Chương 1. Đến với thế giới triệu hồi

Chương 1. Đến với thế giới triệu hồi 

Gương mặt của hai cô gái đã dí sát bên cậu.

Mình đang mơ à——Takuma nghĩ.

Một bé dù nhìn kiểu nào cũng giống với yêu tinh (Elf). Bé còn lại thì trên đầu có đôi tai trông như tai mèo. Cả hai đều quá xinh đẹp và họ không thể nào là con người ngoài đời được.

——Thế cho nên mình mới nghĩ là đang mơ chứ.

NHƯNG, cảm giác từ đôi môi là thật. Đôi môi mềm mại của các cô gái nhẹ nhàng chạm vào đôi môi của cậu, đấy cứ như là một nụ hôn. Qua đó cậu cũng cảm nhận được hơn ấm truyền từ những cô gái, chúng thật nóng bỏng. Cái cảm giác khi môi chạm môi mềm mại cứ như kem đang tan chảy, hòa trong đó là vị ngọt và chút mùi hương rất con gái. (chém vậy thôi chứ tui cũng không biết cảm giác khi hôn nó ra làm sao đâu)

Đây không phải là tưởng tượng và cũng không phải là kinh nghiệm do cậu chưa từng được trải nghiệm lần nào. Giờ thì cậu cũng đã chấp nhận rằng tất cả đều là thực.

——Ớ? Mình vừa được hôn à?

P 016

Mọi việc quá đột ngột. Giờ thì hai cô gái đã không còn trong tầm nhìn của cậu nữa. Takuma ngơ ngác nhìn lên. Thứ cậu thấy là bây giờ một bầu trời xanh biếc rộng mênh mông trải dài đến vô tận chứ không phải là cái trần nhà quen thuộc của cậu.

VÀ bộ dạng của cậu cũng khác. Đó không phải là chiếc áo thun và cái quần sọt cậu mặc ở trong phòng. Mà là một bộ cánh màu đen với chiếc áo choàng lộng lẫy. Quyền trượng đang cầm trên tay cũng toát cũng toát lên một bầu không khí đen nốt.

Cậu ngắm nhìn xung quanh thật kỹ. Nhưng dù nhìn thế nào thì nó cũng không phải là phòng cậu. Không quá rộng rãi. Đó là một nơi có hình bát giác với các cạnh dài khoảng năm mét. Mà Takuma đang ngồi ở trung tâm trên một tế đàn bằng đá. Xung quanh là bốn thạch trụ. Ở đỉnh mỗi thạch trụ có phát ra ánh sáng, nhưng đó không phải là lửa hay điện. Nói đơn giản thì nó giống như hiệu ứng ma thuật trong trò chơi hơn.

Nhìn ra bên ngoài, cảnh vật bốn bề đều là một màu xanh da trời. Có lẽ cậu đang ở trên đỉnh một tòa tháp cao nào đó bơi vì nhìn ra bên ngoài thế nào thì cũng chỉ thấy mỗi bầu trời.

Ở nơi ấy, ngoài bản thân cậu ra thì——

CÒN có hai cô gái.

Trong đó một bên là Elf. Tuy vẫn còn nghi ngờ vào đôi mắt của mìnhn nhưng ít ra thì cậu nghĩ thế. Vì cô có đôi tai dài mà đặc điểm lớn nhất của Tộc Elf là đôi tai dài. Chiếc cô nhỏ nhắn trắn trẻo và đôi tay thon dài. Mái tóc vàng óng mượt mà, một trang sức bằng cỏ được đặt trên đầu. Với bộ tunic màu lục, vì chỉ được buộc đây đó bằng dây nên làn da thoắt ẩn thoắt hiện. Ở thắt lưng mang ống tên cùng một cây cung lớn ở sau lưng. NHƯNG nếu chỉ nói tới những điểm này thì đó quả là hình ảnh quen thuộc về Elf mà Takuma biết. Thế cái thứ căng phồng phỏng phao trên ngực cô ấy là sao. Giờ thì cậu bối rối thật rồi.

Bên còn lại——

Là cô gái có đôi tai mèo trên đầu. Màu đôi tai với màu mái tóc dài đến eo đều là màu đen óng ánh. Ở thân thể nhỏ nhắn đó, có thể thấy một cặp đùi săn chắc cậu hiểu rằng nó đã trải qua luyện tập. Đôi mắt sếch như mắt mèo và cặp lông mày kiên quyết cho thấy ý chí kiên cường của cô gái. Biểu cảm của cô ấy giống như một con búp bê, điều đó khiến ta phải chăm chú nhìn vào cô ấy. Trang phục là một chiếc vest lửng, vai khoác một chiếc jacket, trên eo vắt thắt lưng da rộng. Quanh hông mặc một chiếc váy xếp li, còn dưới chân thì do cậu đang ở trên tế đàn cao nên không nhìn thấy được.

Cô gái tai dài thì xinh đẹp, còn cô gái tai mèo thì có vẻ khá dễ thương. Takuma có ấn tượng với ngoại hình đặc trưng của hai người họ.

——Một bên là Elf và… bên kia có thể là Báo Nhân tộc?

Trong trò chơi MMORPG Cross Reverie, lúc mới bắt đầu trò chơi thì người chơi sẽ chọn chủng tộc mình thích và có thể điều chỉnh những thông số kĩ thuật về dung mạo, vóc dáng.

Lúc ấy, trong khi phân vân là nên chọn chủng tộc gì, cậu có thấy Elf và Báo Nhân tộc. Elf là chủng tộc xuất sắc về khả năng tấn công cự ly xa như cung. Còn Báo Nhân tộc là chủng tộc có hành động linh hoạt và lực tấn công mạnh, ít nhất là được biết đến như vậy.

——Cứ như mình đang ở trong Cross Reverie ấy nhỉ.

Nếu thế thì, tòa tháp hiện tại là đâu? Nhìn khung cảnh thì cảm giác giống như đã gặp ở trong trò chơi… nhưng cậu hoàn toàn nghĩ không ra. Takuma là một trong những người chơi cấp cao của Cross Reverie. Bởi vậy số lượng kiến thức cậu nắm giữ vượt xa một người chơi thông thường. Thế cho nên trong lúc cố nhớ ra vị trí tòa tháp mà mình đang ở, cậu quan sát xung quanh một cách cẩn thận. Nơi này là thật, không phải là tưởng tượng. Độ nhám của đá. Vết tích của vũng nước đã khô. Trên bầu trời rộng lớn, có đám mấy đang trôi. Vì nơi đây khá cao nên những cơn gió thổi mạnh thổi qua tạo ra âm thanh vù vù. Mùi của đất và rêu, đặc trưng của tòa tháp đã cũ kĩ được gió nhè nhẹ cuốn theo. Những mảnh đá vỡ đang nằm lăn lóc trên sàn thì cứ như đang nhảy múa. Tất cả thật sự rất thực, rất sống động. Thứ mà cái màn hình tinh thể lỏng kia không thể nào diễn tả hết được.

Đây là hiện thực sao? ——Takuma bắt đầu tự hỏi. Tuy nhiên, những hình ảnh này chắc chắn cậu đã gặp trong trò chơi.

Cô gái Báo Nhân tộc thì thầm bằng giọng nhỏ đến nổi gần như bị gió xóa đi mất.

「…Vậy là 《 Nghi Thức Nô Lệ 》 đã hoàn thành.」

Nghi Thức Nô Lệ á?

Takuma cuối cùng cũng nhớ ra tên và công dụng của tòa tháp này.

Trong MMORPG Cross Reverie tồn tại nhiều thứ được gọi là “Kỹ năng dùng để làm màu, không cần quan tâm đến hiệu quả”. Và những Kỹ năng kém hiệu quả được dùng để “Làm kiểng” như thế, chính là thứ mà những người nghiêm túc như Takuma chẳng bao giờ chọn.

Ví dụ, Takuma đang chọn hệ thống nghề nghiệp được gọi là《 Ma Thuật Sư 》, riêng nghề này có đến tận hai nhánh Kỹ năng chuyên để “làm kiểng”. Một nhánh được gọi là 《 Pháp Đấu Sư 》, tuy là Ma thuật sư nhưng lại rèn luyện theo lối tấn công cự li gần.

Và nhánh còn lại hình như là——

Cô gái Elf nói một cách vui vẻ.

「Triệu hồi thành công! Vậy là cuối cùng mình đã có thể trở thành 《 Triệu Hồi Sư 》 rồi!」

Phải, là 《 Triệu Hồi Sư 》.

Ma thuật sư được biết đến là 「 Những kẻ mạnh nhất khi sử dụng Ma thuật nguyên tố Thổ (土), Thủy (水), Hỏa (火), Phong (風), Quang (光), Hắc ám (冥) 」.

Ấy thế mà, vẫn có bọn vứt hết Kỹ năng Ma thuật nguyên tố, đổ dồn hết điểm cộng lúc cấp độ-up vào Kỹ năng triệu hồi. Cái bọn đó được gọi là 《 Triệu Hồi Sư 》. Cách chiến đấu của bọn đó là 「 Thu phục Quái thú và triệu hồi chúng ra chiến đấu」. Nhược điểm của đám Triệu hồi thú này là khả năng công kích rất thấp nên chúng thường được dùng làm “lá chắn sống”.

Nếu đem so sánh với Ma thuật nguyên tố cùng cấp thì sức công kích của Ma thuật nguyên tố mạnh hơn gấp nhiều lần. Phòng thủ thì chỉ cần lấy đồng đội ra làm khiên, chạy vòng vòng, đánh bại đối thủ trước khi bị công kích thế là xong. Vì lý do đó, 《 Triệu Hồi Sư 》 rất yếu và thường bị trêu chọc là 「 Triệu hồi sư kìa tụi bây 」 hay 「 Nếu chỉ muốn nuôi pet thì phắn sang trò khác đê 」.

Nếu như liên quan đến 《 Triệu Hồi Sư 》 thì nơi này là——

Điểm triệu hồi 《 Tinh Giáng Tháp 》. Đây là nơi dùng để triệu hồi quái thú và thuần phục nó. Trừ những Triệu hồi thú đặc biệt nhận được trong Event thì bình thường vẫn phải thực hiện ở đây.

Takuma đang ở trên đàn tế, tại nơi mà Triệu hồi thú được gọi sẽ xuất hiện…

Tai mèo nói.

「…Hiểu lầm thật tai hại. Triệu hồi thú này là do tôi triệu hồi. Ma thuật của cô chỉ là hàng dỏm.」

Elf giận dữ, bác bỏ.

「Hảaa!? Tui chẳng hiểu cô đang nói cái gì cả!? Tui vừa dùng thần chú triệu hồi mà phải không!? Hơn nữa—— T-tui đã làm Nghi Thức Nô Lệ rồi đấy thôi! Đ-đã làm việc đáng xấu hổ như là h-h-hôn rồi đấy thôi!?」

「…T-tôi cũng có làm mà… Hơn nữa, triệu hồi ra dạng người, tôi chưa từng nhìn thấy. So với thông thường thì đây hẳn là Triệu hồi thú hùng mạnh, Ma lực của Elf sao có thể làm được. Nói tóm lại, suy luận một cách logic thì đây là Triệu hồi thú do tôi triệu hồi.」

「Không phải! Là do tui triệu hồi!」

Hai cô gái đang cãi nhau. Takuma có vẻ đã nắm được tình hình.

——Nói tóm lại, không phải mình được triệu hồi đến cái thế giới giống Cross Reverie này như là một Người chơi…

Hai cô gái nói hầu như cùng lúc.

「…《Diablo》 là do tôi triệu hồi.」

「…《Diablo》 là do tui triệu hồi. 」

Sakamoto Takuma——À không, Diablo, đã được triệu hồi đến thế giới khác. Tuy nhiên, với thân phận là Triệu hồi thú của một trong hai cô gái.

Takuma nhớ lại những hiểu biết của cậu về Triệu hồi thú trong Cross Reverie.

Triệu hồi thú được thiết lập là Quái thú tương tự như Ma tộc hay Ma thú. Khi được Triệu hồi sư gọi thì sẽ trở thành sinh vật phục dịch. Tuy không thể nói nhưng chúng có trí thông minh cao, đôi lúc có thể phóng ra những đòn công kích có uy lực. Cũng có những con mang hiệu ứng đặc biệt như Trị thương.

Tuy nhiên, vì bắt chúng phục tùng là một việc khó khăn nên phải dùng đến 《 Nghi Thức Nô Lệ 》 cũng như 《 Vòng Cổ Nô Lệ 》. Triệu hồi thú sau khi được đeo vòng cổ trong nghi thức thì sẽ phục tùng vô điều kiện đối với người triệu hồi.

——Mình sẽ phải phục tùng tuyệt đối sao!?

Mặt Takuma xanh như bị cắt không còn một giọt máu.

Nếu như mọi thứ trong thế giới này thật sự giống như Cross Reverie thì cậu, kẻ được triệu hồi đến như Triệu hồi thú, sẽ phải phục tùng một trong hai cô gái. Mỹ nhân Elf tóc vàng, ngực to và chân dài——? Hay thiếu nữ tai mèo không biểu cảm, nhỏ nhắn và mỏng manh——?

Cảm giác như phục tùng bên nào cũng được cả.

——Ấy không không, quyết định bậy quá!

Sự cám dỗ đã bị khuất phục, Takuma lắc đầu lia lịa.

Hai cô gái xoay lại nhìn. Hình như họ đã tạm thỏa hiệp——

Tai mèo nói.

「…Ngươi có hiểu ngôn ngữ của bọn ta không?」

「A, ưm.」

Cậu nhỏ nhẹ trả lời.

Elf và Tai mèo trố mắt ngạc nhiên.

「Nói được!?」

「…Thật bất ngờ. Không những hiểu ngôn ngữ mà còn nói được…」

「Quả đúng là tui có khác! Tuy chỉ mới triệu hồi lần đầu nhưng đã gọi được tuyệt vời như vầy!」

Tai mèo liếc Elf.

「…Đã nói bao nhiêu lần rồi, người triệu hồi được Diablo là tôi, không phải cô.」

「Tui cũng đã nói bao nhiêu lần rồi! Rằng Diablo đã đáp ứng lời triệu gọi của tui!」

Hai người lườm nhau. Ai là chủ triệu hồi, có vẻ như đó đang là vấn đề.

Nhắc mới nhớ, chuyện hai Triệu hồi sư hợp tác để triệu hồi một Triệu hồi thú mạnh là chuyện chưa từng có trong trò chơi.

「…Hiểu rồi… nếu cô đã khăng khăng như vậy thì sao ta không thử kiểm tra xem Diablo sẽ phục tùng ai?」

Elf chấp nhận trong lúc bĩu môi khinh thường Tai mèo.

「Được thôi! Cứ thế đi! Vì hắn là Triệu hồi thú của tui nên chắc chắn sẽ nghe lời tôi rồi!」

Tai mèo tiếp cận cậu.

「…Nhân danh Rem Gareau, ta ra lệnh cho ngươi. Hãy giơ tay phải lên.」

Có vẻ như tên cô ấy là Rem Gareau. Rem là tên à? Takuma ngoan ngoãn giơ tay phải lên.

Elf phản đối.

「Nếu là mệnh lệnh kiểu đó thì nghe theo là chuyện bình thường thôi! Có giỏi thì yêu cầu việc khó khả thi hơn một chút đi!」

「…Đã thua cuộc mà còn không dám chấp nhận thì thật xấu hổ, nhưng thích thì chiều thôi… Diablo, ta ra lệnh cho ngươi. Hãy véo nhẹ má của con Elf đó.」

「Chẳng phải mệnh lệnh đó cũng quá bình thường sao!?」

Elf ngẩn người.

Cậu nghiêng đầu.

「Ể? Nhưng ta không muốn làm việc đó …」

Trước câu trả lời này, Rem bị sốc. Bởi vì đó là từ chối mệnh lệnh. Nói tóm lại, cô ấy không phải là người triệu hồi—— điều đó chứng tỏ như vậy chăng?

Elf ưỡn ngực, toét miệng ra cười.

「Thấy chưa! Thấy chưa, thấy chưa, thấy chưa! Quả nhiên người triệu hồi là tui mà! Vì lẽ đó, Triệu hồi thú Diablo là của tui! Nhân danh Shera, ta ra lệnh cho ngươi! Hãy đét đít con Mèo này hơi mạnh một chút!」

「…Ra lệnh bạo lực với người khác như vậy, nghi ngờ về tính cánh quá.」

Rem phản đối.

Vừa rồi cô cũng ra lệnh một điều tương tự kia mà——Takuma nghĩ.

「Ta cũng không muốn làm việc đó đâu…」

「Tại sao chứ!?」

Elf tròn xoe mắt.

Takuma lại nghiêng đầu.

——Lạ nhỉ? Không cảm thấy sức cưỡng ép nào mặc dù mình đã bị nô lệ hóa. Hay do mình là Người chơi?

Rem liếc Shera.

「…Có vẻ như vì cô chiếm chỗ triệu hồi của tôi cho nên đã xảy ra sự cố.」

「Có lộn không!? Tui đã nhắm chỗ này từ trước rồi kia mà!? Nếu là ở đây thì không chừng mình sẽ gọi được Ma Vương của thế giới khác cũng nên, tui đã nghĩ như vậy!」

「…Đáng lẽ tôi nên đuổi cô đi ngay từ đầu… nhưng bây giờ vẫn chưa muộn. Tôi sẽ loại bỏ kẻ quấy nhiễu và bắt đầu lại Nghi Thức Nô Lệ… Bởi vì Ma Vương từ thế giới khác là của tôi…」

Rem lấy ra một tinh thể trong suốt từ chiếc thắt lưng da. Shera cũng cầm cây cung mang sau lưng. Nếu cứ thế này thì một cuộc chiến sẽ bắt đầu mất. Đánh nhau là không tốt.

Cứ giữ tình tĩnh rồi chuyện đâu còn có đó——Takuma nghĩ. Bình tĩnh vận dụng đầu óc, cậu định dùng lời nói để thuyết phục hai người họ, nhưng bất thình lình cậu trở nên đông cứng.

——Ơ? N-nói chuyện với con gái thì nên nói thế nào nhỉ?

Takuma kiểm tra trí nhớ. Lần cuối mình nói chuyện với con gái là khi nào ấy nhỉ? Hơn một năm trước!? Ấy không, nhân viên của cửa hàng tiện lợi mà mình đi cách đây không lâu cũng là phái nữ mà, lúc đó… mình đã nói chuyện như thế nào ấy nhỉ!?

Thế giới thực thật vô vọng. Dù ở trong trò chơi, vì chỉ chơi solo Ma Vương nên đến nekama cậu còn không thèm nói chuyện. (Nekama: bọn đực rựa thích sử dụng nhân vật nữ trong trò chơi)

——À không! Vậy là có chứ! Mình có nói chuyện!

Rất gần đây, mình đã có kinh nghiệm nói chuyện với con gái!

Takuma hướng sang Rem và Shera vẫn đang đánh nhau, dựa vào kinh nghiệm ít ỏi, cậu lên tiếng.

「Tốt hơn là mau dừng cuộc chiến ngu ngốc này lại đi. Các người hiện giờ, đang ở trước mặt 《Diablo》 đấy!」

Hai người họ đột nhiên ngừng cử động. Sau đó nhìn về hướng này.

——Tuyệt, chính là đây!

Giọng điệu như Ma Vương dùng với đám Người chơi thách thức. Nếu như thế này thì mình có thể nói chuyện với những Người chơi nữ mà không gặp vấn đề gì. Đã nghĩ ra cách nói chuyện với con gái, Takuma cảm giác như muốn làm biểu tượng chiến thắng (V) trong lòng. Tuy nhiên, cậu cố chịu đựng. Bởi vì Ma Vương mà làm thế thì còn ra thể thống gì.

「Ta không thích một trận chiến vô nghĩa! Bởi vì nó quá ồn ào … do đó, ta ra lệnh cho các ngươi. Hãy bắt tay làm hòa… kèm theo nụ cười! 」

Rem liếc mắt.

「Ai… thèm làm hòa với con Elf ngu ngốc và vô dụng này——!?」

Shera cau mày.

「Hảaa!? Lỗi là do con Mèo nhỏ bé kia mà, nếu cô ta chịu xin lỗi thì may ra——!?」

Biểu hiện của hai người họ bắt đầu thay đổi một cách kì lạ. Mi mắt nhắm lại một cách lúng túng, khóe miệng nâng lên trong lúc co giật. Sự thay đổi không chỉ ở gương mặt.

Rem cầm tinh thể trong tay trái và đưa tay phải không mang gì ra. Shera hạ cung xuống, tay phải cũng giơ ra tương tự. Hai người họ bước từng bước về phía nhau.

「…Ch… chuyện… chuyện quái gì thế này!?」

Lem, người không biểu cảm từ đầu đến giờ lúc này đang mỉm cười. Shera sợ hãi.

「Không… dừng lại… tại sao, cơ thể của tui, sao lại tự ý cử động!?」

Đôi mắt như muốn khóc, nhưng mép môi thì nâng lên. Họ bắt tay nhau. Hành vi kì lạ với nụ cười cực kì khó coi này là…Theo như mệnh lệnh của Tamuka thì các cô gái phải bắt tay làm hòa kèm theo nụ cười.

Cổ của hai người họ bị ánh sáng màu đen bám lấy.

*Vếu*…… Âm thanh chói qua bên tai. Sau đó, *Cạch!*, có âm thanh như tiếng khóa. Một chiếc vòng cổ xấu xí, thứ có màu như sắt xuất hiện trên trên chiếc cổ mảnh mai của Rem và Shera.

Rem sờ tay vào cổ mình, mắt mở to.

「Đây là… 《 Vòng Cổ Nô Lệ 》!?」

Shera cũng kiểm tra cổ mình và cất giọng như tiếng hét.

「Tại sao!? Tại sao!? Cái này là dành cho Triệu hồi thú cơ mà!?」

「…Đúng vậy, đáng lẽ 《 Vòng Cổ Nô Lệ 》 phải được đeo cho Triệu hồi thú mà ta đã thực hiện 《 Nghi Thức Nô Lệ 》.」

Takuma nghiêng đầu.

「Hửm? 《 Nghi Thức Nô Lệ 》? Với ta á?」

Rem gật đầu với vẻ mặt như chắc chắn.

「V-vâng…… òm, Nghi Thức Nô Lệ  sau khi được sử dụng đáng lẽ phải…」

Takuma nhìn xuống cơ thể mình. Trang phục màu đen 《 Khải Huyền Hắc Bào 》 được đính kèm áo choàng nguy nga 《 Phi Phong Lăng Vân 》. Khi cậu thử chạm vào đầu, ở đó có một thứ như cặp sừng dê——đấy chính là trang bị《 Vương Miện Méo Mó 》.

Và, ngón giữa của tay trái——

Ở đó là một món trang sức trông như lửa đông cứng thành hình vòng, là chiếc nhẫn có đính viên ngọc đen. Takuma nhớ ra hình ảnh đó.

《 Ma Vương Nhẫn 》.

Trong trò chơi Cross Reverie, nó là một trang bị hiếm có tính năng siêu cấp gần như vô đối trước đối thủ là Ma thuật sư được gọi là 《 Phản Hồi Ma thuật 》. Nhưng cả Ma thuật phục hồi và hỗ trợ cũng bị phản hồi nên cách sử dụng rất khó.

Takuma phỏng đoán.

——Nói tóm lại, do chiếc nhẫn này mà Ma thuật nô lệ của hai người họ bị dội ngược lại sao?

Người biến thành nô lệ không phải là Takuma, mà là các cô gái chủ triệu hồi bị phản hồi Ma thuật.

「… 《 Phản Hồi Ma thuật 》 có năng lực thật khủng khiếp nhưng… tôi không chấp nhận việc này.」

「Tui cũng vậy! Tui không muốn làm nô lệ cho Triệu hồi thú đâu!」

Rem và Shera hét lên.

P 035

Takuma suy nghĩ.

——Để hai người họ bất mãn như vầy hoài thì cảm thấy thật khó chịu.

Hiện tại, Takuma đã thành công trong việc kiểm soát hai người họ. Tuy nhiên, 《 Nghi Thức Nô Lệ 》 của Cross Reverie, theo như cậu biết thì không phải là thứ mà Người chơi muốn dùng lúc nào tùy thích.

Những Quái thú mạnh mẽ tồn tại trên đời không hề có lý do nào để phải nghe theo lời của con người nhỏ bé cả. Nhưng Triệu hồi thú là 「 những sinh vật đi ngược lại với quy luật đó」. Tuy phạm vi hiệu lực và điều kiện của 《 Nghi Thức Nô Lệ 》không được rõ ràng cho lắm nhưng ít nhất thì không có chuyện chúng đột nhiên nổi loạn.

Có vẻ như cậu đã rơi vào hiện thực giống Cross Reverie. Nơi được gọi là thế giới khác. Nếu đây không phải là mơ…

Ở thế giới khác này, 《 Nghi Thức Nô Lệ 》 có hiệu quả như thế nào?

Có khả năng giải trừ hay không?

Nếu không thì thật nguy. Theo như trong trò chơi, Triệu hồi thú lúc không xuất hiện sẽ hóa thành trang bị được sở hữu bởi Người chơi.

——“Hóa thành trang bị” tức là thế nào á?

Theo như hoạt cảnh trong trò chơi thì Triệu hồi thú sẽ hóa thành tinh thể. Bản thân cậu không muốn nghĩ đến chuyện hóa thành tinh thể chút nào. Cũng may là cậu có thể từ chối các mệnh lệnh mà họ đưa ra.

——Đầu tiên, phải hỏi xem có khả năng giải trừ không đã.

「Oi, các ngươi, Ma thuật mà các ngươi đã dùng không thể giải trừ sao?」

Hai người đang hò hét bỗng nhìn về hướng này cùng một lúc.

Rem liếc mắt.

「…Nếu có thể thì ta đã làm rồi. Vì đây là Ma thuật bình thường không thể xóa bỏ nên ta không biết giải pháp. Nếu đến Thị trấn thì có lẽ sẽ tìm ra cách… hoặc là… nếu chủ nhân chết thì Ma thuật sẽ được giải trừ.」

「Hử?」

Một giọng nói hơi run rẩy. Tuy đã đóng vai Ma Vương nhiều năm nhưng mỗi việc đáp trả 「Hử」thôi cũng đã là toàn bộ sự cố gắng của cậu. Tuy nhiên, nó có vẻ hiệu quả. Rem lùi lại phía sau.

「…Đó chỉ là giả thuyết thôi. Nếu Triệu hồi thú mà có thể dễ dàng bị bọn ta đánh bại thì việc triệu hồi chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Cho nên chuyện đó là không thể….」

Một giọng nói sợ sệt. Từ lúc đóng vai Ma Vương cho đến bây giờ, với khả năng phản hồi Ma thuật, Takuma đã bị Rem và Shera xem như một “mối đe dọa”. Thế cho nên giọng nói hơi run rẩy của cậu bị hiểu nhầm sang thành “đang nổi giận”.

Sự “nhát gái” của cậu không bị nhìn thấu, thật là may.

——Mình hiện giờ đáng sợ lắm sao?

Đúng là 《 Phản Hồi Ma thuật 》 có hiệu lực nhưng biết đâu chỉ có trang bị được chuyển qua từ thế giới trò chơi.

Trong trò chơi, Takuma là 《 Ma Vương 》 mạnh nhất đã đạt đến cấp độ tối đa 150, có thể sử dụng được nhiều loại Ma thuật nguyên tố và nghiên cứu chiến thuật một cách hoàn hảo. Tuy nhiên ở đây không hề có màn hình window hay phím tắt nào cả và cũng không thể thao tác bằng chuột hay bàn phím vì thế việc dùng Ma thuật ngay từ đầu đã là chuyện không tướng.

Ấy không, cho dù có dùng được Ma thuật đi nữa…

——Nếu như cấp độ trung bình của thế giới này cao hơn 150 thì nguy mất.

Nói tóm lại, cậu phải kiểm tra xem sức mạnh của mình nằm trong khoảng nào. So với người khác và Quái thú thì nó mạnh bao nhiêu.

Cậu cần nhìn thấy phản ứng của người thế giới này——tức hai cô gái kia.

「Oi, các ngươi.」

Elf bĩu môi.

「Mồ! Dừng cái cách gọi “các ngươi” đi! Tui là Triệu hồi sư thiên tài tên là Shera L. Greenwood!」

——Hửm? Greenwood?

Cậu cảm giác như mình đã thấy ở đâu rồi. Tuy đã cố gắng nhưng cậu vẫn không thể nhớ ra.

「Hừm… hiện tại gọi “các ngươi” là ổn rồi. Còn trả treo kiểu đó nữa thì ta sẽ nổi giận đấy.」

「Uuu… t-tui hiểu rồi.」

Hiệu quả của việc đóng vai Ma Vương có vẻ vẫn chưa bị phai mờ. Tuy nhiên, sẽ có lúc cậu phải sử dụng năng lực thật sự. Thành ra cậu phải sớm kiểm chứng năng lực.

Vì Tinh Giáng Tháp là nơi chỉ dùng để triệu hồi nên khá chật chội. Trường hợp quá yếu thì không sao, nhưng cậu phải lo đến trường hợp quá mạnh. Nếu như đòn Ma thuật công kích diện tích ảnh hưởng rộng hơn dự tính——hai người này và cậu chắc chắn sẽ bị thổi bay.

「Gần đây có Quái thú không?」

「…Có mấy con thú thỉnh thoảng đi ra từ rừng… gần Thị trấn thì nhiều hơn.」

Takuma thở phào nhẹ nhõm. Vì đang trong tình trạng chưa rõ sức mạnh của mình thế nào nên cậu không muốn đột ngột chiến đấu. Nếu cư xử rụt rè thì sẽ bị Rem và Shera nghi ngờ năng lực. Phải tỏ ra mạnh mẽ mới được.

「Hừm… không có Quái thú sao? Đúng là một nơi nhàm chán nhỉ… Ừ, thôi được rồi. Nếu có tảng đá nào thích hợp thì ta sẽ thử nghiệm lên nó vậy.」

Cậu bắt đầu bước đến cầu thang. Tuy trong kí ức thì đó là một nơi mơ hồ nhưng cậu cảm thấy nhẹ nhõm khi sắp xuống cầu thang.

「Khoan đã! Đừng có tự ý đi chứ! Ngươi là Triệu hồi thú của ta kia mà!?」

Giọng của Shera phát ra từ sau lưng.

Rem thì thầm.

「…Không phải là Triệu hồi thú của cô.」

Nhanh nhẹn bước đi, Rem đến bên cạnh Takuma. Đôi mắt như mắt mèo nhìn lên. Thiếu nữ tai mèo nhỏ bé. À không, chính xác là tai báo. Tại thuộc Báo Nhân tộc mà. Tuy không biểu cảm nhưng trông cô ta đáng yêu như động vật nhỏ ngây thơ.

——Dễ thương vãi.

Cậu bị cảm dỗ bởi lòng ham muốn vuốt đầu cô ấy.

Aa, muốn véo đôi tai mèo này quá đi!

Tuy nhiên, Ma Vương mà thấy cô gái dễ thương là vuốt ve, là véo, là chọc thì còn ra thể thống gì.

Từ đằng sau, tiếng bước chân của Shera tiếp cận. Khi cậu liếc nhìn, không chỉ là Elf tóc vàng xinh đẹp mà còn có cả bộ ngực khủng đang lúc lắc.

——Vãi tưng.

Bằng ý chí thép, cậu giật phăng ánh mắt ra. Với bầu không khí rất Ma Vương, cậu bước đi như dẫn dắt hai người họ. Tuy nhiên, nếu như bây giờ xảy ra biến thì tình hình thực tế là cậu phải dựa dẫm vào các cô gái.

Cầu thang đá vang vọng tiếng bước chân. Vì hơi dốc nên nhịp bước chầm chậm.

Trong lúc áp tay vào tường, Takuma bước xuống cầu thang xoắn ốc của tòa tháp hẹp.

——Thật thực tế.

Những vết nứt nhỏ khắc trên đá, cảm giác lạnh lúc chạm vào vách. Không rõ đã trải qua bao nhiêu niên đại, những mảnh vỡ rơi li ti từ các góc tường. Chiếu vào từ cửa sổ tròn là ánh sáng Mặt Trời. Cậu không nhớ rằng trong Cross Reverie nó được dùng tên là Mặt Trời hay không. Những thông tin Tamuka có hứng thú thu thập không phải là thế giới quan và hậu cảnh, mà là việc vận dụng Ma thuật có hiệu quả tốt và thông tin của trang bị mới. Kể từ khi cậu dọn sạch mọi Nhiệm vụ cốt truyện trong trò chơi, cậu đã bắt đầu quan tâm đến thế giới xung quanh…

Nhưng thế giới này có giống với trò chơi không mới thật sự là vấn đề.

Ra khỏi tòa tháp. Trước ánh sáng chói lóa đột ngột, Takuma híp mắt lại. Khi đã quen dần với ánh sáng, bức phác họa thế giới dần trở nên rõ ràng. Giống như trong trò chơi, nhưng về phong cảnh thực tế trải rộng thì không thể đem so sánh với trò chơi.

Vị trí hiện tại là 《 Tinh Giáng Tháp 》. Phía Tây là 《 Thực Nhân Lâm 》 rộng lớn. Gần lối vào khu rừng cây mọc um tùm che khuất mọi thứ trông giống như di tích của một Dungeon. Phía Đông là thảo nguyên trải dài vô tận. Trong trò chơi, sau thảo nguyên này phải có một dòng sông, sau đó nữa là 「Biên cương Thị trấn Faltra」.

Nếu không lầm thì chỉ cần đi bộ khoảng năm phút là tới nhưng… từ đây không thấy con sông nào cả. Không lẽ do thảo nguyên nhấp nhô? Hay do xa? Hay, do địa lý khác với trong trò chơi?

Cách thức di chuyển trong Cross Reverei có ba loại, đó là: đi bộ, dùng phương tiện và Dịch Chuyển. Trường hợp đi bộ thì có thể chạm trán với Quái thú. Quái thú xuất hiện một cách ngẫu nhiên, đa số đi tìm Người chơi và tấn công họ. Thảo nguyên trải rộng phía trước có những tảng đá lớn. Nếu nấp sau chúng thì có thể tránh được Quái thú. Tuy nhiên, vì hiện tại cậu đang đóng vai Ma Vương nên nếu nấp sau tảng đá thì còn ra thể thống gì.

Nhìn một vòng xung quanh, xác nhận là không có Quái thú nào, Takuma an lòng. Thật may khi không có tình huống được hai cô gái bảo vệ.

Khu vực Tinh Giáng Tháp này xuất hiện Quái thú cấp độ trên dưới 60.

Nếu là trong trò chơi, chúng không phải là đối thủ của Diablo – nhân vật của Takuma, nhưng với bản thân hiện giờ thì cậu không biết. Điều đó sắp được xác minh ngay thôi.

Rem và Shera vẫn đang cãi nhau rằng 「Triệu hồi thú này là của tôi!」 như lúc nãy.

Takuma quay đầu về phía hai người họ.

「Các ngươi đang hiểu lầm một điều đấy.」

「…Nói thế tức là sao? Rõ ràng con Elf vô dụng này hiểu lầm việc bản thân mình là người triệu hồi ngươi.」

「Tui không hiểu lầm nhé!? Diablo là do tui triệu hồi mà!」

「…Vớ vẩn… đây là lần triệu hồi đầu tiên của cô, phải không?」

「Đúng là thế nhưng vì tôi là thiên tài! Mọi người ở quê hương tui ai cũng nói như vậy hết á!」

「…Tôi đã lập khế ước với bảy Triệu hồi thú. Giữa những triệu hội sĩ trong Thị trấn, đây là con số mà ai cũng phải ngưỡng mộ… Nói tóm lại, tôi là Triệu hồi sư ưu tú, cô còn kém hơn cả Triệu hồi sư không ưu tú, Diablo là Triệu hồi thú ưu tú. Từ đó đi đến kết luận rằng người đã triệu hồi được Diablo là tôi. Hiểu chưa?」

「Ể? Ể? Cái gì, nói tóm lại… cái gì cơ?」

「Elf thì chỉ cần bắn cung là được rồi, đồ Elf ngốc.」

「Đừng có đánh đồng tui với các Elf khác! Cô cũng vậy! Báo Nhân tộc thì chỉ cần mài vuốt là được rồi!」

「… Bởi vì tôi đặc biệt.」

Rem quay mặt đi. Takuma muốn thở dài.

——Con gái đúng là, khi bắt đầu nói chuyện là nhanh chóng trật đường ray ngay nhỉ. Hai người này có tính cách như thế sao?

Tuy nhiên, “Ma Vương gặp rắc rối và thở dài trong việc xử trí với con gái”, vì như thế rõ ràng là trông không mạnh mẽ nên cậu cười bằng mũi để thay thế.

「Hừm… các ngươi có để ta nói không đấy? 」

Hai người họ giật mình. Nhìn dáng vẻ sợ hãi của họ trông thật tội nghiệp nhưng——vì hiện tại cậu đang cần thông tin nên cứ thế này thì tốt hơn.

Trước hết, ngoài việc đóng vai Ma Vương ra thì cậu không biết nên giao tiếp với con gái như thế nào. Chẳng lẽ bó tay?

——Thật sự phải làm sao đây?

「Nghe cho rõ… Ta, không phải là Triệu hồi thú!」

Hai người họ trao đổi ánh mắt.

Shera mở miệng.

「Nh-nhưng, ngươi đã được triệu hồi bằng Nghi Thức Triệu Hồi mà?」

「Bởi vì ta là sự tồn tại vượt qua mức thông thường. Đừng tưởng chỉ như vậy là có thể xếp ta ngang với Triệu hồi thú.」

「…Nói tóm lại, ngươi cảm thấy không hài lòng khi bị xem như Triệu hồi thú? …Và có nhiều năng lực?」

Triệu hồi thú trong Cross Reverie, mỗi con được thiết lập chỉ sở hữu một năng lực đặc biệt.

[Độc], [Tê liệt], [Trị liệu], [Cưỡi], [Bắn]——tuy có rất nhiều nhưng vẫn theo quy tắc 「 Ngoài công kích bình thường ra thì chỉ có DUY NHẤT một năng lực」. Tuy đó là thiết lập của trò chơi nhưng theo lời của Rem thì có vẻ như thế giới này cũng tương tự.

Một chút nhẹ nhõm. Takuma nhoẻn miệng cười như Ma Vương.

「Ừm, đúng vậy. Ta có năng lực khác ngoài 《 Phản Hồi Ma thuật 》.」

Là Ma thuật nguyên tố. Chưa nói đến việc nó có sử dụng được hay không. Tất nhiên, các trang bị khác cũng mang những hiệu ứng khác nhau…

Đứng cạnh vũng nước trên mặt đất, Takuma nhìn hình ảnh phản chiếu của mình.

Thứ cậu đang mặc là trang phục màu đen có tên 《 Khải Huyền Hắc Bào 》. Tác dụng giảm sát thương vật lý, có hiệu ứng là làm tăng tất cả các chỉ số.

Khoác sau lưng là áo choàng có tên 《 Phi Phong Lăng Vân 》. Tác dụng kháng hiệu ứng bất lợi, có hiệu ứng là lúc HP trở thành 0 thì sẽ còn lại 1. Tuy trang bị nó để chứng tỏ 「Ma Vương là bất tử! 」 nhưng vẫn khó thoát được việc bị dồn đến HP 0. Vì còn 1 nên ăn một đòn công kích là ngủm ngay.

Đội trên đầu là 《 Vương Miện Méo Mó 》 với mô tả 「 Khi trang bị thì hình dáng của người dùng sẽ trông như Ma tộc」. Không chỉ thay đổi ngoại hình mà còn có tác dụng hồi phục HP.

Vũ khí là 《 Quyền Trượng Tenma 》, tăng chỉ số INT, khi trang bị thì sẽ rút ngắn thời gian sử dụng Ma thuật giữa hai lần liên tiếp.

Bên hông là túi trang bị.

Ẩn dưới áo choàng, bên trong nó là Potion hồi MP và, vì 《 Ma Vương Nhẫn 》 phản hồi cả Ma thuật phục hồi nên Potion hồi HP cũng cần được mang theo. Và, nghĩ đến việc kỷ niệm lúc người đánh bại 《 Ma Vương 》 xuất hiện, cậu còn có cả một đống trang bị quý hiếm.

Tuy cậu muốn lấy ra kiểm tra nhưng theo như trong trò chơi thì 「 Lấy ra」 đồng nghĩa với 「 Sử dụng」. Tuy nghĩ rằng trong thế giới như thật này sẽ không như thế nhưng——cho đến khi kết thúc việc xác minh năng lực của mình, cậu muốn tránh nguy cơ sử dụng trang bị một cách lãng phí.

Trên ngón giữa của bàn tay phải là 《 Ma Vương Nhẫn 》.

Đó là những trang bị có thể xác nhận hiệu quả trong thời điểm hiện tại. Dù là trong trò chơi hay trong thế giới này, chúng là những quân át chủ bài của Diablo. Và, đây là lần đầu tiên Takuma thấy khuôn mặt của Diablo trong thế giới này.

——Uwaa, bảnh trai vãi.

Một nhân vật có gương mặt khác xa với Takuma ngoài thế giới thực được phản chiếu. Nhãn quang của đôi mắt đen sắc bén, từ trán đến má có vết chàm màu xanh đen như hình xăm, nhờ hiệu ứng của 《 Vương Miện Méo Mó 》 mà trông như hai cái sừng mọc trên đầu. Miệng dán nụ cười trông như chế nhạo. Một mỹ hình tràn đầy tính hoang dã, cơ thể săn chắc, làn da rám nắng lực lưỡng.

Đây không phải là 《 Sakamoto Takuma 》. Mà là 《 Diablo 》 như trong trò chơi.

P 050

Ngoại hình như trong trò chơi.

——Năng lực thì sao?

Hướng chiến đấu của cậu dựa vào việc chạy vòng vòng và sử dụng Ma thuật nguyên tố, chính là binh pháp lấy ít địch nhiều và không cho phép đối thủ phản công. Có lẽ giống như vậy chăng?

Rem và Shera đưa mặt lại gần lại với nhau và nói.

「…Không phải Triệu hồi thú? Đúng là tôi chưa bao giờ nghe Triệu hồi thú có nhiều năng lực.」

「Diablo là Triệu hồi thú mà nhỉ?」

「…Sao tính tế nhị của cô kém quá vậy?」

「Hể? Tế nhị?」

「…Diablo cảm thấy khó chịu khi bị đối xử như Triệu hồi thú, là chuyện đó ấy.」

「Nhưng, hắn được triệu hồi từ thế giới khác mà nhỉ? Thế chẳng phải là Triệu hồi thú sao?」

「Thôi đủ rồi… quan trọng hơn, không biết các năng lực khác của hắn như thế nào.」

Gương mặt Rem trở nên suy ngẫm.

*Bộp*, Shera đập tay một cái như muốn nói “có sáng kiến rồi”.

「Chẳng phải chỉ cần bảo hắn biểu diễn là được sao!?」

「…Cũng đúng, ở cương vị là chủ triệu hồi, nắm bắt khả năng của hắn là điều cần thiết.」

Ánh mắt hình mũi tên của Rem hướng về phía này. Shera tiến lại gần với đôi mắt sáng rực.

「Nè, Diablo! Hãy biểu diễn năng lực đi!」

「…Phải đấy. Nếu như ngươi thật sự có nhiều năng lực thì ta rất muốn xem.」

Nếu đã như thế thì tất nhiên phải thử rồi.

Nhất định phải dùng được Ma thuật! Nhưng… lỡ như không dùng được thì chắc sẽ gặp rắc rối quá? Giờ có nói gì cũng vô ích.

Takuma cười nhe răng.

「Kukuku… tốt thôi! Hãy xem đây… sức mạnh thật sự của Diablo!」

Takuma nhìn thoáng xung quanh và tìm thấy một tảng đá có kích thước thích hợp.

Chiều cao chắc tầm ba mét, còn chiều rộng chắc tầm năm mét. Vì bề mặt mượt như được đánh bóng nên cậu không nghĩ đó là tảng đá ngẫu nhiên. Ở trong trò chơi, đó là vật thể không thể phá hủy cho dù có phóng bao nhiêu Ma thuật đi nữa.

Sau đây cậu sẽ thử Ma thuật nguyên tố thuộc hệ công kích lên tảng đá đó. Tuy nhiên, cậu cảm thấy căng thẳng. Không phải vì trông như một thằng quái gở đột nhiên phóng Ma thuật công kích ra giữa cánh đồng, mà có lẽ là do cậu đã tự tâng bốc mình cao quá.

Cậu đang được kỳ vọng rất nhiều.

「Ph-phải rồi… Nếu như ta nghiêm túc quá thì sẽ hủy hoại mặt đất mất, như thế thật không tốt. Thành ra, 1/1000 hay 1/10000… ta nghĩ mình chỉ nên biểu diễn nhiêu đó cho các ngươi xem là được rồi.」

「Sao cũng được, mau biểu diễn nhanh đi!」

「…Xin hãy cho ta xem sức mạnh của ngươi.」

Coi bộ hết đường rút rồi nhỉ.

Đứng trước hai người đang tỏ ra hứng thú——Takuma tập trung.

Dùng chuột để nhắm mục tiêu, ấn phím tắt để chọn loại Ma thuật, đó là cách sử dụng Ma thuật trong MMORPG Cross Reverie.

Tuy cũng có “khóa mục tiêu” tự động nhưng vì Takuma cần thực hiện nhiều kỹ thuật đại loại như 「Vừa phóng vừa di chuyển」(kỹ thuật “Hit&Run”) nên cậu thích cách dùng điều khiển con trỏ hơn.

——Hình dung như đang điều khiển trỏ chuột, nhìn tảng đá.

Tưởng tượng rằng có thêm một bản thân mình đang xem thường mình.

Điều khiển chính mình, một Ma thuật sư phóng Ma thuật vào con người kia của mình.

Chọn Kỹ năng thường hay sử dụng trong trò chơi.

Đó là Ma thuật nguyên tố lửa, đốt cháy phạm vi nhỏ và gây ra nổ——《Nổ》. Thuộc Ma thuật trung cấp, nếu các Ma thuật nguyên tố được phân bổ điểm bổ trợ thích hợp thì đến cấp độ 50 sẽ học được. Vì sức mạnh không cao, phạm vi vừa phải và bùng nổ nhanh nên rất dễ sử dụng. Cấp độ càng tăng thì nó càng được dùng thường xuyên hơn.

Diablo trong trò chơi là Ma thuật sĩ đã đạt cấp độ tối đa 150. Một Ma thuật đơn giản như vậy, không thể nào không thành công!

Takuma hướng đầu 《 Quyền Trượng Tenma 》 vào tảng đá.

——Liệu mình có dùng được Ma thuật hay không đây?

「!?」

Khi sự hoài nghi xẹt qua tâm trí, cậu bất giác ngừng cử động.

Rem nghiêng đầu.

「…Có chuyện gì vậy?」

「Làm gì thế? Biểu diễn sức mạnh đi chứ?」

Trước lời nói của hai người họ, trái tim cậu bắt đầu đập thình thịch.

Cứ thế này thì nguy mất…

「À, đừng gấp gáp.」

「…Thân là chủ triệu hồi, biết sức mạnh của ngươi là điều cần thiết đối với ta.」

「Tôi mới là chủ!」

Mặc cho Shera khăng khăng, Rem không phản ứng.

Nếu cậu không thành công thì tình hình sẽ trở nên tệ. Cậu đổ mồ hôi.

——Hãy nhớ đến mô tả của Ma thuật!

Để việc hình dung ra Ma thuật được chi tiết hơn. Đó là lý do mô tả được viết. Phải, nếu cậu nhớ không lầm thì nó viết là 「Thu thập khí hydro trong không khí, sau đó kích hỏa bằng Ma lực」.

Chẳng rõ về mặt khoa học thì có chính xác hay không nhưng cậu cố gắng hình dung. Phải làm được.

——Cho dù ngoài thế giới thực mình không làm được!

Nếu là Ma Vương Diablo, người đã đánh bại rất nhiều Người chơi, thì nhất định phải làm được.

《 Quyền Trượng Tenma 》 bắt đầu phát ra ánh sáng đen. Vẽ lên trong não hình ảnh Ma thuật thành công, Takuma——à không, lúc này cậu không phải là Takuma. Ở trong thế giới này——cậu là Diablo!

Diablo thì thầm.

「《 Nổ 》!」

Phát nổ!

Tảng đá lớn vỡ tung từ bên trong. Những mảnh đá văng ra xung quanh như mưa đạn. Rem và Shera hét lên, vội vàng nấp sau lưng Diablo. Diablo không tránh né. Vì hiệu ứng trong trò chơi không có sát thương nên đó đã trở thành thói quen của cậu. Nhưng đằng này có sát thương thì nguy hiểm lắm chứ chẳng đùa…

Tuy nhiên, trang phục cậu đang mặc, 《 Khải Huyền Hắc Bào 》, có tác dụng giảm sát thương vật lý. Đá bay đến ngay trước khi chạm vào Diablo thì mất lực. Cậu không gặp vấn đề gì.

——Ma thuật sử dụng được!

Cậu có thể dùng được Ma thuật!

Việc thành công khiến cậu vui mừng, muốn nhảy cẩn lên. Tuy nhiên, cậu không thể làm một việc bắt chước con nít như vậy được. Bởi vì cậu đang là Ma Vương mà.

「Hừm… chỉ thế thôi á?」

Cậu nói kiểu như nếu mình tung ra sức mạnh thật sự thì sẽ còn khủng khiếp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trong đầu cậu lơ lững suy nghĩ không thoải mái.

——Cư dân của thế giới này chắc có lẽ không to như vậy đâu nhỉ.

Diablo quay đầu lại hai người đang nấp sau lưng. Shera và Rem thì thầm trong lúc đang thu người lại.

「Vừa rồi, là gì vậy?」

「…Ma thuật. Hơn nữa còn là Ma thuật nguyên tố… nhưng, không lẽ nào.」

Hai người họ trông có vẻ sửng sốt. Nhưng, sửng sốt vì mạnh hay yếu, cậu không biết. Giá như họ diễn tả ấn tượng một cách dứt khoát thì đỡ biết mấy.

Nếu là trong trò chơi thì Quái thú của khu vực này có cấp độ khoảng 60.

Thế thì Người chơi vùng này chắc có cấp độ cũng xấp xỉ. Vậy tức là, có lẽ Kỹ năng 《Nổ》 mà cấp độ 50 là có thể học được nên bị xem là yếu.

「Ta sẽ biểu diễn Ma thuật khác.」

Cậu hướng Quyền trượng vào tảng đá lớn tương tự vừa rồi.

——Hình dung chi tiết là một việc quan trọng.

Cậu cảm giác rằng chỉ cần nhớ được mô tả Ma thuật là sẽ thành công. Nếu vận dụng thêm những gì đã học ở trường thì cậu có thể cụ thể hóa hơn trong việc hình dung. Nhất định cậu có thể phóng ra Ma thuật mạnh hơn. Cậu nghĩ mình nên thử cái khác ngoài hệ hỏa.

Quái thú của Cross Reverie được thiết lập thuộc tính, chẳng hạn như có quy luật 「Thủy khắc Hỏa」. Nên nếu không thể dùng ít nhất hai loại thuộc tính thì sẽ rất nguy hiểm.

——Tiếp theo mình sẽ thử dùng Ma thuật cấp độ 80, 《Freesia》.

Đó là Ma thuật làm đóng băng phạm vi mục tiêu.

Hình như trong mô tả viết là 「 Kìm hãm chuyển động của phân tử bằng Ma lực để đóng băng phạm vi mục tiêu」. Cậu giơ Quyền trượng ra và hình dung đến việc xóa di cái nóng khỏi phạm vi mục tiêu.

Có phản ứng.

「《Freesia》!」

Một pho tượng băng trông như hoa sen hình thành. Đây là ảo ảnh do Ma thuật. Ngay sau đó, tại trung tâm của phạm vi vỡ tan và phân tán thành lân quang. Một Ma thuật có hiệu ứng đẹp mắt.

Tảng đá bị đóng băng trong chớp mắt. Không chỉ thế. Cây cỏ xung quanh cũng đóng băng, bụi trong không khí trở nên trắng xóa. Ngay lập tức, khu vực xunh quang tảng đá đã biến thành băng đá. Không khí lạnh đó có vẻ vượt ra ngoài giới hạn của chúng.

Diablo quay đầu lại hai người đang nấp. Hai người họ nhìn lên cậu bằng gương mặt choáng váng. Cậu không hiểu phản ứng của họ.

Cậu trở nên bất an.

——Chắc không phải họ tắt tiếng vì thấy mình quá yếu đấy chứ?

Shera thì thầm.

「…Tuyệt vời.」

「Hửm?」

「Tuyệt vời… tuyệt vời, tuyệt vời, tuyệt vời! Đó là gì vậy!? Tuy trông giống như Ma thuật nguyên tố nhưng Ma thuật nguyên tố có thể làm được đến như vậy sao!?」

Rem run môi.

「…Cấp tối thượng… không, là năng lực không thể đánh giá… 《 Ifrit 》 và 《 Leviathan 》 là hai Triệu hồi thú được xác nhận là ở cấp tối thượng nhưng cũng không có sức mạnh áp đảo đến như thế này.」

「Toàn thân Diablo, oaaaaaaaa, sáng chói quá! Đúng là một luồng Ma lực khủng khiếp.」

「…Diablo… nếu là ngươi thì nhất định sẽ cứu được ta… à không, nói chung là, rất xứng đáng được khen ngợi. Bằng mọi cách, ta muốn được ngươi chọn làm chủ.」

「Tui mới là chủ triệu hồi! Cơ mà, vì hắn rất cần thiết đối với tui nên tui tuyệt đối, tuyệt đối không giao hắn cho cô đâu!」

「…Tôi cũng không giao cho cô đâu.」

Nhìn thấy phản ứng của hai người họ, Diablo nhẹ nhõm trong lòng.

——Có vẻ như Ma thuật của mình vẫn mạnh khi ở trong thế giới này.

Mặc dù không thể lơ đễnh nhưng tạm thời cậu có thể yên lòng.

Diablo cười kêu ngạo như Ma Vương.

「Tuyệt vời á? Tất nhiên rồi… bởi vì ta là Diablo… 《 Ma Vương 》 mà con người phải sợ hãi kia mà!」

Tuy từ đầu tới giờ được các cô gái gọi là 《 Ma Vương 》 nhưng Diablo tự gọi mình là 《 Ma Vương 》 thì đây là lần đầu tiên.

Trước câu nói đó, Rem gật đầu hài lòng.

「…Mừng quá… mình đã thành công trong việc gọi Ma Vương của thế giới khác rồi.」

「Tất nhiên rồi! Bởi vì tui đã nghĩ Triệu hồi thú mà mình gọi ra là Ma Vương mà.」

Shera tự hào nói.

Rem thở dài.

「…Bộ cô không hiểu tiếng người à. Đây chính là lý do tại sao Elf lại… mà thôi kệ đi. Nếu được Diablo giúp sức thì mình có thể đánh bại hắn.」

「Hắn, là ai cơ?」

「Ma Vương của thế giới này, Krebskrem.」

Cô ấy dùng bàn tay nhỏ bé ép vào ngực (cũng nhỏ nốt). Như thể cầu nguyện.

Trong MMORPG Cross Reverie, nếu nói đến Ma Vương Krebskrem thì đó là Boss mạnh nhất trong game.

Cốt truyện của Cross Reverie có nội dung như thế này.

「Đã từng có cuộc chiến giữa Thánh tộc và Ma tộc. Thánh tộc đã chiến thắng Ma tộc và phong ấn linh hồn của Ma Vương. Tuy nhiên, 1000 năm sau, lũ Ma tộc âm mưu phục sinh Ma Vương. Ngăn không cho chuyện đó xảy ra là hậu duệ của Thánh tộc——những Mạo hiểm giả thuộc Nhân tộc. 」

Những người chơi được xuất hiện trên mảnh đất Cross Reverie với thân phận là Mạo hiểm giả. Những Mạo hiểm giả sẽ phải chiến đấu với Ma tộc, kẻ có âm mưu phục sinh Ma Vương và ngăn chặn âm mưu đó. Trong trường hợp việc phục sinh hoàn thành thì phải hợp tác để đánh đổ Ma Vương, đó chính là mục tiêu của trò chơi.

——Mặc dù là vậy nhưng phần lớn Người chơi chắc chỉ chơi vì 「Mình muốn vũ khí đó」 hay 「Mình muốn học Ma thuật đó」 hay 「Mình muốn hoàn thành Event kế tiếp」 mà thôi.

Trong MMORPG Cross Reverie, cốt truyện vẫn chưa hoàn thành. Trò chơi trực tuyến vốn là thứ như vậy. Cho đến khi nó còn tồn tại thì câu chuyện vẫn còn kéo dài. Hiện tại việc thêm Event có giới hạn thời gian và Nhiệm vụ cốt truyện mới vẫn thường xuyên được cập nhật.

Lúc trò chơi khởi đầu vào ba năm trước, 《Ma Vương Kiếm – Sankdius》 là trùm cuối, khi đánh bại hắn thì tạm thời thì coi như hoàn thành. Nhưng, Sankdius sau cùng có vẻ chỉ là “Mảnh vỡ của Ma Vương”. Phải chăng Ma Vương hoàn chỉnh sẽ hồi sinh ngay sau đó? Có giả thuyết như vậy giữa các Người chơi.

——Nhưng, Ma Vương hoàn chỉnh là Krebskrem sao? Điều đó vẫn chưa thể xác định.

Theo những gì cậu nhớ thì đó ghi là 《 Tên của kẻ mà Ma tộc tôn thờ 》. Hoạt cảnh có Krebskrem xuất hiện vẫn chưa được công bố. Dù thế nào đi nữa thì tốt hơn không nên tự gọi mình là là 《 Ma Vương 》. Đối với người không biết sự tình, hắn sẽ phản ứng như thế nào, cậu không biết. Ít nhất cũng thấy không có triển vọng tốt rồi đấy.

Shera kéo ống tay áo của bộ trang phục 《 Khải Huyền Hắc Bào 》 mà cậu đang mặc.

「Nè, nè! Mau về Thị trấn đăng kí Mạo hiểm giả thôi! Nếu có Diablo thì ta cuối cùng cũng có thể đăng kí làm Triệu hồi sư mà mình luôn khao khát!」

「Ơ-ơm?」

「Mu——………………….」

Rem bất mãn liếc Shera.

Diablo lo lắng hỏi.

「Theo như các ngươi, Triệu hồi sư là sự tồn tại được khao khát sao?」

Trong trò chơi, nếu nói đến Triệu hồi sư, đó là nghề nghiệp mà người có tinh thần tự do chẳng bao giờ muốn trở thành, nếu có thì cũng bị hiểu lầm là phân bổ sai điểm bổ trợ.

Nghề nghiệp chính được chọn lúc bắt đầu có ba loại là 《 Kiếm Sĩ 》, 《 Ma Thuật Sư 》 và 《 Xạ thủ 》. Trong đó, 《 Ma Thuật Sư 》 thường phân bổ điểm bổ trợ vào Ma thuật nguyên tố để trở nên mạnh mẽ.

Ở trong Cross Reverie, tên nghề nghiệp tự động thay đổi theo phân phối chỉ số và Kỹ năng đã học. 《 Ma Thuật Sư 》 sở hữu Kỹ năng được phân bổ max điểm bổ trợ thì sẽ có vô số tên nghề nghiệp dựa theo cấp độ và phân phối, chẳng hạn như từ 《 Hỏa Ma thuật sư 》 trở thành 《 Bộc hỏa Ma thuật sư 》 rồi đến 《 Chước nhiệt Ma thuật sư 》… hoặc là 《 Băng hỏa Ma thuật sư 》 v.v…

Thông thường, cho dù đã đạt cấp độ tối đa 150 đi nữa thì cũng không thể thuần phục được tất cả Ma thuật. Chỉ nhờ việc tăng cấp thì không đủ.

Hoàn thành Event độ khó cao, chiến trắng trong giao đấu với Người chơi, cũng như việc sở hữu những trang bị liên quan… sử dụng điểm bổ trợ đã kiếm được bằng những cách như vậy, tên nghề nghiệp của Diablo đã trở thành《 Ma Thuật Sư Hủy Siệt 》.

Người chơi đạt được tên nghề nghiệp này, trong Cross Reverie chắc chỉ có cậu là người duy nhất. Bởi vì dù có có phát triển cỡ nào thì cũng chỉ trở thành《 Cực uy lực Ma thuật sư 》.

Ngoài ra thì còn có tên nghề nghiệp duy nhất, hình như đó danh hiệu được trao cho người đạt tiêu chuẩn đầu tiên. Tuy không có thông báo chính thức nhưng… đó hẳn là chút phần thưởng dành cho người thách thức khai phá lãnh thổ lạ chưa được biết đến. Dù thế nào đi nữa, vai trò được mong đợi ở Ma thuật sư cũng được xem là pháo đài Ma thuật nguyên tố, gây ra sát thương lớn cho kẻ thù.

Có Triệu hồi thú để chống chịu phía trước hay không là điều không cần thiết. Phân bổ điểm bổ trợ vào Ma thuật triệu hồi chẳng mấy hiệu quả. Trong trò chơi thì đây là kiến thức thông thường nhưng…

Các cô gái trông như rất tự hào về 《 Triệu Hồi Sư 》 và khát khao được trở thành.

Shera biểu hiện gương mặt ngạc nhiên.

「Triệu hồi sư ấy hả!? Nếu nói đến Ma thuật sư thì tất nhiên phải nghĩ ngay đến Triệu hồi sư rồi!」

「Ma thuật nguyên tố thì sao? Như sức mạnh ta vừa biểu diễn ấy. Ma thuật nguyên tố chẳng phải rất tối cao sao?」

Trước câu hỏi ấy, Rem trả lời.

「…Ma thuật nguyên tố bình thường không uy lực đến như vậy. Hầu hết chỉ ở mức độ phóng ra hỏa cầu to cỡ nắm tay hay nổi gió đủ hất ngã con người thôi.」

「Chứ còn gì nữa. Nếu xưng danh là nguyên tố Ma thuật sư thì sẽ bị cười cho thôi. Sẽ bị nói là 「Nếu cần lửa dùng đá lửa là được rồi」 thôi.」

「…Không phủ nhận. Trẻ con cần luyện tập điều khiển Ma lực thì sẽ học Ma thuật nguyên tố nhưng… bình thường lúc lớn lên ai cũng học Ma thuật triệu hồi cả.」

「Thế là thế nào…」

——Ma thuật nguyên tố của thế giới này, yếu đến như vậy sao?

Đây chẳng phải là điểm khác lớn nhất đối với trò chơi sao, Diablo nghĩ.

Nghề nghiệp mà cậu trút nhiều nhiệt huyết và thời gian vào——là nghề cùi bắp! Lại còn bị đối xử là cười vào mặt. Thu thập thông tin, kiếm điểm bổ trợ, rèn luyện Ma thuật nguyên tố mỗi ngày để rồi học được nổi buồn là bị tẩy chay sao?

Rem lắc đầu trái phải.

「…Ma thuật nguyên tố của Diablo là trường hợp đặc biệt… Nếu ngươi có thể biểu diễn 1/10… à không, 1/100 uy lực cho các nguyên tố Ma thuật sư khác thấy thì chắc trình độ của họ sẽ tốt hơn một chút.」

Shera gật đầu.

「Bình thường, nếu nói là muốn trở thành nguyên tố Ma thuật sư thì người ta sẽ rất lo sợ là liệu mình có được mọi người đối xử tốt hay bị khinh miệt.」

「…Sẽ bị đối xử như mấy đứa Elf không nhắm đến nghề nghiệp Xạ thủ vậy.」

「Thân là thiên tài, con đường mà tôi lựa chọn không có gì là xấu cả!」

Trong một lúc, giữa cuộc cãi vã của hai người họ như BGM (background music), Diablo điều chỉnh lại tâm lý.

Nguyên tố Ma thuật sư là nghề cùi bắp. Tuy nhiên, trong thế giới mà Ma thuật nguyên tố không được trọng dụng, Ma thuật của Diablo vẫn phát huy uy lực giống như trong trò chơi. Trước việc mất đi đồng hương trao đổi thông tin về Ma thuật nguyên tố, cậu cảm thấy hơi tủi thân một chút nhưng…Không vấn đề gì.

Diablo cứng rắn cất giọng.

「Các ngươi mở miệng ra là chỉ biết cãi nhau thôi sao? ——Đến Thị trấn thôi!」

Sau khi kết thúc câu nói, cậu chợt nhận ra.

Giờ mà hỏi 「Thị trấn nằm ở hướng nào ấy nhỉ? 」thì thật mất mặt Ma Vương. Cậu cảm thấy xấu hổ.

——Làm ơn, ráng nhớ ra hướng của Thị trấn đi!

Cậu bắt đầu bước đi theo trí nhớ trong trò chơi.

「Đ-đợi ta với.」

「…Đ-đi hơi nhanh đấy.」

Vì hai người họ theo sau như chạy nên có vẻ như đúng hướng rồi, cậu thở phào nhẹ nhõm.

Đi một lúc trên vùng đồi có những tảng đá lớn, cậu thấy một con sông lớn chảy hướng Bắc Nam và một cây cầu đá chắc khỏe.

Là 《 Fort Bridge Ulg 》 của Thị trấn bờ Tây.

Khi băng qua chiếc cầu đá thì phía trước có một chốt như cổng thành, đằng sau nó là Thị trấn. Từ Tinh Giáng Tháp đến đây, trong trò chơi chỉ mất ba phút, còn đằng này nãy giờ chắc phải gần ba tiếng.

——Maa, trò chơi mà nội việc di chuyển thôi cũng mất đến ba tiếng thì trò chơi bỏ đi. Ngược lại, đâu có thể xây dựng một chốt ở nơi cách ba phút đi bộ được.

Theo như trong trò chơi——Fort Bridge Ulg là chốt bảo vệ Thị trấn duy nhất của cùng này, Faltra.

Ra khỏi Thực Nhân Lâm trải rộng về hướng Tây là lãnh thổ của Ma tộc, từ chỗ đó xuất hiện toàn Quái thú mạnh. Vì các Người chơi hay đi chinh phục Dungeon có tên là 《Di Tích Của Rừng Nguyên Sinh》 ở trong rừng nên nó thường được dùng như nơi nghỉ ngơi để hồi HP và MP, địa điểm hẹn gặp đồng đội.

——Vì mình chỉ đi Dungeon một mình nên chẳng bao giờ tạt vào đó để chờ đồng đội nhỉ.

Cậu thắc mắc rằng Fort Bridge Ulg ở trong thế giới này có công dụng như thế nào. Không nhìn thấy bóng dáng Mạo hiểm giả nào.

Nằm giữa con đường tiến về hướng Đông Nam, Fort Bridge Ulg trở thành giống như một rào cản. Xác nhận nhân diện của người qua đường, kiểm tra hành lý. Làm những việc như thanh tra trong thời nay. Có rất nhiều lính gác mặc giáp phục, cậu hiểu rằng nó là một chốt quan trọng. Những người lính tuy mặc trang bị nặng nề nhưng vẫn đứng trong tư thế nghiêm.

Bọn Diablo băng qua cầu, khi tới chốt——một người lính đứng ra phía trước.

「Oi! Đứng lại đó, người kia!」

Người lính gác được bao bọc chỉ nửa người trên trong áo giáp kim loại, tay phải cầm kích. Chân không giáp, nửa người trên mặc giáp dày, là lính bộ cơ bản.

Anh ta thuộc chủng tộc 《Nhân tộc》, giới tính nam. Tóc ngắn, màu nâu và dựng ngược. Đôi mắt to, nét mặt căng thẳng. Nếu nhìn kỹ thì tuổi có vẻ còn trẻ. Thanh niên, gọi như vậy chắc ổn.

——Lính gác trong thế giới này có lập trường như thế nào nhỉ?

Trong trò chơi thì là cảnh sát. Mạo hiểm giả nào làm điều xấu thì sẽ bị lính gác trừng phạt. Giả sử như giết Người chơi ngoài giao đấu, tên của Mạo hiểm giả sẽ hiển thị màu đỏ mang ý 《 Tội Phạm 》, khi đến gần cứ điểm như Thị trấn hay chốt thì sẽ bị lính gác vây quanh và bị đánh cho tới chết.

——Chắc không có chuyện mình trở thành tội phạm đâu nhỉ?

Đóng vai Ma Vương thì có đóng vai, nhưng cậu không có làm chuyện xấu nào cả. Vì tên mình không có hiển thị nên cậu chẳng rõ. Không trò chơi không có sự kiện bị gọi đứng lại bởi NPC lính gác của Fort Bridge Ulg. Trước tình tiết bất ngờ, cậu không dao động chút nào. Nếu phản ứng nhút nhát ở đây thì việc đóng vai Ma Vương với hai người phía sau sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Phải trả lời một cách oai phong!

Cậu lớn giọng.

「Gì hả, tên kia? Dám chặn đường Diablo này, chắc ngươi chán sống rồi nhỉ?」

Người lính gác lùi về sau như giật mình.

Anh to rõ ràng bị một áp lực vô hình đè nén.

「Kh-không… chúng tôi có Nhiệm vụ là kiểm tra người sắp đến Faltra, nhưng tôi chưa nhìn thấy bộ dạng của Ngài bao giờ… Tuy có vẻ vô lễ nhưng xin hãy trình bày địa vị và mục đích.」

Từ bên hông, Rem lên tiếng.

「…Hắn… đại loại như Triệu hồi thú của tôi… nhưng tình hình hơi phức tạp.」

Vì lý do nào đó, cô ấy giấu từ cổ trở xuống sau áo choàng của Diablo, chỉ có cái đầu ló ra cho lính gác thấy.

Shera cũng lộ mỗi cái đầu giống như Rem và cất tiếng.

「Không phải! Là tui triệu hồi đấy!」

「Có phải Lem-san và… Elf Shera-san đấy không… nhưng, Triệu hồi thú? Tôi chưa nghe hay thấy Triệu hồi thú dạng người bao giờ cả. Đã vậy còn có thể nói nữa?」

Rem liếc mắt.

「…Nếu là sức mạnh của tôi, dù có là Triệu hồi thú không tưởng đến vầy đi nữa thì vẫn có thể gọi được. Không lẽ anh nghi ngờ sao?」

Tuy giọng điệu như áp đảo nhưng vì đôi tai mèo trên cái đầu lộ ra đang co giật nên hoàn toàn trông như mèo con đang sợ hãi. Thật dễ thương. Người lính gác hoang mang như muốn nói 「Tôi có nghi ngờ sao? 」.

「Kh-không, tôi đâu có ý nghi ngờ sức mạnh của Lem-san! Nhưng, ơm… hình như cũng không có đeo vòng cổ cần thiết cho Triệu hồi thú…」

Diablo nắm lấy gáy cổ của hai người đang nấp sau lưng mình.

「Vòng cổ á?」

Ma thuật sư tuy bị nghĩ là bất lực nhưng nếu đã đạt cấp độ 150 thì việc nhấc hai đứa con gái bằng một tay là chuyện dễ dàng.

「…Cái!?」

「Mau dừng tay!」

Mặc dù Rem và Shera phản kháng nhưng Diablo đã nhanh chóng kéo họ ra từ phía sau.

「Nếu là vòng cổ thì ở ngay đây thôi?」

「Ể!?」

Người lính gác giật mình. Rem và Shera đỏ mặt, dùng tay che giấu vòng cổ.

「…Thật nhục nhã.」

「Uuu… không phải đâu mà!」

Người lính gác cất giọng hoang mang.

「Ơ-ơ kìa!? Bình thường thì Triệu hồi thú mới đeo vòng cổ……Ể!? Đằng này Nhân tộc……Ể!?」

「Hừm… đánh đồng ta với bọn Triệu hồi thú đó. Thật khó chịu. Nếu ngươi còn xúc phạm ta thì——」

「…Xin hãy để hắn qua.」

「Còn đứng đó làm gì nữa!?」

Trước áp lực của Diablo và lời quả quyết của Rem và Shera, người lính gác mở đường.

「X-xin lỗi Ngài! Nhớ bảo trọng!」

「Được rồi. Đi thôi.」

「A, đi hơi nhanh đấy! Cơ mà, đừng có thu hút sự chú ý như thế chứ!」

「…Nỗi nhục này… thật không thể chịu đựng nổi…bằng mọi cách, khi về Thị trấn, phải giải trừ Ma thuật này.」

Phớt lờ lời than thở của hai người họ, Diablo bắt đầu bước đi.

Rem và Shera vội vàng theo sau. Những lính gác khác và người qua đường ở Fort Bridge Ulg đều ngạc nhiên khi thấy vòng cổ của các cô gái. Họ nhìn Diablo bước đi cùng hai người đeo vòng cổ với ánh mắt hứng thú.

Faltra là một Thị trấn có khí hậu ấm áp và nhận được phước lành của dòng sông.

Người dân ở đây vui vẻ tốt bụng, vì quá thoải mái nên không ít Mạo hiểm giả định cư ở đây——đó là một đặc điểm trong trò chơi.

Lân cận vùng này độ cấp độ 60. Là nơi kết thúc phần mở đầu của cốt truyện. Cậu nghĩ nếu định cư tại đây thì sẽ không thể tiếp tục được trò chơi…Dù thế nào đi nữa, việc nó là một Thị trấn xinh đẹp, ấm áp và tiện lợi là điều chắc chắn.

Bức tường đá bên ngoài có hình bát giác. Thủy lộ dẫn nước từ con sông chạy xung quanh như một con hào và phân nhánh chảy vào Thị trấn. Tường đá và hào có tác dụng ngăn cản các con thú. Động vật hoang dã là mối đe dọa lớn đối với người bình thường. Cũng gây hại cho nông sản nữa. Tuy nhiên, đối với kẻ thù siêu linh như Ma tộc hay Ma thú thì nó không đủ đô.

Bảo vệ Thị trấn không chỉ có những cách thức vật lý như tường đá và hào. Ở mỗi góc của tường đá bát giác được xây dựng một tòa tháp. Cao và hẹp như vũ đài. Chúng tạo thành kết giới bảo vệ Thị trấn này. Dựa vào kết giới mạnh mẽ, Thị trấn trở thành nơi an toàn mà cả Ma tộc và Ma thú cũng không vào được——theo thiết lập là như thế.

Diablo nhắm đến cầu treo ở bờ Tây Thị trấn.

Cậu là 《 Hỗn Ma tộc 》. Đó là một trong những chủng tộc mà Người chơi có thể chọn lúc tham gia MMORPG Cross Reverie. Thiết lập của Hỗn Ma tộc là——chủng tộc tuy là con người nhưng thừa hưởng dòng máu của Ma tộc. Đầu và thân có vết chàm như hình xăm, năng lực cơ thể tuy kém hơn các chủng tộc khác nhưng liên quan đến Ma thuật thì lại vượt trội hơn. Đặc biệt về độ cao của INT, chỉ số quyết định uy lực của Ma thuật, khó mà sánh bằng chủng tộc này. Tuy nhiên, vì các chỉ số liên quan đến sinh tử như HP hay AGI (nhanh nhẹn) thấp nên đó là chủng tộc phù hợp với Người chơi có đồng đội bảo vệ.

Chơi solo nhưng lại chọn làm Hỗn Ma tộc Ma thuật sư như Diablo là khá hiếm. Vì kết giới của Thị trấn ngăn chặn tất cả mọi thứ liên quan đến Ma tộc nên Hỗn Ma tộc hay vũ khí, khôi giáp, trang bị được Ma tộc chế tạo đều không thể vào xâm nhập Thị trấn. Vì lẽ ấy, bốn phía của Thị trấn có cổng, bất cứ ai cũng có thể vào từ đó.

Trong trò chơi thì ra vào tự do nhưng ở đây chắc sẽ giám sát nghiêm ngặt hơn——đó là điều cậu có thể dự đoán trước. Mọi người trong thế giới này đều “sống”. Họ không phải là những NPC hoạt động theo lập trình.

Lúc tới trước cổng đã là xế tà. Mặt Trời buổi chiều chiếu ánh sáng đỏ lên tường đá của bờ Tây. Thảo nguyên cậu đang bước đi được nhuộm đỏ như đang rực cháy. Một phong cảnh đẹp, cậu nghĩ.

Bọn Rem đã quen thuộc nên không nói gì nhưng Diablo xúc động trong bí mật. Họ băng qua cầu treo. Có sáu lính gác mặc giáp phục đứng trước cổng. Rem và Shera kéo cổ trang phục lên, dùng tay lật ngược lại, vừa đi vừa che cổ. Lần này cậu không bị gọi đứng lại. Cậu có cảm giác bị nhìn chằm chằm. Chắc là bị chú ý rồi.

Ba người vào Thị trấn. Bước đi trên đường cái có nhiều tòa nhà bằng đá ở hai bên, Diablo nhắm đến quảng trường. Có lẽ do thói quen trong trò chơi, cậu cảm thấy muốn làm một chuyến tham quan đơn giản. Mục đích là nhìn ngắm Thị trấn. Tuy nhiên, vì gần cổng Tây vào xế chiều có đông người nên rất lộn xộn. Nội việc đi thôi cũng khó khăn rồi.

——Tất cả đều là NPC sao?

Trong trò chơi không nhiều đến như vầy. Vì nhiều NPC quá thì trong Thị trấn sẽ khó đi, trò chơi trở nên mất vui, nên đó là một sự khác biệt hiển nhiên. Có các gian hàng lẫn quầy tiếp tân của Hiệp hội Mạo hiểm giả và rất nhiều 《 Người bình thường》 mà cậu nghĩ là có liên quan đến tiến triển Nhiệm vụ.

Những chủng tộc giống con người. Elf mảnh mai, tai dài. Báo Nhân tộc tai tam giác. Dwarf tai chó, râu ria rậm rạp. Glasswalker có tai và đuôi thỏ, trông như trẻ con. Và Hỗn Ma tộc có vết chàm trên mặt và thân, hiếm thấy ở đây.

Họ mặc trang phục và giáp đơn giản, mang túi da và vũ khí, đi một cách thoải mái, trò chuyện, mua bán. Ban đầu tuy Diablo biểu hiện ánh mắt hứng thú nhưng… cậu vốn không thích đám đông. Bên cạnh đó, cảnh ngạc nhiên liên tiếp diễn ra khiến cho dây thần kinh của cậu mệt mỏi.

——Tệ quá, mình thấy muốn bệnh rồi.

Ít phút trước cậu còn không cảm thấy mệt cho dù đã đi một quảng đường dài, bây giờ thì đôi vai như muốn trĩu xuống. Trong lúc che giấu cái cổ, Rem đỏ mặt như ngại ngùng và nói.

「…A-ano…」

「…Gì đấy?」

「…Ta, muốn đến quán trọ.」

Đỏ mặt và bồn chồn.

——Muốn đi toilet sao?

Nếu là thế thì thật cậu thật vô ý khi hỏi lại.

「Ừm, được thôi. Ta cũng đang định đến đó đây.」

Lúc ấy, một giọng nói truyền đến tai.

「Ủa, Lem-san và cô gái Elf kia, tại sao lại đeo vòng cổ vậy?」

Khiến ba người dừng bước. Khi nhận ra thì xung quanh bọn Diablo bắt đầu túm tụm lại. Cậu nghe họ xì xầm trao đổi với nhau.

「Ể? Chẳng phải hai người đó là Triệu hồi sư sao?」

「Nhưng sao lại đeo Vòng Cổ Nô Lệ? Cái đó dành cho Triệu hồi thú kia mà…」

「Không, không chỉ mỗi Triệu hồi thú đâu, nô lệ cũng đeo đấy…」

「Nói vậy tức là, hai người họ đã trở thành nô lệ của người đàn ông đó sao!? 」

「Suỵt! Nhỏ giọng thôi! …Nhìn xem, cái khuôn mặt hung ác của hắn. Dù có là Hỗn Ma tộc thì cũng không đến như vậy. Còn cặp sừng đó nữa… trông ghê tởm dễ sợ…」

「Thiệt tình… biến Lem-sama trở thành nô lệ, chẳng phải là một tên nguy hiểm sao? Có lẽ ta nên thông báo cho Hiệp hội Ma thuật sư.」

「Tuy chỉ nghe nói nhưng hình như cô gái Elf kia cũng xuất thân từ gia tộc quyền quý đấy?」

「Đúng là không phải Elf bình thường… biến hai người như vậy thành nô lệ, quả nhiên là một tên nguy hiểm…」

「Oi, hắn nhìn về hướng này kìa. Nếu bị hắn gây sự thì nguy hiểm lắm. Tên này nhất định là gì đó giống như Ma tộc đấy.」

Cậu bị nói những lời quá đáng. Có vẻ như những lời nói đó cũng truyền đến tai Rem và Shera. Các cô gái đỏ mặt cuối xuống. Vai run rẩy.

——Bất ngờ thật. Trong thế giới này có hệ thống nô lệ sao?

Hai người đang xấu hổ về việc bị nhìn vòng cổ, cứ tưởng là do bị biết rằng Ma thuật nô lệ của mình bị phản phồi, nhưng không phải. Họ xấu hổ vì bị hiểu lầm là nô lệ. Vì trong trò chơi không tồn tại hệ thống nô lệ nên cậu đã không nghĩ đến. Hơn nữa, hình như Rem được gọi “-sama” như người nổi tiếng và Shera cũng “xuất thân từ gia tộc quyền quý”.

——Uwaa, làm sao đây!?

Trước sự thật tàn nhẫn là “dắt hai cô gái nổi tiếng như nô lệ” đi trong Thị trấn, hiện giờ cậu đang bị chú ý.

Diablo cảm thấy đầy tội lỗi. Sự chú ý vẫn tiếp tục tăng lên.

「Oi, các ngươi, đứng ra đó làm cái gì hả? Chẳng phải mới nói là muốn đến quán trọ sao?」

Nhờ người của Thị trấn tản ra mà họ dễ đi hơn một chút.

Đã đến trước quán trọ. Đó là một tòa bằng đá, tọa lạc tại vị trí giữa cổng Tây và quảng trường. Trên đường đi, cậu đã được Rem và Shera hướng dẫn.

Trong trò chơi thì mỗi Thị trấn chỉ có một quán trọ, nhưng ở đây thì có nhiều. Trong trò chơi thì những tòa nhà không liên quan đến Nhiệm vụ đều đóng cửa.

Tuy nhiên, ở thế giới này thì khác. Tất cả tòa nhà đều có thể vào được, cả hình thức bảng hiệu cũng không cố định. Hầu hết các tòa nhà được làm bằng đá và có hai tầng, mái nhà hình tam giác và cửa bằng gỗ. Rất khó để phân biệt.

——Hồi xưa có một RPG mà nền đồ họa đẹp tới nổi mình chẳng biết đâu là đích đến luôn ấy nhỉ. Với công nghệ 3D phát triển bởi Big Title.

So với dùng Ma thuật, việc không bị lạc đường có lẽ còn khó hơn…Nếu có thể dùng được chức năng bản đồ thì tốt biết mấy.

Diablo bắt lấy tay nắm cửa, kéo cánh cửa gỗ ra và bước vào trong quán trọ.

Quán trọ của Thị trấn à? Lâu rồi không đến. Từ lúc tạo ra một Dungeon được thiết kế theo ý thích của mình, Diablo đã hạn chế việc đến những nơi này.

Trong trò chơi, công dụng của quán trọ không chỉ là phục rồi HP và MP. Tầng trệt trở thành một quán bar, là nơi dùng để thu thập thông tin từ các NPC và giao lưu với các Người chơi.

Trước tiên phải đến quầy tiếp tân đã. Tại đó là một thiếu nữ Báo Nhân tộc mọc tai mèo——à không, tai báo màu vàng. Theo như Diablo nhớ thì đấy cũng là NPC.

Cô gái Báo Nhân tộc lắc mái tóc nâu dài đến vai, mặt nở nụ cười thân thiện.

「Xin chào☆ Idol của quán trọ 《 An Tâm Đình 》, Mei-chan đây~♪ Kyaha!」

——Aa, ở đây cũng theo như trong trò chơi sao?

Cậu cảm giác như vừa an tâm vừa muốn gượng cười. Biểu hiện như thể cô gái tiếp tân trong thế giới này cũng bình thường thôi, Rem không thèm bận tâm và nói.

「…Xin hãy đưa chìa khóa phòng trọ.」

「Lem-chan, mừng đã trở về~☆ Triệu hồi thành công không?」

「…Thành công thì có… nhưng chỉ phần triệu hồi thôi.」

Rem đang che giấu cổ bằng tay.

Tiếp tân của quán trọ có biểu hiện thắc mắc.

「Sao thế?」

「…Quan trọng hơn… tôi muốn thuê thêm một phòng.」

——Cho mình nhỉ?

Vì sẽ cảm thấy rất tệ nếu nhận ơn nghĩa của người khác nên Diablo nghĩ rằng mình sẽ tự trả phí trọ.

Tuy nhiên, lấy ở đâu? Làm sao để tiền xuất hiện?

Trong trò chơi, nó chỉ tồn tại như một con số ở phía dưới bên phải của cửa sổ. Không phải là trang bị. Không có cái gì như thế ở trong túi da. Không có cho dù cậu đã mò mẫm khắp nơi. Tiền của Cross Reverie có đơn vị là 《 Furis 》. Hình ảnh là đồng tiền đồng, đồng tiền bạc và đồng tiền vàng.

Cho dù là thế giới khác đi nữa thì lý nào đồng tiền vàng lại không lưu thông trong cuộc sống thường ngày. Có khi là cả đồng tiền bạc và đồng tiền đồng, nhưng cậu không thể tìm thấy.

——Nói tóm lại, mình hiện giờ, không mang theo tiền sao?

Nếu cần thì cậu sẽ bán trang bị và trang bị để đổi, nếu đây là thế giới có công việc được gọi là Mạo hiểm giả thì cậu có thể kiếm tiền một cách đơn giản bằng sức mạnh của Diablo mà…

Tiếp tân của quán trọ nghiêng đầu.

「Thêm một phòng? Cho anh trai phía sau nhỉ? Yahoo, anh trai. Idol của quán trọ——」

「Ano!」

Shera đột nhiên cất giọng. Tiếp tân của quán trọ giật mình, tiếp đãi bằng nụ cười.

「Cả Shera-chan nữa, yahoo☆ Yêu cầu của bạn là gì? Nếu là chìa khóa thì có ngay♪」

「T-tui… ơm… m-muốn cho một người khác trọ chung phòng, liệu có được không?」

Mặt cô ấy đỏ lên.

——Không lẽ là mình!?

Diablo quyết định ngăn chặn việc này.

「Này… không lẽ ngươi định nói rằng ta đây phải tá túc chung phòng với ngươi?」

Giọng nói thật sự trong đầu của cậu là 「Ở chung phòng với con gái á? Như thế tôi sẽ không ngủ được mất. Làm ơn dừng lại đi, không tôi sẽ chết mất」.

Shera nghiến răng.

「Bởi vì, bởi vì! Ta, không có tiền để thuê hai phòng! Nhưng, nếu để ngươi trọ trong căn phòng mà Rem chuẩn bị thì chẳng khác nào Rem là chủ triệu hồi vậy!」

Rem nhếch mép cười.

「…Người đã mời Diablo đến thế giới này là tôi… vì lẽ đó, tôi, chủ triệu hồi, chuẩn bị phòng cho Diablo là điều tất nhiên thôi. Có hiểu không? Cô nên hưởng thụ sự nhèo túng một mình thì tốt hơn đấy.」

「Không phải! Tui là chủ triệu hồi! Vì lẽ đó nên chủ nhân và Triệu hồi thú cần ở cùng nhau!」

「…Không, Diablo ưu tú nên ở cùng với người ưu tú. Nói cách khác là với tôi… thế cho nên, ơm… hắn sẽ trọ trong phòng mà tôi chuẩn bị… không, trong phòng của tôi.」

Diablo không có tiền. Thế nhưng, chia sẻ phòng với con gái là thế nào!? Trên hết, cả Rem và Shera đều không có tâm nhượng bộ.

*Bộp bộp*, tiếp tân của quán trọ vỗ tay.

「Vân~g. Một phòng lớn dành cho ba người, để tôi dẫn đường~☆」

Shera lúng túng.

「Ể!? Không không, như thế sẽ rắc rối đấy!? Tại sao rui phải ở chung phòng với Rem chứ!?」

「…Tôi không muốn chia sẻ phòng với con Elf ngu ngốc này.」

Tiếp tân nghiêng đầu trong lúc vẫn mỉm cười. Hiệu ứng âm thanh “ hừng hực hừng hực hừng hực…” chạy sau nền.

「Mồ~, thật phiền hà cho tiếp tân☆ Cứ cho những đứa trẻ hư thế này ở cùng một phòng là xong♪」

Khi Rem định phản đối, nụ cười biến mất.

「Bà đuổi đấy?」

Trước áp lực ấy, Rem và Shera gật đầu lia lịa. Khi mỉm cười trở lại, tiếp tân giao chìa khóa cho Diablo.

「Đây. Ban đêm khe khẽ thôi nhé? Yêu cầu từ idol của quán trọ, Mei-chan đấy☆」

Cậu nhận chìa khóa sắt đã cũ một cách nặng nề. Chia sẻ phòng với hai cô gái á…?

Tay đang run mà còn không nhận ra, đúng là nghiêm trọng.

Căn phòng lớn ở tầng hai chỉ có một chiếc giường lớn.

——Không phải ba cái sao!?

Trong trò chơi thì không phân biệt 《 Phòng lớn》 hay 《 Phòng nhỏ》. Vì chi phí một đêm vẫn giữ nguyên nên có sự khác nhau về nhiều mặt.

Giường là một tấm vải phủ lên đống rơm nằm trong khung gỗ. Trong phòng thoang thoảng mùi cỏ khô. Hình như Châu Âu thời trung cổ đã từng sử dụng giường ngủ như thế này… Bản thân cậu chưa từng nghĩ đến chuyện ngủ trên rơm. Hơn nữa là cùng với hai cô gái.

Nếu như nói với bản thân hôm qua rằng 「 Tối mai mày sẽ được ngủ trên giường rơm cùng với hai cô gái Elf và Tai mèo xinh đẹp đấy」, cậu nghĩ mình sẽ phản ứng 「Ể!? Sao tôi trở nên lạ thế!? 」.

Trên giường có một tấm chăn như được bọc da.

Một tấm thôi á?

Mặc dù ban đêm trời rét nhưng chắc không lạnh lắm đâu, cậu nghĩ… Ngoài ra thì không có đồ nội thất nào. Cửa sổ là tấm bảng gỗ, không sử dụng kính. Tấm lát sàn bóng loáng, vách tường có màu bánh mật. Trần nhà hình tam giác không gác mái với hai tấm gỗ bắt chéo nhau là kiến trúc Châu Âu thời trung cổ mà ở thời hiện đại không còn nhìn thấy.

Ngọn nến được gắn trên vách tường mang đến bầu không khí cổ xưa.

Một căn phòng giản dị.

Tuy nhiên, Diablo cảm thấy hào hứng trước bầu không khí mình mới gặp lần đầu. Chỉ nhìn căn phòng từ cửa vào thôi mà cậu đã không còn thấy mệt mõi, song——

Chỗ ngủ chỉ có một.

Đứng ở hai bên giường, Rem và Shera nhìn chằm chằm nhau với vẻ khó chịu.

「…Tại sao tôi lại phải ở chung phòng với cô chứ? Vốn dĩ tôi định dùng nó một cách thoải thái với một người… à không, với hai người… có thể không nhỉ… không, hẳn là có thể.」

「Đó là câu của tui mới đúng! Cơ mà! Nếu như cô không nói mình là chủ triệu hồi của Diablo thì tui đã hoàn thành việc đăng kí Mạo hiểm giả từ lâu rồi!」

Mỗi bên giường đặt một hành lý. Diablo đứng ở cửa phòng. Vì chỉ cần một bước qua bên nào thôi thì bên kia chắc có lẽ sẽ giận dỗi mà bật khóc nên cậu không thể di chuyển bất cẩn.

「…Một con Elf lang thang đến đăng kí Mạo hiểm giả còn chưa xong thì làm sao xoay sở được phí trọ? Cắm trại ngoài trời hợp với cô hơn đấy!」

「Tui không thể nghĩ đến một cuộc sống mà không có giường đâu!? Tiền thì…,ờm… tui sẽ kiếm từ bây giờ, cơ mà… nếu tui không kiếm được thì…」

「…Chắc không có chuyện cô không mang theo phí trọ đâu nhỉ?」

「Có! Có… chứ? Ưm, có… tui nghĩ là vậy… có nhiều thứ quý báu còn trong nhà kho mà tui chưa lấy ra… th-thôi được rồi! Tui sẽ kiếm tiền! Tui sẽ kiếm tiền cùng với Diablo!」

「…Ai cho cô tự tiện sử dụng Ma Vương do tôi triệu hồi——」

——Đúng là thích cãi vã nhỉ, hai người này.

Diablo đi tới với cảm giác nhẹ nhàng. Tuy lúc đầu có rút vũ khí ra nhưng hiện tại họ chỉ đấu võ mồm. Tuy nhiên, cậu muốn làm gì đó trước khi có đánh nhau.

「Oi, các ngươi. Thay vì vãi vã vớ vẩn, hãy nói cho ta nghe về bản thân đi.」

Cậu chỉ mới biết được chút thông tin thông qua lời cãi vã.

Cô gái Báo Nhân tộc nhỏ bé có tai báo và mái tóc đen là Rem Gareau. Sở hữu khoảng bảy Triệu hồi thú, có vẻ là một Triệu hồi sư rất ưu tú, trong Thị trấn có người còn gọi cô ấy bằng “-sama”.

Tóc vàng, tuy là Elf nhưng ngực to, Shera L. Greenwood. Khát khao trở thành Triệu hồi sư nhưng ưu điểm lại là cung. Có vẻ như “xuất thân từ gia tộc quyền quý”.

Thông tin mà cậu nắm về hai người họ chỉ có nhiêu đó. Vì kể từ bây giờ, Diablo sẽ sống trong thế giới này nên cậu cần biết nhiều thông tin hơn về hai người họ.

——Không biết mình có thể trở về thế giới cũ được hay không nữa.

Có lẽ cậu không thể sống trong tình trạng ai là chủ triệu hồi mãi như thế này, đây là lúc thích hợp nhất. Xác nhận động cơ của các cô gái là một điều quan trọng. Nếu như lý do mạo hiểm là 「Tôi muốn tìm đến chỗ chết 」hay 「Tôi đi để gặp người mạnh hơn mình」 thì cậu khó mà có thể đi cùng.

Ở trong thế giới cảm giác như thật này làm sao có chuyện 「Nếu chết thì sẽ mất điểm kinh nghiệm và bắt đầu lại」được.

「Để triệu hồi được người như ta, các ngươi hẳn phải có hoàn cảnh thích hợp… hãy nói ra mục đích và đặc kĩ của mình đi.」

「…Có phải ngươi đang nghĩ đến việc nên xem ai trong số bọn ta là chủ triệu hồi?」

「Ể, thật á!? Ngươi chịu trở thành Triệu hồi thú rồi à!?」

「Dựa trên suy nghĩ và sức mạnh của các ngươi, có khi ta sẽ giúp một tay.」

Thật ra thì cậu muốn làm hikikomori cho an toàn. Nhưng sẽ không thể sống nếu không kiếm ra tiền mà. Sớm hơn, Rem rụt rè mở miệng.

「…Ta sẽ xưng danh lại… ta là Rem Gareau. Nhắm đến việc trở thành Mạo hiểm giả là điều không thể tránh khỏi, bởi vì ta cần tiếp tục phát huy sức mạnh.」

「Cần tiếp tục phát huy sức mạnh?」

「…Việc đó, là vì hoàn cảnh cá nhân của ta.」

*Vụt*, nhìn lướt Shera. Chắc đó là điều khó nói trước mặt cô ấy.

Rem tiếp tục câu nói.

「…Nói tóm lại… ta phải trở thành một Mạo hiểm giả mạnh mẽ… sau đó đánh bại mục tiêu cuối cùng là Krebskrem và xóa sổ linh hồn hắn.」

Mục tiêu là chinh phục Ma Vương, đã làm Mạo hiểm giả thì tất nhiên phải có rồi. Ít nhất thì trong trò chơi thiết lập như vậy. Tuy nguyên tắc là thế nhưng thực tế thì toàn kẻ nhắm đến tiền bạc và danh dự.

Nói thì hay nhưng liệu cô ấy có nghiêm túc không? Hay là, cô ấy đang che giấu mục đích thật sự.

「…Đặc kĩ, là triệu hồi thuật. Ngoài triệu hồi ngươi, Ma Vương của thế giới khác, ta đã lập khế ước với bảy Triệu hồi thú hùng mạnh. Hiện tại chúng đang ở trong túi dưới dạng tinh thể.」

「Ừm, ta hiểu rồi.」

Có bí mật thầm kín.

Tuy nhiên, có vẻ không giống một nhỏ ngốc——Diablo nghĩ.

Cách nói chuyện thông minh và cẩn thận. Dù cậu đã gặng hỏi nhưng cô ấy vừa nói vừa cân nhắc xem tiết lộ thông tin bao nhiêu thì đủ. Báo Nhân tộc là chủng tộc đáng lẽ phải nhắm đến hệ Đấu sĩ-tốc độ. Nếu bản thân là một Triệu hồi sư – nghề nghiệp phát sinh từ Ma thuật sư – ưu tú thì hẳn là cô ấy đã nỗ lực rất nhiều.

Cậu không ghét người biết nỗ lực. Đã vậy còn rất dễ thương. Vóc người linh hoạt và săn chắc, lưng ngắn, rất hợp với phục trang năng động. Không chỉ đôi tai giống mèo, Báo Nhân tộc còn có một cái đuôi dài. Chiếc đuôi mọc ra từ váy xếp tầng chĩa lên.

——Aa, không không không! Đây đâu phải là lúc để nghĩ đến những thứ như thế!

Cậu hắng giọng như thể cái miệng bất giác nới lỏng chỉ là đánh lừa.

Shera bất mãn mở miệng.

「Nếu đã có bảy con rồi thì nhường Diablo cho tui có sao đâu!」

Rem thở dài.

「…Cô thật sự đúng là đồ ngốc nhỉ. Nói một nhầm hai. Điều thứ nhất, Diablo không phải là Triệu hồi thú, tôi đã nói biết bao nhiêu lần rồi. Và điều còn lại, Triệu hồi thú không phải là thứ có thể chuyển giao cho người khác.」

「Diablo là do tui triệu hồi kia mà! Nè, ngươi có nghĩ thế không!?」

Cuộc nói chuyện chuyển hướng sang đây. Đôi mắt lấp lánh, dòng chữ “Ta muốn được đồng tình” viết ngay trên mặt.

Diablo nghênh cằm với Shera.

「Ngươi cũng nói về mình đi. Dựa vào đó mà ta sẽ xem xét.」

Shera đột nhiên biểu hiện rạng rỡ.

「Thật chứ!? T-tui là Shera L. Greenwood. Tuy tình cờ trùng họ với Vương tộc Elf nhưng không có quan hệ gì đâu nhé!?」

——Aa, phải rồi.

Thảo nào mà cậu cảm giác là đã thấy cái tên Greenwood trong tài liệu thiết lập nào đó. Đấy là danh hiệu của khu rừng Vương Quốc Elf. Và, trong thế giới này, theo lời của Shera, có vẻ như Greenwood là họ của Vương tộc Elf.

Trong Nhiệm vụ, cũng có sự kiện phải cứu công chúa của nơi đó. Còn nữa, tuy chỉ là thông tin vặt nhưng có vẻ như không thể đặt nó như một tên Người chơi.

Rem vào vai tsukkomi (bắt bẻ).

「…Nếu không liên quan thì không nên xưng danh một cách cầu kỳ.」

「Ờ, phải đấy! Chính vì thế mà tui có nói gì đâu! E-etou… cứ coi như tui chưa nói gì, tiếp tục nhé!?」

Lúc mới gặp ở Tinh Giáng Tháp, cô đã xưng danh kiểu như thế còn gì…

「Cứ tự nhiên.」

「Nói tóm lại, ờm… tui muốn trở thành một Mạo hiểm giả, vì tiền sắp hết nên tui định kiếm một ít… etou, ơm, vì vài lý do mà tui nghĩ mình nên đi cùng người mạnh. Vả lại, đi mạo hiểm một mình thì cô đơn lắm… Còn nữa, tui là một thiên tài Triệu hồi sư đấy!」

Có lẽ do nhớ lại chuyện trong chuyến đi, dù chỉ một chút nhưng cô ấy biểu hiện buồn tủi. Tư lự có vẻ nhẹ nhưng về khoản bộc trực thì có ấn tượng tốt. Vì không thể giữ bí mật cho nên có thể gặp nhiều rắc rối, nhưng nếu đi cùng cô gái có tính cách tươi sáng này thì hẳn là sẽ không có nỗi buồn phiền nào. Cũng giống như Lem, cô ấy chắc chắn có bí mật gì đó… Đã vậy còn rất xinh đẹp.

Elf hình như được thiết lập là 《 Gần gũi Thánh tộc nhất trong tất cả các chủng tộc 》, cả mái tóc óng ánh, cả làn da trắng nuột, cả cơ thể mảnh mai, cứ như một bức trượng được đúc ra từ khuôn. Chuyển động linh hoạt làm tăng thêm nét tao nhã. Hơn nữa, Shera sở hữu một bộ ngực đầy đặn, khác xa với hình ảnh được gọi là ngực lép của Elf. Khi nhìn nó, những suy tư như an toàn hay nguy cơ đều tan biến.

——Không không không! Mạng sống mới là quan trọng! Đây đâu phải là lúc để nghĩ đến những thứ như thế!

Bình tĩnh, bình tĩnh nào, Diablo tự trấn an mình. Shera chống hai tay trên giường và đẩy người tới.

「N-nói tóm lại! Tui đã giới thiệu bản thân rồi! Diablo hãy trở thành Triệu hồi thú của tui nhé!? Nhé!?」

Do tư thế như thể sắp ngã về phía trước nên, *bũn*, hai khối mỡ đung đưa, khe thung lũng được nhấn mạnh.

Rem co giật nét mặt.

「…Đồ bần tiện.」

「Gì hả, Lem!? Tại tui không phải là kẻ nói dối mà!」

「…Tôi không muốn bị gọi tên trống không bởi con Elf đầy mỡ có đính hai cục thịt vô dụng.」

「Cái!? Tui không muốn bị gọi là con Elf đầy mỡ! Tên tui là Shera!」

「…Vậy gọi là Shera đầy mỡ nhé?」

「…Hảaaả?」

Lại bắt đầu cãi cọ rồi đấy. Diablo không thể lựa chọn, mặc dù cậu biết đó là nguồn gốc cuộc cãi vã của hai người họ.

——Mình vẫn chưa thể tuyên bố 「Ta sống để trở thành sức mạnh của chỉ mình ngươi」 được.

Họ dường như có chuyện bí mật, nhưng lại có lý do không thể nói. Nên làm gì đây—— cậu suy nghĩ trong lúc nhìn các cô gái đang cãi vã.

Có tiếng gõ cửa sau lưng Diablo.

Cậu sực nhớ rằng đã được cảnh báo là không gây ồn ào.

Phải chăng là tiếp tân của quán trọ?

Diablo nhảy ra khỏi trước cánh cửa. Lúc đó, vì cậu ngẫu nhiên di chuyển về phía Rem nên Shera biểu hiện gương mặt như bị sốc nhưng… cậu chẳng hơi đâu bận tâm. Nếu còn cắm rễ ở đó thì dám cậu sẽ trở thành vũng bùn lắm.

Lem, người đã trả phí trọ, đáp lại tiếng gõ cửa như người đại diện.

「…Mời vào.」

「Xin phép.」

Một giọng nói như tiếng chuông. Cánh cửa được mở ra.

Vị khách là một phụ nữ xinh đẹp. Một người trông có vẻ tử tế. Mái tóc xanh dài được tết sau đầu, xõa một ít xuống đằng trước ngực. Một chiếc áo choàng màu đỏ có thêu hoa văn vàng xa hoa được trình ra khi cô ấy đóng cửa lại, nhưng y ngay lập tức xoay lại và cúi đầu chào. Vì từ cổ đến mắt cá nhân được bao phủ trong Áo choàng màu nước trông có vẻ mềm mại nên da không lộ nhưng vì nó được thiết kế bó sát nên body line đẹp đẽ lộ hết cả ra.

P 100

Cậu gặp một chút rắc rối về chỗ để nhìn. Trong tay cô ấy là một Quyền trượng dài xinh đẹp được trang trí vàng trên sứ trắng. Cậu hiểu cô ấy thuộc hệ thống nghề nghiệp Ma thuật sư.

Từ trang phục thượng hạng mà đánh giá thì đây hẳn là người có địa vị——Diablo phỏng đoán.

Về độ tuổi thì chắc khoảng tầm đôi mươi. Mặc dù chỉ mỉm cười nhưng có thể cảm giác được lòng bao dung ẩn chứa bên trong.

「Xin chào mọi người… Lem-san, em thật sự chia sẻ phòng nhỉ. Thấy em có thể kết bạn, chị vui lắm.」

Rem lắc đầu trái phải.

「…Họ không phải bạn. Là người được tôi gọi từ thế giới khác và, cái của nợ chả rõ từ đâu ra. Cứ coi là nấm mốc bám trên tường đi, đừng bận tâm đến. Đứa mặc đồ xanh lá ấy.」

「Quá đáng thế!?」

Shera than thở.

Mỉm cười vui vẻ, người phụ nữ chào lại.

「Ufufu… lần đầu ta gặp mặt nhỉ? Tên tôi là Celestine Bordorel. Cứ gọi là Celes nhé? Hôm nay đến đây có chút việc với Lem-san, nhưng tôi cũng có chút chuyện muốn hỏi hai người nữa.」

Động tác nghiêng đầu thật đáng yêu. Mặc dù ra dáng người lớn và tử tế nhưng cũng có sự lôi cuốn như trẻ con.

——Tuy nhiên, Celestine? Đây cũng là cái tên mình đã thấy ở đâu đó thì phải… hình như là người trong Hiệp hội Ma thuật sư…

Tuy nhớ nhưng cậu từ bỏ việc nói ra. Bởi vì Ma Vương đến từ thế giới khác mà lại biết thì đúng là quái đản.

May mắn thay, có vẻ như Shera nhận ra.

「Ể!? Phải chăng là người trong Hiệp hội Ma thuật sư của Thị trấn này!? Celestine Bordorel-sama!?」

「Vâng. Tình cờ chồng chất tình cờ, tôi làm việc như người đứng đầu Hiệp hội Ma thuật sư Faltra.」

Celes gật đầu trong lúc ngượng nghịu.

——Hiệp hội Ma thuật sư.

Trong trò chơi, tuy đó là tổ chức mà Người chơi không có phận sự nhưng cậu vẫn thường thấy tên.

Khi số loại Ma thuật tăng lên trong bản cập nhật, việc đó được giải thích là 「 Mới được khám phá ra bởi Hiệp hội Ma thuật sư~」.

Và, cái tên ấy cũng xuất hiện nhiều lần trên danh nghĩa là chủ yêu cầu của Nhiệm vụ. Cậu cảm giác rằng tổ chức này là cơ quan nghiên cứu của quốc doanh. Mỗi Thị trấn hầu như đều tồn tại một Hiệp hội, nhưng cũng có trường hợp hiếm gặp là hai hoặc hơn. Tất cả các Hiệp hội Ma thuật sư xây xưng mối quan hệ với nhau rất thoải mái, nhưng mỗi Thị trấn mỗi khác, tốt có xấu có.

Kết giới bảo vệ Thị trấn được duy trì bởi người đứng đầu Hiệp hội Ma thuật sư của Thị trấn đó. Nói tóm lại, với việc cô ấy tồn tại, biên cương Thị trấn Faltra được bảo vệ khỏi Ma tộc và Ma thú.

Cả Celestine Bordorel, cậu có thấy cái tên ấy trên danh nghĩa người yêu cầu của Nhiệm vụ, nhưng cậu không nhớ là có xuất hiện như một NPC. Ra ngoại hình là như vầy sao?

——Một người vĩ đại như vậy, tại sao lại phải đích thân đến quán trọ này?

Celes đáng lẽ phải luôn ở trong trụ sở của Hiệp hội Ma thuật sư mà ra sức duy trì kết giới. Vị phụ nữ gần như hikikomori này, nếu đã đặc biệt viếng thăm thì hẳn là có lý do quan trọng tương đương.

*Bộp*, cô ấy đập hai tay vào nhau.

「Phải rồi. Mọi người, cùng nhau ăn tối nhé? Vì tình hình có vẻ hơi phức tạp một chút. 」

Thu hẹp nụ cười, mắt cô ấy hướng đến gáy cổ của Rem và Shera. Ở đó là Vòng Cổ Nô Lệ.

Diablo gật đầu.

「Tốt thôi. Ta cũng đói rồi.」

「…Vậy thì tôi cũng tham gia. Bởi vì chủ triệu hồi của Diablo là tôi mà.」

「Tuyên bố trước mặt Celes-sama, thật không công bằng! Diablo là của tui mà!」

Hai người họ vẫn như thường lệ.

Celes nghiêng đầu.

「Ưưm… Dường như tình hình còn phức tạp hơn tôi nghĩ nhỉ? Có lẽ nên đưa ra cách thức giải quyết bao gồm cả vấn đề đó luôn. Nào, ta đi thôi.」

Cô ấy quay đầu lại và bước ra khỏi phòng. Rem nối tiếp.

Mặc dù mới cãi nhau trước đó nhưng Shera theo sau với bước chân nhẹ nhàng.

「Ăn cơm—— ăn cơm—— bữa cơm tươm tất——♪」

Nghe mới nhớ, cô ấy đã nói là không có tiền nhỉ. Chắc bình thường cô ấy không có những bữa ăn tươm tất. Một bài hát hết sức buồn.

Mặc dù miệng nói đói nhưng Diablo không đói lắm. Thông tin là cái cậu cần nhiều hơn bữa ăn. Có thể nói chuyện với người quan trọng của Thị trấn, thật là may mắn.

Cậu rời khỏi phòng. Có lẽ là dùng bữa ở quán bar do quán trọ kinh doanh ở tầng trệt.

Quán bar nằm ở nơi đi một chút trên hành lang mở rộng về phía bên trái của quầy tiếp tân. Trần nhà, sàn nhà, quầy hàng, những cái bàn được bố trí với không gian vừa phải… tất cả đều làm bằng ván gỗ màu tối có độ bóng như hun khói. Riêng tường là bằng đá.

Khách hàng hiện tại chỉ có mỗi bọn họ.

NPC và Người chơi tụ tập đông đúc, chat không ngừng bay, đó là quán bar trong trò chơi mà Diablo biết.

Có vẻ như Celes đã dọn sạch người. Diablo, Rem và Shera ngồi vào bàn. Celes ngồi bên đối diện.

Hai người khác, đứng xéo phía sau Celes, nhìn bọn Diablo như canh phòng. Hai người đàn ông trẻ, mặc áo choàng màu trà dài đến bàn chân, là các Ma thuật sư với Quyền trượng dài trong tay.

Người đàn ông đứng chính diện Diablo có thân hình gầy như cọng bún, nét mặt trông như người lo lắng thái quá, hơn nữa còn quắc mắt về phía này một cách trắng trợn.

——Canh chừng? Không, kinh sợ? Hay coi thường? Đây là lần gặp mặt đầu tiên thôi mà nhỉ?

Cậu cảm thấy không ổn. Vì là hộ vệ của Hiệp hội Ma thuật sư nên họ không ngồi.

Celes nở nụ cười chua xót.

「Xin lỗi nhé. Cũng tại địa vị mà tôi không thể đi thảnh thơi một mình được…」

Tất nhiên rồi. Nếu có chuyện gì xảy ra với cô ấy thì kết giới bảo vệ Thị trấn này sẽ biến mất mà. Tuy chưa thấy Thị trấn nào lâm vào tình trạng như vậy nhưng cậu nghĩ nếu bị Ma tộc và Ma thú tấn công thì những người bình thường sẽ không có kết cục bình an.

Đáng lẽ cô ấy không nên dắt theo chỉ có hai người——cơ mà, cảm giác như họ tỏ ra tôn kính đối với Lem.

Diablo rộng lượng gật đầu.

「Ta không bận tâm đâu.」

Câu trả lời có vẻ như gây tổn thương. Người hộ vệ đứng chính diện cong nét mặt như nổi quạu.

「Oi, tên kia? Nói chuyện với Ngài Bordorel mà ngươi có thái độ kiểu gì thế hả? Nếu thiếu sự tôn tính, ta sẽ không tha thứ đâu.」

Giọng nói kiêu căng nhỉ, cậu nghĩ.

Celes như đang bối rối, làm dịu người đàn ông phía sau.

「Galark-san, thô lỗ quá đấy… chúng ta đặc biệt đến đây là vì họ kia mà.」

「Có thể là Ngài Bordorel không bận tâm, nhưng việc Ngài bị coi thường bởi một tên Hỗn Ma tộc không biết phép tắc ở đâu đó này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của Hiệp hội Ma thuật sư!」

Diablo nhún vai.

——Oi oi, chỉ là hộ vệ thôi mà lên giọng thuyết giáo chuyện uy tín của Hiệp hội với Celes, người đứng đầu, á?

Với hành động của người khác thì nhạy cảm nhưng với sự vô lễ của bản thân thì chẳng nhạy cảm gì cả.

Dính líu đến mấy người này thật phiền phức. Bản thân cậu ngoài đời thực ăn nói thẳng thắn, không có năng lực giao tiếp. Cho dù có đến thế giới khác cũng không thay đổi. Khi nói một cách bình thường thì câu nói của cậu không thể xuất ra một cách trôi chảy. Bị khinh bỉ thật khó chịu nhưng dù cho có muốn thể hiện sự tôn kính thì cậu cũng không sở hữu nghệ thuật nói chuyện khéo léo để làm được việc đó.

Dù tâm trí không muốn gây ra rắc rối nhưng những lời cậu có thể phát ra trực tiếp chỉ là trong vai Ma Vương mà thôi. Vậy chỉ cần phớt lờ là xong chứ gì, cậu kết luận. Nhưng gã này dường như không hiểu việc đó…

Celes thay đổi chủ đề.

「Mọi người, ta hãy dùng bữa trước khi nói chuyện nhé. Vì hôm nay tôi đãi nên cứ ăn uống thoải mái đi nhé?」

「Như thế ổn chứ!? Thật á!?」

「Vâng, xin cứ tự nhiên.」

「Hoan hô!」

Shera phấn khởi giơ hai tay, gọi cái này cái kia với tiếp tân đến lấy yêu cầu.

Ngay sau đó, rất nhiều món được mang đến. Xúc xích to nhỏ, khoai tây luộc, canh “đại dương”, bánh mì trắng. Rau quả thì có xà lách và cà tím, có cả trái cây mang hình dáng như táo và nho.

Thức uống đặt phía trước Diablo trông giống như bia. Trước mặt Rem và Shera là nước ép trái cây, còn Celes là rượu vang.

「Ya ~ y! Itadakimasu!」

Shera vươn tay đến món ăn.

Nhìn phản ứng của cô ấy, đây chắc là một bữa chiêu đãi thịnh soạn, cậu nghĩ.

——Nhưng trông đâu có ngon lành gì lắm nhỉ?

Diablo cắn xúc xích. Cậu nhai vừa phải, hương vị đậm đà của thịt lây lan trong miệng.

——Ơ, ngon thế!?

Hương vị mạnh mẽ chứa đầy vẻ đẹp mộc mạc.

*Ngồm ngoàm*, Shera ăn ngấu ăn nghiến. Vòng eo của Elf thon như vậy, thức ăn chui vào đâu được nhỉ, cậu thắc mắc. À, ra vậy, thảo nào mà ngực to đến thế…Rem nhìn chằm chằm bộ dạng của Shera bằng ánh mắt liếc ngang. Tuy nhiên, không đề cập đến cách ăn uống đó, cô ấy bắt đầu vào vấn đề chính.

「…Thế, Celes-san… phải chăng lại là “chuyện đó”?」

Giọng nói buồn tẻ. Vì nghĩ rằng nếu nói bằng cách bất lịch sự với Celes thì người đàn ông mình dây phía sau sẽ lại gây sự nên cậu không phản ứng.

——Đối với hai người đàn ông đó, Celes và Rem có cùng cấp bậc à?

Từ thái độ của người trong Hiệp hội Ma thuật sư, có thể thấy đó là sự tồn tại ngang hàng với người đứng đầu Hiệp hội Ma thuật sư. Giờ thì cậu cảm thấy lo lắng về địa vị của Lem.

Celes chắp hai tay lại như cầu xin.

「Lem-san, tôi nghĩ rằng em cần được giúp đỡ. Có thể là em đã chịu quá nhiều đau thương, có thể là tôi không đáng tin tưởng, nhưng đây là cảm xúc chân thật, mong em thấu hiểu.」

「…Cả việc đến trụ sở Hiệp hội Ma thuật sư lẫn việc bị hộ vệ theo đuôi, tôi đều không thích.」

「Nhưng dạo gần đây rất nguy hiểm. Ở Thị trấn khác đã xảy ra chuyện Ma tộc lừa được con người để vào trong kết giới… Tôi nghĩ nếu có người của Hiệp hội Ma thuật sư bên cạnh thì sẽ không có chuyện Ma tộc dễ dàng quấy nhiễu em và Thị trấn đâu.」

「…Rất cảm ơn về sự lo lắng. Nhưng tôi có thể tự bảo vệ được mình.」

「Em ghét tôi sao?」

Celes biểu hiện gương mặt buồn bã.

Rem thở dài.

「…Trước tôi cũng đã nói rồi… về nhân cách của chị, tôi không có nghi ngờ gì cả. Thế nhưng… tôi không biết nghệ thuật dựa dẫm vào người khác. Vì bản thân tôi đã làm việc đó nên… từ giờ trở đi, tôi sẽ tự mình giải quyết. Tôi sẽ tiêu diệt Ma Vương Krebskrem bằng chính sức mạnh của mình.」

「Cả cách thức làm gì đó với vòng cổ của em, nếu là Hiệp hội Ma thuật sư thì có thể nghiên cứu ra mà.」

Rem vội chạm vào vòng cổ.

「Việc này…」

「Em đâu có mong muốn đeo nó, phải không? Tôi không nghĩ người như em lại trở thành nô lệ bằng vũ lực… có phải vì một tai nạn không thể tưởng tượng nổi mà em đã bị đeo Vòng Cổ Nô Lệ? Và, chủ của vòng cổ, là vị Diablo-san kia——tôi nói không sai chứ?」

「…Phải, không sai.」

「Hử.」

Diablo vô tình rỉ giọng.

——Khả năng hiểu thấu thật tuyệt vời.

Trước việc phỏng đoán về cái vòng cổ, cậu không thể nói điều gì. Hẳn là cô ấy suy đoán từ chút trò chuyện của ba người. Chỉ với Ma lực thì không thể trở thành người đứng đầu của Hiệp hội Ma thuật sư, tức là thế sao?

Celes nhìn Diablo.

「Cầu xin cậu. Hãy giải phóng cho Lem-san có được không? Em ấy là người quan trọng của thế giới này. Tất nhiên, tôi hứa là sẽ cảm tạ thích đáng.」

Cậu cũng muốn giải phóng lắm. Nhưng, cách giải trừ Vòng Cổ Nô Lệ chỉ tồn tại như thiết lập, cậu không biết cho dù bản thân đang chơi trò chơi.

Diablo lắc đầu.

「Ta không có sở thích bắt người khác theo mình bằng Ma thuật, nhưng… ta đết thích giải, muốn thì tự làm đi.」

Cậu nên nói điều này một cách rõ ràng.

Celes thở dài buồn bã.

「Vậy à? Mặc dù giống như một Ma thuật sư lão luyện nhưng tôi nghĩ rằng cũng có thứ mà mình không biết… xem ra tôi phải nghiên cứu từ bây giờ rồi.」

Shera biểu hiện gương mặt đăm chiêu.

「Hưm~…Diablo có khả năng phản hồi Ma thuật mạnh mẽ, cho dù có tìm ra cách đi nữa thì với sức mạnh của Ma thuật sư thông thường chắc sẽ không đủ đâu?」

「Phản hồi à? Ra vậy… nếu là thế, việc nghiên cứu có lẽ sẽ cần đến sự giúp đỡ của Diablo-san.」

Trước cuộc nói chuyện của đám Celes, Diablo thở dài.

「Ma thuật của mình mà cũng không giải trừ được, đúng là lũ người vô dụng mà…thôi được, nếu biết cách thì cứ nói. Lúc đó ta sẽ cho mượn một tay.」

*Cộp!*, có âm thanh gõ vào sàn.

Cậu xoay tầm nhìn. Đằng sau Celes, người đàn ông mình dây vừa dộng Quyền trượng dài xuống sàn.

「T-tên kia! Ngươi lấy quyền gì mà từ chối yêu cầu của Ngài Bordorel! Hơn nữa, biến Rem Gareau-sama thành nô lệ!? Ai cho ngươi cái quyền đó hả!」

Bố éo biết…

Vừa rồi, đáng lẽ cậu nên nói đó là một tai nạn không may, giải trừ bằng ý chỉ của cậu là điều không thể.

——Trong trò chơi làm gì có xuất hiện loại NPC phiền phức như vầy nhỉ?

Celes đứng dậy.

「Không làm phiền mọi người nữa… xin lỗi, chắc mọi người đã mệt cả rồi.」

Cậu không nghĩ cuộc trò chuyện bị cắt ngang vì sự kích động của người hộ vệ. Có lẽ là do địa vị bận rộn của cô ấy, nhưng cậu chỉ mới có thêm được một ít thông tin, thật đáng tiếc.

Rem nhìn xuống.

「…Celes-san… việc từ chối đến Hiệp hội cũng như được hộ vệ đi theo có vẻ ích kỷ và ngạo mạn. Nhưng… biện pháp giải trừ Vòng Cổ Nô Lệ… chị có thể nghiên cứu chứ?」

「Tất nhiên. Tôi chỉ muốn bảo vệ em thôi.」

Celes mỉm cười. Một nụ cười dịu dàng.

Rem cúi đầu xuống.

「Xin lỗi.」

「Đừng bận tâm mà. Nhưng, nếu em có thay đổi ý nghĩ thì cứ nói ra bất cứ lúc nào nhé? Hiệp hội Ma thuật sư cần bảo vệ em vì thế giới mà… Còn tôi thì coi em như em gái vậy.」

Celes quay đầu lại và rời khỏi quán bar. Hai người hộ vệ cũng theo sau.

——À mà dù gì chắc cũng không có dịp gặp lại đâu.

Việc cần chú ý hơn đó là…Rem có một bí mật quan trọng. Đáng ngạc nhiên rằng bí mật đó khiến người đứng đầu Hiệp hội Ma thuật sư nói 「Hiệp hội Ma thuật sư cần bảo vệ em vì thế giới mà」.

Ắt hẳn là nó sẽ phát triển thành vấn đề khó khăn. Mình cần biết, Diablo nghĩ.

「Oi, ngươi.」

「…Chuyện gì?」

「Bí mật của ngươi có vẻ là một hoàn cảnh đặc biệt. Ta cảm thấy có hứng thú… hãy mau nói cho ta nghe.」

「Chuyện đó… ta… không thể.」

Cô ấy ngập ngừng. Muốn cô ấy nói có vẻ không đơn giản. Mới gặp nhau có nửa ngày mà bắt người ta nói ra bí mật quan trọng của mình, rõ ràng là vô lý, cậu hiểu điều đó.

Tuy nhiên, cậu không thể bỏ cuộc tại đây.

——Trực giác của trò chơi mách bảo mình. Thứ mà Rem đang ôm ấp là vấn đề mang nặng “Hệ thống cốt truyện”!

Đại khái như 「Tôi là vĩ nhân của đất nước đấy~」 hay 「Tôi không thể nói cho nhiều người biết~」… những sự tình bị che giấu như vậy, sau khi hoàn thành vài Nhiệm vụ cốt truyện thì sẽ được tiết lộ trong cuối câu chuyện. Và, 「Nếu sớm biết thì sẽ có thể giải quyết dễ dàng hơn mà? 」, đa phần là vậy.

Khi tình hình trở nên phức tạp thì sự tình bị che giấu sẽ được bộc lộ. Bằng cách đấy, câu chuyện sẽ được mở rộng, nhưng…

Đó là chuyện trong trò chơi. Đằng này là hiện thực ở thế giới khác. ậu muốn tránh rủi ro nếu có thể. Ở cương vị là Diablo, cậu muốn giải quyết chuyện gì đó mà Rem đang ôm ấp trước khi nó lộ diện như Nhiệm vụ cốt truyện.

——Cho dù là bằng ép buộc đi nữa, mình phải nghe được bí mật và hủy hoại cốt truyện đó!

Nghĩ đây là một phần của trò chơi, cậu đã có thể trở nên năng động.

「Oi, ngươi.」

「…Chuyện gì?」

Diablo đứng lên. Cậu kéo cánh tay Lem, trong tình trạng vẫn chưa đụng gì đến bữa ăn, đứng dậy, ôm eo cô ấy và nhấc lên.

「Nhẹ quá nhỉ.」

「Cái!? Ng-ng-ngươi tính làm gì?」

Ngốn đầy xúc xích trong miệng, Shera nhìn lên.

「*Ngồm ngoàm*! *Ực*! Hai người đi đâu đấy? Vẫn còn nhiều món mà?」

Rem có vẻ tỏ ra ngập ngừng là do bận tâm đến Shera. Nếu muốn nghe bí mật thì ở riêng hai người sẽ tiện hơn. Diablo hướng đến phòng trọ.

「Hành hạ.」

Hai người họ tắt tiếng.

Lạnh lùng như Rem mà còn thất kinh đến vậy, đúng là ngạc nhiên. Shera, sau một lúc ngừng cử động khi đang lấy bánh mì trắng,

「…T-tui sẽ ăn tiếp vậy.」

Cô ấy né ánh mắt. Rem lên tiếng như khóc.

「C-cô… cô chẳng phải là bạn qua đường của tôi sao!? Cô không nghĩ đến chuyện đại loại như cứu tôi sao…!?」

「Thật đáng tiếc, nhưng hình như cô gọi tui là con Elf ngốc kia mà!? À, lúc nãy cô còn gọi tui là nấm mốc bám trên tường nữa mà!?」

「…Thế chuyện tuy ngốc nhưng không nói dối thì sao!?」

「Lại nói nữa!? Lại nói tui ngốc nữa kìa! Thôi đủ rồi! Tui không cứu cô đâu!」

「Đ-đó là câu nói tha thứ của người có ý giúp đỡ đấy!」

Cô ấy cực kì sợ hãi.

Với câu nói của Ma Vương, phanh không có hiệu lực. Bởi vì nếu có thể làm một việc khéo léo như vậy thì ngay từ đầu cậu đã nói một cách bình thường rồi. Dù vậy, Diablo vắt óc suy nghĩ ra câu nói để trấn an cô ấy. Cậu không có ý lấy mạng cô ấy hay gì cả. Chỉ là muốn tâm sự về vấn đề mà cô ấy đang ôm ấp thôi.

「Kukuku… không cần phải sợ. Ta không giết ngươi đâu… nếu ngươi chịu nhanh chóng nói ra bí mật.」

Hình như sắc thái cô ấy đã thay đổi?

Một nụ cười nổi trên mặt. Rem nhắm mắt như buông xuôi và thì thầm.

「…14 năm là độ dài của cuộc sống sao? Nó ngắn thế sao? …Cha, mẹ, có vẻ như tối nay, con sắp được đoàn tụ với hai người rồi.」

Có vẻ phản hiệu lực. Vì chẳng còn cách nào khác, Diablo vẫn ôm cô ấy mà hướng đến phòng trọ.

Cậu trở lại phòng trọ và khóa cửa.

Thời gian lúc này đã tối. Chỉ có mỗi ánh sáng của ngọn nến, căn phòng lờ mờ, cả hình dáng của người kia, tường và giường đều chỉ có thể thấy mập mờ. Ngồi trên giường do không có ghế, Diablo nhìn Rem chằm chằm.

Cô ấy nhìn xuống. Đôi tai báo nhỏ rủ xuống, vẫy yếu ớt. Dễ thương thật. Muốn véo quá đi.

——Aa, đây đâu phải là lúc để nghĩ đến chuyện đó. Mình chưa nghe được sự tình kia mà.

Tuy nhiên, cậu không muốn dùng biện pháp ép buộc. Bởi vì đối phương có thể là người cậu sẽ hoạt động cùng kể từ bây giờ. Cậu muốn duy trì mối quan hệ tối thiểu.

「Điều mà ta muốn nghe chỉ có một… đó là lý do mà người đứng đầu Hiệp hội Ma thuật sư đặc biệt đến viếng thăm ngươi.」

「…Ta không nói.」

Ý chí của Rem thật vững vàng. Dáng vẻ tuy sợ hãi nhưng có vẻ như cô ấy không có ý thổ lộ. Diablo lúng túng. Cậu muốn nghe sự tình bị che giấu từ Rem để chặn đầu Nhiệm vụ khó khăn sắp diễn ra. Vì mối quan hệ ở đây đang phức tạp nên cậu muốn tránh việc làm lớn vấn đề. Có lẽ nên lấp hào thêm chút nữa.

「Chẳng phải ta đã nói là nếu cho ta biết chuyện của ngươi thì có khi ta sẽ giúp một tay sao?」

「…Việc đó… việc đó, đúng là vậy nhưng… ta không muốn nói.」

「Hử? Có phải là bí mật đó mang đến bất lợi cho ta?」

「…Không… nếu nói ra, nhất định ngươi cũng sẽ rời bỏ ta.」

Giọng nói buồn bã. Diablo lặng thinh trong phút chốc——trong ánh sáng lờ mờ, Rem trông thật cô đơn với ánh mắt tuyệt vọng.

Cô ấy nói tiếp.

「…Ta, có một bí mật ghê tởm… Nếu như ngươi chỉ là một Triệu hồi thú mạnh mẽ, ta sẵn lòng nói cho ngươi biết. Tuy nhiên, ngươi có thể chọn ta, Shera hoặc một con đường khác… thế cho nên, ta sợ. Sức mạnh của Diablo, Ma Vương của thế giới khác, là tuyệt đối cần thiết… nhưng nếu biết được bí mật, ngươi sẽ tránh xa ta mất.」

——Nói tóm lại, cô ấy không muốn nói là do lo lắng sao?

Rem sợ Diablo tránh xa mình khi cậu đã biết bí mật. Một bí mật ghê tởm à? Hơn nữa, hẳn đã có người tránh xa cô ấy khi biết bí mật đó. Một vết thương lòng.

——Cho dù mình có nói là 「Không có đâu」 thì chắc cô ấy cũng chẳng tin.

Và, đến lúc xây dựng xong mối quan hệ ở mức độ được tin tưởng thì đã quá trễ rồi. Nếu Diablo đóng vai dũng sĩ tốt bụng thì hẳn là sẽ như vậy. Cậu không sở hữu năng lực giao tiếp đại loại như dùng ngôn ngữ Ma pháp để xóa đi vết thương lòng của Lem. Để bản thân được tin tưởng thì không đủ thời gian, khuyến khích dũng khí của cô ấy thì lại không đủ nghệ thuật trò chuyện.

——Ma Vương thì làm theo cách của Ma Vương vậy.

Diablo cười. Trông cực kì hung ác.

「Ta đã hiểu lý do mà ngươi không muốn nói. Tuy nhiên, ta muốn nghe là lý do Celes đến viếng thăm ngươi. Ngươi nghĩ là Ma Vương sẽ bỏ qua sao?」

「Híí!?」

Rem lùi lại và ngã ra giường. Dù vậy, cô ấy đã bò dậy một cách khéo léo. Chuyển động nhẹ nhàng đó, quả đúng là Báo Nhân tộc. Cậu đuổi theo và ấn vai cô ấy xuống. Cả AGI lẫn STR của Diablo đều trội hơn. Trên hết, Rem có vẻ như vì sợ hãi mà không thể phát huy năng lực vốn có.

「Kukuku… quả nhiên, tra tấn là việc cần thiết nhỉ?」

「Uuu… ng-ngươi định… làm nhục ta sao?」

「Ể?」

Cậu không có ý đó.

Đúng là Diablo đang ấn Rem trên giường, nhưng cậu hoàn toàn không có ý nghĩ đó. Do cuộc sống trước kia mà cậu không nhớ là mình đã nói chuyện với con gái thực khi nào, có như thế cũng là lẽ thường tình thôi. Dù là ở ngoài đời thực thì mình vẫn là solo Người chơi… ớ sao tự đâm mình rồi!

Trong lúc Diablo im lặng——Rem nhắm tịt mắt như thể đã sẵn sàng đón nhận, toàn thân run rẩy.

Lông mi dài. Vai mảnh, tay chân thon. Ngón tay như miniature. Môi hồng. Có mùi của đất. Do Báo Nhân tộc là thuộc tính đất chăng? Và, có cả hương thơm ngọt ngào. Trang phục như đầm bị xáo trộn, mép váy hở lên, cặp đùi trắng lộ ra.

——Dễ thương quá.

Quá dễ thương, cảm giác như cho dù có chạm vào đâu thì cũng trở thành tội phạm, rất ấn tượng. Nước mắt phát sáng tại khóe mi của cô ấy. Mặc dù đã khóa vai nhưng tiếp theo nên làm gì đây?

Có thể cô ấy sẽ nghe lời nếu mình dọa một chút chăng, tuy cậu nghĩ như vậy nhưng… dọa như thế thì thật đáng khinh. Mái tóc đen phân tán trên tấm vải, trông cô ấy như cái gối ôm. À không, ngược lại. Trông như cái gối ôm mô phỏng một cô gái. Đôi tai báo khuất dưới mái tóc đen cũng run rẩy.

Chỗ này chắc ổn nhỉ? Cậu vươn ngón tay. Chộp lấy cái tai báo rậm rạp.

「Ei!」

「……n!?」

Mỏng. Lông mềm và mượt. Khi dùng ngón tay trượt từ gốc đến đỉnh, xúc cảm chảy từ lông đến ngón tay là hạnh phúc tột cùng. Và, cảm giác nhám khi trượt ngược về là thiên đường.

*Soạt* *soạt* *soạt*, cậu tận hưởng xúc cảm.

Rem xoắn cơ thể.

「Ha, n!?」

「Sao thế? Nhột à?」

「…V-vâng… l-làm ơn… dừng lại có được không?」

Tuy vẫy duy trì thái độ lạnh lùng nhưng tai có vẻ rất nhạy cảm.

Diablo nở nụ cười.

「Vậy thì, mau nói bí mật ra đi.」

「Sao có thể!?」

「Không nói à? Thế thì chẳng còn cách nào khác.」

Cậu tiếp tục chà xát cái tai báo mềm mại.

*Giật* *giật*, Rem phản ứng.

「Han……!? A! A! Đừng…… mà……!!」

「Hưm hưm, mép tai thì sao nhỉ?」

Cậu tấn công đường viền. Lông truyền đến ngón tay cậu cảm giác nhồn nhột.

Rem run rẩy.

「Fuaau!? Ưmaaaa……nh-như thế này…n…nh……ưưưn……nh-nhột quá đi…i…」

Thái độ lạnh lùng đã hoàn toàn bay mất. Nét mặt sụp đổ, thở hổn hển trong giọng nói the thé bất thường. Nhịp tim của Diablo cũng tăng lên một cách khác thường.

「Vậy, ở gốc thì sao?」

Lần này cậu cào bên bề ngược của gốc. Cố như đang vuốt ve bằng các đầu ngón tay.

*Giật* *giật*, Rem phản ứng như muốn nhảy dựng lên, các ngón tay trắng bấu vào tấm vải. Mép tấm vải lật lên, rơm rạ lộ ra.

「Ha! A! Ưưưn!! Đ-đừng làm…… nữa… mà… a! Nếu cứ chà xát…… a-aaaaaaaaaaaaaaa…! Đằng sau tai! Đừng màààà!!」

「Chịu nói bí mật chưa?」

「…Kh…kh…không nó, i…」

「Đúng là một nhỏ cứng đầu. Đã thế thì, ta sẽ dùng đến chiêu này.」

Cậu kích thích gốc tai bằng cả 10 đầu ngón tay.

*Cù* *cù* *cù* *cù* *cù* *cù*…

「Hyaaaaaaaaaaa!?」

Rem cong lưng, nâng eo lên. Mái tóc rối bời, như muốn tẩu thoát, cô ấy cố di chuyển về phía mép giường.

Nếu ngã thì nguy hiểm lắm, cậu nghĩ. Nhưng nếu bắt lấy tay hay vai trong lúc cô ấy vùng vẩy thế này thì có thể gây ra thương tích mất. Gây ra thương tích cho làn da đẹp như vầy, dù chúa có cho phép đi nữa thì Ma Vương cũng không cho phép.

Diablo đè từ trên xuống, xoay tay trái như ôm lấy đầu, kiểm soát vai phải của cô ấy. Như thế này thì cô ấy sẽ không ngã xuống giường. Trông thì như cậu đang khống chế không cho đối phương thoát nhưng——cậu không có ý đó. Có lẽ vậy.

Trong lúc đó, tay phải cậu vuốt ve cái tai báo.

「Hín! Ưn, a……ưna…… ch-chỗ đó…… đừng mà…… tai….. nhột…… như thế này…… ưnhaaaa…」

P 131

ảnh minh họa và ảnh sau đã bị tác giả giấu mất là…

P 005(à đùa thôi)

「Thế nào hả?」

「Hyau!? Haa, haa….. ưưn… t-ta không nó… i…」

Vì đang đè lên nên môi của cậu gần sát tai Lem.

Cậu thử thổi hơi.

「Fuu——」

「Fuaaaaaaaaaa…」

Phản ứng khác so với lúc kích thích bằng ngón tay. Mặc dù không mạnh nhưng cậu cảm giác có ảnh hưởng đến tận xương tủy. Hơi thở của Rem rối loạn, mặt ửng đỏ, nước mắt rỉ ra từ khóe mi, lưng cong về sau, ngón tay bấu lấy tấm vải, đầu ngón chân duỗi ra.

Rem nhìn cậu chằm chằm bằng đôi mắt ướt át.

「Haa… haa… haa… Diablo…」

「Chịu nói rồi à?」

「Đ-đừng làm nữa…… như thế này…… xấu hổ lắm. 」

Nguy thật. Dễ thương quá đi mất. Cậu như muốn bùng nổ.

「Lem, hãy giao phó tất cả cho ta. Bất cứ sự tình nào mà ngươi đang gánh, Ma Vương ta sẽ nuốt chửng hết.」

Trong lúc nói như vậy, cậu há miệng. Diablo ngậm lấy cái tai báo của Lem. Trước sự kích thích chồng chất, cơ thể của thiếu nữ nhỏ co giật.

「Kuhauuuuuuu…!? A…… aaaa……. ưnhaaaaaaaa… aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa——!!」

Trong tay cậu, Rem run rẩy không biết bao nhiêu lần. Cậu rất ngạc nhiên rằng làm sao cơ thể nhỏ bé này lại có thể rên lớn đến như vậy.Tiếng rên lớn vẫn tiếp tục.

「Aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa…………………!!」

Sau một hơi đặc biệt lớn, Rem đuối sức. Cuối cùng thì tiếng rên cũng trở nên khàn. Âm thanh hơi thở không còn nữa, cậu hơi lo lắng một chút.

Diablo tách môi ra.

「Phù…」

「…Uuu…… hức…」

Rem rỉ ra tiếng nấc.

——Đang khóc à!?

Diablo thả lỏng khủy tay và nâng người dậy.

「N-này!」

「…U….. h-hức…… uuu…… h-hức…」

Đôi mắt Rem đỏ hoe. Một giọt trong suốt lăn dài trên má. Bỏ mợ. Mình làm hơi quá rồi sao?

「Ngươi đau ở đâu à?」

「…Không phải… ta… hạnh phúc… ta rất hạnh phúc.」

「G-gì cơ?」

Phải chăng là do cái tai báo cảm thấy dễ chịu? Rem nói trong lúc thổn thức.

「…Uuu…… bởi vì… ngươi đã nói… dù là bất cứ sự tình nào… thì ngươi cũng nuốt chửng…」

「Hửm? À, t-tất nhiên rồi.」

Tôi cảm giác là mình đã nói như vậy theo diễn biến. Nếu đó là một bí mật khủng khiếp thì tính sao đây?

——Gì vậy trời. Dính vào rắc rối trong mối quan hệ với con gái, cứ nghĩ cả đời mình sẽ không bao giờ có vậy mà…

Rem điều hòa hơi thở. Nếu có nước máy thì cậu sẽ đi lấy nước, nhưng không may, nước uống trong thế giới này là hàng hóa cao cấp, chỉ có thể đến quầy hàng quán bar để mua.

「Hửm? A, đúng rồi…」

Trong trò chơi thì không cần nhưng Ma thuật nguyên tố của thế giới này bị ảnh hưởng lớn bởi sự hình dung. Nếu như bắt chước máy hút ẩm, chiết xuất phân tử nước từ không khí thì chắc là có thể.

Cậu quyết định thử một chút. Diablo xòe rộng lòng bàn tay, hình dung ra băng tượng kích thước nhỏ. Hình dáng rất đơn giản. Là cái li mà cậu vẫn hay dùng. Sau đó, cậu thu thập phân tử nước từ không khí. Ma thuật cấp độ thấp nhất.

「《 Ice 》 cùng 《 Water 》.」

Lòng bàn tay của Diablo phát sáng, một chiếc ly băng và nước tinh khiết xuất hiện. Nhớ đến mô tả thiết lập, cậu cho rằng có thể sử dụng như thế này, nhưng cậu cũng chỉ thử thôi. Rem tròn xoe đôi mắt.

「…Đây là?」

「Li và nước. Vì là li băng nên trơn ghê.」

Cậu đỡ lưng cô ấy dậy. Sau đó đưa cho cô ấy chiếc li.

「… Lạnh quá!…」

「Đừng uống quá nhiều trong một ngụm. Từ từ thôi.」

Cầm chiếc li bằng hai tay, cô ấy uống trong lúc ngạc nhiên. Nếu có thể làm sản phẩm bằng thủy tinh và đất nung thì sẽ có ích hơn trong cuộc sống hàng ngày. Vậy thì cần Ma thuật nguyên tố đất nhỉ? Cậu không thuần phục nguyên tố đó cho lắm. Chừng nào có thời gian thì cậu sẽ thử.

Rem thở một hơi.

「…Hafuu.」

「Nhiêu đó đủ chưa?」

Vì cô ấy khẽ gật đầu nên cậu làm cho cái li biến mất. Khi nhận ra, cậu đang vai kề vai với cô ấy, tay đỡ cái lưng nhỏ bé. Hoàn toàn trông giống như choàng vai người yêu vậy.

——Ấy không, đây chỉ là chăm sóc thôi. À, còn trước đó là tra tấn!

Lý do nhân vật như Celes viếng thăm quán trọ bình dân. Mục đích hẳn là liên quan đến bí mật của Lem. Rem nhìn cậu. Đôi mắt cảm giác như mèo con. Ẩn chứa một ít sợ hãi, bao gồm cả sự kỳ vọng lớn lao.

Diablo không vội vàng. Đôi môi màu anh đào của cô ấy hé mở.

「…Bên trong ta… đang phong ấn linh hồn của Ma Vương Krebskrem.」

「——!? Ra vậy.」

Diablo gật gù. Còn Rem thì tròn mắt ngạc nhiên.

「…Ể? Chỉ thế thôi sao? Ngươi không ghê tởm sao? Ngươi không sợ hãi sao? Ng-ngươi không… ghét ta sao?」

「Ghê tởm? Sợ hãi? Linh hồn của Ma Vương Krebskrem á? Ngươi đang nói cái gì vậy? Ta là Ma Vương Diablo đấy?」

「À, phải.」

「Celes nói là muốn bảo vệ ngươi. Cô ta làm thế vì cho rằng nếu như ngươi chết, linh hồn của Ma Vương Krebskrem sẽ bị Ma tộc lấy và giải phóng, kể ra cũng hợp lý. Hơn nữa, hiện tại các ngươi không biết cách lấy linh hồn ra. Chứ nếu biết thì chiến lực trong thế giới đã bao vây lại tiêu diệt rồi. Và, chuyện này chắc chỉ những người như Celes biết? Người trong Thị trấn thì tất nhiên, cho dù nằm trong Hiệp hội Ma thuật sư nhưng đám thuộc hạ chẳng hề hay biết có phải không? Người đàn ông mình dây mắc chứng kích động đó, ta không nghĩ rằng hắn dùng kính ngữ “-sama” với người nắm giữ linh hồn của Krebskrem. Mọi người chỉ nghĩ Rem là một Triệu hồi sư ưu tú. Sao hả? Ta nói có sai cái gì không?」

Cô ấy tròn xoe mắt.

「…A, rất chính xác… việc giải phóng linh hồn sẽ xảy ra lúc ta chết.」

「Ta có một câu hỏi đây. Mẹ của ngươi cũng từng nắm giữ linh tồn của tên Ma Vương Krebskrem?」

「……」

Rem gật đầu. Nói tóm lại, linh hồn của Ma Vương Krebskrem là di truyền sao? Từ mẹ sang con gái…

Nếu đây là thiết lập của MMORPG Cross Reverie, Diablo sẽ *boo* thật to (tỏ ý chê bai) với nhà phát hành. Để một cô gái gánh trách nhiệm vận mệnh của thế giới, chẳng phải quá tàn nhẫn sao? Hơn nữa, cô ấy chỉ là một Mạo hiểm giả yếu đuối.

「Hừm… dù có là “Thánh”, đây không phải là một điều đáng ngạc nhiên. Đùn đẩy hết mọi thứ lên một cô gái như vầy rồi biến mất… tốt thôi, linh hồn của Ma Vương Krebskrem hay gì đi nữa, ta sẽ nghiền nát tất. Maa, về cách lấy nó ra, việc nghiên cứu chắc phải mất một khoảng thời gian đây.」

Kể từ lúc người đứng đầu Hiệp hội Ma thuật sư nắm bắt được, hẳn là cô ấy đã thử nhiều cách. Lần này chắc cũng xoay quanh chuyện đó. Bí mật mà cậu vừa khám phá ra là một cú hit lớn. Đây chắc chắn là thông tin sẽ trở thành key của Nhiệm vụ cốt truyện gắn kết với ending của trò chơi.

Thứ kịch bản buồn chẳng ra gì, ai thèm chơi theo tuần tự chứ hả?

「Hửm? Sao thế, Lem?」

「………!!」

Cô gái nhỏ bắt đầu rơi nước mắt còn hơn lúc nãy. Waa waa, cô ấy vừa khóc vừa nói.

「…Lần đầu, tiên…… có người…… không…… tránh xa…… ta……. oaaaaaaa…!!」

Do hòa lẫn với cơn thổn thức nên cậu không thể nghe rõ. Phải rồi, cô ấy đã lo lắng rằng mình sẽ bị tránh xa khi người ta biết được bí mật mà nhỉ.

「Hừm… ngươi xem thường ta quá đấy. Thân là Ma Vương của thế giới khác… ta đây không phải là sự tồn tại yếu đuối đến nổi tránh xa ai đó chỉ vì mấy chuyện như thế.」

Rem nức nở, chẳng còn rõ cô ấy đang nói cái gì nữa. Không lâu sau khi khóc như một đứa con nít, cô ấy thấm mệt và chìm vào giấc ngủ. Vì cô ấy đang ở ngay trên giường nên cứ để thế mà đắp chăn lên thôi.

Gương mặt lúc ngủ của cô ấy cũng thật dễ thương.

——Không, không phải.

Đây là nét mặt an tâm mà lần đầu cô ấy biểu hiện. Bởi vì mọi khi cô ấy luôn trong trạng thái sắt đá. Diablo thở dài.

「Nhưng mà, lúc nãy rên to thật. Đã vậy còn khóc thét nữa… lớn tiếng như vậy, chắc mấy phòng khác đều nghe được. Mình sẽ bị nghĩ như thế nào đây. Haa… Vì đang đóng vai Ma Vương nên chắc sẽ ổn thôi.」

Có lẽ cậu nên đi nói với Shera rằng mọi chuyện đã kết thúc. Còn nữa, sẵn xin lỗi tiếp tân vì đã làm ồn nãy giờ. Nhưng cậu không thể nói ra chuyện liên quan đến vận mệnh của thế giới được.

Sau khi xong việc, Diablo rời khỏi quán trọ.

Lý do cậu ra ngoài là vì cảm thấy nóng trong người, muốn tìm một chút gió đêm. Mặc dù tiếp tân có cảnh báo là ban đêm nguy hiểm… Thẳng thắn mà nói, trong Thị trấn này có người có thể khiến mình bị thương sao? Cậu cảm giác như vậy.

Thị trấn ban đêm——

Không có điểm đến. Cậu định sẽ đi đến cổng Tây rồi về. Trên bầu trời, trăng và sao tỏa sáng. Vô số những vì sao lấp lánh. Và, Mặt Trăng rất to. Có lẽ vì thế mà nội ánh trăng thôi cũng đã khiến con đường sáng ngời.

Tất cả quán xá đều đã đóng cửa. À không, chỉ có quán bar là còn sáng, cậu có thể nghe được tiếng cười nói ồn ào. Người đi đường không nhiều lắm. Mặt đất và những ngôi nhà bằng bá trông lạnh lẽo, khác với ban ngày.

Từ phía trước, một nhóm người mặc Áo choàng vừa bước đi vừa nhìn đâu đó. Tất cả có 15 người. Đối với đám người đó, Diablo chỉ cần nhìn sơ qua là đã có thể biết được con số chính xác. Đó không phải là Kỹ năng được kế thừa ở trong trò chơi mà là Người chơi Kỹ năng mà cậu đã rèn luyện. Áo choàng của họ giống với hai người hộ vệ của Celes mới đến lúc nãy. Thế tức là, nhóm người này là Ma thuật sư của Hiệp hội Ma thuật sư.

——Đi một nhóm vào giờ này, bộ đã xảy ra chuyện gì sao?

Trong lúc nghĩ ngợi, cậu chẳng có lý do gì để tránh né. Diablo lặng lẽ bước đi, vượt qua nhóm người đó.

「Oi, tên Hỗn Ma tộc kia!」

Cậu bị gọi lại bởi giọng nói khiêu khích. Âm thanh như bao hàm cả sự chế giễu.

「Hửm?」

À phải rồi, theo như thiết lập thì bán nhân rất bị kì thị bởi con người. Và Hỗn Ma tộc là một trong số đó. Vì giữa các Người chơi không có hành động như vậy nên cậu chẳng bao giờ bân tâm. Vì không muốn dính líu nên cậu phớt lờ đi tiếp, nhưng đối phương lại tiếp cận.

「Oi!? Cái thứ Hỗn Ma tộc mà dám phớt lờ ta à!? Mặc dù hạng ngươi chỉ là kí sinh trùng sống bám vào lòng tốt của Celes-sama và bọn ta!」

——Kí sinh trùng!?

Kết giới bảo vệ Thị trấn tuy được hình thành bởi Ma lực của Celes, nhưng có lý nào mà cậu lại bị nói nặng như thế cơ chứ!? Cậu nhớ ra người đàn ông vừa xúc phạm mình. Hình như là người đàn ông mình dây đã sồn sồn ở sau lưng Celes. Tên thì cậu không nhớ.

Diablo đáp.

「Gì đấy, tiểu vật?」

「Gư!? Ngươi quả thật là một tên vô lễ! Tên ta là Galark! Với địa vị của Hỗn Ma tộc mà dám gọi hộ vệ của người đứng đầu Hiệp hội Ma thuật sư là “tiểu vật”, đúng là vô lễ! Phải không, mọi người?」

Phải đấy, phải đấy! – có giọng nói hưởng ứng. Nồng nặc mùi rượu.

——Cái đệt. Đã phiền phức mà còn say xỉn nữa sao?

Cậu cảm thấy chán nản.

「Có việc gì? Ta chưa bao giờ bị gọi lại bởi một tiểu vật cả.」

「H-hứm! Người có thể nói câu như vậy là ta mới đúng! Phải, ngay từ lúc mới gặp ngươi, ta đã thấy ngứa mắt rồi! Cả thái độ trước Celes-sama! Cả thái độ trước Lem-sama! Mọi thứ đều vô lễ!」

——Có vẻ như lý do mình bị gây sự không chỉ là phân biệt bán nhân.

Rem cũng là bán nhân nhưng lại được gọi là “-sama”. Còn nữa, tuy chỉ là chi tiết nhỏ nhặt nhưng trước mặt Celes thì hắn gọi cô ấy là “Ngài Bordorel”. Rem thì cũng là “Rem Gareau-sama”.

Một tên hai mặt. Dù thế nào đi nữa, cái gì đó của Diablo có vẻ bị kích thích, cậu thể hiện sự căng thẳng trước nhóm người đông chứa trong mình đầy rượu. Những gã thế này tốt nhất là không nên dây dưa.

「Nếu muốn kiếm chuyện thì tìm người khác đi. Ta không rãnh tai để nghe những lời nhảm nhí của tiểu vật.」

「Cái đồ… cái đồ… thật không thể tha thứ! Kfu–! 」

Người đàn ông mình dây cười. Một nụ cười khó chịu. Có linh cảm chẳng lành, Diablo dán mắt vào đối phương.

「Không thể tha thứ?」

「Ờ, đúng! Ngươi sẽ hối hận khi nói điều như vậy với ta… à không, với bọn ta!」

Dựa dẫm vào số đông à? Một lần nữa, cậu đếm lại số lượng đối thủ. Quả nhiên là mười lăm. Đánh với từng người thì cậu nhắm dư sức nhưng với tất cả thì có lẽ hơi phiền phức. Tuy nhiên, vì địa vị của cậu là Ma Vương được Rem và Shera mong đợi nên cậu không thể lùi bước được.

「Chẹp, ta nghĩ người hối hận không phải là ta, mà là các ngươi đấy?」

「Fufun… Chút nữa ngươi sẽ van xin ta tha mạng thôi! Hãy xem đây!」

Galark lấy thứ gì đó ra từ trong Áo choàng. Là một tinh thể hình cầu như quả bóng chày.

Diablo nhớ hình ảnh đó.

「Triệu hồi thú?」

「Phải! Thân là người có địa vị ở gần người đứng đầu Hiệp hội Ma thuật sư, ta là một Triệu hồi sư ưu tú! Cỡ như ngươi thì sẽ bị nghiền nát bởi Triệu hồi thú của ta thôi! Nào, nếu như ngươi không muốn trải nghiệm cảm giác đau đớn… quỳ xuống! Xin lỗi về những điều vô lễ đã làm với ta!」

Waa waa – những người xung quanh reo lên. Diablo nghiêng đầu.

「Những điều vô lễ? Là gì?」

Tuy không thể tự ý thức nhưng cậu đã làm điều gì sao? Hẳn là có rồi. Kém khả năng giao tiếp khổ thể đấy. Mặc dù không có suy nghĩ thù địch hay ý xấu nhưng số lượng kẻ thù cứ tăng lên lúc nào không hay.

——Quả nhiên, quan hệ con người đúng là một trò chơi quá sức đối với mình.

Lúc đến thế giới khác, Diablo tiếp tục đóng vai Ma Vương vì nghĩ rằng như vậy sẽ giao tiếp được nhưng…

Nếu bị lên mặt ta đây kiểu này thì lòng ham muốn làm hikikomori của cậu lại trổi dậy. À không, có lẽ người đàn ông này là trường hợp đặc biệt. Mình sẽ không từ bỏ hi vọng.

Galark hét lên bằng gương mặt đỏ chét. Bộ dạng rõ ràng là đang rất điên tiết.

「Tên oắt Hỗn Ma tộc! Ta sẽ nhổ tay chân của ngươi để ngươi lăn trên mặt đất! Có như thế thì khi ở bên cạnh Lem-sama, người ta mới nhận ra ai là người phục vụ và ai là người được phục vụ chứ!」

「Nhổ tay chân của ta?」

「Fuhahahaha! Đến đây, 《Salamander》!!」

Galark ném tinh thể xuống mặt đất. Xuất hiện giữa những mảnh vỡ là một con thằn lằn được lửa bao quanh.

To. Dù không bằng con voi trong sở thú nhưng nó to đến độ Diablo phải ngước lên để nhìn. Khoác lớp vảy hình ngọn lửa, cổ vươn cao, lưỡi thè ra. Đôi mắt cứng nhắc vốn có của loài bò sát khiến người nhìn sợ hãi. Nếu là thông thường chắc có lẽ người ta sẽ như con ếch đang bị con rắn nhìn vậy.

——Ngoại hình này, trông mạnh mẽ đấy.

Trong trò chơi, như một Triệu hồi thú thuộc tính lửa, đây là con thứ tư có thể triệu hồi được. Chỉ số tương đương với Chiến binh cấp độ 20.  Vì cho dù nó có bị giết thì Triệu hồi sư cũng không bị tổn hại nên đó là một điểm lợi, mặt khác…

Năng lực đặc biệt của nó là chiêu công kích thuộc tính lửa có phạm vi, 《 Heat Breath 》. Chiêu đó có hiệu ứng bất lợi 《Phỏng》.

Tuy nhiên, Diablo đang trang bị tấm áo choàng 《 Phi Phong Lăng Vân 》. Việc này giúp cậu ngăn ngừa được hiệu ứng bất lợi. Nói tóm lại, nó không phải là một kẻ địch đáng sợ. Hơn nữa——

「…Gọi được Triệu hồi thú trong Thị trấn á?」

Chuyện đó khiến Diablo ngạc nhiên. Theo như trong trò chơi, lúc ở trong Thị trấn thì không thể dùng được Ma thuật hệ chiến đấu. Ma thuật công kích và Triệu hồi thú chỉ có thể dùng ở bên ngoài Thị trấn. Nếu là Chiến binh thì không thể vung kiếm.

Nhưng nghĩ lại thì cũng đúng thôi. Bên trong và bên ngoài Thị trấn chỉ được ngăn cách bởi một cái kết giới, ngoài ngăn ngừa Ma tộc và Ma thú ra thì nó không có chức năng nào khác. Trong trò chơi, nếu vi phạm luật thì chỉ có lính gác chạy đến. Hiện giờ đang là nửa đêm, một bóng lính gác cũng chả có. Trước sự ngạc nhiên của Diablo, Galark dường như hiểu lầm. Hắn tự mãn với Triệu hồi thú của mình.

「Sao hả! Triệu hồi thú cấp độ 30, Salamander đấy! Hơi thở khiến sắt tan chảy! Vảy chém không đứt! Sức hủy diệt được ẩn chứa trong cơ thể to lớn! Không chỉ lính quèn, ngay cả kị sĩ mặc giáp phục cũng bị đốt cháy thành tro, đây là Triệu hồi thú mạnh nhất!」

Galark cười vang. Diablo lặng thinh ngỡ ngàng.

——Cấp độ của thế giới này, thấp đến như vậy sao?

Lân cận biên cương Thị trấn Faltra, theo như trong trò chơi, là vùng cấp độ xấp xỉ 60. Mạo hiểm giả trong Thị trấn này, chỉ sở hữu một con salamander cấp độ 30 thôi mà tự đắc đến như vậy. Thật không thể nào hiểu nổi. Nếu chỉ nhiêu đây mà đã đủ để chống lại Quái thú bên ngoài thì… có thật là vùng này xuất hiện kẻ địch cấp độ 60 không vậy?

Dường như nghĩ rằng Diablo đang lo sợ, Galark hóng hách ra lệnh.

「Nào, xin lỗi đi! Nếu bây giờ ngươi chịu làm thì chỉ bị phỏng nhẹ thôi!」

——Tên này đang nói cái gì vậy?

Kéo nguyên băng kiếm chuyện với người ta trên đêm đường, gọi ra Triệu hồi thú gì mà 「Ngay cả kị sĩ mặc giáp phục cũng bị đốt cháy thành tro」 rồi liên lục bắt người ta xin lỗi mà chẳng nói lý do.

Nếu đã rượu vào thì đừng có cho lời ra. Chướng tai quá.

「Đủ rồi đấy, tiểu vật. Đừng làm ta nổi giận.」

「Kư… đồ khốn! Chắc ngươi nghĩ là ta chỉ đe dọa thôi nhỉ!?」

Trước thái độ điên tiết của Galark, những người xung quanh khuyên ngăn.

「O-oi, đánh nhau trong Thị trấn chẳng phải không ổn sao?」

「Đến đây thôi, ngưng đi.」

「Nếu bị phát hiện thì sẽ nghiêm trọng đấy?」

Tuy nhiên, Galark không dừng lại. Hắn nhe răng cười.

「Đánh nhau? Mọi người đang nói cái gì vậy? Việc mà chúng ta đang làm, là trừng phạt! Hắn vô lễ với Celes-sama của chúng ta, còn biến Lem-sama thành nô lệ! Với cái thứ Hỗn Ma tộc như vậy, phải trừng phạt!」

Phản ứng trước khẩu khí của Galark, Salamander rống lên.

「Saaaaaaaaaaa!!」

Tiếng tuy nghe giống của rắn nhưng âm lượng rất lớn. Đồng thời, 《 Heat Breath 》 phóng ra từ miệng nó.

——Tấn công sao!?

Tầm nhìn của Diablo bị bao trùm bởi màu đỏ của lửa. Cậu lãnh trọn ngọn lửa từ phía trước. Galark cất giọng hân hoan một cách điên rồ.

「Fuhahahaha! Sao hả, đã tỉnh ngộ chưa, cái đồ Hỗn Ma tộc! Đốt đi! Đốt hắn đi!」

Ngọn lửa đang bao trùm Diablo biến mất. Không một vết thương. Vỉa hè đá dưới chân cậu đã tan chảy. Dù nhiệt độ cao như vậy, trang phục của cậu vẫn nguyên vẹn, không bị cháy xém tí nào. Vì đây không phải là trang phục bình thường nên đó là đều tất nhiên.

「Thế thôi à?」

Diablo thở dài. Quả nhiên là chênh lệch cấp độ quá lớn. Theo cách ngôn của hệ trò chơi cũ thì có câu nói 「 Cấp độ của bố cao quá nên tổn thương của mày như gãi ngứa vậy」.

Ngay cả trong MMORPG Cross Reverie, sự chênh lệch cấp độ cũng là một thứ rất tuyệt. Sự khác nhau giữa cấp độ 150 và cấp độ 30 thì giống như xe tăng và xe đồ chơi. Nếu mục tiêu là Diablo thì dĩ nhiên là không thể gây ra thương tích gì rồi.

Không, không dĩ nhiên. Vì đây là lần đầu tiên cậu nhận đòn tấn công trực tiếp nên có thể nói nó như việc kiểm tra xem sức phòng thủ Ma thuật có cao như trong trò chơi hay không.

——Nhưng, nếu là người bình thường thì chắc là đã chết rồi.

Nếu như Diablo không sở hữu sức mạnh của Ma Vương thì hẳn là đã chết. Gã này, vì đối phương là người mình không ưa mà ra đòn như giết. Có lẽ “Trừng phạt” một chút là điều cần thiết.

Galark kinh ngạc.

「Th-thế là thế nào? Tại sao ngươi lại còn sống?」

Theo lời hắn, có vẻ như Salamander được hắn tin là Triệu hồi thú mạnh nhất. Vì vậy việc không chết sau đòn tấn công đó với hắn chắc là chuyện lạ. Triệu hồi thú cấp độ 30 mà nói là mạnh nhất, nếu là trong trò chơi thì hẳn sẽ bị đem ra làm chuyện tếu lâm cho xem. Nói tóm lại, cậu đã hiểu lầm trầm trọng, cấp độ của vùng này rất thấp. Nhưng cậu không cần được thông cảm.

Galark hét lên bằng giọng hào hứng.

「Thêm lần nữa!」

Heat Breath lại được phóng ra. Sức phòng thủ Ma thuật rõ ràng là quá khủng, cậu không hề nhận được một chút tổn hại nào. Trong nhiều trò chơi thông thường, dù có chênh lệnh cấp độ cỡ nào thì cũng phải nhận được thiệt hại tối thiểu, còn trong Cross Riverie thì chỉ hiển thị dòng chữ phòng thủ tuyệt đối. Galark hét lên với những người xung quanh.

「O-oi, mọi người! Gọi Triệu hồi thú ra đi!」

Cho đến bây giờ vẫn chưa cãi vã hay cảm nhận được cơn giận của Diablo, đám người xung quanh lưỡng lự.

「Uuu…!? Nh-nhưng, ở trong Thị trấn mà làm như vậy thì sẽ bị trừng phạt kia mà——?」

「Đừng lo! Trách nhiệm cứ để tôi gánh! Gọi nhanh lên!」

Hắn như phát điên. Bị ảnh hưởng bởi nhiệt khí đó, đám bè lũ của Galark ném tinh thể xuống đất. Xung quanh vang vọng rất nhiều âm thanh tinh thể vỡ.

Xuất hiện ra là những linh hồn của mỗi thuộc tính.

《Hỏa linh》 《Thủy linh》 《Thổ linh》 《Phong linh》——

Những linh hồn đó là Triệu hồi thú có hình dáng như chim. Không có mắt hay mỏ, nếu là lửa thì màu đỏ, nếu là nước thì màu xanh, nếu là đất thì màu vàng, nếu là gió thì màu lục. Là những sự tồn tại phẳng như các tờ giấy màu hình chim. Song, kích thước của chúng to như đại bàng.

Nếu như đây là sự tồn tại Ma thuật gây ra thương tích bằng cách chạm vào thì nó to đến độ người ta khó mà tránh né. Tuy lối tấn công chính là lao đến với tốc độ nhanh nhưng việc phá tan Ma lực hình thành nên Triệu hồi thú là điều có thể.

Sự tồn tại như vậy vừa xuất hiện 14 con. Cộng thêm Salamander vẫn còn khỏe re nữa là 15. Galark lấy lại nụ cười.

「Fufufu… tuy không hiểu tại sao nhưng có vẻ như ngươi chống lại được hơi thở của Salamander. Nhưng, với số lượng Triệu hồi thú này thì sao? Trông chẳng khác gì bầy Ma thú từ Thực Nhân Lâmxuất hiện phải không nào? Sau đây sẽ tình huống có thể gọi là “đại tai hại”. Ngươi sẽ phải hối tiếc gì dám thách thức Hiệp hội Ma thuật sư!」

Sốc vãi. Không biết tự khi nào, Diablo dường như phải đương đầu với Hiệp hội Ma thuật sư chứ không phải riêng Galark. Vì hắn cứ luôn miệng nói 「Hiệp hội Ma thuật sư bọn ta」 nên cậu phát sợ theo một nghĩa khác.

Còn nữa, từ lời nói và hành động của Galark, ta sẽ nghĩ ngay rằng Triệu hồi thú này có lực chiến cũng khá. Nhưng thật thất vọng. 《~ linh》 là Triệu hồi thú dễ gọi nhất.

Ma thú ở Thực Nhân Lâm có cấp độ trên dưới 60, nếu đụng độ chúng thì đám này chẳng khác gì bia đỡ đạn cả. Quái lạ thật.

——Tại sao so với trò chơi, cấp độ của thế giới này lại thấp đến thế?

Lát nữa cậu cần kiểm tra lại. Còn hiện tại thì cậu đang gặp phiền phức ở đây. Đám Galark gọi Triệu hồi thú ra chỉ vì thù hằn cá nhân. Hiệp hội Ma thuật sư, cứ nghĩ là một tổ chức trung lập biết lý lẽ… nhưng coi bộ không phải vậy. Việc họ là người tự cao tự đại, đúng là không thể tin nổi.

「Các ngươi nghiêm túc đấy hở?」

Đám người xung quanh tuy im lặng nhưng không có dấu hiệu nao núng.

Galark cười.

「F-fufufufu… sợ rồi sao? Nhưng mà này! Tất cả là do ngươi đấy nhé? Nếu như ngay từ đầu ngươi chịu biết thân biết phận của mình thì đã không có cái kết này rồi!」

Tuy thất vọng nhưng có vẻ là thật. Nếu đối phương do dự thì có lẽ cậu sẽ không chấp nhất. Nếu đã có sát ý thì dù là con người hay Quái thú cũng đều trở thành sự tồn tại nguy hiểm, không thể lơ là được.

「Đừng mong lòng khoan dùng nào từ ta đấy nhé?」

「Chết đi, Hỗn Ma tộc! Xông lên, các Triệu hồi thú!」

Theo mệnh lệnh của Galark, bọn Triệu hồi thú di chuyển. Heat Breath của Salamander cùng đòn tấn công khoảng cách xa của các linh hồn thuộc tính khác bay đến. Ánh sáng 4 màu ồ ạt. Tuy nhiên, Diablo chẳng buồn tránh né. Cậu đinh ninh rằng dù là đòn tấn công nào thì cũng sẽ bị vô hiệu hóa trước sức phòng thủ Ma thuật của mình. Hơn nữa, khi nhiều loại công kích thuộc tính được dùng cùng một lúc thì sẽ có sự tương khắc. Chẳng hạn như thuộc tính hỏa và thủy sẽ triệt tiêu nhau hay đại loại vậy.

——Bọn người này không thực hành tấn công tập thể sao?

Tuy cậu có thể quét sạch chúng bằng Ma thuật nhưng… Đây là một cơ hội tốt, hãy thử kiểm tra nào.

Đầu tiên cậu muốn biết sức tấn công vật lý. Hỗn Ma tộc Ma thuật sư Diablo có sức tấn công vật lý rất yếu. Tuy nhiên, vì cũng có loại Quái thú mà Ma thuật không hiệu nghiệm nên có vài trường hợp phải tấn công trực tiếp.

——Mình hiện giờ có để đánh được bao nhiêu tổn thương nhỉ?

Diablo tiếp cận Salamander. Dù đang bị các Triệu hồi thú tấn công nhưng cậu chỉ thấy có mỗi hiệu ứng là chói mắt. Cậu đứng trước Salamander. To đến mức phải ngước nhìn. Câu không thể không cầu nguyện.

——Làm ơn, đừng kết thúc chỉ trong một đòn.

Cậu muốn hạn chế sức tấn công vật lý thấp nhất có thể. Diablo vung ngang 《 Quyền Trượng Tenma 》. Đánh vào cổ của Salamander. Phản ứng đáp lại là một làn sương mù.

Sau đó, như một vết chém bằng thanh kiếm sắc, cổ của Triệu hồi thú to lớn lìa khỏi thân một cách ngọt xớt. Trong lúc toát ra quang lân màu đỏ, Salamander tan biến. Triệu hồi thú bị đánh bại sẽ hóa thành tinh thể màu đen và không thể sử dụng được trong một thời gian. Nó nằm lăn lóc trên mặt đất.

Diablo thở dài.

「Yếu khủng khiếp.」

Muốn đối phương chịu một đòn của Hỗn Ma tộc chuyên về Ma thuật. Phải chăng cậu đã sai lầm khi đặt hi vọng vào một con hỏa thằn lằn cấp độ 30?

Galark mở to mắt.

「Cái………….? A, kh-không! Đừng chùn bước! H-hắn vẫn chỉ có một mình thôi! L-làm gì đó đi, mọi người! Bây giờ là cơ hội đấy! Đ-đánh bại tên này! Giết hắn!」

「Nếu các ngươi bỏ chạy thì ta sẽ không đuổi theo nhưng… chẳng còn cách nào khác. Tiếp theo chắc ta sẽ kiểm tra sự tương khắc của Ma thuật công kích.」

Thuộc tính của bên công kích, nếu như bên nhận là thuộc tính trùng hoặc thuận lợi thì sức mạnh công kích sẽ giảm, đó là thông số kĩ thuật trong trò chơi. Hỏa kháng phong, phong kháng thổ, thổ kháng thủy, thủy kháng hỏa. Nói tóm lại, nếu tấn công Triệu hồi thú thuộc tính thủy bằng Ma thuật nguyên tố hỏa thì sức mạnh hẳn phải giảm đi. Thử kiểm tra xem.

Diablo giơ trượng về phía một 《Thủy linh》.

「Phát nổ đi, 《Nổ》!」

Cậu dùng Ma thuật phát nổ lên thủy linh. Kết quả của cuộc kiểm tra là——đối phương quá yếu.

《Nổ》 mà Diablo phóng ra, không chỉ thủy linh mục tiêu mà còn thổi bay đám Triệu hồi thú xung quanh.

Hơn nữa, tàn dư của vụ nổ trên mặt đất là đá vỡ vụn và phân tán xung quanh. Không chỉ làm hư mặt tiền của một tòa nhà sát con đường mà còn trúng Galark và nhóm người mặc Áo choàng.

May mắn là không có ai chết cả…

Triệu hồi thú bị toàn diệt. Thất bại rồi. Đáng lẽ mình nên kiểm tra bằng Ma thuật yếu hơn.

Galark lùi lại phía sau và ngã oạch xuống đất.

「T…… tiêu diệt toàn bộ…… bằng một đòn, tiêu diệt toàn bộ…?」

Không riêng hắn. Đám người mặc Áo choàng đều trong trạng thái thất kinh. Có người chảy nước mắt, có người phát ra âm thanh kì lạ, có người bùng nổ cơn giận với Galark, có người choáng váng…

Có vẻ như, thay vì Triệu hồi thú cùi nhất, họ lại tự hào rằng chúng rất mạnh.

——Trong trò chơi chỉ cần một tuần thôi là vượt qua cấp độ đó rồi kia mà?

Vậy là không kiểm tra được gì hết. Bị đá đít như vậy, chắc họ không dám gây sự lần hai đâu. Giải quyết xong rắc rối rồi thì đi thôi. Trong lúc Diablo rời khỏi, Galark cất giọng kinh ngạc.

「Ng-ngươi… là loại người gì vậy!? Không thể nào… chuyện như vậy… thật không thể nào…」

Loại người gì á? Được triệu hồi nhưng không phải là Triệu hồi thú, không thuộc tộc người của thế giới này.

Tuy có kế hoạch trở thành Mạo hiểm giả nhưng bây giờ thì đã khác. Diablo liếc bọn họ. Đám thuộc hạ của Hiệp hội Ma thuật sư ngẩn ngơ trong bộ dạng đầy thương tích. Nổi sợ hãi chạy trong nhóm người mặc Áo choàng.

Cậu nở một nụ cười ác ma với họ.

「Ta là 《Diablo》. Ma Vương đến từ thế giới khác.」


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel