Spin-off 2 – Mở đầu

Hôm nay, trước cái đống chất màu tro này, Ta nổi cơn thịnh nộ.

Mới vài phút trước, cái đống chất màu tro này chính là bà chủ của cửa hàng.

“Mặc dù tài ba bá đạo là thế, nhưng Ta lại thật bất cẩn! Ta đã đánh giá thấp khả năng đặc biệt của bà chủ màu tro này! Thật không thể ngờ chỉ trong nháy mắt cô có thể tiêu hết cả đống tiền như vậy…!!”

Với gương mặt bị bàn tay Ta tóm gọn, cái đống chất đã từng là bà chủ cửa hàng nói với Ta.

“Wa…, Vanir-san… Tôi cảm thấy đây là quyết định đúng đắn… chất lượng của số hàng này thì không cần phải nghi ngờ gì, vậy nên chúng có thể bán… sẽ bán được…”

Cái đống chất vẫn đang nói mấy lời mê sảng này chính là Lich – đứng trên đỉnh của tộc Undead, và cũng là chủ cửa hàng ma đạo cụ Wiz.

“Mấy cục đá đắt tiền này có mà bán được bằng niềm tin ấy! Trong cái thị trấn nghèo xác xơ của đám Tân Thủ thì kiếm đâu ra người mua hả!”

Vừa bắt bẻ lời giải thích lý nhí của bà chủ vô dụng kia, Ta vừa nhìn vào núi đá chất đống dưới chân.

Đống đá này được gọi là Manatite, có thể sử dụng như một nguồn sức mạnh ma thuật, và là một vật phẩm tiêu thụ mà Mạo Hiểm Giả có thể mang theo.

Tuy nhiên.

“Thường thì Manatinte có thể bán tốt, nhưng Ta không thể hiểu nổi cái ham muốn đen tối của cô để mua cả đống Manatite cao cấp này! Sao người ta phải mua loại Manatite giá mỗi viên những mấy triệu hả! Ngay cả khi có ai đó muốn mua những thứ vật phẩm tiêu thụ như thế thì họ thà mua mấy quyển trục ma tháp, thứ mà ai cũng dùng được còn hơn!”

Tình hình là như vậy.

Trước núi đá chất đống trên mặt đất này, chỉ cần một viên thôi cũng có giá trị ngang với hàng trăm quyển trục ma pháp.

Với cơ thể đã hoàn toàn bình phục, Wiz vụng về đứng dậy và nói.

“Đ-Đây là Manatite cao cấp, miễn là được bảo quản tốt, sẽ có ngày chúng được một Đại Ma Pháp Sư nhìn trúng và mua hết…”

“Cô định tìm thằng ngu đó ở đâu hả! Ah, ah, nhìn xem cô đã làm gì kìa… Tiền đó là để mở sòng bạc trong thị trấn và đáng lẽ đã đem cho thuê kiếm lời rồi đấy.”

Chỉ mới mấy ngày trước, Ta đã cướp được một gia tài lớn từ việc bán lại quyền sở hữu trí tuệ và tài sản của một thằng nhóc nào đó.

Lẽ ra chúng dành để đầu tư cho bước tiếp theo, nhưng giờ thì…!

“Cô, đồ chủ cửa hàng vô dụng! Tại sao! Tại sao cô càng cố sức làm việc thì nợ lại càng chồng chất hả! Bộ không nghĩ ra cách nào để loại bỏ lời nguyền đó được sao!?”

“T-Tôi không nghĩ là mình bị nguyền rủa…”
“…Tại sao Ta phải nỗ lực kiếm lợi nhuận dưới quyền của cô nàng chủ cửa hàng luôn được mọi người đánh giá là xuất sắc này chứ… Khi vẫn còn là con người, ít nhất cô cũng là một cô nàng nổi tiếng và quyến rũ. Wiz, Ta sẽ cho cô chút tiền tiêu vặt, đi mà làm một chuyến du hành, khoảng chừng một thập kỷ là được. Trong thời gian đó Ta sẽ biến nơi này thành cửa hàng số một ở Axel…”

“Đ-Đừng cố bỏ tôi mà! Ngoài ra, tôi không muốn bị một người quanh năm đeo mặt nạ như Vanir-san gọi là bà chủ cửa hàng xinh đẹp đâu!”

“Không chỉ con nữ thần đáng ghét đó, mà cả cô cũng xem thường mặt nạ của Ta sao!”

Một Quý Tộc của Địa Ngục, kẻ có thể nhìn thấu mọi thứ.

Một đại ác ma, vị tướng của Quân Đội Quỷ Vương.

Ta, xưa kia chỉ cần xưng danh cũng làm người người sợ hãi, giờ lại là một chủ hộ nghèo khó.

Thật không ngờ lúc bà chủ là con người, cả hai thậm chí còn ngang tài ngang sức…

Với gương mặt vẫn bị bám tro, Wiz vừa trùng vai vừa thở dài và nói với Ta.

“Không có vấn đề gì đâu, Vanir-san! Với tôi – một Lich, và với Vanir-san – một ác quỷ, thì không hề có khái niệm về tuổi tác! Chừng nào chúng ta còn làm việc chăm chỉ, một ngày nào đó nơi này sẽ trở thành cửa hàng số một ở Axel… không, chúng ta hãy chuyển mục tiêu trở thành cửa hàng số một thế giới và cùng nhau cố gắng nhé!”

Cửa hàng số một thế giới.

Nếu cửa hàng này do Ta làm chủ thì điều này không phải là không thể…

“Tới lúc đó, như đã cam kết trong hợp đồng, tôi sẽ sử dụng khối tài sản lớn của mình cùng với ma thuật để xây dựng nên một thành phố số một ở dưới lòng đất như một món quà cho Vanir-san!”

Ta nhìn vào tinh thần và quyết tâm của Wiz.

Chết tiệt, điều tệ hại nhất của bà chủ này chính là sự ngây thơ của cô ta.

…Thôi đành vậy.

Cho giấc mơ của Ta, và cho giấc mơ của con Lich kia, một kẻ cứ hễ bỏ mặc là lại mang đến sự tàn phá.

“Tôi không muốn một mình đạt được mục tiêu, tôi muốn hoàn thành cùng với đồng đội và bạn bè. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ và nghĩ ra những sản phẩm mới…!”

Nếu chỉ là một chút thôi, Ta sẽ làm việc chăm chỉ hơn.

“Vậy hãy xem mục lục các vật phẩm đi Vanir-san! Nhìn nè, nhìn nè! Tôi có cảm giác thứ này sẽ được phổ biến trong tương lai, chúng ta hãy thử đi!!”

 

 

 

 

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel