Vol 1 – Chapter 1 – Part 1

SKY WORLD

Chap 1.1: Đảo Altaria

Junichiro Mikimori biết rõ cậu có khả năng định hướng rất tệ. Vào ngày thi lên cấp 3 hơn một năm trước, cậu đã đi lang thang trong một thị trấn không quen thuộc để tìm kiếm ngôi trường. Đến nỗi đến tận bây giờ cậu vẫn gặp lại những kí ức đau lòng ấy trong mơ.

Chính vì như vậy, khi bắt đầu cho chuyến đi, cậu thường xuyên kiểm tra bản đồ để xác định vị trí của mình. Nhất là khi đi rừng, nơi rậm rạp cây với cây, cậu không còn lựa chọn nào khác ngoài lê bước trên những con đường mòn xa lạ.

Vì thần chú Long Walk làm tốc độ khi đi bộ chẳng khác gì khi chạy nên việc nhận thức khoảng cách trở nên khó hơn. Cậu phải dừng lại nhiều lần để kiểm tra xung quanh. Mặc dù trời còn sáng nhưng những cây cao và bụi cỏ mọc vô độ đã khiến cho tầm nhìn bị gảm xuống.

”Mình lạc rồi sao?”

Cậu quẹt tay lên chiếc máy tính bảng học viện hiệu W-LD của mình và cửa sổ thiết bị xuất hiện. Bảng tinh thể lỏng mỏng 7 inches này có khả năng kết nối Internet gần như bất kì chỗ nào, và dĩ nhiên, trường học và các không gian công cộng khác không phải ngoại lệ rồi.

Lúc này, chiếc máy có công dụng hoàn toàn khác. Trên màn hình, “Jun”, avatar của cậu, đang hiển thị. Với chiều cao của một học sinh năm 2 cao trung và thân hình khá gầy, giống với Junichiro từ tư thế cho đến khuôn mặt ít cảm xúc

Dù vậy, vẫn có vài điểm khác. Đầu tiên là trang phục của avatar: avatar của cậu mặc một bộ giáp sắt và da thuộc trong khi cậu thì đang mặc bộ đồng phục cao trung.

Một điểm khác biệt nữa ở đây chính là: màu tóc. Avatar của cậu có mái tóc màu khói bạc, trong khi thực tế mái tóc của cậu là màu đen, khác hẳn với hình ảnh trên máy hiển thị.

Màn hình chỉ giống như một cửa sổ tinh chỉnh trong game. Mãi cho đến 3 tháng trước cũng vậy, chỉ đơn giản là một cái màn hình game bình thường.

Nhưng giờ thì đã khác rồi, Junichiro bật bản đồ bằng cách chạm vào màn hình và thở dài một hơi ngay khi nhìn thấy một chấm sáng. Sau khi đã xác định vị trí và xem xét vùng xung quanh, cậu lắc đầu. Đó là vì những con đường mòn không còn xuất hiện trên đó nữa làm cậu chẳng biết nên đi hướng nào là đúng.

”Đúng như mình nghĩ, mình đi lạc rồi…”

Cậu nhận ra mình lẽ ra nên kiểm tra bản đồ định kì hơn. Lớp vật phẩm cao cấp-Bản đồ – sẽ ghi lại thông tin về địa hình và khu vực gần đó mà chỉ cần đi lòng vòng ngẫu nhiên chung quanh. Thông tin này sẽ được hiển thị lên màn hình. Con đường mòn đã biến mất trước khi cậu nhận ra và rồi cậu lạc vì không biết nên đi hướng nào

Nếu đây là một game MMO bình thường thì hệ thống bản đồ thủ công thế này đã được coi như hàng cổ lổ xĩ và bỏ đi lâu rồi. Dù gì thì điều này cũng là đương nhiên mà…

Cậu nghiên cứu khu vực xung quanh, dày đặc thực vật cùng bụi cây. Côn trùng thì râm rang còn chim thì đang hót. Chỉ cần hít một hơi, không khí trong lành cùng mùi sinh vật phân huỷ sẽ tràn trong khoang miệng bạn. Hơn hết, bạn có thể chạm vào một thân cây gần đó, cảm nhận bề mặt gỗ khô ráp và có thể là lớp rêu ẩm ướt.

(Đây thực sự chỉ là game sao?)

Chép môi, cậu lắc lắc đầu.

”Không còn cách nào. Đành xài hoang lại một chút, sử dụng Wing Boots (giày bay) thôi.”

Cửa sổ điều chỉnh xuất hiện, cậu chạm vào chân avatar mình. Tiếp đó, đôi giày có khả năng bảo vệ cấp trung bình khá được thay thế bằng một đôi có gắn lông vũ ở gót.

”Chuẩn! Cái này được”

”Thức tỉnh” Jun lẩm bẩm, và gần như ngay lập tức, cơ thể cậu cùng với bộ đồng phục ngập trong ánh sáng màu trắng. Nó duy trì một lúc và sau khi ánh sáng nhạt dần, trang phục và cả hình dáng cơ thể cũng biến đổi sang giống avatar trên máy.

Vào lúc này, học sinh cao trung Junichiro Mikimori đã trở thành người du hành, Jun.

”Hiệu ứng giày, kích hoạt!”

Sau câu nói của cậu, đôi lông vũ trên giày bắt đầu chuyển động lên xuống như đang có luồng gió mạnh thổi đến. Và rồi…

Cơ thể Jun nhẹ nhàng bay lên. Wing boots, như đúng tên của mình, trao cho người mang nó khả năng bay lượn nhưng lại có một hạn chế, sau mỗi lần sử dụng, đôi giày cần mất 5 ngày để nạp năng lượng để tái sử dụng.

Jun đẩy cơ thể lên cao trên bầu trời. Những chú chim đang nghỉ ngơi trên những cành cây giật mình bay đi khi thấy cậu. Không mất bao lâu cậu đã đứng trên đầu những ngọn cây ấy. Cậu chầm chậm đưa mắt nhìn xung quanh.

Jun nhìn khu rừng sâu như trải dài đến vô tận khắp mọi hướng,để ý tới dải núi phía xa, phía tây nam của dải núi đó chính là thị trấn của Gazar.

Jun tiếp tục bay lên cao cho đến khi không thể phân biệt những cái cây với thứ gì khác, cậu nhìn xuống lần nữa.

Tại đây cậu có thể nhìn rõ một hòn đảo hình bầu dục đang trôi trên bầu trời phía trên một đại dương vô tận.

Đây là hòn đảo Altaria. Jun hiện đang lơ lửng trên hòn đảo này, thứ có kích thước bằng phân nửa Shikoku[1]

Jun chuyển mắt lên trên bầu trời. Đúng như cậu nghĩ, có vô số những hòn đảo khác ở trên với kích thước đa dạng. Có hòn đảo nhỏ chỉ cần một giờ là khám phá xong hết. Có những hòn đảo còn lớn hơn cả Hokkaido[2]. Những hòn đảo này nằm ở những độ cao khác nhau tạo nên cảnh tượng thật hùng vĩ.

‘‘Không còn nghi ngờ gì nữa. Đây chắc chắn là Sky World. ’’

Sky World.

Ban đầu chỉ đơn thuần là tên một trò chơi, nhưng bây giờ nó đã là tên của thế giới mà Jun và những người khác lạc vào.

*

Đúng vậy. Sky World là một danh từ thích hợp để làm cái tên cho một game online miễn phí mà cậu chơi trên máy tính bảng.

Thể loại của nó là MMO (game online nhiều người chơi) RPGs. Trong thể loại game online gọi là MMORPGs (game nhập vai nhiều người chơi), nhiều người chơi cùng kết nối vào một server và cùng trải nghiệm một thế giới ở thời gian thực. Mỗi người chơi sẽ nhập vai vào một nhân vật riêng của họ như là một pháp sư hay hiệp sĩ. Một vài người chơi thành lập một nhóm và đấu với các nhóm khác trong cuộc thi đấu phân hạng.

Sky World cũng là một trong các dòng MMORPG. Trong thế giới tưởng tượng mang tên Sky World có vô số hòn đảo nổi trên bầu trời, Khoa học và phép thuật tồn tại song song nhau. Những nhà du hành có thể di chuyển giữa các hòn đảo bằng tàu bay. Trước khi dự định tăng quảng bá cho bản thử nghiệm thì server chính thức của game đã được công bố…

Cùng với độ hoàn hảo cao, quy trình chơi sâu và dễ sử dụng khác biệt với game dành cho máy tính bảng khác đã thu hút vô số game thủ trong một khoảng thời gian ngắn.

Nhiều trường sử dụng máy tính bảng W-LD không chấp nhận các phần mềm không được các cơ quan đặc biệt bảo đảm về độ bảo mật. Riêng phần mềm này đã thông qua các yêu cầu đó. Trò chơi này đã được đánh giá rất cao vì tính đại trà của nó. PTA ( hiệp hội phụ huynh giáo viên) cũng đã kiểm chứng việc nó sẽ không cản trở học sinh học tập.

Nhờ đó mà trò chơi sẽ chẳng gây ra làn sóng trái chiều nào.

Nhưng không, đây chỉ là những viễn vông trái ngược với những gì thực sự xảy đến mà thôi.

Một ngày kia, vài người chơi thức dậy và thấy mình đang ở trong một thế giới khác hẳn.

Họ đã tỉnh dậy trên vùng đất của Sky World.

Chuyện gì đã xảy ra với cơ thể họ vẫn chỉ là câu hỏi chưa có lời đáp.

Đoán chừng khoảng 10000 con người đã bị đưa đến thế giới mới này.

Thế giới này hoàn toàn giống với Sky World.

Rõ ràng thế giới này không được tạo nên từ mớ dữ liệu số vì nó quá thực so với tưởng tượng của con người.

Ngày kỉ niệm mở cửa Sky World được xem như là Ngày Sinh

3 tháng sau Ngày Sinh đầu tiên

Người chơi vẫn chưa khám phá ra mục đích của trò chơi sinh tồn này.


Chú thích

[1]: Hòn đảo nhỏ nhất trong 4 đảo chính của Nhật Bản. Có diện tích vào cỡ 18,800 km2

[2]: Đảo lớn nhất trong 4 đảo chính của Nhật Bản. Có diện tích vào cỡ 83,500 km2

Bạn đọc tích cực comment làm động lực cho nhóm dịch nhé!


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel