Tập 1 – Chương 1 : Thiên trường ca về Hideo

Tập 1 – Chương 1 : Thiên trường ca về Hideo
4.3 (85.71%) 7 votes

THÔNG BÁO


Tham gia Diễn đàn Valvrare Team

Phần 1

Vẫn giống như trước đó, chỉ có tiếng ù ù của tủ lạnh vang vọng khắp phòng khách.

 

Về phần Yasuo, cậu vẫn ngồi trước cha cậu trong khi miệng thì há hốc, không hiểu cha mìnhvừa nói gì hết. (Edit: Main hơi chậm tiêu nhỉ.)

 

“…Chuyện đó?”

 

“Ý con là gìkhi hỏi như thế?”

“Dạ, cha có thểnhắc lại điều cha vừa nói không?’’

Không phải là cậu không nghe rõ. Cậu chỉ không theo kịp nhịp của cuộc trò chuyện bởi vì những gì cậu vừa nghe khác xa những loại rắc rối mà cậu đã chuẩn bị tinh thần để đối diện.

“Cha muốn đi đâu? Và làm gì ạ?’’

“Như cha đã nói trước đó.”

Cha cậu có lẽ không ngờ sẽ bị cậu hỏi ngược, nên ôngấy có vẻ khó chịutrong khi nuốt nước bọt và nhắc lại lời nói của mình.

“Cha nói, cha muốn đến thế giới khác, và trở thành Anh Hùng.”

“Đợi một chút. Con đã nghe rõ cha nói gì, nhưng con vẫn không hiểu một chútgì hết”

“Có gì mà con không hiểu hả?”

Cha cậu hỏi với một nét mặt thoáng chút khó chịu, nhưng không hiểu một tí gì là câu trả lời duy nhất cậu có thể đưa ra. Dù gì đi nữa, Yasou lờ cha cậu đi và cốcắt nghĩa từ “thế giới khác’’ và “anh hùng” bằng kiến thức phổ thông của một học sinh cao trung,được tích lũy trong mười tám năm cuộc đời cậu.

“Isekai…ise…ise…thành phốIse? Và “kai” trong…từ “biển cả”.Biển gần thành phốIse? Tỉnh Mie hả cha?” (Trans:Ở đây ”Isekai” được viết bằng katakana.)

“Hửm?”

“À con hiểu rồi. Vậy là cha đượcchuyển công tác à?”

“Chuyển đi chỗ khác? À phải, có thể nói là vây.”

“Ồ, con hiểu rồi. Bây giờ, đến “Yuusha”…”yuu” và “sha”…”yuu”…sáp nhập, và công tyư? Sáp nhập công ty…Ồ, thì ra là thế. Có một vụsát nhập ở tỉnh Mie, nên ba được cử đi tới đóphải không?”(Trans: Ở đây “Yuusha” được viết bằng katakana.)

Trí óc của Yasuo theo kiểu nào đó vẫn đờ ra, và tới lúc cậu nhận ra, cậu ấy đã đang nói ra những lời đó rồi. Khi đưa ra lời lí giải điên rồ mà cậu nghĩ ra khi cố đưa cái đầu đangbấn loạn của mìnhtrở về bình thường, vẻ mặt bối rối của cha cậu hiện lên.

“Con đang nói cái quỷ gì vậy?”

“Đó là…”

Khi mà cậu chuẩn bị hỏi vặn lại ‘Đó là thứ mà con đang muốn hỏi cha đấy!’, thì tiếng xả nước từ nhà vệ sinh ngoài căn phòng vang đến tai cậu.

“!?”

Yasuo nhảy cẩn cảlên và hướng ánh nhìn đến cửa nhanh đếnmức có thể làm gãy cổ của cậu. Mọi người đều ở trong phòng. Vậy, ai đang sử dụng toa lét?

Ngay lúc cậu tính hỏi, Yasuo nhận thấy điều gì đó. Cả ba người kia đều không thấy bất ngờ bởi tiếng dội nước. Điều đó có nghĩa là, họ biết ai đang ở trong phòng tắm.

“Nhà mình có khách à?”

Cậu hỏi lớn, nhưng không ai trả lời.

Thay vào đó, cậu lại nghe tiếng bước chân ở hành lang, và tiếng leng keng của kim loại va vào nhau. Có thể là toiletđang bị hỏng và họ nhờ một người thợ tới sửa chăng?

Đó là nguyên nhân duy nhất cậu có thể nghĩ ra tạo nên tiếng động đó.Khi mà chủ nhân của tiếng động đó mở cửa vào phòng khách,lần này thì, Yasuo câm lặng, ngừng thở, và ngay cả trí óc cậu cũng trở nên trống rỗng.

“Xin lỗi vì đã bỏ đi ngay giữa cuộc trò chuyện. Con chưa từng sử dụng toilet xả nước bao giờ.Nó có vẻ thật tiện lợi.”

Khi cả nhà cậu đang bối rối một cách kì lạ, một cô gái lạ mặt trong bộ giáp nhẹ đã đưa ra lời xin lỗi và một câu bình luận về sự tiện lợi của toilet tự hoại..

Nếu ai đó không bị bối rối trong hoàn cảnh này, chắc họ là thánh rồi.

Cô gái đã đưa Yasuo vào trạng thái hoang mang sợ hãikia đã nhận ra sự có mặt của cậu và mặt cô sáng rỡ lên.

“A! Cậu chắc hẳn là-!”

“Hả!?”

Ngay lúc Yasuo tiếp tục bị bối rối, cô gái bí ẩn ấy liền tiến đến cậu gần đến mức cậu có thể cảm nhận được hơi thở của cô,nắm chặt tay cậu và nói với cặp mắt long lanh.

“Vậy, cậu là con trai Hideo, Yasuo, phải không?”

“Ể?Hả?Ế?”

“Tớ biết ngay từ lúc tớnhìn thấy cậu. Cậu thừa hưởng nét mặt từ cha cậu và cậu trông có vẻ là một người dũng cảm đấy!”

“Ừm, ờ…Ể?”

Họ hàng của cậu luôn bảo cậu trông giống cha mình hồi tầm tuổi này, nhưng chưa bao giờ cậu lại nghe ai đó khen cậu một cách hùng hồn và nhã nhặn như vậy, và thế là mức độ bối rối của cậu ngày càng tăng.

“Xin lỗi vì đã bắt cậu tốn thời gian nghe tớnói chuyện, mặc cho thời khóa biểu quan trọng của cậu! Cảm ơn vì đã cho tớ vào nhà, mặc dù đã xuất hiện mà không báo trước!”

“………..Chắc rồi.”

Cậu không biết phải làm gì hơn.

Cậu đáng lẽ là phải dự một buổi luyện thi đại học sau giờ học trên trường hôm nay, nhưng cậu lại xin nghỉ. Vào khoảng 4 giờ chiều, ngay khi vừa tan học, cậu nhận được tin nhắn từ mẹ, 『ROPE』,bảo cậu về nhanh nhất có thể.

Vì tin nhắn bảo cậu quên việc luyện thi đi và về ngay lập tức, cậu gửi tin xin nghỉ cho trường luyện thi và chạy về nhà chỉ để gặp phải tình huống như thế này, thế nên đầu cậu đang bị quá tải vào lúc này

Không như Yasuo người hiện đang bối rối, người con gái trẻ tuổi lạ mặt kia bình tĩnh lại và chỉnh lạidáng điệu của mình trong khi đang đỏ mặt.

“Tớxin lỗi! Tớ cưxử thô lô quá quên cảviệc giới thiệu bản thân!”

“Không sao cả đâu….”

Vẻ mặt Yasuo đơ ra đi sau khi thấy cô gái ấy đang quỳ xuống cạnh ghế cậu khi mà cậu vẫn đang trên mây.

“Uhmm….?”

Khi thấy cảnh quỳ gối chân thực trước mắt, một việc mà cậu nghĩ chỉ có trong các vở kịch lịch sử, Yasuonhướng người rakhỏi ghế.

“Tớđến từ một chiều không gian khác, cụ thể là tớđến từ Vương quốc Resteria ở xứ Ante Lande. Tên tớ là Dianaze Krone, và tớlà một lính Magitech. Tớ đến đây với tư cách là đại sứ triệu hồi người anh hùng huyền thoại, Kenzaki Hideo-dono, người anh hùng của sự cứu rỗi.”

Yasuo vẫn cứng đờ trong tình trạng nữa đứng nữa ngồi ngay từ lúc bài tự giới thiệu bắt đầu.

Lại là cái từ đấy,’Isekai’.Và hơn thế nữa, nó được gọi là Ante Lande

“Tớ cũng đã giải thích tình hình cho gia đình của Anh Hùng Hideo, nhưng mọi người đang đợi cậu trở về trước khi đi vào chi tiết đấy, Yasuo.”

Yasuo vừa để ý thấy cô gái này như một nhân vật từ một trò chơi nào đó vậy, Dia-hay gì cũng được, cô ấytóc vàng và mắtcô thì màu xanh lục.

Côấy chắc chắn không đến từ Nhật Bản. Mặc dù cô ấy nói tiếng Nhật khá chuẩn nhưng lại không có nhấn trọng âm. Cô cũng là cô gái đẹp nhất mà Yasuo từng được gặp, và đó là điều làm cho cậu càng bối rối. Cậu đứng lên hoàn toàn và vỗ trán.

“Ừm,một nhân viên của công viên giải trí ở tỉnh Mie muốn gì ở cha tôi? Chúng tôi chưa từng đến Mie, ngay cả trong những chuyến du lịch. V-Và nhân tiện, xin hãy đứng lên. Có một vết bẩn ở chỗ đấy trông như dính phải nước tương vậy…”

“Gì cơạ?”

Cô gái với mái tóc tuyệt đẹp ấy chớp mắt nghe lời nói của cậu.

“Ừm, vậy là Yasuo chưa nghe gì về tình hình à?”

Cậu đã nghe một số thứ nghe có vẻ giống tiếng Nhật, nhưng nó nghechẳng hợp lí tí nào cả.

Cô gái vẫn quỳ gối cho dù cậu đã yêu cầu cô đứng lên,vàsinh ra mộtkhông khí ngượng ngùng.Tuy nhiên, Yasuo vẫn còn hơn cô ấy rất nhiều trong khoảng chậm hiểu. Cho dù chưa tới mười phút từ khi cậu về nhà, mà đã có rất nhiều thứ không thể lí giải theo lẽ thường rồi

“Mà cả hai đứa đều ngồi vào chỗ đi. Diana-chan, liệu con có thể giải thích lại từ đầu một lần nữa không? Yasuo vẫn chưa hiểu tình hình đấy.”

“Đó không phảichỉ là vấn đề về‘hiểu biết’…”

“À, dạ được ạ. Con hiểu rồi. Con sẽ ngồi vào chỗ.”

Cha của Yasuo không thể khoanh tay đứng nhìn cảnh đó nữa, nên đã xen vào và giúp Yasuo một tay. Tuy nhiên, Yasuo không nhận ra cha mình đang giúp cậu, và cô gái trẻ trong bộ giáp nhẹ hiền dịu đứng lên theo lời cha cậu trong khi nhìn vào mặt của Yasuo, và hơn thế nữa, nhìn thấy cô ấy ngồi ở đầu bàn như đúng rồi càng làm cậu muốn nổi điên lên. Thêm một điều nữa là  cha cậu đã rút gọn tên cô ấy và đã gọicô ấy bằng một cái biệt danh gì đấy…

“A hèm. Vậy thì, để tớ tự giới thiệu một lần nữa nhé. Yasuo, Nodoka, tên tớ là Dianaze Krone. Người quen với tớthường gọitớ là Diana. Các bạn cứ tựnhiên gọi tớnhư vậy nhé

“Được thôi…”

“……”

Yasuo trả lời nhanh chóng, và Nodoka thì không nhìn vào cô ấy mặc dù cô ấy đang nói chuyện với mình.

“Tớ cho rằng các bạn đang bị bối rối bởi sự việc bất ngờ này, và tớ thấu cảm với các bạn. Tuy nhiên, vấn đề đang rất cấp bách, nên chúng tớmuốn triệu hồi Anh hùng Hideo càng nhanh càng tốt.”

“Ùm, đợi một chút đã, dừng lại ngay chỗ đó”

Mặc dù Yasuo nhìn có vẻbằng tuổi với cô ấy, cô gái tên Dia-gì gì đó, bây giờ gọi là Diana, có khí chất chín chắnkhông thểso sánh với cậu. Yasou ngắt lời cô ấy và hỏi với giọng ngập ngừng.

“Đầu tiên… ý cậu là gì khi nói ‘Anh hùng Hideo’?”

Dĩ nhiên, Yasuo biết từ ‘Anh hùng’ nghĩa là gì. Đó là một nghề nghiệp hoặc danh hiệu thường xuất hiện trong manga, tiểu thuyết, game, và thường được trao cho nhân vật chính hoặc một người quan trọng nào đó tương tự thế. Nó mang ý nghĩa đơn giản là ‘một người dũng cảm’, nhưng đánh giá từđiều mà Diana đã nói cho tới lúc này, người ‘Anh hùng’ mà cô ấy đang đề cập nghe giống một người có sức mạnh bá đạo trong thế giới Fantasy, đánh bại hàng tá quái vật và cứu lấy nhân loại khỏi sự hủy diệt vậy.

Tuy nhiên,đi đến kết luận đó và chấp nhận cụm từ ‘Anh hùng Hideo’ lại là một chuyện khác nữa. Diana vẫn tiếp tục nói chuyện như không có gì nhầm lẫn hết.

“Nghe sao hiểu vậy mà. Đó là danh hiệu được trao cho người đã cứu giúp xứ Ante Lande bằng cách đẩy lùi tất cả thế lực hắc ám. Anh hùng của sự cứu rỗi và Thánh Phong Kiếm sĩ, Hideo Kenzaki.”

Hideo Kenzaki. Không có nghi ngờ gì nữa, đó là tên của cha cậu. Tuy nhiên, cô ấy lại nói một vài từ nghe không hợp lí nữa rồi. ‘Thánh PhongKiếm sĩ’ là cái quái gì?

“Bản thân ta thấy cái danh đó nghe ngượng ngượng thế nào ấy.”

Người đang được nói tới là Hideo Kensaki, ông đang cực kì đỏ mặt sau khi nghe Diana nói những lời nghiêm túc đó. Yasuo ước gì cha mình im miệng đi vì ông ấy chỉ làm cuộc nói chuyện càng thêm rối thôi, và bên cạnh đó, nếu ông ấy thấy ngượng khi được gọi là ‘Thánh Phong Kiếm sĩ’, ông ấy nên toả ra xấu hổ gấp ngàn lần hiện giờ kìa.

“Điều đó xảy ra hơn ba mươi năm về trước. Người dân của xứ Ante Lande lúc đó đã phải đối mặt với một khủng hoảng chưa có tiền lệ. Thế giới gần như bị hủy hiệt bởi cuộc xâm lăng của đội quân đến từ Quỷ Giới, được chỉ huy bởi Quỷ vương Kaul”

“Rồi hiểu. Quỷ vương Kaul”

Điều đó hợp lí. Kẻ thù của Anh hùng là Quỷ Vương. Yasuo chấp nhận điều đó nhưng không tin vào chuyện đó.

“Nhân loại liên tục hứng chịu thất bại, và thế giới gần như rơi vào tuyệt vọng, thì ngài Hideo Kenzaki xuất hiện tựa như sao băng bay xuyên qua đêm đen vậy. Ngài ấy đã đơn thân độc mã đánh bại lực lượng của tướng Belial, một trong những thuộc cấp của Kaul, khi hắn chuẩn bị tấn công quê nhà của tớ, vương quốc Resteria. Có lời đồn là cả những người đã chứng kiến việc đó vẫn còn đôi chút không tin vào mắt mình sau đó.”

“Á không tới cỡ đó đâu, chẳng qua do người ta đã phóng đại việc đó thôi. Chú lúc đó chỉbiết lao đầu vào chứ có biết chuyện gì đang diễn ra đâu. Tới phút cuối, chú chắc chắn sẽ chết nếu không có mặt Erijina… sự giúp đỡ của mẹ con.”

“Mẹ của con bảo thế nào ngài Hideo cũng nói vậy chomà coi. Mẹ còn bảo tính thần chiến đấu quả cảm của ngài là thứ đã khích lệ tình thần các Hiệp sĩ của vương quốc đó ạ.”

“Haha, cảm ơn con. Nghe kể lại chuyện hồi mình còn trai trẻ thấy ngượng thật chứ.”

Yasuo cảm thấy đầu óc đang quay cuồng khi cậu nghe cha cậu và Diana nói chuyện với nhau mà cứnhư bạn bè trong game quen biết lâu năm rồi vậy.

“… Và sau đó?”

“Sau đó, rất nhiều người đã tề tụ dưới trướng của ngài Hideo, trong đó có cả người mà ngài ấy nhắc tới trước đó, mẹ của tớ Erijina thủ lĩnh của Quân đoàn pháp sư. Sau khi trải qua cuộc hành trình đầy gian nan vất vả họ cuối cùng cũng đánh bại được Quỷ vương Kaul. Ngài Hideo sau đó trở về thế giới này, những người dân khắp xứ Ante Lande vẫn ca ngợi công lao của ngài Hideo, và truyền miệng nhauhuyền thoại vềHideo Kenzaki.”

“Huyền thoại về Hideo Kenzaki? Cậu không đùa đó chứ.”

Câu hỏi ngược đóthốt ra khỏi miệng cậu, nhưng cũng không thể trách cậu được.

“Điều đó thật sự là phóng đại lên thôi, cha có làm gì đâu mà vĩ đại tới cỡ đó…”

“Cha ngừng việc tỏ ra vẻ ngại ngùng đi ạ! Với lại con không có nói tới việc đó!”

Nhưng bóng đêm của Quỷ vương Kaul lại một lần nữa muốn phủ lên xứ Ante Lande. Chúng tớ không biết liệu hắn có quay trở lại sau khi bị đánh bại ba mươi năm về trước không. Thế nhưng, tình thế đòi hỏi một phản ứng tức thời. Ngài Hideo Kenzaki vẫn là người duy nhất đủ sức đấu lại Quỷ mạnh. Theo lệnh của mẹ tớ Erijina, người hiện đang là chỉ huy của lực lượng Hiệp sĩ vương quốc, tớđã đến Nhật Bản để một lần nữa thỉnh cầu sự giúp đỡ của ngài Hideo.”

“Chú hiểu rồi…”

Vì cuộc nói chuyện đã diễn ra một lúc rồi, Yasuo tuy vẫn bối rối, nhưng cậu đã có thể nắm được nhịp của cuộc nói chuyện rồi. Vậy cơ bản là cái tai hoạxảy ra ở Ante Lande trước đây dù nó là gì đi nữa thì nó cũng bắt đầu diễn ra một lần nữa.

Để giải quyết việc đó, họ cần sự giúp đỡ của cha cậu. Cậu đã hiểu được nhiêu đó. Nhưng…

“Thì ra là như thế? Cậu đang nói về một game MMO nổi tiếng toàn thế giới phải không? Tớ có thể thấy cậu đã bỏ nhiều tâm huyết trọng việc cosplay, và thật ngạc nhiên là cha tớ quên người nước ngoài đấy, và lại là một cô gái trẻ như cậu nữa. Vậylà có một sự kiện gặp mặt offline khắp thế giới, và cậu đã tham dự một buổi gặp mặt trong lúc đi du lịch Nhật Bảnphải không? Tiếng Nhật của cậu tốt thật đấy…”

Theo hướng đó, Yasuo đã nói những lời như vậy trong khi thầm ước chúng là sự thật. Không phải vì cha cậu hay Diana, cậu nói ra điều đó là vì mẹ cậu và Nodoka.

Thế như, Diana thật sự thấy bối rối bởi điều Yasuo vừa nói, và đã nhìn Hideo để tìm sự trợ giúp. Hideo thở dài ngao ngán.

“Phản ứng của con thì cũng không có gì là lạ, nhưng đủ rồi đấy, Yasuo. Đây là vấn đề nghiêm túc đó.”

“ ‘Nghiêm túc’ ư? Cha, con xin lỗi nếu con có làm cha tổn thương, nhưng ý cha là yêu thích game không chỉ là cho vui phải không cha? Kể từ khi con tham gia lớp luyện thi, con chỉ chơi game trên chiếc Slimphone của mình, con chưa bao giờ chơi game một cách nghiêm túc mà cần tới dàn PC cả…”

“Yasuo.”

Nó thật nặng nề, chỉ một từ duy nhất của cha cậu cũng đủ để lấn áp mọi câu trả lời chói tai của Yasuo. Ông ấy đã dùng cùng giọng mà ông thường dùng khi xưa lúc là rầy Yasuo vì bày trò chọc phá.

“Có vẻ như Ante Lande đang thực sự lâm ngụy. Cho dù không có chuyện gì xảy ra vào hôm nay hay ngày mai, thì cũng không chắc sẽ không có chuyện gì xấu xảy đến vào nữa năm nữa. Cha dự định sẽ chấp nhận yêu cầu này.”

“Cha… đang nói cái gì vậy…?”

“Cha không thểnói trước được điều gì vào hiện giờ cho đến khi cha đi tới đó và nói chuyện với mẹ bạn ấy, và nhìn tận mắt tình hình. Tuy nhiên, nếu thực sựtồn tại việc Kaul đang gặm nhắm thế giới đó một lần nữa, thì cha có thểsẽ không quay trở lại đây dễ dàng được. Thế nên…”

Hideo nhìn chằm chằm vào con trai mình như đang cố truyền đạt quyết tâm sâu sắc của mình.

“Cha sẽ nghỉ việc, và đi đến Ante Lande.”

“Đ-Đợi một chút đã! Cha vừa đột ngột nói điều gì vậy thế cha?”

Cậu sẽ rộng lòng bỏ qua những lời nói từ đầu tới giờnhư thể chúng chỉ là những lời nói đùa ác ý thôi. Nhưng khi nghe lời tuyên bố đó, cậu không thể im lặng được nữa..

Về cơ bản, đối với Yasuo câu nói đó của cha cậu nghe có vẻlà đang nói thật nếu so với lời nói của Diana, người có vẻ chỉ mới là thiếu niên thôi.

“Cha định nghỉ việc ư? Cha nghiêm túc đó chứ. Nhà ta sau này sẽ ra sao nếu như cha nghỉ viêc!?”

“……”

Nodoka nhìn người anh trai đang là hét của mình với bộ dạng thờơ, nhưng Yasuo không chú ý đến điều đó.

“Con sẽ hiểu cho cha nếu cha phải chuyển đi nơi khác vì công việc của mình, và phải sống xa bọn con vì lí do đó. Nhưng nghỉ việc vì một trò chơi là một điều không thể chấp nhận trông thời đại này! Cha có hiểu cha đang nói gì không vậy!?”

“Yasuo, nó không phải là một trò chơi. Cha đang nói nghiêm túc đấy.”

“Sẽ không một ai trên đời này tin điều đó đâu cha! Con hoàn toàn không thể hiểu nổi cha! Cha lúc nào cũng bảo chúng con đừng chơi game quá nhiều, bây giờ thì cha lại chì chiết gia đình mình vì một trò chơi à!?”

“Yasuo, về chuyện đó…”

“Nghĩ lại đi cha! Thật không bình thường chút nào khi cha nghỉ việc chỉvì một thứ như thế! Cha có hiểu không thế? Cả Nodoka và con đều sẽ thi đầu vào trong năm nay. Phụ thuộc vào trường chúng con theo học, việc đó sẽ tốn một khoảng tiền khá lớn, và bên cạnh đó nghỉ một công việc mà cha đã làm cho tới khi cha gần năm mươi tuổi là điều con chưa từng nghe bao giờ đấy.”

Yasuo xổ ra một tràn luôn, sự tăng động của cậu làm chocậu muốn thiếu máu não luôn.Tuy nhiên, bầu không khígượng gạoở nơi đây vẫn không thay đổi chút nào cả.

Mẹ cậu vẫn ngồi yên lặng với biểu hiện nghiêm nghị trên khuôn mặt,Nodoka thì nhún vai với biểu hiện kinh ngạc, và nhân vật chính của việc này, cha cậu thì không biểu lộ chútđắn đo lưỡng lự nào sau khi nghe những lời của con trai mình.

Hideo làm việc trong một công ty tên là Yamahata. Đó là một công ty bỗng nhiên nổi tiếng đối với phái đẹp, vì đã xuất bản một quyển công thức nấu ăngiúp giảm cân và làm thay đổi hoàn toàn cách thức giảm cân nào giờ.

Cậu không biết cụ thể cha mình làm gì ở công ty. Tuy nhiên, đã có một lần khi cậu nhắc đến tên công ty của cha mình khi đang nói chuyện với bạn bè mình vềnghề nghiệp của cha mẹ nhau, và thậm chí những bạn gái cậu không thường nói chuyện cũng bất ngờ thấy rất hào hứng vềchuyện đó, và việc đó đã để lại một ấn tượng lạ lùng trong cậu. Sau đó, cậu đã tìm hiểu một cách cặn kẽ về công ty đó và biết được rằng họ bán sách công thức nấu ăn và kinh doanh bán lẻ sách vở.

Sau này, cậu mới nhớra việc nói chuyện với cha mình vềđiều đó, và ban đầu cậu cho rằng công ty đó sản xuất các loại thức ăn, nhưng cậu đã kinh ngạc khi biết rằng công việc kinh doanh thật sựcủa họ lại là phát triển và buôn bán thiết bị đo lường.

Cha của cậu giữchức quản lí ở đó, chức vụ đó được viết bằng tên nước ngoài nên cậu thật sự không hiểu rõ. Khi nói không hiểu, ý cậu là cậu không biết nó có nghĩa là trưởng bộ phận hay là trưởng phòng, nó không giống với bất kìtên chức vụtiếng Nhật thông thường nào. Cộng thêm việc cha cậu không thường xuyên nói chuyện về công việc của mình khi ở nhà, nên không có nhiều cơ hội cho Yasuo tìm hiểu thêm.

Bất kể điều đó, cậu vẫn biết vẫn còn quá sớm để cha mình nghỉ hưu.Cân nhắc từ gia cảnhcủa nhà mìnhvà tự việc nghe trộm được cuộc trò chuyện qua điện thoại của cha cậu, cậu cũng biết rằng cha cậu đang được cân nhắc một chức vụ quan trọng trong công ty.

Nghỉ việc chỉmột trò chơi lạ hoắc chắc chắc không phải là việc một người có lí trí sẽ làm đâu.

“Sẽ ổn thôi mà con”

Tuy nhiên, Hideo nhìn thẳng vào hai đứa con của mình như thểmuốn nói cho hai đứa biếtquyết tâm của mình vững tới cỡ nào.

“Nợ của nhà mình đã được trả hết rồi, Kể cả hai con muốn vào trường tư đi nữa, cha mẹ vẫn có đủ tiền dành cho việc đó, và đủ cho con làm đám cưới sau này luôn.”

“Con không có nói về chuyện tiền bạc!!”

“Cũng vô ích cả thôi. Cha đã quá già để xin nghỉ phép rồi. Cha cũng không thể đi đứng nhanh nhẹn như hồi còn trẻđược nữa, và cha cũng không thể giữ được công việc của mình khi tới bản thân cha còn không biết khi nào cha mới có thể trở về nữa.”

Nghỉ hưu sớm vì lí do sức khoẻ cũng không phải là lạ đối với một người làm công ăn lương ở tuổi trung niên.

Diana, người đang khiếp đảm khi thấy cơn giận dữ của Yasuo, đã nói chen vào như thể đang cố xoa dịu bầu không khí.

“Umm, chúng tớ cũng đã tính trước việc ngài Hideo có thể đã lập gia đình trong khoảng ba mươi năm qua. Trọng lúc ngài Hideo vắng mặt, vương quốc Restersia sẽ nhậnhoàn toàn trách nhiệm chăm sóc cho gia đình ạ-“

Tuy nhiên, điều cô vừa nói chỉ làm cho Yasuo điên tiết lên thêm thôi.

“Cô yên lặng đi! Tiền trong game không thể dùng để mua thức ăn được, hay dùng để đóng học phí được đâu! Ngoài ra, việc này không còn là vấn đề liên quan đến tiền bạc nữa!”

“N-nhưng điều tớ đang nói là thật! G-game là một hình thức giải trí ở thế giới này phải không? Tớ không có nói giỡn chơi đâu, tớ đang nói nghiêm túc-“

“Không phải tôi bảo cô câm miệng rồi ư!?”

“Uu…!”

Với lời nạt nộ lớn nhất từ trước tới giờ của Yasou, Diana sửng sờra giống như một đứa trẻđang bị là rầy vậy, và cô ngừng nói trong khi như thể gần như muốn khóc vậy

“Onii-chan, anh ồn ào quá rồi đấy.”

“Cửa sổ trong nhà bếp đang mở. Mẹ đi đóng lại đây.”

Sau khi nghe em mình và mẹ nói vậy, Yasuo cảm thấy một cảm giác tội lỗi xen lẫnchột dạ.Vì trước đó, cậu là người duy nhất to tiếng cằn nhằn cha cậu. Làm cách nào mà mẹ và em cậu lại có thể giữ bình tĩnh sau khi nghe những lời ngu xuẩn như vậy nhỉ?

Yasuo cảm thấy một cảm giác khó chịu gây ra bởi sự thiếu kiên nhẫn, nhưng cậu đã có thể bĩnh tĩnh lại một chút sau nhìn quanh phòng một lần nữa.

“…Con muốn nói điều này với cha. Con không biết làm việc trong một công ty là ra sao, nhưng chẳng phải những người khác sẽ không thoải mái chút nào nếu như cha nghỉ việc ư?”

“Ừ thì, có thể đúng vậy thắt.”

Lần đầu tiên nhìn thấy sự lưỡng lữ trong biểu cảm của cha mình , Yasuo tiếp tục dồn ép cha mình ngay lập tức.

“Cả nhà cũng giống vậy đấy ạ. Đặc biệt là Nodoka đócha, em ấy chuẩn bịthi đầu vào lần đầu đấy ạ, và nhà mình sẽ trả lời sao khi hàng xóm hỏi về cha hả cha?”

“Cha cũng cảm thấy rất buồn. Phải làm việc này mặc dù đây là thời gian quan trọng đối với hai đứa con…”

Những lời buồn bã và vẻ ngoài suy sụp của ông chỉ làm cho Yasuo quyết liệt hơn thôi

Còn những người  ngồi cạnh Yasuo nữa.

“Con không có lo lắng về bài kiềm tra đâu cha, con nói thật đấy.”

“Mẹ cũng tự hỏi rằng liệu có hàng xóm nào sẽ hỏi về cha con không đây…” (Trans:Bóp team iz real GG Yasuo JJ)

Nghe Nodoka và mẹ cậu nói những lời nhưng đang ủng hộ cha mình, Yasuo một lần nữa nổi điên lên.

“Nếu cha đã hiểu thì ngừng nói chuyện điên khùng nữa đi!Game thì chỉ là game mà thôi! Cha biết không con trai và con gái của cha sẽ thi đầu vào trong năm nay đó cha? Thế nhưng cha vẫn muốn nghỉ việc chỉ vì một trò chơi ư?”

Trái ngược lại với vẻ giận dữ của Yasuo, biểu cảm của cha cậu ngày càng buồn bã hơn thôi.

“Yasuo! Đó không phải là game! Ante Lande không phải là một thế giới trong game hay manga nào đâu! Nó thật sự tồn tại, và cha đã ở đó hai năm, và đã làm quen được rất nhiều bạn và đồng đội tốt! Cha còn đứng đây là nhờơn bọn họ đó. Nếu họ một lần nữa lâm vào tình cảnh nguy hiểm, thì cha muốn giúp họ!”

“Cha nghĩ sao mà con tin có những việc như thế hả!?

Tới lúc đó, Yasuo cuối cùng cũng bình tĩnh lại.

Yasuo biết cha cậu đang nghiêm túc, Tuy vậy, cuộc nói chuyện quá là hư cấu.

Cậu không còn nhỏ mà ngây thơ tin vào những thứ như sự tồn tại của thế giới khác và Quỷ Vương

Bên cạnh đó, bỏ qua hoàn cảnh vụ việc, thật không đúng chút nào khi ông dẫn một cô gái xa lạ về nhà và nói sẽ nghỉ việc và rời bỏvợ con trong khi mình thì đi đến nơi xa xôi nào đó. Nếu cậu không cản cha mình, thì họ không thể gọi mình là một gia đình nữa.

Tuy nhiên, biểu hiện của cha cậu cho thấy rằng ông quyết tâm muốn làm vậy. Thế nên, Yasuo muốn ngăn hành động điên loạn của cha mình lại, cho dù phải bắt ép, hành động mất dạy, hay chửi thềđi chăng nữa.

“……”

“Hideo……”

Tuy nhiên, cho dù thế những lời nạt nộ của Yasuo đã không thểlay chuyển tâm cản của cha  cậu. Sau khi nhìn Diana, Hideo nhìn hình nhưcàng trở nên kiên quyết hơn, và ông từ từ đứng dậy.

“Ngay lúc này, cha không thể chứng minh Ante Lande tồn tại. Tuy nhiên, cha có thể cho con thấy bằng chứng cha là Anh hùng, ‘Thánh Phong Kiếm sĩ’. Cha hi vọng việc này sẽ làm con vừa lòng.”

“Hả? B-bằng chứng ư?”

Trong lúc Yasuo bắt đầu đau đầu vì sự bối rối của mình, cha cậu từ từ đi chuyển ra xa khỏi cái bàn.

“……Đã một thời gian rồi, nữa kia của ta.”

Cha cậu chậm rãi giơ tay lên ngang tầm mắt. Tức thời, một luồng gió thổi vào căn phòng khách mặc dù cửa sổ đang đóng kín và điều hoà nhiệt độ đang tắt, và cả Yasuo lẫn Nodoka đều trợn tròn mắt.

 

 

Phần 2

“Ta là Hideo! Người sẽ đem lại chiến thắng cho những vùng đất mới! Toàn phong, hãy nổi lên! Những cánh hoa,hãy cuốn theo! Triệu tập nguyệt thiên quang! Hiện thân của gió, Thánh Kiếm Liutberga! Đáp lại lời hiệu triệu của ta và hiện hình đi !” (Trans: Đây là bản dịch sau khi bị mama bắt ngồi xem kiếm hiệp cùng gia đình trong 3 giờ đồng hồ.)

Đó không hẳn làthứ mà một nhân viên văn phòng tuổitrung niên gần tuổi năm mươinên niệm ra,thế nhưng Yasuo và Nodoka không thể nào rời mắt khỏi tay cha họ. (Edit: Kiểu như người lớn không được kêu lên Henshin vậy, phân biệt vãi giànhưng tâm hồn trẻ không được à)

Từtrong tay của Hideomột ánh sáng xanh nhạt đang được hợp thành, sáng hơn cả ánh đèn LED.

“Woah!”

Ngay sau một cơn gió cực mạnh, ánh sáng tắt đi và cha của họ thì đang cầm trong tay một thanh kiếm.

“Trời, nhìn điều ngài vừa làm gì kìa.”

“T-thật là bất ngờ quá đi.”

Trong khi Yasuo vẫn còn cứng đơ người vì sốc, mẹ của cậu, người đã im lặng cho đến giờ,đứng dậy khỏi ghế và đi nhặt những thứbị rơi vãi khắp nơi do cơn giómà có vẻ nhưlàcha cậu vừa gọi đến. Ngay cả Nodoka cũngbiểu lộ vẻ mặt sửng sốt.

Những khung ảnh nằm đầu tủ ly rơi xuống, những bức tranh treo tường bị nghiêng về một phía, cái hộp khăn giấy trên bàn bị văng vào một góc phòng, và ngay cả cái khăn trải bàn cũng bị thổi bay đi bởi gió.Dáng hình của mẹ cậu, bà Madoka,nhưng đang cố gắng sâu chuỗi những chuyện dường như ngoài sức tưởng tượng này, có lẽ vì bà vừa thấy một điều hết sức phi thường.Cha cậu nhìn có nét thoáng buồn lúc ông nhắm mắt lại.

“Cha không dự định cho cả nhà chứng kiến nhiều như vậy đâu.”

“Tuyệt thật…vậy đây chính là Phong Thánh Kiếm huyền thoại, Liutberga sao.”

Không như Yasuo và Nodaka đang chết lặng, Dianathể hiện vẻ mặtngưỡng mộ.

“Cha lụt nghề rồi. Trước đây, cha không cần phải hô hoán, và thanh kiếm cũng không có trông mỏng manh như thế này.”

Thanh kiếm phản chiếu qua gương một ánh sáng xanh mờảo, và có vẻ đã để lại dưảnh trong mắt Yasuo lúc nó chuyển động.

Cậu vừa nhìn thấy cái gì vậy? Pháp thuật? Không còn cách lý giải nào khác nhưng Yasuo vẫn không tin được những gì cậu vừa thấy.(Edit: Thôi 15gg gặp Yasuo trẩu rồi)

“Có phảiđâylàtrò nhanh tay đúng không cha? Kiểu như là Diana đã bí mật đưa cha thứgì đó kiểu nhưđạo cụ cosplay trong khi cha đánh lạc hướng chúng con bằng ánh sáng.”

Nodoka đưa ra một lời giải thích rất thực tế sau khi liếc qua người anh đang bị phân vân liệu thứ đó có phải pháp thuật sau một cảnh phi thực tế ngay trước mặt.

Yasuo kinh ngạc trước sự bình tĩnh của cô em gái và xém chút nữa thì cậu đã đồng ý với giả thuyết của cô, nhưng sau đấy đã cân nhắc lại. Đó là bởi vì Diana chẳng mang theo cây kiếm dài ngoằngnào trên người cô cả.

Thanh kiếm trước mắt họ có ánh kim, và nhìn chẳng giống một đạo cụđược tạo ra bởi mánh lới trong việc dùngvật liệu hay kiểu dáng.

“Con có muốn cầm nó không?”

Hideo chẳng chút bận tâm về giả thuyết của Nodoka, và đưa thanh kiếm có vẻ được gọi là Liutberga cho Nodoka, phần cán ra trước.

“Eh? Con được phép ạ?”

Nodoka hỏilại một cách thật thà, như một đứa trẻkhi được cầm đồ dùng cá nhân của một người lớn vậy.

“Được mà con. Đây là kiếm thánh của cha. Nó sẽ không làm hại thành viêngia đình mình đâu.”

Không giống với câu hỏi đơn giản của Nodoka, câu trả lời của cha cô nghiêm túc đến lạ thường.

“……”

Vì lẽ đó, Nodoka cẩn thận đưa tay ra cầm cán kiếm được trao, nhưng:

“Quào!”

Nodoka rõ ràng đã cầm lấy thanh kiếm. Nhưng khoảnh khắc nó được đưa hoàn toàn vào hai tay cô, thanh kiếm bỗng hóa thành những phần tử ánh sáng và biến mất từ phần mũi, cứ như thể nó tan biến vào thinh khôngvậy.

Khi mà thanh kiếm hoàn toàn tan biến, những phần tửấy di chuyển về phía tay Hideo một cách bất thường và hóa lại thành kiếm trong chớp mắt.

“Con rõ ràng đang cầm nó mà…Quào, tuyệt thật đấyạ!”

“Yasuo, con có muốn cầm thử không?”

Yasuo cau mày về phía cô em gái, người nhìn như đang chơi vuibất chấpviệc bản thâncòn đang bối rối, và cậu cũng đưa tay cầm cán kiếm. Tuy nhưng, cũng nhưlần trước thanh kiếm phân thành những hạt ánh sáng trước khi Yasuo có thể cầm nó hoàn toàn và trở lại tay của Hideo.

Cái cảm giác cầm một vậtthanh mảnh bằng kim loại vẫn còn đọng lại trong tay Yasuo. Trong một khoảnh khắc, cậu có thể cảm nhận sức nặng của nó. Dẫu vậy, cậu cũng cảm thấy nó quá nhẹ để mà có thể được chế ra từ kim loại, và cũng nhận thấy được cái cảm giác thanh kiếm biến mất từ từ trên tay của cậu, chỉmười centimét trước mặt của cậu thôi.

“Không nói đến Ante Lande, cha hi vọng con hiểu rằng ít nhất là cha không phải là người bình thường.”

“…Tại sao…”

Mặc dù nó rất mơ hồ, cha cậu vẫn hiểu chính xác câu hỏi trong tiếng rên rỉ của Yasuo.

“Cha không muốn con ghét cha. Cha cũng không muốn làm con sợ.Kiếm và pháp thuật không phải là thứbình thường. Thực tế là người cha của con không phải là người bình thường, khi cha cân nhắc ảnh hưởng mà kiến thức đấy sẽtác động tới con, cha đã quá sợ để cho con biết.”

Yasuo không thể tự tin nói rằng nó không thành vấn đề. Nếu cậu biết điều này sớm hơn, liệu cậu có thể nói chuyện với cha cậu một cách bình thường? (Trans: Gặp tui tui mừng muốn chết)

Không thể nào cậu làm như thế được. Ngay cả hiện giờ, ngay trong tình cảnh này.

Cho dù không bàn đến chuyện anh hùng và thế giới khác, cha cậu vừa biểu diễn vài thứ mà không thể nào giải thích bằng lẽ thường được.

Tới lúc này, Yasuo cuối cùng cũng thông được sự xuất hiện của những sựviệc kỳ quặc và lạ thường trướcmắt cậu. Yasuo, Nodoka, và ngay cả Hideo đều không thể nói lời nào, và nhìn nhau một lúc lâu.

Một bí mật không thể tin được của gia đình họ vừa được tiết lộ.Những điều chưa từng xuất hiện ở nhà Kenzaki trước đây.

Không một ai biết nên làm gì. Ngay cả Diana cũng không thể làm gì kháchơn là trông chờ trong căng thẳng.

“Cha nó à.”

Một giọng nói dịu dàng phá tan sự im lặng căng thẳng.

“Cả Yasuo và Nodoka sẽ không thể chấp nhận điều đấy một cách nhanh chóng chỉ với một câu chuyện thôi đâu. Tại sao chúng ta không tạm nghỉ một chút rồi nói chuyện tiếp?

“Hmm?À, em nói đúng. Làm vậy đi.”

“Mẹ?”

Mẹ của họ, bà Madoka, đã trở lại sau khi dọn dẹp những thứ đã rơi xuống hoặc bị thổi bay bởi cơn gió được triệu hồi bởi người cha.

“Mẹ biết hai đứa đều đang rất bối rối, nhưng cha các con cũng thật sự lo lắng bởi sự tiến triển đột ngột này.Hãy dừng bàn về chủ đề này vào hôm nay, và chọn một lúc khác thảo luận về vấn đề này đi.Chúng ta có thể dành nhiều thời gian màphải khôngDiana-chan?”

“Ể?À, dạđược ạ, nếu việc đó khôngkéo dài quá lâu…”

Lời đáp của Diana có chút chậm trễ có lẽ nhưcô không ngờ đến việc bị đặt câu hỏi.

“Vậy thì chúng ta sẽ khép lạichủ đề này vào hôm nay. Diana-chan, con có chỗqua đêm chưa?”

“À,ừm, không, con không có…”

Diana đáp trong khi bẽn lẽn nhìn Yasuo. (Trans: Muốn chung phòng với main thì nói đại đi :)) )

“Con tính là dẫn được ngài Hideo theo con cuối ngày hôm nay, cho nên…”

“Cũng lỡ rồi.Con có thểở chung phòng với cô ngày hôm nay.Chúng ta cũng có một cái nệm cho khách, mặc dù nó không được sử dụng một lúc lâu nên nó có hơi bụi bặm một chút.” (Trans: Ngủ chung với mẹ chồng?)

“À, con cảm ơn cô nhiều-“

“Mẹ, chờ đã. Chờ một chút đã nào. Mẹ có vẻ bình tĩnh đến kì lạ, mẹthấy vậy mà bình thường à?” (Trans: Đểẻm ngủ với con thì tốt hơn đó…)

Yasuo mãnh liệt xen vào cuộc nói chuyện của mẹ cậu với Diana.

“Chuyện về mấy thứ như thánh kiếm với thế giới khác, mẹ nghĩ sao về điều đó?”

“Ngay cả khi con hỏi về cảm giác của mẹ…”

Mẹ của Yasuo nhìn về phía cậu với một biểu cảm có thể hiểu là đang ngơ ngác, vô cảm, hay chỉ muốn tránh việc nghĩ tới việc đó.

“Cha vừa nói là sẽ nghỉ việc với một lý do không thể hiểu nổi.”

Mẹ cậu là một người mê sách, và tự hào về bộ sưu tập sách đa thể loại của bà, nhưng những cuốn sách viễn tưởng duy nhất bà có là những cuốn sách nước ngoài tiêu biểu mà được chuyển thể thành phim.

Có lẽ mẹ cậu im lặng suốt bấy giờ là bởi bà không thể bắt kịp mạch cuộc trò chuyện, và sau tất cả bà đưa ra một vẻ mặt không cảm xúc như thể bà lảng tránh khỏi cuộc thảo luận.

Không rõ là bà có hiểu điều mà Yasuo đang bận tâm hay không, nhưng bà trùng vai xuống và nói với đôi mắt hướng xuống sau khi nhìn Hideo và sau đó là Diana.

“Tất nhiên, mẹ cũng không hề muốn cha bỏ công việc của mình.Mặc dù có tiền tiết kiệm,chúng ta cũng không thể biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.Một người trong nhà có thể gặp tai nạn, lâm bệnh, hoặc điều gì đó tương tự thế.”

“Đ-Đúngvậy phải không mẹ?Thấy chưa,mẹ đồng ý với con-

“Nhưng mẹ cũng hiểu lí do cha muốn đi, và thế nên mẹkhông thể lên tiếng phản đối được. Mẹ cũng không biết phải làm gì cả.”

“Không thể lên tiếng phản đối chuyện cha bỏ việc…chờ đã, ý mẹ là sao?”

Nhìn về phía người con trai đang bối rối của mình, Madoka nhìn về phía Diana như thể bà ngó lơ mọi việc và hỏi cô.

“Diana-chan, Erijina… không, Erize, vẫn ghét ăn cà rốt à?”

““Hở?””

Ngay lúc này, Yasuo, và cả Nadoka, la lên đến giật cảmình.

Ngược lại, Diana khẽ cười và gật nhẹ đầu.

“Vâng. Mọi năm, mẹcủa con cứ đánh thuế cắt cổ lên chỉ mỗi cà rốt để ngăn chúng ra thị trường, và Hoàng Đế khiển trách bà về điều đó. Nó đã trở thành một việc thường lệ luôn ấy ạ.”

“ Mẹ con vẫn chẳng thay đổi chút nào cả nhỉ. Alex hẳn phải trải quamột khoảng thời gian vất vả nhỉ.”

“Dạ vâng, cha con… cha con rất nghiêm khắc khi dạy con không được phàn nàn về thức ăn. Nhờ thế, con có được khả năng ăn được hầu như tất cả mọi thứ.”

“Này mẹ, mẹ nghiêm túc không đấy?”

“Chờ chút đã!”

“Alex là ai thế mẹ?”

“Đợi đã, mẹ đang nói đùa phải không?”

Khi cảngười anh và người em hỏi mẹ của chúng những câu hỏi đấy trong lúc cố gắng hiểu được tình hình, người mẹ giơ ngón trỏ lên sát miệng như đang ra hiệu cho họ bình tĩnh lại.

“Cha con và mẹđã cùng chiến đấu tại Ante Lande, sau đó đã đổ nhau.”

Mẹ cậu nói trong khi tạo ra một ngọn lửa nhỏ trên đầu ngón tay trỏ.

Lần này, Yasuo đã hoàn toàn không nói nên lời.

Khi mà cậu vẫn trong trạng thái đó, ngọn lửa trên ngón tay mẹ cậu biến đổi hình dạng và cuối cùng biến thành hình quả cầu lơ lửng giữa không trung như thể được bao bọc trong một quả cầu pha lê, và trông nó giống như mặt trời nhỏ với màu sắc cầu vồng.

“Con rất biết ơn. Nghĩ đến việc được xem pháp thuật của Sugiura Madoka, người được biết đến như ‘Hiền Nhân Cầu Vồng’ tận mắt. Là một người lính Magitech, con cảm thấy thật may mắn.”

Không như Yasuo với Nodoka đang câm lặng như tờ,Diana nhìn Kenzaki Madoka, được biết như Sugiura Madoka trước khi cưới, với một sự ngưỡng mộ, như cái cách cô đã nhìn vào Thánh Kiếm Liutberga trước đó.

Nodoka càng trở nên ngạc nhiên hơn so với cái gọi là Thánh Kiếm ban nãy, và đưa ra một biểu cảm ngây thơ trong lúc nhìn vào ngọn lửa liên tục thay đổi hình dạng và màu sắc khi lơ lửng trên tay mẹ cô.

“Woah, nó có thật đấy chứ? Nó thật là đẹp…wow!?”

Tuy nhiên vào lúc đó, chuông báo cháy trên trần nhà bắt đầu phát ra tiếng động ầm ĩ, mẹ của họ gấp rút dùng hai tay che cái mặt trời cầu vồng nhỏ nhắn ấy lại và làm nó biến mất.Khi kéo sợi dây làm cho chuông tắt, bà nói.

“Cô vẫn được gọi bằng cái biệt danh xấu hổấy ở đó à? Nghiêm túc đấy, Diana-chan.Quên việc cô là một hiền nhân đi, cô chỉ là một người phụ nữ già không đi học đại học thôi. Nếu con cứ ca tụng cô bởi những thứ như thế, Erize người đã là đội trưởng của Đội Pháp Sư của Hội Hiệp Sĩ của Vương Quốc sẽ ghen tị mất.”

“Mẹ của con quá tự phụ. Học được một chút khiêm tốn sẽ tốt cho bà ấy”

Diana đang khen ngợi mẹ cậu, trong khi đó bà đang cố tỏ ra khiêm tốn nhưng không có vẻ bà khó chịu gì lắm. Yasuo không biết làm gì hơn.

Có lẽ bởi bà nhận ra vẻ mặt ấy trên khuôn mặt con trai, bà nhún vai và nhìn về phía chồng và Diana.

“Em hiểu mong muốn cứu giúp những người anh đã mang ơn khi còn ở Ante Lande. Em cũng có những kỉ niệm ở nơi ấy, em cũng muốn giúp. Nhưng chúng ta đã già và không thể chiến đấu như xưa nữa, và Yasuo và Nodoka lại đang ở giai đoạn quan trọng trong cuộc đời.Chúng ta không thể biết số tiền chúng ta cần cho tương lai. Đó là lý do… Em vẫn không biết khuyên anh nên làm gì.”

Nếu đây chỉ là một cơn ác mộng, cậu muốn thức dậy ngay lập tức.

Cái hoàn cảnh gì đây?

Mẹ của cậu là pháp sư? Hiền nhân? Đội Pháp Sư? Cái quái quỷ gì thế này?

Sao mà Nodoka có thểlắng nghe những chuyện này một cách bình thản như thế được?

Liệu có phải người kì lạ lại là cậu?

Tinh thần của một cậu trai mười tám tuổi người mà được nuôi dạy một cách hết sức bình thường đã vượt quá giới hạn.

“Yasuo!?”

“Này, Yasuo!?”

“Ể? Gì vậy? Onii-chan, anh còn tỉnh ko thế?”

“Y-Yasuo!?”

Đối diện với thực tại khó chấp nhận,Yasuo đã không thể chịu nổi và ngã xuống, bất tỉnh nhân sự. (Trans: Shut down)

Yasuo, người đã đánh một giấc li bì, cảm giác như cậu vừa tỉnh dậy sau một giấc mộng trường vậy.

“Mình có vẻ đã ngủ quá giờ một chút”

Khi đang tự nói với chính mình như thế, cậu duỗi cái lưng cảm giác đang tê cứng của cậu và bước xuống cầu thang.

Trong lúc căng mắt lên đểchống ánh nắng buổi sáng sớm, cậu nhìn thấy tấm lưng của cha cậu, ông Hideo,đang mặc đồ tây và mang giày ở gần cửa trước.

“…Hừm? Cha đi làm sớm thế ?”

Yasuo nhìn về phía đồng hồ có gắn sẵn nhiệt kế và dụng cụ đo độẩm ở cửa trước, và thấy rằng mới chỉ 6 giờ sáng. Nó sớm hơn một tiếng so với lúc đi làm thường ngày của cha cậu.

“Hmm? À, cha sẽ đi công tác ở Osaka trong 3 ngày. Chuyến tàu Shinkansen rời đi khá sớm.”

“À, con hiểu rồi. Chúc cha thượng lộ bình an.”

Cha cậu đi công tác là một điều khá bình thường. Thường xuyên ít nhất một lần một tháng.Tuy vậy, Yasuo không biết chính xác số lần. Đó là một điều thông thường trong cuộc sống cậu, và nếu cậu không thấy cha cậu trở về buổi tối, cậu sẽ chỉ nghĩ “À, chắc cha đi công tác rồi.”

“Vậy thì, cha xin lỗi vìđểlại đống rắc rối cho cả nhà. Chúng ta sẽ tiếp tục thảo luận sau khi cha quay lại.”

“Hửm? À, dạđượcạ.”

Sau khi tiễn cha giống như những lần trước đó, cậu tự hỏi cái rắc rối cha cậu nói đến là gì. Trong khi cậu cố gắng nhớ lại trong khi chưa hoàn toàn tỉnh ngủ, tiếng động từ bụng cậu phát ra do cơn đói làm cậu xao nhãng.

Nói đến điều đó, cậu không thể nhớ cậu đã ăn gì vào buổi tối hôm qua.

“A, hôm qua cha đi làm về trễ phải không ta? Hmm, nhưng mình nghĩ là mình đã xin nghỉ một buổi luyện thi…”

Khi đang dụi đôi mắt đang lim dìm của mình,cậu gãi bụng qua khoảng trống trên cái áo ngủ của cậu, nhưng cái áo cậu chạm vào lại khác so với cái của cậu, vì thế cậu nhìn xuống thân mình.

“Hừm?Woah, cái quỷ gì thế này?”

Chả trách cậu cảm thấy rất khó chịu khi ngủ dậy, vì vài lý do nào đó cậu vẫn mặc đồng phục trường cậu.

“Ể,mình ngủ như thế này hôm qua à? Áa,quần mình nhăn thật. Mẹơi, hôm qua con…”

Yasuo nhận ra ký ức về tối hôm qua của cậu thật mơ hồ, và khi cậu gọi mẹ cậu lúc bà đang chuẩn bị bữa sáng,

“C-Chào buổi sáng! Tớ không nhận ra cậu đã tỉnh dậy! Cậu cảm thấy thế nào? Tớ xin lỗi, bữa sáng chưa sẵn sàng đâu!”

Cậu nhận ra cái cô gái trẻ lạ mặt đang đứng trong bếp, và,

“ÁAAAAAAAAAAAAAAA!?Á!?ÁAAAAAAAAAAAA”

“Kyaa!?”

Những ký ức về ngày hôm trước ùa về dồn dập cùng một lúc, cậu la lớn.

Người đang đứng trong bếp là cô gái đã quăng bom đốt tổấm nhà Kenzaki ngày hôm qua, người tự nhận mình là người thế giới khác, Diana. Cậu không thể nhớ rõ họ tên cô ấy.

“Này, tiếng ồn gì đấy!”

Tiếng hét làm mẹ cậu chạy vào phòng khách.

“Yasuo? Con dậy rồi à? Con cảm thấy ổn chứ?”

“Mẹ c-c-c-c-c-có ý gì khi hỏi con có ổn không?”

“Ý mẹ là, con đột nhiên ngất xỉu vào ngày hôm qua và không tỉnh dậy luôn. Mẹ dự tính sẽ gọi xe cứu thương nếu con vẫn không tỉnh dậy vào buổi sáng, con biết đấy?”

“Không,không, chuyện đó không quan trọng! Cha vừa rời khỏi nhà, gọi cha về đi!”

“Hả? Mẹ biết điều đó rồi. Như tại sao con lại muốn gọi cha con về?”

“Ý mẹ là sao khi hỏi tại sao? Cha đã nói đến việc sẽ nghỉ việc, phải không? Có lẽ cha sẽ nộp đơn từ chức trước khi về nhà đấy!”

“Bình tĩnh lại một chút đi. Vả lại, hôm qua con chưa tắm nữa, nên đi tắm đi.Nếu con có thể la ầm lên thế này, mẹ đoán là con khoẻ rồi.”

“Mẹ nghĩ con sẽ bình tĩnh đượctrong hoàn cảnh này ư?!”

“Con nhìn có vẻđang thư giãn rồi đấy thôi, ngồi thẳng trên sàn luôn kia. Đừng lo, cha con chỉ đi Osaka công tác thôi.Không quan trọng quyết định của cha là gì, cha không thể nghỉviệc trong ngày một ngày hai được.Mẹ cũng đã bảo ông ấy đừng vội vã rồi.”

“T-Thế hả mẹ?”

Yasuo không thể bình tĩnh được, và cậu trừng mắt về phía Diana trong khi đang ngồi một cách thảm thương trên sàn.

Nhìn thấy thế, Diana quỵgối xuống sàn trước mặt Yasuo.

“Ờ, tớđã ngủở phòng cô Madoka tối hôm qua, và tớnhận ra tớ đã thiếu suy nghĩ tới các thành viên khác trong gia đình, thế nên tớ nghĩ chúng ta có thể bắt đầu thảo luận việc đó vào một hôm khác.

Không như hôm qua, cô không mặc bộ giáp nhẹ tỏa ra một cảm giác ảo diệu mà thay vào đó mặc áo blouse mà cậu chắc chắn là thuộc về mẹ cậu.Từ khi Diana, một cô gái tóc vàng mắt lục nhỏ hơn hai mươi tuổi, mặc một cái áo blousecủa mẹ cậu, người gần năm mươi tuổi, cậu không thể bỏ được cái cảm giác không hợp tí nào cả.

Dù sao, khi cô mặc quần áo thuộc loại bình thường, cậu có thể tránh việc phản ứng với cô ấy một cách bất thường như cậu đã làm hôm qua. Để việc bàn luận ngớ ngẩn qua một bên, có vẻ như côthật sựcảm thấy có lỗivớiYasuo.

“À, ừm, được thôi.”

Nhưng điều đó không có nghĩa là cậu đột nhiên muốn làm bạn với cô ấy.

Cuối cùng, Yasuo chỉ hờ hững trả lời, và không nói thêm gì khác. Ngay sau đó cánh cửa dẫn đến phòng khách đột ngột mở ra và đánh mạnh vào lưng và sau đầu cậu, khi mà cậu đang ngồi trên sàn nhà.

“Áa!?”

“Woah!?”

Tiếng khóc làm giật mình của Nodoka phát ra từ phía bên kia cửa, và em ấynhìn liếc vào với một khuôn mặt không vui và nhìn vào Yasuo đang đau vật vã với ánh mắt sắt lạnh.

“…Nhờ vào tiếng hét của anh hai, mà em phải tỉnh dậy vào cái giờ mà đáng lẽ emcòn ngủnữa đấy, Onii-chan.”

“K-Không phải em nên nói với anh điều gì trước đó sao….”

“Cánh cửa bật lại và đập vào ngón chân em, nó thực sự rất đau đấy. Tại sao anh hai lại nằm chắn đường ở chỗnày vậy?

“Ể,thếthì saonào?”

Trong khi Diana nhín Yasuo đang rên rỉ vì đau, Nodoka mơ ngủ nhìn Diana và chào cô như thường trongkhi ngáp nhẹ.

“A, chào buổi sáng, Diana-san.”

“Buổi sáng tốt lành, Nodoka.Ừm, Yasuoồnào thật…”

Diana chào lại một cách tự nhiên với Nodoka, và nhìn vào Yasuo người đang ôm đầu trong khi lăn lộn trong nỗi đau như thể cô không chắc phải làm sao với cậu.

“Chị bỏ đại anh ấynhư thế đi.Mẹơi, con uốnghồng tràđược khôngạ?”

Tuy nhiên, Nodoka cứ nói chuyện như em ấy không hề coi anh mình như một con người vậy, ngày nào cũng vậy ngay từ giây phút em ấy thức dậy.

“T-Thật sựổn không em?À, nếu như em muốn uống trà, cái ấm mà đun nước nhanh chóng đang sôi lên rồi.”

“À, cái ấm điện ấy hả? Cô hi vọng con chưa thật sự để nó lên bếp.”

Sau khi suy nghĩ một hồi,Nodoka nhận ra Diana đang nói về cái ấm điện để đun nước.Hướng về phía bếp, em ấy bước lướt qua giữa Diana và Yasuo.

“Cá…Hả?”

Yasuo ngồi dậy trong tư thếôm đầu, nhưng cậu không thểgiấu được sự ngờ vực của mình đối với hành vi của Nodoka.

Không phải là về việcem ấy đang tỏ ra thân thiện với Diana.Dù sao, em ấycũng đang chịu đựng sự có mặt của Diana như thể cô ấy là một người họ hàng xa tới thăm,và em ấy cũng không cảm thấy dễ chịu khi có cô ấy xung quanh giống như Yasuo vậy.

“Không phải là em không hiểu anh muốn nói gì.”

Vào lúc nào đó, mẹ của cậu đã đứng bên cạnh cậu và nói trong lúc nhìn xuống khi có một biểu cảm phức tạp.

“Thay đồ đi con.Con còn có bộ đồng phục khác để thay mà phải không?”

Ngay cả những lời đó, những lời mà bình thường cậu đã nghe nhiều lần trong một tháng, nhưng vẫn cảm giác như nó đến từ một nơi xa cách lắm.

Bầu không khí trong phòng ăn càng trở nên nặng nề hơn cả hôm qua

Khi nhân vật chính của việc này là cha của cậu, không ở đây, sự hiện diện của Diana cảm giác còn khác thường hơn. Diana cũng cảm nhận được không khí căng thẳng xung quanh Yasuo nên chỉ ngồi gặm bánh mì và không nói câu nào.

Ngay sau đó, Yasuo đi tắm, lấy một cái áo sạch ra khỏi cái tủ đồ, ủi quần tây mặc dù cậu thật sự không biết phải làm sao, và chuẩn bị đến trường.Cậu tập trung vào miếng bánh mì và sa lát trước mặt cậu đểcố hết sức tránh nhìn thấy  mặt Diana, mặc dù vậy cậu cũng không thểtránhnhìn cô hoàn toàn được.

“…Thật là một bầu không khí nặng nề.”

Chỉ có Madoka lên tiếng với thái độ buồn bã.

“Mẹ biết là đòi hỏi các con quá nhiều khi bắt các con phải quen với việc này chỉ trong vòng một ngày, nhưng chúng ta ít nhất có thể bật tivi lên chứ?”

Mặc dù bà có vẻ như đang xin phép,mẹ cậu đã cầm trên tay cái điều khiển và bật tivi lên.

À, bằng cách này cậu có thể chỉ nhìn vào tivi và tránh phải nhìn mặt Diana. Ngay cả cậu cũng cảm thấy việc đó quá thô lỗ, nhưng vào thời điểm cậu bắt đầu nghĩ như thế:

“Có cả người ở trong cái màn này á!?”

Cậu nghe thấy những lời đầy sửng sốt của Diana nên đã ho sặc sụi.

“Ể? À, tớxin lỗi! Tớ vừa nói gì lạ lắm à?”

“K-Không.”

Vì cậu không thể tin những thứ siêu nhiên cha mẹ cậu đã thể hiện cho cậu thấy hôm qua, cậu cũng không thể tin Diana đến từ thế giới khác.

“Chị hỏi nghiêm túc đấy hả?”

Nodoka, người đã ăn sáng nãy giờ với tốc độ của riêng mình mà không màng đến cái không khí căng thẳng, đã hỏi như thế.Không thể phủ nhận là giọng em ấy đã bớt đi chút cười nhạo, nhưng nó cũng chỉmang tínhthân thiện hơn một chút mà thôi.

“Con bé hỏi thật đấy.Ngay hôm qua, con bé đã cố tắt cái đèn huỳnh quang trước khi ngủ bằng cách tháo bỏ cái vỏ đó.”

“Hở?”

“K-Không, con chỉ nghĩ đó là một ngọn nến rất  sáng, hay là ánh sáng được tạo bởi pháp thuật….”

Nodoka tự động nhìn lên cái đèn trên trần của phòng khách.Đó là một cảnh tượng quen thuộc, thế nên em ấy  ít khi nhìn thẳng vào nó. Em ấy thấy bụi và một con côn trùng chết ở trên đèn, và nghĩ rằng nó chưa được dọn khá lâu rồi.

“…Mẹ đang đùa, phải không?”

“À, không, mẹ không phải đang đùa hay gì cả đâu.”

Nodoka hỏi bà như để xác nhận sự thật, nhưng Diana vội vã biện minh.

“À, chị nghe mẹ chị nói về những thứ mà ngài Hideo và cô Madoka đã nói với bà,về những thiết bị dạng hộp cho thấy con người chuyển động,và thiết bị phủ ánh sáng lên bề mặt lớn, nên chị rất ngạc nhiên.”

Diana buồn bã và trông như thể cô sắp khóc tới nơi.

“ Nè.”

Nhìn thấy thế, Nodoka vì một vài lí do nhìn càng có vẻ tráchmóc hơn và thúc vào khuỷu tay của Yasuo.

Mặc dù em ấy không nói thành tiếng, em ấy đang ra hiệu cậu không được làm cho Diana khóc bởi những chuyện linh tinh nếu không sẽ trở nên rắc rối lắm..

Yasuo cũng vậy, đã để ý thấy mắt Diana đang ươn ướt, và nhìn đi chỗ khác bởi vì cậu đột nhiên cảm thấy không thoải mái.(Trans:Nước mắt phụ nữ damg cao vl -_-)

“À, vậy chị cũng biết đến sự tồn tại của tivi.”

Thái độ Yasuo cho thấy cậu đang cảm thấy căng thẳng như thể cậu đã đánh mất cái thái độ hùng hổ cảm xúc dâng trào rồi, và thấy khó chịu nên cậu đành đình chiến, nhưng Diana nhìn như thể cô đang nhẹ nhõm vì rằng cách cư xử căng thẳng của Yasuo đã không còn, nên cô nói nhanh.

“P-Phải,nhưng chị không nghĩ nó sẽ là mộttấm màn mỏng như thế này đâu.”

“Nhưng chị không thấy cái của nhà em vẫn trông như cái hộp à? Gần kiểu vậyấy.”

Cái tivi trong nhà Kenzaki chắc chắn là tivi màn hình phẳng, nhưng nó cũng hơi là đời cũ rồi.Vì thế, nó dày hơn những mẫu mới nhất nhiều.

“Vậy sao?”

“Đúng vậy, những cái mới nhất chỉ dày bằng một nửa cái của chúng em, hoặc có lẽ mỏng hơn thế nữa.”

“Ồ…”

Không như Yasuo , Nodoka có thể thực sự trò chuyện với Diana vềcuộc sống hằng ngày.Chả biết cái gì đang xảy ra ở đây nữa? Có chuyện gì đã xảy ra trong khi cậu nằm thẳng cẳng tối qua? Đánh giá qua cư xử của Nodoka, có phải em ấy đã chấp nhận những thứ kỳ quái mà cha mẹ họ và Diana nói đến?

Có thể câu hỏi được thể hiện rành rành trên biểu cảm của cậu, Nodoka trở nên ý thức đến cái nhìn chằm chằm của Yasuo.Cô đặt miếng bánh mì cô đang cầm lên đĩa của cô, và hỏi Diana bằng giọng trang trọng hơn.

“Em không biết chị nghiêm túc về mọi chuyện đến đâu, nhưng cả Onii-chan và em vẫn còn đang bối rối, thế nên đừng lặp lại cuộc trò chuyện tối hôm qua, được không chị?”

“Đ-Được thôi, chị cũng cảm thấy có lỗi vì chị đã nôn nóng cố kết thúc cuộc thảo luận vào hôm qua. Đây là một vấn đề quan trọng với mọi người, thế nên chị mong chúng ta có thể dành thêm thời gian và từ từ bàn về vấn đề này…”

Nhờ vào những từkhuôn phép của Dianathứsẽ giúp cô đạt vị trí cao trong cuộc thi ‘Thật sự có người nói thế à?’ và cách cư xử luôn không thay đổi của Nodoka,cái không khí lạnh nhạt quanh bàn ăn đã giảm bớt và nó cứ như thể có một cơn gió xuân thổi xuyên vào căn phòng vậy.

 


Sống mái với quả Du lịch Châu Âu | Du lịch Úc | Du lịch Tết Nguyên Đán 2017 | Du lịch Châu Âu mùa nào đẹp?
Bạn muốn có những bản Nhac chuong hay cho điện thoại của mình chứ? Nếu muốn bạn có thể tải thêm nhiều bản nhạc chuông độc cùng chúng tôi đấy!
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel