Tập 1 – Chương 12

Con đường lớn trong thành phố Gimuru bây giờ đang tràn ngập tiếng ồn ào, xì xào bàn tán.

Không, đó là chuyện bình thường thôi, không có gì đặc biệt cả. Cái khác là trung tâm của sự ồn ào đó lại là một người đàn ông – mà chính xác hơn là một chàng trai – và con Griffon đi cùng với cậu ta.

「Gururu ~」

Xung quanh toàn là những ánh mắt tràn ngập sự lo lắng. Set kêu lên một tiếng nhỏ. Ngay khi tiếng kêu đó vang lên, tất cả bỗng im bặt đi, nhưng rồi lại trở nên ồn ào rất nhanh.

Nhưng mà đó cũng chẳng phải điều vô lý. Một con quái vật rank A, Griffon, đi bộ hiên ngang trong thị trấn. Một trong hai dây chuyền đeo quanh cổ cho thấy rõ ràng rằng nó là một con quái vật được thuần hóa hoặc triệu hồi. Nếu đó là một Griffon hoang dã thì tất cả thường dân sẽ chạy tán loạn lên và những mạo hiểm giả, hiệp sĩ và binh sĩ cầm trong tay là vũ khí sẽ đối mặt với nó.

「Đừng lo lắng về chuyện đó. Nếu ngươi không làm gì thì họ cũng chẳng đụng chạm gì đâu.」

Rei nói, xoa đầu Set. Nhìn những chi tiết trên áo choàng mà Rei đang mặc cũng đủ biết nó là loại đắt tiền. Cậu còn đang cầm một lưỡi hái mà tay cầm dài 2m và phần lưỡi dài 1m. Thậm chí nếu Set không có ở đó thì cậu ta vẫn sẽ thu hút được cả đống sự chú ý.

Ngoài ra, mặc dù chiếc áo cậu đang mặc là một trang bị cao cấp tên Áo choàng Rồng, được nhà giả kim Esta Nord làm ra, nhưng hầu hết mọi người sẽ không xem nó là trang bị phép thuật đâu. Do đó, khi mọi người nhìn nó thì cũng chỉ là một cái áo choàng thôi.

Những tiếng ồn ào bàn tán kéo dài đến tận mười phút khi họ bước đi trên con phố. Cuối cùng thì một tòa nhà với một bảng hiệu lớn Hội Mạo Hiểm Giả lọt vào tầm mắt của Rei, như Ranga đã nói.

「Set, nơi này có một chỗ dành cho động vật và ngựa nên đợi ta ở đó nhé. Hãy đeo cái dây chuyền ở chỗ dễ nhìn. Nếu có ai đó cố gắng làm gì với ngươi, thì làm mấy người đó bị thương cũng không sao đâu.」

「Guru ~」

Set gật đầu với lời dặn của Rei. Người dân xung quanh cố gắng vểnh tai lên nghe từng lời Rei nói.

Gửi Set đến chỗ chỉ định, Rei đi về phía Hội Mạo hiểm giả.

「Giờ thì nên đi đâu đây.」

Với cái tiếng cọt kẹt, cậu mở ra cánh cửa vào trong. Và rồi một khung cảnh không ngờ tới đập vào mắt cậu. Những con người ồn ào tụ lại đông đúc, vài người thì đang uống sake và một số người khác thì đang cãi nhau, thỉnh thoảng lại có giọng nói nào đó làm vang lên những tiếng cười thô tục. …… Mặc dù Rei đã dự kiến được một cảnh tượng như vậy nhưng nó vẫn khác xa so với tưởng tượng của cậu. Chắc chắn là ở Hội Mạo hiểm giả thì sẽ có chỗ ăn uống rồi, nhưng chỉ có khoảng 5 người trông giống mạo hiểm giả, một số ít người nữa thì đang uống rượu nhưng hầu như các chỗ ngồi đều trống.

「Chào mừng. Cậu đến đây có chuyện gì?」

Trong khi Rei tò mò nhìn quanh guild thì một giọng nói đột nhiên gọi cậu. Khi cậu quay lại nhìn về chỗ phát ra tiếng nói, có một vài tiếp viên lễ tân, một người trong số đó cất tiếng gọi Rei.

Đúng là tiếp viên, là bộ mặt của cả Hội Mạo hiểm giả, tất cả bọn họ đều là những mĩ nhân với thân hình tuyệt vời. Có những cô người thú với đôi tai chó và tai mèo, còn có một cô nàng với đôi tai nhọn giống như elf vậy. Đương nhiên là cũng có con người rồi. Trong số họ, cô nhân viên lễ tân loài người với mái tóc nâu buộc đuôi ngựa là người đã gọi cậu.

「Tôi muốn đăng ký vào guild ……」

Khi Rei nói lớn, một giọng nói đột ngột vang lên từ phía đám người đang chè chén.

「Gyahaha! Đây không phải là chỗ để mấy đứa trẻ như cậu đến đây đâu! Về nhà bám váy mẹ đi!」

「Này này, Vargas. Đừng trêu chọc cậu ta thế chứ. Thấy chưa, ai cũng đang nhìn ông đấy. Ông mà mở miệng nói thế là làm mọi người bất ngờ đấy.」

「Cậu bé à, có hơi sớm để cậu gia nhập khi mới chỉ 10….à không, 15 tuổi đấy. Cậu nghĩ với cơ thể yếu đuối như vậy mà thành mạo hiểm giả được à?」

「Đúng vậy. Vũ khí thì lớn thật đấy, nhưng chẳng có ích lợi gì ngoài việc lừa phỉnh bọn quái vật cả đâu.」

「Này, Calum. Đừng gây chuyện trong bữa tiệc chứ.」.

Dù trong năm người kia chỉ có một người đủ tỉnh táo để ngăn bốn người kia lại, nhưng chung quy ra thì họ say cả rồi. Bọn họ chẳng quan tâm lời người bạn kia nói lắm và cứ tiếp tục chế giễu Rei.

(Đây là một tình tiết khá điển hình trong tiểu thuyết. Trên đường đến thành phố Gimuru này thì chẳng thấy quý tộc hay thương gia bị bọn cướp tấn công, nhưng mình vẫn thắc mắc mấy kiểu sự kiện liên quan đến Hội Mạo hiểm giả có thể diễn ra ư. Nghĩ lại, nếu mà mình giúp một nhóm nào đó mà bị bọn cướp tấn công thì chắc là có tiền thưởng, nhưng nếu nhóm bên kia toàn lũ say rượu…. không, khoan đã? Người đàn ông vừa nãy mới nói tiệc tùng cái gì đó nhỉ. Một bữa tiệc ở quán bar của guild, chắc là họ vừa mới hoàn thành một nhiệm vụ và đến đây để ăn mừng, không thể sai được. Trong trường hợp đó thì ……)

「Huh.」

Rei hướng ánh mắt đến chỗ mấy người đàn ông vừa chế giễu, nhìn bọn họ như thể rác rưởi rồi cười khinh bỉ; sau đó cậu quay lại nhìn mấy tiếp viên lễ tân.

「Cậu kia, cậu vừa mới cười chúng tôi đấy à !?」

「Chết tiệt! Chỉ là một tân binh đến đăng ký vào guild mà không biết vị trí của mình ở đâu hả? Aa !?」

「Này này, bình tĩnh đi Vargas, cả ông nữa Zorito. Chẳng phải Zorito đã nói rồi sao, cậu ta chỉ là một tân binh đến gia nhập mà. Đừng có vô lý như thế nữa.」

「Dù sao thì dạy dỗ hậu bối cũng là chuyện của mấy tiền bối đây mà.」

Bốn người cứ văng ra những lời nói như thế trong khi người còn lại gục đầu xuống. Rei lờ đi cả năm người kia và nói chuyện với cô tiếp viên.

「Vậy tôi có đăng ký vào guild được không?」

「E, eh. Ghi tên, tuổi và kỹ năng đặc biệt mà cậu có thể được sử dụng được trong chiến đấu ở các mẫu này, cậu có cần tôi viết cho cậu không?」

「Không, không cần đâu.」

Đáp lại lời nhân viên lễ tân, cậu cầm bút lên.

(Ngoài các chữ cái ra, thì mình nghĩ là các từ đều giống nhau thôi. Đây là nhờ vào sự hợp nhất với Zepairu.)

Suy nghĩ một chút rồi cậu viết, Tên: Rei, Tuổi: 15, Khả năng đặc biệt: hỏa thuật, thuần hóa quái, đánh cận chiến, và đưa mảnh giấy lại cho tiếp tân.

Nhân tiện, trong thế giới Elgin này thì chỉ có quý tộc mới có tên họ. Nó cũng có thể được trao cho ai đó nếu người đó lập công lớn. Nên tất nhiên là Rei, người chỉ mới chập chững bước vào thế giới này, chỉ viết mỗi ‘Rei’ trên giấy.

「Vâng, cảm ơn cậu. Từ giờ đến khi có thẻ guild vẫn còn thời gian nên tôi giải thích một chút về guild.」

Cô nhân viên tiếp tân cúi đầu nhẹ, bắt đầu nói về Hội.

Các mạo hiểm giả đã đăng ký vào Hội Mạo hiểm giả là một phần của hệ thống xếp hạng, các cấp bậc đi từ H đến A. Mặc dù vẫn có rank S nhưng rất khó khăn để có thể đạt đến đó, và trên cả lục địa Elgin này thì chỉ có 3 mạo hiểm giả rank S. Nhân tiện, một trong những người đạt rank S đó ở vương quốc Mireana là người từ thành phố Gimuru.

Rank H là thứ hạng thấp nhất và chuyên tiếp nhận các yêu cầu cần thiết trong thành phố, phải có ít nhất rank G thì mới có thể nhận được yêu cầu ngoài thành phố. Vẫn có thể tăng hạng lên từ rank H đến rank G vào ngày đầu tiên nếu người giám định khả năng thực chiến của Guild đánh giá là bạn có thể chiến đấu.

Các nhiệm vụ có thể tiếp nhận ở trên bảng nhiệm vụ và được giao lại cho các tiếp viên khi hoàn thành. Do tiền thưởng được viết trên giấy nhiệm vụ đã tính cả tiền thuế và phí nhà ở trong thành phố, bạn sẽ nhận được đầy đủ số tiền quy định theo yêu cầu. Ngoài ra, nếu không thể hoàn thành các yêu cầu trong thời gian qui định, bạn sẽ bị phạt và phải trả cho Hội Mạo Hiểm Giả 30% số tiền thưởng của nhiệm vụ.

Hơn nữa, bạn vẫn có thể nhận được nhiệm vụ cao hơn một cấp bậc so với thứ hạng hiện tại của bản thân, không có giới hạn về các nhiệm vụ bậc thấp hơn. Ví dụ, một mạo hiểm giả rank G có thể nhận nhiệm vụ rank F, G và H.

Thứ hạng có thể được cải thiện sau khi hoàn thành một số các nhiệm vụ. Tuy nhiên, khi nâng hạng từ E đến D hoặc C đến B, cần phải làm một bài kiểm tra của guild.

Khi xem cái hướng dẫn nãy thì chắc chắn sẽ hiểu được, G đến E là người mới, D đến C là những người có kinh nghiệm và B đến A thì đã là cao thủ rồi. Khi lập party với nhiều hơn một người, cấp bậc trung bình của các thành viên sẽ trở thành cấp bậc của party, điều này được viết khá rõ trên thẻ guild. Ngoài ra, nếu bạn đã lập ra một party thì bạn có thể nhận được nhiệm vụ cao hơn hai cấp bậc.

Đăng ký trở thành một mạo hiểm giả thì miễn phí nhưng cần trả 5 xu vàng nếu bạn bị mất thẻ guild.

Mạo hiểm giả có thể trực tiếp bán nguyên liệu từ quái vật cho khách hàng và tự lượng giá tiền, trong trường hợp đó, nếu có sự cố, nó không liên quan đến Hội Mạo Hiểm Giả.

Ngoài ra, Hội Mạo Hiểm Giả sẽ mua từ các cửa hàng nguyên vật liệu và vũ khí, các cửa hàng áo giáp và trang bị phép thuật trong thành phố, nên sẽ bán rẻ hơn 1-2%. Còn có những lợi thế khác, việc lựa chọn mua hàng sẽ nhanh chóng hơn và thậm chí nếu là một số lượng lớn các vật liệu tương tự như ngoài kia, thì giá tiền vẫn sẽ giống nhau.

Do Hội Mạo Hiểm Giả có thể liên hệ với các quốc gia khác một cách nhanh chóng nhờ các trang bị phép thuật, nên bạn vẫn có thể nâng hạng thẻ guild của bạn tại một chi nhánh khác của Hội.

Nếu các mạo hiểm giả gặp rắc rối với nhiệm vụ hoặc với các mạo hiểm giả khác, Hội sẽ không đứng ra giải quyết.

「Vậy đó.」

Giải thích tới phần cuối liên quan đến tranh chấp, cô nàng tiếp tân quay sang nhìn Rei và các mạo hiểm giả kia.

Tò mò, Rei cẩn thận hướng ánh mắt sang, bốn con người sốt ruột chờ đợi việc gia nhập vào guild kết thúc. Ngoài ra, người đã cố gắng ngăn chặn bốn người kia thì đang ngồi uống rượu đầu xa, như thể tuyên bố mình chẳng có liên quan đến họ.

Như những gì bốn người đang suy nghĩ, lời nói cần thiết nhất là khi cô nàng nói rằng bất kỳ sự cố nào cũng không liên quan đến các guild. Bây giờ, Rei vẫn còn là một thường dân trước khi gia nhập guild. Mặc dù guild có hình phạt nếu mạo hiểm giả sử dụng bạo lực với thường dân, nhưng sẽ không có vấn đề nếu đó là một mạo hiểm giả đã gia nhập.

「Cậu còn thắc mắc gì không?」

Đáp lại lời nói của tiếp tân, Rei mở miệng nói sau một chút.

「Ví dụ, nếu một mạo hiểm giả rank H hay G đánh bại một con quái vật từ một nhiệm vụ rank C hoặc B thì chuyện gì xảy ra?」

「Rất tiếc là ngay cả khi những con quái vật bị đánh bại, thành tích vẫn sẽ không được công nhận vì họ không nhận nhiệm vụ đó. Tuy nhiên, việc bán các nguyên vật liệu từ con quái vật thì sẽ không có vấn đề gì.」

「Gyahaha. Thằng nhóc ngu ngốc này mới chỉ gia nhập vào Hội mà lại muốn đánh bại quái vật rank C và B. Chấm dứt cài trò đùa vô bổ này đi.」

「Ừ, ừ, ở đây mà cậu ta dám mở mồm nói những chuyện vô lý như thế thì chắc chắn là đang mơ ngủ rồi.」

Khi nhóm mạo hiểm giả có hai người được gọi là Vargas và Zorito kia nghe được câu hỏi của Rei, bọn họ lại cố kiếm chuyện. Nhưng mà Rei bỏ ngoài tai và tiếp tục nói chuyện với tiếp tân.

「Tôi hiểu rồi. Tôi vẫn chưa có câu hỏi gì khác. Bao lâu nữa thì sẽ có thẻ guild?」

「Um …… đây, có rồi. Thẻ đây. Hãy xác nhận những thông tin trong đó.」

Theo lời của tiếp tân, Rei xác nhận thẻ guild. Địa điểm đăng ký Guild: Chi nhánh Gimuru, Tên: Rei, Rank: H, Tuổi: 15. Và cuối cùng, những kỹ năng chiến đấu được liệt kê là hỏa thuật, thuần hóa quái và cận chiến.

「Không có vấn đề gì. Nhân tiện, tôi có thể hỏi câu cuối được không?」

Cậu hỏi tiếp tân trong khi gắn thẻ của guild vào trước ngực.

「Vâng, cậu muốn hỏi gì?」

Cậu mỉm cười, nụ cười trở thành cái nhếch mép khinh bỉ. Cậu cố ý nói to hơn để mấy người mạo hiểm giả kia có thể nghe thấy.

「Nhóm người đang cố kiếm chuyện bên kia đúng là bọn thô thiển xấu xí và ồn ào, lũ say rượu đó đang ở rank nào?」

「Mày!」

Có lẽ men rượu đã tác động đến bọn họ. Sự khiêu khích của Rei dưới lốt một câu hỏi ngay lập tức làm cho bọn họ nổi khùng.

「…… À, nhóm người bên kia là một party rank D, gọi là Claws of the Hawk.」

「Hou ~. ‘Móng vuốt Chim ưng’ à …… . Với cái vẻ ngoài như vậy, tôi cứ tưởng tên bọn họ phải là Goblin Drool[1] cơ chứ.」

Ngay sau khi những lời nói của Rei, từ chỗ những người của Claws of the Hawk đang ngồi đột ngột vang lên một tiếng ‘Bakii ~’. Cứ như âm thanh tiếng thứ gì đổ vỡ. Khi Rei quay lại nhìn, cậu thấy người đàn ông được gọi là Vargas đang đung đưa trong tay là một cây rìu và vừa phá nát cái bàn, tạo nên tiếng động đó.

「Đối với một thằng nhóc vừa mới gia nhập thì cậu lớn mật đấy. Tôi sẽ qua đó. Và tôi sẽ dạy cho cậu biết giới hạn của mình đến đâu.」

「Được thôi. Đây cũng là một cơ hội tốt. Tất cả những người thuộc Goblin Drool đều là đối thủ của tôi. 」

「Aah ?! Thằng nhóc đó nói kìa!」

「Tôi sẽ dạy cho cậu biết cách cư xử đúng mực!」

Họ theo sau Rei ra khỏi guild và nắm trong tay là vũ khí.

Khi sắp bước chân ra khỏi guild, Rei dừng lại và gọi cô tiếp viên lúc trước.

「À đúng rồi, cô nói rằng tôi có thể đạt hạng G vào ngày đầu tiên đăng ký nếu có đủ kiến thức thực chiến đúng không?」

「Eh? Ah, vâng. Đúng vậy.」

「Vậy thì, hãy gửi đến đây một người có khả năng thẩm định ở bên ngoài guild. Tôi muốn một bài kiểm tra lên hạng G.」

「V-vâng. Tôi hiểu rồi.」

Sau khi để lại lời nhắn đó với tiếp viên, Rei bước ra ngoài Hội.

Chú thích

  1. Nước dãi của Goblin.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel