Quyển 3 – Chương 35 : Thoát khỏi mê cung của sự khốn khổ

Quyển 3 – Chương 35 : Thoát khỏi mê cung của sự khốn khổ
4.6 (92.8%) 50 votes

THÔNG BÁO


Tuyển sinh trung cấp chính quy ngành du lịch - Trường HHTC

Translator:Gin

 

Sau khi nghỉ ngơixong trên giường, thể lực vàma lực của tôi đềuđã hồi phục hoàn toàn.

Gối thiên sứ quả thực là một món đồcheat. Tôixin gửi lời cảm ơn của mình đến tất cả các vật phẩm cheat- sama ạ.

Đứng dậy sau khi vươn vai, tôinhận ra làđã có gì đó thay đổi.

 

Có một cánh cửa lớn.Nhìn vào nó bằng cách nào đó khiến tim tôi dịu xuống. Nó đang tỏa ra một hào quangnhư thế đấy.

“… Tôi tự hỏi. Dù chỉ là một cánh cửa, có lẽ là do vầng hào quangnó tỏa ra, nhưng tôi lại thấy như có gì đó đang dâng trào trong lồng ngực ”

Tôi đứng dậy và chạm vào cánh cửa.

 

Và rồi, cánh cửa bắt đầu hấp thụ ma lực của tôi.

“Chậc, trả lại cảm xúc hứng khởi của tao đi.”

Tôi không thể rút tay khỏi cánh cửa. Trong lúcma lực chảy vàonó, cánh cửa dần bảo hòa và một họa tiết xuất hiện trên đó.

Tôi không biết là nó đã hấp thụ bao nhiêu ma lực nhưng ngay trước khi tôi hoàn toàn bị vắt kiệt, cánh cửa phát sáng và mở ra.

 

“Mình thật sự chả muốn dựng một flagnào ở đây cả nhưng, mình đoán kiểu gì cũng sẽ có 1 boss cuối ở sau thứ này.”

Tôi miễn cưỡnguống thuốc hồi phụcđể hồi lại MPtrước khi bước qua cánh cửa. Tôi lập tức nhận ra tầng dưới là một tầng bán ngầm.

 

Tôi chầm chậm bước xuống. Khi đến được cỡ nửa đường, tôi có linh cảm xấuvà lập tức cúi xuống. Không phải vì có thứ gì đó tấn công hay bất cứ điều gì tương tự.

Tôi không tiến lên được nữa. Theo trực giáctừ trong não bộ của mình, tôi cảm thấy như thứgì đó đang bảo tôi phải dừng lại. Như một minh chứng,lông gà lông vịt của tôi dựng đứng hết cả lên rồi.

Nhìn vào thứ lọt vào tầm mắt đang cúi xuống của mình, “Nếu đây là cái flag khôi phục mà Katria-san đã nói lúc trước thìGiáo Hoàng còn ác tới mức nào nữa cơ chứ?”

Một con Rồng Thây malọt thẳng vào tầm mắt của tôi.

Rồngcó các chủng loại như rồngchâu Âu, rồng Nhật Bản và rồng phương Đông nhưng có vẻ lần này là một con phương Đông nhỉ.

Trong việc phân loạirồng ở thế giới này, đám có cánh nhưng không thể bay tốt do thân hìnhnặng nề làRồng Nhật (竜), trong khi đám có thân hình dài để bay là Rồng Phương Đông (龍).

Phi Long (ワイバーン) được xếp vào chủng Rồng Nhật(飛竜) không có khả năng tấn công bằng hơi thở. Cũng còn những loại khác nhưng vụ đó không quan trọng vào lúc này.

 

” … Không đùa chứ. Dù sao thìcon đó vẫn là một loại rồng đấy. Như trong phần V của cái series game nào đó, nó là thứcanh giữmột cây thương ở trong rương báu giữa các thứ nguyên đấy.” (Edit: Cho bác nào ngờ ngợ thì main đang nhắc tới Dragon Quest V nhé :v)

Một nửa của con rồng nhuốm màu đen như đã bị carbon hóa trong khi nửa kiatỏa sáng với Bạc Thánhtạo nên một bầu không khí đầy bí ẩn.

 

“Một healer có thể thắng nổi thứ đó không trời? Eh? Nhưng con rồng đó con rồng đó…hoàn không hề di chuyển gì cả. ”

Tôi lập tức tóm tắt vài điểm mà mình để ý được.

  • Nếu tôi không lại gần hơn, nó sẽ không tấn công.
  • Rồng là một loài có trí tuệ cao nên có khả năng là nó nói chuyện được.
  • 「Vòng Thánh đường」có thểđảo ngược quá trình undead hóa.

Tôi tự động viên và dùng 「Niệm phép từ xa」. Để bao phủ toàn bộ cơ thể con rồng trong vòng tròn ma thuật vàtạo hiệu quả tức thì, tôi uống một bình thuốc phép cao cấp vàtăng cường ma lực đểmở rộng vòng tròn ma thuật.

Tôi đã kích hoạt 「Vòng Thánh đường」được tăng cường với ma lực.

【Bằng bàn tay thần thánh, với hơi thở của Đất Mẹ, qua lời ước này hãy sử dụng ma lực của tôilàm dưỡng chất, như đôi cánh ánh sáng, dùng tấm khiên của sự thanh tẩy, hãy dựng nên một thánh đường thiêu đốt mọi thứ tà ác và nhơ bẩn. Vòng Thánh đường.】

 

Khi ánh sang Thánh xuất hiện, con rồng đang ngủ cục cựa và quằn quạy dữ dội.

Tuy nhiên, con rồng không thể thoát khỏi「Vòng Thánh đường」. Khi ánh sáng nhợt nhạtphát ra từ con rồngbiến mất trong cột sáng kéo dài đến tận trầng, 「Guooooooo」 Tôi nghe thấy tiếng rétchết choc khủng khiếp của nó vàtheo sau là một cơn rung chấn long trời「Đùng」.

“Mình thành công chưa nhỉ?”

Tôi, người đã dễ dàng vượt qua flag này, chắc là nên đi về phía con rồng nhỉ.

Linh tính mách bảo tôi thế.

 

Khi ánh sáng dịu xuống, cái mỏm lớn của con rồng đang lao ngay đến trước mắt tôi.

Tôi sẽ bị nuốt chửng mà không cócơ hộiné tránh nào cả, ah, lần này thì tôi tèo thật rồi. Tôi đã nghĩ thế. Nhưng tôi lại không thấy đau chút nào cả.

Sau đó, những khúc xương màu đen của con rồng biến thành trắng và nó nhìn tôi trước khi nó đột ngột nói.

 

“Có thể đánh bại ta chỉ với 1 đòn, ta sẽ ban cho cậu một phần thưởng. Mê cung này được gọi là Mê cung của sự thống khổ. Vì vậy, thông qua 1 vòng tròn ma thuật, ta có thể cho cậu một phước lành.Nó khá là hoàn hảo cho một kẻ nhút nhát như cậu đấy. Cậu chỉ có thể vào đây 1 lần thôi nên có lấy tất cả mọi thứ ở đâycũng được nhé. ”

Nhiều vật phẩm như vàng và bạc, rương báu, vũ khí, áo giáp, ma cụ và các bản ghi chép quý hiếm đang ở đó

“Ông … Ông sẽ không cắn tôi chứ? Hiện tại việc rồng thuộc họ quái vật hay thần thú vẫn còn đang trong vòng tranh luận mà.”

“Thư giãn đi. Tầng này không còn tí chướng khí nàonữa đâu. Nếu nhóc lấy viên ma thạch được đặt ở đó ra,mê cung này sẽ biến mất. Những gì nhóc làm hoàn toàn tùy thuộc vào nhóc. Có thể nói đây là một đặc ânchỉ dành riêng cho ngươi cũng được. ”

“Lý do tồn tại của mê cung này là gì vậy trời? Đức Giáo Hoàng đã nghĩ gì vậy trời? ”

“Loài rồng như ta sẽ được tái sinh sau mỗi1000 năm.Những kẻ như ta không thể tái sinh bởi vì lũ ma thầncai trịbọn quỷ đã tấn công và phong ấn chúng ta ở những nơi có ma thuật tích tụ. ”

“Không phải các anh hùng nên giải quyết chuyện đó sao?”

“Không ma thay, chả có anh hung nào ghé ngang đây cả. Và rồibọn ta những kẻbị phong ấn bởi ma thần, vì lời nguyền,dần biến thành undead. ”

“Tôi có linh cảm xấu về hướng đi của vụ này rồi đấy. Ông cũng biết tôi chỉ là một thằng trị liệu sưchứ không phải thánh kị binh nhỉ? ”

“Cho đến khi1 anh hùng được sinh ra, trong 40 năm còn lại của cuộc đời con người, mong rằng cậu có thể xóa đi lời nguyền được đặt trên chúng ta bởi lũ ma thần.”

“… Tại sao việc này không thể được ai khác hoàn thành trừ tôi ra hả?”

“Xéttheo lượng ma khí xung quanh, lũ ác ma gần với thuộc tính Bóng tối đang dần mạnh lên. Không thể chắc chắn là anh hung có thể thắng Ma Vương được ”

“Có lẽ thế. Nếu đã vậy, như là một kẻ yếu đuối, tôi sẽ cố hết sức để sống sót. Đó là tất cả những gì tôi có thể hứa. Tôi không mạnh,cũng chả phải là một kẻ ngu ngốc cứng đầu gì cả. ”

“Kukuku,lại tự gọi mình là yếu sau khi đánh bại ta, nhóc làm ta thấy hứng thú đấy. Ta sẽ cho nhóc sự ban phước của ta. ”

“Thế thì tốt đấy. Ế thế nghĩa là kể từ lúc đến với thế giới này tới giờmới chỉ là chương mở đầu thôi à? Nếu là thế thì thật tốt là tôi đã qua màn.

“Ta thực sự không hiểu là nhócđang nói gì. Tiểu chủ nhân kẻ đã đánh bại ta, tên của cậu là gì. ”

“Luciel. Nhưng thật sự vẫn ổn mà, không chỉ là một trị liệu sư,tôi cũng chả muốn chết làm gì. Miễn những người mà tôi biết đến đềuan toàn là tôi mừng rồi. ”

“Thư giãn đi, nó sẽ chỉ làm cho nhóc khó chết hơn mà thôi.”

“Nếu là vậy thì cảm ơn ông rất nhiều.”

“Kukuku. Quả nhiên cậu là một kẻ thú vị. Ta mong là cậu có thể cứu giúp đồng bạn của ta.”

“Tôi không thể hứa với ông điều đó. Tôi không hề có sự nhạy cảm để làm thế, và tôi cũng không phải là nhân vật chính của 1 câu chuyện, còn chưa xét đến chuyện tôi có khả năng lo liệu vụ này không nữa. ”

“Ta hiểu rồi. Có vẻ là,thời gian đã tới. Xác của ta sẽ không phân rã ngay lập tức đâu. Ta ban tặng phước lành và xác chết của mình cho Luciel. ”

“Tôi rất biết ơn về đề nghị của ông.”

“Lực lượng phe ác quỷ đangdần mạnh hơn. Hãy cố cứu thoát các bằng hữu của ta nếu điều đó nằm trong khả năng của cậu. ”

“Được tôi sẽ cố. Bởi vì tôi cũng không muốn chết.”

“Kukuku. Ta đã hoàn thành được nghĩa vụ của mình rồi đấy… F … lu … na … tạm biệt.”

Thế làphong ấn của con rồng tử thi đã được xóa bỏ. Thế nên chu kỳ chuyển sinh của ông ta sẽ tiếp tục nhỉ..tôi đoán thế?

 

Tôi có một linh cảm xấu làmê cung sẽ sụp đổ nếu tôi làm thử, vì vậy tôi để viên đá ma thuật lại và thay vào đó cho sạch mớ kho báu còn lại vào túi ma thuật của mình. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy 2 chiếc túi ma thuật nữa trong số kho báu trong lúc gom mấy ma cụ đấy.

Tiếp theo, tôi sắp xếp lại cái xác của con rồng.Vảy Thánh long, Vảy ngược của Thánh long, Nanh Thánh long, Xương thánh long và Xương rồngtử thi được cho vào túi ma thuật của tôi.

Và rồi, khi tôi nhét mọi thứ vào túi của mình một rương báu xuất hiện. Thứ ở bên trong nó là một cây thương và một số trang sức.

“Một trị liệu sư tầm thường mà lại dư dả đồ đạc thế này. Mà, mình mừng vì một chuyện duy nhất là cuối cùng mình cũng có thể quay về rồi. Cơ mà.”

Tôi nghĩ là tốt nhất chỉ nên nói về những gì đã xảy ra ở đây với Đức Giáo Hoàng. Cả tùy tùngcủa Giáo Hoàng cũng không được. Trực giác của tôiđang bảo thế.

Khi tôi đãquyết tâm và nhảy vào vòng tròn ma thuật, nó bắt đầu phát sáng.

『Ping』【Danh hiệu“Lời ban phước của Thần Trị liệu” đã nhận】

『Ping』【Danh hiệu“Sự bảo hộ của Thánh Long”đã nhận】

『Ping』【Danh hiệu“Dũng sĩ diệt rồng”đã nhận】

『Ping』【Danh hiệu“Người giải phóng phon ấn” đã nhận】

『Ping』【Do lời thề cùng Thánh long, bây giờ bạn sẽ biết vị trí của những con rồng bị phong ấn】

Khi ánh sáng biến mất, tôiđã ở lối ra vào của mê cung.

 

“Mình thấy nhưvừa bị hồ ly lừa ý. Đúng hơn là, mình đã bị lão Thánh Long ấy cho vào tròng rồi. … Mình thậm chí còn không tức giận nổi với cái dạ dày trống rỗng nữa. Ha ~ Quay trở lại thôi. ”

Thế là tôi rời khỏi mê cung.

 

(Trans Eng: Tháng ngày bị lợi dụng của Luciel lại tiếp tục XD)

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel