Quyển 3 – Chương 27: Quá nhiều trang bị gian lận (trong mắt Luciel)

Vào ngày tiếp theo, sau đợt náo động nhỏ trong Hội Phiêu lưu giả xảy ra, khi một bữa tiệc chia tay đoàn hoành tráng với những tiếng reo hò ầm ĩ, Hiệp sĩ Đoàn Valkyrie bắt đầu chuyến phiêu lưu của họ.

Tôi thấy ngạc nhiên trước sự nhiệt tình hiện rõ trên khuôn mặt của từng người trong Đoàn, nhưng trong những tiếng reo hò náo nhiệt ấy thi thoảng tôi lại nghe thấy mấy thứ như “Đó là Zombie-sama đấy”, “Là Khổ dâm-sama kìa”, “Kìa, là Dị thánh-sama đấy”. Mọi người đều nhìn tôi từ lưng ngựa với nụ cười đá đểu khi họ lên đường từ Thánh Đô Schull.

“Mặc dù mình đã cố hết sức để bảo họ ngừng dùng những cái tên đó… Mà thôi, bó tay rồi.”

Sau khi tiễn họ rời khỏi thành phố, tôi đi ăn cho thật no vào rồi đến mê cung.

Tôi thấy Katria-san đã ngồi trên quầy tiếp tân và đang đọc sách rồi.

“Ah, chào buổi sáng Luciel-kun. Hôm nay em đến trễ đấy.” (Katria)

“Vâng. Em đã tiễn mọi người ở Hiệp sĩ Đoàn Valkyrie, họ đã chăm sóc em trong quãng thời gian vừa qua.” (Luciel)

“Ah~. Vậy là em sẽ vào mê cung từ hôm nay à? Liệu em có trở lại đúng giờ như thường lệ không đấy?” (Katria)

“Không ạ, em định sẽ ở trong đó lâu hơn một chút. Vì có vẻ như em không được người dân quanh đây xem trọng lắm.” (Luciel)

“Chị không thể để em làm những chuyện nguy hiểm như vậy được.” (Katria)

“Kể cả khi chị nói vậy, nhưng dù sao thì em chỉ quay lại đây để về phòng ngủ thôi mà. Với lại, em cũng đã chuẩn bị sẵn thức ăn trong túi ma thuật nên chị không cần phải lo đâu.” (Luciel)

“Vấn đề không phải là mấy cái đó!” (Katria)

“Em sẽ ổn mà. Một khi em đã diệt hết quái trong phòng boss và miễn là cửa vẫn đóng thì quái vật sẽ không thể vào được đâu.” (Luciel)

“Cái tính tự mãn ấy sẽ giết chết em đấy.” (Katria)

“Vâng… Dường như việc em thân thiết Hiệp sĩ đoàn Valkyrie khiến nhiều kẻ thấy ngứa mắt nên, em muốn biến vào trong mê cung một thời gian ạ.” (Luciel)

“Ha~. Nếu là vậy thì xin hãy trở lại đây một lần mỗi tuần. Mấy món đồ em ‘tống tiền’ Giáo Hoàng chắc cũng sẽ tới vào tầm đó.” (Katria)

“Đã hiểu.” (Luciel)

“Đừng chết đấy nhé.” (Katria)

“Vâng. Châm ngôn của em là “ta mà không sống thì ta đã éo phải là main” [1]. Vậy em đi đây.” (Luciel)

“Cẩn thận và bảo trọng nhé.” (Katria)

“Vâng, em đi.” (Luciel)

Cứ như vậy, tôi tiến vào mê cung.

Sau khi niệm 「Thánh Quang Tráo」 [2] tôi chạy thẳng qua tầng 1 và tiêu diệt toàn bộ quái ở đó.

Sau khi đã diệt hết đám quái, tôi nhặt các viên Ma thạch vào túi ma thuật bằng cách dẫm lên chúng và theo những bậc thang đi xuống tầng dưới.

Tôi nhìn vào bản đồ và ghi nhớ đường đi trước khi tăng tốc độ và diệt đám quái vật. Khi tôi đến tầng 10 thì đồng hồ bao tử tôi cũng reo lên sùng sục.

“Tự nhiên mình cảm thấy mình trâu thật.” (Luciel)

Tôi dọn sạch phòng boss và bày hộp bento ra. Sau khi ăn xong, tôi uống thứ mà tôi đã để sẵn trong túi ma thuật, nghỉ ngơi một lúc và sau đó chạy như khi nãy đến tận tầng 20.

“Sei, Teiaaaa, Eh!? Chết tiệt!” 【Hỡi bàn tay thiêng lành, hãy đưa sự tồn tại nhơ bẩn này về lại nơi ban đầu. Thanh tẩy.】 (Luciel)

Do sử dụng chú ngữ rút gọn, nên lượng MP tiêu thụ cũng lớn hơn bình thường nhiều nhưng tôi đã diệt được Tử linh Kỵ sĩ.

“Fu~. Bụng mình cồn cào nãy giờ có nghĩa là đã đến giờ ăn tối rồi. Có đồ ăn nóng giữa cái mê cung này quả nhiên làm người ta thấy yên lòng hơn.” (Luciel)

Tôi đã chuẩn bị một bữa ăn cân bằng (hay dự định là vậy) từ chỗ thức ăn mua ở nhiều nơi khác nhau.

Xong rồi tôi uống Vật thể X và chiến đấu với Tử linh Kỵ sĩ-sensei (Specter Knight) nhiều lần, thanh tẩy phòng boss với 「Thanh tẩy」, kích hoạt 「Thánh quang Tráo」 và ngủ với một thùng Vật thể X được đặt gần đó. [3]

◇◆◇◆◇

“Sao ở đây có trần nhà mà mình không để ý nhỉ… Khoan, đây là mê cung mà. Không biết tại sao mình lại có thể ngủ như chết ở một nơi như thế này nhỉ, chưa kể là sàn đất cũng cứng ngắc nữa.”

Trong khi đang lẩm bẩm về điều đó, tôi đã xác nhận rằng xung quanh không hề có con quái nào, nên cảm giác cũng chẳng tệ lắm.

“Có lẽ là do mình đã sử dụng phép thanh tẩy lên nơi này. Được rồi, sau khi xong bữa sáng, mình sẽ làm một vài trận rồi đi dò xét tầng 21 vậy.”

Như vậy, tôi ăn bữa sáng và đánh với Tử linh Kỵ sĩ-sensei một lần trước khi bắt đầu cuộc khám phá.

“Đậu xanh… như thể lũ Ngạ quỷ (Ghoul) cũng chưa đủ gớm hay sao mà còn có thêm cả lũ Xác ướp nữa.”

Tôi vẫn có thể diệt chúng chỉ với một phép thanh tẩy. Trong khi còn đang than phiền về việc thiếu kỹ năng chiến đấu, tôi tuyệt vọng nhận ra rằng, tầng mê cung đã mở rộng kích cỡ ra khi bụng tôi còn đang trống rỗng, trước khi hoàn thành bản đồ trên một khu vực hơi cao hơn khu vực xung quanh một chút.

“Cũng đến lúc mình quay về rồi.”

Tôi trở về bằng con đường ngắn nhất, ngay trước khi bước lên các bậc thang, tôi lấy Vật thể X ra và xác nhận hiệu quả của nó trên những con quái đang rượt theo sau tôi.

“… Vật thể X thật ra là thứ gì nhỉ.”

Lũ quái undead luôn giữ một khoảng cách nhất định với tôi và hoàn toàn không dám tiến lại gần.

Sau khi cất vật phẩm cheat siêu đa năng – Vật thể X – vào túi ma thuật lại, tôi bơ lũ quái đang xông tới và trở lại phòng boss, đấu với Tử linh Kỵ sĩ rồi ăn tối, trước khi tôi đi cày ma pháp và luyện tập với Tử linh Kỵ sĩ-sensei.

Tôi tự tin rằng mình có thể chữa lành tất, trừ khi dính những vết thương trí mạng hay mấy bộ phận bị đứt lìa, chứ còn ba cái thứ ảo giác thì 2ez4me.

“Mặc dù chỉ là ảo giác nhưng nếu chân tay tôi bị cắt đứt thì có lẽ kiểu gì sau đó cũng bị ảnh hưởng cho mà xem.”

Có cái gì đó éo ổn với mấy cái ảo ảnh này thì phải? À không, bởi vì nó được định hình y như trong game vậy, vậy nên không thể sai được, ảo ảnh thì vẫn là ảo ảnh thôi.

Và ngày thứ 2 khám phá mê cung kết thúc trong khi tôi vẫn chìm sâu trong dòng suy nghĩ.

◇◆◇◆◇

Ngày hôm sau, tôi đã đến được tầng 22 và ngày sau nữa là tầng 23. Mặc dù mấy con quái có làm tôi hơi rét nhưng tốc độ thám hiểm của tôi vẫn không bị giảm. Cứ như vậy, một tuần ở dưới mê cung đã trôi qua và tôi trở về lần đầu.

Khi đang rời khỏi mê cung, Katria-san đã đứng đợi tôi sẵn tại cửa hàng.

“Em về rồi đây. Mua giúp em chỗ ma thạch này nhé.” (Luciel)

“Ơn trời, em vẫn an toàn. Thật tuyệt khi em đã trở về sau 5 ngày. Vũ khí, áo giáp mới và cả những ma cụ quý giá khác của em đã được gửi cho chị rồi đấy.” (Katria)

“Chỉ mới 5 ngày thôi á? Có lẽ đồng hồ bao tử của em bị trục trặc xíu. Mà, em canh thời gian cũng gần đúng nên chắc không có vấn đề gì đâu nhỉ?” (Luciel)

Sau đó, mấy viên Ma thạch của tôi đã được đổi ra P và chị ấy cho tôi lời giải thích về những trang bị tôi nhận được:

  • Kiếm Mithril: Món vũ khí có hình dạng thông thường nhưng có thể dễ dàng truyền ma lực vào, nếu là Thánh thuộc tính, chúng sẽ phát huy một sức mạnh phi thường đối với quái Undead.
  • Thương Mithril: Món vũ khí có hình dạng thông thường nhưng có thể dễ dàng rót ma lực vào đó, nếu là Thánh thuộc tính, chúng sẽ phát huy một sức mạnh phi thường đối với lũ Undead.
  • Khiên Trừ Tà (Khu Tà chi Thuẫn): Chiếc khiên với Quang thuộc tính được phong ấn bên trong, là khắc tinh quái vật có thuộc tính Undead (Bất tử). Có sức đề kháng cao đối với Ám thuộc tính.
  • Giáp của Thánh Hiệp sĩ (Thánh Kỵ sĩ chi Khải): Một bộ giáp chúc phúc bằng thánh hộ sẽ được ban tặng cho một hiệp sĩ khi họ trở thành Paladin (Thánh Hiệp sĩ hoặc Hiệp sĩ Thánh Chiến). Một bộ giáp mạnh như hack có sức đề kháng cao với Ám thuộc tính, ngăn chặn khí độc, sức nặng của bộ giáp hầu như không đáng kể, điều hoà nhiệt độ và có cả cơ chế tự bảo trì.
  • Găng tay của Hiền nhân (Hiền giả chi Thủ sáo): giảm lượng MP tiêu thụ còn 2/3 giá trị gốc, ma lực gia tăng gấp 1.2 lần.
  • Giày của Đất Mẹ (Đại Địa chi Hài): Khác với cái tên, chúng cực nhẹ và nếu truyền ma lực vào, chúng sẽ trở nên cứng hơn cả sắt. Là hàng xịn hạng nhất khiến bọn Đấu sĩ khác nhìn vào gato chết mẹ luôn.
  • Gối của Thiên sứ (Thiên sứ chi Chẩm): Nghe đồn rằng nếu ngủ trên chiếc gối này, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon lành và ngày hôm sau, mọi mệt nhọc sẽ bị xua tan. Hơn nữa, chiếc gối này cũng phát ra Quang thuộc tính mà quái vật ghét.

“…Ngoài vũ khí ra, mấy thứ còn lại đều có những năng lực mạnh thế . Hơn nữa, tại sao lại có quá nhiều vật phẩm ở đây vậy?” (Luciel)

“Là vì họ kỳ vọng ở em đấy. Nói thật thì, chưa có một Trị liệu sư nào có thể trang bị được những thứ này. Có vẻ như chúng được cất giữ cho đến khi một người có khả năng chinh phục được mê cung, như Luciel-kun vậy, xuất hiện.” (Katria)

“Dù vậy, chẳng phải mấy thứ như Khiên Trừ tà và Găng tay của Hiền nhân nên được trao cho Thánh Hiệp sĩ và Thần quan Kỵ sĩ hơn sao?” (Luciel)

“Đó là vì các điều kiện để trang bị chúng.” (Katria)

“Điều kiện ư?” (Luciel)

“Đúng vậy. Đừng chú ý đến tiểu tiết nữa và thử mặc chúng xem.” (Katria)

“Em hiểu rồi.” (Luciel)

Sau đó tôi trang bị những vật phẩm cheat này vào.

“Ara~ trông hợp với em đấy. Hơn nữa chị mừng là em có thể mặc được chúng.” (Katria)

“Hỏi thật đấy, mấy cái điều kiện đó là gì vậy?” (Luciel)

“Ưm, hình như là phải tiêu diệt hơn 1000 con quái undead, sở hữu Quang hoặc Thánh thuộc tính, và có cấp độ kỹ năng nhất định.” (Katria)

“Heh~ Ra là vậy. (Đúng là cơ hội trời cho)” (Luciel)

“Vậy, dự định tiếp theo của em như thế nào?” (Katria)

“Em sẽ vào mê cung lần nữa. Trước đó thì em muốn mua một vài con dao để ném vậy.” (Luciel)

“Mou~ Đừng cố quá chứ.” (Katria)

“Vâng, tất nhiên rồi. À còn nữa, bí mật thanh tẩy phòng boss sẽ làm cho căn phòng dịu xuống.” (Luciel)

“Đây không phải là phát hiện hay đâu. Trước đây có nhiều thằng đã vẹo vì cái mùi ở đó nên em nhớ cẩn thận đấy.” (Katria)

“Vâng, nếu như bắt đầu cảm thấy mệt hay gì thì em sẽ quay lại.” (Luciel)

“Vậy, hãy nhớ trở lại trong vòng 1 tuần nhé.” (Katria)

“Đã rõ. Về các trang bị, nếu chị có thể gặp được Giáo hoàng thì chị có thể gửi lời cảm ơn của em đến ngài ấy được không?” (Luciel)

“Được thôi.” (Katria)

“Vậy nhé, chào chị.” (Luciel)

“Ừm, bảo trọng.” (Katria)

Sau khi mặc đám trang bị cheat đó, tôi chạy thẳng đến phòng boss tầng 10 trong khi tiêu diệt đám quái và ngủ lại ngay trong đó. Ngày hôm sau thì tôi càn quét xuống đến tầng 20 luôn.

Thực ra trong đống đồ tôi nhận được thì Gối của Thiên Sứ mới là cái tôi thích nhất (chứ éo phải mấy cái đồ mạnh vcl kia). Nói chung cái này là bí mật của riêng mình tôi biết thôi.

◇◆◇◆◇

Dịch giả: Theo quan điểm của tôi, và cũng được nhắc đến qua tiêu đề, tôi đã nghĩ trang bị mà Luciel nhận được là những món không như mong đợi hay bị bỏ đi bởi Katria … còn việc họ tương tác với các trang bị khác như thế nào, chúng ta sẽ phải ngồi đợi rồi.

◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇

[1] “Châm ngôn của em là đặt sự sống còn lên trên hết mà.”
[2] Gốc: オーラコート – Aura Coat
[3] TL: Cậu ta dùng thùng Vật thể X như thuốc đuổi côn trùng :]]


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel