Vol 2 – Chapter 1 – Part 6

C1p6

Do Kasumi là một ‘dân mới vào’ ở một trận chiến nhóm bình thường nên cô không thể hiện được triển vọng gì nhiều vào lúc khởi đầu.

Jun lẫn Eri đều không bên cạnh cô lúc này. Hai người bạn đã cùng chiến đấu với cô nay đã chuyển sang một nhóm khác, bên cạnh cô hiện tại là những người cô chưa từng biết đến bao giờ. Hôm nay là lần đầu họ chiến đấu cùng nhau và nữ tu sĩ của nhóm họ cũng không thể sánh bằng với Eri trong khả năng phục hồi được.

Jun đã dặn cô không được làm bất kì điều gì không cần thiết.

“Nhưng vui thật.”

Khi trận chiến bắt đầu, Kasumi đã phải chạy khắp nơi. Trong khi một trận chiến nhóm rất cần chiến binh hạng nặng, thì các chiến binh hạng nhẹ tạo sự khác biệt cho mình với sự lanh trí và quyết định nhanh trên các tình huống cơ bản. Cô cứ chỉ làm theo điều đó và đó cũng là điều mà Jun đã dặn cô trước trận chiến.

“Phải luôn nắm được tình hình trên cả chiến trường. Dù ở đâu đi nữa thì cậu cũng phải bảo đảm được công việc của mình. Hãy chiến đấu với tâm thế đó.”

Cô thấy chuyện này thật là khó. Jun luôn luôn mong cô hoàn thiện bản thân. Thỉnh thoảng cậu ấy còn bắt cô làm những nhiệm vụ trời ơi đất hỡi, nhưng dù cho cô chỉ hoàn thành 1/3 hoặc 1/2 hay chăng nữa thì cậu ấy vẫn sẽ khen ngợi cô.

(Một ngày nào đó, mình sẽ trở thành một người mà Jun mong muốn.)

Cô muốn khiến cho cậu phải kinh ngạc. Cô muốn cậu phải cần đến cô. Đó chính là điều mà Kasumi cô ao ước. Vì lí do đó, Kasumi bung hết bản thân và liên tục dùng hết sức lực của mình.

“Phó tank đi sang bên trái, Kasumi-chan, cậu thì sang bên phải!”

“Rõ! Tớ có cần lôi kéo thêm không?”

“Đưa bọn chúng vào trung tâm! Cậu có thể khiến chúng đi theo cậu không? Dù cho chuyện rất nhỏ nhặt đó xảy ra được thì…”

“Tớ đã nhớ được cách di chuyển của bọn chúng rồi.”

“Hả, xong rồi à? …Rồi, vậy triển đi!”

Nữ tu sĩ cũng chính là trưởng nhóm, đưa ra mệnh lệnh. Tu sĩ khá khác biệt so với bạch pháp sư dù đều nằm trong class healer. Dù là khả năng hồi phục chớp nhoáng của họ không thể so với bạch pháp sư, nhưng về thời gian hồi phép sau khi dùng thì lại có giá trị sử dụng hơn rất nhiều và các phép buff của họ đúng là không có đối thủ. Kasumi vẫn luôn được buff chỉ số nên đó giờ cô chưa bao giờ thấy HP và phòng thủ của mình lại cao được như lúc này.

Tách ra khỏi nhóm, Kasumi dẫn theo một số Cận Vệ Chu Tước vào vùng trung tâm và bắt đầu tránh né đòn nhằm trì hoãn thời gian. Thời gian dài xông vào chiến trận, cô đã nắm được kiểu tấn công của bọn chúng. Vừa né những đòn ngoặt thương hung hiểm của bọn quái nhân sư, Kasumi vừa dùng khiên và thanh đoản kiếm của mình để tăng độ thù địch lên bản thân.

“Xin lỗi, Kasumi-chan! Cậu chịu thêm một con nữa được không?”

“Ừ! Đưa nó qua đây giùm tớ nhé!”

Không còn cách nào, cứ theo đà này thì cuộc chiến sẽ theo hướng khó cho cả nhóm mất. Jun đã nói trước cho cô biết về plan B để phòng cho lúc này đây.

“Nếu như chuyện hoàn toàn không hiệu quả nữa hay có điều gì bất ngờ xảy đến đi nữa thì cũng chỉ có 16 con cận vệ ở trên sàn đấu vào mọi thời điểm mà thôi. Nên cho dù thế nào đi nữa nếu rơi vào thế khó, chúng ta phải parking[1] chúng lại mà không được giết chúng nữa. Sau đó những người khác có thể gấp rút tấn công vào Chu Tước và hạ bệ nó.”

Có vẻ như, bằng cách nào đó, Jun sẽ chuyển đổi việc dùng hai group đang làm giảm thiểu mức sát thương như hiện tại và sử dụng đến chiến thuật kiềm hãm. Mặc dù các class controller như thi hào hay cốt kiếm có thể kiềm hãm tốt chuyển động của bọn cận vệ Chu Tước, những với bọn quái bậc cao với đầy đủ năng lực kháng ma thuật giúp cho chúng có thể chống đỡ các ma thuật khá tốt. Những kiểu quái thế này sẽ không thể dễ dàng điều khiển được trong khi đang chiến đấu chút nào đâu.

Mặc dù nhiệm vụ của Kasumi không cho phép cô có nhiều cơ hội để nghĩ linh tinh, cô vẫn để mắt đến cô gái mặc chiếc váy đen bên cạnh Jun. Cô xạ thủ Yukaria đó lúc này đang khoác trên mình chiếc giáp da, cầm súng trên cả hai tay, đang một mình kìm hãm lũ cận vệ bằng dây trói, lưới và bằng các viên đạn đánh tan sự thù ghét.

“Wow, tuy hiệu quả của đạn xạ thủ chỉ duy trì trong một đoạn ngắn. Tuy biết là khó mà kháng lại chúng, cơ mà… cô ấy quả thực là ếu phải người nữa rồi!!”

Cô tu sĩ đồng đội của cô đang hít hà trong sự sửng sốt.

“Tao đang rất hưng phấn đây! Haha, tao sẽ bắn tung tóe những thứ nhầy nhụa màu trắng này lên khắp người các ngươi!”[2]

Khi đạn của cô ấy trúng vào chân bọn cận vệ, những sợi dây mỏng như mạng nhện liền kích hoạt rồi quấn lấy chúng. Lũ quái cận vệ giãy dụa trong tuyệt vọng nhưng vẫn không thể khiến chúng thoát khỏi số phận bị bó chặt. Đó chính là loại đạn mạng nhện của nhân vât xạ thủ.

“Cô ấy pro quá. Những viên đạn sẽ chỉ lấy đi chút HP nếu cô ấy bắn trực tiếp vào bọn chúng mà thôi. Đúng là cách này sẽ khiến bọn quái lên cơn mà rượt theo nhưng cô ấy nhìn chẳng có xíu xiu nào vấn đề trong việc né đòn cả, chỉ với vài bước nho nhỏ… Rồi lại thêm vài phát mạng nhện nữa này. Bá quá xá.”

Kẹt trong đống mạng nhện, bọn Cận Vệ Chu Tước cũng phải dừng cử động.

“Do chúng rất là nóng nên chúng rất là nhầy nhụa đấy nhé.”

“…Có chút lạ rồi đấy.”

Câu nói cuối cùng của cô tu sĩ đã vượt mốc bình thường luôn rồi.

“Ah,aaah.”

“Cơ mà, wow, Jun-kun đúng là tin vào cậu thật đó.”

(Một người được Jun-kun tin tưởng…)

Vì lí do nào đó, cô thấy ngực mình rất đau.

Trong lúc đỡ lấy hai Cận Vệ Chu Tước, cô tự hỏi bản thân mình có thể làm được gì đây. Cắn vào đôi môi, cô gật đầu dứt khoát. Cô có thể làm được. Cô có thể làm tốt. Do đó…

“Không được rồi, chúng vẫn đang trào tới!”

“Bên này này! Tớ có thể nhận thêm một con nữa!”

Người chống đỡ chần chừ khi nghe thấy tiếng của Kasumi.

“Chỉ cần chút nữa là chúng ta thắng rồi! Chúng ta sẽ kìm bọn này lại!”

“Được rồi!”

HP của Chu Tước đã về 20% rồi. Mọi người đều đang kiên trì. Nhóm chiến nhóm đã chống đỡ được tình trạng hỗn loạn trước đó.

Chống đỡ thêm con cận vệ thứ ba. Trong khi lấy khiên đỡ lấy đòn tấn công hung hãn của nó, Kasumi vừa bước thành vòng tròn để dẫn nó đi theo vòng quanh.

Cô có thể làm được. Kasumi tin vào mình. Đã được buff đầy, cơ thể của chiến binh hạng nhẹ lúc này nhẹ như lông vũ. Dù cho cô không đỡ lấy ba con quái này theo như mức cần thiết phải có, nhưng cứ tiếp tục chống đỡ thế này thì…

“Xin lỗi.”

Quay nhìn sang nơi tiếng hét vừa vang lên từ một nhóm khác, Kasumi nhìn thấy thêm bốn con Cận Vệ Chu Tước khác. Chúng tiếp cận sang một nhóm khác nữa khiến họ bỏ chạy khắp nơi. Theo đó, bọn cận vệ cứ tiếp tục tấn công vào họ.

Kasumi liền trốn thoát khỏi chúng ngay lập tức. Né thoát đòn tấn công chỉ trong suýt soát, Kasumi lăn tròn trên nền đất cứng. Cô né tránh mọi đòn đánh. Và rồi…

Khi đứng dậy, cô liền nhận lấy một cú sốc gần ngay mình. Lúc này, các Cận Vệ Chu Tước mà cô đảm nhận đang đá vào người cô. Nữ tu sĩ có nhiệm vụ hồi phục cho cô đang không biết phải nên làm gì. Tệ thật. Nếu cô [nữ tu sĩ] hồi cho Kasumi lúc này, cô sẽ phải nhận lấy đợt tấn công của bọn chúng mất.

Nếu chuyện đó xảy ra… Kasumi cắn chặt môi rồi bắt đầu chạy về hướng cổng động. Bốn con cận vệ liền đi theo hướng của cô.

“Kasumi-chan, không được đâu!”

Là tiếng nói của nữ tu sĩ. Không, ổn mà. Cô đã hành động chỉ sau một khoảnh khắc quyết đinh. HP của Chu Tước chỉ còn 10% thôi. Khi con boss chết, đợt hồi sinh kế tiếp của lũ quái cũng sẽ biến mất.

Vì thế, nếu như cô chịu cả bốn con này một mình thì…

Kasumi ngã nhào rồi liền nhận phải một đòn đau vào lưng. Bọn cận vệ liền bao quanh cô ở cổng động. HP của cô tiếp sau đó là sự tuột xuống không phanh…

Và chỉ dừng khi chạm đến số 0.

Khi Kasumi mất đi tri giác, cô đã chứng kiến được cảnh cơ thể Chu Tước đổ nhào lên nền đất cùng với tiếng rống vang vọng.


Chú thích

[1] (Kìm Hãm), trong đó một người chơi sẽ làm nhiệm vũ giữ chân một hoặc một nhóm quái tại một chỗ, kiểu như làm choáng/khoá.

[2] Không biết do ai nói cơ mà mình nghĩ cô tu sĩ hentai này đây đang nhập hồn làm Yukaria mà nói đó.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel