầu.”

Eh? Nghĩa là thay vì chinh phục mê cung, cô ấy đang ám chỉ tôi chỉ cần tuần tra những tầng phía trên thôi sao? Những vũ khí và vật phẩm tốt có khả năng rơi ra dễ hơn à?

“ Tôi hiểu rồi. Lần chinh phục mê cung trước đã đi xa đến đâu ạ? Và sẽ rất tốt nếu như họ đã phát hiện ra mê cung tiếp tục đến đâu? Có được vài thông tin có lẽ sẽ giúp được nhiều hơn ạ?”

“Những gì ta nghe được vào lúc ấy là họ đã đánh bại boss của tầng 40. Trong trận chiến ấy, 2 chỉ huy đã hi sinh nên việc chinh phục mê cung bị hủy  bỏ.”

“Nhân tiện thì họ so với những kị sĩ thì sao ạ.”

“ Họ mạnh hơn. Lúc đó là khoảng thời gian củachiến tranh và những trận đấu khốc liệt hơn bây giờ. Họ là những tinh anh bảo hộ cho thời đại ấy nhưng …”

“Là vậy sao.”

Không phải đâylà một trò chơi hoàn toàn bất khả thi à…

“ Tôi xin lỗi mặc dù biết điều này là thất lễ, nhưng ngài không thể làm một bản cam kết ma thuật với các phiêu lưu giả để phá hủy và chinh phục mê cung bằng cách ấy được à?”

“Umu. Cũng đã từng có lời đề nghị như vậy vào lúc ấy. Tuy vậy, các mạo hiểm giả không thể tiến vào mê cung. Điều này chỉ được phát hiện ra sau đó nhưng, chỉ những cá nhân có liên hệ với Quang và Thánh hệ như Tu Sỹ, Nữ Tu Sỹ, Anh Hùng, Hiền Nhân, Kỵ Sĩ Tư Tế và Long Kị Sỹ mới có thể tiến vào.”

“Erm~, thậm chí cả một tổ đội các anh hùng cũng không thể phá đảo được mê cung sao?”

“Umu. Chỉ ngay trước khi họ tiến vào mê cung, ma tộc bắt đầu tiến công vào thời điểm tồi tệ ấy nên việc chinh phục mê cung đã không được thực hiện.

Tiếc thay, sau khi đánh bại ma vương, anh hùng mất hết sức mạnh và không còn khả năng chiến đấu được nữa.”

 

… Thế thì trùng hợp quá đó.

” Bây giờ nhìn lại 50 năm quả là một khoảng thời gian rất dài.”

“ Thì ra là vậy … Tại sao những người đãtrở thành Ưights lại tiến vào mê cung vài thập kỷ trước ạ?”

“ Họ có khả năng làm thế. Họ là loại tiêu hoang, điều có thể thấy được từ những trang bị và trên tất cả là lòng tham của họ rất mạnh mẽ. Đa số tiến vào mê cung đều nhắm đến việc nhanh chóng trở nên giàu có. Mả cũng có thể thậm chí còn nhắm đến việc thu hồi lại một số vốn nhỏ.”

“Tôi hiểu rồi.”

“Umu. Đó là tất cả những gì ta biết về mê cung. Được rồi, vừa rồi cậu vừa nhắc là đã phải vật lộn trong trận chiến, nếu ta tăng số lượng người lên thì liệu có khả năngtachinh phụcđượcmê cung kể từ giờ không?”

 

 

“Điều đó là có thể. Nhưng … chỉ khi họ có thế chịu được mùi thối như tôi và có kháng tinh thần, mê hoặc và ảo giác thôi.”

“… Vậy đừng cố quá đấy. (TL : Main giao điều kiện khó bm, đặc biệt là cái đầu nênGiáo Hoàng bỏ cuộc cmnr :)))) Liệu ta có thể giao phó cho cậu việc chinh phục mê cung một mình từng chút một hay không?”

“Vâng. Nếu như chỉ từng chút một thì được ạ.”

“Fumu. Có điều gì mà cậu mong muốn hay không?”

“Thưa Ngài, tôi có thể sẽ cần vài vũ khí kháng undead, giáp và vật phẩm giúp mình tăng khả năng sống sót.”

“Đã hiểu. Ta sẽ chuẩn bị những thứ đấy và cho cậu toàn quyền chọn lựa.” Được, thành công rồi!

 

“Cảm ơn ngài. Ngoài ra, liệu trước đây có báo cáo nào về việc quái vật ngoài Undead xuất hiện ở trong mê cung hay không ạ?”

Chỉ điều này sẽ tạo ra vần đề thôi. Nếu như phép thanh tẩy thành ra không hiệu quả tại các tầng thấp hơn thì mình sẽ game over luôn quá.

“Không, không có cái nào cả. Cậu có lý do nào để nghi ngờ điều đó hay sao?”

Đức Giáo Hoàng trông có vẻ băn khoăn. Tôi chỉ là hiện tại hơi thận trọng thôi mà.

“Không, lần này tôi đã không thể đánh bại những con Specter Knight và Wight mà không có phép thanh tẩy, thế nên nếu trong tương lai quái vật khác Undead xuất hiện, hiển nhiên tôi sẽ không thể tiếp tục việc chinh phục mê cung nữa…”

“Fumu. Trong quá khứ, các tu sỹ đều có cấp độ cao nhưng họ vẫn bị đánh bại đấy thôi.”
Đúng vậy. Tôi vẫn chỉ ở cấp 1.

“Không thể biết được cái gì sẽ xuất hiện. Ta không trông mong gì nhiều về việc chinh phục mê cung nên ta sẽ vui nếu như câu chỉ cố thử thôi.”
“Đã rõ.”

“Vậy thì xin hãy tiếp tục việc chinh phục mê cung chưa được hoàn thành của cậu. Đúng rồi. Nếu như cấp độ Y Sĩ của cậu tăng lên trên VI, hãy cho ta biết điều đó để cho cậu thăng cấp. Nếu như là cho Luciel thì ta sẽ dành ra chút thời gian.”
“Thăng cấp ạ?”

“Umu. Ban đầu cấp độ của chức nghiệp sẽ dần tích lũy qua năm tháng. Và khi cấp độ nó tăng lên trên VI thì sẽ có thể thăng cấp. Nếu một người đạt đến cấp độ cao nhất X, nghề được chọn sẽ thay đổi nhưng ta không biết bất cứ ai thăng cấp ở cái cấp độ như thế.”

“Liệu tôi có thể thăng chức vô hạn miễn là còn tăng cấp độ nghề nghiệp của mình không?”

“ Điều đó là không thể nào. Không hề có bất cứ ghi chép nào về những trường hợp tương tự như vậy được ghi trong cổ văn. Ngoài ra, chỉ có người nắm giữ nghề nghiệp như Vua, Hoàng Đế và Nữ Tu Sỹ mới có thể thăng chức cho những người khác.”

“ Cảm ơn ngài về những thông tin. Liên quan đến điều này, tôi đã từng nghe về việc là cũng có cả đa nghề nữa? Chúng có gì khác biệt không?”
“Đa nghề đề cập đến những người xui xẻo về việc nắm giữ 2 nghề. Ta nghe rằng tăng cấp cho cả 2 nghề rất khóvà nó trì hoãn sự phát triển của họ.”

“Không có bất cứ nghiên cứu nào trên đoeefu đó sao ạ?”

“Đúng vậy. Sau cùng thì nó rất hiếm. Người ta tin rằng những người nắm giữ đa nghề đều đang được thử thách bởi chúa.”

“Thì ra là vậy.”

“Ừ thì đó là tất cả. Cảm ơn về sự cố gắng của cậu ngày hôm nay. Ta sẽ giao những vật phẩm có thể có ích trong việc chinh phục mê cung cho Katria. Katria, ở lại với ta một chút. Này, giúp ta tiễn Luicel đi nào.”

“Vâng. Tôi xin tuân lệnh.” ( Trợ lý không được đặt tên :v)

“ Cảm ơn vì đã dànhcho tôi chút thời gian quý báu trong lịch trình bận rộn của ngài ngày hôm nay.”

“Umu. Ta rất trông đợi các hoạt động của Luciel từ giờ đấy.”

“Đó là niềm vinh hạnh cho tôi.”

Thế là lần yết kiến thứ 2 của tôi ( đàm phán giao dịch) với Đức Giáo Hoàng đã kết thúc.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel