Tập 1 – Chương 1 : Cuộc sống trung học của một thiên tài manga

Tập 1 – Chương 1 : Cuộc sống trung học của một thiên tài manga
3.67 (73.33%) 6 votes

“Iori! Sáng nay tớ đã đọc hết truyện của cậu trên “Line” rồi đó. Hay ghê luôn! Mà tại sao cậu vẫn chưa làm một truyện dài kỳ nào hết vậy?”

“Tớ cũng không biết.”

Vừa bước vào lớp đã nghe thấy âm thanh hồ hởi của cậu bạn cùng lớp Maruyama. Đáp lại vẻ hồ hởi của cậu nhóc là giọng điệu nhàn nhạt và vẻ mặt lãnh đạm của Iori.

Việc bạn học cùng trường và chung lớp biết cậu là một mangaka không phải do bản thân Iori khoe khoang, mà đơn thuần là qua những lời bàn tán xung quanh của mọi người. Chính vì thế cậu luôn bắt gặp những ánh mắt dò xét, dù có những ánh nhìn đầy sự khinh ghét và thành kiến, song mọi người đều không có tẩy chay cô lập hay bắt nạt cậu, các bạn vẫn đối xử với cậu như những đồng học khác.

Maruyama với tâm trạng hồ hởi, ngay khi vừa đến lớp, cậu đã liếng thoắng không ngừng về manga của Iori, nhận xét một cách nhiệt thành như là lời thoại ở cảnh này thật hay, hình cảnh kia rất đẹp. Với mỗi tác phẩm mới của bản thân được chọn đăng trên tạp chí, cậu luôn lắng nghe những bình luận từ, và tất cả nhận xét đó được cậu giữ lại như bài học kinh nghiệm đắt giá cho sáng tác sau này.

“Mà nè, cái cuốn manga với mấy câu chuyện cười chán phèo đó tuần này ra tập cuối đấy. Nhớ lời tớ đã nói không, cuốn này không thể kéo hơn 10 tuần nổi. Phần cuối là dở nhất! Kết thúc bằng màn trượt vỏ chuối mà vỡ đầu chết, quả thật là không thể cười nổi một tí nào! Khiếu hài hước của ban biên tập cũng thật là kì quái! Truyện của Iori còn thú vị hơn của mấy gã đó. Mà mỗi tuần cậu làm thế nào có thời gian vẽ thế?”

Đặt cặp sách lên bàn, Iori gật đầu thể hiện sự đồng tình và quan tâm tới lời nói của Maruyama.

“Cậu thiệt là quá siêu luôn! Làm thế nào mà cậu nghĩ ra mấy câu truyện hay ho đó vậy? Chậc lại nói, cậu dùng thời gian nào để vẽ thế? Bình thường cậu luôn cùng bọn tớ sinh hoạt trên lớp, giờ nghỉ trưa rảnh rỗi cũng không thấy cậu vẽ. Thành tích của cậu lại cao hơn cả tớ, ở nhà chắc cậu phải học chăm chỉ lắm đúng không? Rồi còn phải đến lớp học thêm, làm thế nào cậu có thời gian rảnh hả?”


“Tớ chỉ học trên lớp thôi. Mỗi bài giảng tớ đọc một lần, không phải bài thi cũng chỉ giới hạn những điều trong bài học thôi sao?”

“Cái “chỉ giới hạn” đơn giản mà cậu nói cũng là cả vấn đề đó! Dù sao thì cậu cũng quá giỏi đi… Mà nói vậy nghĩa là ở nhà cậu chỉ vẽ manga thôi hả?”

“Không. Chỉ nhiêu đó thời gian đâu có đủ. Bây giờ tớ cũng đang vẽ cơ mà.”

“Hả?”

“Trong đầu tớ lúc nào cũng vẽ ra hình ảnh tác phẩm mới hết. Cậu biết kịch bản đồ họa chứ? Khung tranh và lời thoại phải trình bày sơ lược trên giấy thế nào, phải tưởng tượng toàn bộ trong đầu. Sau đó chép lại tất cả lên giấy Genkoyoshi*. ( *Genkoyoshi là loại giấy có ô vuông nhỏ dùng để viết chữ ). Ngay cả khi trên đường đến trường tớ cũng không ngừng nghĩ về kịch bản đồ họa. Thậm chí trong giờ thể dục, hay sinh hoạt lớp cũng thế.”

“Ôi cậu thực sự rất nghiêm túc với việc mình làm đó! Lúc nói chuyện với người khác cậu cũng nghĩ ra mấy câu truyện thật hả? Thiệt là siêu đẳng!”

“Nên tận dụng thời gian làm việc mới mau tiến bộ chứ. Không phải mọi người vẫn vừa nghe nhạc vừa làm nhiệm vụ của mình hay sao? Ngoài ra, tớ cũng không hẳn là phớt lờ các cuộc nói chuyện hằng ngày với cậu, bởi vì chúng cũng có thể dùng làm ý tưởng vẽ manga. Cho nên, biết đâu được sau này những câu nói của cậu sẽ xuất hiện đâu đó trong tác phẩm của tớ.”

“Thật hả? Cho tớ xem thử manga mà cậu vẽ nhân vật chính dựa trên hình mẫu của tớ đi!”

“Ưm… xin lỗi. Cái đó hình như không được độc giả hoan nghênh lắm…”

“Èo…thế thì chán nhỉ… a?”

Cả lớp có mặt đông đủ khi giáo viên chủ nhiệm Furumachi Mimori bước vào.

“Nào các em mau ngồi ổn định.”

Vừa lúc đó, giọng cô giáo chủ nhiệm lớp 8B thân thiết gọi thầy Mimori âu yếm vang lên – “Mimorin”. Tuy được giao trách nhiệm quản lý toàn khoa thể dục nhưng cô vẫn chưa đến ba mươi. Cũng vì còn trẻ như thế nên các bạn có thể trò chuyện tự nhiên với cô như bạn bè của mình; do đó, cô khá nổi tiếng với học sinh trong trường. Nếu nhận xét bằng mắt, tôi nghĩ với khuôn mặt trong sáng ngây thơ dễ nhầm thành nữ sinh, cô khá là xinh đẹp. Thậm chí trong cuộc thi hoa khôi ở lễ hội văn hóa năm ngoái, cô đã suýt được trao vương miện, thế nhưng làn sóng phản đối dồn dập từ các thí sinh về việc giáo viên cùng tham dự đã khiến ban tổ chức phải rút lại giải thưởng. Chính vì lẽ ấy, có rất nhiều nam sinh trong trường ngấm ngầm đối nghịch với thầy Momiri.

Iori hầu như chẳng mấy bận tâm vì cậu đã quen với thầy chủ nhiệm Mimori cả năm rồi. Thế nên trước thanh giọng ngọt ngây kia, cậu vẫn như bình thản mọi khi, trong tâm trí bắt đầu tưởng tượng ra những cuốn manga của riêng mình.

Trước khi giờ nghỉ trưa bắt đầu, Iori đã hoàn thành trong đầu một câu truyện mới với kịch bản, cấu trúc và lời thoại sơ lược. Về nhà cậu chỉ cần thể hiện chúng lên giấy nữa mà thôi.

Chỉ phần phác thảo lên giấy Genkoyoshi mới cần vẽ tay, do vậy có thể rút ngắn thời gian làm việc khá nhiều, lần lượt các khung hình của tác phẩm mới đã hoàn thành.

Tốc độ hoàn thành quá nhanh đến mức ban biên tập cũng không còn thấy lạ lẫm. Hơn nữa, tuy tạo nên khối lượng lớn tác phẩm như thế, Iori vẫn có thể tự hào chất lượng của chúng vẫn vô cùng hoàn hảo.

Ưu điểm nổi bật của cậu chính là kho tác phẩm đồ sộ, do đó cuộc sống hàng ngày của cậu bên cạnh việc gắn liền với manga, những lời rủ rê từ bạn bè cũng đều bị từ chối. Sinh hoạt hằng ngày của cậu chỉ đơn thuần lặp đi lặp lại, như sau cơm tối, cậu cùng mọi người xem tivi ở phòng khách, cuối tuần thì xem đánh giá manga và tiểu thuyết.

Chất lượng sản phẩm là quan trọng, thế nhưng nguồn ý tưởng cũng không kém phần được quan tâm. Tri thức và trải nghiệm mới cũng góp phần không nhỏ trong lúc sáng tác. Nói cách khác, những gì cậu trải qua hằng ngày sẽ được lưu lại thành các ý tưởng, sau đó được chắt lọc để sử dụng trong quá trình vẽ manga. Đời thường và manga có mối liên hệ trực tiếp, điều đó cũng đồng nghĩa bất kể sự kiện nào dường như cũng đều có thể thành một phần trong sáng tác.

Chỉ nhiêu đấy cũng có thể thấy Iori là một đứa trẻ không hề tầm thường, nhưng như thế không có nghĩa cậu là một thiên tài tuyệt đỉnh. Cũng có những khi cậu rơi vào khủng hoảng và không nghĩ ra một ý tưởng nào. Cả những lúc căng thẳng vì sáng tác không đạt, chán đến nỗi muốn ném luôn bút vẽ. Hơn thế, dù cho những lúc ấy khiến cậu hao tâm tổn sức, lãng phí thời gian, thì khao khát được ra mắt manga chỉ càng thêm nung nấu mãnh liệt.

Dù sao đi nữa, dù phải trải qua bao nhiêu gian khó, cậu cũng sẽ nỗ lực không ngừng để được đăng manga của bản thân trên tạp chí “LINE – Tuần san thiếu niên”. Dù rằng điểm xuất phát chỉ là từ một lời khen của cô bạn gái đầu tiên cậu thầm mến, nhưng rồi giấc mơ là một mangaka ấy cứ lớn lên từng ngày, đến hôm nay thì đã ngấm sâu vào tâm hồn cậu. Trước mắt nhất, cậu phải dốc hết tâm sức để chinh phục một mục tiêu.

Đó cũng là khao khát lớn nhất trong lòng cậu.

Dường như chưa khi nào khát vọng này trở nên đơn giản và rõ ràng như thế.

Trở thành mangaka – chính là mục đích hiện tại của Souda Iori.

“Thế nhưng ban biên tập đã bảo chỉ xuất bản khi cậu đã tốt nghiệp trung học đúng không?”

Giờ nghỉ trưa trong lớp, Iori cùng hai người bạn thân cùng ăn bento, đột nhiên một trong hai người – Isobe lên tiếng:

“Đúng là thế nhưng việc xuất bản cũng không cần phải vội mà? Thực sự thì nếu là Iori, học hành hay phát hành trên tạp chí “Line” đều sẽ thành công hết. “Trở ngại” hay “không thể” gì đó là điều không cần nhắc tới.”

 

Isobe ngồi bệt xuống, cạnh bên là Maruyama đang ngồi khoanh chân trên nền đất đồng tình gật gù.

Cả Isobe và Maruyama đều là bạn cùng lớp với Iori từ năm ngoái. Iori cùng hai người được mọi người biết đến với danh hiệu mangaka, nhưng cuộc sống hằng ngày của họ cũng trải qua như nhóm bạn bình thường.

Nhất là ở trường, bộ ba này thường xuyên đi cùng nhau.

Xét về mê gái, chuyên theo đuôi các nữ sinh nóng bóng là Maruyama.

Xét về sự xuất sắc, cả thể thao lẫn học tập đều giữ phong độ ổn định là Isobe.

Còn Iori, khác với hai người kia, là một cậu học sinh trung học bình thường mà ở đâu cũng dễ dàng tìm thấy, thế nhưng chung quy cả ba đặc biệt luôn lạc quan, là những người bạn thân thiết có thể cùng nhau tranh cãi cả những điều ngớ ngẩn.

“Isobe nói chuẩn khỏi chỉnh. Chậc càng nghĩ càng ham. Tốt nghiệp một cái mà được tạp chí “Line” đồng ý phát hành thì không cần thi chuyển cấp nữa. Tham gia tìm việc làm gì đó cũng không cần quan tâm luôn. Tớ đã quyết rồi, nhất định sẽ trở thành một mangaka xuất sắc!”

Đối với những lời của Maruyama, Iori buông một tiếng thở dài rồi đưa mắt nhìn đầy ngạc nhiên.

“Thế giới đó cũng không tốt đẹp vậy đâu. Dù cho những người đã từng giành được các giải cao ở hạng mục tân binh, thì sau đó cũng chỉ số ít đạt được thành tựu.”

“Ê ê, cậu có phải Iori không đó? Iori mà lại nói những lời nhát gan như vậy.”

“…Liệu trong số ít đó có tớ hay không?”

“Hừ… tức điên với cậu mất!”

Maruyama dù nói vậy, nhưng ngay sau đó nhìn thấy vẻ tràn đầy tự tin như mọi ngày của Iori thì cũng cảm thấy an tâm phần nào.

“Mà tớ đã đọc hết truyện được đăng trên “LINE” rồi, manga của Iori là hay nhất. Không thể không thừa nhận điều đó!”

Nghe lời này của Isobe, Maruyama vẫn như trước thể hiện đồng tình bằng cái gật đầu. Dù là bạn bè đồng lứa, manga do Iori vẽ vô cùng thú vị, thế nên cả Maruyama và Isobe đều rất háo hức chờ đợi.

Đúng lúc ấy

“Xin lỗi… anh có phải Souda sempai không ạ…?”

Một bạn nữ đột nhiên tiến lại gần hỏi Iori.

Maruyama và Isobe hơi cau mày đáp:

“Đúng đấy!”

Sau khi xác nhận đúng là Iori thật, các bạn nữ, trông có vẻ là học sinh lớp 7, nhỏ giọng bàn tán, trong đó một cô bé, bằng tất cả dũng khí, mạnh dạn bước tới.

“E… Em là fan của anh! Anh có thể ký tặng cho em không?”

“…”

Sau một chốc ngại ngùng, Iori nhận lấy giấy, im lặng ký tên lên.

“Wa…Cám ơn anh!”


Tìm hiểu Tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ từ Hà Nội hấp dẫn. nếu không đủ tiền thì đi Du lich Sapa cũng được. Tham khảo thêm Kệ siêu thịKệ kho chứa hàng
Sống mái với quả Du lịch Châu Âu | Du lịch Úc | Du lịch Tết Nguyên Đán 2017
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2016 ValvrareTeam. Power by thailand tours. Hosted by local tour operator
Made with in Novel