Phần 1 – Chương 1: Fantasy Heroes Online

Phần 1 – Chương 1: Fantasy Heroes Online
4.6 (92.73%) 11 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

“Thưa quý vị và các bạn, sau đây là thông tin về một sự kiện làm cho bao thanh thiếu niên hay thậm chí là cả người lớn phải mong đợi. Đó chính là sự kiện game <<VRMMORPG>>[1] đầu tiên của thế giới đã sắp hoàn thành giai đoạn… beta test[2] và chuẩn bị chính thức ra mắt trên toàn thế giới vào ngày hôm nay, đây là một…” – [Biên tập viên nói bằng tiếng Nga]

Nhìn bà cô dẫn trương chình thời sự nói một vài thuật ngữ trong game khá miễn cưỡng làm tôi nhất thời cảm thấy có chút buồn cười. Chả lẽ mấy người trên đài truyền hình không tập luyện trước rồi hãng cho phát sóng hoặc là chọn một biên tập viên nào khác nói cho lưu loát hơn sao?

Nhưng dù sao thì đây cũng là chủ đề nóng hổi nhất trong suốt thời gian vừa qua, thế nên chắc là họ phải tận lực đưa tin càng nhanh càng tốt để mà có thể cạnh tranh với những kênh truyền hình khác.

Mọi chuyện bắt đầu kể từ khi mà vài năm trước hai ông lớn trong ngành công nghệ điện tử là tập đoàn “Binbow” của Mỹ và tập đoàn tư nhân “Ánh Ban Mai” lớn nhất Nhật Bản đã cùng bắt tay phối hợp, hợp tác nghiên cứu để cho ra mắt một loại thiết bị vô cùng đặc biệt. Chính sản phẩm này cũng đã làm cho cả giới công nghệ nói riêng và cả toàn thế giới nói chung phải chấn động khi nó được chính thức ra mắt: Đó chính là thiết bị thực tế ảo <<VR-Zero>> có chức năng đưa ý thức của con người vào một thế giới có 100% độ mô phỏng chi tiết, tức là hoàn toàn giống y hệt như ở thế giới thật!

Thực sự mà nói, đến giờ tôi vẫn cảm thấy khó mà có thể tin được việc đưa ý thức của một con người lại trở nên dễ dàng tới như vậy. Tất cả chỉ vẻn vẹn thông qua thiết bị <<VR-Zero>>, là một cái vòng cảm biến điện tử. Cái vòng này tuy nhìn nhỏ con nhưng chức năng của nó thì lại không nhỏ chút nào.

Nó có cấu tạo từ rất nhiều những con chip nhỏ kết nối tới bộ não và các dây thần kinh của con người bằng một loại sóng tín hiệu đặc biệt. Chúng cho phép truyền tải ý thức của người đội vào thế giới ảo, sau đó  thì mô phỏng hết những hành động, biểu cảm của họ tới từng chi tiết y hệt như bình thường, trong khi cơ thể ở thế giới thật thì vẫn đang nằm im một chỗ.

Và qua rất nhiều lần thử nghiệm thiết bị <<VR-Zero>> cho nhiều mảng xã hội khác nhau, cuối cùng thì kể từ sau một năm công bố và bán đại trà ra thị trường thiết bị đặc biệt này nhà sản xuất cũng đã quyết định thâm nhập vào thị trường game. Lúc ấy họ đã bắt đầu bằng việc đưa vào hoạt động trò trơi <<VRMMORPG>> đầu tiên trên thế giới mang tên: <<Fantasy Heroes Online>>.

Lần alpha test[3] của trò chơi bắt đầu từ khoảng một năm trước và lúc đó họ chỉ mời tham gia có khoảng hai trăm ngàn người trên toàn thế giới, một con số quá ít ỏi, thậm chí tôi còn không dám tính chính xác tỉ lệ ra bởi vì con số này… nói chung là quá ít.

Sau gần bốn tháng đầu, nhờ có sự trợ giúp tích cực của các tester, nhà sản xuất đã loại bỏ gần hết những lỗi bug[4] và hoàn thiện những sai sót nhỏ còn sót lại trong trò chơi. Kế đó thì <<Fantasy Heroes Online>> cuối cùng cũng tiến vào giai đoạn vận hành thử nghiệm. Ở giai đoạn này, trò chời được chia ra thêm làm hai giai đoạn nhỏ nữa được gọi là close beta và open beta. Tất cả diễn ra trong vòng tám tháng. Và rốt cục thì chỉ còn có một giờ đồng hồ nữa thôi, trò chơi thế kỷ này sẽ được chính thức bầy bán ở khắp các kệ hàng trên toàn thế giới.

Trong khi tôi ngồi ngáp dài vì phải nghe bà cô biên tập viên này đọc hết một tràng dài kịch bản của bản tin thì đúng lúc này, màn hình trên ti vi bị chia ra làm hai nửa. Ở bên một nửa màn hình bây giờ đang hiển thị một cô phóng viên trẻ đang đứng trước một siêu thị cực kỳ náo nhiệt.

“…Toàn bộ các của hàng bán thiệt bị kết nối thực tế ảo <<VR-Zero>> và trò chơi <<Fantasy Heroes Online>> đã bị rất nhiều các game thủ bao vây kín cửa. Số lượng người đông tới nỗi các cơ quan an ninh đã được điều động tới để giữ trận tự. Để có thể truyền tải tới quý vị không khí sục sôi ngày hôm nay, phóng viên Masha của chúng tôi đã có mặt tại một siêu thị bày bán mặt hàng, sau đây chúng tôi xin được kết nối…”

Tiếp đó màn hình chuyển hẳn sang khung cảnh chỗ cô phóng viên trẻ đang đứng ở siêu thị.

“… Xin kính chào quý vị và các bạn, và xin chào chị Irina. Tôi là phóng viên Masha hiện đang có mặt tại siêu thị “XYZ”. Hôm nay có lẽ có thể nói là một ngày trong đại nhất trong lịch sử làn game thế giới. Đó là việc VRMMORPG đầu tiên được chính thức đi vào vận hành, đồng thời được bầy bán đại trà ở khắp nơi trên thế giới. Đây có lẽ là một bước tiến quan trọng của loài người…”

Trên khuôn mặt chẳng có mấy nổi bật gì của tôi chợt xuất hiện một nụ cười ngán ngẩm khi nhìn “bà chị” phóng viên này bắt đầu tâng bốc theo kịch bản. Không thể không nói, nhà đài luôn hành xử theo một cách cũng thật là quá buồn cười. Khi mà được trả phí quảng cáo thì họ tâng bốc game lên tới tận chín tầng trời, còn khi mà không có việc gì hay muốn gây bão với tin tức gì đó cho thật giật gân thì y nhưng rằng, họ lại lôi game ra rồi bắt đầu kể tội. Có lẽ cũng chính vì điều này mà giới trẻ như tôi ngày nay đã hoàn toàn bỏ xem tivi. Tại sao lại phải xem khi mà đã có máy tính siêu cấp cùng internet siêu nhanh cơ chứ? Muốn xem tin tức hay bất cứ những thứ gì khác thì chỉ cần vài cú click chuột là xong thôi chứ tội gì mà phải ngồi nghe mấy người này diễn tuồng trên tivi chứ?

Thế nhưng hôm nay do có “một chút” hoàn cảnh đưa đẩy nên tôi mới đành phải xem tivi để giết thời gian… Cơ mà hình như nói vậy thì cũng đúng là có chút hơi quá đà, đơn giản là bản thân tôi rất tò mò muốn biết tất cả mọi người chuẩn bị đón nhận trò chơi này như thế nào thôi nên mới quyết định bật lên để xem. Thế nhưng mà từ nãy giờ tôi chỉ toàn được chứng kiến cái màn “hài kịch” đậm chất nhà đài này đây.

Sau khi “bà chị” phóng viên này đọc hết một đoạn “diễn văn rất long trọng”, cô ta bèn bước tới phỏng vấn vài người đang xếp hàng chuẩn bị mua game.

“…Xin chào, tôi là phóng viên Masha của đài truyền hình HTB, anh có thể nói đôi lời về sự kiện ngày hôm nay được không?” – Vừa nói, cô ta vừa chìa cái micro cho một người thanh niên đứng bên cạnh.

“Tôi thật sự không biết phải dùng từ gì để diễn tả cảm giác của mình hiện giờ, thế nhưng mà việc ngày hôm nay các game thủ chúng tôi có một sân chơi mới thì tôi cùng với các bạn của tôi cũng cảm thấy rất phấn khởi. Tôi thật lòng muốn gửi lời cám ơn tới những người đã phát minh ra trò chơi nói riêng và toàn thể đội ngũ kỹ thuật đã tạo ra chiếc vòng VR-Zero… ê các cậu, chuẩn bị đồng thanh nào… Một! Hai! Ba! Chúng tôi Yêu Game! Chúng tôi Yêu VR-Zero và chúng tôi yêu Fantasy Heroes Online! YEAH!!!!!!!!!!!!B*TCH…”

“Phụt…”

Vừa nghe mấy anh chàng người Nga này thể hiện cảm xúc, lại nhìn nét mặt của cô phóng viên trẻ đang nghệch ra. Tôi thật sự thiếu chút nữa thì không thể kiềm chế được mình mà cười phá lên như một tên điên. Có vẻ như cái từ được kêu lên ở cuối câu được người nào đó không kiềm chế nổi cảm xúc của mình mà hét thừa lên, rất thừa là đằng khác…

Trong khi tôi đang định chuyển kênh để mò xem còn có chỗ nào khác đưa tin về trò chơi nữa hay không thì đột nhiên tôi bỗng nghe thấy tiếng mẹ mình gọi vọng ra từ trong gian bếp:

“Phong ơi, thôi đừng xem vô tuyến nữa! Ra nhặt rau cho mẹ cái nhanh lên nào.”

Không có một phút chần chờ nào cả, tôi vội vàng răm rắp tuân lệnh chạy ngay ra bếp để phụ giúp mẹ tôi nấu ăn.

Trong gian bếp nhỏ có vài chục mét vuông, có một người phụ nữ đứng tuổi đang đứng chiên xào rau trên một cái chảo. Bà ấy có ngoại hình tuy không cao cho lắm, nhưng dáng người lại rất đầy đặn, béo khỏe. Bà có một gương mặt phúc hậu và chất phát, tạo cho người nhìn một cảm giác hiền từ, ấm cúng tới lạ thường. Người phụ nữ ấy không phải là ai khác mà chính là mẹ của tôi: Hoàng Thị Vân.

Gia đình tôi sang định cư tại liên bang Nga cũng đã rất lâu rồi, theo lời cha tôi kể là khoảng hơn hai mươi năm trước. Lúc đó tôi thậm chí còn chưa được sinh ra trên đời này. Nhà chúng tôi có bốn người gồm ba, mẹ, một bà chị và tôi. Công việc của ba mẹ tôi đang làm là bán hàng trong khu siêu thị của người Việt Nam do chính người Việt đứng lên trưởng quản và điều khiển. Thế cho nên khắt khe mà nói, cuộc sống của tôi hoàn toàn khác hẳn so với những người bạn đồng trang lứa tại quê nhà.

“Mẹ này, tí nữa con không ăn cơm đâu nhé, con có việc bận mất rồi.” – Vừa nhặt rau vào rổ, tôi vừa nói chuyện với mẹ.

“Mày lại đâm đầu vào chơi cái gema hay là ga-me Phan (Fan) phan gì đấy mà trên tivi đang ầm ĩ suốt phải không? Thế đã làm xong bài tập cho kỳ nghỉ đông này chưa?”

“Tất nhiên là rồi mẹ ạ, thế thì con mới dám nói với mẹ về chuyện này chứ.” – Tôi cười hì hì đáp.

“Liệu mà phải biết kiềm chế chơi ga-me đấy, nếu đêm có đói thì mẹ để phần đồ ăn trong tủ lạnh.”

“Yeah! Mẹ là số một, con yêu mẹ nhất!”

Sau khi phụ giúp mẹ thêm một số việc bếp núc, tôi liền quay trở về phòng của mình. Tại thời điểm này, các cửa hàng và siêu thị cũng đã bị người mua quét sạch từ lâu và đồng thời sever của game sẽ được vận hành vào khoảng 20h00.

Nhìn đồng hồ đã chỉ 19h05 phút, tôi chợt nở một nụ cười mà ai nhìn cũng cảm thấy rất khả nghi.

Sở dĩ ngày hôm nay tôi vẫn có thể bình thản mà không phải đi mua xếp hàng như những người khác là bởi vì… tôi chính là một trong tổng số hai trăm ngàn alpha tester được may mắn mời vào trong game <<Fantasy Heroes Online>> từ một năm trước. Còn nhớ khi phát hiện ra mình được mời vào để test thử nghiệm cho trò chơi, tôi thậm chí còn sung sướng tới nỗi mà không ngủ suốt một ngày một đêm.

Còn việc tôi có sẵn một chiếc vòng <<VR-Zero>> là bởi vì thiết bị này đã được bán ra từ trước đó khá lâu rồi, cho nên việc tôi sở hữu một chiếc cũng không phải là việc hiếm lạ gì. Chỉ là nhớ lại cái lúc tôi đã phải hy sinh “đồng chí” heo đất đã theo mình hơn ba năm để tậu về chiếc vòng thực tế ảo này thì tôi lại chợt cảm thấy vô cùng xao xuyến ở trong lòng.

“Heo đất ơi, tao sẽ mãi mãi không bao giờ quên sự cống hiến cao cả của mày đâu!” – Tôi “bùi ngùi” dành ra một phút để mặc niệm chú heo “vĩ đại” ấy.

Cũng bởi vì là alpha tester cho nên tôi đã được ưu tiên đặt mua bản game hoàn chỉnh của <<Fantasy Heroes Online>> từ rất lâu trước đó. Thế nên bây giờ tôi chỉ cần nằm xuống và đăng nhập vào là xong. Ngoài ra thì tôi còn có quyền được ưu tiên đăng nhập sớm hơn so với những người chơi bình thường khác trước một giờ. Thế cho nên có thể thấy được rằng, may mắn chính là một loại sức mạnh tối thượng!

Nhanh chóng tiến tới cạnh mép bàn, tôi cầm lên chiếc vòng <<VR-Zero>> rồi đội lên đầu. Kế đó thì nằm bắt đầu ngay ngắn xuống giường, cuối cùng là lấy tay bấm nút khởi động ở mép bên phải của chiếc vòng.

Bíp!

[Thiết bị sẽ khởi động Fantasy Heroes Online – Xin hãy xác nhận – Yes or No? (có hay không)]

Một bảng chữ xác nhận bằng tiếng Anh tự nhiên hiện ra trước mắt tôi.

Chiếc vòng <<VR-Zero>> này còn hỗ trợ cả trương trình “voice chat” thế nên tôi liền lập tức dứt khoát trả lời bằng miệng:

“YES!”

“Chương trình bắt đầu khởi động… kết nối tới máy chủ… xác nhận tài khoản đã tham gia vào đợt thử nghiệm… Fantasy Heroes Online sẽ bắt đầu trong năm giây nữa…”

“Năm…”

“Bốn…”

“Ba…”

“Hai…”

“Một…”

“Game Start!”

Chíu!

Ý thức của tôi dường như bị một cái gì đó hút đi một cách rất bí ẩn, hai mắt tôi cũng đột nhiên bị chìm sâu vào trong bóng tối mịt mù. Tuy nhiên trò chơi cũng không có bắt tôi phải đợi lâu. Rất nhanh sau đó, tôi chợt nghe thấy một giọng nói bắt đầu dẫn dắt vào cốt truyện trong game…

**********************************************************


“…Lục địa Atlasthor là một mảnh đất rộng lớn bao la bất tận, một thế giới mà “kiếm và ma thuật” thống trị. Bên cạnh đó, cũng không rõ từ khi nào mà trên lục địa này đã tồn tại rất nhiều chủng tộc khác nhau.

Elf – Chủng tộc cao quý xinh đẹp và rất yêu thiên nhiên.

Human – Chủng tộc luôn có tinh học hỏi cao và cũng là chủng tộc luôn mang trong mình rất nhiều tham vọng.

Tucerian – Chủng tộc sở hữu trí thông minh cao, yêu hòa bình và thích sống tự do.

Wartfield – Chủng tộc cổ đại và thần bí nhất lục địa Atlasthor, họ được biết đến vì sự hiếu chiếu và đầy tham vọng giống như tộc Human.

Lamian – Chủng tộc người thú tiến hóa từ rất nhiều loại động vật khác nhau, vì vậy mà sự bản năng dã thú chính là khả năng đặc biệt của họ.

Night Elf – Chủng tộc bị chính những người mà trước đây họ từng gọi là đồng tộc trục xuất chỉ vì có những quan điểm đối lập.


Câu chuyện bắt đầu kể từ khi trên lục địa Atlasthor bỗng thức tỉnh một chủng tộc cổ đại đã bị lãng quên từ rất lâu. Và cũng chính tại thời điểm đó đã bắt đầu cho một kỷ nguyên làm cả lục địa Atlasthor phải thay đổi vĩnh viễn.

Với dã tâm vốn có, cộng thêm mục tiêu mong muốn phục hưng lại chủng tộc của mình. Những người bị thời gian bỏ quên đó đã đứng lên cạnh tranh với những chủng tộc đang tồn tại khác. Và từ đó họ tự gọi mình là Wartfiled.

Cũng chính bởi vì tham vọng bị kèm nén suốt nhiều năm của mình, chủng tộc Wartfield đã liên tiếp gây chiến với chủng tộc Human, chủng tộc trẻ nhất trên lục địa Atlasthor nhưng lại là chủng tộc phát triển nhất thời điểm hiện giờ.

Chỉ vì hai bên đều có dã tâm đã ăn sâu vào tiềm thức như nhau. Vì vậy mà trong vòng rất nhiều năm qua, hai chủng tộc Human và Wartfield luôn xảy ra rất nhiều những cuộc xung đột cực kỳ đẫm máu, để rồi giờ đây quan hệ thù địch của họ đã tới mức như nước với lửa, thủy hỏa bất dung. Những chủng tộc khác mặc dù cũng đã rất cố gắng không can thiệp vào cuộc chiến vô nghĩa này. Thế nhưng không ai có thể trốn tránh khỏi ngọn lửa chiến tranh mãi được. Và thế là trên lục địa vốn có sáu chủng tộc thì giờ đây họ chia ra thành hai phe cánh: Liên Minh và Đồng Minh.

Quân Liên Minh được hình thành dựa trên nền móng ba chủng tộc Wartfield, Lamian và Night Elf. Wartfield – những kẻ bị lãng quên, Lamian – những kẻ bị phân biện đối xử, Night Elf – những kẻ bị bỏ rơi. Tất cả những điều bất công đó đã liên kết họ lại với nhau trở thành một Liên Minh, một Liên Minh của những con người mong muốn tìm lại địa vị và danh dự của mình.

Quân Đồng Minh thì lại được hình thành từ rất lâu trước đó, tộc Human nhận ra trí thông minh siêu việt của chủng tộc Tucerian, sự tao nhã cùng cách sử dụng ma thuật kỳ diệu của tộc người Elf. Vì vậy mà họ đã đề nghị kết thành đồng minh với hai chủng tộc này với mong muốn tất cả trở thành một khối cùng tiến, cùng hướng tới một tương lai tươi sáng và thịnh vượng hơn nữa.

Và cứ như thế, bắt đầu chỉ bằng rất nhiều những cuộc xung đột giữa hai chủng tộc Human và Wartfield thì giờ đây, cuộc tranh đấu ấy đã biến tướng trở thành một cuộc chiến tranh có quy mô trên toàn lục địa Atlasthor.

Thế nhưng mà bỗng đến một ngày kia, phong ấn của rồng thần Bahamut đột nhiên bị phá hủy. Truyền thuyết kể rằng nó là một con rồng quỷ mang trong mình sức mạnh đen tối cực kỳ khủng khiếp. Cũng chính vì sự điên cuồng và tà ác của mình mà nó đã bị các vị thần kiến tạo phong ấn lại từ rất lâu trước đó. Tất nhiên, việc phong ấn bị phá giải đã khiến cho con rồng viễn cổ ấy thức tỉnh, trực tiếp đe dọa đến sự sinh tồn của tất cả các chủng tộc trên lục địa Atlasthor.

Việc đột nhiên xuất hiện một mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm đã khiến cho hai phe Đồng Minh và Liên Minh phải tạm thời ngừng chiến. Tất cả đều buộc phải chuyển hướng mũi kiếm của mình về phía kẻ thù chung. Dốc sức chuẩn bị đối kháng lại với con rồng quỷ Bahamut…”

**********************************************************


Sau khi tôi vừa được xem qua màn giới thiệu theo phong cách tranh vẽ bằng tay rất cầu kỳ, vừa được nghe một giọng nói phụ họa kể về cốt truyện trong game. Trước mắt tôi chầm chậm hiện lên dòng chữ “Fantasy Heroes Online” với nhiều hiệu ứng phụ cực kỳ đẹp mắt. Tiếp theo đó thì mới bắt đầu chính thức chiếu lên đoạn trailer mở đầu của game được làm từ vô số những kỹ xảo máy tính cao cấp.

Và lại để tôi phải cảm thấy choáng ngợp đó là cái trailer này cực kỳ hoành tráng và chân thực. Có vẻ như nhà sản xuất đã phải rất cố gắng để có thể làm làm ra được đoạn trailer trông không thua gì những bộ phim bom tấn được chiếu trên rạp này. Hồi còn chơi ở giai đoạn alpha test thì tôi chỉ vẻn vẹn nhận được từ hệ thống một mớ giấy lộn, trong đó có ghi về cốt truyện, đặc điểm của các chủng tộc và nhiều thứ khác nữa, chả bù cho bản chính thức siêu đẹpm siêu hoàn chỉnh như bây giờ.

Nội dung của cái trailer này cũng đã phần nào phác thảo lên được những gì mà tôi vừa được nghe kể từ lúc bắt đầu. Màn giới thiệu về từng chủng tộc, cuộc chiến giữa hai phe đối lập, sự thức tỉnh của rồng thần Bahamut. Toàn bộ được tái hiện lại rất sống động thông qua một đoạn trailer video dài năm phút.

Cuối cùng thì sau khi được xem xong đoạn trailer mãn nhãn này của trò chơi. Trước mắt tôi đột nhiên hiện lên một không gian kỳ ảo trắng xóa. Trên không trung của không gian này bỗng xuất hiện một nàng thiên sứ đang từ từ vỗ cánh bay hạ thấp xuống.

Cô gái thiên sứ này có dung mạo cực kỳ xinh đẹp, tôi thật không biết phải diễn tả vẻ đẹp này bằng từ nào để cho thích hợp được. Cặp mắt yêu kiều màu tím than kia của cô ấy lúc nào cũng nhìn thẳng vào phía đối diện khiến cho tim tôi phải luôn đập mạnh vì hồi hộp. Đôi môi đỏ hồng nhỏ nhắn luôn nở một nụ cười nhẹ nhàng mà quyến rũ làm cho ai thấy cũng phải bị hút hồn từ ngay cái nhìn đầu tiên. Gương mặt mỹ miều của cô ấy cũng chẳng có lấy một chút tì vết nào. Từ gò má, khóe mắt cho tới chiếc mũi…tất cả đều hoàn hảo tới mức không thể nàp hoàn hảo hơn được nữa.

Có một điều mà tôi luôn rất thắc mắc mỗi khi nhìn thấy cô gái này, đó là nhà sản xuất thiết kế ra ngoại hình của cô ấy bằng cách nào? Nếu có là mô phỏng của người thật thì tôi thật không hiểu người con gái có nhan sắc đẹp còn hơn cả thiên thần thực sự này đến từ hành tinh nào đây?

Khục!… Hình như tôi đã đi quá xa rồi… Với trình độ công nghệ của thời đại hiện nay thì muốn tạo hình kiểu gì mà chả được? Thế cho nên vấn đề này có lẽ tôi đã tốn công nghĩ thừa rồi. Giờ thì có lẽ nên trở lại về với ngoại hình của cô ấy hiện giờ.

Trên thân hình mảnh mai của cô thiên sứ này là một bộ váy đầm mang đậm phong cách châu âu trung cổ rất chi là hoa lệ. Đôi cánh chim trắng như tuyết nhẹ nhàng khép lại ở phía sau lưng lại càng tô thêm khí chất đoan trang, cao quý tỏa ra từ người cô ấy.

“Xin chào mừng chàng đã đến với Fantasy Heroes Online. Không biết chàng đã chuẩn bị tinh thần để tham gia phiêu lưu vào thế giới Atlasthor chưa?”

Tất nhiên cô gái thiên sứ mà tôi đã tốn công diễn tả này là… một NPC[5], cô ấy chịu trách nhiệm tiếp đón và quản lý người chơi khi đăng nhập. Điều đáng nói ở đây là những gì cô ấy thể hiện ra, từ cử chỉ, giọng điệu, nét mặt, nụ cười… tất cả đều được mô phỏng chân thực tới từng centimet. Nếu để hình dung cho dễ hiểu hơn một chút thì cô ấy đem đến cho bạn một cái cảm giác giống như là bạn đang đứng nói chuyện với một người trần mắt thịt ở bên ngoài thế giới thực vậy. Thật khó mà có thể tưởng tượng được việc cô ấy chỉ là một NPC trong trò chơi.

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ cái lúc mình lần đầu tiên đăng nhập vào game. Tôi hoàn toàn bị chôn chân chết đứng khi mà đón tiếp tôi lại là một cô gái xinh đẹp và… “thật” đến như vậy. Tôi cứ như thế đứng kinh diễm nhìn cô ấy năm phút, phải đến khi cô nàng mới duỗi cánh tay trắng như ngọc của mình ra để vẫy xem phản ứng thì lúc đó tôi mới giật mình hồi tỉnh lại. Thật là xấu hổ quá đi… Nhưng tôi tin rằng ngày hôm nay sẽ có rất nhiều cánh mày râu sẽ có phản ứng giống tôi như vậy thôi. Thậm chí có khi còn tệ hơn chưa biết chừng…

Sau khi cô ấy hỏi tôi một câu hỏi dưới dạng xác nhận, tôi không do dự gật đầu trả lời:


“Tôi đã sẵn sàng!”


Vừa nghe thấy tôi trả lời, cô ấy liền từ tốn ngửa bàn tay trái của mình lên. Lập tức một hình chiếu mờ ảo đột ngột hiện ra từ trong lòng bàn tay trắng hồng của cô ấy. Trên cái hình chiếu đó lúc này có hai cái ô trống hàng ngang mà một trong hai cái ô đó đã có sẵn một biểu tượng cho chủng tộc Human – thuộc phe <<Đồng Minh>> cùng với nick name tên là “Wind”.


“Chàng muốn hóa thân vào nhân vật của mình đã có sẵn, hay là muốn tạo ra cho mình một diện mạo mới?” – Cô ấy lại bất chợt hỏi tôi.


“Đăng nhập vào nhân vật đã có sẵn!” – Tôi vừa nói, vừa giơ tay chỉ vào cái ô phía trên.


Nhận được sự xác nhận của tôi, cô ấy liền giơ cao tay phải của mình về phía trước rồi chĩa thẳng vào tôi. Kế đó từ đầu ngón tay của cô ấy bỗng lóe lên một tia sáng màu trắng cực kỳ chói mắt, tia sáng này vừa chỉ mới lóe lên ánh hào quang thì nó ngay lập tức bay tới bao phủ lại khắp người tôi. Đến khi tôi phục hồi lại thị lực của mình thì… tôi đã thấy mình hoàn toàn hóa thành một con người khác, hay phải nói đúng hơn thì đây chính là avatar[6] của tôi được tạo ra từ trong đợt alpha test.

Chủng tộc tôi lựa chọn là Human, bởi vì quan điểm của tôi khi chơi game là… chả là gì cả, đơn giản vì tôi thích chơi kiểu cổ điển trở thành một con người. Điều này không có nghĩa là tôi ghét các chủng tộc khác, ngược lại thì vẻ ngoài của tộc Human so với các chủng tộc còn lại thì so ra trông… kém hơn nhiều lắm. Duy nhất để mà hơn thì có lẽ là hơn tộc Lamian, tuy nhiên chủng tộc này dù sao cũng là người thú, vì vậy mà để đem hai chủng tộc người và thú ra để so sánh thì có lẽ không nên bởivì nó đã hoàn toàn nằm ở phạm trù khắc hẳn nhau rồi.

Về phần ngoại hình, avatar của tôi có gương mặt cũng không phải là siêu cấp đẹp trai hay là “hot boy” giữa mùa đông gì cả. Thú thật thì tôi cũng không có quá quan tâm về khoản tạo hình của mình. Avatar này của tôi được đơn giản phác thảo ra dựa trên mẫu gương mặt thật của chính tôi mà thôi. Chỉ có thay đổi vài chi tiết và thế là tôi đã tự biến mình thành một anh chàng có ngoại hình lãng tử.

“Chàng đã sẵn sàng tiến nhập vào lục địa Atlasthor chưa?” – Cô nàng lại tiếp tục hỏi tôi.

“Sẵn sàng!” – Tôi liền nhanh chóng háo hức đáp.

“Chàng sẽ được dịch chuyển tức thời đến thành phố Lightgraham, thủ đô của chủng tộc Human trong vòng ba…hai…một…Chúc chàng có một chuyến phiêu lưu thật vui vẻ!”

◊◊◊

Trước mắt tôi lại là một màu đen thăm thẳm, bóng tối bao trùm khắp bốn phương tám hướng khiến cho tôi không thể nhìn thấy rõ ràng một thứ gì cả. Trước đây tôi đã từng đọc ở đâu đó có nói về màu đen là biểu tượng của sự thanh lịch, trang trọng và huyền bí. Thế nhưng mà màu đen đối với tôi lại đem đến một cảm giác… sợ hãi, cô đơn và tuyệt vọng…


Bíp!


Roẹt!


Tầm nhìn của tôi bỗng sáng lên một cách rất đột ngột. Tới khi hai cặp mắt đáng thương của tôi bớt bị loá dần đi thì phía trước đã là một cảnh tượng cực kỳ hoành tráng.

Một loạt những công trình kiến trúc cấu tạo từ vô số những tòa nhà mái ngói đồ sộ mang phong cách châu âu thời trung cổ, xen lẫn đó là những ngôi nhà được xây bằng gạch rất khang trang nằm san sát nhau kín mít. Ở trên đỉnh cao nhất, giữa trung tâm mà những khu nhà này bao vây lấy là một tòa cung điện cổ kính nhưng cũng không kém phần lộng lẫy và nguy nga. Xa xa còn có thể thấy được vài tòa tháp canh kiên cố đứng vững trãi thủ hộ ở mỗi góc liền với những bờ tường thành cao ráo và hùng vĩ.

Đây chính là thủ đô của tộc Human, và đồng thời cũng là điểm xuất phát cho các tân thủ chơi cho chủng tộc này – thành phố Lightgraham.

Hiện tôi đang đứng ở trước một cánh cổng dịch chuyển tức thời, hay gòn gọi là Teleportal. Đây là một thứ mà hầu như ở những trò chơi MMORPG [7] nào cũng phải có. Nó có thể giúp cho người chơi di chuyển tức thời từ nơi này sang nơi khác cho dù hai điểm có cách nhau xa như thế nào đi chăng nữa. Chỉ cần đơn giản bước vào cái vòng và thế là chưa đầy vài giây sau bạn sẽ xuất hiện ở đầu bên kia. Tuy nhiên những cánh cổng này chỉ hạn chế nối hai điểm cố định lại với nhau chứ không cho phép người chơi nhảy vào là có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Ngoài ra thì mỗi người chơi còn được phân phát cho một hòn đá gọi là đá dịch chuyển, nó cho phép người chơi có thể dịch chuyển về nơi mà họ đã cố định lại tọa độ từ trước.

“Cuối cùng thì mình cũng đã trở lại rồi.” – Tôi chợt nở một nụ cười thỏa mãn khi lại được nhìn thấy những khung cảnh quen thuộc này.

Đợt beta test của game đã kết thúc từ một tháng trước, nhà sản xuất lấy một tháng để hoàn thành nốt các công đoạn cho việc quảng bá và ra mắt game. Vì vậy mà “suốt” một tháng trời ròng rã mong ngóng, cuối cùng thì tôi cũng đã được trở lại với thế giới giả tưởng đầy kỳ diệu này.

Động tác đầu tiên mà thôi thực hiện đó là lấy ngón trỏ giơ lên khoảng không, sau đó thì cùng một lúc gạt nhẹ ngón tay xuống và đọc ra miệng hiệu lệnh “Open menu”. Ngay lập tức trước mặt tôi hiện lên một ô cửa sổ có ghi các chỉ số thông tin và kỹ năng tôi. Hiện tại tất cả chỉ số này đều bằng không bởi vì sau khi kết thúc đợt open beta, nhà sản xuất đã thông báo đến tất cả những người tham gia vào đợt thử nghiệm rằng mọi chỉ số và kỹ năng sẽ được reset[8] lại hết để giữ công bằng cho người chơi mới.

Tuy nói reset lại hết nhưng không có nghĩa là tất cả mọi dữ liệu sẽ bị xóa trắng,  nhà sản xuất vẫn cho phép những người chơi ở bản thử nghiệm giữ nguyên friend list[9] nên việc liên lạc giữa các “chiến hữu” cũ với nhau cũng không có gặp khó khăn.

Đing! Đinh! Đing! Đing!

Trong khi tôi còn đang tò mò dò xét thêm xem có chức năng nào mới được đưa thêm vào nữa không thì bỗng chuông ở cửa sổ của phần chat kêu báo hiệu lên inh ỏi khiến cho tôi phải miễn cưỡng nở một nụ cười khổ, rồi tiếp đó thì buộc phải mở phần chat ấy ra.


K.B – [Guild master]: “Hey! Mắt kính đang ở đâu đấy? Mau lại tập họp cùng với mọi người nhanh lên không thì đừng có trách tôi trêu cậu khóc ra nước mắt!”

Prince – [Member]: “Lol! Tên thường dân thấp kém kia đã có mặt rồi sao? Tôi còn tưởng nhà hắn nghèo tới nỗi còn không có tiền thuê bao mạng để chơi tiếp chứ? Ố Hô hô hô hô… Lol.”

Kindness – [Vice G.M.]: “Bonjour! Mắt kính đấy à? Lâu quá rồi không gặp, cậu vẫn khỏe chứ? Cậu dạo này sao rồi? Ăn có no không? Ngủ có khỏe không?”

Cappuccino – [Member]: “Hi! Mắt kính, cậu đến muộn quá đấy nha, có phải bận đi cặp với cô bồ tên là “right hand” phải không?”

Teddy Warrior – [Member]: “Hừ! Tên mắt kính kia, cậu đã đăng nhập vào muộn mười tám phút ba mươi ba giây. Chuẩn bị đón nhận hình phạt hít đất đi! Guild chúng ta không thể thiếu kỷ cương nguyên tắc thế này được!”

Zhuge Liang – [Member]: “Này tên ngốc, cậu làm mấy người kia phải đợi lâu nên họ cứ ồn ào lải nhải hoài à. Còn tôi thì cũng… tôi cũng không có giống như họ đâu nhé, đừng có hiểu làm hay là tưởng bở.”

Snow Queen – [Member]: “Chào!… “

Honor Of The Samurai – [Member]: “Chào cậu, mắt kính-kun. Một tháng rồi không gặp, cậu đã chuẩn bị cho cuộc phiêu lưu mới của chúng ta đến đâu rồi?”

Sleeping Princess – [Member]: “Hì Hì, chào cậu… mắt kính cận…”

Me (tôi) – [Vice G.M.]: “Lạy mấy hồn! Tôi còn bận việc real life chứ đâu có rảnh rỗi như mấy hồn để mà ngồi canh từng giây từng phút đến như vậy. Cơ mà tôi đã bảo bao nhiêu lần rồi, mấy người thôi gọi tôi là mắt kính đi có được không? Chả lẽ bây giờ tôi cũng đặt biệt danh cho mấy người để gọi cho dễ nhé?”

K.B – [Guild master]: Cậu dám sao? Có gan thì đặt thử xem nào?”

Prince – [Member]: “Lol, tên thường dân dám vùng lên ý kiến cơ đấy? Nhà ngươi chán sống lắm rồi hay sao mà tự dưng dám đòi đặt biệt danh cho một quý tộc cao quý như ta? Lol.”

Kindness – [Vice G.M.]: “Nếu mắt kính gọi mình bằng một cái biệt danh thật dễ thương thì mình cũng không từ chối đâu.”

Cappuccino – [Member]: “Oh! Xem chàng thanh niên của chúng ta đang thể hiện ra tinh lực của sức trẻ bị thừa thãi không có chỗ để “xả vào” kìa.”

Teddy Warrior – [Member]: “Tôi thấy tên mắt kính cậu có vẻ như muốn chạy thêm mười kilomet nữa để gia tăng thể lực nhỉ?”

Zhuge Liang – [Member]: “Hứ! Có giỏi thì gọi đi, gọi mà bôi nhọ tôi thì đừng có trách tôi lòng dạ hiểm ác.”

Snow Queen – [Member]: “…”

Honor Of The Samurai – [Member]: “Nếu biệt danh cậu đặt cho tôi xứng với tinh thần Samurai thì tôi cũng không ngại muốn nghe thử xem đâu.”

Sleeping Princess – [Member]: “…Mình thì thế nào cũng được…”

Sau khi đọc xong hết một lượt những tinh nhắn từ dòng chat, tôi lắc đầu bất đắc dĩ thở dài ra một hơi. Những người hiện tại đang nói chuyện với tôi qua khung chat này chính là các thành viên trong cái đoàn thể rất “đặc biệt” của tôi.

Mà sở dĩ tôi gọi đặc biệt là bởi vì các thành viên trong đoàn đều là những người tới từ nhiều đất nước khác nhau.

Chuyện này nghe thì có vẻ khá hưu cấu nhưng mà tất cả những gì đang và đã xảy ra đều là sự thật. Lý do là ở cái hồi bắt đầu mở alpha test, nhà sản xuất mời tất cả các game thủ có kinh nghiệm hoặc kỳ cựu vào game để giúp họ thử nghiệm. Và tôi cũng rất may mắn được nằm trong số hai trăm ngàn người đầu tiên ấy. Thì vậy, họ mời hai trăm nghìn người từ mọi nơi trên thế giới để vừa test game, vừa cho vào thử nghiệm một siêu sever liên thế giới có khả năng kết nối rất nhiều sever trong nhỏ lại thành một thế giới khổng lồ, một thế giới có thể dung nạp và chứa đựng dữ liệu của hàng triệu người chơi trên toàn thế giới.

Tôi bắt đầu lang thang chơi solo một mình trong lục địa Atlasthor khoảng nửa tháng gì đó, cho tới khi tôi gặp phải một người có nick name “K.B”.

Cậu ấy có avatar của mình có một gương mặt rất điển trai, cậu sở hữu một bộ tóc vàng hoe và đi kèm theo đó là cặp mắt màu xanh biếc, sâu thẳm trông như hai viên đá sapphire vậy. Mặc dù ngoại hình avatar có chút… đẹp trai thái quá, thế nhưng người này lại… rất đặc biệt. Cậu ta không bao giờ ngại ngùng xấu hổ bất cứ một thứ gì cả, cho dù có bị trừ điểm hay bị chết lên chết xuống đi chăng nữa cậu ấy vẫn giữ trên mặt một nụ cười yêu đời tràn đầy sức sống. Nhưng mà thứ đặc biệt cuốn hút nhất từ người này đó chính là tinh thần đồng đội của cậu ấy. Cậu ta có thể vì đồng đội mà chấp nhận chịu thiệt thòi, vì đồng đội mà liều mình hy sinh, luôn nghĩ tới đồng đội trước sau đó mới tới bản thân cậu ấy. Trong nguy hiểm có thể luôn giữ đầu óc sáng suốt để đưa ra một lựa chọn sáng suốt và hiệu quả nhất.

Sau một thời gian chơi cùng anh chàng kỳ lạ này, chứng kiến những hành động mà cậu ấy đã làm. Tôi chợt nhận ra một điều rằng cậu ta hoàn toàn có một tố chất để trở thành một người dẫn đầu, một người mà làm cho tất cả mọi người đi theo sau cậu ấy có thể cảm thấy yên tâm để dựa vào và luôn vững tin bởi sự điều khiển tài ba của cậu ấy.

Và tất nhiên tới lúc cậu ấy muốn ngỏ ý mời tôi vào guild[10] để cùng chơi, tôi đã không chần chờ liền nhận lời đồng ý. Mặc dù tôi cũng không phải là một người cởi mở hay thích nói chuyện nhiều, nhưng có lẽ đây cũng chính là quyết định sáng suốt nhất của tôi trong suốt một năm chơi <<Fantasy Heroes Online>> sau này.

Một người lại nối tiếp một người, từ một tổ đội chỉ gồm có hai tên lèo khèo, chúng tôi đã tập hợp và phát triển guild của mình lên tới mười thành viên. Mỗi một người họ đều có tính cách riêng biệt và đến từ rất nhiều đất nước khác nhau, nhưng không có một ai cảm thấy có gì ngại ngùng về điều này cả (trừ mình tôi). Chúng tôi giao tiếp và nói chuyện bằng tiếng Anh rất thoải mái, không có ai vấp phải vấn đề về ngôn ngữ cả. Cũng rất dễ hiểu thôi, bởi vì một trong những điều kiện để có thể tham gia vào lần thử nghiệm là cần có vốn tiếng Anh tốt để có thể giao tiếp.

Đing!

Chợt cửa sổ ở phần chat lại một lần nữa kêu lên tiếng chuông báo hiệu, lần này tôi đưa mắt nhìn vào thì lại thấy một dòng tin nhắn do K.B gửi tới.

K.B – [Guild master]: Này mắt kính, gặp nhau tại chỗ cũ nhé, tôi cho cậu năm phút thời gian thôi đó, không đến kịp là tôi giao cậu cho Teddy xử lý đấy.”

Me – [Vice G.M.]: “Được rồi, được rồi tôi đến ngay đây, khổ quá nói mãi.”

Sau khi gửi một tin nhắn trả lời K.B, tôi lập tức xoay người bước vào bên trong cổng dịch chuyển, sau đó hô lên một tiếng:

“Dịch chuyển tới thành phố Ezirie”

Vụt!

Chú thích

  1. <<VRMMORPG>> – Virtual Reality MMORPG – game nhập vai trực tuyến thực tế ảo, cho phép người chơi trực tiếp hóa thân vào chính nhân vật trong game.
  2. Beta test – quá trình thử nghiệm chương trình ở giai đoạn vẫn còn chưa hoàn thiện, với mục đích tìm kiếm những sai sót để sửa chữa chuẩn bị tiến vào giai đoạn hoàn thiện.
  3. Alpha test – cũng là một dạng quá trình thử nghiệm trong game, giai đoạn này còn bắt đầu sớm hơn cả giai đoạn beta.
  4. Bug – thuật ngữ chỉ những lỗi trong các chương trình, chúng phát sinh hầu hết là do những thiếu sót và sai lầm của nhà sản xuất.
  5. NPC – NON-PLAYER CHARACTER – là những nhân vật được thiết kế ở trong game dành cho rất nhiều các mục đích và vai trò khác nhau, chủ yếu là để giúp đỡ người chơi hoặc làm cho thế giới được thêm phong phú với nhiều tính năng khác.
  6. Avatar – Nhân vật đại diện cho người chơi trong game, còn ở game VRMMORPG thì đây chính là ngoại hình, cơ thể ảo của người chơi.
  7. MMORPG – viết tắt của Massively Multiplayer Online Role-Playing Game, thể loại game nhập vai(RPG) trực tuyến có nhiều người chơi và giao tiếp cùng nhau.
  8. Reset – Dùng trong tường hợp này ý muốn nói là thiết lập lại chỉ số, level về lại từ đầu (từ lv1)
  9. Friend List – Danh sách bạn bè
  10. Guild – liên mình lâu dài giữa một nhóm người chơi có cùng chí hướng muốn đồng tâm hiệp lực cùng chơi lâu dài với nhau.

Có thể bạn muốn xem


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel