Vol 1 – Chapter 2 – Part 5

Chap 2.5: Nhiệm vụ

Tất cả những item Kasumi đang thu nhặt có thể dùng lại cho các nhiệm vụ lặp[1]. Bằng cách hoàn thành các quest tại thị trấn, danh tiếng của người đó đối với dân  bản địa sẽ được tăng lên. Điều đó giúp người chơi đủ điều kiện nhận những quest mới, được giảm giá ở các shop và một số đặc quyền từ cư dân ở trấn.

Cho đến lúc này, Kasumi vẫn chưa hoàn thành được nhiều quest cho lắm. Cô nói rằng những thứ cô thu được đều đưa cho guild và cô cũng không có nhận thức gì nhiều về chuyện hoàn thành các nhiệm vụ.

Tại Sky World có 6 class mang theo năng lực phục hồi, trong số đó chuyên về ma thuật hồi phục chính là class bạch pháp sư. Dù họ là class tối quan trọng cho các nhóm tấn công nhưng đối với các nhóm săn quái theo kiểu ngẫu nhiên thì khả năng hồi phục mạnh mẽ này không quan trọng. Họ cần những class phục hồi khác có năng lực phục hồi tuy thấp nhưng có mức tạo ra sát thương và khả năng hỗ trợ cao hơn.

Nói thì vậy nhưng bạch pháp sư vẫn không gặp bất kì khó khăn nào trong việc tham gia party cả. Họ vẫn cực kì hữu dụng ở các party muốn chiến đấu với quái vật cấp cao hoặc các boss vùng.

Thường thì bạch pháp sư luôn trong mức cầu, chưa bao giờ là thừa cả.

“Hmm, Kasumi-san, Eri luôn ở bên cạnh cậu đó giờ phải không?”

“Vâng, ngoại trừ trận đấu lần trước ra thì mỗi khi ở thị trấn, cậu ấy đều đi cùng tớ.”

“Vậy thì chắc cậu cũng khá quen thuộc với ma thuật phục hồi của cô ấy rồi. Kasumi-san, cậu cùng cô ấy đi giết thêm vài con quái loại yếu đi.”

Vẫn còn hai tiếng nữa mới đến trưa. Trong khoảng thời gian này, Jun có thể hoàn thành 2 nhiệm vụ nhờ vào thông tin mà cậu có được từ Eri.

“Dùng món vũ khí này đí.”

Jun đưa thanh đoản kiếm cho Kasumi.

Kasumi đưa mắt nhìn nó.

“Tớ đã bao giờ dùng đoản kiếm đâu.”

“Vậy đây chính là cơ hội cho cậu tăng kĩ năng sử dụng vũ khí thứ hai đấy. Thanh đoản kiếm này có độ hiếm ở mức 6. Nói cho dễ hiểu thì khả năng tấn công của nó còn cao hơn thanh xích kiếm của cậu.”

Sử dụng thêm một vũ khí là điều rất quan trọng trong các MMORPG như Sky World. Chuyện làm rớt vũ khí ngay giữa trận chiến không phải hiếm và xài thanh kiếm bản lớn hay rìu để đánh với mấy con quái yếu cũng không mang lại hiệu quả gì. Vì thế, đa số du hành giả cảm thấy có thêm đoản kiếm hay rìu nhỏ cầm tay khi đi du hành rất có lợi.
Nhưng đây không phải lí do duy nhất Jun quyết định giao đoản kiếm cho Kasumi.

“Một chuyện nữa. Cậu tắt chế độ tự động tấn công đi, được không?”

“Tớ hiểu rồi! …uh, tớ chỉ cần giết mấy con quái đó thôi phải không?”

“Ừm chỉ vậy thôi. Eri, nếu tình hình chuyển xấu thì vào giúp nhé. Có cậu ở đấy thì cô ấy không phải lo bị mất mạng đâu.”

“Dĩ nhiên. Ta sẽ không phạm sai lầm, dù bất kì giá nào, ta cũng sẽ không để Kasumi chết.”

Sau một ngày thì pin của chiếc máy tính bảng sẽ tăng lên khoảng 1% và mất cả tháng để bù năng lượng cho một mạng sống.

Kasumi và Eri đã chết một lần hôm trước. Ba lần sẽ đồng nghĩa với cái chết thực sự. Nếu hai người họ chết lần nữa thì sẽ rơi vào tình trạng rất nguy hiểm và sẽ phải ở khu vực an toàn cho đến khi mức pin về lại mốc an toàn.

“Hai cậu nên cẩn thận. Nhớ bảo đảm an toàn cho cậu ấy đấy, Eri.”

“Vâng, vâng.”

Jun tạm biệt họ rồi rời khỏi ngọn đồi với nụ cười mỉm trên môi.
Một trận chiến cực hồi hộp giữa Kasumi và Sên Có Cánh với kích thước bằng với con người. Trận cận chiến ấy sắp sửa diễn ra rồi.

Đúng như Kasumi nghĩ, một khi tắt bỏ chế độ tự động thì đòn tấn công của cô hoàn toàn mất đi độ chính xác. Ở đời thực, Kasumi được học mọi thứ ngoại trừ chiến đấu. Cô chỉ là một nữ học sinh cao trung bình thường. Thiếu đi sự trợ giúp của hệ thống, Kasumi thấy ngay cả việc vung kiếm cũng trở nên khó khăn.

Kasumi mất rất nhiều HP nên Eri phải giữ mạng lại cho cô ấy bằng cách liên tục tạo phép phục hồi. Con Sên Có Cánh thì vẫn không bị thương gì nhiều. Eri trong khi tiếp tục hồi phục cho Kasumi, hiểu rõ tình hình đang khó khăn nên bắt đầu tự mình tấn công.

“Tới đây nào! Oops! Uh, Jun?…”

“Này Eri! Dừng tấn công lại. Chỉ can thiệp khi đã hết cách rồi thôi.”

“Argh! Đồ tàn ác!”

Xem hai người họ chiến đấu một lát, Jun lại quay bước về thị trấn.

Tiếp đó, cậu tiếp tục công việc làm nhiệm vụ của mình cho đến khi quay lại vào lúc gần trưa.


Chú thích

[1] Kiểu quest làm xong có thể nhận lại, nhiệm vụ hằng ngày là một ví dụ điển hình.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel