Vol 1 – Chapter 2 – Part 8

 

Chap 2.8: Nhiệm vụ

Tình huống đưa Jun đến thế giới Sky World không giống với những người chơi khác.

Cậu đến Sky World bằng một cách rất riêng. Cô gái mang tên Alice đã đưa cậu đến đây sau khi cả hai thoả thuận cùng nhau, mọi việc đều dựa trên cơ sở tự nguyện.

Vì thế cậu không hề biết một cách chính xác những chuyện đã xảy ra trong Ngày Sinh cả. Một ngày trước đó, cậu còn chẳng hề đụng đến trò chơi này.

Cũng khoảng chừng 3 tháng trước.

Jun bật máy tính của mình lên như thường lệ và thấy một tin nhắn trong hộp thư đến. Người gửi là một tên bạn tốt mà cậu quen trên MMORPG, một người bạn trực tuyến đúng nghĩa.

Tuy ở đời thực họ chưa từng gặp nhau nhưng ở các diễn đàn và game online thì lại khá thân thiết và cũng có đôi khi hai người còn nói chuyện về cuộc sống ngoài đời thực của mình.

Jun tin tưởng người bạn tên Kai ấy hơn bất kì người bạn chung lớp nào. Kai luôn tìm những thứ thú vị để làm. Mỗi khi Kai tìm được một trò chơi mới nào thú vị, Jun đều không nghi ngờ gì mà tham gia ngay.

Nhưng khi học kì mới bắt đầu, Jun mất liên lạc với cậu bạn kia. Nhưng bỗng dưng lúc này, Kai lại gửi một email cho cậu.

Một bức thư cực ngắn.

Kai chỉ ghi, “Cậu có nghe về ‘Sky World’ chứ? Đến xem cái kết của trời xanh nào. Nếu cậu có hứng thú thì tham gia nhé!”

Jun không biết là Kai đang nói về điều gì nữa.

Kai là một kẻ chuyên gây rắc rối. Cậu ta thích làm loạn mọi thứ lên, là một người vui vẻ và rất giỏi xoay xở với các vấn đề. Cậu ấy có một giác quan cảm nhận sắc bén khi một thứ nào đó sắp sửa ập đến cũng như nhảy ra ngoài các tình huống nào đó để tránh làm mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn. Nhờ Kai mà Jun luôn bị đẩy vào những tình huống khó giải quyết nhưng Kai cũng sẽ ra sức giúp cậu khi điều đó xảy đến.

Jun đã không trả lời email đó. Cậu hối hận vì chưa bao giờ hỏi tên thật hay nơi ở của Kai.

Tuy bị nội dung bức thư cuốn lấy đầu óc nhưng cậu vẫn không tin chắc những điều được đưa ra bởi một người có thể biến mất bất kì lúc nào như vậy.

“Xem cái kết của trời xanh, huh.”

Jun tự đổ lỗi cho bản thân mình. Tại sao sau khi đọc email đó cậu lại không cài đặt Sky World? Bất kì một người chơi MMO nào cũng sẽ bị hấp dẫn cả. Tại sao cậu lại không làm gì? Sao cậu lại không tin tưởng vào Kai? Sao cậu lại gạt phắt nó đi chứ?

Kai luôn đề cập việc đó với cậu.

“Jun. Cậu cần phải nắm giữ định mệnh của riêng cậu trong tay. Tớ luôn luôn tin vào điều đó. Cuộc sống chính là một chuỗi những sự lựa chọn.”

Gia đình của cậu ấy rất phức tạp. Jun biết rõ điều đó. Tính cách gây rối của Kai trên mạng cũng chỉ là cách cậu ấy xả stress mà thôi.

“Này, nếu mọi việc cậu làm đều không mang lại kết quả, liệu cậu có chán nản và nếu cậu bị kẹt trong một bãi lầy, liệu cậu sẽ bỏ cuộc? Hay là cậu sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi nỗi đau đớn qua đi? Đó là điều tớ sẽ làm. Nếu cơ hội xuất hiện, tớ sẽ bắt lấy nó, bất chấp điều đó có ảnh hưởng đến ai hay điều gì? Làm thế nào mà tớ lại để một cơ hội tốt trôi qua trước mắt được cơ chứ? Phải cần một lý do để đưa ra quyết định sao.”

Cậu ấy chắc chắn sẽ làm bất kì chuyện gì có thể để tiến lên dù chỉ một bước, mục tiêu không gì khác ngoài việc thoát ra khỏi bãi lầy đó.

Đấy chắc chắn là lí do vì sao cậu ấy lại gửi bức thư này.

Nghĩ vậy, Jun đã lờ đi email đó, bỏ đi một cơ hội mà bản thân đã mong chờ rất lâu từ Kai. Jun đã không thể cùng bước đi bên Kai nữa rồi.

Khi cậu gặp Alice, sự hối hận đó tiếp tục quay trở lại với cậu,

Nhưng, vào lúc đó cậu vẫn chưa biết tên của cô ấy.

“Cậu có hứng thú muốn thấy cái kết của trời xanh chứ?”

Một cô gái mặc bộ gothic Lolita với mái tóc bạc và đôi mắt màu vàng bất ngờ xuất hiện, nói ra những câu chữ đó.

Jun và Alice cùng đi vào một hộp karaoke. Tại đó, cô ấy đã cài đặt Sky World vào máy tính bảng của cậu.

Nơi đó, Jun đã trải nghiệm được một khoảnh khắc bất cẩn đến khó tin của bản thân.

Và rồi, khi vẫn mặc trên người bộ đồng phục trên người hồi bước vào hộp karaoke, cậu nhận thấy bản thân đang đứng ở một thị trấn với kiến trúc thời trung cổ xa lạ.

Lúc đầu cậu không biết nơi này có thật là Sky World hay không vì nó quá giống thực. Làn gió đồng nội ấm áp lướt qua mái tóc, mùi hương cỏ sạch sẽ và mọi thứ đều như thực.

Không, đây thật ra chính là hiện thực.

Đây chính là một thế giới khác đang tồn tại song song với thế giới của cậu, tên của nó là Sky World…

Jun ngồi xuống đất, cậu lúc này cần phải chọn một class cho mình và tất cả các mức độ kĩ năng của cậu đều đang ở mức zero.

Ngay lúc đó, Alice vẫn ở kế bên cậu, nói, “Với câu thần chú đặc biệt ‘Thức tỉnh!’, cậu thể hoá thân thành một du hành giả giống như trên cửa sổ trang bị của cậu.”

Có vẻ như cô ấy sẽ làm người hướng dẫn cho cậu, một vai trò không khác gì gia sư.

Jun theo lời Alice đọc câu thần chú, một ánh sáng chói loà bao phủ xung quanh cơ thể của cậu. Chỉ trong khoảnh khắc, bộ đồ đồng phục của cậu biến thánh lớp giáp da. Một thanh dao găm cắm sẵn vỏ nằm sẵn trên thắt lưng cậu. Quần mặc trong của cậu cũng biến thành một miếng vải da lanh kém chất lượng. Nhưng cảm thấy không cứng lắm nên Jun cũng nhanh chóng quen thuộc.

“Đầu tiền, hãy tưởng tượng một con trỏ ngay trên đầu cậu, nếu cố tập trung, thanh HP của cậu và cửa sổ tin nhắn sẽ hiện ra.”

Lần thử đầu tiên của cậu không được thành công, nhưng sau vài phút, cậu đã có thể nhìn thấy một icon y hệt trong game và cửa sổ trạng thái như thể cậu đang hiện diện trong một trò chơi thực tế ảo vậy.

Cậu học từ Alice những thứ như gọi máy tính bảng của cậu ra, dùng các kĩ năng và chiến đấu với chế độ tự động.

“Cậu có thể thay đổi màu tóc và màu mắt. Chỉ cần nhờ những pháp sư ở thị trấn là được.”

“Ngoài hai thứ đó ra thì còn cái gì thay đổi được nữa không?”

“Gương mặt cậu trong này đa phần là dựa trên nguyên bản mặt cậu ngoài đời thực.”

“Dựa trên tôi, Junichiro Mikimori luôn sao?”

Một trong các vấn đề nan giải của thế giới này đã được giải quyết. Có khi kết quả của nó lại càng mang lại những vấn đề khác mà thôi. Jun lắc đầu để giải toả căng thẳng.

Lần đầu cậu gặp một con quái thú gần đó, sự sợ hãi cuốm lấy tâm trí cậu. Chuột khổng lồ, chỉ là một quái thú yếu thông thường ở các game khác, đối đầu với cậu bằng mùi hương muốn tởm và những chuyển động lanh lẹ của nó.

“Sau khi cậu đó hoàn thành các trận chiến tập sự này thì cậu mới có thể chọn class cho mình.”

Làm theo lời Alice, Jun cử động tay để gọi máy tính bảng ra. Trên màn hình là các chỉ số của Jun lúc này, tất cả đều ở con số 5. Cậu cũng mới chỉ có chiêu tấn công cơ bản và kĩ năng định hướng. Class cậu được hiển thị với tên “ứng cử viên anh hùng”.

Cậu kiểm tra email của Kai một lần nữa trước khi truy cập một vài web dành cho người mới bắt đầu, học hỏi mọi thứ từ những điều cơ bản nhất. Chúng rất hữu dụng.

Nếu như cậu đang thực sự chơi game thì hoặc là cậu sẽ chọn bạch pháp sư vì khả năng buff hoặc là triệu hồi sư vì nó có thể triệu hồi nhiều loài sinh vật khác nhau.

Khi cuộc chiến kết thúc, cậu cảm thấy choáng hết cả đầu.

“Tôi sẽ chọn ma kiếm sư.’’

‘‘Một khi đã chọn rồi thì cậu không thể chọn lại đâu đấy.”

“Không thành vấn đề, tôi luôn tin vào trực giác bản thân mà.”

Ma kiếm sư là attacker. Các newbie chọn class tấn công trên tuyến đầu rất phổ biến. Chắc chắn rằng con số attacker ở tuyến đầu sẽ rất lớn. Khi một nhóm nào đó tuyển thành viên, họ thường hay bị quá tải vì số yêu cầu tham gia vào attacker tại tuyến trên.

Thực sự thì ma kiếm sư là chiến binh ma pháp có thể sử dụng hắc cấm thuật. Những cái tên tuyệt chiêu đậm chất chuunibyou[1] của nó rất phổ biến và đồng thời, ma kiếm sư cũng là class thông dụng thứ ba. Đứng đầu là bạch pháp sư, tiếp đó là chiến binh hạng nặng. Vì những class đó rất dễ gia nhập nhóm nên chúng rất rất phổ biến với những người từng chơi qua.

‘‘Archer ở phương Tây khá là phổ biến đó. Này, cậu có xem bộ phim nào không?’’

‘‘Phần lớn người chơi của Sky World là người Nhật đấy.’’

‘‘Đúng là vậy.Thương hiệu W-LD chỉ được sử dụng ở các cơ quan giáo dục tại Nhật.’’

‘‘Nhưng là mới vừa vào thì class archer rất dễ dùng. Họ cũng không cần chiến đấu trực diện với những quái thú đáng sợ.’’

‘‘Chỉ được hồi đầu của game thôi, về sau thì lớp đó càng chơi càng nản. Class như chiến binh hạng nặng với khả năng di chuyển bị giới hạn còn bạch pháp sư không thể làm được gì nhiều, mới bắt đầu chơi sẽ gặp rất nhiều khó khăn… Nhưng thần chú dịch chuyển của hắc pháp sư hay thuật triệu hồi của triệu hồi sư làm họ trông có gì đó khá là ngầu. Đây cũng không phải chiến đấu trong Scope Dog[2] mà người chơi lúc này đã là một du hành giả thực sự.”

Đúng vậy. Jun chọn ma kiếm sư vì nó có khả năng hành động độc lập và cái kết game của nó cũng tràn đầy hứa hẹn. Sau khi tính kĩ những ưu – khuyết điểm, cuối cùng cậu đã quyết định như thế.

Đầu tiên, năng lực sống sót của ma kiếm sư rất tốt. Vì cũng rất sợ hết pin và chết như những người khác, Jun dù không muốn nhưng cũng đành dùng hơn cả tháng để ăn không ngồi rồi. Bên cạnh đó, khả năng bộ hành của ma kiếm sư cũng rất là OK, nhờ đó sẽ giúp cho việc hoàn thành quest tốt hơn. Lí do cuối cùng…

‘‘Đây không phải là thế giới game nên ta không thể dựa vào chế độ tự động né đòn tấn công được mà phải tự lực cánh sinh.”

Trong suốt trận chiến đầu tiên của mình, Jun đã có chút gì có thể di chuyển theo nhịp điệu tấn công của con Chuột khổng lồ. Nhưng cách cậu vung thanh đoản kiếm vẫn rất ngẫu nhiên, dẫn đến kết quả là khá ít các đòn đánh trúng đích.

Suy ra từ đó, Jun giải thích, ‘‘Những người đã luyện qua võ thuật có thể tự né đòn tấn công của mấy con quái vật đó cho dù họ là class nào đi nữa. Ngay cả khi họ không có kiếm hay dụng cụ hỗ trợ thì không phải họ vẫn né khá tốt dù đang đối mặt với con quái thú khổng lồ nhất đó sao?’’

‘‘Tôi chưa thử bao giờ nên cũng không biết.’’

‘‘Nếu cô nghĩ họ không thể, nhưng chẳng chắc chắn được điều ấy… chẳng phải lúc ấy cô nên tự mình thử sao?’’

Nếu có thể tự mình né tránh đòn tấn công của kẻ thù thì người chơi có thể sử dụng trí óc sáng tạo và sự linh hoạt của bản thân để che lấp đi điểm yếu của ma kiếm sư: phòng thủ. Trước khi chọn class cậu cũng đã suy nghĩ thêm một lần nữa, học cách ra đòn của kẻ địch rồi theo đó mà né đòn, có thể thực sự đạt được hiệu quả. Cậu quyết định kiểm tra thử.

‘‘Có phải đây là điều nhà phát triển muốn hướng tới hay không?’’

Alice không đáp lời.

‘‘Tôi sẽ không bị ban vì dùng bug đâu nhỉ ?’’

‘‘Không đâu.’’

‘‘Tuyệt.’’

Thỏa mãn với lời đáp đó, Jun mở máy tính mình ra, bấm chọn class ma kiếm sư. Cậu liền nghe một hồi kèn lệnh trong đầu rồi một tin nhắn hệ thống được gửi đến để xác nhận quyết định của cậu.

‘‘Cơ mà Scope Dog là cái gì?’’

Alice tò mò.

Ngày hôm ấy như bị mê hoặc, Jun chiến đấu liên tục ở các chỗ gần thị trấn.

Ma kiếm sư bắt đầu chỉ với một câu chú dùng để tạo nước và bánh mì, nhiêu đấy là đủ để sống sót rồi. Tuy không được ngon nhưng ít nhất cậu cũng không cần phải lo việc tìm kiếm thức ăn và nước uống. Còn về chỗ ở, có một túp lều nhỏ nằm trong khu an toàn gần đó để cậu trú lại. Alice có nói với cậu rằng khu vực an toàn có lớp phòng thủ để ngăn chặn quái vật vượt qua và cũng có nói là trên đảo không có bất kì người chơi nào khác. Cậu có thể tự do làm theo ý mình, Jun đã dùng khoảng thời gian đó để hoàn thiện chiến thuật trong đầu.

Và rồi… trước khi cậu kịp nhận ra, mặt trời đã lặn và mặt trăng mọc lên thay thế.

Nhìn lên bầu trời, Jun cuối cùng cũng phát hiện ra nó.

Có đến tận hai mặt trăng.

Cả hai đều cùng kích cỡ với mặt trăng ở Trái Đất, tỏa ra ánh sáng nhàn nhạt xanh.

Chúng thật đẹp trong mắt cậu.

Cậu thấy lo lắng vì không biết điều gì sẽ chờ đợi trong tương lai.

Nhưng cậu vẫn rất vui.

(Kai. Tớ chắc chắn sẽ đuổi kịp cậu. Một ngày nào đó, tớ sẽ tìm được cậu.)

Tiến một bước đầu tiên trên con đường hướng đến mục tiêu của mình, Jun không bao giờ để mình được quyền dừng bước.


 

Chú thích

[1] Tiếng lóng chỉ những thành phần hoang tưởng hoặc atsm, tên tiếng việt là ‘hội chứng lớp 8’, xem bộ anime Chuunibyou demo koi ga shitai, oreshura hay inou-battle để biết thêm chi tiết.

[2] Một kiểu giáp cực bự, giống trong Aldnoah Zero


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel