Vol 2 – Chapter 1 – Part 3

C1p3

 

Trên đảo Lao Thai có tứ đại linh thú đại diện cho 4 hướng, bảo vệ cho hòn đảo này từ rất, rất lâu về trước. Tứ linh này là Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước[1]. Người dân trên đảo vô cùng sùng kính đối với tứ hộ thần được mượn từ huyền thoại Trung Quốc này.

Nhưng với các du hành giả, họ chả quan tâm gì nhiều đến mấy sự tích gì đó đằng sau bọn thú này. Lòng tham của họ như viên thuốc kích thích khống chế họ hành động. Nếu như có thể xử được thì lũ huyền thú đó kiểu gì cũng chết. Còn nếu bọn chúng rơi ra đồ hiếm thì lại càng dễ bị xơi hơn.

Đó chính là chất của game thủ. Ít nhất thì Jun cũng đã giải thích như thế. Những người đi đến Sky World này chính là bọn họ – các gamer.

Nhưng điều này không phải là hoàn toàn đúng đối với tất cả mọi người.

Kasumi len qua đám đông, đi đến chỗ Jun, dùng giọng khó chịu hỏi, “Chúng ta đi giết những linh thú luôn bảo vệ người dân như vậy, như thế được sao chứ?”

Cô ấy đã có khuôn mặt nghi ngờ này từ lúc Jun đang sắp xếp cuộc họp mặt với một chiến binh hạng nặng. Jun cười ngán ngẩm, nhanh chóng kết thúc cuộc nói chuyện với một du hành giả rồi quay sang đối mặt với cô.

“Cho dù cả tứ linh thú này đều chết hết thì chúng cũng sẽ hồi sinh lại chỉ trong một ngày thôi mà. Năng lực hồi sinh nhanh đã là một trong những đặc tính của chúng rồi. Nhà phát triển Sky World chắc là muốn chúng sẽ được sử dụng trong việc tạo thêm kinh nghiệm chiến đấu cho người chơi chúng ta.”

Nghe vậy nhưng Kasumi cũng chưa có vẻ bị thuyết phục. Cô thấy chuyện này thật quá đáng và tiếp tục giận dỗi. Đâu phải chỉ là một hệ thống game đâu chứ, thế giới này đối với cô đâu chỉ là một trò chơi.

Kasumi Yukasaki cần phải có một hướng tiếp cận khác để thấu hiểu điều này.

“À, ra vậy sao. Để tớ nhắc lại cho cậu quest của bốn linh thú này nhé. Các linh thú muốn kiểm tra kĩ năng của các du hành giả mà thôi. Bọn chúng muốn xem xét sự lanh trí, khả năng xoay sở, năng lực giao tiếp của các nhà du hành. Và cuối cùng là Chu Tước sẽ kiểm tra về năng lực thực hữu và khả năng hợp tác của chúng ta. Tứ đại linh thú và nhiệm vụ chỉ là muốn giúp các newbie chưa có kinh nghiệm và còn yếu trở thành một nhà du hành đúng chất mà thôi.”

“Với vai trò một bài kiểm cuối cùng, Chu Tước kêu gọi mọi người tụ họp lại thành một nhóm để đánh bại nó.”

Thực tế, đâu có đội du hành giả nào mà nghĩ vậy đâu. Họ đến là muốn hoàn thành quest và mấy hàng rơi ra như nhẫn tăng máu mà thôi.

Nhưng với sự lo lắng của Kasumi thì câu giải thích này của Jun còn quan trọng hơn nhiều so với phần thưởng quest hay là cái item quý hiếm nào. Nghiêm túc gật đầu một cái, cô nói, “Tớ hiểu rồi. Chúng ta cùng đi lấy sự chấp thuận của thần Chu Tước-san thôi.” rồi quay người trở về đội của mình.

“Một cô nhóc dễ thương đấy.”

Jun quay người lại và ngây cả người, trước mắt cậu là một cô gái trẻ trong bộ váy đen trông thật tách biệt với đám đông như chú hạc lạc giữa bầy gà vậy. Mái tóc vàng hoe chạm đến gối đang cuốn theo cùng chiều gió như cánh đồng lúa chín mùa thu. Cô đưa đôi mắt màu xanh của mình nhìn Jun, như thể muốn chỉ trích cậu về chuyện gì đó.

“Bạn gái của Jun à, tớ mới thấy cô ấy lần đầu tiên đó.”

“Không phải vậy đâu.” Jun hít vào một hơi né tránh ánh mắt của cô rồi lắc đầu nói.Tuy các du hành giả được thoải mái chỉnh sửa màu tóc nhưng cô gái này từng nói đây chính là màu tóc từ khi mới sinh ra của cô. Chắc không sai đâu. Còn một thứ khác khiến cô ấy mang sự khác biệt với các người chơi khác chính là ở ánh mắt, một cái nhìn có thể khiến mọi người mê đắm như trúng phải bùa.

“Yukaria, phía bên kia kìa.”

“Tớ vừa đi buff xong rồi. Mà chúng ta bỏ qua bọn quái yếu như vậy có được không đấy?”

“Bọn nó gần như sẽ bị diệt sạch sẽ ngay khi chúng đến chỗ cậu còn gì. Để cho newbie lấy kinh nghiệm đi.”

“Dẫn đầu cả nhóm tấn công mà cậu vẫn bình tĩnh phết đấy.”

“Vì nhát gan nên tớ phải có một kế hoạch dự phòng thì mới an tâm được như thế này đây.”

“Tốt lắm, tớ sẽ xem xem cậu chỉ huy ra sao.”

013

Nở nụ cười tinh quái, Yukaria đi về lại đội năm.

“Vừa nãy là ai thế?” Eri đưa mắt lên. Có vẻ cô ấy đã nghe sạch sành sanh chuyện nãy giờ tuy trông có vẻ đang bận bịu trao đổi thông tin với một vài du hành giả trên máy tính của mình. “Cô ta là kiểu cosplayer nhỉ? Tiểu thư con nhà quyền quý sao?”

“Yukaria là tên nhân vật của cô ấy, còn tên thật là Shido Erishia-Murasaki. …Cô ấy bay qua bay lại giữa Nhật và Mĩ nửa năm một lần. Còn màu tóc và màu mắt của cô ấy đều là hàng tự nhiên đấy.”

“Hở? Là máu lai thật à? Còn tuổi thì sao?’’

‘‘Cùng tuổi với tôi. Trước khi gặp các cậu thì tôi thường hay lập nhóm chung với cô ấy lắm. Dù giờ cô ấy đã có một đội cố định gồm năm người rồi nhưng thỉnh thoảng tôi thấy mình hình như có hơi xâm nhập bất hợp pháp vào đội họ vậy.’’

‘‘Đội hình cố định à… Hèn gì bọn mình toàn bị xếp ra tuyến sau.’’

‘‘Việc giảm sát thương tôi trông cậy hết vào họ. Nếu có lỗ hổng xuất hiện vì lí do nào đó thì họ sẽ xử lí. Bất kì dù là lượng nhỏ nguy cơ tiềm tàng nào cũng không qua mắt họ được đâu.‘‘

‘‘Mà, vị trí quan trọng như vậy cậu để Kasumi vào được không đấy?’’

Ở lần này, Kasumi Yukasaki là một tank mang trọng trách quét sạch bọn quái yếu. Cô ấy sẽ nhanh chóng phải đỡ cả một làn sóng hung hãn các con quái nhỏ xung quanh Chu Tước trào tới nhằm ngăn cản bọn chúng áp sát vào đội hình chính của đội. Thành bại của cả đội tùy thuộc vài vai trò này.

Bọn quái nhỏ thường sẽ hồi sinh lại trong 2 phút với số lần tối đa là 16 lần trong một trận. Đối phó với chuyện này, Jun chỉ định ra 4 đội để đánh bại chúng. Do mỗi đội có 5 thành viên nên cả nhóm đã phải tách thành phân nửa cho điều này.

‘‘Ta biết ngươi muốn Kasumi có thêm kinh nghiệm nhưng không phải ngươi đang quá gấp hay sao? Từ lúc chúng ta đến đảo này đến giờ còn chưa được một tháng đấy.’’

‘‘Hiện giờ pin của cô ấy đã đầy bình rồi nên nếu có mất mạng một lần thì cô ấy thì cũng có không sao đâu. Chuyện lần này là một cơ hội tốt cho cô ấy mà.’’

Dưới sự hướng dẫn của Jun, Kasumi đã như miếng bọt biển hút sạch hết tất cả loại kĩ năng được dạy. Cô ấy nay đã là một tanker chuyên nghiệp và không còn phải thấy xấu hổ về mình nữa.

Jun thấy thời cơ cho bước tiếp theo đã tới. Trận chiến nhóm này sẽ là bài kiểm cuối cùng cho Kasumi trong đợt huấn luyện của cô.

‘‘Điều quan trọng hơn cả là tôi muốn quét sạch hết nhiệm vụ trên hòn đảo này.’’

Luôn có các quest yêu cầu phải xử một trận đấu nhóm để hoàn thành nhiệm vụ và quest tứ linh thú là một trong số đó.

‘‘Ra đó là ý định thật sự của ngươi khi tới đây hả?’’

‘‘Dĩ nhiên.’’

Jun lắc người. Cày nhiệm vụ. Đạt 100% mức độ hoàn thành tại mỗi đảo. Với Jun đó là chuyện đã nhất trên đời. Một niềm khao khát tột cùng.

‘‘Đồ cuồng quest nhà ngươi…’’

‘‘Đừng có khen tôi mà. Ngại lắm cơ.’’

‘‘Ta không hề khen ngươi! Hầy sao cũng được. Ta về đội mình đây.’’

‘‘Cố lên nhé! Tôi trông cậy vào cậu ở vai trò healer chính đấy!’’

‘‘Ta lại được đến mức đó sao. Ở đây có vẻ còn nhiều người còn giỏi hơn ta đấy.’’ Eri càu nhàu rồi chen mình vào đám đông.

(Cậu có thể được giữ vai trò healer chính cho dù là ở bất kì guild nào đi nữa đấy, Eri.)

Jun đánh giá cô cao hơn nhiều so với chính cô đánh giá bản thân mình. Cô ấy có thể thi triển được nhiều phép trong một khoảng thời gian kì quặc nhất. Dù là cả bọn đi cày quest trong cả tháng này, cậu cũng chưa thấy cô bị rối loạn dù chỉ một lần.

‘‘Cậu đang khen Eri-san sao?’’ âm thanh phát ra từ một chàng trai cao gầy, trước ngực cậu ta là một chiếc huy chương màu bạc biểu tượng cho hắc thuật.

‘‘Cô nhóc phiền phức… Isao-san, tình hình bên đó sao rồi?’’

‘‘Tớ đã bảo bọn họ không được dùng ma thuật triệu hồi mà đùa với pháo hoa rồi. Có khoảng chừng 20 newbie trong đội. Tớ đã theo lời cậu chia đều ra cả rồi đấy.’’

‘‘Còn về dược liệu?”

“Tớ đã giới hạn liều lượng cho bọn họ xong xuôi hết. Với những người đã từng trải qua chiến nhóm thì dễ rơi vào nguy hiểm hơn. May mắn là chúng ta đã triệu hồi sẵn một cửa hàng đến đây.”

Khi chia đội, những du hành giả mua dược liệu phải thật cẩn thận. Họ phải ghi chép lại dấu hiệu gần đó, giá cả của các loại dược liệu khác nhau, và liều lượng cần thiết cho một trận chiến nhóm. Thỉnh thoảng cũng có các du hành giả quên mua chúng nên bọn họ lại phải hấp tấp trở về cửa hàng.

“Dù là cậu có nói thế nhưng trong trận này thì dược liệu cấp cao cùng chống ăn mòn chắc chắn sẽ rất có ích.’’

‘‘Isao-san, cậu đã giúp tôi nhiều lắm đấy.”

Isao biết khá nhiều về đảo Lao Thai. Nhưng vì cậu ta là một nhà giả kim nên không mang nhiều tính du hành trong mình. Cậu ấy đã luyện kĩ năng giả kim của mình vượt cả chữ ‘gấp đôi’ để đạt đến level 120, không hề chém gió khi nói cậu ta là nhà giả kim giỏi nhất cái Sky World này.

Lần này, cậu ấy tham gia nhóm với vai trò phó thủ lĩnh. Jun cùng cậu là đôi bạn cũ.

“Cậu không nhớ sao? Dù là ở game khác, cứ mỗi khi tình huống giống vầy, cậu sẽ làm thủ lĩnh còn tôi lo mấy vụ này kia… Mặc dù là group chúng ta quy tắc khá lỏng lẻo nhưng guild chúng ta trên danh nghĩa cũng là những guild tốt nhất trong server cơ mà hen.”

“Đó là chuyện một năm trước rồi.”

“Đâu, lúc đó tôi vẫn còn đang đi làm mà.”

“Bộ có chuyện gì sao?”

“Công ty phá sản. Tôi thấy cái hội của mình lúc đó có thể lên đỉnh cao được, rồi sơ xảy… Đến cuối thì mọi chuyện đã rồi. Là ở khoảng thời gian đó tôi bắt đầu chơi Sky World… Chuyện là như thế.’’

Isao tươi tỉnh cười. Có vẻ với cậu đây là chuyện khó nói ra với người khác.

“Dù gì thì đã qua 4 tháng rồi. Dù tôi có nhận được công việc khác thì kết quả vẫn là bị đuổi trong lúc thử việc mà thôi. Tôi phải kiếm sống cho mình bằng class giả kim trong cái thế giới này.’’

‘‘Tôi đặt niềm tin vào cậu!”

“Để đó cho tôi đi! Đây là yêu cầu của Jun-san cơ mà… Kai-san có đi cùng cậu không?”

“À… Tôi vẫn chưa gặp lại cậu ta.’’

Chém thôi. Cậu đang cẩn thận gìn giữ viên đá liên lạc lấy được từ xác Kai/Sakuya đây này. Về chuyện đã xảy ra, cậu đã quyết định sẽ không kể cho bất kì ai.

“Ồ. Nếu cậu gặp cậu ta thì nhất định phải nói tôi biết đấy, nhé? Hai cậu mà đi với nhau thì đúng là cặp đôi bất bại luôn.”

“Uh… Cũng có thể là ở đây cậu ta xài tên khác không chừng.’’

Dầu gì thì tên trên mạng cũng chỉ là để nhân diện nhau thôi. Jun và Isao đều lấy tên trước kia đăng kí vào Sky World, mà cho dù không đi nữa, họ vẫn sẽ nhận ra nhau do đã gặp nhau từ các buổi offline trước đó. Tuy nhiên thì chuyện như thế khá là hiếm khi xảy ra.

“Isao-san, chuyện chiến nhóm lần này cậu có kinh nghiệm mà nhỉ? Có cần chú ý cái gì không?”

“Tôi nghĩ là có đấy. Con boss này cứng đầu đó. Nếu chúng ta chỉ lo chuyện tái sinh của nó thì…’’

Isao ngẫu nhiên chuyển chủ đề theo.

Cuối cùng, sau 20 phút, việc chuẩn bị cho cả nhóm đã kết thúc.


Chú thích

[1] Thanh Long, Chu Tước, Huyền Vũ, Bạch Hổ trấn giữ các hướng lần lượt là Đông, Nam, Bắc, Tây.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel