Vol 1 – Chapter 3 – Part 8

Chap 3.8: Trận chiến nhóm

 

Một lát sau.

Trong cánh rừng thoáng đãng, Jun và Eri bị 5 thành viên của Hội hiệp sĩ khăn choàng đỏ bao vây.

Mặc dù họ đã theo con đường gần nhất mà đi nhưng cuối cùng vẫn bị phục kích.

Có 4 người thuộc nhóm tuyến trên bao vây hai người từ 4 hướng chính, cùng với Shiroko – một hắc pháp sư với vóc người nhỏ bé đứng khoanh hai tay phía sau.

“Vì lũ phản bội các người mà tao gặp phải biết bao nhiêu khó khăn … Từ đầu tao cũng chả ưa gì mày rồi, Eri.”

Shiroko nói với khuôn mặt méo mó.

“Đây là một cơ hội tốt đấy. Suy nghĩ thật kĩ trước khi tao cho mày suốt đời ru rú sợ hãi trong cái nhà trọ chết tiệt ấy đi!”

“Tôi không đùa với cô đâu. Tôi sắp rời khỏi hòn đảo này rồi… Đây rõ ràng là một cơ hội rất tốt. Tôi sẽ đánh bại cô ngay tại đây và làm cô không bao giờ dám thò đầu cản đường bọn tôi nữa đâu.”

“Nè… Mạnh thì có mạnh nhưng 2 bọn mình cân 5 người họ. Thắng nổi không nhỉ?”

Jun nhún vai.

“Đừng có tự ti thế chứ Jun, ngươi sẽ thắng được đấy.”

“Nhưng chọi năm thì hơi khó à nha.”

“Không phải ngươi từng nói ngươi mạnh hơn cả tất cả thành viên trong hội đó liên thủ với nhau sao?”

“Sao cậu lại nhắc lại chuyện đó chứ…”

Cười một cái, Eri đáp lời. “Chứng minh cho ta xem đi nào.”

Không có chút cơ hội thắng nào. Đó là điều mà Eri đã nghĩ đến trong suốt trận đấu với bọn quái lúc nãy. Hiện tại, cô nghĩ họ có cơ thắng nếu như cô tiếp tục hỗ trợ Jun bằng phép hồi máu tối đa của mình.

“Đừng có mà tạo bất kì phép nào, Eri, chúng sẽ không làm được gì đâu. Nhóm chiến đấu tuyến trên đều có găng tay vô hiệu hóa cả.”

Eri tặc lưỡi.

Pháp sư luôn yếu trong cận chiến cho dù tình thế có nghiêng về phía họ đi chăng nữa. Bạch pháp sư phải mặc giáp nhiều hơn bất kì nhóm hậu tuyếm nào và nếu họ di chuyển hay bị khiến cho phải di chuyển trong lúc thi triển phép thì câu chú sẽ bị gián đoạn.

Một vài quái vật có thể gây ra loại cưỡng chế di chuyển này gọi là khả năng vô hiệu hóa. Găng tay vô hiệu hóa cho phép người mang nó vô hiệu hóa tốt hơn trong lúc đang tấn công. Cho dù là mức sát thương cao đến đâu, nó cũng có thể dừng được câu chú đó.

Găng tay vô hiệu hóa là một phần thưởng quest có độ hiếm tương đối thấp nên sở hữu được nó cũng khá dễ dàng.

Nhưng có rất nhiều item khác đã chiếm lấy khả năng tăng sức sát thương của găng tay vô hiệu hóa. Thông thường thì tuyến trên sẽ không dùng đến chúng để tăng khả năng sát thương. Và vì găng tay vô hiệu hóa cũng không tăng phòng thủ nên tank cũng chẳng mang nó làm gì.

Nói chung, các nhóm chiến đấu thông thường và nhóm raid sẽ ưu tiên sức sát thương của thành viên hơn. Vì thế nên găng tay vô hiệu hóa chỉ làm vướng đường của họ mà thôi. Eri nhớ trong hội cũng không có nhiều loại item này.

Nhưng một sự chuẩn bị đặc biệt phục vụ mục đích PKing…

“Thu thập item thông qua làm nhiệm vụ… cô mà cũng nghĩ được chuyện đó sao?”

“Mày là đứa khởi đầu nên chuyện này cùng với Kasumi. Nếu mày quỳ xuống và xin lỗi ngay bây giờ. Tao sẽ cho mày và Kasumi quay trở lại guild.”

“Không giỡn chứ.”

Eri cười châm chọc, nắm lấy cánh tay Jun.

“Nè!”

“Đừng bỏ rơi bọn em nhé anh yêu, Kasumi và em ý.”

“…Cậu…”

Eri thông qua ánh mắt nói với Jun cần làm gì, cậu liếc mắt nhìn sang mà vẫn không biết gì đến kế hoạch của cô.

Đúng như mong đợi, bằng cách nào đó, lời nhắn của cô đã đến được với Jun.

Jun chua chát lắc đầu, đưa mắt nhìn sang Shiroko.

“Hmm, cô đang cố gắng thực hiện chuyện gì chứ? Đừng nói là cô định ở trong Sky World suốt luôn đấy nhé? Lúc này thì được thôi. 3 tháng nữa cũng vẫn tốt. Cho dù là nửa năm luôn tôi cũng thấy không vấn đề gì. Nhưng mà, 1 năm? 2 năm? Đừng có nói là cô định bỏ cả đời để sống trong Sky World đấy?”

“Thì cuối cùng rồi sẽ có người nào đó làm gì đó với tình hình này thôi. Trong lúc ấy bọn tao sẽ ngồi yên ở đây. Thật tốt nếu ta có thể làm bạn với nhau. Nhưng mà, mày lại làm theo ý mày mà phá vỡ mối quan hệ của chúng ta. Tao không thể chấp nhận được. Mày đã gây ra vô số chuyện khiến cho cả guild hỗn loạn và vô tổ chức như bây giờ.”

Mang thái độ trêu tức, Eri nói, “Không phải là vì mọi người đã mệt mỏi vì phải mfu quáng nghe theo cô sao, Shiroko-san?”

“Chúng đều là lũ phiền toái và đang đến kì nổi loạn cả rồi. Tao không hiểu tại sao bọn chúng lại làm như thế.”

“…Đúng mà, đến cuối cùng thì cô vẫn làm mọi chuyện theo ý của cô. Cô không có chút hối hận nào hết sao.”

“Không. Không bao giờ.”

“Vậy… tốt thôi.”

Shiroko bỗng giơ tay lên.

Những kẻ thuộc tuyến trên đang đứng ở 4 hướng liền chuẩn bị vũ khí.

Họ tiến đến. Eri thì thầm, “Xin lỗi” với Jun.

“Ngươi phải cực một lúc rồi.”

“Không sao.”

Jun tách người khỏi Eri, cầm lấy thanh đại kiếm.

Cậu vung kiếm về hàng tấn công đang đứng phía bên trái cậu. Cùng lúc đó, Eri lăn sang một bên.

Người đang đứng gần Jun và Eri là một ma kiếm sư giống Jun.

Nhưng vũ khí của cô ta không phải thanh đại kiếm mà là một cây thương dài.

Jun vung thanh kiếm của cậu về phía cây thương của nữ ma kiếm sư đó, cô ta quay người, dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể để đỡ nhát kiếm của địch thủ. Eri đưa cái cơ thể vừa lăn lộn mấy vọng gần Jun vừa nãy sát xuống mặt đất trước khi ngồi dậy từ đám bụi rậm.

“Kasumi!”

“Hi!”

Một hình bóng bay ra khỏi bụi rậm.

Là Kasumi cùng với thanh đoản kiếm.

Hai người ấy, thông qua đá liên lạc, Eri đã biết cô ấy đang lại chỗ họ. Đó là lí do vì sao Eri lại dám đi đến chỗ không gian thoáng đãng thế này, mạo hiểm rơi vào cái bẫy. Cô ấy nói chuyện để kéo dài thời gian đợi Kasumi đến. Rồi trong lúc đối thủ còn bất ngờ vì sự kiện này, Kasumi xông ra như lá bài tẩy của Eri.

“Giờ là cuộc chiến 3 chọi 5 rồi nhé!”

“Lên thôi!”

Kasumi mạnh mẽ vung kiếm về 3 đối thủ còn lại. Cô tiêu diệt họ, không quên che chắn cơ thể sau mỗi đòn đánh bằng đoản kiếm. Quay chiếc khiên đối mặt với một đối thủ sử dụng thương, Kasumi đánh bại cô ta bằng chiếc rìu cô vừa cướp lấy từ một chiến binh khác.

“Này, cái người này di chuyển…”

Kasumi tấn công nhanh 3 cô gái chiến binh đang chôn chân vì bất ngờ bằng cử động nhanh lẹ và một thanh kiếm sắc bén.

Kasumi đang dùng một vật phẩm thưởng có độ hiếm cấp 6, Thanh kiếm hoàng gia làm đoản kiếm chính của mình thay vì thanh kiếm màu đỏ độ hiếm cấp 2 lúc trước. Đây là lần đầu tiên cô ấy sử dụng đến nó. Mặc dù là đó là một item cấp cao mà trên hòn đảo không thể sở hữu được nhưng không phải chỉ nhờ vào sự thay đổi vũ khí này giúp cho cô áp đảo cả 3 người kia.

(Kasumi, cậu làm tốt lắm. Cậu đã tiến bộ nhiều rồi đấy.)

Một tuần huấn luyện đã có kết quả.

Nhìn thấu chuyển động của đối thủ khiến cho các hành động của cô rất chuẩn và chính xác. Vì Kasumi không còn dựa vào hệ thống để thay cô ra quyết định nữa nên lúc này cô đã lấp được các lỗ hổng từ hệ thống.

Để chắc chắn, Jun đã chỉ ra từng lỗi của hệ thống chiến đấu tự động cho Kasumi. Lúc ấy, Eri còn thấy việc làm này chẳng đạt được ích lợi gì…

Kasumi Yukasaki có một trí nhớ cực kì ấn tượng.

Cô ấy có thể nhớ những mẫu tấn công phức tạp chỉ sau một lần thử qua. Cô ấy còn có thể nhớ những chiến thuật đối phó thích hợp rất nhanh sau khi được hướng dẫn. Kasumi có thể thực hiện chúng vô cùng tự nhiên mà lại còn kiên nhẫn tập luyện thêm nữa.

Eri nghĩ rằng Kasumi rất ngoan ngoãn.

Vì cậu ấy cực kì nghe lời, ngây thơ, cần cù và dồi dào năng lượng nên cậu ấy mới có thể tiếp thu toàn bộ phương pháp và các thông tin từ Jun như vậy được.

Thế nên lúc này, khả năng của Kasumi đã trổ hoa rồi. Một bông hoa nở rộ đang kì đạt đỉnh.

Tuy trong tình thế bất lợi nhưng cô vẫn không mang dù một chút sát đích với những thành viên kì cựu đáng khinh miệt kia, Kasumi chỉ tập trung, thoải mái chuyển động nhanh nhẹn.

“Khốn kiếp! Một lũ ngu!”

Shiroko hấp tấp tạo chú tấn công.

“Ta không để ngươi muốn làm gì làm đâu!”

Choáng. Phép choáng của class bạch pháp sư, mặc dù tạo phép lâu hơn một chút nhưng lại tốt hơn Choáng tạm thời của class ma kiếm sư. Phạm vi ảnh hưởng rất rộng, một cách sử dụng MP cực kì khôn ngoan. Phép này hiệu quả hơn nhiều so với phép của ma kiếm sư trong việc cản trở đối thủ. Mặc dù có điểm yếu tạo nên nhiều độ thù địch nhưng với một trận người chơi vs người chơi thì chuyện này không có ý nghĩa gì.

Câu chú của Shiroko bị gián đoạn bởi phép của Eri.

Chép miệng, thủ lĩnh hội hiệp sĩ khăn choàng đỏ quắc mắt gườm Eri.

“Những đồng đội tuyến sau chúng ta nên hòa thuận với nhau mà nhỉ?”

Cười rất vui vẻ, Eri bắt đầu tạo một phép choáng khác.

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel