Tập 1 – Chương 1: Evolution

Năm 2112.

Loài người đã tiến hóa trong bao lâu?

200 ngàn năm trước, con người đầu tiên đã xuất hiện.

2,5 triệu năm trước, loài tinh tinh đầu tiên đã xuất hiện.

Sự sống đã tiến hóa trong bao lâu?

Chim, bò sát, động vật đơn bào…

Nếu nói về khởi điểm, hơn 3 tỉ năm trước sự sống đã xuất hiện trên trái đất.

Nhưng nó chỉ là trên trái đất thôi.

Vũ trụ đã tiến hóa từ bao giờ?

 

Liệu con người có kiểm soát được sự tiến hóa.

Hay nó vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Chúa.

 

 

———-

——————

 

Đó là một khu rừng rộng lớn mênh mông với những cây cổ thụ cao chót vót. Tán lá của chúng trải rộng trên bầu trời, đan xen với nhau như một mê cung giữa không trung vậy.

Nhưng với hắn và kẻ địch của hắn lúc này, chúng chỉ như những cành cây non vướng víu. À không, có lẽ chỉ vướng víu với hắn thôi, còn con mồi của hắn lại có thể lẩn khuất giữa những cành cây, trườn bò từ cành này qua cành khác, và chỉ đợi cơ hội xả xuống đây một vết cắn chí mạng.

Kẻ đi săn và kẻ bị săn, ranh giới giữa chúng gần như vô hình.

Nhưng hắn đâu có chiến đấu một mình.

“Chết tiệt, con rắn thối đó đâu rồi, Light.” Shadow gào lên, tất nhiên không phải gào lên theo nghĩa đen. Hệ thống EEG (hệ thống đọc tín hiệu não) biết chính xác cái hắn muốn là gì, và câu thoại được truyền trực tiếp đến với tất cả những người trong tổ đội.

“Từ từ.” Light ậm ừ đáp lại. Hệ thống trò chuyện tổ đội hoàn toàn phá bỏ tất cả quy tắc âm thanh, miễn là trong phạm vi 1000 mét, giọng của cô sẽ luôn rõ ràng như trực tiếp nói bên tai hắn vậy. Shadow ngước lên bầu trời, hắn không thể tìm thấy bóng dáng của Light, nhưng hắn biết, cô ở đâu đó vượt xa độ cao của những tán lá rậm rạp. Nhưng để tìm một con rắn khổng lồ trườn bò giữa những tán lá này có lẽ cũng đâu phải chuyện dễ dàng.

“Đây rồi. Góc mười giờ, san bằng chỗ đấy đi. Thằn lằn.” Một tiếng hét lớn khác trong kênh đội ngũ.

“OK” hắn đáp lại.

 

<Tam Hỏa Ngục>

Đồng thời, ba cái đầu rồng của hắn há rộng, khoe ra những cái răng trắng bóng sắc nhọn. Hắn hít sâu một hơi, không – chính xác là cả ba cái đầu rồng cùng lúc hút lấy không khí như một cái hố đen. Cùng với đó, lưỡi rồng đồng loạt co lại, để lộ ra một đường đỏ ở dưới lưỡi.

Bọn nhà nghề gọi cái này lưỡi lửa, một thứ vô cùng phổ biến ở mấy dòng Lizard có thể thổi lửa, hay thậm chí là thổi độc và nhiều thứ khác. Và đáng buồn cười ở đây là rồng cũng chỉ là một loại Lizard.

Những luồng lửa hừng hực bắt đầu phun ra từ ‘lưỡi lửa’, cuộn trào trước ba cái miệng khổng lồ. Không khí ở đó dần vặn vẹo đi bởi sức nóng, vài giây sau, khi hắn cảm thấy cổ họng bắt đầu bỏng rát.

Đây rồi.

Hắn thổi ra toàn bộ không khí trong lồng ngực!

Dòng khí cuồn cuộn tuôn ra đã không còn là không khí nữa, nó nhanh chóng bén lửa  và biến thành ba cột lửa khổng lồ, chúng hòa vào nhau thành một lưỡi lửa lớn, mạnh mẽ như một con bão, thiêu hủy tất cả những gì mà lưỡi lửa kia liếm tới, những cái cây cổ thụ chọc trời cũng phải oằn mình xuống trước sức nóng của nó.

Cả một góc rừng bừng sáng. Kĩ năng được tung ra một cách hoàn mỹ. Trong khoảnh khắc cuối cùng, nếu như hắn thổi ra nhanh hơn, hoặc chậm hơn một giây thôi, kĩ năng sẽ được tính thi triển thất bại, và chính hắn sẽ phải lãnh 1/3 sát thương của kĩ năng. Chưa kể ở đó, tính cân bằng phải được tính toán một cách hoàn mỹ giữa ba cái đầu, một cái đầu phun chậm sẽ khiến cho cột lửa mất hoàn toàn tính chính xác của nó và khiến cột lửa lệch hướng. Bình thường, hắn chỉ phun lửa một đầu, hai đầu, ba đầu rất khó khống chế, hiện tại trên toàn server có rất ít người chơi điều khiển loại quái thú nhiều đầu và kĩ năng với độ khó như vậy.

Điều khiển hoàn mỹ, EEG cần một lượng xử lý thông tin não bộ cực lớn.

Một tiếng gầm lên giận dữ đáp lại cột lửa.

Con mồi của hắn – một con <Hundred eyed Serpent> rơi xuống từ giữa tán lá cháy rụi, lăn lộn dưới đất để dập đi những ngọn lửa đang bập bùng trên người nó.

Con rắn khổng lồ y như hắn vậy, đầu nó gần giống vô số con rắn khác, hai chiếc nanh nhọn hoắt vươn ra như hai cây lưỡi liềm, chiếc lưỡi tam giác thè ra thụt vào, chỉ khác một điểm, trên mặt nó – đúng như cái tên. Chi chít toàn mắt là mắt, như một đống trứng ếch được đặt lên đó. Sau lưng nó là ba đôi cánh mỏng như cánh chuồn chuồn.

Dị hợm vãi đạn. Gã lầm bầm.

“Jack”.

“Đến đây.” Jack đáp lại. Cùng lúc đó, từ trên tán lá cao vút, một bóng người nhảy xuống. Hai thanh katana giương cao phản chiếu ánh mặt trời chói lọi, chỉ xoạt một cái, cả ba đôi cánh mỏng của nó bị cắt lìa ra khỏi cơ thể. Tấn công vào điểm yếu, loại bỏ điểm mạnh của kẻ địch, đây là bài học vỡ lòng của kẻ đi săn.

Con rắn rít lên, từ trong hàm nanh của nó phun ra một làn khói độc màu tím, đám cây cối xung quanh may mắn không bị lửa thiêu rụi lần này không còn vận may của nó nữa, nhanh chóng trở nên mục ruỗng và gục xuống như cỏ dại. Jack buộc phải lui lại sau mấy cái cây cổ thụ. Shadow cũng đang cố gắng tiến tới, nhưng đám cây san sát khiến cơ thể đồ sộ của hắn không thể di chuyển nhanh chóng được. Đôi chân trước chỉ có thể không ngừng dùng móng vuốt để dọn dẹp đống cây cối, nhưng đây rõ ràng hoàn toàn không phải thế mạnh của nó.

Thấy đối thủ đã lùi lại, con rắn quẫy mình một cái lại định trườn vào trong tán lá, mặc dù đã mất cánh, nhưng nếu nó trở lại được tán lá thì việc bắt lại nó một lần nữa vẫn là vô cùng khó khăn.

Ít nhất nó có thể chạy trốn, cánh của nó sẽ mọc lại sau một ngày.

“Băng ngục.”

Đúng lúc đó, hàng trăm cây lao băng giá như mưa lao từ trên trời xuống, xuyên xuống thân cây, có cả vài cây đâm vào cơ thể con rắn, tóe ra máu màu xanh lục, tất cả mũi châm tạo thành một cái hình nón bằng băng tuyệt đẹp.

“Tốt lắm Light.” Shadow vui vẻ khen, nhân khoảng thời gian ngắn ngủi này để chạy tới trước mặt con rắn.

<Hell Ball>

Lần này, đối diện con rắn. Cả năm cái đầu rồng của gã sáng rực lên, chúng châu đầu vào nhau, năm quả cầu lửa rực rỡ nhanh chóng bắn ra và hợp lại với nhau thành một quả cầu lửa khổng lồ.

Con rắn như cảm giác được nguy hiểm, bắt đầu phun nọc độc lên những cây châm băng.

Nhưng quá muộn rồi. Quả cầu lửa đã lao đi với một tốc độ khủng khiếp.

 

~Ầm~

Cả một mảng rừng nhỏ bị san thành bình địa. Cả những cây châm băng của Light cũng đã bị thổi bay thành hơi nước. Xét về mặt sát thương, hỏa cầu này hoàn toàn vượt trội so với lưỡi lửa lúc trước, nhưng tất nhiên về phạm vi thì kém xa hàng chục lần, và độ khó khi thổi ra năm quả cầu lửa cùng một lúc về một điểm thì khó khăn không kém gì Tam hỏa ngục.

“Good.”

<Hundred eyed Serpent đã bị tiêu diệt. Bạn nhận được Serpent Heart.> Tiếng hệ thống vang lên trong đầu hắn. Shadow lập tức mở hòm đồ ra và xem xét vật phẩm mới.

< Serpent Heart.

Item  – Heart. Size: Giant.

Race: Lizard.

Kháng độc + 5%.

Thể lực + 10%.

Tốc độ + 10%.

Sát thương độc + 30%. >

 

Nói là Item, thực chất chỉ là một hộp nhỏ chứa mã gen của con rắn, dù sao thì phần thưởng sau hai tiếng đồng hồ vật lộn và đuổi bắt đây ư. Tuyệt. Nhưng không phải loại hắn cần. Nếu như nó là lửa chứ không phải độc, hắn sẵn sàng thay ngay nó với <Fire Dragon Heart> mà gã đang có.

 

Thông qua hệ thống tổ đội, Shadow đưa <Serpent Heart> cho Jack và Light cùng xem, sau đó hỏi với một cái biểu tượng khóc ròng nhấp nháy trên đầu.

“Có ai được cánh nó không.”

“<Hundred eyed Serpent Skull>” Light khoe.

“<Serpent skin> (biểu tượng thở dài)” Jack cũng khoe luôn chiến lợi phẩm rác của mình.

 

Da rắn chỉ là vật phẩm chế tạo đồ cho thợ thủ công, quyết đoán bỏ qua nó, gã chỉ vào đầu rắn mà Light thu được.

< Hundred eyed Serpent Skull.

Item – Head. Size Giant.

Race: Lizard.

Sát thương độc + 50%

Kháng độc + 10%

Trang bị khóa cùng:

<<Small Eye: Kháng độc +0,5% >> x 100.

<<Poison Fang: Sát thương độc +5%>>

>

Là đầu thuộc loại Lizard, kích thước Giant, đặc biệt là có thể ghép tới 100 con mắt vào, mặc dù chỉ có thể ghép mắt kích cỡ Medium, và cái loại đấy thì rất hiếm có cái nào thuộc loại ‘ngon’ cả, nhưng 100 con mắt, lượng chỉ số bonus vào sẽ không nhỏ đâu.

“Đầu rắn cũng ngon đấy, nhưng mà rất tiếc…” tôi thở dài.

“Ừa, hắc hắc, thôi chịu khó chạy bộ nữa đi bạn hiền.” Jack châm chọc.

“Hừ hừ hừ…” (Shadow)

“Thôi nào. Về thành thôi.” Light cằn nhằn.

“À há, cũng chuẩn bị ra thôi. Game sắp cập nhập phiên bản mới rồi đúng không.” (Jack)

“Uh. Anh Shadowwwww. Ngựa nàoooooo.” (Light)

“Chết tiệt.”

 

Ngay lập tức, Light và Jack nhảy lên lưng Shadow.

 

Light là một pháp sư nhỏ nhắn đáng yêu với đôi tai nhọn đặc trưng của tộc Elf và đôi cánh bướm màu xanh lam của tinh linh. Mái tóc dài màu xanh dương xõa xuống bờ vai cùng cặp mắt hai màu, một bên nâu, còn một bên trắng bạc như một viên bi long lanh đầy vẻ yêu dị.

Còn Jack, gã cuồng mấy tên giết người hàng loạt Jack The ripper. Có dáng vẻ dị hợm với đầu một con sư tử, bộ bờm oai vệ được tết lại thành nhiều búi trông càng thêm vẻ dị dạng, hai cánh tay phủ kín lông ngắn vẫn còn nắm chặt lấy chuôi hai thanh katana dắt tại thắt lưng, cặp chân báo đen đứng thẳng khiến hắn phải cao tới hai mét. Trông hắn giống một con thú hơn là cái gì đó liên quan đến loài người.

Còn Shadow…

Hà hà.

Khổng lồ hơn nhiều…

Cao năm mét. Với năm cái đầu khổng lồ đầy vảy đỏ tươi cùng những chiếc sừng cong vút hầm hố. Năm đôi mắt như những viên hồng bảo thạch khổng lồ, bộ răng sắc bén có thể giết chết bất kì con quái vật cấp thấp nào chỉ với một cú cắn. Thân hắn có màu hoàng kim với đôi cánh dang rộng đầy oai phong, và cuối cùng là đuôi, dài với ngọn lửa bập bùng như một lớp vảy dựng từ mông đến tận chóp đuôi

Ờ. Cảm giác thế nào á. Nó giống như bạn đang xem năm cái tivi một lúc vậy.

Light và Jack yên vị trên lưng hắn, hai người này rất lười. Từ khi Shadow có được cái Body hoành tráng thế này, lúc nào di chuyển xa cũng là một mình hắn di chuyển. Chết tiệt, cưỡi rồng oai phong lắm sao.

 

Nhưng mà hiện tại.

Có một vấn đề rất vấn đề.

Gã… không bay.

Không thể.

Chỉ có thể chạy… bằng cả bốn chân.

Lạch bạch ~~~

(Khóc ròng.)

 

 

~~~~~~

~~~~~~

[ Lề ]

Chào mừng đến với năm 2112, khi mà công nghệ thực tế ảo đã lên đỉnh cao của nó.

Cùng với đó là sự phát triển tuyệt vời của ngành công nghiệp game.

Và đây.

Evolution. Game thực tế ảo nổi tiếng nhất hiện nay, với số người chơi đạt đến kỉ lục 12 tỉ người.

12 tỉ người chơi. Không một ai giống ai. À tất nhiên là trừ mấy thánh lv 1.

Bởi vì game này đề cao sự tiến hóa, con đường đi lên của cả nhân loại. Mà sự tiến hóa thì không một khoảnh khắc nào giống khoảnh khắc nào, không một cá nhân nào như cá nhân nào.

 

Thôi bỏ qua đoạn lằng nhằng nhé. Chào mừng bạn làm quen với Shadow, nhân vật chính của chúng ta.

 <Golden Dragon. UNIQUE

Item CORE. Size Giant.

Race: Lizard.

Kháng ma pháp: 5000

Kháng vật lý: 5000.

Tốc độ – 5%

>

 

 

Đó là CORE của Shadow. Và hắn là một trong chín người chơi có Gen UNIQUE trong Evolution hiện nay, và trong 9 Gen UNIQUE đang tồn tại trong game, đây là cái duy nhất thuộc loại CORE, càng khủng hơn là nó có kích thước Giant. Chậc. Chính vì điều này mà lúc có được nó, hắn đã mất ăn mất ngủ nhiều ngày trời, mỗi lần cất cánh bay qua bay lại, người người trầm trồ…. Uy phong làm sao.

 

Trở về với sự phát triển của Evolution. Ban đầu game lấy ý tưởng từ một bộ phim, nơi mà con người phát triển ra các Avatar của mình ở hành tinh khác và hoạt động thông qua các liên kết thần kinh. (Avatar movie)

Nhưng rồi, sự tiến bộ vượt trội về công nghệ cùng với tư tưởng về sự tiến hóa trên toàn vũ trụ đã biến Avatar game thành Evolution, nơi mà công nghệ gen hoàn mỹ giúp cho loài người có thể bóc tách chuỗi gen và lắp ráp nó mà không làm tổn thương đến Avatar.

Đến lúc này, Evolution trở thành tâm điểm của thế giới, kể cả những nhà khoa học hàng đầu cũng bị cuốn hút vào tư tưởng của trò chơi.

 

Trong game Evolution, Avatar là một thứ gì đó hoàn toàn chủ chốt, được cấu tạo bằng vô số các mảnh gen, hay nói thẳng ra là được lắp ghép bởi các mảnh thân thể của tất cả các sinh vật trên vũ trụ ảo. Qua hàng loạt bản cập nhập, cả những sinh vật trong truyền thuyết như rồng hay phù thủy cũng đã được nhà phát hành thêm vào, mà hoàn toàn không làm vỡ tư tưởng chủ đạo về thuyết tiến hóa của trò chơi.

 

Nhưng dù sao nó vẫn là một trò chơi, và vẫn có vô số rules của nó.

Bộ gông của chuỗi gen – phần chủ chốt quyết định hầu hết chủng tộc của một Avatar – chính là phần thân sinh vật, nơi chứa đựng trái tim. Hay còn được gọi là CORE.

Shadow sở hữu Core <Golden Dragon>, quyết định hắn sẽ là một con rồng, (đáng tiếc một lần nữa… rồng cũng chỉ là một con Lizard) dù cho sau này hắn có thay đổi đầu, chân tay của loài nào khác đi chăng nữa.

Các mẫu vật ở trong game có hai loại, một là loại thường, hai là UNIQUE. Nghe tên cũng hiểu rồi đúng không, UNIQUE là loại độc nhất, cả trò chơi chỉ tồn tại 1 cái. Tất nhiên là nó vô cùng hiếm. Chỉ có một điều là, không phải hàng UNIQUE nào cũng mạnh, hắn đã gặp một cô bé với một trong 9 món UNIQUE của game: [Wings of Seven Angels], là một cặp cánh bảy màu. Ngoại trừ việc tăng một chút kháng phép, và tốc độ cực nhanh ra thì chẳng còn gì. Uh, rất tiện lợi cho việc chạy chối chết.

Lại tản mạn về Size, trong game có 4 loại: small – medium – big – Giant.

Small là các sinh vật bé nhỏ như tinh linh (fairy), imp, thậm chí cả vài loại quái vật hệ côn trùng, còn Medium thì dạng dạng như con người. Big thì đồ sộ hơn loài người một chút, như là gấu, người khổng lồ… loại này khá ít ỏi, đa số là Medium, vì kể cả người và nhiều loài sinh vật như Beast (Người thú)  đều chỉ có kích cỡ Medium .

Còn Giant. Là như Shadow kìa, những sinh vật to cỡ 5m như rồng, quái vật… loại này thì hơi khó kiếm cho đủ set, và lượng Radiance cần thiết rất lớn ( ùm, radiance nói sau).

Còn Race thì có vô số, human, lizard, bird,… Trong đó có thể thấy được vô số chủng tộc khác, như human chỉ là race chung của các chủng tộc có hình dạng gần giống con người thôi. Như elf, drawf đều được tính là human.

 

Khi trang bị core mới, lv của người chơi sẽ tương đương với lv 1 của các game khác. Lúc này bộ gen của người chơi sẽ chính là bộ gen của Core. Ví dụ như Core <Golden Dragon> này, bộ gen của nó sẽ kèm theo Base Collection như <Golden Dragon Head> hay <Golden Dragon Arm>. Tất nhiên, đống đồ này hoàn toàn là rác rưởi so với cái body UNIQUE, và hầu hết là đồ mặc định sẽ không có skill đặc biệt.

Lúc này người chơi phải đi tìm mẫu vật loại 1 – chân – tay – đầu – cánh – đuôi – tim – để cải tạo gen. Mà gen loại 1 phải thích hợp với Core mới trang bị được cơ. Chứ làm sao có thể trang bị một cái đầu elf kích thước Medium vào thân rồng cỡ Giant được đúng không.

Như Shadow này thì cái đầu rắn lúc nãy của Light đều thuộc Race Lizard và kích thước Giant. Nên hoàn toàn có thể trang bị được, chỉ cần về trung tâm GEN ở cửa thành bất kì và làm vài thao tác là xong… chúng ta sẽ có một con rồng đầu rắn trăm mắt ngay tức lị.

Chỉ tiếc là…

Ài… nhìn đầu gã đi.

 

<Five Head Burning Hydra .Item – Head. Size: Giant.

Race: Lizard.

Kháng hỏa: +20%.

Hỏa sát thương: +30%

Thời gian xuất skill hệ hỏa – 10%.

LOCKED

>

 

 

Lock mất rồi…

 

Khóc ròng….

Khi trang bị một vật phẩm mới vào người. Hoặc khi lên cấp – bộ gen càng lớn thì lên cấp càng chậm. Người chơi sẽ tích lũy được một thứ gọi là RADIANCE (Phóng xạ). Khi thanh phóng xạ đầy, bạn buộc phải giải phóng phóng xạ vào một mẫu vật nào đó trên cơ thể, việc này được gọi là evolution.

Khi evolution, mẫu vật đấy sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, các chỉ số của nó sẽ tăng mạnh mẽ, cũng giống như việc lên cấp ở các game online khác. Nhưng chỉ khác là việc evolution này sẽ hoàn toàn ngẫu nhiên tăng nhiều hoặc ít, hoặc đôi khi sẽ sinh ra các trạng thái mới.

Nhưng có một tỉ lệ rất nhỏ Evolution xảy ra Perfect Evolution (tiến hóa hoàn hảo).

Lúc này bộ gen của mẫu vật sẽ thay đổi theo một chiều hướng cực kì mạnh mẽ. Nhưng bù lại là gen sẽ bị khóa vào với bộ gen lớn hơn.

Nói đơn giản là chân tay, sẽ bị cố định hoàn toàn với thân thể.

Hay mắt hoặc móng vuốt sẽ bị cố định hoàn toàn với đầu hoặc tay.

Và vĩnh viễn không thể thay thế gen vào vị trí đó được nữa.

 

Ài… chuyện này kể ra thật ngượng.

Thanh niên Shadow của chúng ta sau khi có Hoàng Kim Long, oai phong một cõi, bắt đầu công cuộc hùng hục cày cuôc các mẫu vật cấp Giant loại Epic trở lên.

Cuối cùng không ngờ cậu kiếm được một cái đầu < Three Head Burning Hydra > Từ một con rắn lửa ba đầu. Nói là rắn, nhưng Burning Hydra này trên Dragon plane (hành tinh rồng), ngoại trừ không có cánh và chân ra, thì nó hoàn toàn giống đầu rồng. Hàng này cực hiếm nhá, ghê chưa. Trang bị luôn.

Hệ thống game Evolution có đồ họa tuyệt đẹp, nó có khả năng khiến cho tạo hình nhân vật dù dị như thế nào vẫn giữ được cái nét hài hòa của nó. Nhìn xem, một con rồng vàng rực rỡ lắp đầu rắn lửa, hai màu vảy khác nhau nhưng được hệ thống chăm chút cho phần vảy đổi màu, thậm chí đổi cả hình dáng vảy một cách chậm rãi từ thân lên đến giữa cổ. Giống như nó vốn là cùng một sinh vật vậy.

Ờ, rồng vàng 3 đầu thổi lửa. Câu chuyện của chúng ta vẫn rất ngầu….

Cho đến khi main chính nhà ta thịt tiếp được một <Giant Fire Crocodile>. Là một con cá sấu lửa sống ở đầm lầy. Và vô cùng may mắn kiếm được cái đuôi của nó.

Trang bị lên, sát thương Hỏa hệ của main tăng tới mức độ đáng sợ…. Chỉ có điều là. Sau khi trang bị cái đuôi đấy lên rồi… RADIANCE lên ngưỡng quá mức.

Ờ đấy, cậu phải chọn một món để Evolution thôi. Nhưng mà chọn món gì? CORE rồng vàng, mặc dù cấp SL đấy, nhưng mà nó thiên về phòng thủ. Từ lúc có CORE này, cậu thậm chí có thể solo boss mà máu không tụt xuống quá vạch đỏ nha. Nhưng nếu nâng cấp nó, thì đến 90% cũng là tăng thủ thôi.

Thế nên, main chính nhà ta đã lựa chọn nâng cấp phương thức tấn công duy nhất của mình là…

Đầu rắn.

Ngầu chưa. <Three Head Burning Hydra> tiến hóa hoàn hảo thành <Five Head Burning Hydra>. Sát thương tăng vọt. Đẹp trai có thừa.

Chỉ tội là… sau khi tiến hóa. Chỉ số hoàn toàn biến dạng, đặc biệt là sức nặng của nó vượt quá ngưỡng của đôi cánh Basic đi kèm với core Hoàng Kim Long.

Và từ đó cậu không thể bay được nữa…

Thực tế, cơ chế định lượng của hệ thống bay là để cân bằng lại chế độ Giáp – những vật phẩm phụ trang mà người chơi chế tạo nằm ngoài hệ thống tiến hóa, đồng thời thực tế hóa việc một số sinh vật có cánh không thể bay như đà điểu. Nó cũng ảnh hưởng một phần đến chỉ số của người chơi. Như việc tinh linh không thể bay khi mặc giáp nặng, hay thậm chí trực tiếp trừ đi tốc độ bay của sinh vật, khiến nó bay một cách vô cùng lơ lửng…

Nhưng mà ở trường hợp của Main nhà ta thì… có lẽ là lần đầu trong lịch sử.

5 cái đầu nặng đến nỗi mà cậu đã phải tháo hết đống giáp linh tinh ra, vậy mà vẫn quá tải của đôi cánh rồi.

Mà đầu thì bị cố định nhờ vào tiến hóa hoàn hảo, thật giống như là mua sổ xố. Không thể nói được là cậu quá may mắn hay là quá xui xẻo nữa.

Thế nên suốt một tuần nay. Cậu cắm đầu đi săn những con boss cỡ Giant loại lizard mà có cánh để cướp cánh của nó. Mà… dòng đời xô đẩy, toàn rác rến.

Thực ra có một cách nữa là đi cày level để evolution cái cánh basic này.

Nhưng mà liệu có dám không.

Điều này cũng giống như việc bạn đập một món đồ trắng mà hệ thống tặng cho lúc vào chơi game lên +10 vậy. Chưa kể việc có 5% xác suất cố định luôn.

Trời ạ, cậu không muốn mang cặp cánh basic rác rưởi cả đời đâu… Ít nhất cũng phải kiếm được 1 cái cánh tàm tạm chứ.

Thế đấy, cho nên thanh niên chạy bộ đi….

[            ~~~             ]

~~

 

Băng qua những thảo nguyên mênh mông bát ngát, main nhà ta chạy làm đất trời rung rinh, bao kẻ ngoái lại nhìn, miệng há hốc, thật là uy phong….

“Thôi để tao tự đi đây.” Jack rên rỉ trong kênh đội ngũ, sau đó ôm mặt phi thân đi mất.

Light ngẫm nghĩ một hồi. Rút từ trong hòm đồ ra một cái mặt nạ đeo lên mặt…

“….”

Light là character thiên về ma pháp, và cũng là một nhân vật chơi lâu năm. Nhưng game này kiếm đồ xịn – thứ mà bọn nhà nghề gọi là Legendary – là cực khó, và tiến hóa món đồ theo ý mình một cách hoàn mỹ còn khó hơn. Ngay cả Light toàn thân cũng chỉ có một món được đóng mác Legendary mà thôi.

CORE Light Elf, <Merman Head> (đầu mỹ nhân ngư), <Winter Fairy Wings> (cánh tinh linh băng giá), <Shui God Hands>tay thủy thần, và món Legend nổi tiếng làm nên tên tuổi của ‘Công chúa băng giá – Light’ : <Right Eye of Yuki Ona> (mắt phải của bà chúa tuyết) – thứ mà được cho là sát với mẫu vật cấp Unique nhất, một phần vì nó là một trong số ít những con mắt không cần thiết đi theo cặp – Light hoàn toàn có thể kiếm một con mắt trái khác và ghép vào. Toàn bộ gen của Light là cách build theo dòng thủy hệ pháp sư, khiến cho nó cực kì nổi tiếng trong giới săn boss.

 

“Sắp đến thành rồi.” tôi ỉu xìu nói.

“Uhm.” Light gật đầu. Từ xa ở đây đã có thể nhìn thấy tòa nhà mái vòm đặc trưng của khu tổng hợp GEN rồi.

Mỗi hành tinh đều có một khu thành phố, khu vực an toàn của bản đồ. Và thành phố được đặt tên theo tên hành tinh của nó. Như cái trước mặt đây – Forestio – cái tên một phần nào đó miêu tả được cánh rừng cổ thụ bát ngát bao phủ 99% hành tinh này.

Trong evolution, mỗi người đều có hai cá thể tùy ý phát triển, và chỉ có thể thay đổi cá thể ở tòa nhà GEN trước cổng thành mà thôi. Tức là khi đi săn thì không thể thay đổi được nữa.

Và….

“Light, đống đồ hôm nay… bán xong giữ xiền lại nhé.”

“Hử.”

“À thì….”

“Anh muốn lên chợ mua một cái cánh?” Giọng Light hờ hững lạ lùng.

“Không ai hiểu anh bằng em.” Shadow điều khiển cái chân rồng giơ một ngón cái lên khen (vãi rồng).

“Hừ, vậy anh tự vào mà bán.”

Nói xong, cô đã giang cánh bay vút khỏi lưng Shadow.

“Này này…” cả năm cái đầu rồng nước mắt nước mũi tèm nhem.

 

Cơ thể Giant không thể vào thành của người chơi mà.!!!

 

 

Ài………. Con bé này hôm nay làm sao vậy…

Shadow thở dài, thôi vậy. Log out.

 

 

~~~~~~

Ánh đèn nhấp nháy trên chiếc mũ Virtual Driver (VD) biến mất, gã mở mắt ra. Đập vào mắt hắn là căn phòng khách lộn xộn bừa bãi quen thuộc. Hắn đang ngồi dựa vào salon, còn gối đầu trên đùi hắn đây, là một con bé chừng 16 tuổi, mái tóc tết hai bím dài đến tận thắt lưng. Và trên đầu con bé, cũng là một cái mũ VD đang nháy đèn liên tục.

Ờ, đây chính là Light, hay cái tên ngoài đời là Linh, con em gái ruột thân thiết của hắn.

Còn hắn? Hắn tên Hoàng, 21 tuổi, không học vấn, không nghề nghiệp, không đào tạo.

Ồ, nghe quen chưa. Xã hội có hẳn một cái tên khoa học nghe rất tri thức cho việc đó đấy.

NEET!

Ờ thì cũng kệ thôi, gã lại mệt mỏi dựa vào salon và duyệt forum.

Bản cập nhập mới cho game à.

Evolution liên tục cập nhập các map mới, chính xác là các hành tinh mới. Bất chấp việc các mẫu vật cũ vẫn vô cùng đồ sộ, và số lượng chưa được khám phá ra vẫn rất nhiều, nhưng các mẫu vật mới khiến cho cộng đồng game lúc nào cũng sôi sục.

Phải biết rằng một con Universe Boss – những sinh vật mà 1 tháng mới xuất hiện 1 lần, 1 lần chỉ hiện ra trong 6 tiếng. Và đánh bại nó sẽ có tỷ lệ nhỏ rơi ra đồ UNIQUE, nhưng 1 con boss trên cơ thể có hàng đống UNIQUE, vậy mà sau hàng năm trời cả game chỉ có 9 món UNIQUE trên số lượng mười ba con Universe Boss, vậy cũng đủ hiểu tỉ lệ của nó thấp đến mức nào.

Cái Core <Golden Dragon> từ Golden Dragon rớt ra, mà trận đấu boss đó quy tụ hàng trăm Guild lớn nhỏ với số party lên đến hàng ngàn, vậy mà quần nhau với con boss 5 tiếng đồng hồ mới có thể hạ gục nó. Và hắn may mắn lượm được UNIQUE – thứ mà chỉ vài phút sau cuộc chiến thôi đã có người pm hắn hỏi mua với giá 100 triệu đồng liên bang – tiền liên bang đấy – tiền thật đấy không phải tiền game đâu.

 

Bản cập nhập tiếp theo này sẽ mở rộng ra hành tinh mới.

Exile.

Hành tinh bị đày ải à…

Hắn đọc lướt xuống phần giới thiệu.

[Hành tinh này nằm ở góc tối tăm của vũ trụ, ở một thiên hà không có mặt trời, bị bao phủ bởi bóng tối và sự lạnh lẽo. Một hành tinh đáng lẽ không thể sinh ra sinh vật sống, nhưng sự tiến hóa là vô hạn…]

Hành tinh này có hai màu đỏ và đen, màu đen của những ngọn núi hắc ám cao ngút trời, màu đỏ của nham thạch nóng bỏng sôi sùng sục. Có vẻ các sinh vật mới sẽ liên quan đến lửa. Tốt, sẽ là một bãi farm tốt để kiến gen xịn cho con rồng lửa của hắn đây.

Nhớ bản cập nhập gần đây nhất là <Great Ice Abyss> (tuyệt vực Băng giá), là một hành tinh ngập trong nước biển và băng giá, với những vực thẳm sâu hút dưới lòng biển. Gì chứ đại dương thì chịu rồi, hắn không thể lôi con rồng lửa xuống biển được đúng không. Cuối cùng chỉ có con bé Light kiếm được một cái đầu mỹ nhân ngư và tay thủy thần, tăng đủ loại chỉ số thủy hệ.

 

~~~

“Ra sớm vậy, không tìm được cái cánh nào ở chợ đen ư?” Một âm thanh lành lạnh vang lên phía dưới…

“Không, anh ra ngay khi em bỏ anh lại chốn hoang vu đấy.”

“À há. Rồi là lỗi của em.”

Cái gì thế này…

“Hừ~~~ .Game bảo trì rồi hả.” Lý trí bảo hắn đổi đề tài khác thôi.

“Vừa xong. Chậc, không biết ở bản mới này có gì không nhỉ.” Nói đến game, con bé mắt liền sáng rực lên, vồ lấy cái màn hình đa chiều trước mặt tôi.

“Hành tinh mới, Exlice, đày ải và dung nham, có vẻ là đề tài về địa ngục. Fufu, anh nhớ ai đó rất sợ ma đấy.”

Phải rồi, dù sao nó cũng là một game, đơn giản nó vẫn xoay quanh các truyền thuyết của thế giới.

“Ai sợ. Hừ. Tối nay ăn cơm rang nhé.”

“Aaa đừng. Đã một tuần ăn cơm rang rồi.” Gã hú lên.

“Đó là tại ai hai tháng nay lúc nào cũng giục em đi săn boss cùng.” Con bé chống nạnh.

“Được rồi được rồi, anh sai rồi, lâu lâu game mới bảo trì mà, hôm nay ngoại lệ đi.” Vì thức ăn ngon. Nhịn. Nhịn. Nhịn.

“Hừ. Bảo trì xong phải đi kiếm đồ với em.” Linh khoanh tay hất hàm, lại thích ra điều kiện cơ.

“Ờm….”

“Hè hè, nhớ đấy.” Nói đoạn, con bé chui vào bếp, còn hắn, lại tiếp tục với cái màn hình đa chiều trước mặt.

 

~~~

Mấy tiếng sau…

“Này, cái gì đây hả.” Hoàng rên rỉ nhìn xuống tô mì gói đang bốc khói nghi ngút.

“Gạo hết rồi.” Con nhóc nói và húp soạt một quả trứng đang lềnh bềnh trong bát mì của nó. Tuyệt, nó có trứng, còn hắn thì ăn mì không. Nhưng mà dù sao hắn cũng biết chuyện gì đang xảy ra. Tốt thôi, lỗi tại gã.

Một tháng trời hắn và Linh cắm đầu vào cày trang bị cho con rồng lửa, thậm chí tiền lúc đấy hắn có cũng được đổ vào chế tạo giáp hay mua vài thứ hắn thích để trang bị cho rồng lửa, lúc này được vài bộ gen đáng tiền, nhưng đều được hắn sử dụng. Một tháng sau… là lúc ác mông nhất, và cả hai lại phải đi săn cánh thằn lằn. Nhưng đáng tiếc… toàn rác rưởi chỉ đáng vài đồng.

Uh, vậy đó. Một gã NEET như hắn trước giờ vẫn sống thế đó. Chơi game, kiếm tiền trong game, nuôi cả hai anh em. Nhưng hai tháng nay, vì hắn mà toàn bộ thu nhập gần như là âm, hơn nữa còn đổ thêm tiền vào đấy rất nhiều nữa.

“Chuyện học hành thì sao, bao giờ em vào học kì mới.” Hoàng lảng.

“Ùm, gần hai tuần nữa.” Con bé cúi đầu nói nhẹ.

“Anh biết rồi.” Gã cũng cúi xuống và húp lấy bát mì. Học kì mới cũng có nghĩa là tiền học mới. Hai tuần nữa à…

Căn bếp chật hẹp rơi vào im lặng.

Bất giác hắn hiểu rõ thái độ hờn dỗi của con bé khi hắn nói giữ tiền lại.

Chỉ để mua cho hắn một cái cánh – xài được! Có đáng không.

Sợi mì vào miệng, bỗng có vị mặn ở đầu lưỡi…

 

 

=======================


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel