Vol 1 – Chapter 3 – Part 6

Chap 3.6: Trận chiến nhóm

 

Junichiro Mikimori đã quen với chuyện bị đối xử không tốt trong game.

Từng chơi qua rất nhiều MMO, đôi khi Jun vẫn gặp phải những người nói xấu cậu. Những bất hòa nhỏ nhen, dính phải những vấn đề rắc rối rồi đụng phải cảm xúc của người khác đã sinh ra những hiểu lầm lan tràn đi như sóng cơ trên mặt nước, làm cho cậu bị ghét vì đa phần những điều không đáng.

Cậu đã phát chán với việc gặp phải những điều như vậy.

Trong game thì tìm cách giải quyết cũng không khó gì. Muốn chấm dứt mấy cái tình huống đó thì cậu chỉ cần xoá game hay rời nhóm là được. Đó là phương thức mà Jun giải quyết mọi thứ. Dù sao thì mối liên hệ giữa người với người trong game chỉ là mối liên kết mỏng manh, và pha cả giả tạo nữa.

Ngoại lệ riêng với Kai. Họ vẫn thường liên lạc với nhau qua email và tin nhắn.

Jun vẫn luôn tôn trọng cái tình bạn chân lý ấy. Cậu tin rằng tiềm năng của việc có duy một người bạn sẽ luôn mang lại giá trị cao hơn so với việc tạo ra hàng trăm kẻ thù.

Và thế là Jun quyết định ngó lơ toàn bộ những kẻ bị cậu gán mác kẻ thù.

PK (player killing) – một thuật ngữ chỉ hành động giết hại một nhân vật nào đó. Thuật ngữ này thường xuyên được dùng mỗi khi người chơi này giết một người chơi khác trong game.

Ở MMORPG luôn có số ít những loại người giống nhau.

Đa số game thủ đều bị thu hút từ những câu quảng cáo mở đầu cho dòng MMO như: “Bạn có thể giết những người bạn thấy không thích!” – một kiểu tương tự mấy quảng cáo giảm giá bán hàng.

Nhưng không lâu sau những nhà quản lí đã bắt đầu nhận thấy việc để cho PKing không có giới hạn sẽ tạo nên thói quen xấu.

Những kẻ ‘giết người’ ấy, về bản chất, đều những kẻ yếu đuối nhưng cũng chẳng khác với lũ bắt nạt người khác là bao.

Lớp nghề, cấp độ, trang bị, kĩ năng nhân vật là những khác biệt tiên quyết, định đoạt thế cục các trận đấu của người chơi với nhau.

Một bộ phận game thủ đã chơi quen với game đã bí mật bóc lột những người chơi mới vào nghề. Việc này xảy ra càng nhiều đồng nghĩa với số người chơi game càng giảm đi, làm trò chơi ấy dần rơi vào lãng quên. Nguồn sống của một trò chơi chính là số lượng dòng người tuôn vào trò chơi ấy, một yếu tố quyết định sự sinh tồn của game.

Ngoài chuyện đó cũng còn một số lí do khác khiến cho việc PKing dần dần bị kiểm soát.

Tuy nhiên, kiểm soát được việc đấu tay đôi giữa người chơi với nhau không có nghĩa là mọi việc kết thúc. Họ đã sáng tác ra một kiểu đánh gián tiếp khác.

Tận dụng lỗ hổng hệ thống, người chơi có thể thu hút lấy sự chú ý của những con quái mạnh rồi dẫn dụ nó đến địa điểm mà nạn nhân đang đứng, tiếp đó họ hướng chúng tấn công gamer đó bằng cách khiến nó mất đi sự thù địch với mình, khi ấy thì bọn chúng sẽ quay sang tấn công người đang đứng gần đó nhất. Phương pháp này dần trở thành một thủ pháp để MPK.

Thủ pháp này bị cấm ở hầu hết các game vì được xem như là hành động hèn nhát và bất công bằng.  Tại nhiều MMO bất kì ai bị bắt gặp có hành động MPK thì kẻ đó sẽ bị trừng phạt. Nếu hành động đó quá hung ác, kẻ thủ ác đó sẽ bị xóa nhân vật và khóa toàn bộ tài khoản.

Nhưng ở Sky World lúc này đây, chuyện đó lại tùy thuộc vào khả năng kiềm giữ con ác quỷ trong mỗi cá nhân mà thôi.

Không có một GM (Game Master) nào để ngăn cản những con người quên mang não đi chơi ấy cả.

Vì mấy hành vi phi nhân tính kia luôn mang lại lợi ích to lớn cho người chơi, một lý do khuyến khích họ tiếp tục những hành động ngu xuẩn ấy.

Nằm sâu trong khu rừng, xuất hiện từ hầm mộ, những xác ướp phóng thích ma thuật tai ương đến thị trấn gần đó. Jun, bằng cách giết những xác ướp này lại hoàn thành thêm một nhiệm vụ khác mà không tốn bao nhiêu công sức. Mặc dù không phải tất cả item được thưởng xứng đáng đến thế nhưng với lần hoàn thành quest này, tỉ lệ hoàn thành nhiệm vụ của cậu tại Gazar đã vượt mốc 90%.

Mặc dù hơi vượt thời gian dự định một chút nhưng lúc này Kasumi và Eri vẫn còn đang tập luyện nên Jun cũng thấy không có vấn đề gì bận tâm.

Hưng phấn đi ra khỏi hầm, Jun bị một con quái vật với cái tên đã chuyển sang màu đỏ tấn công, một con gấu dữ tợn, to lớn với HP đã cạn kiệt.

“…Do một kẻ nào đó à?’’

Con gấu đổ sầm xuống mặt đất, cổ vũ cho suy đoán của Jun. Cùng lúc đó lại thêm hai con quái vật khác phục kích cậu.

(Chắc gì đám đây là lũ duy nhất tấn công mình chứ.)

Jun vừa giết bọn quái vừa mệt nhọc suy nghĩ. Cậu đã kiệt sức sau một hồi chiến đấu liên tục nên khả năng phán đoán của cậu đã dần đi xuống.

“…Đây là một thử thách xem mình có thể duy trì được bao lâu đây mà.”

Một lúc trước, tình cờ Jun đã nhìn thấy ai đó đang đẩy bọn quái này về phía cậu. Đó là một nữ ma kiếm sư, người đã từng đi theo nịnh hót cô thủ lĩnh trong hội hiệp sĩ khăn choàng đỏ.

Jun tức người quay lại nhưng cô ta đã quay người chạy đi. Nhớ lại dáng điệu chạy đi lúc nãy hình như cô ta có chút run rẩy và ngờ vực thì phải.

Nhưng không phải tất cả thành viên của hội đó đều như vậy. Nhiều nhất chỉ được 4 hoặc 5 người thôi.

Điều này Jun đã thấy trước khi Alice chấp thuận đi thu thập thông tin cho cậu.

Thăm dò trong phòng guild đôi lần là có thể lấy được thông tin về cái guild toàn-nữ-là-nữ bất bình thường đó được rồi. Theo thông tin thì cô thủ lĩnh đấy rất bạo ngược. Chuyện trục xuất Kasumi và Eri như một tác nhân xúc tác làm nổ tung mọi thứ. Họ lúc này đã ở bên bờ vực của sự chia cắt trong nội bộ rồi.

Bất bình lại càng thêm bất bình, và rồi khi kẻ đứng đầu thấy mình bị cô lập, cô ta ngày càng thường xuyên nổi nóng hơn trước. Bây giờ, cô ta không cho ai trừ một số trợ thủ của mình ở bên cạnh.

(Bụng làm thì dạ chịu.)

Bị khước từ. Bị phản đối. Bị chống đối và đánh mất lòng tin.

Nói cho đơn giản thì chúng đã tạo nên một vòng xoắn ốc tiêu cực.

Cái guild ấy trong mắt Jun đã vỡ vụn thành nhiều mảnh rồi.

Cô độc. Nhưng khi những người trong guild tiếp tục bị đẩy tới giới hạn, cho dù chuyện gì xảy ra, những rắc rối kiểu này như một hệ quả tất yếu sẽ kéo đến. Vì cái hội đó, chỉ vừa hôm qua rất khắng khít và đầy thực dụng đã đổ sập chỉ trong một đêm, Jun thật tò mò về chuyện đó đây.

Vì thế, có lẽ cô trưởng guild tự mình xây nên sự bực bội và mất lòng tin đó đã đổ hết mọi thứ lên người Jun.

“Jun, là lỗi của ngươi hết đấy, chết tiệt!”

Jun dùng hết sức lực còn lại mà cậu có, đưa mắt nhìn bọn quái đang ngày càng nhiều xuất hiện xung quanh cậu.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel