Tập 1 – Chương 1: Kết Thúc của Khởi Đầu

CHƯƠNG 1: KẾT THÚC CỦA KHỞI ĐẦU

Translator: Cá Ngừ
Editor: LittleKai


1

—Chuyện này thực sự có vấn đề rồi đây.

Vừa không một xu dính túi, vừa chẳng biết nên làm gì, cậu ta lặp đi lặp lại cái suy nghĩ ấy hết lần này qua lần khác trong đầu.

Thật ra, nói cậu ta không còn xu nào cũng không hẳn là chính xác. Chiếc ví từ trong túi cậu được nhồi toàn bộ số tài sản mà cậu có, đúng ra vẫn đủ để mua sắm thoả thích một chút nếu cần— nhưng đấy là trong trường hợp bình thường. Còn giờ đây, “vô sản” thật sự là cách duy nhất để mô tả cái tình hình hiện tại của cậu.

“Ờ, nhưng mà hệ thống tiền tệ ở đây lại hoàn toàn khác, nhỉ…”

Cậu thiếu niên búng đồng 『10 Răng Cưa』dạng hiếm của mình lên không trung và thốt ra một tiếng thở thật dài.

(Biên: 10 Răng Cưa là loại đồng xu 10 Yên hình tròn có khía hình răng cưa xung quanh, được sản xuất từ năm Chiêu Hòa thứ 26 (năm 1951) tới năm Chiêu Hòa thứ 33 (năm 1958).)

Thật sự cậu ta chẳng có đặc điểm nào nổi bật cả. Mái tóc đen nhánh cắt ngắn, chiều cao thuộc dạng trung bình, không lùn cũng chẳng cao. Tuy vậy cơ thể cũng có chút cơ bắp, có vẻ như cũng từng qua luyện tập, và cả cái trang phục thể thao rẻ tiền màu xám đang mặc trông cũng khá hợp với cơ thể cậu. Đôi mắt Senpaku trông rất nổi bật, thế nhưng bây giờ, khóe mắt rủ xuống do chán nản nên trông không còn dáng vẻ khí phách nữa.

(Biên: Mắt Senpaku(三白眼-Tam Bạch Nhãn) là kiểu mắt với lòng trắng chạy dọc giữa bên dưới tròng mắt và bên trên mí mắt dưới. Có thể tra google hình ảnh bằng từ 三白眼 để cho hiểu rõ hơn.)

Trông cậu bình thường tới nỗi chỉ cần bị ném vào trong một đám đông là cậu ta sẽ mất dạng ngay… nhưng hiện tại, đa số những người qua đường đều liếc mắt nhìn cậu như thể họ đang trông thấy một thứ gì kỳ lạ mà bản thân họ chưa được thấy bao giờ.

Nhưng âu đó cũng là lẽ dĩ nhiên. Dù sao thì trong số những người đang đưa mắt nhìn cậu, chẳng có ai trong số họ có tóc màu đen, cũng chẳng có ai mặc bộ đồ thể thao cả. Họ có tóc vàng, tóc đỏ, và tóc nâu… cá biệt vài người còn có cả tóc xanh dương và xanh lá nữa, không những thế còn đang mặc áo giáp, áo choàng đen, hay kiểu phục trang mà một diễn viên múa có lẽ sẽ mặc… đại loại vậy.

Khi đang đứng trước những ánh nhìn tràn vào như những đợt sóng, cậu thanh niên trẻ bắt chéo hai tay trước ngực và không còn cách nào khác ngoài chấp nhận sự thật.

“Đây chắc hẳn là một trong những cái đó…” Cậu ta nói, búng ngón tay và chỉ thẳng vào đám đông đang dòm ngó cậu. “Thứ gọi là ‘được triệu hồi sang thế giới khác’, phải không nào?” Ngay lúc ấy một cỗ xe tựa như xe bò được kéo bởi một thứ trông như con thằn lằn ngoại cỡ chạy ngang qua trước mặt cậu.

2

Natsuki Subaru là một chàng trai cực kỳ bình thường, sinh ra trên Trái Đất, hành tinh thứ ba trong hệ mặt trời và xuất thân từ một gia đình trung lưu của đế quốc Nhật Bản. Nếu cậu phải tóm tắt lại gần như mười bảy năm cuộc đời của mình, thì cả câu trước đó đủ để miêu tả được con người cậu rồi, và nếu cần phải thêm thắt gì đó, thì thêm một vế “Một Hikokimori năm ba cao trung không chịu đến lớp,” là đầy đủ.

Khi lâm vào một ngã rẽ trên đường đời, ví như “hoặc là kiếm một tấm bằng đại học, hoặc là trực tiếp đi tìm việc làm”, cuối cùng thì mọi người cũng bắt buộc phải đưa ra quyết định. Lựa chọn như vậy là thứ mà ai cũng phải đối mặt và là một phần của thứ chúng ta gọi là nhân sinh, nhưng trong trường hợp của Subaru (có thể gọi đây là sở trường của cậu ấy) thì cậu có giỏi hơn những thanh niên bình thường trong lứa tuổi của cậu ở cái khoản trốn tránh mấy thứ mình không thích. Kết quả của việc tránh né quyết định đó, số lượng những lần vắng mặt không lý do của cậu càng ngày càng nhiều, và trước khi bản thân kịp nhận ra, cậu ta đã trở thành “Hikokimori”, cái thể loại khiến cho những cặp cha mẹ phải khóc rống.

“Và hơn hết là, giờ mình còn bị triệu hồi tới một thế giới hoàn toàn khác. Chắc thế cũng tính là đưa ra quyết định rồi nhỉ. Hiện tại mình là một thằng học sinh bỏ học rồi. Thế nhưng nghiêm túc đấy, cái quái gì đang diễn ra vậy?”

Cảm giác như thể đang mơ một giấc mộng với cốt truyện được dàn dựng không mấy chu đáo, nhưng cho dù đã tự véo má mình và đập đầu vào tường thì cậu cũng không thể tỉnh dậy được.

Subaru thở dài. Cậu đã bước đi khỏi nơi cậu vừa đứng, phải nhận những ánh nhìn tò mò đủ thể loại, và giờ đang ngồi dựa trên vách tường trong một con hẻm thông với con đường chính.

“Cứ cho là mình thật sự đã được triệu hồi đến một thế giới Fantasy đi nữa… mức độ của nền văn minh này trông có vẻ vẫn là bối cảnh trung cổ điển hình. Hơn cả, mình vẫn chưa thấy thứ máy móc nào hết, nhưng đường xá ở đây lại được lát gạch rất tốt… và tất nhiên, mình chẳng thể sử dụng được một cắc nào hết.”

Về chuyện cậu có thể giao tiếp với những người ở đây, và nhận thức được giá trị hàng hoá của nơi này, đó là những thứ mà Subaru kiểm tra ngay lập tức sau khi nhận ra rằng mình đã bị triệu hồi tới một thế giới khác.

May thay, cậu không gặp vấn đề gì trong giao tiếp, và cậu có thể xác nhận được rằng buôn bán và giao dịch ở đây với tiền tệ là bằng đồng vàng, bạc và đồng. Nhưng cuộc trò chuyện đầu tiên của cậu, là với thương nhân tại một quầy hoa quả, mặc dù cậu không cảm thấy được hoan nghênh cho lắm.

Còn về việc tại sao Subaru lại rất nhanh chấp nhận và thích ứng hoàn cảnh hiện tại đến vậy, sự thực là có liên quan mật thiết đến việc cậu là một thanh niên Nhật Bản thời hiện đại bị đầu độc nặng bởi Anime và Game, mà nhờ thế nên cậu thấy rất biết ơn. Đối với những chàng trai đang trong tuổi trưởng thành, “triệu hồi từ thế giới khác” là một loại giấc mơ luôn muốn được xảy ra cũng chẳng hề cường điệu hóa chút nào, nhưng tuy nói như vậy…

“Nếu không có thêm chút biện pháp bảo hiểm gì đó thì một thằng chuyên sống kiểu ung dung thong thả như mình sao có thể sống được?” Subaru phàn nàn.

Nhận ra được tình hình hiện giờ, cùng với cái bộ trang bị khởi đầu đầy thảm hại này, có lo thì cũng đúng thôi.

Tư trang của cậu bao gồm một cái điện thoại di động (có vẻ sẽ hết pin sớm thôi), ví tiền (đủ thể loại thẻ thành viên từ các cửa hàng cho thuê băng đĩa), và một ly mỳ gói mua ở  cửa hàng tiện lợi (vị cốt heo và xì dầu), một túi bánh snack giòn rụm cũng được mua từ cửa hàng ấy (vị súp bắp),  bộ quần áo thể thao màu xám ưa thích (chưa giặt), và một đôi giày thể thao cũ mèm (hai năm tuổi). Chấm hết.

“Đến một cây Excalibur cũng không có sao? Thôi xong rồi. Tính xoay xở ra sao với cái đống vẹo này đây?”

Mà, dù sao thì khi đang trên đường về nhà từ cửa hàng tiện lợi lại lại bị triệu hồi tới một thế giới xa lạ thì cậu còn có thể hy vọng gì hơn nữa chứ. Nhưng tiếc nuối của cậu chỉ diễn ra trong một cái nháy mắt.

Do đói bụng mà Subaru đã ăn đi một nửa thứ đồ có ích tại thế giới khác mà cậu có—gói bánh snack giòn rụm—trước khi kịp nhận ra rằng mình đã ngốn mất nguồn lương thực duy nhất của bản thân. Nhưng có lo lắng thì bây giờ cũng chẳng giúp ích được thêm gì cho cậu nữa.

Cho dù cậu có muốn đặt niềm hy vọng của mình vào một khả năng rằng đây thực chất chỉ là một phần của một màn dàn dựng một cách công phu của một chương trình TV thực tế nào đó, thế nhưng những cỗ xe do loài thằn lằn ngoại cỡ kéo và ánh mắt của tất cả những người đi đường lui tới không ngừng đã nhanh chóng xoá tan đi cái hy vọng nhỏ nhoi ấy.

“Việc không ai chú ý tới có nghĩa là họ đều rất bình thường… những con thằn lằn to lớn ấy và cả Á Nhân nữa.”

Subaru càu nhàu và nhìn về phía những người đang đi ngang qua với những bộ trang phục kỳ lạ và mái tóc màu sắc rực rỡ,  thế nhưng ngoại trừ những thứ đó, thì cái đã làm cho cậu chắc chắn rằng mình đã bị triệu hồi tới một thế giới khác chính là Á Nhân.

Chỉ cần nhìn thoáng qua xung quanh, Subaru cũng có thể thấy được những người có ‘tai chó’(Inumimi) và ‘tai mèo’(Nekomimi), thậm chí còn có vài người trông giống như ‘người thằn lằn’ nữa. Dĩ nhiên là cũng có những con người rất bình thường, giống y như Subaru.

“Vậy ra đây là một thế giới có Á Nhân à… vậy chắc có cả chiến tranh và những cuộc phiêu lưu mạo hiểm nữa. Không biết xung quanh đây có loài động vật nào mà mình biết không nhỉ… Mình cũng chắc lắm, nhưng dựa theo chiếc xe do thằn lằn kéo đó… xem ra cách sử dụng động vật của họ cũng giống như loài người ở thế giới của mình.”

Sau khi đã sắp xếp những thông tin đó lại trong đầu, Subaru thở hắt ra một một hơi thật dài, hơn hẳn cái thở dài bình thường. Nếu như mọi thứ giống y như những gì cậu vẫn hằng tơ tưởng, trước cả cái vụ bị triệu hồi tới thế giới khác này diễn ra. Thì ắt hẳn là cậu có thể sử dụng kiến thức của nền văn minh hiện đại để vượt trên những kẻ khác… thế nhưng vẫn còn rất nhiều thứ mà cậu chưa hiểu.

“Thật ra thì mình chả biết tiếp theo là nên làm gì, và hơn cả, mình cũng hoàn toàn chẳng rõ làm thế nào và tại sao mình lại bị triệu hồi đến đây nữa. Mình không nhớ là đã đi qua chiếc gương hay rơi xuống hồ nào, mà cứ cho đây là cái kiểu “triệu hồi từ thế giới khác” mà mình quen thuộc đi, vậy thì gái đẹp đã triệu hồi mình đâu mất rồi?”

Nhân vật nữ chính ở trong chuyện triệu hồi đến thế giới khác mà còn thiếu thì đây đúng là một lỗ hỗng lớn trong cốt truyện đấy. Nếu đây mà là thế giới 2D, thì ai đó ở phòng sáng tác sẽ gạt phăng nó đi chẳng hề do dự. Nếu Subaru thực sự bị triệu hồi mà không hề có mục đích rồi lại bị bỏ mặc như vậy, thì cậu chẳng khác gì một món hàng xài-một-lần-rồi-vứt.

Giờ thì Subaru đã hoàn tất việc xác nhận hiện trạng xung quanh mình, ngoài việc trở lại cái trạng thái mặc định ban đầu của bản thân –  trốn tránh hiện thực, thì cậu thực sự chẳng hề nghĩ ra được thứ gì tốt hơn để làm nữa.

“Nếu cứ như thế này thì chẳng khác gì hồi tự nhốt mình trong phòng khi ở thế giới cũ mất.”

Khuôn mặt cha mẹ xẹt qua trong tâm trí, nhưng bây giờ đây, cậu không còn ở cái vị trí có thể rảnh rang ngồi đó mà nhớ nhà được. Suy nghĩ về việc mình phải làm một điều gì đó đối với tình hình hiện tại, cậu đứng dậy và quay người về phía con đường chính, tuy nhiên… Ngay khi Subaru sắp sửa bước ra khỏi con hẻm, cậu ta suýt nữa đụng phải người nào đó bất chợt đi vào ngay trước mặt cậu.

“Ồ. Xin lỗi.” Subaru xin lỗi thật nhanh và cố tiếp tục lướt qua, thế nhưng…

“Chờ đã!”

…Vai cậu bị người đó nắm chặt và lôi trở lại vào con hẻm nhỏ. Gần như ngã nhào lúc cậu xoay người lại, Subaru đưa mắt nhìn lên kẻ đã ném cậu trở lại, đó là một người đàn ông với thân hình to lớn.

Sau người đàn ông đó là hai tên đồng bọn, và cả ba người đàn ông đó đứng chắn lại không cho Subaru rời khỏi con hẻm.

Nhìn theo cách bọn chúng di chuyển, có lẽ như đây không phải là lần đầu những kẻ đó làm chuyện này, và Subaru có một dự cảm không lành.

“Ưmm… Có thể cho em xin hỏi là ba anh đập chai các anh đang dự định làm gì với em thế ạ?”

“Ồ, xem ra thằng nhãi này có vẻ khôn đấy! Đừng lo. Có gì đáng giá thì mau giao ra đây, như thế thì chẳng có ai bị thương cả.”

“Ra là thế à? Ừ, đúng là thế thật. Ha ha… tệ thật đấy.”

Ánh mắt của bọn đực rựa tràn ngập khinh miệt và giễu cợt. Độ tuổi chúng khoảng chừng hai mươi, sự hèn hạ hoàn toàn biểu lộ rõ ràng ở trên khuôn mặt và vẻ ngoài dơ bẩn của chúng. Chúng tuy không giống như á nhân, nhưng tất nhiên, chúng cũng chẳng phải là người lương thiện gì.

Không thể gọi đây là một phát triển diễn biến bất thường được. Trong cuộc sống thường ngày mà lại gặp phải nguy hiểm như là đụng độ với đám côn đồ là. Nói cách khác…

“Chết tiệt, mình đã kích hoạt Event cưỡng chế mất rồi.”

3

Nhìn đám côn đồ còn mải cười mỉa, Subaru cố giả lả cười theo để duy trì tình hình và suy nghĩ nên làm gì tiếp theo. Tuy rằng đang gặp chuyện nguy hiểm, nhưng từ xưa đến giờ, theo như lệ của những người được triệu hồi tới thế giới khác, đều có trong mình loại siêu năng lực nào đó. Nếu Subaru cũng được triệu hồi tới thế giới này cùng với điều kiện y như những cốt truyện mà cậu ta biết, thì rất có thể là cậu ta cũng đã được trao cho một thứ sức mạnh đặc biệt nào đó. Với suy nghĩ như vậy, Subaru cảm thấy thân thể của mình hình như trở nên nhẹ nhàng hơn một chút so với lúc bình thường.

“Mình đang bắt đầu có cảm giác như là trọng lực của thế giới này, hình như, chỉ bằng một phần mười ở thế giới của mình. Có thể, mình có thể làm được! Bố sẽ xử hết lũ tụi mày và biến chuyện này trở thành chương mở đầu cho cái tương lai huy hoàng của bố! Tụi mày chỉ tồn tại là để cho tao kiếm điểm kinh nghiệm thôi, lũ cặn bã!”

“Thằng khỉ đó đang nói cái vẹo gì vậy?” Một trong gã đàn ông nói.

“Tao không biết, nhưng chắc chắn là thằng đó đang cười nhạo chúng ta. Xử bỏ mẹ nó đi.”, gã khác đáp lại.

“Cướp mất lời tao định nói à… Bọn mày sẽ phải hối hận! Hây a.” Subaru đốp lại, trước khi bay người về phía trước, vung nắm tay phải thành một cú đấm thẳng vào người của gã to con trước mặt. Nắm đấm của Subaru đụng trúng mũi của gã đàn ông đó, không những làm gãy một cái răng cửa của gã và bắt đầu chảy máu.

—Đây là lần đầu tiên trong đời mình đánh người khác! Oa! Thật sự đau hơn mình tưởng nhiều.

Subaru rất tự tin về tư thế chiến đấu của cậu, mặc dù cậu chưa từng đánh nhau với người khác bao giờ. Gã đàn ông vừa bị đấm té nhào trên mặt đất. Không nghỉ lấy một khắc, Subaru nhảy vào mục tiêu tiếp theo, một gã đàn ông khác đang kinh ngạc. Bằng một đường vòng cung hoàn hảo, cậu tặng một cước vào mặt bên quả đầu của gã đàn ông tiếp theo, khiến hắn đụng vào bức tường bên cạnh.

Chuyện đang diễn ra còn tốt hơn cậu tưởng, và cậu dần dần chắc chắn là mình đã vô đối trong cái thế giới mới này mất rồi.

“Chắc là trong thế giới này chỉ số của mình cũng rất tốt đấy! Ngon thật! Giờ kết thúc nào!”

Quay người lại, Subaru cong mình về phía trước để hạ nốt tên còn sót lại, nhưng khi nhìn thấy thứ mà gã ta đang cầm trên tay: một con dao loé sáng.

Ngay tắp lự Subaru quỳ gối xuống mặt đất, khom người về phía trước, và bằng một tư thế phủ phục đẹp mắt, ấn cái trán nằm sát trên mặt đất.

“Em xin lỗi, em thật là tồi tệ, em xin anh tha thứ cho em và xin hãy rủ một chút lòng thương trong trái tim khoan dung độ lượng của anh mà tha mạng cho em ạ!”

Dogeza (Quỳ xuống đất cầu xin tha thứ)—một tư thế thể hiện sự quy hàng đến mức tận cùng trước đối phương và là tư thế thấp nhất trong các tư thế khiêm nhường của Nhật Bản. Vậy cái cảm xúc hăng máu ban nãy đi đâu mất rồi? Subaru có cảm giác như thể đang nghe thấy âm thanh của máu đang chảy hết ra khỏi người mình vậy. Liều mạng bám víu lấy một chút hy vọng nhỏ nhoi, cố gắng thu nhỏ bản thân và tiếp tục xin lỗi.

Khi đã dính tới dao kiếm, thì miễn bàn chuyện đánh nhau đi nhé. Dù cho có tu luyện tới cỡ nào, thì cứ bị đâm một nhát là xong đời ngay. Trong cuộc sống, mọi sinh mạng đều ngắn ngủn như vậy đấy.

Trước khi cậu kịp nhận ra, hai gã đàn ông mà Subaru tưởng rằng mình đã hạ gục giờ đều đã đứng dậy trở lại. Một tên đang lấy tay đè lấy chiếc mũi đang chảy máu và tên kia thì lắc đầu hết bên này lại qua bên khác, thế nhưng ngoài mấy cái đó ra thì trông thể trạng của cả hai tên đều khoẻ mạnh đến bất ngờ.

“Hả?! Cú đấm nhất kích tất sát của mình chỉ  được chừng đó thôi à?! Còn siêu năng lực thì đâu mất rồi?!”

“Tao không biết mày đang lảm nhảm mẹ gì, nhưng câm miệng mày lại đi! Giờ thì xong đời mày rồi con ạ!”

Xem ra Subaru đã hoàn toàn sai lầm về chuyện được triệu hồi sang thế giới khác luôn được khuyến mãi thêm một loại sức mạnh nào đó. Thật ra cậu ta không hề mạnh hơn trước một chút nào.

Một trong đám đàn ông ấy đạp lên trên đầu của Subaru, trán cậu đập xuống mặt đất đến chảy máu. Một tên khác thì đá vào mặt cậu, còn Subaru thì co người lại như trái hết sức có thể để hứng chịu những trận vũ lực tiếp theo.

Rốt cuộc thì người đã ra tay trước là Subaru. Bởi vậy bọn chúng không nương tay chút nào.

—Mẹ, đau, đau thật đấy. Cứ thế này mình có thể chết mất. Không, chết thật đấy.

Không giống như ở thế giới cũ, chẳng có gì đảm bảo rằng bọn côn đồ kia sẽ không lấy mạng cậu. Cứ thế này thì tốt hơn hết là nên cố sống chết một mất một còn trước khi bị chúng đập đến chết…

“Đừng có giãy, thằng chó!”

“Ow! Khoan, đừng… Đau! Đau! Đau!!”

Subaru cố đứng lên nhưng gã đàn ông có dao giẫm lên bàn tay cậu, và xoay ngược con dao cầm theo thế ngược tay, chỉ mũi dao hướng thẳng về phía cánh tay cậu, sẵn sàng đâm vào.

“Sau khi chắc chắn rằng mày không còn có thể cử động nữa thì bọn tao mới lột sạch hết đồ của mày. Đó là kết quả của việc tự cao tự đại đấy, thằng nhãi…”

“N-Nếu mấy anh đang thiếu tiền hay đồ giá trị nào thì em xin lỗi nhưng mấy anh gặp không đúng người rồi ạ. Dù sao thì em cũng không có xu cắc nào trên người đâu…!”

“Vậy thì bộ trang phục trông kỳ lạ và đôi giày cũng được đấy. Mày cứ an phận nằm yên đây làm mồi cho chuột cống đi!”

Ồ, vậy ra ở thế giới này cũng có chuột à, Subaru nghĩ. Mong là chúng không lớn lắm, đừng có to như quái vật nhá. Nhìn vào con dao đang vung xuống như thể nó không quan tâm đến cậu chút nào, Subaru đang cố hết sức để trốn tránh khỏi hiện thực đang diễn ra.

Subaru không hề thấy thứ gì đặc biệt giống như là chiếc đèn lồng ở ngay trước mắt, và cũng không cảm thấy thời gian như thể đang chậm lại. Kết thúc có lẽ cũng giống như lúc một sợi chỉ bị cắt đứt, cậu nghĩ.

(Biên: Chú Thích: Đèn Lồng Quay (Tẩu Mã Đăng hay còn gọi là Đèn Kéo Quân). Khi con người ở giữa ranh giới của sự sống và cái chết, trong tâm trí họ sẽ hiện lên những cảnh tượng đã trải qua trong cuộc sống và hình tượng đó được miêu tả là “giống như chiếc đèn lồng quay vòng”.)

—Nhưng ngay lúc đó…

“Này! Tránh ra! Tránh ra! Tui đang nói với mấy người đó! Tránh ra!” một ai đó hét lên bằng giọng nói khẩn trương như bị dồn vào đường cùng, chạy lao vào trong con hẻm.

Giống như đám côn đồ, Subaru không hề cử động thân thể, chỉ bất chợt ngẩng đầu lên nhìn về phía giọng nói phát ra.

Thứ mà cậu thấy là một cô gái nhỏ nhắn với mái tóc vàng hoe dài tới vai chạy ngang qua trước mắt. Từ đôi mắt đỏ của cô gái toát nên một ý chí mạnh mẽ, và một cái răng nanh lộ ra trên miệng làm cho cô bé trông khá tinh nghịch. Mặc dù cô bé có vẻ có nét kiêu ngạo là hơn tất cả những thứ khác, nhưng Subaru có cảm giác rằng nếu mà cô bé mỉm cười thì trông sẽ rất dễ thương.

Như thể thời cơ để đảo ngược tình thế đã đến, ánh sáng mịt mờ của hy vọng trong tâm trí Subaru giờ đã được thắp sáng rực rỡ.

Cậu vẫn đang chờ đợi một tiến triển như thế này.

Cô gái ấy, với một bộ trang phục cũ rích và diện mạo không sạch sẽ gì cho cam, đã tình cờ gặp phải một hiện trường vụ án cướp của giết người! Vậy chuyện chắc chắn sẽ xảy ra tiếp theo chính là, bằng một tấm lòng nghĩa hiệp tràn trề, cô gái này sẽ cứu mạng sống của Subaru thoát khỏi nanh vuốt tử thần…

“Oa! Có vẻ cậu đang gặp rắc rối nhỉ, nhưng xin lỗi nhé! Tui giờ đang có đống việc phải làm rồi! Chúc may mắn! Hãy cố sống cho hết mình nhé!”

“Khoan, cái gì cơ?! Đùa đấy à?!”

Thật đáng tiếc, hy vọng đó lại tan vỡ ngay lập tức.

Cô gái giơ bàn tay lên tỏ vẻ xin lỗi với Subaru mà không hề nán lại khắc nào, cứ thế băng đến cuối con hẻm. Cô gái chạy vượt qua mấy gã đàn ông cũng không hề ngừng lại, tiếp tục hướng về phía ngõ cụt, đạp lên một tấm ván gỗ được đặt tựa vào mặt bức tường, nắm lấy bờ tường rồi nhẹ nhàng liệng người lên trên mái của một trong những ngôi nhà xung quanh và mất dạng.

re-zero_v1_01

Sau khi cô gái đã đi khỏi, một sự tĩnh lặng bao trùm lấy con hẻm. Cô gái đúng chính xác là như một cơn bão vừa mới lướt qua. Cả Subaru lẫn bọn côn đồ đều lặng người.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cái tình trạng hiện giờ của Subaru đã được cải thiện.

“Không lẽ việc vừa mới xảy ra đã làm cho cơn giận của mấy anh giảm đi và khiến các anh đổi ý rồi sao?!”

“Phá hỏng cả bầu không khí thì có, giờ tao đang bực hơn rồi đây. Đừng tưởng là chú mày sẽ được chết êm chết ả nhé!”

Bọn côn đồ đè mạnh chân lên người Subaru khiến cho cậu không thể động đậy. Vào lúc tia sáng loé ra từ con dao trong tay của gã côn đồ lọt vào mắt Subaru, cái chết lờ mờ trước mắt cậu giờ trông càng ngày càng chân thật hơn.

—Không, không phải chứ, đùa à. Mình mà lại chết dễ dàng như thế này thật sao?

Trên gương mặt của Subaru co giật tạo thành một nụ cười gượng gạo, cậu tuyệt vọng tìm kiếm chung quanh rằng một ai đó sẽ lên tiếng phủ nhận cái chết đang chực chờ. Dẫu vậy, lại không hề có một phát triểu nào thuận lợi như thế. Mũi dao nhọn càng lúc càng gần hơn.

Cảm giác tuyệt vọng bao trùm lấy Subaru và cậu cảm thấy những giọt nước mắt như đang trào ra khỏi mắt. Không phải là nỗi sợ hãi đang áp đảo cậu; nó giống như cái cảm giác kết thúc thật trống rỗng khi mà cậu vẫn chưa hề đạt được một thứ gì.

Giữa lúc đang bị chôn vùi trong cơn tuyệt vọng, cảm giác như thể cậu đã bị bỏ rơi bởi mọi người và mọi thứ…

“――Dừng tay lại ngay, lũ bất lương!”

Thanh âm ấy vượt qua cả sự ồn ào của đám đông, đâm xuyên qua những lời sỉ nhục thô bỉ của những gã đó, áp đảo cả hơi thở dốc của chính Subaru, tất cả mọi thứ, làm rung chuyển mọi ngóc ngách của thế gian.

4

Khi người đời nói “Thời gian ngừng trôi”, chắc chắn là nói về những khoảnh khắc như vậy.

Ở trước lối vào của con hẻm nhỏ, một cô gái đang đứng đó.

Là một cô gái xinh đẹp. Cô với mái tóc dài màu bạch kim, với bím tóc trải dài xuống tận hông. Cô đang nhìn thẳng vào Subaru với một đôi mắt màu tím toả sáng vẻ tài trí. Bên trong những nét đặc trưng dịu dàng có cả vẻ đẹp trưởng thành hòa cùng nét trẻ con. Quanh cô cũng toả ra một khí chất cao quý, tạo nên một sức quyến rũ nguy hiểm.

Cô thấp hơn Subaru một cái đầu, cao khoảng tầm 1 mét 6. Bộ trang phục với màu trắng làm chủ đạo, và không hề có một chỗ nào được trang trí quá sặc sỡ, nhưng trái lại, sự đơn giản đó lại càng thêm nổi bật cảm giác tồn tại của cô.

Thứ duy nhất bắt mắt là chiếc áo khoác ngoài màu trắng mà cô gái đang mặc, trên đó được thêu một huy hiệu theo hình dạng của một loài chim săn mồi, làm tăng thêm cảm giác trang nghiêm.

Tuy vậy, bộ trang phục trên người lại không phải là thứ làm cho cô trở nên rực rỡ.

“Tôi sẽ không đứng yên giương mắt nhìn các ngươi đi làm chuyện xấu được. Vậy là đủ rồi.”

Giọng nói của cô gái tựa như tiếng chiếc chuông bạc, vang lên thật rung động trong đôi tai Subaru, trong chốc lát cậu quên đi cái tình huống hiện tại của mình, cậu đã hoàn toàn bị hớp hồn trước sự hiện diện của người con gái với mái tóc bạch kim này.

Những gã đàn ông khác xem ra cũng phải sửng sốt như Subaru.

“Cái… Cô nghĩ mình là ai vậy…?”

“Nếu bây giờ các người dừng tay lại ngay thì tôi sẽ để cho các người đi. Dù sao thì đó cũng do lỗi của tôi vì đã quá bất cẩn. VÌ vậy, hãy lựa chọn cho đúng và trả lại thứ mà các người đã đánh cắp đi.”

“Này, y phục của con bé đó trông đắt tiền đấy. Mày có nghĩ nó là quý tộc không? Mà khoan,… Hử? Thứ mà bọn ta đã đánh cắp ư?”

“Làm ơn. Nó rất quan trọng đối với tôi. Tôi sẵn sàng từ bỏ những thứ khác, chỉ có vật đó là tuyệt đối không thể được. Làm ơn, tôi sẽ không làm hại các người đâu, vậy nên hãy trả lại nó cho tôi.”

Bộ dạng cô gái trông như thể đang khẩn cầu từ tận đáy lòng.

Tuy vậy, có một cảm giác áp bách không thể nào giải thích nổi đang vực dậy trong tâm trí cả nhóm người. Một thứ gì đó rất khó giải thích bằng lời.

“C-Chờ một chút! Bọn ta không biết là cô đang nói về cái gì cả!”

“…Ý ngươi là sao?”

Những gã đó chỉ tay về phía Subaru còn đang ở dưới chân.

“Cô không tới đây để cứu thằng này… phải không?”

“…Bộ trang phục của chàng trai đó đang mặc trông lạ quá. Mấy người đang lục đục nội bộ à? Tôi không nghĩ ba chọi một là công bằng cho lắm, nhưng… nếu các người hỏi tôi là tôi có biết cậu ta không, thì câu trả lời là tôi chưa từng gặp cậu ta lần nào trong đời.” Có lẽ bởi vì cô gái cho rằng rằng những gã đàn ông kia đang cố đổi chủ đề, nên trong giọng nói của cô xuất hiện chút bực bội. Lẽ đó, từng gã đàn ông trong băng vội vàng giải thích.

“Chờ đã nào! Nếu cô không đến tìm thằng này thì bọn ta cũng không liên can gì hết! Chắc là con nhỏ ban nãy làm đấy!”

“Cô nói là cô bị trộm mất thứ gì đó, phải không?! Bức tường kia kìa! Cô thấy bức tường đó không? Con nhóc đó đã nhảy lên bức tường ấy và chạy thoát từ trên nóc nhà rồi!”

“Con nhỏ đó ở xa lắm! Bên kia bức tường ấy! Theo cái tốc độ đó thì giờ chắc con nhỏ đã ở cách đây ba con phố rồi!”

Khi mấy gã ấy không ngừng biện hộ cho sự vô tội của mình, cô gái hướng ánh mắt về phía Subaru, như thể đang muốn hỏi rằng liệu những tên kia có đang nói thật hay không. Không suy nghĩ lấy một khắc, Subaru gật đầu.

“Hừmm… Xem ra mấy người không nói dối. Vậy ra người đã trộm đồ của tôi đang ở xa về phía trước à? Phải nhanh đuổi theo mới được…”

Cô gái quay lưng lại với Subaru và mấy gã đàn ông và hướng về con đường chính. Mấy gã đàn ông trông rõ ràng đã bình tĩnh. Subaru, phải đối mặt với thực tế rằng mình vừa bị bỏ rơi, bắt đầu trở nên đờ ra, khi ấy…

“Nhưng kể cả thế, tôi không thể nào làm ngơ trước tình hình như vậy được.”

Ngay khi quay người lại, cô gái giơ bàn tay  lên, lòng bàn tay hướng ra ngoài, và một chuỗi tập hợp những tia sáng chói loà bắt đầu nhảy múa ở trước bàn tay đó.

Một tiếng thụp thô kệch vang lên, tựa như một vật cứng đâm vào da thịt, kèm theo tiếng kêu la của mấy gã đàn ông lúc bị đánh văng về phía sau. Sau đó, một âm thanh cao vút xuất hiện khi mà một khối băng to bằng nắm tay rơi xuống trên mặt đất ở ngay bên cạnh Subaru.

Khối băng, được thành hình bất kể mùa nào hay bất chấp nguyên tắc vật lý, nhanh chóng bay hơi như thể bị dòng không khí xung quanh nuốt lấy.

“… Ma thuật.”

Một từ hợp lý duy nhất dùng để diễn tả chuyện vừa mới xảy ra ngay lập tức được thốt ra từ miệng của Subaru.

Không hề nghe thấy một câu niệm chú nào, nhưng khối băng đó chắc chắn đã được bắn ra từ lòng bàn tay của cô gái ấy.

Ma thuật— Subaru nhận ra rằng, đây là lần đầu tiên cậu được tận mắt chứng kiến nó.

“Cũng chẳng mấy ảo diệu như những gì mình đã tưởng tượng… Nói thật ra thì, có hơi thất vọng.”

Subaru đã hằng tưởng sẽ có nhiều ánh sáng và những dòng năng lượng nhảy múa xung quanh. Nhưng thực tế, chuyện diễn ra lại chỉ là một khối băng trông thô ráp bỗng dưng xuất hiện, và được sử dụng chẳng khác gì lấy tay đi ném một cục đá gây sát thương vật lý cả, rồi sau đó bỗng dưng biến mất. Chẳng hề có lấy một chút vẻ hoa mỹ nào.

“Cô… vừa mới ra tay à.”

Gác cái cảm tưởng của Subaru về ma thuật qua một bên, những tên khác sau khi đã bị mấy khối băng đó thụi cho giờ đã đứng dậy. Nói đúng hơn thì, chỉ có hai gã có thể đứng lên. Gã còn lại chắc đã bị đánh vào chỗ hiểm nào đó nên vẫn còn đang bất tỉnh nhân sự. Nhưng thay vì bị mất đi ý chí chiến đấu, có vẻ như hai gã đàn ông kia còn tức giận hơn. Đứng bên cạnh gã đàn ông cầm dao, gã còn lại rút ra một vật cùn trông giống như cây gậy, và cả hai sẵn sàng tư thế chiến đấu.

“Tao không quan tâm mày có là ma pháp sư, quý tộc hay cái thứ mẹ gì! Đây nhịn đủ rồi. Bọn tao sẽ giết mày! Mày thật sự nghĩ có thể cân hết cả hai thằng tụi tao sao?!” tên cầm dao gào lớn, tay vẫn giữ lấy mặt, và máu vẫn trào ra từ mũi hắn.

Đáp lại những lời đe doạ của hắn ta, cô gái chỉ nhắm lại một con mắt.

“Ngươi nói đúng, hai đấu một xem ra sẽ có chút khó khăn.”

“…Trong trường hợp đó, hai đấu hai sẽ công bằng hơn nhỉ?” Như là để tiếp lời cô gái, một giọng nói mới, lanh lảnh, không rõ là nam hay là nữ, nhập cuộc vào trận đấu khẩu.

Giật mình, Subaru nhìn xung quanh. Những tên khác cũng làm y chang vậy, nhưng không hề có lấy một ai ở bên trong hay ở trước lối vào của con hẻm mà trông giống như là chủ nhân của giọng nói kia cả.

Sau đó, như để cho cả Subaru và hai gã kia thấy được câu trả lời cho sự nghi hoặc của họ, cô gái giơ bàn tay trái ra.

『Thứ đó』ngồi ngay ngắn trong lòng bàn tay trắng nõn của cô.

“Khi mấy cô cậu nhìn tôi bằng ánh mắt chờ mong như vậy, thì có hơi à ừm… xấu hổ lắm đấy.”

Dùng cái chân trước cào cào mặt, một con mèo nhỏ nhắn vừa cỡ lòng bàn tay đang đứng thẳng bằng hai chân sau.

Nó có một bộ lông màu xám và đôi tai rũ xuống. Theo như thường thức của Subaru thì con mèo đó trông gần giống với chủng mèo American ShortHair(mèo Mỹ lông ngắn) nhất. Đúng vậy, nếu chỉ khi lơ đi cái mũi hồng hồng và cái đuôi có chiều dài gần bằng cả cơ thể nó mà thôi.
re-zero_v1_02

Nhìn thấy con mèo nhỏ bằng kích cỡ của lòng bàn tay kỳ lạ đó, gã cầm dao trông có vẻ rùng mình sợ hãi hét lên, “M-Mày là Tinh Linh Sư?!”

“Đúng vậy. Nếu các người muốn rời đi ngay bây giờ thì tôi cũng sẽ không truy đuổi, nhưng các người nên quyết định nhanh lên. Tôi đang vội lắm.”

Sau câu nói ấy, những gã kia nhanh chân vác theo tên đồng bọn đang bất tỉnh nhân sự và chuồn ra khỏi con hẻm, nhưng khi bọn chúng lướt qua cô gái, một tên trong số chúng tặc lưỡi: “Tao sẽ ghi nhớ mặt mày, con nhóc khốn kiếp. Lần sau chúng tao gặp mày thì sẽ chẳng tốt đẹp như thế này đâu.”

“Nếu các chế mà làm gì cô gái này thì ta sẽ nguyền rủa cả mấy chế và con cháu sau này của mấy chế nữa đấy, rõ chưa? Mà nếu đã bị ta nguyền rủa thì mấy chế e rằng cũng không kịp có con đâu.”

Đối với bọn côn đồ thì ắt hẳn đó là lời dọa nạt mà hắn đã nỗ lực hết sức để nói, nhưng ngược lại, lời đáp trả của con mèo bằng giọng điệu tuy nhẹ nhàng nhưng về nội dung thì còn tàn nhẫn hơn gấp bội.

Con mèo không có vẻ gì nghiêm túc cho lắm. Nhưng đối phương thì mặt mày trắng bệch cả ra như thể mặt chúng chưa bao giờ tái trắng đến nhường ấy trong đời, chúng chẳng bật lại được câu gì mà cứ một mạch chạy thẳng ra con đường chính.

Khi những tên côn đồ đã đi mất hút thì cũng là lúc Subaru bị bỏ lại một mình trong con hẻm cùng với cô gái và con mèo. Nghĩ rằng ít nhất mình cũng cần phải nói cảm ơn, Subaru quên đi cơn đau và bắt đầu đứng dậy, nhưng…

“Không được cử động”, cô gái nói bằng một giọng điệu lạnh nhạt vô cảm. Có thể thấy trong đôi mắt cô tràn đầy sắc màu cảnh giác. Cho dù cô đã nhận ra rằng Subaru không phải là đồng bọn của lũ côn đồ kia đi chăng nữa, nhưng cô vẫn không hề có ý định sẽ lơ là, điều ấy có thể thấy rõ ràng.

Thực ra phản ứng của Subaru mới kỳ lạ hơn. Dù cho cô gái ấy đang nhìn cậu như vậy, cậu lại bị hớp hồn bởi cặp mắt màu đỏ tía có chút xanh đầy xinh đẹp và mị hoặc của cô gái. Bản thân không quen với việc được chiêm ngưỡng một sắc đẹp đến nhường ấy, Subaru bất giác đỏ mặt và quay đầu nhìn chỗ khác.

“Thấy chưa? Tớ biết ngay mà. Nếu không giấu diếm gì thì cậu ta sẽ không nhìn đi chỗ khác như thế,” Cô gái nói.

“Tớ không chắc lắm à nghen. Cái đó hình như là phản ứng rất bình thường của một đứa con trai bằng tuổi cậu ta thôi mà. Cảm giác tà ác mà tớ cảm nhận là Zero đấy,” chú mèo đáp lại.

“Im lặng đi, Puck… Cậu có biết cô gái đã lấy trộm huy hiệu của tôi, phải không?” Sau khi mắng con mèo, cô gái quay về phía Subaru. Vẻ mặt ngập tràn sự tự tin của cô, cũng đáng yêu thật. Song…

“Xin lỗi vì đã làm cô thất vọng, nhưng tôi thật sự không biết cô gái kia, theo cái kiểu hoàn toàn không biết gì luôn ấy.”

“Khoan—Gì cơ? Thật à!?”

Khi sự tự tin ban nãy bị lột xuống khỏi khuôn mặt cô gái, Subaru đã có thể nhìn thoáng qua được biểu cảm vốn có của cô, hoàn toàn trái ngược với lối hành xử từ nãy tới giờ. Sau khi thái độ nghiêm nghị kia của cô gái bị gói lại và quẳng thẳng ra ngoài cửa sổ, cô gái, bối rối, nhanh chóng quay lại nhìn về phía con mèo còn đang yên vị trên lòng bàn tay cô.

“C-c-chúng ta làm gì bây giờ? Vậy ra từ nãy đến giờ đúng là chỉ phí thời gian của tớ thôi sao…?”

“Và sự phí phạm đó đang ngày một tăng lên đấy… Tớ thật sự nghĩ là cậu nên nhanh chân lên thì hơn. Lúc nãy con nhỏ đó chạy nhanh lắm, thế nên có khả năng cao là thủ phạm có thêm sự gia hộ của gió.”

“Ư… Sao cậu lại có thể nói như chuyện không liên quan đến mình vậy hả, Puck?”

“Thì cậu chính là người đã bảo tớ là đừng có dính líu vào chuyện này rồi cơ mà? Mà nói gì thì nói, chúng ta nên làm gì với cậu ta đây?” con mèo nói, như thể vừa mới sực nhớ ra Subaru.

Lúc đề tài của cuộc đối thoại quay trở lại với trung tâm là Subaru, cậu nở một nụ cười khổ.

“A”, cô gái nói khi cuối cùng cũng đã nhận ra là cô ấy chợt quên bẵng mất cậu.

Để đáp lại, Subaru khoác lên một sự tự tin hão hoặc, trả lời: “Đừng lo lắng cho tôi. Cảm ơn về sự giúp đỡ của cô, tôi sẽ ổn thôi. Cô cũng đang vội phải không nào? Cô nên đi mau lên thì hơn…”

Subaru đã mong là sẽ đặt dấu kết thúc cho chuyện này với kiểu nếu cô muốn, thì tôi cũng không ngại giúp đỡ đâu. Thế nào, thưa tiểu thư? kèm theo là một cái vuốt tóc ngược ra đằng sau cùng với một nụ cười và hàm răng loé sáng trên miệng, thế nhưng…

“… Hử?”

Bỗng nhiên cảm thấy chóng mặt, Subaru với tay định níu lấy bức tường nhưng bám hụt, và như vậy cậu úp thẳng mặt xuống đất.

“Chờ đã. Cậu chưa nên đứng dậy đâ— À… mình nói chậm mất rồi,” lời cảnh báo của con mèo chỉ trễ hơn một bước.

Sau khi ngã nhào xuống với Zero khả năng chuẩn bị trước, ý thức của cậu không cánh mà bay đi mất, trước đó là cảm giác đau nhói xâm chiếm các giác quan của cậu.

“…Thế, bọn mình nên làm gì đây?”

“Cậu ta… không hề liên quan gì tới chúng ta cả. Chừng ấy thương tích không đủ làm cậu ta chết được đâu. Cứ mặc kệ cậu ta đi.”

Còn sót lại một chút ý thức mơ hồ, Subaru có thể nghe một chút đoạn nói chuyện của hai người bọn họ.

Quả đúng là Fantasy ở thế giới khác mà. Ai ai cũng đều có một quan niệm nặng nề về tình người.

Mình sẽ bị bỏ lại trong con hẻm này như vậy sao? là một cái kết thật bi quan.

Mà, mình tưởng chết đến nơi rồi, ai dè bây giờ còn sống nhăn răng ra đấy thôi, cho nên mình phải cực kỳ cảm kích họ mới đúng, thì lại là một suy nghĩ lạc quan hơn nhiều.

Với hai cách nhìn đó trong tâm trí, ý thức của Subaru ngày càng,… ngày càng bay xa…

“Cậu có chắc không đấy?”

“Chắc!”

Ngay trước khi sợi chỉ ý thức của Subaru bị đứt hẳn, cậu có thể nhìn thấy cô gái tóc bạc ấy quay mặt lại và hét lên gì đó.

“Không đời nào! Không đời nào tớ sẽ cứu hắn ta, được chưa?! Được chưa?!”

—Trời ạ, ngay cả khi cô ấy dỗi cũng trông dễ thương ra phết. Fantasy thế giới khác muôn năm.

Với suy nghĩ cuối cùng đó, lần này thì thật sự, một cách hoàn toàn, ý thức của Subaru rơi vào trong bóng tối mờ mịt.

5

Một suy nghĩ nảy ra trong đầu Subaru, rằng cái cảm giác của việc thức giấc cũng tương tự như việc ngụp mặt lên khỏi mặt nước. Khi mở mắt ra, thứ đón chào cậu chính là tia nắng mặt trời chiếu thẳng góc, khiến cậu phải nheo mắt vì chói và lấy tay mà dụi dụi chúng. Cậu thức dậy theo một cách cũng khá dễ chịu, và Subaru luôn là loại người khi tỉnh lại sẽ lập tức tỉnh táo.

“Ồ, cậu tỉnh rồi à?” một giọng nói phát ra từ ngay phía trên đầu Subaru, trong tư thế vẫn đang nằm.

Khi quay đầu lên để nhìn về phía giọng nói, cậu nhận ra rằng mình vẫn còn đang nằm oài trên mặt đất, nhưng đầu cậu thì hình như đang được đặt trên một thứ mềm mại nào đó dùng thay cho gối.

“Đừng cử động. Lúc nãy đầu cậu bị va đập khá mạnh, vậy nên tôi không chắc là đã an toàn chưa đâu.”

Giọng nói lo lắng rất đỗi dịu dàng, suy nghĩ ấy nảy lên ngay khi Subaru nhớ ra những chuyện đã xảy ra trước khi cậu mất ý thức. Dựa vào đó, cậu có thể là đang được ban tặng cho một trong những ơn huệ huyền thoại mà ai ai cũng từng ước mơ thời trai trẻ.

Là được gối đầu trên đùi của một cô gái… Để đáp lại ân huệ trời ban này, Subaru giả vờ như đang chỉnh thế gối đầu để được tận hưởng một cách trọn vẹn nhất. Với một chuyển động đường vòng cung, cậu dụi má mình vào, nơi trên khuôn mặt mà cậu có thể cảm giác được nhiều nhất, và hơn cả những gì cậu mong đợi, cậu cảm thấy một cảm giác mịn mượt xuất phát từ sự mềm mại của bộ lông.

“Oa… Mỹ nhân có nhiều lông hơn mình tưở—Này, làm sao có thể như thế được!” Subaru đảo mắt nhìn lên, lần này thị lực của cậu đã hoàn toàn hồi phục và thấy ra ngay chuyện gì đang diễn ra.

Ngay trước mắt Subaru, lọt trong tầm nhìn lộn ngược của cậu, là một khuôn mặt của một con mèo to tổ chảng. “Ít nhất thì cho tới lúc cậu thức dậy, thì tôi định sẽ làm cho cậu cảm thấy hạnh phúc hơn. Tí nữa cảm ơn tôi cũng không sao.”

“Đầu tiên, tôi muốn cậu ngừng ngay cái giọng giả gái the thé kinh khủng ấy đi. Không đời nào tôi lại nhầm lẫn một con mèo với nhân vật nữ chính được.”

Subaru đương nhiên là chưa bao giờ ở trong một tình huống nào mà cậu lại đi sử dụng đùi của một con mèo to bằng người làm cái gối cả, dù sao đây cũng là cơ hội khó có được, nên cậu quyết định tận dụng dịp này luôn.

“Oa, cái này hoá ra lại đúng là dễ chịu thật. Như là, thật sự tuyệt vời luôn ấy chứ. Giờ thì tôi đã hiểu tại sao lại có những người ‘yêu mèo đến khi rụng lông’ rồi.”

“Iyaa, nếu mà cậu tỏ ra vui vẻ như thế, thì việc tôi biến lớn đúng là cũng đáng lắm… Đúng không?”

Con mèo gãi gãi đầu như thể nó đang ngượng ngùng và nháy mắt sang như là đang tìm kiếm một lời xác nhận. Điểm đến của cái nháy mắt ấy là một cô gái với mái tóc màu bạch kim vẫn đang đứng dửng dưng ở lối vào con hẻm.

Đó vẫn là cô gái lúc trước, ngay trước khi Subaru bị mất đi ý thức, không hề nghi ngờ hình bóng của cô gái đã được khắc ghi sâu đậm vào ký ức, đôi mắt và trái tim cậu.

“Ưmm… Xin lỗi về tất cả mọi chuyện. Có vẻ như cô rốt cuộc ở lại cho tới khi tôi tỉnh lại, và—”

“Đừng có mà hiểu lầm. Lý do duy nhất mà tôi ở lại là vì tôi vẫn còn một vài câu hỏi dành cho cậu. Nếu không phải vì thế, thì tôi đã bỏ cậu lại rồi. Tôi nói thật đấy. Cho nên đừng có hiểu lầm.”

Nhấn mạnh, và cô gái lặp lại lời nói nhiều lần. Đây là cái mức độ của Sức Mạnh Nữ Giới mà Subaru, một thằng sinh ra chẳng có chút sức đề kháng nào trước gái đẹp, nói đơn giản là chẳng thể nào kháng cự lại được. Áp đảo đến nỗi Subaru phải bất lực mà gật đầu, bất kể nội dung mà cô ấy đang nói có là gì đi chăng nữa.

“Lý do mà tôi đã chữa trị vết thương của cậu, và lý do mà Puck cho cậu nằm lên đùi làm gối cho tới khi cậu tỉnh dậy—tất cả những chuyện đó đều là vì bản thân tôi cả. Bởi vậy tôi sẽ bắt cậu phải báo đáp lại cho tôi đấy, hiểu rồi chứ?”

“Tôi biết là cô đang cố kể công lắm cơ, nhưng nếu cô có gì muốn hỏi thì cứ tự nhiên đi,” Subaru nói.

Xem ra cô ấy là một trong những người rất nghiêm túc về chuyện ‘giúp đỡ người khác không chỉ là vì lòng thương xót”.

Cô gái nghiêm túc nhìn Subaru và lắc đầu.

“Tôi không có yêu cầu, là tôi đang ra lệnh đấy. Cậu có biết gì đó về chiếc huy hiệu bị đánh cắp của tôi, phải không?” cô gái hỏi, trong khi đang hạ giọng mình xuống. Tuy vậy, vì câu này không khác gì cái câu hỏi trước đó của cô, Subaru lại nghiêng đầu bối rối.

Bọn họ đã trải qua cuộc đối thoại này một lần ngay trước khi Subaru bị bất tỉnh rồi.

Cô gái này cứ liên tục gọi một thứ gì đó là “huy hiệu,” Subaru nghĩ. Vậy có phải nó là một thứ mà cảnh sát và thám tử hay mang theo trên người để cho người khác biết họ là ai không? Mình không hề nhìn thấy một thứ như thế.

“Không có thứ gì đập thật mạnh vào đầu tôi trong khi tôi đang bất tỉnh nhân sự chứ?” Subaru hỏi.

“Cậu chỉ bị ngất có khoảng mười phút thôi, và không, không hề có chuyện như thế xảy ra. Mau trả lời câu hỏi đi.”

“À… cái đó thì, tôi chỉ có thể nói là tôi thật sự không biết. Ha ha…”

Biết thì nói là biết, không biết thì nói là không biết. Câu trả lời của Subaru vẫn không khác gì so với lúc trước. Tuy vậy, cô gái trông không có vẻ gì thất vọng cho lắm, thay vào đó cô lại gật đầu.

“Mà, nếu cậu không biết, thì thôi vậy. Nhưng, sự thật là cậu hoàn toàn không biết chính là thông tin mà cậu đã cung cấp cho tôi, vậy cũng đã đủ đền đáp cho việc chữa trị cho cậu rồi,” người con gái đáp lại, cô làm điên đảo lô-gic đến nỗi làm mấy tên chuyên lừa đảo cũng phải hết hồn khi đang chứng tỏ cái sự tổn thất hoàn toàn về lợi ích của bản thân.

Khi Subaru đang ngơ ngác nhìn vào cô, cô vỗ hai tay như thể để kết thúc mọi chuyện.

“Mà tôi đang rất vội, vậy nên tôi sẽ đi ngay bây giờ. Vết thương của cậu chắc cũng đã lành hết rồi, và tôi cũng đã hăm doạ những tên kia đến nỗi tôi không nghĩ là bọn chúng sẽ dám bén mảng lại gần cậu nữa, nhưng việc đi một mình vào một con hẻm như thế này vẫn rất nguy hiểm. Ồ, và tôi không có đang nói chuyện này là bởi vì tôi lo lắng cho cậu đâu nhé; đây là một lời cảnh báo: Nếu tôi còn gặp cậu trong một tình huống tương tự lần nữa thì tôi có cứu cậu cũng sẽ chẳng được lợi lộc nào, vậy nên cậu đừng có trông mong gì vào tôi nữa đấy,”

Cô gái cứ nói liên thanh như một cây súng máy. Cô coi sự im lặng của Subaru như là lời chấp thuận, tự mình gật đầu, và quay lưng lại rời đi.

Mái tóc bạch kim dài thướt tha của cô đu đưa khi cô di chuyển, và lấp lánh một cách tuyệt đẹp dưới ánh sáng tối mờ của con hẻm.

“Xin lỗi về chuyện này nhé. Cô bé nhà tôi không có thành thật với bản thân cho lắm. Đừng có nghĩ xấu về cô ấy, nha?” chú mèo, khi đã trở về với kích cỡ ban đầu, vừa nói vừa cười, nó nhảy lên vai của cô gái.

Cô gái vỗ lưng nó như thể để xác nhận nó đang ở đó, và con mèo biến mất, chui tuột vào đằng sau làn tóc của cô.

Không một cái liếc nhìn về đằng sau, cô gái tiếp tục bước đi. Nhìn cô gái ấy rời khỏi, Subaru nghĩ về những gì mà con mèo đã nói, về việc cô gái không thành thật với bản thân mình, và cả cái chủ ý từ hành động của cô.

Cô gái đã bị đánh cắp mất đi một thứ, và dù rằng cô đang rất vội vàng để lấy lại nó, vậy mà cô vẫn cứu Subaru. Rồi, sau khi Subaru bị bất tỉnh, cô lại chữa trị cho cậu, và khi cậu tỉnh lại, cô lại sử dụng một lý lẽ dở tệ để cố cho cậu thấy rằng cô không có bị thiệt thòi về việc mình đã làm. “Cô ấy không có thành thật với bản thân cho lắm” chẳng hề đủ để miêu tả thứ ở mức độ thế này rồi. Mọi việc tốt cô làm đều bị cô tự mình bác bỏ, thật khó mà đứng nhìn cho được.

Cô gái ấy có quyền để trách cứ Subaru vì đã cản trở cô, nhưng cô thậm chí còn không phàn nàn lấy một lời, và cũng không đòi hỏi một câu xin lỗi nào.

Đấy là bởi vì với cô, lý do duy nhất cho việc cứu Subaru hoàn toàn là vì mục đích cuối cùng của bản thân.

“Sống như vậy, cho đến cuối cùng thì chỉ có bản thân cậu là luôn chịu thiệt thòi thôi,” Subaru nói và đứng dậy, phủi cái áo thể thao dính đầy bụi bặm và bắt đầu chạy đi.

Dĩ nhiên, chiếc áo thể thao ưa dùng của cậu đang bẩn đến mức cực kỳ bắt mắt, thế nhưng ở bên trong, toàn bộ cơn đau gần như đã tan biến mất. Rõ ràng đã bị đấm rồi lại bị đá đến cỡ đó, một lần nữa Subaru lại có thêm một cảm giác thật rằng, ma thuật ở thế giới khác quả thực không bình thường, cũng như cả cái tính hào phóng của cô gái đó, bất kể cậu đã nợ cô một ân huệ, nhưng vẫn khăng khăng chẳng cần cậu phải báo đáp điều gì cả.

“Này, đợi đã!” Subaru cất giọng gọi cô gái đang đứng ở ngay phía trước lối vào con hẻm. Cô đang quay đầu liên hồi nhìn về hai bên của con đường chính mà không biết là nên đi đâu.

Cô gái lấy tay phủi nhẹ vào mái tóc dài màu bạch kim, và trông hơi bối rối khi quay đầu nhìn về phía sau.

“Gì vậy? Tôi giờ sẽ nói cho cậu biết, tôi chỉ có chút ít thời gian dành cho cậu thôi đấy.”

“Vậy một chút cũng được thôi, nhỉ?! Mà dù sao thì, thứ cô đã đánh mất rất quan trọng, phải không? Hãy để tôi giúp cô tìm nó.”

Cô ngạc nhiên chớp mắt vài lần.

“Nhưng cậu đã nói là cậu không biết gì mà…”

“Đúng là tôi không biết tên lẫn chỗ ở của cô gái đã trộm huy hiệu của cô, nhưng ít nhất thì tôi biết cô ta trông như thế nào! Cô ta có một mái tóc vàng, trông như một con mèo, và có chiếc răng nanh lộ ra trông rất bắt mắt. Nhỏ thấp hơn cô và bộ ngực thì… phẳng cực kỳ, vậy nên hẳn là nhỏ hơn cô khoảng hai, ba tuổi! Những thông tin này thì thế nào?!”

Cứ mỗi khi phấn khởi là Subaru lại có một cái thói xấu là nói rất nhanh, đến cả bản thân cậu còn không biết là mình đang nói cái gì nữa là.

Lần này, cái thói xấu này đang vận hành hết cỡ, và giờ thì Subaru cũng cảm thấy thật hối hận với những lời vừa nói.

Bầu không khí tĩnh lặng tiếp đó thật đau đớn. Mồ hôi lạnh ướt đẫm lưng áo cậu, chưa kể đến bàn tay và dưới nách cũng đầy mồ hôi. Nhịp tim đập liên hồi, thở gấp, và cả cơn chóng mặt do thiếu máu, nghẹt mũi kèm theo một cơn đau nửa đầu làm cậu như muốn ngất xỉu, đủ kiểu vấn đề bám lấy cậu cứ như bốn bề thọ địch. Dẫu vậy…

“…Cậu đúng là người kỳ lạ,” Cô gái đặt một bàn tay lên miệng, nghiêng nhẹ đầu qua một bên và nhìn cậu như thể đang được chứng kiến một con sinh vật quý hiếm nào đấy.

Với một ngón tay vẫn còn đặt trên đôi môi, cô nhìn chằm chằm vào Subaru, và đánh giá cậu.

“Tôi cũng nên nói trước luôn là tôi không thể đền đáp được gì cho cậu nếu cậu giúp tôi đâu. Trông tôi có vẻ không giống vậy, thế nhưng tôi không có lấy một đồng xu nào trên người cả.”

“Đừng lo, đồng chí cùng cảnh ngộ cả thôi,” Subaru đáp lại.

“Ba người luôn đấy, nếu mấy cậu tính cả tôi nữa… Tệ thật nhỉ, chúng ta thành nhóm dân nghèo rồi,” một giọng nói đùa cợt phát ra từ mái tóc bạch kim của cô gái chêm vào, thế nhưng Subaru phớt lờ đi và tự vỗ vào ngực.

“Tôi không cần được đền đáp. Tôi mới là người phải nói cảm ơn mới đúng. Đấy là lý do tại sao mà tôi muốn giúp.”

“Tôi không cần cậu phải nói lời cảm ơn với tôi. Nếu như là vì việc tôi đã chữa vết thương cho cậu, thì tôi đã nhận được thù lao rồi.”

Nhỏ này tính không chịu từ bỏ luôn hay sao hả trời? Subaru nhìn cô gái và cả cái thái độ ngoan cố ấy mà cười khổ.

“Tôi cũng bởi vì bản thân nên mới giúp cô. Lý do là vì… đúng rồi, chính nó. Bởi vì dự án vĩ đại ‘mỗi ngày một việc tốt’ của tôi!” Subaru nói.

“Mỗi ngày một việc tốt?”

“Đúng vậy. Mỗi ngày làm một việc tốt. Nếu cứ thế, thì sau khi chết đi, tôi sẽ được lên thiên đường! Nếu tôi có thể làm được thì một cuộc sống đẹp đẽ chỉ có ăn với ngủ sẽ chờ đợi tôi— tôi nghe nói thế đấy! Chính vì như vậy nên tôi mới giúp cô.”

Subaru có cảm giác rất muốn xoay người lại để hỏi chính mình là cậu đang huyên thuyên về cái quái gì vậy, nhưng ít ra thì cậu cũng đã nói ra được những lời mà cậu muốn nói.

Cô gái đứng đấy băn khoăn suy nghĩ, xem xét về lời nói của Subaru, thì chú mèo nhỏ đang ngồi trên vai cô dùng chiếc chân trước mềm mại của nó chọc chọc vào má cô.

“Tớ không cảm thấy ác ý nào từ cậu ta, và tớ cũng nghĩ đấy không là một ý tồi đâu, chấp nhận nó thì thế nào? Dù sao vương đô cũng lớn như vậy, mình cũng không thể bất cẩn mà đi tìm khắp nơi như vậy được.”

“Nhưng mà… tớ.”

“Cứ mỗi khi cậu lại giở cái tính ương bướng đó đúng là trông rất dễ thương, nhưng nếu cứ khăng khăng cho mình là đúng mãi mà bị mất đi phương hướng thì ngốc lắm đấy. Tớ không muốn nghĩ cô gái của tớ lại là một kẻ ngốc như vậy đâu.”

Con mèo ủng hộ thiên về phía Subaru, nhưng cô gái vẫn còn do dự. Thấy vậy, con mèo lật bỏ cái biểu cảm trên gương mặt và tiếp tục với một chất giọng nghiêm túc.

“Thêm vào đó, mặt trời cũng bắt đầu lặn rồi. Nếu đêm buông xuống, tớ không thể giúp cậu được đâu. Nếu chỉ một hai gã côn đồ thì tớ có gì phải lo lắng, nhưng… có thêm một người đỡ đòn hộ sẽ tốt hơn nhiều.”

“À, nghe có vẻ như đây đúng là một công việc nguy hiểm thật đấy! Nhưng, chờ chút—theo những gì cậu vừa nói, thì cậu không thể đi ra vào ban đêm sao? Đó có phải là một trong những quy tắc từ khế ước phải không?” Subaru bước tới gần một bước và hỏi.

Con mèo lấy chân trước nghịch râu ria và nói, “Chính xác hơn một chút là, tôi có thể trông rất dễ thương, nhưng tôi là một tinh linh đấy. Chỉ riêng việc hiện hình như thế này cũng tốn nhiều Mana lắm. Khi đêm xuống, tôi sẽ trở vào lại vật chứa của mình là một viên tinh thể và tích trữ Mana cho tới khi mặt trời lại ló dạng. Tôi nghĩ cậu thể xem nó như một công việc từ 9 giờ tới 5 giờ lý tưởng.”

(Biên: Đúng vậy đấy, Puck gọi là Mana chứ không phải Ma Lực như Ma Pháp Sư.)

“Chín đến năm giờ? Nghe cứ như là công việc của nhân viên chính phủ ấy nhỉ… Điều kiện để duy trì hình dạng của tinh linh nghe có vẻ khắc nghiệt hơn mình tưởng…!”

Subaru có thể nói chuyện một cách tự nhiên về tinh linh, nhưng đấy chỉ là nhờ vào khả năng đọc hiểu của một tên otaku thời hiện đại, bị nhiễm độc bởi Anime và Game. Ngay cả những đặc điểm bị khinh thường bởi cộng đồng đôi lúc cũng khá hữu dụng.

Khi Subaru và con mèo còn đang tiếp diễn cuộc trò chuyện, cô gái vẫn đang đau đầu trong việc quyết định. Tuy vậy, lời nói cuối cùng của chú mèo đã mang tính quyết định, thế nên sau một hồi kêu lên vài tiếng như “Aa”, “à ừ”, “nhưng mà”, cô cuối cùng cũng đành phải chấp nhận.

“Tôi nói cho cậu biết, tôi thật sự không có gì để đền đáp lại cho cậu đâu đấy, hiểu rồi chứ?”

6

Sau cuộc nói chuyện thân thiện đầu tiên của Subaru ở thế giới khác—cùng với một cảm giác êm đềm và cảm động— một giờ đồng hồ đã trôi qua.

“Thế này là thế nào?”

Cuộc tìm kiếm của bọn họ bị trì trệ trong suốt cả tiếng đồng hồ.

Đối mặt với ánh nhìn lạnh lùng của cô gái, Subaru gãi mặt, cố tìm cách trốn tránh.

“Dù có vận hết toàn bộ kinh nghiệm xương máu của bản thân, tôi cũng không ngờ rằng việc này lại khó đến vậy…”

“Cậu trông có vẻ đánh giá bản thân cao lắm cơ mà, thế nhưng tôi vẫn chưa thấy cậu chứng minh được cái gì. Cứ như thế này đúng là mò trăng đáy nước!”

“Thời này làm gì còn ai nói câu thành ngữ mò trăng đáy nước nữa…”

Việc cậu chỉ ra điều đó càng làm cho chuyện tệ hơn, và cái lườm của cô gái trở nên thêm phần sắc lạnh, khiến cho Subaru co rúm lại.

Mặc dù hai người bọn họ đã tìm kiếm gần được một tiếng đồng hồ, nhưng không biết vì sao, Subaru và cô gái lại trở về con hẻm. Dĩ nhiên, có một lý do cho điều đó. Subaru đã khám phá ra nhiều yếu tố khiến cho cuộc tìm kiếm của họ không hề tiến triển.

Đầu tiên, ở thành phố này, Subaru không hề biết đường. Dù sao thì cậu cũng chỉ mới được triệu hồi từ một thế giới khác, nên khó mà  trách cậu được. Thêm vào đó, xem ra cô gái kia cũng không có quen thuộc với địa lý vùng này lắm, và phải có hơn ít nhất mười phút đã bị lãng phí bởi vì người này đều tưởng người kia biết đường. Thật đúng là trò cười, Subaru nghĩ. Nhưng theo cái ánh mắt mà cô gái đang bắn vào Subaru, trông cô ấy hình như đang không thấy chuyện đó đáng buồn cười một chút nào.

Thứ hai, chữ viết và ký hiệu của thế giới này…  Subaru hoàn toàn không đọc được một chữ nào. Bởi vì Subaru không hề có vấn đề gì trong việc giao tiếp bằng lời nói nên cậu cũng không hề nghĩ nhiều về chuyện đó, nhưng sau khi nhìn kỹ lại xung quanh mình thì toàn là chữ tượng hình. Nếu không phải là loại “bùa chú trừ tà ma nào đó rất thịnh hành ở trên khắp đường phố ngõ hẽm”, thì những ký hiệu ấy chắc chắn là chữ viết thông dụng của thế giới này. Và bởi vì không thể hiểu nổi chúng nên đến cả biển báo trên đường cậu còn không đọc được nữa là.

Nói cách khác, theo như luật bất thành văn của vật triệu hoán “vì lý do nào đó mà chữ viết có thể đọc được và tiếng nói có thể hiểu rõ!”, trong trường hợp của Subaru, chỉ một nửa điều ấy trở thành sự thật. Nhưng giả như ngay cả lời nói Subaru cũng không biết nốt thì cậu ta chắc có lẽ đã nằm chết ở chỗ nào rồi, khó để mà gọi cái tình trạng bây giờ của cậu là không may được.

“Có điều, tại sao lại chơi độ khó đến vô nghĩa như vậy lên tôi thế hở giời…? Thế giới này đúng là chẳng tốt chút nào.”

Ngoài việc hết sạch toàn bộ lựa chọn, câu chuyện được chuẩn bị trước này đã có một loạt vấn đề chí mạng ngay trước khi cậu kịp bắt đầu rồi.

Đang tuyệt vọng vì hoàn toàn không có tiến triển gì trong vòng một tiếng đồng hồ qua, Subaru để ý thấy người đồng hành với mình, cô gái ấy, đang nhắm mắt lại, đứng bên cạnh bức tường của con hẻm hoàn toàn không hề để tâm gì đến cậu. Thấy hai đôi môi của cô gái khẽ động như đang nói chuyện với ai đó, cậu nghiêng đầu suy nghĩ.

“Cô ấy đang làm cái gì vậy nhỉ…”

“Ồ, cái đó hả? Cậu ấy đang giao tiếp với tiểu tinh linh đấy.” (Biên: Thực ra nguyên gốc là Vi Tinh Linh nhưng Tiểu Tinh Linh nghe hay hơn :v)

Subaru trợn tròn mắt vì ngạc nhiên khi con mèo xám của cô gái bất ngờ xuất hiện ngay trước mắt cậu.

“Nãy giờ không thấy cậu, tôi cứ tưởng là cậu về về nhà rồi; vậy ra trong quãng thời gian đó cậu vẫn còn ở đây sao?”

“Còn một chút thời gian nữa mới đến giờ nghỉ của tôi. Không giống với tiểu tinh linh mà cậu ấy đang nói chuyện, tôi hơi bị nghiêm túc về công việc của mình đấy nha.”

“Chà, nghe có vẻ cậu khá nghiêm túc với công việc nhỉ. Nhưng mà, mấy cái, à ừm… tiểu tinh linh là gì vậy?”

Dựa theo tên gọi, chắc là thấp hơn một bậc so với những tinh linh thông thường? Subaru nghĩ.

Như thể đồng ý với suy nghĩ của Subaru, chú mèo nhỏ nổi giữa không khí, vẫy vẫy cái đuôi dài của mình hết bên này lại qua bên khác. “Tiểu tinh linh là dạng tồn tại ngay trước khi trở thành tinh linh thực sự, lúc ban đầu sẽ có được một chút trí tuệ. Nếu như, qua thời gian, chúng nhận được sức mạnh và có được ý thức về bản thân, thì chúng sẽ trở thành tinh linh giống như tôi.”

Khi gật đầu trước lời giải thích của con mèo, Subaru để ý thấy khu vực xung quanh cô gái bắt đầu toả sáng. Cô gái với mái tóc bạch kim đang được vây quanh bởi những ánh sáng mờ ảo trông giống như đom đóm.

Đây là một cảnh tượng mà theo tiềm thức, hầu hết mọi người sẽ đắn đo có nên đưa tay ra mà chạm vào không. Tựa như một vùng đất thánh bị ảnh hưởng bởi sức mạnh siêu nhiên, và chỉ những người được cho phép mới có thể bước vào.

Phản ứng trước cảnh đó, Subaru…

“Oa! Tuyệt thật! Toàn bộ những thứ toả sáng đó đều là tinh linh hết sao?”

“——Hya!”

… lại chẳng hề suy nghĩ gì mà nhảy vô ngay, làm phá vỡ hết bầu không khí thần tiên khi mà cậu bắt đầu nói chuyện với cô gái.

Khi cô gái giật mình kêu lên một tiếng, theo phản xạ mà những giọt nước mắt bỗng hình thành và phát sáng lấp lánh trên hai khóe mắt cô. Và rồi sự hoảng hốt của cô cũng lan truyền tới những đốm sáng xung quanh cô gái và…

“Ô, nhìn kìa. Chúng đang hoảng sợ hết cả rồi.”

Những đốm sáng ấy bắt đầu bỏ chạy về tứ phía trước khi phân tán và tan biến đi vào trong không khí.

“——A!”

Cả Subaru và cô gái há hốc mồm, chết điếng cả người và đưa mắt tìm xem những tiểu tinh linh đã đi đâu. Cô nhanh chóng cố tiếp tục việc mình vừa làm, nhưng trông có vẻ như những tiểu tinh linh không còn quan tâm đến lời kêu gọi của cô ấy nữa.

“Xem cậu đã gây ra chuyện gì đây này! Chúng đi mất cả rồi! Thế giờ cậu tính sao đây?!”

“À… Ừm… Tôi xin lỗi! Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy tinh linh nên có hơi quá khích. Ý tôi là, trông chúng không có vẻ gì là nguy hiểm cho lắm.”

“An toàn là bởi vì tôi đã kiểm soát chúng rồi. Nếu cậu mà làm như vậy với một tinh linh sư thiếu kinh nghiệm, thì mọi chuyện sẽ có thể diễn ra theo chiều hướng cực kỳ tồi tệ. Trong trường hợp xấu nhất, những tinh linh có thể nổi điên lên và… BÙM.”

“Bùm?”

Cô gái chỉ định nhắc nhở cho Subaru vì không nghiêm túc về hành vi của mình, nhưng từ “bùm” thì biến thành câu đe dọa mất rồi.

“Ôi, thôi nào. Làm gì có chuyện những thứ lấp lánh nhỏ xinh đó lại có thể nguy hiểm được. Cô nghĩ tôi sẽ tin sao?”

“À, nếu mà nói thì,” Puck nói, “Tôi nhìn thì có thể trông dễ thương lắm cơ… nhưng chỉ tốn có hai giây để tôi biến cậu thành tro bụi thôi à.”

“Chết tiệt, tinh linh thật đáng sợ——!”

Một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng Subaru trước lời đe dọa chết người nghe có vẻ thản nhiên của con mèo nhỏ, và cậu quay lại nhìn cô gái. “Thật sự mong là cô không bực tới nỗi kêu con mèo kia xử tôi…”

“Tôi sẽ không bao giờ dùng Puck cho một chuyện như vậy. Nếu tôi mà muốn bạo lực với cậu, thì tự tôi sẽ ra tay… Ư, xem ra chúng thật sự sẽ không còn trả lời mình nữa rồi.” Thất bại trong việc thiết lập liên lạc lần nữa với tiểu tinh linh, cô gái buồn bã mà lắc đầu vô lực.

“Tôi nghĩ là có hỏi cái này sau khi tinh linh đã biến mất cũng không ích gì, nhưng mà chính xác thì cô vừa rồi định làm gì vậy?”

“Tôi định thử xem tôi có thể kiếm được chút thông tin gì về thứ mà tôi đang tìm kiếm từ chúng không. Chỉ là, chúng biến mất trước khi tôi kịp hỏi.”

“Gì cơ, thật ư?!” Nhận thấy lỗi lầm cậu gây ra hơn cả những gì cậu nghĩ, Subaru chết điếng cả người. Thấy vậy, cô gái liền nói.

“À, k-không… Dù sao việc đó tốn thời gian lắm và những tiểu tinh linh cũng không có ý thức rõ ràng như tinh linh bình thường, vậy nên tôi cũng không chờ mong gì nhiều, nhưng… Thôi được rồi, tôi xin lỗi, đó là nói dối đấy.”

Tính cách ngay thẳng đã xung đột với chính lời nói dối của cô gái với ý định tìm một quan điểm khác để làm giảm nhẹ cảm giác tội lỗi của Subaru. Thành thật mà nói, sự gắng sức của cô gái chỉ càng làm cho Subaru thấy rõ sự ngu xuẩn của bản thân. Nếu cứ tiếp tục thế này, cậu sẽ chẳng giúp ích gì được mà còn thêm cản trở cô gái.

Tệ thật, nếu xét về chuyện mình mang ơn cô ấy và cả sự thật rằng cô ấy là một mối liên kết quý giá của mình ở thế giới này… Mình phải cố gắng hết sức để đeo bám lấy cái mối quan hệ ấy và không để nó vuột mất được…!

“Nhìn cái bản mặt của cậu là biết cậu có dự tính chẳng tốt lành gì rồi, nhưng… cậu đã nghĩ ra được điều gì à?  Ừm…”

Trước mặt Subaru, một thằng vừa mới tìm được cho mình một sự quyết tâm rất đáng để bàn cãi, cô gái ngập ngừng. Thấy cô gái hơi nhíu mày, Subaru nghiêng đầu khó hiểu, đúng lúc ấy con mèo nhảy vô cứu cánh.

“A, giờ mới nhớ, chúng ta vẫn chưa nói tên cho nhau biết, phải không? Sao không tự giới thiệu cho nhau đi?”

“Ồ, đúng rồi. Vậy thì, tôi xin được là người làm trước nhỉ!”

Theo một phong cách tích cực quá mức, một phần là để lấp liếm cái lỗi lầm trước đó của cậu, Subaru tạo dáng và chỉ ngón tay lên trời.

“Tên tôi là Natsuki Subaru! Một thanh niên thiếu hiểu biết và thiểu năng trí tuệ, vĩnh viễn và luôn luôn cháy túi! Rất vui được gặp!”

“Uầy, nghe cứ như là một gã cùng đường rồi ấy nhỉ? Dù sao thì, tôi là Puck. Cũng rất vui được gặp cậu.”

Khi Subaru đưa tay ra, Puck lấy cả thân thể nhảy vào bàn tay cậu để thay cho hành động bắt tay. Người ngoài mà nhìn vô chắc sẽ tưởng rằng Subaru đang bóp chết chú mèo.

Cô gái chớp chớp con mắt trong sự ngạc nhiên trước cách hành xử táo bạo của Subaru. “Gặp được một người sẵn sàng tiếp cận một tinh linh dễ dàng như vậy đúng là hiếm thấy… và tên của cậu cũng kỳ lạ không kém. Với mái tóc và đôi mắt màu đen như thế—cậu đến từ đâu vậy?”

“Ha, tôi vẫn đang chờ cô hỏi câu hỏi đó đây. Nếu dựa theo tình tiết thường thấy ở trong truyện, thì đoạn này tôi sẽ phải nói là tôi đến từ một đất nước nhỏ nằm ở phía đông!”

Đây là một tình tiết thường xuất hiện trong truyện giả tưởng về thế giới khác từ trước tới nay. Một nhân vật sẽ khẳng định là họ đến từ một đất nước bí ẩn về hướng Đông, được gọi bằng cái tên nào đó như “Zipangu”. Nơi đấy thường ít giao thiệp với các quốc gia khác, vì vậy nếu mà cậu nói là mình đi du lịch từ quốc gia đó tới đây, thì với hầu hết mọi người đều có thể chấp nhận được. Đây đúng là một cái kiểu khuôn sáo mà tiện lợi đến thần kỳ.

(Biên: Zipangu(hay Jipangu) là tên của nước Nhật Bản được gọi bởi Marco Polo.)

“Nếu cậu nhìn vào bản đồ của lục địa, thì Lugunika là quốc gia nằm ở tận cùng phía đông rồi, vậy nên… không có quốc gia nào nằm ở phía đông nơi đây đâu.”

“Gì cơ, thật đấy hả? Chúng ta đang ở tận cực đông luôn à?! Vậy thì… có nghĩa là nơi đây chính là cái đất nước Zipangu mà tôi hằng đêm nhung nhớ đó sao?!”

“Thế là cả cậu còn không biết cậu đang ở chỗ nào, không có tiền, không biết đọc, và cậu cũng chẳng có ai để mà nương tựa. Tôi bắt đầu nghĩ là số cậu còn tồi tệ hơn cả của tôi rồi…”

Khi Subaru còn đang sốc trước cái diễn biến bất ngờ này, cô gái cũng theo đó mà đang bắt đầu cảm thấy lo lắng. Qua mỗi hành động của cô gái cũng có thể thấy được một phần của tính cách cô là muốn giúp đỡ người khác. Cô chắc chắn đã cảm thấy vô cùng lo lắng cho Subaru, một thằng mà trong mắt cô không chỉ có vẻ không hề phòng bị gì, mà nếu phải nói thì còn hơn thế nữa là một gã tuyệt đối không đời nào có thể tự lực cánh sinh được.

Cô gái lại cẩn thận quan sát Subaru một lần nữa, từ đầu tới chân.

“Nhìn lại thì, cơ thể cậu trông cũng khá tốt đấy chứ. À…ừm… Subaru.”

“Hử? Ồ. YES, Subaru. Đó là tên tôi đấy.”

Được người khác gọi tên theo một kiểu ngập ngừng như vậy là một trải nghiệm khá mới mẻ đối với Subaru, và cũng phải khiến câu trả lời của cậu không kìm được có đôi chút nói vấp. Ho khan để che giấu sự hồi hộp, cậu khoe bắp tay mình.

“Tôi tập luyện thể lực mỗi ngày mà. Bởi lẽ tôi hầu như luôn luôn nhốt mình trong phòng, nên tôi cũng phải ít nhất làm thế để giữ dáng chứ.”

“Tôi không hiểu ý cậu về vụ ‘nhốt mình trong phòng cho lắm.’ nhưng cậu đến từ một gia đình quyền quý à? Có phải cậu từng được học qua võ thuật không?”

“Thực ra thì tôi xuất thân từ một gia đình hạng trung cực kỳ bình thường luôn, nhưng… sao cô lại nghĩ là tôi đến từ một gia đình thượng lưu vậy? Bộ tôi có toả ra khí chất tao nhã của quý tộc à?”

“Ừ thì, ít nhất cậu đúng là có tỏa ra một chút  bầu không khí khiến người khác tò mò, ít nhất là vậy.”

Subaru giơ lên hai tay lên như để thừa nhận lời khen ngợi, tạo một bộ dáng rất buồn cười.

Nhưng rồi cô gái đột nhiên nắm lấy hai bàn tay cậu, và Subaru hoảng hồn bởi cái chạm da bất chợt của cô, cố kiềm hãm tiếng thốt lên đang trào dâng suýt bật ra khỏi cổ họng.

“Cả ngón tay của cậu nữa, da và tóc cũng là một phần của lý do đó. Đây không phải là đôi bàn tay của một người dân bình thường, và cơ bắp của cậu trông không giống như là kết quả của lao động nặng nhọc.”

Subaru đỏ mặt khi cô gái tiếp tục sờ vào tay cậu, nhưng cậu có thể hiểu được. Cậu cũng rất lấy làm ấn tượng với khả năng quan sát của cô gái, có thể nhận ra rằng cậu không phải chỉ đơn giản là một kẻ ngoại quốc ở vùng đất xa lạ nào đó. Khi Subaru còn đang đứng đấy kinh ngạc, cô tiếp tục.

“Tóc đen và mắt đen. Tôi có nghe nói rằng đây là đặc trưng thường có của những người tị nạn đến từ phía nam, nhưng sự thật rằng cậu đang ở tại Lugunika này với những đặc điểm ấy có nghĩa là cậu đã được sống trong một cuộc sống sung túc. Thêm vào đó, kỹ thuật dệt may ra bộ trang phục kỳ lạ của cậu cũng rất xuất chúng… Vậy, tôi nói có đúng không?”

Nhìn thấy Subaru im lặng, cô gái lại đeo lên trên gương mặt một nụ cười tự hào. Cảm giác như bị lôi cuốn bởi khí chất xinh đẹp toả ra từ cô gái hòa hợp với nụ cười đó, Subaru suy ngẫm về những gì cô vừa nói và làm ra một vẻ mặt bất đắc dĩ.

“Nếu cô đang hỏi tôi là cô đúng hay sai thì… cô hoàn toàn sai, nhưng có cách nào để tôi có thể nói thế mà không làm cô bị tổn thương không?”

“Nếu tôi sai, thì cứ bảo tôi là tôi sai. Nếu cậu không bảo tôi, thì sẽ chỉ làm cho tôi phải thêm phần xấu hổ hơn thôi.” Khuôn mặt cô gái tràn ngập sự tự tin lúc nãy giờ đây đã hoá thành xấu hổ mà đỏ bừng. Khi thấy cô yên lặng, Subaru nghĩ làm sao để cậu có thể giải thích rằng cậu đã tới từ đâu.

Cậu có thể chỉ cần nói, “Tôi là một thằng vô tích sự được triệu hồi từ một thế giới khác!” nhưng mà nếu chiếu theo những tiền lệ trước về triệu hồi từ thế giới khác, thì đấy sẽ là cánh cửa dẫn tới việc cậu bị gán cho cái mác “thằng này đầu óc chắc chắn có vấn đề”. Xét lại kết quả của những gì cậu đã nói lúc trước, cậu cảm thấy sẽ một mối nguy hiểm khó hiểu nếu như nói cho cô gái sự thật ấy.

“Cậu không cần phải nghĩ nhiều vậy đâu. Nếu cậu không muốn nói thì tôi cũng sẽ không hỏi nữa.”

Nhìn thấy Subaru ấp úng không biết phải nói gì, cô gái tự đi đến kết luận và không thúc ép cậu nữa. Theo một mức độ nào đó thì một lần nữa cô gái lại cứu thoát cậu, Subaru nhíu mày, cảm thấy mình lại càng thêm vô dụng hơn.

“Thế nhưng… thật sự thì, tình hình hiện tại không được tốt cho lắm,” cô gái lẩm bẩm, bằng một giọng nói yếu ớt chưa bao giờ thể hiện ra, biểu cảm ảm đạm đeo bám lên khuôn mặt cô.

“……”

Thấy cô gái không còn có thể che giấu được rằng cô đã cảm thấy tuyệt vọng đến dường nào, một ngọn lửa yếu ớt được thắp lên bên trong ngực của Subaru. “Mình là gì vậy, một thằng ngu à? À thì, phải rồi, mình đúng là một thằng ngu mà. Từ nãy tới giờ mình đã làm gì cái gì thế không biết…”

Đứng trước mặt Subaru là người con gái đã cứu mạng cậu ta. Chẳng phải cậu đã đề nghị sẽ giúp đỡ cô ấy để trả ơn rồi hay sao? Nếu vậy, thì làm sao để cậu giải thích được việc cậu chẳng trợ giúp được là bao đây?

“Subaru?”

Thấy Subaru bất chợt trở nên trầm mặc và trông có vẻ phiền muộn, cô gái nghiêng đầu và lúng túng nhìn cậu. Bên trong đôi mắt cậu là hình ảnh những sợi tóc màu bạch kim của cô trượt xuống khỏi bờ vai, Subaru cố suy nghĩ cật lực hết mức có thể.

Subaru cố nhớ lại những gì đã xảy ra khi tên trộm chạy dọc qua con hẻm trong lúc bọn côn đồ còn đang bận giẫm đạp lên người cậu. Tập trung vào khoảnh khắc ấy, cậu cần phải tìm ra thứ gì đó, bất kể thứ gì mà cậu có thể sử dụng được…

“Tôi có một vài thứ cần phải xác nhận lại từ cô, vậy được chứ?”

“A… được rồi. Cậu cứ hỏi đi.”

“Cảm ơn. Tôi có nghe là cô đã nhắc đến vài lần, nhưng đây là vương đô của quốc gia gì đó mà chúng ta đang ở… phải không? Vậy ra, về cơ bản thì đây là thành phố xung quanh lâu đài của đức vua, và đây là một nơi cực kỳ rộng lớn, phải vậy không?” Subaru hỏi, khi đang nhớ lại từng chút trong cuộc đối thoại lúc nãy giữa mình với cô gái.

Cho dù nội dung câu hỏi của cậu nghe rất kỳ lạ, nhưng cô gái không hề ngắt lời mà chỉ đơn giản là gật đầu.

“Vậy trong một thành phố lớn như thế này, có một cô gái trông có vẻ như đang kiếm sống bằng việc đi ăn trộm. Dựa vào phục trang của cô ta, nhỏ chắc chắn cũng không có vẻ giàu sang cho lắm… Có lẽ kết luận này cũng chỉ điều hiển nhiên, nhưng hẳn là phải có một nơi dành cho những người như thế sinh sống.”

“……”

“Có nơi nào mà tội phạm đang hoành hành không, hay nơi nào đấy như là khu ổ chuột trong khu vực chẳng hạn…? Nếu mà không có được một vài mối quan hệ thì rất khó có thể trao đổi những vật ăn cắp thành tiền bạc được, vậy nên tôi nghĩ có khả năng cao là nhỏ sẽ phải trở về một nơi như thế.”

Với hình ảnh của tên trộm đã khắc ghi vào trong ký ức, Subaru phân tích cô ta từ đầu tới chân, và sử dụng mọi kiến thức mà cậu có được về thế giới Fantasy để suy ra kết luận như vậy.

“Cho nên, tôi nghĩ thay vì lần mò tìm kiếm khắp chung quanh, chúng ta tốt hơn là nên tập trung vào nơi đấy, nhưng… Có chuyện gì vậy?”

“Tôi chỉ hơi bất ngờ thôi. Cậu đúng là có một cái đầu tốt thật nhỉ.”

“Ờ thì, cũng không phải là một kết luận theo logic cho lắm, nói đúng hơn là một chủ đề thông dụng thường xuất hiện trong thế giới Fantasy thời trung cổ, nhưng mà… nếu chỉ thế này để làm cô nghĩ tốt hơn về tôi thì tôi có cảm giác như mình còn có cả một chặng đường dài…”

Mặc cho câu trả lời của Subaru có vẻ không vui vẻ cho lắm, nhưng Subaru xem ra cũng rất lấy làm thích thú trước lời khen của cô gái.

Trong khi Subaru gãi đầu để cố che giấu cậu đã ngượng đến thế nào, cô gái gật đầu nhiều lần. “Vậy chúng ta sẽ đi theo kế hoạch của cậu. Giờ chúng ta hãy trở lại con đường chính và hỏi một vài người xem họ có biết một nơi như những gì cậu đã mô tả không.”

“Dù sao thì chúng ta cũng tiện đường mà. Mau mau nhanh chân lên và đi thôi nào.”

Sau khi Subaru và cô gái nhìn nhau và gật đầu, họ rời khỏi con hẻm và tiến tới con đường chính. Dẫu vậy, ngay trước khi họ có thể bắt đầu cuộc tìm kiếm ra một nơi có nhiều người đi đường để mà hỏi han, Subaru nhớ ra một chuyện.

“Nghĩ lại thì… Tôi đã biết tên con mèo của cô rồi, nhưng tôi không nhớ là cô có nói tên mình cho tôi bao giờ, ha ha.”

Trong khi Subaru nghĩ rằng bây giờ mà đem chuyện này ra có vẻ không phải là lúc thích hợp cho lắm, thế nhưng cô gái có hơi mở to con mắt và ngạc nhiên nhìn cậu. Rồi cô nhắm mắt lại, và sau một vài giây im lặng, cô nói…

“…Satella.”

“Ồ?”

Subaru, bởi vì sự trầm mặc vừa rồi của cô gái mà suýt nữa đã nghĩ rằng cậu lại vừa gây ra một sai lầm nào nữa rồi, nên có phản ứng hơi chậm trước câu trả lời như lời nói thì thầm của cô.

Nghe được câu đáp lại của Subaru, cô gái quay lưng lại và tiếp tục.

“Tôi không có họ, bởi vậy cậu chỉ cần gọi tôi là Satella được rồi.”

Giọng của cô không hề mang cảm xúc gì cả. Mặc dù cô đã nói ra tên của mình, nhưng thái độ của cô lại có cảm giác, như thể từ chối bị gọi bằng cái tên ấy.

Satella —— cũng như bản thân cô gái, đang tạo ra một khoảng cách giữa cô và Subaru còn xa hơn lúc trước.

Còn Subaru, người đã nghĩ rằng cậu sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mà có được một cái họ để gọi cô thay vì phải sử dụng tên thật, cảm giác như cậu thật sự không thể sử dụng cái tên ấy chút nào. Nên hiện tại, khi đang cố tìm kiếm một lối thoát, Subaru quyết định sẽ tránh sử dụng tên cô, mà thay vào đó là sử dụng ngôi thứ hai để gọi cô.

Ở bên cạnh quan sát Subaru và cô gái nói chuyện, Puck nói ra một câu trước khi chui vào trở lại làn tóc bạch kim của cô.

“… Cậu đúng là có khẩu vị dở tệ mà,” thế nhưng đó chỉ là một tiếng lẩm bẩm, giọng nói của chú mèo nhỏ không hề chạm được tới được tai của cô gái, chứ đừng nói gì đến Subaru.

7

Đi theo âm thanh ồn ào náo nhiệt của đám đông, Subaru và Satella rời khỏi con hẻm và đến được khu phố chính sau khoảng mười phút.

Hết nhìn đến bên này rồi sang bên khác, Subaru do dự nên tìm ai để hỏi đầu tiên. Lúc này Satella, người đang đứng bên cạnh, chợt giật giật tay áo cậu.

“Nè, Subaru…”

Khi Subaru quay mặt về phía Satella, cậu thấy rằng cô đang nhìn chằm chằm vào một thứ gì đó ở phía bên kia con đường. Subaru cũng nhìn về hướng đó và nhận ra rằng Satella đang nhìn cái gì.

Mình có một dự cảm xấu về chuyện này, cậu nghĩ.

Như để làm tăng thêm nỗi sợ hãi trong cậu, Satella với một vẻ mặt nghiêm trọng tiếp tục.

“…Cậu có nghĩ là đứa trẻ đó bị lạc không?”

Một việc tệ nhất trong số những thứ có khả năng khiến kế hoạch này chuyển biến xấu đi, cuối cùng đã lộ diện.

“…À thì, ừ…”

Một trong nhiều điều mà Subaru đã khám phá ra trong suốt cả ngày hôm nay đó là việc cô gái có mái tóc bạc đang đứng bên cạnh cậu là một người tốt bụng đến mức hết thuốc chữa. Thế nhưng, cứ như bị trúng lời nguyền hay vì lý do nào đấy mà cô ấy vẫn ngoan cố không bao giờ chịu thừa nhận thật lòng điều đó.

Subaru thở dài một tiếng.

“Bình tĩnh lại một chút nào.”

“Tính sao đây, nếu như cô bé đứng dậy và đi đâu mất trong lúc chúng ta mất quá nhiều thời gian để ra quyết định thì sao?! Chúng ta phải đi tới bắt chuyện với cô bé ngay thôi…”

“Cô biết không, sự tốt bụng của cô là một đức tính vĩ đại đấy, và bởi vì bản thân cũng đã được cứu bởi lòng tốt ấy, thế nên lời này tôi cũng không nên nói lắm, nhưng cô có để ý tới hoàn cảnh hiện tại của mình không vậy?”

Satella đang nhìn về phía trước, một bé gái đang đứng gần những toà nhà bên kia con phố. Cô bé trông tầm khoảng mười tuổi, với một mái tóc màu nâu dài ngang vai trông rất đáng yêu. Nếu cô bé cười, thì những người xung quanh em hẳn là sẽ không thể nào cưỡng lại được mà cười theo, nhưng thật không may, hiện tại ánh mắt của cô bé đang tràn ngập lo âu, còn đôi mắt thì đang rưng rưng như sắp khóc.

Sự phán đoán của Satella hẳn chính xác đến 8, 9 phần. Subaru chắc chắn vậy, thế nhưng…

“Cũng một phần là do lỗi của tôi đã làm mọi chuyện rối tung lên, nhưng kẻ trộm đã cướp đồ của cô đang càng lúc càng cách xa chúng ta đấy. Nếu mà giờ còn phí phạm thêm thời gian vào việc này nữa thì trước khi kịp bắt con nhỏ ấy, có lẽ nó đã bị bán đi mất và chúng ta sẽ không có cách nào để lấy lại được nữa đâu.”

“Chắc hẳn là cậu nói đúng…nhưng mà…”

“Vậy thì…”

Đương nhiên sẽ rất áy náy nếu mà cứ để mặc cô bé ở lại đó, nhưng với đầy người khác ở xung quanh như thế này, thì khả năng cao là có một ai đó sẽ ra tay giúp đỡ. Mặt khác, Subaru và Satella đang bị áp lực về thời gian, và cần phải thu thập thêm thông tin để tiếp tục cuộc tìm kiếm.

Dù cho cậu có nghĩ như thế nào, thì kế hoạch hiện tại của họ nên được ưu tiên hơn việc giúp đỡ cô bé đó, có điều…

“Nhưng cậu không thấy sao, Subaru? Nhìn kìa, cô bé đang khóc kìa.”

“……”

“Nếu cậu không muốn đi với tôi thì cũng không sao. Cảm ơn về mọi thứ cậu đã làm, Subaru. Rồi tôi sẽ tự nghĩ được cách cho mình… Dù thế nào thì tôi cũng không thể mặc kệ cô bé đó được.” Trong khi Subaru đứng đó không thốt lời nào, Satella trông có vẻ đã ra quyết định.

Cái cách mà cô nói đó không hề có ý rằng cô đang trách Subaru không chịu hiểu hay là vì cô đã cảm thấy mệt mỏi với cậu rồi, mà là cô đang cảm thấy tội lỗi vì đã bắt ép Subaru phải chiều theo hành động vô lý của bản thân cô.

Với mái tóc bạch kim rung rinh sau lưng, Satella bước chầm chậm băng qua con đường, đi tới chỗ mà cô bé đang đứng. Cô bé ấy, khi đang nhìn xuống mặt đất và khóc, đột nhiên nhận thấy một người nào đó đứng ở trước mặt cho nên ngẩng đầu nhìn lên.

Một tia hy vọng loé lên trong ánh mắt, chắc bởi cô bé nghĩ người mà cô bé đang tìm đã tìm thấy mình.

“Xin lỗi vì chị không phải là người mà em đang tìm,” Cúi người ngồi xuống để nói chuyện với cô bé đang mở to hai mắt vì ngạc nhiên, Satella nói.

Nhưng trong ánh mắt của cô bé không phải là yên tâm, mà là một cảm giác sợ hãi. Ngay cả đứng xa thế này cũng có thể thấy được, việc bị một người lạ bắt chuyện đã làm cho trái tim cô bé co rút lại vì sợ sệt.

“Chị xin lỗi nếu như làm phiền em, nhưng cha mẹ của em đâu rồi? Họ không ở bên cạnh em sao?”

Xem ra Satella đã để ý thấy rằng cô bé đang sợ hãi, và giọng nói của cô dịu dàng tới mức mà Subaru chưa từng được nghe qua. Dẫu vậy, như thế vẫn chưa đủ để thể hiện hết được sự quan tâm lo lắng của cô dành cho cô bé ấy, người đã lạc mất cha mẹ mình, và đang run rẩy không biết phải làm gì.

“Ưmm… Ư… Đừng khóc. Chị không làm em đau đâu, nhé?”

Satella cố làm cho cô bé mở lòng trước khi trái tim cô bé đóng chặt hoàn toàn, nhưng có vẻ không hiệu quả cho lắm, và cô bé chỉ lắc đầu hết bên này qua bên khác. Những giọt nước mắt đong đầy trên khoé mắt của cô bé trông như sắp chực trào ra, khi ấy…

“Giờ thì hãy tận mắt chiêm ngưỡng đồng mười răng cưa phi thường này đây!”

“Hơ?”

Satella thốt lên, giật mình bởi tiếng nói bất ngờ ập tới, và khi cô đưa mắt nhìn lên, đó là một thanh niên trong bộ trang phục thể thao màu xám.

Subaru cười khổ trước phản ứng của Satella, và rồi quay lại nở nụ cười với cô bé. Sự xuất hiện bất ngờ của cậu trai này cũng lại khiến cho cô bé ngạc nhiên. Subaru đưa ra bàn tay phải ra trước mặt cô bé.

“Giờ, em có thấy đồng xu này trên tay phải của anh không? Anh cá là em thấy! Được rồi, giờ thì anh sẽ siết lấy nó thật chặt. Như thế này này… siết siết siết…”

“Chờ đã, Subaru… cậu đang…?”

“Và nhìn đây này!”

Phớt lờ đi lời chen ngang của Satella, Subaru lấy tay vốn nắm chặt đồng mười răng cưa và mở bàn tay ra để cả hai người kia cùng nhìn thấy. Khi ấy, đồng tiền đáng lẽ ra phải nằm trong tay cậu giờ đã biến mất.

“Oa! Đồng xu nằm trong tay anh vừa nãy giờ biến đi đâu mất rồi! Đồng xu có thể chạy vào chỗ nào được nhỉ…?”

Cô bé chớp chớp con mắt một vài lần rồi nhìn chằm chằm thật kỹ vào bàn tay phải của Subaru, nhưng cho dù cô bé có nhìn vào mu bàn tay hay lòng bàn tay , thì cũng chẳng thấy nó đâu cả. Hào hứng trước phản ứng của bé gái, Subaru gật đầu, và đưa bàn tay trái của mình vuốt nhẹ nhàng vào mái tóc cô bé.

“Xem này! Ra đây là chỗ mà đồng xu đang trốn nè.”

Khi nhìn thấy đồng xu đang bị kẹp giữa hai ngón tay của bàn tay trái dùng để xoa đầu cô bé của Subaru, cô bé kinh ngạc.

Satella, vì không thể hiểu được mánh khoé ấy là gì, cũng thấy mơ hồ không kém.

Subaru khom người chào một cách tao nhã trước hai người và thả đồng xu mười yên răng cưa đặt vào bàn tay của cô bé.

 

“Anh sẽ cho em giữ nó như là một món quà. Đặc biệt lắm đấy, nên hãy giữ gìn thật cẩn thận nhé.”

Cô bé nắm chặt lấy đồng xu và rồi gật đầu thật mạnh.

Subaru mỉm cười nhìn cô bé, Satella thúc vào hông cậu.

“Này, Subaru…”

“Đừng có nhìn tôi như thế. Ý tôi là, tôi thừa nhận là những gì mình nói lúc nãy có phần hơi gay gắt nhưng…”

“Hồi nãy cậu làm thế nào mà hay vậy?”

“Ồ, ý cô là cái đó sao? Cô không định hỏi tôi làm trò đó có ý gì, mà lại hỏi bí quyết của ảo thuật à?”

Trông Satella rất có hứng thú, Subaru hứa là sẽ giải thích mánh khóe áo thuật cho cô sau, rồi cậu quay người nhìn về phía bé gái. Cô bé đang nhìn rất chăm chú vào đồng xu mười yên. Có vẻ như màn ảo thuật tuyệt vời của Subaru đã giúp làm ổn định sự lo lắng của cô bé. Khi Subaru khụy gối xuống và hỏi vài câu, cô bé liền trả lời một cách mau lẹ và rõ ràng.

“Anh hiểu rồi. Vậy ra em đã bị lạc mất mẹ mình à. Đừng lo, đừng lo. Cứ giao cho onii-chan và onee-chan. Chúng ta sẽ tìm ra mẹ của em ngay thôi!”

Sau khi xoa đầu cô bé thêm một lần nữa. Subaru chìa bàn tay ra, với một chút rụt rè, cô bé nắm lấy bàn tay cậu. Satella, người từ nãy tới giờ đang quan sát, trợn tròn mắt.

“Cậu trông có vẻ quen thuộc với việc này ghê… Subaru, cậu là bảo mẫu chuyên nghiệp à?”

“Ai mà nghe cô nói thì họ sẽ hiểu theo một cái nghĩa rất là, rất là tệ đấy! Và không. Tôi thất nghiệp.”

Về cơ bản, Subaru đã từng có một cái địa vị khá thuận tiện, “học sinh”. Tuy nhiên, vì cậu bấy lâu nay chẳng tới trường lấy một lần, và đặc biệt là giờ lại còn bị triệu hồi tới một thế giới khác, cậu thật sự không cảm thấy rằng mình còn đủ xứng đáng để tự gọi là học sinh nữa.

Thế nhưng, cho dù như vậy…

“Vậy thì, Onee-chan, chị có muốn nắm tay của cô gái bé nhỏ tội nghiệp này không? Cô bé trông như vẫn có thể bầu bạn thêm với một người nữa đấy,”

Subaru nói và bắn kèm một cái nháy mắt. Cô bé đã chìa bàn tay kia của mình cho Satella, và bàn tay còn lại đang nắm lấy Subaru.

Satella nín thở và trông rất ngạc nhiên, thế nhưng chỉ là một lúc, rồi nhẹ nhàng thở ra và cũng tự nắm lấy bàn tay của cô bé.

“Phải rồi, em đừng lo, cứ giao cho Onee-chan, chúng ta chắc chắn sẽ tìm thấy được mẹ của em ngay thôi.” Satella nói, mỉm cười với cô bé và cô bé im lặng gật đầu.

Subaru và Satella hai bên trái phải, dắt theo cô bé ở giữa đi theo, cả ba tiếp tục cùng nhau men theo con đường chính băng qua sóng người đông đúc.

“Nhìn chúng ta bây giờ, cô không nghĩ sẽ có vài người ngoài kia tưởng rằng chúng ta là một cặp đôi trẻ đang dạo chơi với con của mình sao? Thật ngượng quá đi!”

“…Hử? Theo góc nhìn của tôi, tôi không hiểu làm sao mà người khác lại không nghĩ ra rằng cậu và cô bé còn là gì khác ngoài anh em ra được…”

“Tôi chẳng thể phân biệt được rốt cuộc thì đó có phải là một trò đùa nhạt nhẽo của cô, hoặc nó đúng là điều mà cô thực sự đang nghĩ hay không đấy!”

Khi Satella và Subaru tiếp tục chuyện trò qua lại, cô bé gái ở giữa hai người họ bật ra một nụ cười nhẹ.

img_0040-1

8

May mắn thay, có lẽ là bởi vì nhóm bọn họ đã rất là nổi bật, không tốn nhiều thời gian trước khi họ tìm ra người mẹ của cô bé. Trong trường hợp này, không phải chỉ có Subaru là người nổi bật, mà cả Satella với mái tóc màu bạc và cả vẻ đẹp lạ thường của cô nữa.

“Cảm ơn hai người rất nhiều!”

Khi người mẹ của cô bé được đoàn tụ với con gái, cô ấy cảm ơn Subaru và Satella không ngừng, mặc dù họ chỉ cười mà xem như không có gì to tát.

Khi cô gái nhỏ và mẹ mình rời đi, cô bé quay đầu nhìn lại và liên tục vẫy tay chào tạm biệt họ, rồi Subaru và Satella cũng vẫy tay đáp lại. Subaru nhìn qua Satella đứng bên cạnh cậu đang vẫy tay về phía cô bé, trông cô có vẻ rất vui khi nhìn hai mẹ con họ rời đi.

“Giờ thì, tôi có cái cảm giác rằng chúng ta đã lãng phí rất nhiều thời gian rồi đấy, nhưng Onee-chan định nói gì đây nhỉ? Tôi chắc là chị lớn này thế nào cũng tìm ra vài cách để biện hộ rằng chuyện này cũng có lợi cho bản thân cho coi!” Subaru búng ngón tay, nói như thể đang đọc diễn văn và chọc ghẹo bản chất quá-ư-tốt-bụng của Satella.

Tất nhiên, cậu không phải thật sự là đang chỉ trích cô ấy, đúng hơn là cậu chỉ đang nói đùa thôi. Dù sao thì Satella cũng đã từng đưa ra một cái cớ vòng vo về lý do tại sao việc cô giúp đỡ Subaru là hữu ích. Bởi vậy cậu tò mò muốn nghe xem giờ cô ấy sẽ nói thế nào.

“… Đơn giản lắm.” Đáp lại lời trêu ghẹo của Subaru. Satella mỉm cười. “Như vậy thì bây giờ chúng ta có thể có một tâm trạng tốt để tiếp tục tìm kiếm rồi.”

“……”

“Cho dù chúng ta có lấy lại được huy hiệu nhưng sau này chắc chắn tôi sẽ hối hận vì đã không giúp cô bé đó. Vừa giúp đỡ cô bé vừa lấy lại huy hiệu của tôi, cậu không nghĩ thế sẽ tốt hơn sao?”

Trông không có vẻ như Satella nói thế chỉ để cố bám lấy hy vọng. Cô trông rất tươi tỉnh như thể tin chắc rằng mình sẽ làm được.

Trước cái câu trả lời ấy, Subaru thật sự không biết nên nói gì và một lần nữa suy nghĩ lại quan điểm của mình về cô gái này.

Không chỉ là loại tiểu thư tốt bụng đến nỗi luôn chịu thiệt toàn bộ về mình, cô ấy cũng là loại người muốn có được tất cả.

“Được rồi. Cô nói đúng. Nhờ vào quyết định nhanh lẹ của cô, chúng ta sẽ không cần phải nói rằng, ‘tuy rằng chúng ta đã bỏ rơi một bé gái đang đang khóc do lo lắng vì bị lạc mẹ, nhưng cuối cùng thì chúng ta đã có thể lấy lại được huy hiệu một cách bình yên rồi, hoan hô!”

“Đấy đúng là một cách nói tiêu cực,” Satella nói, cô cau mày rồi trừng mắt nhìn cậu như thể cô mới nhớ ra một điều gì đó. “Nhưng bên cạnh đó… Tại sao cậu lại giúp tôi? Tôi tưởng là cậu phản đối việc giúp đỡ cô bé cơ mà, Subaru.”

“Tôi chỉ muốn khoe mẽ cái kỹ năng ảo thuật của tôi thôi!… Đó, tất nhiên, là nói dối đấy. Chẳng phải trước đó tôi đã từng nói rồi hay sao? Tôi sẽ giúp cô tìm thấy huy hiệu để tôi có thể làm được một việc tốt mỗi ngày và được đi tới thiên đường.”

“Nhưng bởi cậu đã giúp cô bé rồi, chẳng phải việc ấy cũng đã tính là một việc tốt của cậu rồi hay sao?”

“Cãi lý hay lắm! Nhưng ý tôi là, không phải là tôi bị giới hạn phải làm chỉ có mỗi một việc tốt mỗi ngày thôi đâu. Tôi có thể làm nhiều hơn cơ. Vậy nên dù sao đi nữa, bữa nay tôi sẽ làm bù cho cả ngày mai! Tôi thật ra đang tính làm hết cả suất việc tốt trong tuần này luôn đấy!”

Subaru có cảm giác rằng cậu đã lệch khỏi cái ý nghĩa thật sự của trò “làm việc tốt mỗi ngày” này rồi, nhưng cậu vẫn cố lý lẽ. Satella đơ người, sửng sốt.

“Subaru… với một tính cách như vậy, rồi một ngày cậu rốt cuộc cũng sẽ mất hết mọi thứ cho xem.”

“Với người khác thì được, nhưng riêng cô là người tôi không muốn nghe câu đó nhất!”

Subaru hét lên, bắn trả lại câu nói về phía cô gái, nhưng Satella chỉ nghiêng đầu khó hiểu.

Hình như cô gái thật sự không tự giác được rằng mình là như thế nào.

“Cậu đúng là một cậu bé ngoan nhỉ?”

“Này, tôi hơi bị khó chịu bởi cái việc cô đang coi tôi như là tôi nhỏ tuổi hơn cô ấy. Tôi biết là có nhiều người nghĩ rằng những người đông á trông trẻ hơn họ nghĩ, nhưng chúng ta đâu có khác biệt về tuổi tác đến thế phải không?”

Subaru nghĩ rằng ước chừng Satella trông đang ở khoảng độ tuổi từ 17 đến 18. Bởi Subaru có ngày sinh cũng khá là sớm so với những người đồng trang lứa, cậu ta năm nay 17 tuổi và đang nghĩ rằng có khả năng là cô gái này thậm chí còn có thể trẻ hơn cậu nữa cơ.

Nhưng đáp lại trước điều đó, Satella híp nhẹ đôi mắt màu tím rồi nói, “Dù cậu có nghĩ là tôi bao nhiêu tuổi, thì tôi không nghĩ là cậu gần tuổi tôi đâu… Dù sao thì tôi cũng là một Bán Elf mà.”

“…”

Subaru cứng họng. Thấy phản ứng của cậu, một loạt các cảm xúc phức tạp thoáng qua đôi mắt của Satella. Cuối cùng, cảm xúc đọng lại ở trong đôi mắt ấy là một hỗn hợp khó tả của sự cam chịu và tuyệt vọng.

“Tôi hiểu rồi. Thảo nào mà cô lại trông dễ thương như thế. Dù sao thì có một điều luật bất thành văn trong thế giới Fantasy là Elf đều rất đẹp.”

“… Hả?”

Khi đã kết luận xong về chuyện Satella là Bán Elf, Subaru cuối cùng cũng gật đầu. Satella liên tục hấp háy mắt. Phản ứng của cậu hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của cô.

“Hửm? Có chuyện gì sao?”

“Không phải là có chuyện gì, chỉ là… ý tôi là… tôi là Bán Elf, và…”

“Ừ… tôi vừa nghe cô nói rồi đấy thôi.”

Không chắc là Satella đang có vấn đề với cái gì, nên Subaru chỉ có thể trả lời như thế, thế nhưng phản ứng của Satella lại rất kịch tính.

“… À ừm.”

Từ cổ họng của Satella thốt ra một tiếng động kỳ lạ như đang muốn nói gì đó, trước khi bất chợt quay lưng lại với Subaru, tìm tới bức tường gần nhất, quỳ xuống bên cạnh đấy, và lấy tay ôm lấy đầu.

Đối mặt trước cái phản ứng khó hiểu ấy, Subaru không biết phải nói gì.

“Nhận lấy này!”

“Ui đau! Vậy là sao hả?!”

Con mèo xám lúc nào cũng trông có vẻ như thoắt ẩn thoắt hiện, dùng cái chân trước mềm mại đấm vào mặt cậu.

Puck kêu rừ rừ, phe phẩy chòm râu bằng cái chân mà nó đã dùng để đấm Subaru. “Đây không biết. Tôi chỉ cảm thấy ức chế tràn trề đến nỗi không chịu được thôi.”

“Nếu chỉ vì lý do đó, thì còn lâu tôi mới chấp nhận, nhưng cú đấm ấy lại rất mềm mại và đàn hồi nên tôi tha thứ cho cậu.”

“Ý của tôi ấy, thật ra cũng không phải tức giận nên tôi mới đánh cậu đâu. Nếu mà phải nói thì. Là ngược lại.”

“Ngược lại?” Subaru băn khoăn nói.

“Phải, ngược lại đấy,” Puck gật đầu đáp.

Nhưng trước khi Subaru kịp hỏi ý Puck nghĩa là sao, Satella đã trở lại.

Với ngón tay đang quấn quấn lấy đuôi tóc màu bạc, Satella trừng mắt nhìn Subaru.

“…Mồ, Subaru, cậu… đồ ngốc tử.”

“Thời này không còn ai sử dụng từ ‘ngốc tử’ nữa đâu, và tôi đã làm gì mà phải chịu bị mắng thế?”

“Hứ. Chuyện cậu không hiểu ứ phải là việc của tôi. Quan trọng hơn, chúng ta còn phải tiếp tục cuộc tìm kiếm nữa.”

Khi chủ đề về sự vô lý của Satella bị cắt ngang giữa chừng chẳng nói chẳng rằng gì nữa, Subaru trông rất ức chế, nhưng sự ức chế lại bốc hơi hết đi đâu mất khi Satella bắt đầu cư xử thân thiện và gần gũi hơn. Subaru vẫn không biết tại sao cô ấy lại thay đổi thái độ một cách đột ngột như vậy, nhưng giờ vẫn còn nhiều thứ quan trọng hơn cần phải suy nghĩ.

“Dù sao đi nữa, cái tình tiết với em gái đi lạc đó đã làm rõ ra tất tần tật rồi—chẳng phải cái thành phố này quá bự để đi loanh quanh tìm kiếm sao?”

“À thì, đây là thủ đô của Lugunika. Là thành phố lớn nhất trong vương quốc. Nếu tôi nhớ không lầm, thì có khoảng…ba trăm ngàn người sống ở đây, và còn nhiều người khác đến và đi nữa.” Satella trả lời câu hỏi của Subaru một cách chi tiết với một chút sự tự hào ẩn sau chất giọng của cô gái.

“Hiểu rồi, hiểu rồi, ba trăm ngàn người hở. Cũng nhiều đấy…Cảm ơn vì câu trả lời đầy chất học vẹt đó.”

“Ưư…” Satella lẩm bẩm. Xem ra tiên đoán của Subaru đã trúng phóc.

Subaru cố sử dụng cái thông tin mới ấy để tưởng tượng ra hình ảnh thành phố thủ đô của Lugunika trong đầu cậu. Nếu nơi này có dân số lên tới 300,000 người, thì đối với một thành phố trong bối cảnh thần thoại trung cổ, cũng khá là rộng lớn. Tất nhiên, số lượng này chỉ phản ánh những người sống trong thành phố, sau khi tính cả thương nhân và những nhà mạo hiểm giả đi tới nơi này, số lượng người so với tính toán vào lúc đó có thể còn cao hơn thế.

Khi đang đứng bên vệ đường nhìn vào dòng người qua lại, cậu lại một lần nữa kinh ngạc trước sự tập trung của đủ loại đám đông. Ở đây có á nhân, thú nhân, và con người bình thường hoà lẫn vào nhau, và nơi này thật sự giống như một nơi tụ họp của đa dạng các chủng tộc.

Việc bọn họ đã bị lạc trong những con hẻm đến gần một tiếng đồng hồ cũng không phải là một chuyện cười nữa.

Khu vực này rất rộng lớn và những con đường ngoằn ngoèo phức tạp đến nỗi làm họ bị lạc luôn rồi.

“Nói cách khác, chúng ta không còn thời gian để mà sai lầm thêm nữa. Chúng ta đã tạo cho tên trộm đó một lợi thế quá lớn, và nếu mà chúng ta lại bị lạc một lần nữa thì sẽ quá muộn mất. Vậy nên hãy lựa chọn bước đi tiếp theo thật cẩn thận.”

“Ý cậu là sao?”

“Nếu chúng ta cứ tìm loanh quanh mà chả có kế hoạch gì cả thì chẳng thu được kết quả nào đâu. Thí dụ như, nếu chúng ta mà trở lại nơi mà huy hiệu của cô bị đánh cắp ấy, thì chúng ta có thể lấy được thông tin từ người khác, hay có ai đã chứng kiến việc gì đã xảy ra không?”

“Thật ra… tôi nghĩ là có.” Satella đặt bàn tay lên miệng mình như thể cô vừa nhớ ra một điều gì đó và tự giải thích cho Subaru.

Theo lời Satella nói, huy hiệu của cô đã bị đánh cắp vào giữa ban ngày ban mặt, ngay giữa đám đông. Nếu vậy, thì tên trộm đã hành động rất táo bạo, nhưng nhìn vào sự ồn ào trên đường phố trước mặt mình, Subaru nghĩ rằng đây cũng không hẳn là một quyết định tồi của tên trộm. Càng có nhiều người qua lại, thì càng dễ dàng để biến mất trong đám đông.

“Cô có còn nhớ nơi mà mình bị trộm không?”

“À, tôi nghĩ… là ở hướng này.”

Subaru đi theo Satella ra khỏi con đường cái.

Khi họ đã lách qua khỏi sự hỗn loạn của đám đông ồn ào hỗn độn với đủ loại người, Subaru nhận ra rằng cảm giác về khoảng cách và khả năng định phương hướng của cậu bị lôi đi nhanh chóng khỏi bản thân y hệt như lúc còn đang phải lặn lội vượt qua chốn mê cung ngõ hẻm trước đó.

Cậu cảm tưởng như thể mình không còn có lấy một chút manh mối về việc mình đang đi đâu. Khi mà cái nơi mà họ đang đứng đáng lý phải là nơi mà cậu chưa hề được thấy bao giờ. Subaru lại có một cảm giác lạ lẫm rằng cậu đã từng thấy nơi này trước đây, và cái cảm giác ấy vẫn không chịu tan biến khỏi tâm trí.

“Chờ chút. Không, tôi chắc chắn là đã từng thấy chỗ này rồi.”

Khi đang nhìn địa điểm mà Satella dẫn cậu tới, cậu gãi đầu cười gượng.

Nơi mà Satella đã bị trộm mất huy hiệu cũng chính là cái góc phố ấy, nơi mà Subaru đã bị triệu hồi.

“Đây là nơi mà tôi thấy bối rối quá nên đã quyết định làm cho cái đầu bình tĩnh chút trong một con hẻm vắng, và rồi đụng độ côn đồ A, B và C đây mà…”

Nhớ lại những gì đã xảy ra vào khoảng hai tiếng đồng hồ trước. Subaru giờ đây ngẫm nghĩ rằng những việc tình cờ đáng kinh ngạc như thế này đúng là đôi lúc cũng xảy ra thật.

Nếu vậy, thì cậu gặp may rồi. Cậu có nghĩ tới vài người mà hai người bọn cậu có thể hỏi thăm được.

“Vậy đấy là tất cả mọi chuyện. Cháu đã nói với cô ấy, ‘Cứ để đó cho tôi!’ và tới đây để gặp chú, thưa chú Bán Hoa Quả.”

Subaru xoay người một cái và chỉ tay vào người chủ của một tiệm hoa quả bên đường chính. Số trái cây được xếp dài trong tiệm của ông ấy rất tươi ngon, và chỉ nhìn chúng thôi mà đã làm miệng cậu chảy cả nước dãi rồi.

“…Gì hả, lại chú mày à? Vậy mà ta cứ tưởng là khách hàng chứ, thưa chú Cháy Túi ạ,” người chủ tiệm lạnh lùng nhìn cậu bằng một ánh mắt không phù hợp với một người luôn phải buôn bán với khách hàng hằng ngày một chút nào và nói.

Người đàn ông đeo một chiếc khăn trên đầu và có một thân hình rất vạm vỡ. Ông ấy có một bản mặt nghiêm nghị và một chất giọng trầm với đầy vẻ đe doạ.

Và hơn tất thảy, ông ta cũng có một vết sẹo trắng chạy dọc bên phía trái của khuôn mặt, chắc bị gây ra bởi một loại đao kiếm nào đó. Không đời nào mà nhìn ông ta lại thành ra một người dân hiền lành đứng đắn và biết tuân thủ pháp luật được.

Và đấy là tại sao việc ông ta đứng ở đằng sau một quầy bán hoa quả lại có thể khiến người khác tự hỏi mình rằng có nhìn lầm hay không đây.

“Ôi, đừng có lạnh lùng như vậy, ông chú à. Chú đã tỏ ra khá tử tế với cháu mới đây thôi cơ mà.”

“Đấy là tại vì ta tưởng chú mày là khách hàng. Nếu ta mà biết chú mày không có lấy một đồng cắc trên người, thì ta đã đuổi quách chú mày từ lâu rồi, cũng giống như việc ta chuẩn bị sắp sửa làm đây nè.”

Subaru đang cố hành động như thể họ là đôi bạn thân, nhưng ông chủ cửa hàng thì lại không. Ông ta vẫy tay xua đuổi y chang đang đuổi sâu bọ vậy.

“Ôi trời, thôi nào,” Subaru thở dài, nhún vai. “Chú có chắc là muốn đối đãi cháu như thế này không? Chú vẫn chưa để ý rằng cháu khác xa với lần trước mình đến đây sao?”

“Gì hả?” người chủ cửa hàng nói, không chắc phải phản ứng ra sao khi mà Subaru lại đang phổng mũi, làm ra vẻ đắc thắng.

Subaru bước ra một bên và giơ cả hai tay ra sau để giới thiệu Satella đang đứng ở sau lưng.

“Nhìn đây nè! Cháu đã mang theo một người đi cùng đấy! Dù chú có thể đã đuổi cháu đi khi biết cháu cháy túi, nhưng giờ thì chú nghĩ sao về việc cháu đã mang theo một người rất có thể sẽ trở thành một khách quen của chú hả?!”

“À ừm, Subaru…? Tôi ghét phải nói ra điều này khi mà cậu lại chờ mong đến vậy, nhưng sự thực là tôi không mang theo đồng nào trên người cả.”

“Hử, cái gì, thật sao? Cô đang nói với tôi là cô đã đi loanh quanh cái thủ phủ này mà không hề có lấy một xu nào trên người à?!”

Nhìn vào hai tên túng quẫn, ông chủ cửa hàng thở dài.

“Rồi sao? Một thằng ăn xin giờ đã biến thành hai rồi, chú mày còn muốn nói gì đây?”

“À, thật ra, chúng cháu đang tìm kiếm một thứ, và chú có thể cho bọn cháu hỏi thăm một chút được không?”

“Ta nói thế có nghĩa là ta không có thì giờ để chơi với mấy tên nghèo mạt rệp tụi bây đấy! Đến như thế mà còn không chịu hiểu hả!” ông chủ cửa hàng hét lớn.

Subaru cảm thấy cái màng nhĩ của mình sắp lủng tới nơi luôn rồi.

“Đ-Đây quả thật không phải là một ý hay, nhỉ?” Satella nói, co rúm người lại vừa kéo tay áo của Subaru.

Đúng là việc nhờ người khác giúp đỡ mà không có mua thứ gì là một hành động ích kỷ, nhưng nó vẫn không thể thay đổi được sự thật rằng bọn họ chẳng có tiền để mua cái gì cả.

Khi mà Subaru sắp sửa bỏ cuộc trong việc thu thập thông tin từ người đàn ông đó, cậu nghe thấy một giọng nói.

“Hửm? Có phải hai người… là lúc nãy?”

Subaru và Satella quay đầu lại. Đứng trước mặt họ là một người phụ nữ với mái tóc dài màu nâu. Đấy là người mà cả hai người họ đã gặp qua lúc trước; bởi vì, người phụ nữ ấy cũng không đi một mình. Đang nắm lấy tay cô ấy là một bé gái đang rất vui vẻ khi trông thấy hai người họ.

“Phải rồi, nhưng mà… tại sao lại đi tới chỗ này vậy? Ở đây chỉ có duy nhất một người đàn ông xấu tính cùng với bộ mặt đáng sợ thôi à.”

“Ha-ha… Đây là cửa tiệm của chồng cô, cho nên cô nghĩ là cô sẽ ghé qua một chút.”

“Tiệm của chồng cô?”

Subaru và Satella đưa bốn mắt nhìn nhau, và rồi cùng quay đầu lại mà nhìn vào bên trong cửa hàng, ánh mắt của họ cuối cùng cũng yên vị trên người đàn ông mặt sẹo đang khoanh tay đứng đấy.

“Ông chú à… ông không có giết chồng của cô này và cướp tiệm của họ chứ, phải không?”

“Mày đang lảm nhảm cái gì thế hả? Đây là cửa tiệm của ta, và đó là vợ ta đấy!”

Subaru sững sờ quay lại nhìn người phụ nữ đang mỉm cười và trông có vẻ không biết phản ứng thế nào. Cô ấy là một người phụ nữ xinh đẹp, dáng người thanh nhã, cùng với cách xử sự ôn hòa. Người phụ nữ này và người đàn ông có bản mặt như tội phạm kia? Nhất định phải có nhầm lẫn ở đâu đó rồi.

Chắc không phải là ông ta đang đe doạ cô ấy đâu nhỉ? Subaru lo lắng nghĩ. Nhưng mặc cho sự phỏng đoán bất nhã của Subaru, cô gái nhỏ thả tay mẹ mình ra, ngang qua Subaru chạy về phía ông chủ tiệm, người đàn ông ôm lấy cô bé bế lên.

“Ôi, nhìn con này! Con trông vui quá nhỉ. Giờ thì nói cho bố biết, con quen hai tên ăn xin nghèo túng này à?”

“Ăn xin? Anh yêu, đừng có gọi họ như thế!”

Sau khi nghe được lời nói ác ý của chồng mình, mẹ của cô bé nâng cao hai hàng lông mày và bắt đầu nhiếc móc. Sau đó cô ấy giải thích việc cô ấy, con gái của cô ấy, Subaru và Satella đã gặp nhau như thế nào.

Sau khi đã nghe những gì đã xảy ra, ông chủ tiệm đặt con gái mình xuống.

“Ta rất xin lỗi. Vì đã nói như vậy với ân nhân của con gái mình. Xin hãy tha thứ cho ta.”

“Ồ, đừng để ý về chuyện đó. Ý tôi là, đúng là trên người chúng tôi không hề có tiền, và…”

“Đúng rồi đấy, ông chú già! Tui mong là ông sẽ suy nghĩ thật kỹ về cái hành động của mìn… À ừm… khuôn mặt đáng yêu của cô sao giờ trông đáng sợ thế.” Một cái nhìn nhìn từ Satella cũng đủ để làm cho Subaru phải ngậm miệng.

Ngay sau đó, bé gái chìa bàn tay mình ra cho Satella. Trong bàn tay nhỏ bé của em là một đồ trang sức mang hình dáng của một bông hoa màu đỏ. Satella nín thở, và đưa mắt hết nhìn vật trang sức ấy rồi lại đến cô bé, trông hình như có hơi chút khó xử.

“Xin hãy nhận lấy nó,” mẹ cô bé đặt tay lên lưng Satella, và thúc giục cô. “Con gái của cô muốn tự mình cảm ơn cháu mà.”

Nghe nói như vậy, Satella gật nhẹ đầu và rồi nhận lấy vật trang sức hình bông hoa từ bàn tay của cô bé, và gài lên ngực trái trên chiếc áo choàng màu trắng, sau đó quỳ gối xuống để cô bé có thể nhìn thấy.

“Cảm ơn em. Chị rất thích nó.”

Khi đang đứng một bên quan sát nụ cười rạng rỡ của Satella, Subaru nhận ra rằng mình không tài nào có thể quay đầu nhìn sang hướng khác được. Nhìn thấy nụ cười ấy, cô bé gái đỏ mặt nhìn sang một bên, còn ông chủ cửa hàng hắng giọng ho khan một tiếng.

“Cô cậu đã cứu con gái ta. Nên ta muốn cảm ơn hai người. Cứ hỏi ta bất cứ thứ gì mà cô cậu muốn.”

Với một cái gật đầu thật mạnh, người chủ tiệm trông khó tính này khoác lên trên gương mặt một nụ cười thân thiện hết cỡ.

Satella ngạc nhiên, sau đó nhìn về phía Subaru mỉm cười. Thế nhưng không giống với những nụ cười lúc trước. Đó là một nụ cười đầy đắc chí.

“Thấy chưa, tôi bảo cậu rồi mà. Làm chuyện tốt cuối cùng cũng thật sự giúp lại chúng ta đấy!” cô nói, cứ như thể cái sự trở dòng số phận này hoàn toàn là do cô gây ra vậy.

9

—Mặc dù con đường này chỉ cách đường chính một con phố, nhưng bầu không khí ở đây lại tràn ngập bầu không khí ảm đạm.

Thật tĩnh mịch và yên ắng, không có lấy một dấu hiệu của sự sống, chứ đừng nói là dấu vết của người đi kẻ lại.

Con đường mà Subaru và Satella đang đi không xa mấy so với đại lộ, nhưng những cuộc xô đẩy chen lấn và sự ồn ào ầm ĩ trước đó giờ cứ tựa như là một giấc mơ xa xôi.

“Muốn tiêu tang đồ ăn trộm thì hãy đến khu dân nghèo, chúng ta đã nghe người đàn ông đó nói như vậy, nhưng mà…” Đưa mắt nhìn vào con đường dẫn họ tới khu dân nghèo, Subaru thì thào nói. “… bầu không khí và tâm trạng chỗ này, chưa kể đến đặc điểm chung của những người ở đây, hẳn là tính cách của họ sẽ rất tồi tệ. Cô có chắc là mình còn muốn đi tiếp không thế?”

“Ngay từ ban đầu cậu là người đã đưa ra giả thuyết rằng chiếc huy hiệu của tôi có thể ở đây cơ mà, và ông chủ của cửa hàng đó cũng có nói rằng nó có thể ở đây nữa…”

“Cô cũng đừng có quên rằng ông chú đó cũng có nhắc thêm là chúng ta nên bỏ cuộc đi đấy,” Subaru nói, với một gương mặt chua chát mà hồi tưởng lại những gì mà ông chủ tiệm đã nói tại cửa hàng hoa quả.

Ba mươi phút sau cuộc đoàn tụ bất ngờ giữa cô bé cùng người mẹ tại cửa hàng trái cây, rồi sử dụng sự trùng hợp ấy để xoay chuyển lại tình thế hiện tại của hai người và thu thập được một vài thông tin quý giá, Subaru Satella giờ đây đang ở lối vào khu dân nghèo được nghe đồn, nơi mà đa số những đồ vật bị mất trộm ở vương đô được đưa tới.

Sau khi nhận ra rằng Subaru và Satella đã giúp đỡ con gái mình, người chủ tiệm khó tính đã mở lòng với họ, và lắng nghe hoàn cảnh của hai người. Nhờ vào đó, mà họ đã có thể thu được thông tin về khu dân nghèo, nhưng hiện giờ thì họ lại đang do dự.

“Đúng ra là tôi nên nhắc đến điều này sớm hơn, nhưng chẳng phải việc nhờ vả sự giúp đỡ từ ai đó thì tốt hơn sao? Như là, nếu mà chúng ta đi hỏi cảnh sát, hoặc… trong thế giới này chắc là vệ binh nhỉ… Nếu như chúng ta nhờ những người như thế giúp đỡ tìm kiếm thì chắc chắn họ đã điều ra một đội rồi, chiến thuật biển người sẽ giải quyết vấn đề này nhanh hơn nhiều.”

“Không được.”

Satella ngay lập tức bác bỏ đề nghị của Subaru. Nói đúng hơn thì thái độ dứt khoát từ chối của cô khiến cho Subaru phải ngạc nhiên.

“Tôi xin lỗi, nhưng… chúng ta không thể. Tôi cũng không nghĩ rằng một vụ trộm vặt như thế này có thể làm cho vệ binh giúp đỡ chúng ta được, và… tôi còn có lý do khác khiến cho tôi không thể nhờ vệ binh được.”

Satella nói, sử dụng ánh mắt với ‘lý do không thể nói’ nhìn Subaru.

Nhận ra rằng cô gái không hề muốn bị truy hỏi, Subaru thừa nhận ánh mắt ấy và giơ nhẹ hai tay lên đầu hàng.

“Được rồi, vậy thì chúng ta nên làm gì đây? Chiến thuật biển người chỉ với hai người thì sao.” Cố thay đổi bầu không khí nặng nề, Subaru nói bằng một giọng điệu nhẹ nhàng và có ý đùa giỡn.

“Đừng có quên còn một mèo nữa nhé!” Puck đáp, đột nhiên xuất hiện trở lại trên vai Satella, vừa dùng chân lau mặt vừa nhìn vào Subaru và Satella. “Nhưng chúng ta thật sự không còn thời gian để ngồi quanh nói chuyện nữa đâu. Cho dù mấy cậu có muốn thử mấy kế hoạch biển người với hai người và một mèo. Thì tôi chỉ có khoảng một tiếng trước khi hết giờ làm thôi đấy nhé.”

Khi Puck nhìn lên bầu trời, Subaru hướng theo ánh mắt của nó và thấy rằng phần lớn khoảng trời bao lấy những toà nhà ở cả hai bên đường phố đã chuyển từ màu xanh sang sắc cam từ lâu.

Lý do tại sao khu dân nghèo lại trông tối tăm và ảm đạm không chỉ bởi vì cái mùi chua ẩm bốc ra từ nó. Mà thời gian đã đến gần và mặt trời càng lúc càng gần về phía Tây hơn—điều đó cũng có nghĩa là thời điểm Puck tan tầm đã gần đến.

“Vậy nên cậu có định đi tiếp hay quay trở lại thì tốt nhất là hãy ra quyết định nhanh lên,” Puck dứt lời.

“Tôi không hiểu ‘kế hoạch biển người’ là gì, nhưng dù sao thì chúng ta cũng phải tiếp tục, không đời nào tôi lại để mất cơ hội này và đánh liều khả năng mãi mãi bị vuột mất huy hiệu của tôi đến một nơi mà có khả năng rằng tôi không bao giờ tìm thấy được,” Satella trả lời Puck. Cô ấy quay về phía Subaru. “Được rồi, vậy tôi đã quyết định là tôi sẽ đi tiếp, nhưng… những người sống ở đây chắc đã quen chuyện đánh nhau, nên tôi muốn cậu phải cẩn thận, cẩn thận còn hơn cả lúc trước nữa. Nếu cậu sợ, thì cậu có thể chờ ở đây đến khi tôi quay lại.”

“Chờ ở đây?! Cô nghĩ tôi là con gà nhát chết tới mức nào hả?! Tôi đi! Tôi sẽ bám dính lấy cô như một con vong linh ám ảnh cô ở phía sau cho mà xem!”

“Vậy nói cách khác là cậu không muốn đi ở đằng trước chứ gì. Dù rằng điều ấy đúng là, thật sự sẽ làm mọi việc dễ hơn cho tôi nhiều.” Nghe thấy câu nói ‘mạnh mẽ’ sẵn sàng bỏ chạy bất cứ khi nào của Subaru, Satella lại thở dài đến lần thứ mấy chả biết.

Subaru nghĩ, từ lúc mà cậu gặp gỡ Satella cho đến giờ, cậu chỉ toàn làm cô ấy khó xử. Tuy rằng có vài lần mà cô gái mỉm cười, thì nguyên nhân cũng chẳng phải vì Subaru. Thật không may. Cho dù là đang khoác trên mình những cảm xúc tiêu cực như vậy nhưng cô gái vẫn thật đáng yêu, Subaru nghĩ rằng sẽ rất là tuyệt vời nếu mà cô ấy thật sự mỉm cười với cậu.

“Được rồi! Đi thôi nào! Cũng đã tới lúc tôi phải làm gì đó để cho cô thấy tôi ngầu tới mức nào rồi!”

“Sao bỗng dưng cậu lại phấn khích thế? Lại còn hai lỗ mũi của cậu đang phổng ra cả đấy.”

“Chà, đúng là một cách hay để phá hỏng cái khung cảnh biểu-đạt-sự-quyết-tâm của tôi nhỉ! Cảm ơn rất nhiều!”

Mặc dù khí thế đang tuôn trào của cậu lại bị vấp dập mặt ngay từ bãi đổ xe, Subaru vội vã bước thật nhanh để đuổi kịp Satella.

Cậu còn vung hai cánh tay hết ra trước rồi lại về sau, để bản thân khỏi phải bị bỏ lại bởi cô gái vẫn đang tiếp tục tiến bước hướng về mục tiêu của mình.

10

Bây giờ, Subaru đã bước vào giai đoạn tiếp theo trên con đường hoàn thành nhiệm vụ—khu dân nghèo. Và có vẻ như họ sắp sửa gặp nhiều rắc rối ở nơi này… hoặc đáng lẽ là thế, cho tới khi một nhân vật bất ngờ chứng tỏ được rằng mình rất là hữu dụng, rất là hữu dụng đấy.

“Mấy người hỏi ai ư? Tôi! Đúng vậy, chính là tôi! Vì một vài lý do bí ẩn nào đấy, mọi người ở khu dân nghèo này rất là tử tế với tôi! Cái nhân tố bí ẩn nào chịu trách nhiệm cho điều này thế!? Phải chăng chỉ số quyến rũ của mình cuối cùng cũng đã được điều chỉnh rồi sao?! Kể từ hồi mẫu giáo tới giờ mình chưa lúc nào cảm thấy được yêu mến như thế này!”

Hồi mẫu giáo, Subaru là một đứa trẻ khá đáng yêu. Cậu có mái tóc dài và thường bị nhầm thành con gái. Nhưng mà mới chỉ có mười cộng vài năm mà đã biến thành tình trạng hiện tại. Dòng thời gian quả thực đúng là rất đỗi tàn nhẫn.

“Tôi có gì khác với trước vậy? Tôi có, ví như là, thứ gì đó dính trên mặt không?”

“À thì, ánh mắt cậu trông xấu xa, tai ngắn, và mũi tẹt…”

“Không cần cô phải nhắc tới ánh mắt xấu xa và cái mũi tẹt nào đâu!” Subaru đốp lại rồi ủ rũ cúi đầu.

Satella đặt ngón tay lên môi và suy nghĩ.

“Hưmm… chắc là có liên quan tới vẻ ngoài và cách ăn mặc hiện tại của cậu. Cả người toàn bụi bặm và còn có cả mấy vết máu nữa. Những người sống ở đây cũng rất khó khăn, cho nên chắc họ đã thấy tội nghiệp và không kìm được mà tử tế với cậu…”

“Ngay bây giờ cô đúng là cừ trong chuyện khiến tôi cảm thấy tồi tệ y chang như cái vẻ ngoài đáng tội nghiệp của mình rồi đấy! Nhưng cô nói đúng! Như thế lại thành ra hoàn toàn có lý! Mẹ kiếp nhà nó!”

Thế nhưng đúng như những gì họ vừa nói, lá rách đùm lá te tua cũng là lẽ thường tình. Điều tuyệt vời là Subaru trông có vẻ được yêu mến đến bất ngờ tại khu dân nghèo này, còn cảm giác được yêu mến đối với Satella lại luôn luôn thấp tè. Nguyên nhân chắc hẳn là lại do trang phục của cô gái.

“Bọn côn đồ lúc trước cũng có nhận xét tương tự thế, dù sao nhìn cách cô ăn mặc cũng rất đẹp, phải không?”

“Vậy là tôi thật sự rất nổi bật à…?” Satella cầm lấy tay áo của chiếc áo choàng trắng và hỏi lại, lo lắng nhìn Subaru.

Tuy vậy, khi cô ấy đang cho rằng vấn đề xuất phát từ bộ trang phục trông cao sang, thế nhưng lại trông có vẻ ngờ nghệch trước cái sự thật rằng đấy không chỉ là do bộ đồ, mà còn tính cả người đang mặc chúng nữa.

“À ừm, tôi có một chuyện này muốn hỏi—”

“Gì hả? Đây không phải là nơi để mà cô với bộ quần áo đắt tiền đó của mình đi loanh quanh đâu, cô gái trẻ, giờ thì đi đi, mau mau cút ra khỏi đây!”

Lại một lần nữa, Satella lại bị từ chối một cách lỗ mãng khi đang cố nhờ ai đó giúp đỡ. Bởi cái tỉ lệ thành công thấp tũn có dính líu tới cả diện mạo và trang phục của cô, thay vì nói là tệ hơn gấp đôi, tốt hơn là nên phải nói là cô ấy còn “tệ hơn cả tệ” nữa. Tuy vậy, không phải là do thế mà Subaru có thể gợi ý cho cô rằng hãy trở nên bẩn thỉu như cậu được.

“Ít nhất thì cô có thể còn có chút cơ hội nếu cô chịu cởi ra cái áo choàng ra mà…” Subaru nhắc.

“…Tôi biết, nhưng…”

Satella lấy hai tay nắm vào hai bên vai của chiếc áo choàng, nhưng lại không cởi nó ra. Subaru nghĩ rằng cái phản ứng của cô có hơi kỳ lạ nhưng cậu không đem chuyện này ra hỏi.

Khi Satella nhìn xuống, cô dùng bàn tay vuốt nhẹ lên đồ trang sức hình bông hoa được ghim trên ngực trái. Subaru thấy cái cách Satella tìm thấy sự an ủi từ vật trang sức ấy, làm cho cô gái không kìm được mỉm cười nhẹ nhàng, và điều đó khiến cho cậu muốn cố gắng hết mình hơn vì cô.

Nếu Satella không thể tự mình làm được, thì cậu rất vui mừng vì dáng vẻ bẩn thỉu của cậu đã có ích.

Như vậy thì ngay cả việc mình bị một đám côn đồ hội đồng trong con hẻm rốt cuộc cũng có ý nghĩa nhỉ, Subaru nghĩ.

“Đừng lo lắng. Cứ giao việc này lại cho tôi. Dù sao thì nhờ vào thành quả lao động của tôi, chúng ta sớm muộn gì cũng dồn được cô ta vào đường cùng, vậy nên hãy cùng tiếp tục đuổi theo tên tội phạm ấy nào. Phải rồi! Hãy… tiếp tục… tìm kiếm nào!”

“Tôi hiểu là cậu đang rất vui mừng vì cuối cùng cũng được tỏ ra hữu dụng, nhưng nếu cứ phóng đại lên thế thì trông ghê lắm đấy.”

Thực ra cứ mỗi lần Subaru nói ngắt quãng là cậu lại bắt đầu tạo dáng theo mỗi tư thế mà cậu nghĩ là rất ngầu, nhưng khi mà Satella nói như vậy, lại làm cho Subaru cảm giác như là mình đang nhảy lên nhảy xuống như diễn trò rồi nói, Nhìn em làm được gì này!

Satella nhìn cậu cùng với một biểu hiện trông như thể cô đang ân hận vì lúc nãy đã đáng giá cậu cao hơn trước, và Subaru chỉ có thể nở nụ cười khổ.

Chỉ mới nhiều hơn hai tiếng có một chút  từ lúc họ gặp nhau, nhưng như bây giờ, thì Subaru đã có cảm tưởng như thể cậu đã quen biết Satella từ rất lâu rồi vậy. Tuy nhiên, cái tình tiết nhỏ này lại có một kết thúc khác với những tình tiết trước đó.

“Xin lỗi, nhưng tớ chịu hết nỗi rồi.”

Puck yếu ớt nói khi nó dựa vào cổ Satella. Bộ lông xám toả ra một thứ ánh sáng nhạt, và thân hình nó mờ nhạt đi như thể sắp biến mất vào bất cứ lúc nào.

“Cái kiểu cậu ta biến mất dần trông cứ như sắp chết vậy.”

“Tôi đã cố nán lại lâu hơn bình thường bởi vì tôi muốn bảo vệ cô con gái quan trọng của mình khỏi cái tên với cặp mắt gian tà cứ lẩn quẩn xung quanh. Nhưng cứ mỗi khi làm việc quá sức thì đến thời điểm phải biến mất, tôi lại trở nên mờ dần như vậy đấy.”

“Tệ thật nhỉ! Nhưng cứ để đấy cho tôi! Tôi sẽ không để cho cái gã nguy hiểm nào bén mảng lại gần cô ấy sau khi cậu biến mất đâu!”

“Khoan, vậy có nghĩa là ngay trước khi biến mất, tôi có thể xoá sổ cậu ra khỏi bề mặt của quả địa cầu này cũng OK phải không?”

“Không! Không OK chút nào cả!” Subaru hét lên, bước lùi lại và lấy hai tay ôm lấy cơ thể.

“Tôi đùa ấy mà,” Puck nói và nổ một tràng cười khúc khích nhỏ.

Sau đó, Puck nháy mắt với Satella, cô lấy ra từ túi áo ngực một viên tinh thể đang toả ra một thứ ánh sáng màu xanh lá.

“Xin lỗi vì đã bắt cậu phải làm việc quá nhiều, Puck, từ giờ tớ sẽ cố gắng hết sức, vậy nên cậu cứ nghỉ ngơi đi.”

Trên bàn tay cô là một viên tinh thể màu xanh liên tục tỏa ra một thứ ánh sáng mờ nhạt. Trông nó khác với thứ mà người ta vẫn gọi là đá quý. Theo những gì mà Subaru biết, thì Crystal (Thạch Anh) là từ thích hợp nhất.

Puck bò từ vai, dọc theo cánh tay của Satella và tiến gần tới viên tinh thể, rồi dùng cơ thể nhỏ bé duỗi ra và ôm lấy nó. Cuối cùng, nó quay đầu về phía Satella và nói.

“Tớ chắc là cậu biết rồi, nhưng hãy cẩn thận đấy, và đừng có cố quá. Nếu có chuyện gì xảy ra thì đừng do dự mà dùng OD của cậu để gọi tớ ra đấy.”

“Biết rồi, biết rồi. Tớ không phải là con nít nữa đâu. Tớ có thể tự chăm sóc cho mình mà.”

“Tớ nghi ngờ về điều đó đấy… Cô gái bé bỏng của tớ luôn luôn khiến tớ phải lo lắng trong những chuyện như thế này. Tôi trông cậy cả vào cậu đấy, Subaru.”

Puck nhìn Satella bằng ánh mắt trìu mến, như ánh mắt của người cha nhìn vào đứa con yêu quý của mình. Satella đỏ mặt, nhưng trông cô cũng rất bất mãn.

Khi cuộc trò chuyện đổ dồn về phía mình, Subaru vỗ ngực một cái thật mạnh.

“Yên tâm! Cứ giao cho tôi. Cậu có thể tin cậy cái giác quan thứ sáu của tôi. Khi mà nó có vang lên chuông báo hiệu nguy hiểm, là tôi sẽ dẫn cô ấy thoát cái rẹt à!”

“Tôi thật sự không hiểu hơn một nửa những gì cậu vừa nói, nhưng được rồi. Làm phiền cậu rồi, chúc ngủ ngon… Nhớ phải cẩn thận đấy.”

Với cái liếc nhìn cuối cùng về phía Satella, Puck cuối cùng cũng biến mất. Cơ thể nhỏ bé của nó trở thành một cái hạt ánh sáng nho nhỏ rồi dần dần tan biến đi như dung nhập vào thế giới.

Ngoài chuyện là một con mèo biết nói, đây là lần đầu tiên mà Subaru thấy Puck làm một thứ gì đó trông giống như là tinh linh. Tận mắt nhìn thấy một màn huyền ảo đó, cảm giác cảm động bất chợt trào dâng một cách vô thức bên trong lồng ngực cậu.

Khi Subaru còn đang bận thủ dâm tinh thần, Satella lấy hai bàn tay phủ nhẹ viên tinh thể và đặt nó một cách thật cẩn thận trở lại túi áo ngực.

Từ cuộc nói chuyện khi trước, có vẻ như viên tinh thể đó hiện tại đang chứa Tinh Thần Thể của Puck bên trong.

“Bây giờ sẽ chỉ còn lại hai chúng ta… nhưng đừng có ý nghĩ kỳ quái nào đấy. Tôi vẫn có thể sử dụng ma pháp mà.”

Có vẻ như đối với Subaru, và Satella cũng thực sự tin tưởng vào những lời nói cuối cùng của Puck, thế nên mới xuất hiện lời cảnh cáo này đây.

“Này này, lần cuối cùng mà tôi được ở một mình với một cô gái là từ hồi tiểu học cơ. Tôi không có khả năng để làm việc gì đâu. Bộ cô không nhìn thấy năng lực hỏi người khác của tôi từ nãy đến giờ sao?”

“Cậu đúng là vô vọng, nhưng có điều, tôi lại cũng bị cậu thuyết phục rồi… Thôi được. Chúng ta đi thôi. Nhưng hãy nhớ, không có Puck ở đây nên chúng ta cần phải trở nên cẩn thận hơn trước đấy.”

Chắc vì sửng sốt trước lời tuyên bố đầy hùng hồn của Subaru, Satella buộc chặt lại phần trước của chiếc áo choàng rồi bước về phía trước.

“Tôi sẽ đi tiên phong, Subaru hãy cảnh giác ở phía sau. Nếu có chuyện gì xảy ra, hãy gọi tôi ngay lập tức. Cậu không được nghĩ đến chuyện tự mình có thể xử lý được hết mọi chuyện. Tôi không muốn cậu lại bị thương đâu, nhưng mà thật sự thì… cậu rất yếu.”

“Chà, nếu lời mở đầu của cô đã như vậy thì thật khó để mà ghét cô được rồi…”

Nếu Satella muốn đuổi Subaru đi, thì ‘Cậu thật sự rất yếu’ là đã đủ rồi.

Thế nhưng cô lại không tài nào che giấu được ý định thực sự của mình là gì, cô gái này tốt bụng tới tận gốc rễ rồi…  mà có khi là thành ngây thơ quá mức ấy chứ.

Subaru giục nhẹ Satella, mặc dù trên khuôn mặt cô hiện lên vẻ như vẫn đang muốn nói điều gì đó, cả hai tiếp tục cuộc tìm kiếm.

Cho dù nói thì nói như vậy, tóm lại thì cuộc tìm kiếm của họ không có thay đổi gì đặc biệt so với trước. Phương pháp của họ rất là cơ bản. Cứ mỗi khi mà họ tìm thấy ai, thì họ sẽ mô tả những điểm đặc trưng của người mà họ đang tìm kiếm và hỏi xem liệu người đó có biết đó có thể là ai không.

Subaru, người đảm nhiệm việc hỏi han, sau nhiều lần bắt chuyện đã trở nên thành thạo hơn. Có cảm giác như nhịp điệu của cậu cũng rất tốt.

 

“Hình như là cái cô nhóc Felt đó thì phải. Cô bé tóc vàng và rất là nhanh nhẹn phải không?”

Đã gần đến một tiếng đồng hồ từ khi họ bước vào khu dân nghèo và bắt đầu dò hỏi khắp nơi, rốt cuộc họ cũng đã gặp được một chút thông tin quý báu.

Người đã đưa ra thông tin là người đàn ông đã đi thẳng tới chỗ Subaru và nói, “Này, người anh em, dạo này thế nào rồi?” cứ như thể họ là bạn bè lâu năm vậy.

“Nếu các cô cậu đang tìm Felt, mấy thứ mà cô nhóc trộm được chắc là đang nằm trong nhà kho chứa đồ ăn cắp đấy. Con nhóc thường đem đồ tới đó, treo bảng giá, và rồi ông già chủ của kho hàng đó sẽ đem chúng bán tại chợ ở nơi khác.”

“Hình thức nghe có vẻ kỳ lạ nhỉ… Bộ không ai lo về việc ông chủ của cái nhà kho đó sẽ không cánh mà bay cùng với tất cả chỗ hàng hoá à?”

“Lý do mà ông ta là ông chủ là bởi vì mọi người tin tưởng rằng ông ta sẽ không làm việc đó. Chỉ là, chà, cho dù các cô cậu có tới thẳng mà bảo ông ta rằng vật ấy bị trộm, thì ông ta chắc sẽ chỉ đáp lại ‘Thì sao hả?’ để trả miếng, thế nên cậu chuẩn bị thương lượng giá cả để mà mua lại đi. Dù sao thì, ngay từ ban đầu đây cũng đã là lỗi của người chủ cũ vì đã đần độn để nó bị lấy mất cơ mà!”

Người đàn ông bật cười, mà đây cũng là lẽ đương nhiên.

Subaru đã hỏi được địa chỉ của nhà kho chứa đồ ăn cắp từ anh ta, vậy nên mục đích đến nơi này của họ đã gần đạt được, thế nhưng giờ lại có một vấn đề mới nảy sinh. Đó chính là cả Subaru lẫn Satella đều không có một xu dính túi.

“Gã đó đã nói rằng chúng ta nên mua lại nó, nhưng khi không có chút vốn liếng nào, tôi có cảm giác rằng cái lão ông chủ này sẽ hét giá thật to cho coi.”

“Tại sao mình lại phải trả tiền để lấy lại một thứ mà mình đã bị trộm mất kia chứ…?”

Khi cái vấn đề lại đổi hướng và bay ngược về chuyện hai người bọn họ không có lấy một đồng cắc nào, khuôn mặt Satella hiện lên vẻ khó xử.

Cô ấy nói không sai, nhưng tất nhiên, nghĩ đến chuyện ông chủ của nhà kho chứa đồ ăn cắp sẽ thông cảm mà trả lại đồ cho họ thì đúng là nằm mơ.

Để có thể giải quyết chuyện này một cách êm đẹp, thì sáng suốt nhất là làm theo lời khuyên của người đàn ông ấy và cố mà đàm phán. Dẫu vậy…

“Có vẻ hơi muộn để hỏi câu này, nhưng cái huy hiệu mà cô nói là mình đã bị mất trộm… nó trông có đắt tiền không? Cho dù chúng ta có bước vào và đảm bảo thế nào mình cũng bị hét giá cắt cổ rồi, nhưng ít ra thì trước lúc thương lượng chúng ta cũng phải ước lượng được giá trị của nó đã.”

“… Nó nhỏ, nhưng có một viên đá quý được đính ở ngay giữa trung tâm. Tôi không biết là quy đổi ra tiền thì trị giá bao nhiêu, nhưng tôi không nghĩ là nó sẽ rẻ đâu.”

“Đá quý à… Xem ra phiền toái rồi đây.”

Cho dù với người không rành về chuyện giá cả, thì cũng biết được rằng đá quý là một trong những vật phẩm rất thuận tiện và có giá trị rất lớn. Subaru ngờ vực về khả năng có tồn tại một loại công nghệ sản xuất hàng nhái trên thế giới này, nên đa số những thứ trông giống như đá quý thì chắc đúng là đá quý thật. Nói một cách khác, điểm đặc trưng của toàn bộ đá quý tự nhiên chính là đều có một cái giá cao ngất ngưởng.

Khi mà không có lấy một phần nào trong cái thông tin mới mẻ này nghe như một tin tốt đẹp cả, Subaru nghĩ về sự kỳ lạ từ lời nói của Satella. Mặc dù cái huy hiệu đáng lý phải là của cô ấy, nhưng cô lại nói rằng mình không hề biết về giá trị của nó. Mặc dù có khả năng là cô ấy được nhận từ ai đó, nhưng lại không thể đến mức hoàn toàn không biết được.

“Dù sao thì. Đầu tiên cứ đến chỗ của nhà kho chứa đồ ăn cắp đi đã. Có khả năng chúng ta có thể đàm phán được một cách để mua lại nó với một cái giá hợp lý…”

Trong tình huống xấu nhất, Subaru có một cách để kiếm được tiền, mặc dù cậu lưỡng lự khi phải dùng nó. Và cậu không muốn nói cho Satella biết cho đến khi cậu phải làm thế.

Bước đi trên đường, Subaru và Satella đã dành mười phút tiếp theo để trò chuyện về đủ loại phương pháp để họ có thể lấy lại được huy hiệu của cô, thể nhưng không có cái gì được coi là khả thi cả.

Bây giờ họ đã đứng ngay trước một nơi được gọi là “Tàng Đạo Phẩm”(Nhà Kho Đồ Ăn Cắp), Subaru và Satella đưa mắt nhìn nhau.

“Nơi này còn lớn hơn tôi tưởng tượng. Trộm cướp thời nay đã phát triển mạnh đến thế nào vậy hở trời?” Subaru nói.

“Tôi giờ đã hiểu tại sao họ lại gọi đây là một nhà kho thay vì một cái lán để chứa đồ rồi… nếu mà toàn bộ đồ ăn trộm đều chứa đầy nơi này… Vậy thì dù có như thế nào, tôi không chắc là những con người ở đây còn đáng để được cứu giúp nữa rồi.”

Đó là dĩ nhiên, bởi vì nhà kho chứa đồ ăn cắp tồn tại như một nơi để giữ gìn vật phẩm cho tới khi chúng được đem đi bán, nên chẳng thể nào đồ chất trong đó lại cao tới nóc được.

Nhà Kho Đồ Ăn Cắp không hề giống như tên gọi của nó, tuy chỉ là một căn nhà một tầng, nhưng lại rộng rãi tới mức có thể cho tập hợp của một số lượng lớn người cùng ở trong ấy.

Toà nhà này nằm ngay sát bức tường thành bảo vệ cao lớn, và ở tại nơi sâu thẳm nhất của khu dân nghèo.

“Phía sau bức tường cao cao đằng sau tòa nhà… cái đó là…?”

“Tôi nghĩ đó là tường phòng ngự của vương đô. Không biết tự lúc nào mà chúng ta đã từ trung tâm của vương đô đi tới tận rìa của nó mất rồi.”

Nghe Satella nói như vậy, Subaru cố tưởng tượng ra bản đồ của vương đô trong đầu. Rất có thể thành phố này được xây dựng theo một hình vuông và những bức tường như thế này ở cả bốn phía.

Nằm ở giữa trung tâm hoặc là ở chỗ nào đó của phía cực bắc hẳn chính là lâu đài, do đó nơi cách xa nơi đó nhất chính là nơi này, khu dân nghèo.

Xét việc đã hơn ba tới bốn tiếng đồng hồ trôi qua kể từ khi Subaru và Satella bắt đầu cuộc tìm kiếm, phạm vi của thành phố này xem ra có vẻ còn rộng lớn hơn những gì Subaru ban đầu đã tưởng tượng.

“Được rồi, dựa theo những gì mà chúng ta đã nghe được, phải có một ông chủ chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ số đồ đạc trộm cắp trong nhà kho này, nhưng… chính xác là cô muốn tiếp cận ra sao vậy?”

“Chúng ta sẽ đi vào trực tiếp và nói thẳng. Bảo rằng, ‘Chúng tôi đã bị trộm mất một món đồ, vậy nên nếu ông có thể tìm thấy nó, thì làm ơn xin hãy trả lại nó cho bọn tôi.”

Subaru cố giải thích rằng việc đấy không hề có tác dụng đâu, nhưng Satella không thèm nghe cậu.

Từ tận xương tuỷ, tính cách của Satella quá bộc trực và ngay thẳng.

Nếu như có thứ gì đó bị bẻ cong hay xiêu vẹo thì cô ấy chắc chắn là người sẽ làm nó cho thẳng ra. Dĩ nhiên, chính bởi vì Satella là người như vậy nên lúc ban đầu cô mới giúp Subaru.

“Được rồi, tôi hiểu rồi. Vậy thì cứ giao việc này cho tôi.”

Vì cái bản tính của Satella, khả năng cao là mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp hơn nhiều, vậy nên bất đắc dĩ cậu đành phải tự đề cử mình.

Kế hoạch dự phòng… nếu mà dùng quá sớm thì không thể nào gọi là con át chủ bài được rồi, nhưng nếu dùng không đúng thời điểm có thể còn làm cho vấn đề càng trở nên phức tạp hơn. Bởi vậy, Subaru đã không chút do dự mà ra quyết định này.

Khuôn mặt Satella trông rất ngạc nhiên đối với đề nghị của Subaru.

Vẻ mặt đó trông dễ thương thật, trong khi nghĩ như vậy, Subaru hồi hộp chờ đợi lời phản bác của Satella, thế nhưng…

“Được rồi. Tôi sẽ giao việc này cho cậu.”

“Nghe này, tôi hiểu là rất khó để mà cô cho tôi lo liệu chuyện quan trọng như thế này, và tôi cũng không có ngu ngốc đến mức nghĩ rằng mình có thể nhận được hoàn toàn sự tin tưởng của cô, nhưng tôi có một kế hoạch, vậy cho nên nếu mà cô chỉ cần tin tưởng tôi một lần này thôi thì—Mà khoan đã. Cô vừa nói gì cơ?!”

“Tại, tại sao cậu lại ngạc nhiên vậy?”

“Chẳng phải đến tận vừa rồi chúng ta vẫn còn đang tranh cãi hay sao? Tôi đã tưởng là cô sẽ nói một cái gì đại loại như là, ‘Cậu thật sự nghĩ là tôi sẽ để cho một thằng vô dụng như cậu, người chỉ có độc nhất một khả năng trên đời là chuyển hoá oxygen thành carbon dioxide(CO2), đi lo liệu một chuyện quan trọng như thế này à? Đừng có chọc tôi cười! Một con chó có khi còn làm tốt hơn cả cậu đấy!’ Và sau đấy tôi, cho dù vẫn còn đang rất đau lòng vì lời nói đó, sẽ sử dụng dịp này để làm mới lại quyết tâm!”

“Tôi làm sao có thể nào nói lời ác ý như thế được!”

Khi Subaru còn đang bận khuếch đại viễn cảnh sẽ bị Satella ngược đãi, cô gái liền ho khan, dán đôi mắt màu thạch anh tím vào Subaru và nói, “Nếu nói rằng cậu không hề cản tay cản chân tôi tất nhiên đó là lời nói dối. Và khi mà tôi đã nghĩ rằng cậu cuối cùng cũng đã nghiêm túc, vậy mà buồn thay ngay sau đó cậu lại nói một câu thật là ngu ngốc như vậy…”

“ ’Buồn thay’ hở? Lâu rồi tôi chưa nghe đó nghen,”

Subaru xen vào. Không thể phản bác lại được, cậu chỉ có thể thở dài và thả lỏng vai cúi đầu.

“Mà mặc dù cậu đôi lúc có hơi đùa cợt, nhưng nhờ cậu mà chúng ta có thể dỗ cho cô bé ấy không khóc, và tôi cũng không nghĩ rằng cậu là loại người sẽ nói dối hay làm bất cứ việc gì mà không hề suy nghĩ trước,” Nói đến đây, Satella liền nhìn lại cái hành trình bị trật hướng có hơi nhiều chỗ trước đó. “Vậy nên… tôi sẽ tin tưởng vào cậu… Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì tôi có lẽ sẽ nghĩ rằng cuộc gặp gỡ với cậu thật sự rất đáng giá.”

“Mà này, nếu như cái phần sau mà cô đưa mắt nhìn lên tôi rồi thay bằng câu nói, ‘Xin hãy cố gắng hết sức vì em,’ thì tôi sẽ rất ư là có động lực đó.”

“Tôi không thể ép bản thân nói thế được, nhưng mà… Chúc may mắn.”

Dù sao cũng đi với nhau được một lúc rồi nên biết, đây đúng là một cô gái không biết nói dối.

“… Được rồi, tôi sẽ cố gắng hết sức,” Subaru nói, nở ra một nụ cười sau đó tiến lại cửa vào của nhà kho chứa đồ ăn cắp.

Cái con át chủ bài mà Subaru có trong tay, thứ mà cậu đã không thể kể cho Satella biết, là thứ mà cậu đã mang theo bên mình từ thế giới cũ mà cậu có thể xem như tải sản duy nhất của cậu. Nếu như đó là thứ không tồn tại ở thế giới này thì có khả năng là cậu có thể sử dụng nó làm vật trao đổi.

Đối với Subaru thì đây là lựa chọn rất khó khăn, nhưng đồng thời cậu cũng khá chắc rằng trong thế giới này, huy hiệu của Satella không thể nào lại đáng giá hơn chiếc điện thoại di động của cậu được. Và cậu cũng không nghĩ rằng mình sẽ có một cơ hội khác ở thế giới này để sử dụng chiếc điện thoại được nữa.

“Ưm… Có ai ở nhà không?… Ể, chờ đã… cửa mở à.”

Một mùi mốc tràn ra khỏi cánh cửa vào của căn nhà kho. Subaru bước tới để gõ vào cánh cửa được tạo bằng gỗ, nhưng nhìn vào kẽ hở trên cánh cửa, cậu nhận ra rằng nó không hề bị khoá. Khi nhìn vào, cậu chỉ có thể thấy rằng bên trong cực kỳ tối.

“Không có đèn đóm gì bất tiện thật đấy… À mà, nếu xét đến lý do tồn tại của nơi này thì chắc đây cũng là lẽ đương nhiên, so với sự tối tăm này thì những việc làm đằng sau nó còn tốt tăm hơn nhiều.”

Subaru ló đầu vào bên trong và cố nhìn ra chung quanh, nhưng đến cả ánh trăng cũng không thể lọt đến một tia sáng nào tới nơi tận cùng của khu dân nghèo này được. Bên trong tối đến nỗi ngay cả một tấc ở trước mặt cậu cũng không thể nhìn thấy được.

Subaru kiên quyết đi vào bên trong, và trước lúc đó, cậu quay đầu về phía Satella rồi nói. “Tôi không nghe thấy ai trả lời, nhưng tôi sẽ đi vào bên trong luôn đây, vậy nên cô đứng canh chừng ở bên ngoài được không?”

“Cậu có chắc không vậy? Hay là để tôi đi vào thay cậu thì sẽ tốt hơn…?”

“Nếu lỡ như có ai đó phục kích chúng ta và cô là người bị hạ, thì tiêu hết cả đám đấy. Nếu mà tôi bị tấn công, cô sẽ có thể vừa giúp tôi, và vừa đánh trả nữa. Đây là cách hợp lý nhất rồi, vậy nên làm ơn hãy làm theo kế hoạch của tôi đi mà, PLEASE.”

Satella xem xét về kế hoạch của Subaru. Sau một hồi im lặng suy nghĩ, cô lấy ra từ túi áo ngực một viên tinh thể bạch sắc, viên tinh thể bỗng nhiên toả ra một thứ ánh sáng màu trắng.

“Ít nhất thì hãy cầm theo vật chiếu ánh sáng đi. Và cho dù có người ở đó hay không thì hãy gọi tôi ngay đấy.”

“Biết rồi, biết rồi. Puck cũng đã dặn chúng ta rồi mà, vậy nên tôi sẽ cẩn thận. Mà tiện đây, cái này cũng hữu dụng thật đấy.”

“Cậu có thể tìm thấy quặng Lagmite ở bất kỳ đâu mà. Trí nhớ cậu đúng là kém thật nhỉ, Subaru.”

Giọng nói không kìm được có chứa kinh ngạc, Satella trao cho Subaru khoáng thạch Lagmite. Viên tinh thể toả ra một hơi ấm mờ nhạt cùng với ánh sáng của nó. Tầm ánh sáng của thứ này cũng gần như một cây nến vậy.

“Được rồi, vậy thì. Tôi sẽ đi thám thính trước xem. Tôi không nghĩ là mình sẽ đi lâu cho lắm, nhưng cô có thể đi ăn trước mà không cần đợi tôi đâu.”

“Đừng có nói mấy lời ngốc nghếch nữa. Hãy cẩn thận đấy.”

“Hiểu rồi. Còn nữa, Satella? Đừng có đi vào cho đến khi tôi gọi cô đấy—hiểu chưa?”

Lòng can đảm mà Subaru đã cố gây dựng lên để chuẩn bị sẵn sàng đi vào căn hầm đã thúc đẩy cho cậu vừa đủ dũng khí để gọi được tên của Satella. Cho tới bây giờ, do xấu hổ nên cậu không dám gọi tên trực tiếp của cô gái.

Rốt cuộc thì cũng nói được, cậu nắm chặt tay và phấn khích, rồi nhìn trộm nét mặt của Satella.

“…Sao thế?”

Trái với tưởng tượng của Subaru, Satella đang cứng đơ người, mở to mắt nhìn cậu. Phản ứng này khác xa với những gì mà Subaru dự kiến, và rồi cậu nghiêng đầu trong bối rối.

“À ừm… không có gì đâu. Một khi chúng ta đã lấy lại được huy hiệu của tôi. Tôi sẽ xin lỗi cậu đàng hoàng.”

“Tôi không biết là cô đang định xin lỗi về cái gì, nhưng tôi thà nghe một câu ‘cảm ơn’ còn hơn. Sẽ còn tốt hơn nếu mà lời cảm ơn đó được tặng kèm với một nụ cười nữa đấy.”

“Đồ ngốc.”

Khi hai từ đó được thốt ra từ miệng Satella, cô liền mỉm cười nhẹ, Subaru chắc chắn sẽ khắc nụ cười đó vào sâu trong ký ức. Ngay cả bằng mấy câu nói đùa ngớ ngẩn, Subaru cuối cùng cũng đã có thể làm cho cô ấy cười.

Nếu như chuyện này diễn ra suôn sẻ, cậu muốn thấy nụ cười ấy một lần nữa, ở một nơi sáng sủa hơn.

“Được rồi. Lần này sẽ là rắn hay là quỷ sắp sửa nhảy ra đây? Nếu như trong bối cảnh Fantasy, chẳng có cái nào mà mình có thể chỉ cần cười là cho qua được cả…” Vừa nói đùa, Subaru vừa cầm khoáng thạch Lagmite trên tay cẩn thận bước vào trong nhà kho.

Trong ánh sáng lờ mờ, Subaru có thể thấy hình dạng của một cái quầy ở trước mặt cậu, chạy dọc từ lối vào. Toà nhà này ban đầu chắc là quán trọ. Lầu một có vẻ vẫn được dùng quầy rượu mà không có sự thay đổi đáng kể nào. Và ở phía trên cũng như phía sau quầy—nơi vốn là tiếp đãi khách hàng —Subaru có thể thấy chật ních đủ loại đồ vật khác nhau nằm lỉnh kỉnh khắp nơi.

Có những hộp nhỏ và nồi xoong, gươm đao và đồ vật kim loại rẻ tiền. Rõ ràng rằng toàn bộ chỗ đồ vật này đều là đồ ăn trộm, bởi vì trên từng món hàng đều có treo một tấm thẻ bằng gỗ.

“Với cái hệ thống như vậy, nếu mà vét hết đống thẻ gỗ này và giao nộp chúng cho vệ binh, thì một loạt sẽ bị bắt giữ hết cho coi…”

Tuy nhiên, những việc kinh doanh như thế này thường thì đều có vài mối liên quan và được chống lưng bởi những người công dân không mấy gương mẫu trong một đất nước hủ bại. Việc đa số những vật bị ăn cắp này sẽ bị bán tới nơi nào cũng rất đáng nghi ngờ rồi.

Subaru bạo hiểm đi vào sâu hơn bên trong căn hầm, tìm kiếm huy hiệu của Satella. Nhưng đúng lúc đó…

“Hửm?”

Subaru bất chợt dừng chân. Cảm thấy một thứ gì đó kỳ lạ ở ngay dưới đế giày. Cậu không có cảm giác như đã giẫm lên một thứ gì đó cứng; thật ra là ngược lại. Như thể mặt đất dưới chân như đang bám dính lấy chân cậu.

Cậu giơ chân lên, và giơ ngón tay chạm vào phía dưới đôi giày Sneaker. Cậu cảm thấy một loại chất lỏng nào đấy, một thứ nhớp nháp đến kỳ lạ đang bám lấy ngón tay cậu, giãn dài khi cậu kéo chúng ra. Một thứ làm cho bản năng trong cậu thấy rất bất an.

“Cái gì đây…”

Subaru đưa những ngón tay lại gần cái mũi mình và ngửi, nhưng bởi vì cái không khí ẩm thấp tù đọng bên trong toà nhà hoà lẫn, cậu không thể xác định rõ ràng cho lắm. Dĩ nhiên, trong tình huống như vậy chỉ có thể dùng lưỡi, nhưng cậu chẳng thể nào có cái can đảm đó.

Sau khi đã chùi tay vào bức tường bên cạnh, Subaru, bị thúc giục bởi một cảm giác khó chịu, đưa khoáng thạch lagmite lên cao và đi về phía trước. Và rồi, cậu đã tìm ra nguyên nhân của cái cảm giác đó.

“… Aa?”

Subaru bất giác thốt ra một tiếng nghe rất ngu ngốc khi cậu biết được『 cái đó』 là gì. Trong phạm vi của chùm ánh sáng mờ nhạt, thứ mà cậu thấy đầu tiên đang nằm lăn lóc trên mặt đất chính là『một cánh tay』. Những ngón tay trên bàn tay đó với ra như thể đang cố nắm lấy một vật gì đấy, nhưng ở đoạn cuối cánh tay, tại khuỷu tay, lại thiếu đi mất cái phần thân thể mà đáng lý nó phải được nối với.

Di chuyển nguồn sáng dọc theo cánh tay, Subaru thấy một cái chân ở đằng xa—một cái chân gắn liền với một thân thể. Ngoại trừ thiếu mất một cánh tay, cơ thể đó có đủ các bộ phận còn lại, mặc dù cổ họng có một vết thương rộng. Đó là xác chết không có tay của một ông già to con.

“Hi!”

Ngay lúc nhìn thấy xác chết, từ trong miệng Subaru phát ra một thứ âm thanh vô nghĩa.

Vào thời khắc ấy, tâm trí Subaru trở nên trống rỗng. Dòng suy nghĩ của cậu đã hoàn toàn ngừng lại và tay chân cứng đơ tại chỗ.

Tạm dừng một lúc, và rồi…

“…Ôi, có người phát hiện mất rồi. Tệ thật đấy. Giờ thì chẳng còn cách nào khác, ừ, chẳng còn cách nào khác mà.”

Subaru nghĩ rằng đó là giọng nói của một người phụ nữ. Một giọng nói trầm thấp và lãnh đạm, thế nhưng còn mang cả chút vui vẻ trong đó.

“Guaaa!”

Subaru không có cơ hội để quay người lại. Vào ngay thời điểm cậu định quay đầu về phía giọng nói, thân thể cậu đã bị đánh bay đi do chấn động. Lưng đập mạnh vào bức tường, Lagmite bật khỏi tay và lăn trên mặt đất, tầm nhìn bị nhuộm thành một màu tối tăm.

Thế nhưng Subaru không hề nghĩ gì về điều đó. Thứ mà giờ đây chiếm hữu lấy ý thức của cậu là…

“Gưưư… nóng, nóng quá.”

——Một cơn nóng hoàn toàn áp đảo chi phối lấy Natsuki Subaru.

——Chuyện này thật sự, thật sự không xong rồi.

Cảm nhận bề mặt khô cứng của mặt đất trên gương mặt, cậu đã nhận ra rằng cậu đã bị ngã úp mặt trên đất. Cậu cho dù có cố thế nào, cũng không thể cử động, và ngón tay cũng chẳng còn cảm giác nữa. Thứ duy nhất mà cậu cảm thấy được bây giờ chỉ là một cơn nóng đang điều khiển lấy cả cơ thể.

Cậu ho khan và cảm giác như đang nôn ra thứ gì đó tưởng như là căn nguyên của sinh mệnh chực trào ra từ cổ họng. Khụ khụ, và rồi cậu bắt đầu ho ra máu, nhiều đến nổi tạo thành từng bọt máu nổi ở bên khóe miệng. Trong tầm nhìn mờ mịt, cậu có thể nhìn thấy mặt đất trước mặt đã bị nhuộm bởi một màu đỏ thẫm.

—Đùa…đấy à…Toàn bộ chỗ này đều là máu của mình hết sao?

Cảm giác như thể tất cả máu trong cơ thể đã chảy hết ra ngoài, cậu vươn bàn tay run rẩy để cố tìm thấy cội nguồn của cơn nóng đang nung cháy khắp người cậu. Vào lúc mà ngón tay cậu chạm tới một vết cắt lớn ở bụng, cậu đã hiểu ra.

Thảo nào lại có cảm giác nóng như vậy. Trí não cậu chắc chắn đã nhầm lẫn 『 nỗi đau』 thành 『 nhiệt độ 』. Một vết thương bén ngọt chạy dọc theo thân trên của cậu, sâu đến nỗi nó gần như cắt cậu thành hai nửa. Chỉ còn một chút lớp da giúp cho hai phần ấy bám dính lại với nhau.

Nói cách khác, cậu ta đã đâm đầu vào một nước『chiếu bí』của ván cờ sinh mệnh. Ngay khi cậu vừa nhận ra điều đó, ý thức cậu lập tức bắt đầu lìa xa.

Bây giờ, đến cả cơn nóng hằng cướp bóc lấy thân thể cậu cũng đã biết mất, và cái cảm giác khó chịu của việc chạm vào chính máu và nội tạng của mình cũng tan biến theo khi mà ý thức của cậu vẫn tiếp tục phai nhoà đi. Thứ duy nhất bị bỏ lại phía sau là cái thân thể thiếu sinh lực đang từ chối việc song hành cùng với『 linh hồn 』.

Ngay trước mắt, cậu nhìn thấy một chiếc giày màu đen dẫm xuống, tạo nên những đợt sóng gợn trên mặt đất màu hồng huyết trải bằng máu tươi của cậu.

Có một người đã ở đây, và người đó……chắc chắn là kẻ đã giết cậu.

Nhưng cậu không màng đến chuyện nhìn thẳng vào mặt của cô ta. Dù sao thì điều ấy cũng không còn quan trọng nữa.

—Nguyện vọng duy nhất của cậu, ít nhất thì, cô ấy sẽ được an toàn.

“—baru?”

Cảm giác như thể cậu vừa nghe thấy được một âm thanh vang lên, y như tiếng của chiếc chuông bạc. Cậu nghe thấy được giọng nói ấy, cậu có thể nghe thấy được giọng nói ấy, cảm giác như một sự cứu rỗi hơn bất cứ thứ gì khác đã được ban phát xuống cho cậu, vì vậy—

“!”

Một tiếng kêu rên ngắn gọn, tấm thảm được dệt nên từ dòng máu tươi lại nghênh tiếp thêm một ai đó.

Cô ấy nằm ngay bên cạnh cậu ta. Nhưng cậu chỉ nằm đó, cố gắng với tới cô ấy một cách thật yếu ớt.

Bàn tay trắng nõn của cô thả lỏng bất lực. Cậu nhẹ nhàng nắm lấy nó bằng bàn tay đã thấm đẫm máu của chính mình.

Cậu cảm thấy những ngón tay của cô khẽ cử động để nắm lại bàn tay cậu.

“Hãy đợi…”

Cố nắm lấy ý thức đang dần phai nhạt, cố gắng kéo nó lại để mà có thể có được thêm chút thời gian.

“Tôi, nhất định sẽ…”

—cứu được cô.

Ngay vào khoảnh khắc tiếp theo, cậu ta—Natsuki Subaru—mất đi mạng sống.

img_0059


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel