Vol 1 – Chapter 2 – Part 1

Chap 2.1: Nhiệm Vụ

Khi ở thế giới thực, Eri Inui không có bất cứ một người bạn nào.

Cũng có vài người xem cô là bạn nhưng với cô thì không.

‘Riajuu’, một từ lóng được tạo ra bởi những người nhút nhát không giỏi kết bạn, hiện nay rất phổ biến ở trên mạng xã hội Nhật, ám chỉ những người trẻ tuổi đang cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống và luôn sống hết mình, chẳng hạn như những học sinh cao trung bình thường, nói chuyện với bạn bè, có gấu và là thành phần năng động của xã hội.

Trước mặt mọi người, Eri là một “riajuu”, hoặc ít nhất, cô rất giỏi giả vờ làm một người như thế.

Việc lừa gạt người khác đối với cô rất dễ dàng. Nói chuyện với bạn cùng lớp, nhắn tin cho nhau, có mối quan hệ bạn bè trong sáng. Những chuyện đó cô làm rất giỏi.

Nơi duy nhất mà cô có thể bộc lộ chính mình là khi ở trên mạng xã hội. Ở trong game online, dù tính nghĩ gì nói đó của cô khiến rất nhiều người ghét và trở thành mục tiêu bị quấy rối thì việc dừng chơi game có thể làm mối quan hệ với mọi người của cô đi đến kết thúc.

Ngoài lúc ở trên mạng, không khi nào cô thấy được là chính mình cả.

Một trong những người bạn của cô từ môt MMORPG khác đã mời cô chơi Sky World. Một MMO chỉ nhờ vào truyền miệng mà phát triển số lượng khách hàng, nhưng cũng đến sau khi hỏi thăm những người chơi khác từ nhiều dịch vụ mạng khác nhau để chắc rằng không có file độc như worm hay Trojan[1], cô bắt đầu trở thành khách hàng của MMO này.

Ngày đầu tiên mà Eri đến Sky World là Ngày Sinh của game.

Ngày hôm đó, chôn mình trên giường, Eri mở mắt ra nhìn xung quanh và nhận ra bản thân đã đơn độc lạc vào một thế giới khác.

May mắn sau đó cô được mời vào guild Hội Hiệp Sĩ Khăn Choàng Đỏ.

Shiroko, trưởng guild, đối xử với cô rất tốt nên Eri nghĩ rằng cô ấy cũng cùng một kiểu người với những người cô biết ngoài đời thực. Cô ta nói : “Hãy thoải mái đi và cùng làm bạn với nhau trên hòn đảo này nhé”. Nói một cách khác, tương tự như ý muốn xây dựng nên một hội gắn bó thân thiết vậy.

‘Thư giãn’ là một trong các điểm lừa gạt của guild. Thực tế Shiroko chỉ mong muốn được làm người nắm quyền. Cô ta không thể không cảnh giác trước những người như Eri.

Ngoại lệ duy nhất chính là vào 1 tháng trước, khi một mĩ nhân mang tên Kasumi Yukasaki, người không biết nhiều về thế giới này bỗng dưng ‘từ trên trời rơi xuống’.

Eri còn nhớ khá rõ ngày họ gặp nhau lần đầu tiên. Cô và những người khác trong guild đang tất bật gần chỗ hòn đá được đặt làm điểm liên kết trong rừng chuẩn bị cho một đợt tấn công bất ngờ.

“Vậy thì, cho đến khi chuyến tàu bay kế tiếp đến đây, chúng ta làm bạn nhé!”

Kasumi nhẹ nhàng lắc đầu.

“Cho phép tớ tìm cách khác để thoát khỏi đây mà không cần phải đợi đến chuyến tàu định kì.”

Không còn đường nào khác. Sớm muộn thì Shiroko cũng sẽ nhận ra điều Kasumi thực sự muốn nói đến. Cô ấy luôn mang theo lòng nhiệt tình vô hạn, là dạng người mà sẽ luôn cống hiến hết sức lực để đạt được lý tưởng bản thân, dù cho khả năng thành công rất nhỏ đi chăng nữa.

Không lâu trước đây, cô đã tìm ra cách để rời khỏi hòn đảo. Có một chiếc tàu bay trống không được giấu đâu đó nhưng rất khó để lấy được nó.

Shiroko chăm sóc cho Kasumi nhưng không hề muốn giúp cô đạt được nguyện vọng rời khỏi hòn đảo. Làm chuyện đó khác nào gây nên sự sụp đổ cho cái “Xã hội lạc hậu của riêng Shiroko” cả. Thiên đường của cô sẽ đi đến hồi kết.

Chính vì thế Shiroko không thực sự muốn đưa Kasumi đến được chiếc phi thuyền trống đó.

Kasumi Yukasaki không hề nhận ra được chuyện này mà lại còn liều mạng muốn giúp đỡ. Eri mang theo kinh ngạc tự hỏi về cô gái này.

Rồi một chàng trai đơn độc xuất hiện, tự mình giết con Hãi Nhân sư. Tiến triển này có thể đe doạ đến kế hoạch của Shiroko.

Cô vẫn chưa chắc cậu ta có đang tin cậy hay không…

Và trên hết, Eri đã sẵn sàng cho trường hợp tệ nhất rồi.


Chú thích

[1] Worm: virus loại ‘sâu’, ăn dữ liệu của người dùng; Trojan: con ngựa thành Troy, đùa thôi :v, virus đánh cắp dữ liệu người dùng, thường là passwords.

Bạn đọc tích cực comment tạo động lực cho nhóm dịch nhé!


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel