Tập 1 – Chương 13

Ngay trước cửa của Hội Mạo Hiểm Giả. Bây giờ Rei đang phải đối mặt với 4 người đã khiêu chiến với cậu. …… Nói cho chính xác là Rei phải đối đầu với họ.

「Heh, bây giờ đã quá muộn rồi. Dù cậu có kỹ năng gì thì chúng tôi sẽ không tha cho cậu đâu, ngay cả khi cậu khóc lóc cầu xin đi chăng nữa.」

「Tôi sẽ trả lại cho cậu tất cả sự xúc phạm mà Claws of the Hawk đã phải nhận.」

Vargas cầm một cái rìu chiến còn trong tay Zorito là một thanh kiếm dài, miệng to tiếng đe dọa Rei.

Hai mạo hiểm giả ở phía sau, người thì giữ một cây cung, người thì cầm dao găm, cả hai nhìn Rei rồi nhếch mép cười.

Bốn người đều không trang bị giáp và mặc thường phục.

Những người dân trong thành phố đứng tập trung với nhau cách họ một khoảng, hướng cái nhìn tò mò về phía Rei và 4 người kia.

Đến tận bây giờ thì Vargas và 3 gã kia vẫn đang còn đang ngà ngà say. Họ không hề nghe thấy những lời bàn tán từ những người đã nhìn thấy Rei và Set đi bộ trên đường lớn.

Hơn nữa, lúc Rei bước ra khỏi Hội Mạo Hiểm Giả thì Set đã nhận ra dấu hiệu của ma thuật. Khi ngẩng đầu lên, nó nhìn thấy Rei nháy mắt làm dấu nên nó nhắm mắt lại rồi nằm xuống.

Mặc dù Set luôn được Rei nuông chiều, nhưng lần này nó nghĩ rằng sẽ không có vấn đề gì đáng lo, vì nó cảm nhận được sức mạnh của những mạo hiểm giả đứng trước mặt Rei.

Hơn nữa, Vargas đang say quắc cần câu, nên gã sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện có con Griffon đi bộ dưới phố đâu, và thậm chí còn chẳng nhận thấy sự tồn tại của Set.

Không, tự nhiên nghĩ ra một con Griffon ở trong thành phố mới là chuyện buồn cười chứ.

「Hừm, sao cũng được thôi, Goblin Drool. Tại sao ta không cược với nhau một ván nhỉ?」

「…… Cược?」

Goblin Drool, gã giục Rei nói tiếp, trong khi trên trán nổi đầy gân xanh với cái tên đầy nhục nhã đó.

Ngay cả những người đến xem thì khi nghe cái tên đó cũng phải gắng nhịn cười. Mọi người đều im bặt khi gã cung thủ kia nhìn chằm chằm xung quanh.

「 Ừm. Ván cược. Tôi vừa nghe được một câu chuyện, thật kỳ diệu, có vẻ như ông đã phải vận hết cả may mắn của cuộc đời mình mới hoàn thành được một nhiệm vụ phải không? Vì thế mà trong lúc ăn mừng, ông gây chuyện với một tân binh mới gia nhập như tôi đây. Kiêu ngạo chả có cái ich gì đâu, thật sự đấy …… 」

「Câm mồm lại! Dừng cái kiểu nói chuyện thả phanh đó đi! Vận hết cả may mắn?  May mắn ư?  Cuối cùng thì cũng xong? Nhìn lại bản thân mình đi, chỉ là một thằng nhóc tân binh mà dám to tiếng như vậy.」

Vargas dọa nạt, tay đung đưa cây rìu chiến để khiêu khích Rei.

Những tiếng xé gió khi chiếc rìu vung qua vung lại chứng tỏ Vargas không phải loại chỉ biết nói mồm.

「Hừm, đúng là khó nói thật. Vậy ta cược thế này đi. Tôi sẽ một mình đấu lại cả 4 người Goblin’s Drool. Nếu ông thắng thì ……À đúng rồi.」

Cậu lấy ra túi tiền vàng từ trong ngực, cả con dao Mithril và Misty Ring từ cánh tay phải.

「7 xu vàng, một con dao làm từ Mithril cấp cao và một trang bị phép thuật cùng với hộp vật phẩm. Tôi sẽ đưa những thứ này cho ông.」

Khi Rei đưa những trang bị vật phẩm ra cho Vargas xem, những tiếng ồn ào bàn tán nổi lên. Không chỉ vậy, một số người đứng xem có chút kiến thức về trang bị phép thuật cũng bắt đầu giải thích giá trị của những thứ như Misty Ring kia mà Rei vừa mới đưa ra.

「Đừng có đùa! Cậu chỉ là một thằng nhóc mới gia nhập guild hôm nay! Cậu đừng nghĩ lừa được bọn này với đống đồ giả kia!」

Vargas tức giận nói. Điều đó cũng không phải không có lý do. Ngoài những xu vàng ra, còn có dao Mithril và hộp vật phẩm nữa. Nếu mà bỏ tiền ra mua, thì chắc cũng phải mất hàng chục xu vàng sáng, có thể đến hàng trăm cũng nên. Không tính dao Mithril thì hộp vật phẩm đã là một mặt hàng rất hiếm rồi.

Biết được điều này, Rei ngạo nghễ nhìn bốn người trước mặt.

「Thật hay giả thì bọn ông đánh bại tôi là thỏa sức đi kiểm chứng. Hừm, tôi lấy những thứ như thế này ra cược thì các ông cũng phải đưa ra cái gì đó có giá trị tương đương chứ.」

「……」

Cả bốn người im bặt sau lời nói Rei, đó là chuyện bình thường thôi. Sau cùng thì Vargas cũng chỉ là một mạo hiểm giả hạng D. Đây là lần đầu tiên gã nhìn thấy một hộp vật phẩm, chưa nói đến chuyện sở hữu thứ gì có giá trị tương đương. Nhưng dù gã có bị biến thành một thằng ngốc trước đám đông đi chăng nữa, thì gã ta cũng chỉ biết trừng mắt nhìn lại Rei với ánh mắt đầy sát khí.

「Sao vậy? Đưa đồ ông đặt cược ra đây……. Hay là không thể đưa ra, đúng là Goblin Drool. Vậy tôi cho phép ông đặt cược tất cả những gì ông đang có. Đến đây để ăn mừng hoàn thành nhiệm vụ thì chắc cũng phải mang theo chứ gì đó chứ? 」

Nghe thấy lời Rei nói, mắt Vargas đằng đằng sát khí.

Thực ra thì Rei đã lầm. Rei cứ đinh ninh rằng bốn người kia sẽ không đem toàn bộ tài sản mang bên mình mà sẽ để lại một khoản tiết kiệm ở nhà trọ. Nhưng do nó có thể bị đánh cắp nên Vargas không để lại bất cứ đồng nào ở nhà trọ và mang bên mình. Tuy nhiên, cậu phán đoán thế cũng không lạ. Là một thành phố nằm rìa biên giới thì Gimuru có an ninh khá tốt. Nhưng, điều đó không có nghĩa là không có kẻ trộm.

「…… Được thôi.」

「Vargas !?」

Zorito và hai người đàn ông kia nhìn Vargas với cái nhìn chỉ trích.

「Mọi người chuẩn bị đi. Nếu bây giờ mà cụp đuôi chạy thì sau này chả khác gì trò cười cho thiên hạ! Chúng ta phải chiến thắng. Nếu thắng thì chẳng phải con dao Mithril và hộp vật phẩm kia sẽ là của chúng ta sao.」

Không biết là do Vargas kích vào lòng tham của họ, hay là do họ hiểu rằng họ không thể thoát lui trong tình huống này mà ba người đàn ông kia quắc mắt nhìn lại Rei.

「Nếu đã quyết xong rồi, thì lấy toàn bộ tài sản ra đây.」

Nghe theo lời Rei, bốn người, mỗi người cầm một túi tiền từ ngực và tung đến chỗ Misty Ring.

Thấy như vậy, Rei nhếch miệng cười. Cứ như thể được sắp đặt trước, một người đàn ông bước ra khỏi cửa của guild,

「Vậy giờ chúng ta sẽ để lại những vật phẩm khi đang chiến đấu, nếu mà có ai ăn cắp thì không hay đâu……. Set!」

Vargas đã nghi ngờ về người Rei gọi ra rồi, nhưng gã ngay lập tức hiểu ra. …… Họ không muốn hiểu cũng phải hiểu.

「Gurururururu ~!」

Gào lên một tiếng, một Griffon cao hơn 2m đang nằm xuống thì đột nhiên nhổm dậy. Phân nửa đám đông bắt đầu chạy rồi la hét toán loạn. Set đứng đó, như thể muốn bảo vệ con Dao Mithril và Misty Ring. Dù có phân nửa đám đông chạy đi nhưng cũng có phân nửa ở lại. Những tin đồn rằng Rei đi cùng con Griffon kia loan truyền giữa đám đông. Đây có lẽ là bởi chiếc vòng cổ mà Set đeo là bằng chứng cho việc nó là một con quái vật đã được thuần hóa hoặc là được triệu hồi.

…… Tất nhiên, những người bình thường chắc chắn sẽ sợ hãi nếu họ thấy một con Griffon ở nơi đông người như vậy.

「Hii, Hiii ~!」

Người cầm thanh kiếm dài, Zorito, ngã ngược ra sau rồi la lên. Có vẻ như gã không thể đứng lên ngay được.

Đầu tiên là Vargas, sau đó thì tất cả những người khác nhìn thấy Set đều choáng váng.

Rei mở miệng, mỉm cười chế giễu nói với bốn người kia.

「Đừng lo, đối đầu với Goblin Drool thì tôi không cần nhờ đến Set. Tôi sẽ một mình chiến đấu. Set, ta sẽ đấu một lúc bốn người. Ai chiến thắng sẽ nhận được đống phần thưởng dưới chân ngươi. Mặc dù làm gì có chuyện mấy người kia thắng.」

「Guru ~」

Set nhỏ tiếng kêu lên đồng ý với Rei. Sau khi cầm chắc Lưỡi Hái Linh Hồn trong tay, Rei gọi Vargas.

「Không cần phải lo lắng đâu, tôi hạ gục ông một cách thật nhẹ nhàng. Này, bắt đầu thôi. Ai là người đầu tiên? 」

「……」

Khi Rei cất tiếng hỏi, khí thế hừng hực của Vargas tan biến sach banh, gã im bặt, mặt tái mét. Khuôn mặt đỏ ửng ngà ngà say vừa mới đây đã không còn nữa.

「Haa, im lặng thế……. Hừm, không sao. Vậy bắt đầu Zorito nhé, ổng thậm chí còn chẳng đứng lên nổi. Này, tôi đến đây.」

Tuyên bố ngay mà không cần hỏi han, Rei bước về phía Zorito cùng với Lưỡi Hái Tử Thần, gã vẫn chưa thể đứng lên nổi.

「Hii, Hiii ~!  Đừng lại đây …… đừng lạiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii! 」

Cảm giác sợ hãi tràn ngập lúc Rei tiến lại gần, Zorito tuyệt vọng nắm lấy thanh kiếm dài của mình đang nằm trên mặt đất, cố gắng quờ quạng đâm lấy Rei trong hoảng loạn.

Một mạo hiểm giả rank D không có cả kỹ năng lần kinh ngiệm, gã chỉ muốn đâm được Rei một nhát, bằng một cách nào đó.

「Thật vớ vẩn.」

Đương nhiên, một đường kiếm như vậy không thể chạm được đến người Rei. Trong mắt cậu, thanh kiếm chỉ vung qua vung lại thật bất cẩn. Cậu di chuyển cơ thể từng chút một để né từng đường kiếm, chắc mấy chốc đã vào đủ tầm hoạt động của Lưỡi Hái Tử Thần.

(Ngay cả cơ thể của con Gấu Nước còn bị chọc thủng một cách dễ dàng đến thế, thì mình không nên đâm ngay lần đầu tiên.)

Đúng như dự đoán, ngay cả khi cậu nói rằng bọn họ là người khiêu chiến trước, cậu vẫn không biết chắc được những hình phạt của guild nếu tiêu diệt một party. Vậy nên mục đích chỉ là dọa chúng sợ mà thôi. Rei căn độ dài của thanh kiếm xong, cậu cúi xuống và tiến lại phía Zorito. Sau đó cậu tung ra một chiêu duy nhất và nắm chặt tay cầm của Lưỡi Hái Tử Thần đập vào một bên người Zorito chỉ khoảng 30% công lực.

Một tiếng ‘Baki ~’ vang lên, bàn tay cậu cảm nhận được xương sườn của Zorito đang gãy ra. Mặc dù Zorito cao hơn Rei 30cm, nhưng cơ thể của gã vẫn bị đẩy sang một bên.

Xương sườn nát vụn, Zorito bị thổi bay và đâm sầm vào bức tường của Hội Mạo Hiểm Giả ……

「Gafu ~!」

‘Bịch’, tiếng động vang lên khi gã ta ngã xuống.

「Vậy là xong một người. Tiếp theo, người dùng dao găm ở đó. Đến đây. 」

Thậm chí không thèm nhìn vào chỗ Zorito bất tỉnh, cậu ra hiệu cho người đàn ông cầm con dao găm, người đang đứng chôn chân ở đó.

「……」

Nhưng mà gã ta vẫn chưa theo kịp được tình hình và cứ đứng ngây ra.

「Haa. Có thật là rank D không đấy? 」

Cậu thở dài, chỉ cần lấy tay cầm đánh vào, Rei thổi bay gã ta đi chẳng khác gì như Zorito. Số phận của gã cung thủ cũng chẳng khá khẩm gì hơn, kết quả là mấy người không gãy xương sườn thì cũng gãy tay.

Liếc nhìn ba người đã ngất xỉu, sau đó cậu quay lại nhìn về phía Vargas, người duy nhất còn lại ……

「Tch !?」

Nhìn vào khuôn mặt của Vargas ngay trước mặt, cậu chờ đợi giây phút chiếc rìu vung xuống để đấu lại với Lưỡi Hái.

‘Gyin ~!’ Một âm thanh thật chói tai, Lưỡi Hái Tử Thần đẩy lùi chiếc rìu chiến kia.

Mặc dù cậu đã cố giữ sức để không giết ai, nhưng sau khi trao đổi chiêu thức giữa tay cầm của Lưỡi Hái và chiếc rìu chiến, trong mắt Rei ánh lên một cái nhìn thú vị.

Tất nhiên, Lưỡi Hái Tử Thần đã được cường hóa với một lượng sức mạnh phép thuật rất lớn từ Rei …… không, nói cho chính xác thì nó là một trang bị phép thuật. Tính đến chuyện các đặc tính và tác dụng sẽ được tăng lên khi hấp thụ đá ma thuật, thì thực tế, nó là một mặt hàng khan hiếm còn hơn cả Misty Ring.

「Cái rìu đó, là trang bị phép thuật phải không?」

「Câm miệng! Khốn khiếp, chết tiệttttttttt! 」

Cau có nhìn Rei với ánh mắt căm ghét, gã vung rìu chiến xuống, rồi nâng lên và lại tấn công.

Tốc độ và kỹ năng cũng tương đối cao, nếu có ai đó nhìn thấy, thì chắc chắn họ sẽ nói rằng gã có khả năng chiến đấu cao hơn rank D nhiều. Đỡ hơn nhiều so với gã Zorito kia, chỉ biết dùng sức vung vẩy lưỡi kiếm xung quanh.

Thực ra thì từ lúc Rei cho thấy sức mạnh thật sự thì cũng đã được một lúc, nên Vargas cũng đã bình tĩnh hơn.

Tuy nhiên, đối với sự tấn công tuyệt vọng của Vargas, Rei cũng chả gặp mấy khó khăn khi có khă năng thể chất tốt và năm giác quan nhạy bén. Nghiêng mình rồi quay người lại, cậu né được đòn đánh và lấy tay cầm của Lưỡi Hái đẩy lại. Vung nó lên sau khi vừa mới bị cà vào nền đất, cuộc đấu này lại đổi chiều khi chiếc rìu trượt trên tay cầm của Lưỡi Hái Tử Thần.

Hai người cứ liên tục tấn công rồi lại phòng thủ như thế trong vài phút. Đúng như dự đoán, Vargas vẫn tiếp tục dùng hết sức vung rùi, còn Rei cứ đẩy nó sang một bên nhưng vẫn giữ được khoảng cách.

「Haa, haa, haa ……」

Vargas chủ động tạo khoảng cách với Rei, gã cảm nhận được sự tê cứng nơi cánh tay của mình khi đang nghỉ ngơi lấy lại nhịp thở.

Giảm trọng lượng là một trong những đặc tính của Lưỡi Hái Tử Thần. Tuy nhiên chỉ có Rei mới thấy nó nhẹ như đôi đũa dùng một lần thôi, còn đối với người khác thì chẳng khác nào một tạ kim loại đập vào người. Tính đến chuyện đó thì Vargas vẫn đang cầm cự tốt sau vài lần trao đổi chiêu thức.

「Hừm, mỏi tay rồi à? Vậy thì tôi tiếp tục nhé. 」

「Câm miệngggg!」

Chỉ với một chút khiêu khích, Vargas lại tấn công dù chưa ổn định được nhịp thở. Đây có thể là lý do anh ta vẫn đang mắc kẹt ở rank D dù khả năng chiến đấu rất tốt.

Chiếc rìu vung xuống với một tiếng ‘keng’. Rei nhìn thấy nó, cậu chạy chéo sang. Nói cách khác, cậu di chuyển lại bên cạnh Vargas …… với Đôi Giày của Sleipnir, cậu ra một đòn đá bay!  Nhảy đến trước người Vargas …… cậu nắm lấy cánh tay đang cầm chiếc rìu chiến. Trước khi nó vung xuống, cậu liên tục dùng Lưỡi Hái đánh vào khuỷu tay, một bên người và khớp gối của gã.

Gãy khuỷu tay, chiếc rìu rơi xuống đất, một bên người của gã bị đánh bầm dập và xương sườn thì nát, và đầu gối bị trật gãy, gã ngã gục xuống đất.

Đòn tấn công chỉ xảy ra trong chớp mắt, Vargas ngất đi vì cơn đau rồi gục xuống nền đất.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel