Vol 1 – Chapter 3 – Part 1

Chap 3.1: Trận chiến nhóm

Nhóm của Jun nhận ra trước mắt họ là một thung lũng hoàn toàn bị bao phủ bởi sương mù khi bước ra khỏi hang động.

Có một thung lũng khổng lồ được bao quanh bởi những ngọn núi thẳng đứng nằm chính giữa hòn đảo Altaria.

“Cư dân ở thị trấn gọi nơi này là… ‘Thung lũng chết chóc’ nhưng vì không có quest nào nằm ở đây nên nó không được biết đến nhiều trong giới game thủ.”

Jun gật đầu, thấu hiểu bằng một câu “Hèn gì.”. Đó là lí do tại sao cậu cũng không hề nghe về nơi này.

Đã một tuần trôi qua từ khi cả ba người họ lập thành một nhóm. Việc huấn luyện cho Kasumi vẫn đang tiến triển khá tốt. Jun yêu cầu Kasumi phải tự mình nắm rõ những con quái xung quanh đây nên họ đã đi đến dãy núi này.

Dù có phép Running giúp tăng tốc cho cả nhóm của Eri nhưng cũng mất hơn một ngày để có thể đi xa tới tận đây. Vì nằm ở ngay vùng trung tâm đảo Altaria nên tuy là nơi hẻo lánh, họ vẫn có thể nhìn thấy được nơi này từ cả ba thị trấn trên đảo.

“Qua khỏi thung lũng này sẽ có con đường mòn dẫn chúng ta đến lưng núi Dalvori. Nhưng trên đường sẽ có những mỏm đá dốc đứng nhìn ra biển rất nguy hiểm. Có một ngôi đền nằm ở phía trên một trong số đó và ngay dưới ngôi đền chính là con tàu chúng ta tìm.”

“Ở đó có một con golem bảo vệ đền phải không?”

“Nó có tên là Kẻ bảo vệ che mặt (kẻ bảo vệ Veil nghe hay hơn nhờ). Lúc chiến binh hạng nặng của guild bọn ta bị trúng đòn tấn công của nó, sát thương dính phải gấp hai lần đòn tấn công của con Hãi nhân sư Sphinx đấy.”

“Tốc độ ra đòn của nó thế nào?”

“Cũng ngang ngang với con Sphinx thôi.”

“Còn về tốc độ di chuyển thì sao?”

“Nhanh hơn chút so với người chơi bình thường.”

“Uh… Nếu chúng ta sử dụng Running như ban nãy, hoặc là Long Walk của Jun-san, chúng ta có thể chạy thoát khỏi nó không?”

“Running và Long Walk đều là phép di chuyển phổ biến có thời điểm xác định. Khi bị một con quái hung hãn nhắm vào, người chơi không sử dụng chúng được. Vật phẩm và thuật chú dùng cho việc bay cũng bị vô hiệu. Tất cả các dạng giúp tăng tốc độ cũng chung số phận đó luôn.”

Kasumi lắng nghe chăm chú lời giải thích của Eri.

“Tớ cũng đang đau đầu về vụ này đây.”

Jun nở nụ cười chua chát, lắc đầu.

“Mà nếu là đánh boss thì kiting là một ý không tồi đâu.”

“Kiting? Là cái gì thế?”

Kasumi lạ lẫm nghiêng đầu.

Jun và Eri trao đổi ánh mắt với nhau.

“Giáo sư Jun, sao thầy lại không giải thích đi nhỉ? Em là một healer nên không nắm rõ được chuyện này đâu.”

“Kiting là phương pháp cơ bản dùng cho nhóm chiến đấu ở tuyến sau.”

Có vẻ Eri chẳng muốn giúp rồi. Jun bất giác thở dài.

“Đó là một chiến thuật rất phổ biến, bằng cách tăng tốc độ của một người hoặc giảm tốc độ của con quái rồi liên tục né tránh đòn tấn công từ nó trong lúc vừa gây sát thương từ khoảng cách xa. Sử dụng các thuật chú gây sát thương từ từ trên từng đơn vị thời gian như độc sẽ giúp tăng độ hiệu quả cho phương pháp này.”

“Tớ thấy cách này có đôi chút hèn hạ đấy.”

“Coi nó là hèn hạ nếu cậu muốn nhưng đó không những là một chiếc thuật rất hữu dụng để giành lấy chiến thắng, đồng thời còn nhận được điểm kinh nghiệm và item trong quá trình chiến đấu nữa. Bên cạnh đó, người chơi cũng sẽ có cơ hội nhận các phần thưởng khác nên ai cũng dùng cách này.”

Nhưng tại Sky World, chiến quái không chỉ để tăng điểm kinh nghiệm. Hệ thống kĩ năng nơi đây khá đa dạng. Bằng cách dùng vũ khí đánh quái, né tránh tốt đòn tấn công hay chịu đòn từ quái thú thì cũng theo đó mà tăng kĩ năng vũ khí, né tránh và phòng thủ. Dùng ma thuật đúng thời điểm sẽ giúp tăng thêm kĩ năng. Mọi thứ đều mang lại kết quả riêng.

“Kiting mất rất nhiều thời gian nhưng độ mạo hiểm lại thấp. Tuy nhiên, những người chơi gần đó sẽ thấy rất phiền toái nên phương pháp này nên sử dụng ở nơi ít người. Đây là vấn đề nằm ở đạo đức của những người chơi solo mà thôi.”

“Nhưng cũng có người chơi đã thổi phồng về những thứ như ‘tự chịu trách nhiệm’ hành động trong giới newbie đấy thôi.”

“Vì có một bộ phận đối xử không tốt với các người chơi mới, như thế để có thể xử những con quái mà họ không thể làm được gì, nhiều nhà phát triển đã chính thức không chấp nhận kiting. Ở Sky World bằng cách hạn chế năng lực của thuật chú tăng tốc độ từ đồng đội, nhà phát triển đã ngăn chặn được sự lạm dụng kiting của game thủ. Kể cả phép dùng với kẻ địch như Slow – giúp giảm tốc độ đối phương cũng sẽ không đạt được tác dụng gì. Thế nên chỉ có sự chuẩn bị tốt mới có thể đối mặt được với bọn chúng.”

Ngay sau kết thúc câu nói, jun nhìn sang Eri.

“Trong những ngày đầu ở Sky World chuyện PK những ai dùng Kiting gần thị trấn diễn ra rất bình thường phải không?”

“Ta không biết nữa. Ta chỉ cài đặt Sky World trước một chút so với Ngày sinh mà thôi. Nhưng điều đó cũng có khả năng là chính xác đấy, vì chiến thuật đó luôn bị khinh thị và ghét bỏ mà.”

“Huh… Nhưng bất cứ giá nào chúng ta cũng không làm chuyện đó.”

“Cả Kasumi-san và tớ đều ở chiến đấu ở tuyến trên còn Eri là bạch pháp sư có rất ít phép tấn công. Chúng ta cần đưa nó vào những chiến thuật chiến đấu có thể thực hiện. Để thực hiện chiến thuật kiting này thì người thực hiện cần phải rút ngay khi có ai khác đến gần.”

“Oh, tớ hiểu rồi! Chúng ta cần chắc chắn không làm người khác để ý đến hành động bất thường của cả nhóm được.”

Kasumi ngoan ngoãn gật đầu.

“…Có vẻ cậu nhầm lẫn với những kẻ phá rối rồi chăng?… Cô gái này…”

“Chuyện sống còn đấy. Tớ không đòi hỏi vô lý đâu.”

Jun và Eri đưa mắt nhìn thoáng qua nhau, cùng nở trên môi một nụ cười khô khốc.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel