Vol 1 – Chapter 1 – Part 6

Chap 1.6: Đảo Altaria

Ngày hôm sau, Jun bỗng dưng có hứng muốn thị khán trận chiến từ một ngọn đồi gần Nghĩa Trang Homana.

Nếu sử dụng kĩ năng ma pháp Long Walk để duy chuyển thì chỉ cần một giờ, cậu đã có thể đến cái Nghĩa Trang kia rồi. Nơi đây là một phế tích cổ toạ lạc giữa rừng, có một bức tượng Nhân Sư Sphinx đã bị rêu phủ xanh, trông như được mang thẳng từ Ai Cập tới vậy.

Hôm qua, cậu có tới nơi này để làm một nhiệm vụ nào đó. Ngay vừa lúc cậu bước vào tàn tích, con Sphinx bỗng sống dậy và đặt một câu hỏi.

“Nhà ngươi là người thừa kế hợp pháp của Bá tước Gudonay?”

Bá tước Gudonay là một người thuộc nền văn minh cổ.

Con người vào thời kì đó gây ra vô số cuộc chiến với nhau. Bá tước Gudonay đã xây dựng một rào chắn xung quanh hòn đảo Altaria để bảo vệ nơi này. Đảo Altaria đã trở nên giàu có nhờ tránh không rơi vào vòng chiến tranh với đảo khác.

Thế nhưng, thời thế thay đổi. Hiện giờ tàu bay hiếm khi ghé vào hòn đảo này vì những vết tích còn sót lại của rào chắn. Lúc này đây chính là thời đại của ngành hàng không, sự phát triển và trao đổi văn hoá ở Altaria bị trì đọng khi mọi người gần như nằm trong tình trạng ‘nội bất xuất ngoại bất nhập’, trong khi đó ngày càng nhiều đảo khác đã mạnh lên trông thấy.

Các nhiệm vụ hiện giờ trở thành  xương sống cho hòn đảo này.

Jun đáp “không” cho câu hỏi từ Sphinx rồi tiếp tục bước tiếp. Đó là vì nhiệm vụ chỉ bắt buộc cậu phải tiếp xúc với một vị tiên ẩn náu kề bên nghĩa trang mà thôi. Jun, nhận Sự ban phúc của Bánh Mì Ngon từ vị tiên cao 12 inch đó và tạo ra thành công Cuộn Bánh Mì Mịn Tối Thượng, đưa cấp độ nấu ăn tối đa của cậu từ 100 lên 105 như một phần thưởng thêm.

“Nó sẽ giúp mình mạnh hơn. Chẳng mấy chốc nữa khi mình đạt đến cấp độ đó, để tăng cấp độ nấu ăn tối đa lên, mình cần phải làm vài nhiệm vụ đặc biệt. Kể cả những người chơi không giỏi như Kasumi cũng phải cố gắng nâng cao cấp độ kĩ năng của mình cơ mà.”

Vì ban đầu những kĩ năng như nấu ăn không khá phổ biến mấy (giờ thì lại tối quan trọng đối với các du hành giả) nên rất ít người tìm nhiệm vụ cần thiết ấy để có thể tăng cấp độ các kĩ năng này.

“Không ai dạy một đầu bếp cách họ nấu ăn cả.”

Vì vẫn còn nhiệm vụ mà cậu chưa làm xong nên cậu không quan tâm quá nhiều về chuyện tăng kĩ năng nấu nướng. Bất giác nhớ đến vài khuôn mặt người quen có sự ham mê nấu nướng, Jun lại chìm vào suy nghĩ về những gì mình sẽ thực hiện sau khi rời hòn đảo này. Thông tin về các nhiệm vụ tăng cấp độ kĩ năng sống khá có giá trị, những du hành giả lại thường hay giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Mọi người luôn mang theo quan niệm ăn quả nhớ kẻ trồng cây nên mối quan hệ giữa người với người trở nên quan trọng hơn cả thảy, kể cả chuyện tiền bạc và các kĩ năng.

 

Trưa.

Vừa suy nghĩ những điều đó, Jun tranh thủ trèo lên ngọn đồi để quan sát xuống Nghĩa trang Homana với bộ đồng phục cao trung mặc định trên người. Cũng có những người chơi khác ăn mặc giống như phong cách thường ngày này của cậu. Khi những người như thế gặp nhau thì chuyện giao tiếp cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Người mặc những trang phục để gợi nhớ về thế giới mà họ đã từng sống, chẳng hạn như những bộ đồng phục học sinh, có vẻ thân thiện và dễ tiếp xúc hơn những người chơi mặc bộ giáp nặng nề và mang theo vũ khí.

Đó cũng là lí do tại sao Eri và Kasumi gặp mặt cậu trong bộ đồng phục học sinh.

Những tiếng chan chát phát ra của vũ khí lọt vào tai cậu. Từ trên đỉnh đồi, cậu nhìn quanh kiếm con nhân sư Sphinx và lập tức nhìn thấy nó, bức tượng cao đến 5 mét. Trên một khoảng đất trống rộng lớn gần ngọn đồi, một cuộc chiến ác liệt đang diễn ra.

Khoảng 20 du hành giả đang chiến đấu chống lại con Sphinx khổng lồ còn to hơn cả một chiếc xe tăng.

Tất cả đều là con gái.

“Vậy ra đây là một guild toàn gái…  Lặn lội tới xem phí hết cả thì giờ.”

Cậu nghĩ chắc bọn họ đang cố lờ đi sự thật này. Thường thì một guild như thế cần phải có tinh thần đoàn kết chặt chẽ.

Jun tìm thấy Kasumi và Eri trong đám đông. Kasumi đang ở tuyến đầu còn Eri thì ở hàng sau thi triển phép hỗ trợ.

“Eri Inui là Bạch Pháp Sư à?”

Sky World là một MMORPG với một hệ thống class nhân vật riêng.

Khi bắt đầu, người chơi sẽ chọn một class cho riêng mình. Class sẽ không thể thay đổi sau khi đã bắt đầu chơi. Người chơi sẽ chọn từ một trong số 15 class du hành giả và phải theo class đó trong suốt quãng thời gian sống tại Sky World.

Class khác nhau sẽ có năng lực khác nhau. Du hành gia ở các class khác nhau tương hỗ cho nhau thường sẽ kết thành một nhóm. Những nhóm này thường có 5 hoặc 6 thành viên.

Trong trường hợp lí tưởng, một nhóm đơn lẻ sẽ mang sự cân bằng tốt các vai trò khác nhau gồm: attacker, tank và healer[1].

Ví dụ như class của Kasumi, chiến binh ánh sáng, được xếp vào lớp tank. Khả năng tấn công thô của class này không quá cao nhưng có thể lôi kéo những đòn tấn công của kẻ địch. Class dạng attacker dùng toàn lực gây sát thương và healer có nhiệm vụ giữ cho mọi người trong nhóm sống sót.

Class của Eri, bạch pháp sư, chuyên về ma thuật hồi máu. Trong tất cả 6 class dùng ma thuật hồi máu thì bạch pháp sư có thể sử dụng chúng dễ dàng và hiệu quả nhất. Với mỗi đợt phép Hồi máu tối đa, class này có thể hồi đầy cây máu cho tất cả mọi người. Những thần chú khác còn có thể hồi sinh lực trong một lúc lâu, tăng tối đa sức mạnh và còn hồi sinh cả người chết nữa. Vì thế bạch pháp sư là một phần quan trọng trong các nhóm và guild.

Tất nhiên, attacker, như ma kiếm sư, cũng rất đáng tin cậy và giữ mức sát thương cao.

Vì hòn đảo này nằm trên nhẫn đảo thấp nhất, nhẫn đảo thứ tám, Jun lang thang khắp nơi như là một người chơi solo. Miễn là cậu né các con quái mạnh đặc biệt ra thì bất kì con nào trên đảo này cậu đều có thể dễ dàng đối phó.

Một trong số con quái vật cậu cần né chính là con Hãi Nhân Sư Sphinx mà guild của Eri và Kasumi đang chiến đấu lúc này.

Những con quái này thuộc hàng quái vật tấn công nhanh.

Người chơi solo có thể tự mình chiến đấu với các quái vật dạng thường, nhưng đối với những quái vật tấn công theo nhóm thì khó mà giành được phần thắng. Cao hơn nhóm này chính là những con quái vật tấn công nhanh, để tìm một cơ hội đánh bại nó cần phải có sự liên kết của nhiều nhóm khác nhau.

Một đòn tấn công của nó trúng vào một chiến binh hạng nặng, một trong những class có sức mạnh cao nhất, làm mất đi chừng 20% HP của cô ấy. Cho dù với 15 người tấn công liên tục, HP của Hãi Nhân Sư Sphinx vẫn còn hơn 80%.
Eri, dù đã cố gắng hết sức để giữ lượng HP cho mọi người, nhưng vẫn không thể nào bắt kịp với lượng sát thương gây ra, và rồi HP của chiến binh hạng nặng đó cũng rơi xuống mức nguy hiểm.

“Họ sắp thua rồi”, Jun dự đoán trong lúc đang quan sát từ trên đỉnh đồi. Sau một hồi chịu nhiều đòn tấn công mạnh từ con nhân sư, HP của cô chiến binh đó đã rơi xuống số 0.

Tuyến sau tiếp tục hồi máu cho các mục tiêu mới của Hãi Nhân Sư Sphinx. Class với khả năng phòng thủ thấp như bạch pháp sư chẳng chịu nổi các đòn tấn công chết người đến từ con nhân sư đó. Kết quả là họ đều bị giết chỉ vài giây sau khi vào tầm ngắm con quái.

Lúc này, người thắng kẻ bại sẽ được quyết định ở khả năng hồi máu từ healer có bắt kịp mức sát thương hay không.

Cuối cùng, Kasumi cũng bị tấn công. Thiếu đi healer chủ chốt, phần còn lại chỉ trong 15 giây đã bị giết sạch.

Thanh HP của con nhân sư vẫn còn trên phân nửa.

Thở dài, cậu đưa mắt khỏi xác của Eri. Mặc dù biết rõ cô ta không thực sự chết nhưng cậu vẫn khó lòng mà thoải mái khi nhìn vào xác chết được.

Những cô gái này sẽ quay về điểm lưu của họ. Ở Sky World cái chết không hoàn toàn xảy đến đúng nghĩa. Du hành giả sẽ tái sinh với một khoản trừ nho nhỏ trong túi tiền cũng như mất đi 1/3 lượng pin trong máy. (tình hình là nhà chính ~> điểm nhà vì chuyện ở phía dưới)

Để yên máy tính bảng trong một ngày sẽ tăng được 1% pin. Chết 3 lần sẽ đưa mức pin về 0%.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi về mức 0%…

Đã có một người thử làm thế. Sau cái chết cuối cùng, người đó đã không còn hồi sinh ở điểm lưu của mình nữa. Cậu ta đã biến mất, bỏ lại trang bị trên mặt đất.

Không ai biết chuyện gì đã xảy ra với cậu ta. Có thể cậu ta đã về thế giới thực, hoặc… đã “chết” thực sự rồi cũng nên.

Nhưng cái chết của những cô gái này không đáng sợ như vậy. Điểm lưu của họ rất an toàn, nơi đã được chỉ định là một điện thờ nên quái vật không thể tấn công vào đó được.

Jun định rời khỏi khu chiến trường.

“Khoan, chờ đã.”

Cậu bất chợt hiểu ra điều gì đó. Cách đây không lâu, gần đỉnh đồi, cậu có thấy một hòn đá được đánh dấu cẩn thận. Xung quanh nó có hàng tá áo choàng mới toanh loại không tay như thể chuẩn bị sẵn sàng cho một đợt hồi sinh với số lượng lớn vậy.

Quay người lại, cậu nhìn thấy một hàng con gái đang khoả thân.

“Oh…”

Ở Sky World, những người chết tái sinh tại điểm lưu của họ trong tình trạng khoả thân.

Khi nó vẫn còn là một MMORPG, họ sẽ sống lại với vài mảnh đồ. Nhưng khi Sky World trở thành hiện thực thì mấy mảnh vải đó cũng đã biến mất luôn.

Jun và những cô gái kia, mắt chạm mắt.
 

WAAAAAAH!!!”

Sau một giây yên ắng, những tiếng hét inh ỏi chọc thủng không gian vang lên.

“Đồ đốn mạt! Tôi sẽ kiện cậu vì tội quấy rối!” chủ guild, một cô gái mang kính, hét lên.

Cô có dáng vẻ như một sinh viên đại học. Dù chỉ mới là sinh viên đại học thôi như cô lại sở hữu một thân hình giống người lớn nhất trong số những thành viên guild. Thế nhưng sau khi nghe tiếng la quấn quíu ấy, Jun tự hỏi với lòng mình về độ trưởng thành của cô ta.
Tiếp đó Jun bị cô gái mang kính lớn tuổi nhất kia tra hỏi lí do vì sao cậu ở đây và có phải cậu, sau khi phát hiện họ đặt hòn đá đó làm điểm lưu nên đã trốn đi để nhìn lén hay không. Cô nói với giọng đúng con nhà gia giáo. Jun khúm núm.

“Đội trưởng, cậu hiểu lầm rồi, tôi đã gọi cậu ta đến đây!”

Eri vội vàng bước đến.

Lấy tay nắm bộ áo choàng, cô bước tới cùng với Kasumi. Họ giải thích chuyện ngày hôm qua lại cho cô gái mang kính.
Nghe kể xong, thái độ của cô gái đội trưởng cũng dần hạ xuống.

“Tôi hiểu rồi. Tôi có nghe về một nam du hành giả vừa vào trấn gần đây…”

Cô nhìn Jun.

“Cậu đến đỉnh đồi này chỉ để nhìn chúng tôi bị đánh bại thôi sao?”

“Đúng vậy.”
“Nếu chúng tôi đặt điểm lưu ở thị trấn thì sẽ mất 1h đồng hồ để quay lại đây.Trong khoàng thời gian đó, cậu hoàn toàn có thể cướp đi công sức của bọn tôi để lại trên chiến trận nhỉ.”

Sky World cũng như vô số MMO khác, cũng có hiện hữu các PKer (player killers). Nhưng vì các trận đấu không được diễn ra trong thị trấn, cũng chỉ cướp được cùng lắm một item. Người giết cũng bị đánh dấu PKer trong trạng thái cửa sổ suốt 3 ngày.

Nên chả đáng để làm thế.

Thế nhưng, lấy trộm thì là một trường hợp khác. Người chơi chết giữa cuộc chiến với quái vật có thể bị trộm mất trang bị. Có rất ít chứng cứ để lại. Các Guild mỗi khi tổ chức đánh trận sẽ luôn chú ý chuyện này, họ thường để lại vài người gần đó để trông chừng.

Những người này không hề nghĩ xa đến vậy. Tất cả thành viên đều tham gia vào trận chiến.

Nhưng Jun không phải phần tử fan trộm cắp.

“Lấy cắp những trang bị cùi bắp vậy thì cậu được lợi ích gì.”

Jun bị buộc tội bởi lời nhận xét đó bất thần đập tay xuống đất. Cậu gườm lại cô gái trưởng guild.

“Đừng có tự tin phán xét như vậy. Tôi thiếu gì tiền đâu. Với lại tôi cũng không có hứng thú gì với trang bị newbie của cô nữa. Cô chỉ nên lo lắng bị trôm khi trang bị thuộc Độ hiếm từ 7 trở lên ấy.”

Độ hiếm là mức cân đo giá trị của trang bị. Độ hiếm 1, phổ biến nhất, là trang bị có thể mua được ở cửa hàng NPC. Độ hiếm cao nhất là 9. Tại đây, tại nhẫn đảo thứ tám này, trang bị có Độ hiếm cao nhất chỉ mới là 5.
“…Vậy thì cậu chắc định cướp item rơi ra của chúng tôi.”

“Cô nói hay vậy nhưng cô còn chẳng có cơ hội đánh bại được con nhân sư đó nữa là.”

Jun biết họ đã chiến đấu khá tốt cho đến khi chiến binh hạng nặng hi sinh. Nhưng mà, đó cũng là một trong nhiều nguyên nhân mà thôi. Sự thật là họ không thể chịu được mức sát thương gây ra đó. Nói cách khác, họ thiếu chiến thuật và khả năng vạch kế hoạch. Các thành viên chưa hợp tác phát huy hết khả năng của mình.

“Để tôi nói ngắn gọn cho cô biết nhé, cô không hề có tố chất làm thủ lĩnh đâu.”

Jun nhìn thẳng vào cô ta.

“Tôi không hiểu lí do vì sao cô trở thành thủ lĩnh trừ việc cô lớn tuổi nhất. Cho dù tất cả các cô hợp lại thì tôi vẫn mạnh hơn đấy.”

“Cậu đang chém gió đó à?”

“Huh?!”

Eri chen vào cuộc nói chuyện.

Cô ta đang cười, một nụ cười khinh bỉ. Jun gườm mắt nhìn lại Eri.

“Bọn tôi đã chứng kiến sức mạnh ma kiếm sư bá đạo của Jun và cậu ta chắc chắn mạnh hơn toàn bộ chúng ta đấy.”

 

‘‘Cô đang muốn nói gì thế?”

“Ừm, sao cậu không chứng minh sức mạnh của cậu cho bọn tôi xem đi?”

Eri nhìn Jun rồi lại cười.

Jun gật đầu. Tâm trạng cậu lúc này rất bực.
“Chứng minh cho ta xem ngươi có thể đánh bại con nhân sư đó đi nào.”

“Dĩ nhiên là được. To mồm ghê cơ. Tôi sẽ cho cô thấy…”

“Đợi đã!” Kasumi vội vàng la lên.

“Eri, đừng vô lí như vậy. Dù Jun-san mạnh nhưng cậu ấy vẫn chỉ có một mình, một người thì làm sao có thể đánh bại con quái vật đó được…’’

Cô gái newbie đang hốt hoảng đưa tay làm chữ X liên tục.

‘‘Công chúa của chúng ta có ý kiến. Ngươi có đồng ý không ?’’

‘‘Dĩ nhiên. Tôi có một điều kiện. Eri, vì đây là ý kiến của cô, tôi muốn cô giúp tôi một chút.’’

‘‘Được thôi. Nhưng vì hiện giờ ta đang yếu, ngươi cũng thấy mà, ta chỉ có thể buff hoặc giúp bằng phép phục hồi thôi.’’

‘‘Vậy được rồi. Nó sẽ không nhắm vào cô cho đến khi tôi bị đánh bại mà cơ hội cho chuyện đó xảy ra là rất thấp.’’

‘’Ngươi cũng có thể chạy nếu ngươi quá yếu mà. Lúc đó ta sẽ chết thôi.’’

Chết 3 lần trong một khoản thời gian ngắn đồng nghĩa lượng pin trên máy tính bảng bị đưa về mức 0%.

Những người có mức pin bằng 0 sẽ không thể tái sinh lần nữa.

Không ai biết được chuyện gì xảy ra sau đó. Họ gần như biến mất hoàn toàn khỏi Sky World, không thể nào gặp lại những người đó được.

‘‘Cô có chắc vẫn muốn làm chứ ?’’

‘‘Ta hiểu mối nguy hiểm đó. Ta sẽ làm.’’

Hai tay chống hông. Eri nở nụ cười không chút sợ hãi.

Jun gật đầu và quay ngược lưng với Kasumi và những người khác.

‘‘Ok. Đi thôi !’’

Họ tách khỏi những thành viên còn đang chết lặng vì kinh ngạc, và rồi khởi hành.


 

Chú thích

[1] Attacker: công mạnh, Tank: Giáp mạnh, thủ mạnh và Healer: Hồi máu ở chế độ thần thánh =))


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel