Tập 1 – Chương 1 : Một thế giới khác …..

Ahh, đúng rồi. Cậu đã ngủ thiếp đi trước khi đăng xuất khỏi trò chơi

 

Sau khi xem xét về tình hiện tại ngay trong đầu ngay lúc này, Kagami nhớ lại là cậu đã ngủ thiếp đi ngay sau khi nghe thấy tiếng chuông báo thức buổi sáng. Vò đầu bức tóc một lúc, cậu nhìn lên bầu trời một hồi lâu.

 

Cậu không thể chắc chắn được cậu đã ngủ quên được bao lâu. Tuy nhiên, cậu có thể chắc là cô em gái Mayu đã không đánh thức cậu dậy nên cậu nghĩ mình đã không ngủ quá lâu.

 

Dụi dụi đôi mắt để xóa đi cơn buồn ngủ vẫn đang kéo tới, Kagami nhận ra là mình đang ở trongtrung tâm một vùng bình nguyên được bao quanh bởi khu rừng.  Ở đây và vài nơi ở bình nguyên được điểm xuyết với vài bông hoa dại, đứng từ đây cậu cũng có thể nhìn thấy được dãy núi Splenderous hùng vĩ. Và cậu cũng thấy trong dãy núi ánh lên những tia sáng của những tòa tháp ở giữa bình nguyên, trước phong cảnh quen thuộc của trò chơi, cậu uể oải chống cằm và bắt đầu suy ngĩ để xem xét về tình hình ngay lúc này. Tại thời điểm này, cậu vẫn không cảm thấy cảm giác phiền hà vì cậu đã có kinh nghiệm từng trải qua mấy chuyện này

 

Đầu tiên, “Falling asleep in-game” là một từ khá thông dụng của các game thủ khi chơi Game Online, đơn giản là bạn đang chơi game và ngủ quên mấtthì nhân vật của bạn vẫn đứng nguyên tại chỗ mà không có phản ứng gì với bất cứ thứ gì xảy ra .

 

Tuy vậy, hệ thống công nghệ VR đã được thiết kế để tự động shut down hệ thống đang hoạt động và tự động cắt nguồn điện cung cấp khi bạn ngủ thiếp đi, vì vậy về cơ bản là bạn không thể nào thức dậy trong một trò chơi sau khi ngủ quên.

 

Mặc dù vậy, những ngọn tháp dọc dãy núi mà mà bạn có thể thấy chúng được gọi là [Ngân Liên Tháp]. Từng ngọn tháp trong chín toàn tháp đó đã được sử dụng như một căn cứ bởi một trong Cửu Đại Hiền Nhân, vì vậy cậu chắc chắn là mình không thể nào nhầm lẫn được.

 

“Đây chắc chắn là một lỗi của trò chơi” đó là điều đầu tiên mà cậu nghi ngờ.Mặc dù vậy, cái suy nghĩ “những chuyện này hiếm khi nào xảy ra được”đã loại bỏ đi ngay cái suy nghĩ phía trước đó của cậu.Ngoài ra, có thêm một điểm khó hiểu đằng sau mấy chuyện này. Nếu bạn thử so sánh hai điểm này lại với nhau, điểm này chắc chắn là quan trọng nhất.

 

Chiếc mũi của cậu, nó có thể ngửi được mọi hương vị.Mỗi lần làn gió thoang thảnh thổi qua, mùi hăng của cỏ dại lại xộc vào mũi khiến cậu cảm thấy khó chịu bởi thứ mùi này.

 

Công nghệ VR giúp người chơi có thể cảm nhận được xúc giác, nhưng nó vẫn chưa phát triển để áp dụng vào vị giác.Mặc dù vậy, khi cái mùi ấy xộc vào mũi cậu, não cậu biết chắc rằng đây là thật.Một điều không thể nào hiểu được.

 

Khi cậu ấy nhặt một ít cỏ dưới chân và bắt đầu nhai, cậu nhận thấy vị đắng lan tỏa trong miệng. Không chịu nổi, cậu nhổ nó ra cùng với một bãi nước bọt rồi lấy tay lau khóe miệng.Cảm giác đắng không ngờ và hệ thống cũng tái lập được cả quá trình tạo nước bọt nữa.

 

Không hiểu tại sao động vật ăn cỏ có thể ăn được những thứ này, cậu quay về hướng những bụi cỏ mọc cao. Một con lợn rừng đột nhiên laora từ phía khu rừng cùng với sự rung chuyển của mặt đất, và rồi một âm thanh chói tai vang lên khi kim loại va chạm vào nhau vang lên trong không khí giống như tiếng gầm của một cơn gió mạnh.

 

Đó là một âm thanh quen thuộc với cậu.

 

Ah, đúng rồi. Cậu nhớ đến tiếng thét của đám quái vật bị chinh phục bởi những người lính ở biên giới. Đã có người xui xẻo gặp bọn quái vật hay đã có ai khác xử lí bọn chúng rồi?Không cần nghĩ đến giây thứ hai, với một nụ cười trên môi, cậu bắt đầu chạy.

 

Nếu tiếp tục băng qua khu rừng, về hướng các bụi cỏ, bạn sẽ tìm thấy những người Kỵ sĩ tự hào về phù hiệu trong biểu tượng quốc gia của họ khi giết được những con quái vật da xanh có vóc dáng như những đứa trẻ nhưng lại có cái mũi và đôi tai nhọn nhỏ. Nhưng, ngay sau đó, 2 trong 3 con quái vật màu xanh tụ tập lại với những con dao sang loáng tấn công Kỵ sĩ. Đó là một trận chiến đúng nghĩa

 

Những vệt màu bạc và xanh dương che phủ một vùng bình nguyên. Những người kỵ sĩ mặc trên người bộ giáp sáng chói giống như một chiếc gương cao lá cờ chiến đều thuộc về cùng quốc gia như “Cửu Đại Hiền Nhân”, Vương quốc Arkite, và những kẻ ưu tú của Vươngquốc “Magic Clothed Knight Order”.Kẻ thù của họ là bọn quái vật không mấy xa lạ-Goblin.

 

Với khung cảnh trước mắt ,”Chắc mình đã ngủ lâu lắm rồi, nhỉ” – kagami nhận ra. Vì cậu đến đây quá trễ, lúc này, những người kỵ sĩthuộc vương quốc hình như đang bị giết dần giết mòn.

 

[Triệu hồi:Hắc Kỵ sĩ]

 

Sau khi thi triển phép thuật, một lỗ đen xuất hiện, một Kỵ sĩ mặc giáp đen bước ra từ đó.Toàn thân được bao phủ bởi một bộ giáp đen nhánh mà chỉ cần nhìn thôi bạn đã thấy lạnh gáy, nó phun ra một ngọn lửa màu đen chết chóc dường như được tỏa ra từ cơ thể nó, nên hình bóng của nó trông thật đáng ngại. Nó không có mặt, hay ít nhất là đã bị che phủ bởi bóng tối bên trong với hai ngọn lửa sáng lên như đôi mắt đỏ.

 

Hắc kỵ sĩ với vẻ bề ngoài rõ ràng khác hẳn với những người khác, đột nhiên xuất hiện giữa bọn goblin và những kỵ sĩ xứ Arkite. Bọn goblins hét lên “kii kii”, giống như đang đe dọa Hắc kỵ sĩ.

 

Kagami không mấy hài long về việc này. Goblin được lập trình như những quái vật dũng cảm và không chùn bước, nếu bạn đưa chúng vào những tình huống xấu, chúng sẽ hành động như một kẻ ngu ngốc không biết địa vị của mình.

 

Tuy nhiên, trước mắt Kagami, dù bạn nhìn như thế nào, thì bọn Goblin cũng chỉ gói gọn trong từ: hoảng sợ.

 

Nhưng điều đó cũng không giúp ích gì lúc này, cậu ra lệnh cho Hắc Kỵ sĩ dọn sạch đám quái vật

 

Ngay sau đó, chiến trường trở thành một cuộc tàn sát đẫm máu.Thanh đại kiếm chém xuyên qua làn gió, tạo thành những luồng khí. Mỗi lần lưỡi kiếm hạ xuống, 5-6 goblin thét lên rồi rơi xuống thành những mảng thịt.

 

Dần dần, những tiếng hét đe dọa ban đầu trở thành những tiếng hét đầy tuyệt vọng, chúng bắt đầu chạy trốn khỏi địa ngục trần gian ấy.Nhưng hắc Kỵ sĩ đã được ra lệnh “dọn sạch” đám quái vật ấy.

 

Thậm chí có những con kém may mắn, chưa kịp la hét gì thì đã bịđánh bay lên bầu trời rồi bị xé xác thành những mảnh nhỏ bằng những lưỡi gươm vô hình.

 

Nhiều con Goblin dưới mặt đất còn chưa nhìn thấy được tình hình phòng vệ của chúng nó thì cũng bị lưỡi kiếm quăng lên bầu trời, toàn bộ những máu thịt và ruột gan của chúng bắn ra xung quanh, trước khi chạm đất với ánh mắt vô hồn.

 

Sau khi đã “dọn dẹp” xong, Hắc Kỵ sĩ bắt được một nhóm bao gồm một tên goblin mặc giáp to hơn những tên bình thường. Hắn thét lên những âm thanh thái độ không mấy là kiên nhẫn, hòa với âm thanh của bộ giáp kim loại khi cạ vào nhau. Tên goblin này di chuyển khá chậm vì độ nặng của bộ giáp, nhưng hắn cũng có một tí độ trâu. Một vài con goblin khác cũng nhận ra tên goblin này có thể tăng tỉ lệ sống sót của bọn chúng, thế nên chúng luôn bám xung quanh hắn

 

Tuy nhiên, với một hắc Kỵ sĩ đang xả hết những kĩ năng của mình vào đối phương thì hành động đó cũng không là gì ngoài sự ngu ngốc. Nếu bọn chúng muốn sống, ít ra bọn chúng cũng phải chạy ngược hướng với mối đe dọa ấy.

 

Mặc dù chưa được cho phép, thanh kiếm của sát thủ mặc giáp đen vẫn đuổi theo, cho bọn chúng một kết thúc, đám quái vật đã bắt đầu chạy tán loạn, quên đi mục đích đi theo nhóm của nó

 

Đến lúc này, bọn goblin chỉ còn vài con.Việc này chỉ xảy ra trong tích tắc. Mặt đất đã nhuộm đỏ bằng máu của chúng trước khi chúng kịp hiểu ra sự việc

 

Đúng theo mệnh lệnh, Hắc Kỵ sĩ đã hạ màn dọn dẹp và biến chúng thành những cái xác vô hồn. Mọi việc xảy ra chỉ trong vài phút, cánh đồng với những cơn gió nhè nhẹ thổi qua giờ đã nhuốm đầy máu quái vật.Không một ai đang chứng kiến lúc này nghĩ đó là việc đã xảy ra, họ chỉ nghĩ rằng họ đang bị ảo giác mà thôi.

 

Với hai gam màu trên cánh đồng, màu xanh của xác goblin và màu giáp bạc của những Kỵ sĩ đang tụ lại thành một đội hình trước hắc Kỵ sĩ.

 

Hơn một cái xác goblin dưới đất. Dunbalf lướt qua và xác nhận rằng cậu đã hoàn thành nhiệm vụ, và thu hồi Hắc Kỵ sĩ.

 

Và cậu nhớ lại bọn quái vật đáng thương trước đó, mùi của bọn chúng, và hành động mà bọn chúng chưa từng có trước đây.Chỉ có một kết luận thỏa đáng cho việc này. Bản update thứ ba.

 

Khá là khó để tin rằng với công nghệ của thế giới này, mùi và vị đã được thực thể hóa chân thực đến như vậy, không chối cãi được rằng 5 giác quan của cậu đã thật sự đến thế giới này.

 

Lạ ở chỗ công nghệ đột phá thế này lại được áp dụng vào game online trước, và chắc cũng không có lời giải thích cụ thể nào hơn.

 

Đúng như mong đợi của nhà phát hành [Ark Earth Online], Dunbalf đã đi đến kết luận rằng cơ thể cậu không tắt hẳn khi cậu ngủ là nhờ vào bản update này. Sau khi kết luận thế, cậu để ý âm thanh của kim loại.Âm thanh đó phát ra từ nhóm Kỵ sĩ lúc nãy.Trước chiếc khiên của họ được khắc biểu tượng của [Vương quốc Arkite], một chiếc áo khoác trên một cái cây và mặt trăng.Đó là Arkite Magic Clothed Knight Order.Có thể nhận ra họ dựa vào biểu tượng trên giáp và khiên.

 

Những bộ giáp sáng loáng như gương, phản chiếu ánh sáng ra xung quanh, và chiếc khiên vững chắcmà bọn họ tự hào dùng để chống lại ma thuật hay những hơi thở độc từ bọn quái vật. Người có lẽ là thủ lĩnh của họ bước đến, ra hiệu cho cả nhóm dừng lại, rồi bước lên phía trước.Mái tóc đen óng với những vệt xám bạc lẫn trắng hòa vào nhau, và gương mặt đầy những vết sẹo chiến tranh minh chứng cho nhiều năm phục vụ.

 

Trên áo giáp của ông ta có thêm một thứ mà có lẽ là thuộc về chỉ huy, một chiếc áo choàng đỏ. Ông không thể sánh với Dunbalf, nhưng cũng có thể nói ông khá là đẹp trai. Tuy nhiên, Dunbalf không hề có ấn tượng gì với gương mặt ấy, mặc dù cậu vẫn biết khá nhiều người ở cấp độ đó.

 

“Hắc Kỵ sĩ khi nãy, tôi cho rằng đó là phép thuật của Triệu hồi sư. Đó có phải là của cô không, tiểu thư? Chúng tôi có nên xem đó là sự trợ giúp của cô không?”

 

Người đàn ông dường như đang nói chuyện với Dunbalf, nhưng cậu lại không nhận ra là mình đang là người được tiếp chuyện. Rõ rang có gì đó lạ trong lời nói của ông ta, “Ông ta đang nói với ai vậy?” Dunbalf tự hỏi khi quay đầu lại kiểm tra. Cậu để ý thấy một trong những cái xác goblin đang động đậy, và chạy bắn vào phía khu rừng.

 

“Nu, có kẻ … sống sót à?”

 

Khoảnh khắc những lời ấy thốt ra, cậu cảm thấy hai điều khác lạ.Điều đầu tiên là thứ chạy ra về phía khu rừng không phải là Goblin.

 

“Cái khỉ…gì đây?”

 

Và, điều còn lại là chính là thứ thốt ra từ cổ họng cậu, một giọng nói dễ thương như chuông ngân. Tự nhìn bản thân mình bằng bộ giáp của người chỉ huy trước cậu, Dunbalf chết lặng.
Đó là trang bị của Arkite Magic Clothed Knight Order, bộ áo giáp Clear Mirror. Bề mặt của nó phản xạ mọi ánh sáng và gần giống như là một cái gương. Thấy mình phản chiếu trong đó, cậu di chuyển tay trái, rồi tay phải. Cùng với đó, cô gái phản chiếu trong bộ giáp làm y hệt. Không, đây không phải kĩ thuật bắt chước, đây là cùng một người. Và cậu biết cô bé này.

 

Cô có một mái tóc bạc dài đến eo, những góc cạnh gương mặt chứa đầy ý chí mạnh mẽ, đôi mắt sáng như sắc xanh của bầu trời, gò má đỏ ửng với chiếc mũi nhỏ, như gương mặt thánh thiện của một thiên thần.
Bộ đồ giống như bộ mà Dunbalf mặc, song bên trong lại hoàn toàn thay đổi.

 

Đúng thế, phía bên trong là hình dạng cô gái lí tưởng của cậu; cô gái được tạo bởi [Hộp trang điểm]


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel