Quyển 3 – Chương 29: Kết quả tập luyện? Cuộc chiến với boss của Tầng 30

 

 Kết quả tập luyện? Cuộc chiến với boss của Tầng 30

[ Mình là edit không chuyên với văn phong hơi trẩu nên các bạn hông cảm nhé. Cac bạn cũng có thể cho mình biết các bạn thích văn phong nghiêm túc hay thể loại này ở phần cmt nhé ]

Tôi thức dậy, khởi động nhẹ nhàng và dùng bữa sáng với Vật thể X trước khi trở nên hăng máu và tiếp tục công cuộc chinh phục mê cung của mình.

Tôi học cách dùng kiếm và khiên chính thống từ Tử linh Kỵ sĩ-sensei, rồi chiến với lũ quái ở tầng 10 để loại bỏ các chuyển động thừa và hỗ trợ cho sự phát triển của khả năng phán đoán của bản thân.

Tôi cũng phải đối phó với những đợt tấn công liên tục từ lũ ngạ quỷ, xác ướp,  bóng ma, khô lâu kiếm sĩ và khô lâu cung thủ cho đến tận tầng 30.

Đó là cách tôi tận dụng ba tháng vừa qua của mình. [TL: 3 tháng bị skip trong chap trước ấy]

Con người có thể thích nghi với môi trường quanh họ. Ban đầu, dù tôi có nhận khá nhiều vết thương nhưng vẫn có thể hồi phục lại. Tôi cũng cố r*pe lũ quái trước khi nó cho tôi “nở hoa” để có thể yên âm hồi phục những vết thương của mình.

Mà lần nào tôi cũng không cần tốn nhiều sức, tôi tin là nó đã tích hợp lại và biến thành kinh nghiệm cho mình.

Dù tôi không than phiền gì khi không có chút tiến bộ nào trong suốt ba tháng, nhưng mục tiêu dọn sạch mê cung của tôi không tiến triển được tí nào khiến tim tôi nhói lên mỗi lần nhìn vào mớ đạo cụ cheat mình nhận được. (ED: Đậu xanh trâu vcl mà éo làm được gì ăn hại vãi)

“Haaaa,have pussy italy, believe people vcl, ăn hành này con!”

Với kĩ thuật song kiếm thương siêu cường hãn của tôi, với kĩ thuật kiếm và khiên thông thường, cộng thêm hiện tại cú đá của tôi cũng là thứ vũ khí tốt nên kể cả tôi có bị ‘gangbang’ ở tầng 30 thì cùng lắm cũng sẽ chỉ bị thương nhẹ thôi.

Lí do lớn nhất cho chiến thắng của tôi cho tới giờ là do mấy cuộc tấn công của đám undead đều được thực hiện theo dạng đường thẳng, và nếu đòn của tôi đánh trúng ngay chóc thì chúng sẽ tan biến như làn khói và biến thành ma thạch hết.

Tôi cũng đã tích được một lượng P lớn nhờ xuống những tầng sâu thế này. Trong những một đợt nhập lô hàng vũ khí, tôi đã được nghe kể là tộc dwarf có thể tạo ra những vũ khí theo đúng những yêu cầu của tôi bằng cách đổi P của mình.

Hơn nữa, tôi có thể mua một cái áo choàng phép loại tốt đáng giá 10 đồng vàng trắng làm bằng các vật liệu có kháng ma pháp cao hơn so với cái được trụ sở phát cho chỉ với 2 triệu P sao?

Tôi cũng đang suy tính xem khi nào thì nên mua nó nhưng cho tới giờ tôi cũng chưa bị ăn phải skill ma thuật nào nên thật ra tôi cũng chẳng biết liệu chúng có khác biệt gì không.

Dù chưa bao giờ gặp tộc dwarf, tôi nghe tất cả những điều này từ Katria-san. Có vẻ là họ sẵn sàng làm như vậy là vì họ nghĩ việc tôi là một trị liệu sư cận chiến khá thú vị, nhưng trong thâm tâm tôi thì lại mong là không có thêm một tin đồn kì quặc nào về mình bị lan truyền nữa.

“Mà có những người đang cổ vũ mình và mình nghĩ bản thân cũng đã mạnh lên một chút dù là trong 3 tháng qua mình còn không lên được cấp nên cũng không có đột phá lớn nào. Cho dù Huấn luyện viên Broad bảo mình không nên bị chỉ số điều khiển thì.”

Tuy nhiên, tôi cũng vô cùng biết ơn đợt huấn luyện này vì tôi tấn công thoải mái mà không khiến tôi rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần như khi chém giết quái vật sống hay lũ thảo khấu

Trong khi lo lắng như thế, 3 ngày sau tôi bắt đầu những bước chuẩn bị cuối cùng trước cửa phòng boss tầng 30.

“Vũ khí, ổn. Giáp, ổn. Túi ma thuật, ổn. Niệm phép, đã xong. Vật chất X, ngon lành.”

Tôi uống sạch Vật chất X trong một hơi.

“Puuuu. Time to thông (or bị thông)”

Tôi chầm chậm mở cánh cửa tới phòng boss tầng 30.

Tôi tiến vào trong khi vẫn thận trọng với bóng tối bao quanh. Sau khi cửa đóng lại, đèn được thắp lên và dù kích thước cũng chỉ như các phòng boss khác, thay vì hình hộp thì căn phòng này lại hình nón.

Tuy nhiên, tôi giờ không có thời gian xét tới mấy việc đó.

Đó là vì…

“Không đùa chứ.” Tôi lầm bầm trước cảnh tượng trước mắt

Bên trong phòng boss, 3 Wight và 5 Specter Knight với đôi mắt chớp đỏ liếc nhìn sang hướng của tôi, chờ đợi và thủ thế ra đòn.

Tôi chủ động ra đòn trước.

Tôi niệm phép thanh tẩy trong khi tạo khoảng cách bằng cách chạy quanh rìa căn phòng hình nón để tránh bị chúng bao vây, cũng là nhằm mục đích tránh những “cú đâm  thật mãnh liệt”

Tôi thi triển phép thanh tẩy và tiếp tục chuẩn bị niệm thêm một ma pháp thanh tẩy nữa, nhưng hệ thống ở đây không dễ tới mức một con trong số chúng sẽ biến mất chỉ với nhiêu đó thôi.

Tuy nhiên, sau khi niệm xong cơ thể chúng cũng trở nên chậm đi và dừng lại. Ngay khoảnh khắc đó tôi phi dao găm được truyền ma thuật vào chúng với hi vọng sẽ giảm được số lượng địch.

Nó xuyên qua đầu của lũ Specter Knight nhưng mấy cái nhắm vào lũ Wight lại bị chặn bởi khiên của đám kị sỹ

Lần lượt từng con Wight niệm ma pháp bằng gậy của chúng nhưng vì tôi liên tục di chuyển nên chẳng trúng được phát nào. Để bảo vệ cho Wight, đám Specter Knight cũng không thể rời khỏi khu trung tâm phòng. Vì thế mà không ma pháp diện rộng nào được chúng sử dụng cả

Dù tôi bắt đầu bằng chiến thuật chống bị bao vây, hẳn là nhờ may mắn,,, à không Siêu May mắn-sensei đã ra tay.

Sau khi dùng phép thanh tẩy tổng cộng là 5 lần, tôi cảm thấy chướng khí trong phòng dần yếu đi. Muốn thử một lần cho biết, tôi cường hóa cơ thể và trong khi niệm phép thanh tẩy thứ 6, tôi lao mình vào đám quái vật đang tập trung ở chính  giữa căn phòng.

Lũ quái vật nhận ra tôi nhưng vì có ma pháp thanh tẩy nên không con nào có thể tung đòn cảm tử về phía tôi được.

Tôi tin là thánh hộ từ vị thần định mệnh đã hỗ trợ cho「Siêu May Mắn」của mình

Ba con Wight cùng bắn ma thuật từ giữa phòng và đám Specter Knight thì giương khiên thủ thế.

Lớp bảo hộ ma pháp của chiếc áo choàng cùng với bộ giáp thánh hiệp sĩ đã làm tốt  công việc của chúng

Thay vì ma pháp diện rộng, hắc thủy, phong và thổ thương được thi triển nhắm vào def trâu thế này thì việc gì phải ngại em ei  và bắt đầu đợt tấn công trong khi nhờ cậy vào tấm khiên của mình để tránh những đòn chí mạng

Khi tôi thu hẹp khoảng cách, lần này thay vì ma pháp, lũ Specter Knight tấn công bằng những đòn đánh vật lý nhưng so ra thế này tôi lại dễ thở hơn,

Đánh bật đòn thứ hai bằng tấm khiên, toàn bộ lũ quái đã nằm trong phạm vi của ma pháp của tôi.

【Bằng bàn tay thần thánh, bằng hơi thở của Đất Mẹ, bằng nguyện ước của ta,  hóa ma lực của ta thành hơi thở của thiên thần, che chở mọi vật và chữa lành mọi sinh linh, Phục hồi Khu vực Cấp cao.】

Ma pháp tôi muốn thử là「Phục hồi Khu vực Cấp cao」.

So với phép thanh tẩy, công dụng của nó thật kinh hồn

Lũ quái vật toàn bộ đều rên lên trong đau đớn

Với những cây gậy, kiếm và khiên bị rơi xuống, hình ảnh la hét của chsung trông như thể tôi đang tra tấn chúng vậy. Dù cảm thấy không hay, tôi không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời nhất vừa được trao cho mình.

Trong khi niệm「Phục hồi Khu vực Cấp cao」một lần nữa, tôi tiếp cận đám Wight và truyên  ma lực vào thanh kiếm và chém bay đầu chúng, trước khi vung kiếm theo đường thẳng, chẻ đôi từng con một

Tôi lặp lại việc này ba lần, trước khi dùng「Phục hồi Khu vực Cấp cao」lần nữa. Tôi làm gỏi lũ Spectre knight chỉ trong 1 hơi… hay chính xác hơn, khi tôi chưa cần chạm kiếm vào chúng, lũ Specter Knight đều la hét thậm chí còn lớn hơn ban nãy trước khi bị tan chảy và để lại ma thạch cùng trang bị của mình.

“HaaHaaHaa. Không phải vừa rồi là một chiến thắng hoàn toàn hay sao?”

Trong khi lấy lại sức của mình, tôi nốc lâý một lọ hồi phục ma thuật và lập tức niệm phép thanh tẩy lên mớ vật phẩm rơi ra

“Sẽ rất tệ nếu mớ khói tím đen bay ra khi chúng biến mất là chướng khí. Tuy nhiên, khá là tuyệt khi cuối cùng mình cũng dung được thánh thuật 「Phục hồi Khu vực Cấp cao」. Nếu không chắc vừa vào đầu trận là bọn nó rape mình nở hoa luôn rồi .”

Lần này là một chiến thắng hoàn toàn do mọi thứ đều tiến triển theo hướng tốt nhất có thể. Tôi tự nhủ bản thân  như vậy.

“Thật vậy, nếu bình thường mình mà gặp lượng đối thủ thế này thì, gần như chắc chắn là mình chỉ biết nằm im và hưởng thụ thôi quá  .”

Tôi thu thập toàn bộ số vũ khí, áo giáp, trang sức và ma thạch.

Sau khi làm thế, như mọi khi cánh cửa dẫn xuống tầng dưới mở ra và một dãy cầu thang xuất hiện.

“Tuy nhiên, tôi hiểu được đám Spectre Knight tìm thấy trong các lối đi của mê cung chỉ là lũ newbie cùi bắp còn mớ trong phòng boss mới là hàng thật hay ý tôi là bọn smuft ấy. Vậy là cả Specter Knight cũng có cấp bậc sao?” Tôi lẩm bẩm vài thứ vô tư như thế đấy

“Cho tới bây giờ thì mình đã tới được tầng này rồi. Kịch bản là trong quá khứ nhóm kỵ sĩ của nhà thờ cũng từng tới được đây rồi. Mình nghĩ họ bảo là sau lúc này lũ quái vật nguy hiểm sẽ xuất hiện nhỉ? Mình tự hỏi không biết có rương báu hay mấy thứ vật phẩm tối quan trọng để mở khóa phần tiếp theo nào không ta?”

Trong khi tôi tiếp tục nghĩ về nó như một game. “Bằng cách nào đó sau khi tới thế giới này, mình cứ sống một cuộc sống như một thầy tu tập sự đánh nhau với u linh ấy” Trong khi lầm bầm như thế, tôi bắt đầu ngấu nghiến phần bento của mình.

Sau khi dùng bữa xong tôi xuống tầng 31 và đã bị bất ngờ bởi sự xuất hiện của lũ ghoul với đủ loại màu và độ nhanh nhẹn cao hơn hẳn. Tội vội vàng quay lên cầu thang trước khi “tàn 1 đời hoa tan 3 đời chuối ” Trong phòng boss lúc đó có tổng cộng 5 Specter Knight.

Thế là với lượng Spectre Knight-sensei có kĩ năng bằng hay thậm chí hơn cả tôi này, tôi quyết định sẽ biến chỗ này thành bãi tập (aka chỗ liên hoan xác thịt ) của mình kể từ hôm nay và ngay khi tôi rời khỏi mê cung cũng là lúc trống bụng vang lên.

Thách thức mê cung, tôi đã thành công hạ gục boss của tầng 30 vào ngày thứ 128.

 

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel