Vol 2 – Chapter 1 – Part 12

C1p12

 

Cũng trong hôm ấy, họ quyết định kiểm tra sự liên kết tình cờ này của họ. Bài kiểm nằm trong một khu rừng trúc rộng rãi phía bắc thành phố, thường được biết đến là một Khu rừng Panda [gấu trúc].

“Đây sẽ là một quest kiểm tra dành cho group chúng ta. Cùng tiến hành thôi!”

Theo sự dẫn dắt của Jun, cả bọn cùng tiến vào rừng trúc. Yukaria lúc đầu vẫn không thể giữ thăng bằng vì dư vị của cồn nhưng vừa ra khỏi thành phố, bước đến rừng cây, cô lại gần như được hồi sinh trở lại.

Do lo sợ có nguy cơ bị mai phục từ đằng sau nên họ đi theo đội hình hàng dọc. Jun dẫn đầu, tiếp đến là Yukaria, Eri rồi cuối cùng là Kasumi.

“Ooh, nhưng cậu đi nhiều thế này coi chừng cơn nhức đầu lại trở chứng đấy. Bọn này sẽ tha cho tội say xỉn của cậu hôm nay.”

“Chuyện này không cần phải nói nữa, nhưng ngày hôm nay, không được uống thêm gì nữa.” Jun quay lại, trừng mắt với Yukaria khiến cô phải phồng má lên.

“Đừng có nói chuyện giống như lão thầy quá chứ. Ở cái thế giới này, người đã có suy nghĩ chín chắn trung bình là ở tuổi 14 nên chúng ta nên xem xét lại tuổi trưởng thành là vừa. Thế nên, ngay cả Eri, người nhỏ tuổi nhất nhóm, cũng có thể được uống rượu.”

“Nè,Eri á?” Kasumi kêu lên từ phía cuối nhóm. Jun căng miệng cười, nghĩ đến trong tất cả mọi người, Kasumi lại là người giỏi nhất ở khoản này. “Vậy thì uống có điều độ chút.”

“Huh, Kasumi ấy à?” Eri giật mình quay lại do đang suy nghĩ Yukaria chắc sẽ bị ăn chửi theo như cái tính của Jun.

“À, gia tộc của tớ khá xưa rồi nên vào năm mới, mọi người sẽ tụ họp về và uống rất nhiều rượu…”

“Oh, vậy là cũng giống như ở vùng nông thôn rồi. Có thể nào cậu lại người giỏi uống rượu không?”

“Đại loại thế. Ở mức mà tớ cần để giao tiếp thôi.”

Do vấn đề của Yukaria nên cô phải nghỉ những khoảng ngắn giữa lúc đi theo Jun.

Những chiếc lều nhỏ bị bỏ hoang vất vưởng khắp nơi trong khu rừng. Hình như là họ làm chúng như một nơi trú ngụ của các người rừng do đó các con quái thú không thể xâm nhập vào được. Chúng cũng có chức năng như một điểm nối. Thường lệ thì, những lò sưởi bên trong sẽ luôn cháy sáng cùng chiếc lều luôn trong trạng thái ngăn nắp, sạch sẽ cứ như thể thời gian đang đứng yên tại đây.

Khi nhóm bốn người bọn họ bước vào một trong số căn lều ấy và cùng ngồi gần vào lò sưởi ấm áp, họ thõa mãn nghỉ ngơi đồng thời ngồi măm những chiếc bánh nướng được Kasumi làm sẵn trước đó.

“Yukaria, cậu có nghe gì về các người rừng NPC sống trong rừng trúc này hay không?”

“Group của tớ thì không để ý lắm vào chuyện làm nhiệm vụ… nhưng tớ thì có nghe chút ít về bọn họ từ một người quen, như là họ luôn luôn trầm mặc hay là họ không hề tham gia vào bất kì cuộc hội thoại nào gì đó.”

“Vậy là, các kích quest [kích đẩy việc làm quest] không khiến cậu thấy hứng thú sao?”

“Có lẽ là thế hoặc cũng có lẽ là vẫn chưa đủ tầm. Dù là lúc nào cũng thế, từ hồi trước khi nó vẫn còn là một MMO, cho đến Ngày Sinh đến hiện tại, có lúc nào được ngang bằng đâu chứ.”

“Họ thật không thể nói sao?” Kasumi nghiêng đầu. “Nhưng, ưm… thế, họ là kiểu người thế nào vậy nhỉ?”

“Tớ biết này! Trái tim của bọn họ chỉ đập mỗi năm một lần mà thôi!” Eri nhảy vào.

“Cậu thuộc cái kiểu người hiền giả huyền bí gì thế hả?”

“Mà dù gì thì bọn quái cũng không đến được chỗ này. Và giờ chúng ta đi vào mớ rắc rối này cũng là để cho Yukaria đến được đây.”

“Hình như đa phần những người khác đều dừng lại khi đi tới đây rồi quay về, đấu với lũ quái có trình cao ở đây thì khá là ăn thiệt nhưng tớ nghĩ là chúng ta sẽ làm được tốt thôi.”

“Chúng ta chưa đạt tới trình có thể bất cẩn được đâu.”

Cả Yukaria và Eri đều rất cảnh giác với cái nhìn tự tin này của Jun.

“Lũ Panda sát thủ này hành động theo nhóm. Jun, đó là lí do chúng ta đến đây phải không?”

Jun nhún nhẹ vai. Cậu đâu thể đi đánh bạc vào một thứ nguy hiểm mà chưa ăn chắc chứ. Khu rừng trúc này là ngôi nhà của một loại quái vật tên là Panda sát thủ.

“Gấu trúc rất là moe~. Mặc dù là đó giờ tớ chưa thấy chúng trong vườn thú lần nào.’’ Kasumi nói với giọng vô tư. ‘‘Những chú gấu trúc khổng lồ cũng tương tự như gấu, đều là những loại động vật ăn tạp. Trong một vài tình huống, chúng có thể ăn thịt cả con người.’’

‘‘Ủa, chúng ăn thịt sao? Không phải theo lý bọn chúng phải ăn trúc à…?’’

‘‘Tớ cũng không biết nhiều về chúng lắm, nhưng nếu tớ nhớ không nhầm, những con gấu ăn trúc chỉ là do chúng phải sống trong một môi trường mà chúng chỉ có thể lấy trúc mà ăn thôi. Tớ chắn chắn chúng thuộc loài ăn tạp. Panda sát thủ là loại quái vật rất to lớn. Mà chúng cũng đâu liên quan gì đến loài gấu trúc thường nên cũng có gì là lạ đâu.’’

Ở thế giới với cái tên Sky World này, quái vật không cần sinh sản để gia tăng giống nòi. Bất kì chỗ nào mà mana, nguồn căn của vạn vật, có mặt nhiều thì tại đó bọn quái cứ vô tư mà hiện diện.

‘‘Nếu người chơi có năng lực tấn công ở cấp 110 thì tên của họ sẽ mang màu trắng và trong khi đó nếu người đó lên đến cấp 115 thì tên sẽ được chuyển sang xanh dương. Đó chắc chắn là một quest boss rồi.’’

Ở Sky World, sức mạnh của đối phương sẽ được xác minh qua các chú phép ma thuật hay các loại item dạng đặc biệt. Dù cách này đã được xem là một quy chuẩn rồi nhưng nó vẫn phụ thuộc trên cấp độ kĩ năng tấn công của nhân vật đó ra sao. Bình thường, kĩ năng tấn công này sẽ bị bịt lại ở 100 nhưng nhờ vào quest, phần nút bịt này sẽ được nâng lên tiếp. Mọi người gần đây đang bắt đầu nhắc đến một quest thứ tư giúp tăng giới hạn kĩ năng lên đến cấp độ 120.

Hiện tại, năng lực tấn công Jun và Yukaria đã đạt 115 rồi trong khi của Kasumi và Eri là 110. Cái tên được nhuộm trắng biểu thị cấp độ 110 rất xứng đáng với hai người họ. Nếu như lũ quái mạnh hơn nữa, chúng sẽ có màu vàng, đỏ và tím theo độ khó tăng dần. Ngược lại, nếu đó là quái yếu, tên của chúng sẽ hiển thị màu xanh dương, mà nếu còn yếu hơn thế nữa thì sẽ đến màu xanh lá.

Khi các attacker tuyến trên mà đánh với nhau, thông thường, nếu như họ đều mang tên trắng thì trận đấu ấy sẽ ở thế kẻ tám lạng người nửa cân. Và phải cần mất 3 người để đánh bại được một quái có tên vàng và một nhóm 6 người để đánh hạ một con tên đỏ.

Dĩ nhiên, giờ có các ngoại lệ đã trở nên phổ biến. Tùy vào chiến thuật được sử dụng thì độ khó cũng theo đó mà biến đổi theo. Do thế, có nhiều người sử dụng màu sắc ấy như một lời chỉ dẫn phỏng chừng mà thôi chứ năng lực combat cùng kết quả trận đấu đã phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng vũ khí, kĩ năng phòng thủ cùng với trang bị mang trên nhân vật rồi.

‘‘Nếu ta đem so chúng với lũ quái cùng loại thì Panda sát thủ có chỉ số nhanh nhẹn cùng tấn công cao hơn mức độ trung bình. Với độ chênh lệch đó nên HP của chúng khá thấp… Do đó, vì chúng hành động theo nhóm 4 hoặc hơn nữa, chúng ta có thể kiềm chúng lại tốt đến đâu sẽ quyết định đến cục diện trận đấu.’’ Yukaria nói, người duy nhất có kinh nghiệm với khu rừng trúc này. ‘‘Mặc dù 5 người trong group của tớ lúc trước đã nghênh chiến với khu vực này, bọn tớ cũng chỉ có thể đánh thắng được 6 con cùng lúc mà thôi. Tớ có thể đưa 4 trong số đó vào giấc mộng… còn phía sau thì ở tuyến trên sẽ lo mỗi người một con nhé.’’

‘‘Yukaria, cách tổ chức của group cậu như thế nào vậy?’’

‘‘Những người còn lại gồm một hiệp sĩ, một chiến binh hạng nhe, một triệu hồi sư cùng một tu sĩ. Là một dàn toàn năng lực phục hồi cao đấy nhá.’’

Họ có một tu sĩ với vai trò healer buff tập trung, và một hiệp sĩ-một tank gây nên độ thù địch nhờ vào thuật choáng và phục hồi. Triệu hồi sư thuộc attacker tuyến sau nhưng họ có thể triệu hồi được các quái tùy theo tình hình mà vài trong số đó lại cũng có năng lực phục hồi.

Tóm lại là, họ là một cấu thành của hai tank, một attacker, một healer và một controller là Yukaria.

‘‘Wow, chuẩn một group vững luôn…’’

‘‘Nhưng khi đấu với quái mạnh thì sức sát thương ngán ngẩm lắm. Nhưng là, khi mà có thêm Jun giúp, bọn này đã vượt được luôn dungeon trên tầng năm luôn đấy…’’

‘‘Cậu thường đi du hành ở đâu?”

“Gần nhất thì bọn tớ dạo lòng vòng trên nhẫn đảo thứ sáu. Trên đó có nhiều cảnh đẹp lắm đấy. Có lẽ cùng vì lên đó nên hai cặp đôi kia mới được đâm chồi nảy lộc.’’ Nhớ lại bản thân bị bỏ rơi, Yukaria sụp vai xuống, thở dài. ‘‘Hôn nhân a~… tôi cũng…’’

‘‘Ư~’’ Vì lí do nào đó, Kasumi nhìn sang Jun với đôi mắt ngấn nước.

‘‘Sao lại…’’

‘‘Jun, ta kết hôn được hem?” Yukaria đưa ánh mắt sang cậu.

‘‘Nè, nè…’’

“Wa, waaa, waaaaaaaa!”

Khuôn mặt Kasumi đỏ lên vì luống cuống. Nhìn thấy sự phát triển này, Yukaria đẩy khuôn mặt sát đến bên Jun. Khi cô lại gần thì nơi nào đó của cô cũng rộng mở ra khiến Jun hấp tấp đưa mắt sang chỗ khác.

“Jun, cậu thấy tớ thể nào hử?”

“Cậu mang mùi cồn kìa. Đừng có lại gần tớ.”

“Đừng có ngại mà.” Cô mỉm cười, nâng ngón tay trỏ chạm miệng mình. “Rồi, rồi. Tớ dừng ở đây. Được rồi chứ?”

Eri chen người vào. Hắt ra một hơi dài, cô đặt tay lên đôi vai của người nào đó tên Yukaria đang chìm trong thất vọng.

“Tán tỉnh trong group hoàn toàn bị cấm! Yukaria, cô phải biết đi chứ!”

073

“Tôi thành thật xin lỗi nhé. Chỉ là chọc Jun cho vui chút ấy mà.’’

“Vậy thì, đừng có làm trò chọc ghẹo vậy nữa.”

“Vâng thưa mẹ!”

“Đừng có gọi tôi như thế…”

Eri, người nhỏ tuổi nhất group, thất thiểu hạ đôi vai.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel